Xem Nhiều 5/2023 #️ 10 Cách Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Hoàn Toàn Mới # Top 6 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # 10 Cách Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Hoàn Toàn Mới # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Hoàn Toàn Mới mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỏi là một loài thực vật thuộc họ hành. Ngoài công dụng là gia vị, tỏi còn là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh cảm cúm, đầy bụng khó tiêu, đau dạ dày, làm đẹp da… Tuy nhiên củ tỏi còn chứa tinh dầu mang mùi hôi đặc trưng, điều đó giải thích cho việc sau khi ăn tỏi chúng ta rất dễ bị hôi miệng. Vậy làm cách nào để chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi?

1. Chữa hôi miệng với chè xanh.

Chè xanh giúp chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi 

Hợp chất poly-phenol trong trà có thể kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Để mùi hôi của tỏi nhanh chóng biến mất bạn chỉ cần nhai một vài lá chè, nên nhai chậm cho đến khi nước bọt hóa giải lá chè rồi nuốt từ từ. Bạn cũng có thể uống nước chè xanh sắc đặc hoặc dùng nước trà súc miệng, giúp khử mùi hôi sau khi ăn tỏi.

2. Sữa bò chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống 200ml sữa bò làm giảm 50% sự có mặt của ally methyl sulphide – hợp chất gây ra mùi hôi.

Khi uống một ly sữa bò sẽ làm giảm đáng kể nồng độ của mùi tỏi gây ra hôi miệng.

3. Dùng nước muối chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Nhưng ít ai biết rằng muối có thể khử mùi hôi sau khi ăn tỏi. Vì vậy, sau khi ăn tỏi hãy súc miệng bằng nước muối loãng. Bạn hãy pha một muỗng cà phê muối với một ly nước. Súc miệng bằng nước muối giúp khử rất nhanh mùi hôi khó chịu do tỏi gây ra. Đây có thể được xem là cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi  vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả.

 

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi từ nước muối

 

4. Nhai kẹo chewing gum.

Nhai kẹo chewing gum không đường, có chất xylitol sau khi ăn sẽ giúp bạn có một hơi thở thơm tho và đánh bay mùi tỏi trong miệng.

5. Nhai rau cần tây khử mùi hôi miệng

Tận dụng cần tây còn dư trong bếp để chữa hôi miệng bắng cách nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây. Mùi cần tây sẽ át mùi tỏi nhanh chóng.

 

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi từ cần tây

 

6. Uống giấm táo sau khi ăn tỏi

Trong giấm táo có chứa các loại axit amin, axit axetic, và một số loại axit khác có tính khử trùng cao và có lợi cho tiêu hóa. Do đó, giấm táo được sử dụng là cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi  tuyệt vời. Uống một muỗng canh giấm táo sau khi ăn hoặc súc miệng bằng một muỗng giấm tào hòa với nước bạn sẽ thấy hiệu qủa tức thì.

7. Nhâm nhi cà phê đen không đường

Sau khi ăn tỏi bạn có thể nhâm nhi với một ly cà phê đen không đường giúp giảm bớt mùi hôi sau khi ăn tỏi. Nếu không uống được cà phê đen bạn có thể dùng để súc miệng cũng rất công hiệu.

8. Ăn đường

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong bếp. Bạn chỉ cần ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi đường từ từ tan hết, sau đó uống một ly nước, mùi hang cay của tỏi sẽ tan dần theo.

 

Một muỗng đường sẽ giúp bạn chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

9. Chữa hôi miệng với chanh

Trong quả chanh có chất axit làm loại bỏ mùi hôi của tỏi. Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần cắt lát chanh ngậm trong miệng hoặc vắt một ít nước cốt chanh hòa với nước và súc miệng.

10. Đánh răng hoặc súc miệng bằng Banking soda 

Sử dụng một ít bột banking soda để đánh răng hoặc hòa tan với nước ấm để súc miệng sẽ là cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi  hiệu quả. Nó sẽ làm giảm nồng độ axit có trong miệng loại bỏ mùi hôi của tỏi và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển.

 

 

 

 

10 Cách Điều Trị Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Hoàn Toàn Mới

Tỏi là một loài thực vật họ Hành được dùng làm gia vị, thuốc và rau. Củ tỏi có tác dụng điều trị bệnh cảm cúm, đầy bụng khó tiêu, đau dạ dày, làm đẹp da… Tuy nhiên củ tỏi còn chứa tinh dầu mang mùi hôi đặc trưng, đó là lý do dể hiểu giải thích cho việc sau khi ăn tỏi chúng ta rất dễ bị hôi miệng. Vậy làm cách nào để điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi ?

Tỏi chứa 4 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi,đặc biệt ở chỗ các chất này chỉ xuất hiện trong tỏi khi tỏi được đập và nghiền nát. Khi đó các cấu trúc hóa học bị phá vỡ, enzyme sẽ chuyển hóa hợp chất Allin thành Allicinh, hợp chất gây nên mùi đặc trưng của tỏi là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi miệng.

Tỏi là thức ăn rất tốt cho sức khỏe, một số chất trong tỏi có khả năng cải thiện cơ chế diệt vi khuẩn trong cơ thể. Tuy nhiên tỏi không phải là thuốc kháng sinh, nhưng khi dùng đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều công dụng tức thời.

10 Cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tối.

Cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi từ chè xanh

Hợp chất poly-phenol trong trà có thể kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Để mùi hôi của tỏi nhanh biến mất bạn chỉ cần nhai một vài lá chè, nên nhai chậm cho đến khi nước bọt hóa giải lá chè rồi nuốt từ từ hoặc uống nước chè xanh sắc đặc. Ngoài ra còn có thể dùng nước trà súc miệng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống 200ml sữa bò làm giảm 50% sự có mặt của ally methyl sulphide.

Khi uống một ly sữa bò sẽ làm giảm đáng kể nồng độ của mùi tỏi gây ra hôi miệng.

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Ngoài ra sau khi ăn tỏi súc miệng bằng một muỗng café muối hòa tan với một ly nước sẽ khử rất nhanh mùi hôi khó chịu này. Đây có thể được xem là cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi từ nước muối

Sử dụng nước muối loãng để súc miệng sau khi ăn tỏi là một cách đơn giản, nước muối sẽ khử các tinh dầu mang mùi hôi trong củ tỏi để bạn cảm thấy tự tin hơn.

Nhai kẹo chewing gum không đường, có chất xylitol sau khi ăn sẽ giúp bạn có một hơi thở thơm tho và đánh bay mùi tỏi trong miệng.

Tận dụng cần tây còn dư trong bếp để điều trị hôi miệng bắng cách nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây, mùi cần tây sẽ át mùi tỏi nhanh chóng.

Giấm táo có thành phần bao gồm các loại axit amin, axit axetic, và một số loại axit khác. Do đó, giấm táo được sử dụng là cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi tuyệt vời. Uống một muỗng canh giấm táo sau khi ăn hoặc súc miệng bằng một muỗng giấm tào hòa với nước bạn sẽ thấy hiệu qủa tức thì.

Sau khi ăn tỏi bạn có thể nhâm nhi với một ly cà phê đen không đường mùi hôi sẽ giảm bớt. Nếu không uống được cà phê đen bạn có thể dùng để súc miệng cũng rất công hiệu.

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong bếp chỉ cần ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi đường từ từ tan hết, sau đó uống một ly nước mùi hang cay của tỏi sẽ tan dần theo.

Cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi từ đường

Trong quả chanh có chất axit làm loại bỏ mùi hôi của tỏi đơn giản bạn chỉ cần cắt lát chanh ngậm trong miệng hoặc vắt một ít nước cốt chanh hòa với nước đem súc miệng

Sử dụng một ít bột banking soda để đánh răng hoặc hòa tan với nước ấm để súc miệng sẽ là cách điều trị hôi miệng sau khi ăn tỏi hiệu quả. Nó sẽ làm giảm nồng độ axit có trong miệng loại bỏ mùi hôi của tỏi và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra triệu chứng hôi miệng sau khi ăn tỏi còn có thể là dấu hiệu của việc bạn đang có nguy cơ bị bệnh hôi miệng.

Chia Sẻ Cách Làm Hết Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi, Ăn Hành

Sau khi ăn tỏi, hành miệng bạn sẽ có mùi hôi nồng nặc của tỏi, hành để lại. Giải pháp đầu tiên để làm giảm bớt mùi hôi đó chính là uống nhiều nước. Uống nước nhiều chỉ giúp giảm mùi chứ không thể chấm dứt triệt để được. Sau đó bạn có thể đánh răng, súc miệng thật sạch. Đây là giải pháp thông thường mà có lẻ ai cũng biết.

Sử dụng kẹo cao su để làm thơm miệng được xem là tiện dụng hơn. Nhưng đôi khi, cũng không được phù hợp, vì bạn không thể vừa nhai kẹo, vừa nói chuyện trong những tình huống giao tiếp cần sự nghiêm túc, lịch sự, thể hiện sự tôn trọng với người đối diện, hoặc thái độ lễ phép với người lớn tuổi. Chưa kể việc bạn phải loay hoay tìm nơi để nhả bã; bã kẹo nếu không được để đúng chỗ có thể gây dính bẩn và làm mất vệ sinh môi trường (chính vì thế, ở một số nước như Singapore, chính phủ đã nghiêm cấm việc sử dụng kẹo cao su). Vậy làm cách nào để trị triệt để mùi hôi của hành, tỏi đây?

Cách làm hết hôi miệng sau khi ăn tỏi, hành

1/ Súc miệng bằng nước chè xanh Trong chè xanh có chứa hợp chất poly-phenol, hợp chất này có tác dụng kiểm soát, khử mùi và đặc biệt còn diệt khuẩn rất tốt. Dùng nước chè xanh để súc miệng sẽ làm đánh bay mùi hôi của tỏi, hành tức khắc. Không chỉ có tác dụng khử mùi tốt, súc miệng nước chè xanh còn giúp ngăn ngừa được bệnh hôi miệng, bệnh sâu răng, mang đến hơi thở thơm mát hơn.

Bài thuốc chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi, ăn hành hiệu quả

Tỳ Bách Thảo là một sản phẩm Đông Y thuộc CTY CP Ong Quang Tiên, sản xuất theo công thức gia truyền được gìn giữ và phát triển qua nhiều thế hệ. Với sự kết hợp của 21 loại thảo dược, Tỳ Bách Thảo đã mang đến cho những bệnh nhân hôi miệng một niềm vui lớn.

Với chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Sa Sâm, Bạch Truật, Phục Linh, Sanh kỳ, Sơn Tra, Chánh Hoài, Mạch Nha, Sa Nhân, Liên Nhục, Thảo khấu, Huỳnh Cầm, Thảo quả, Mộc Hương, Bán Hạ, Ích Trí Nhân, Cam Thảo, Mật Ong,… Tỳ Bách Thảo nhanh chóng giúp bệnh nhân chấm dứt bệnh hôi miệng vĩnh viễn. Tỳ Bách Thảo luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Không chỉ hiệu quả mà đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Không những vậy, Tỳ Bách Thảo còn những tác dụng vượt trội khác, giúp hỗ trợ điều trị:

☞ Chữa ợ hơi ợ chua, ợ lên thức ăn ☞ Chữa trào ngược dạ dày ☞ Chữa đầy hơi chướng bụng ☞ Chữa khô miệng, đắng miệng ☞ Chữa khó nuốt, tức ngực, khó thở do dạ dày ☞ Chữa đau họng, viêm họng mãn tính do dạ dày

Với chia sẻ cách làm hôi miệng sau khi ăn tỏi, ăn hành trên hi vọng giúp mọi người nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát cho mình. Đồng thời, cách cách chữa trên không chỉ giúp đánh đuổi mùi hôi mà còn bảo vệ, ngăn ngừa được sâu răng.

Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Hành Tỏi Như Thế Nào ?

Hành tây và tỏi là những gia vị cho món ăn thơm ngon hơn. Đặc biệt, tỏi đem đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như điều trị nấm kẽ bàn chân (hội chứng bàn chân lực sĩ) và cả tác dụng giảm nguy cơ một số loại ung thư. Tuy có nhiều lợi ích nhưng cả hành tây và tỏi đều có thể gây hôi miệng. Vậy chúng ta làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này đây?

TẠI SAO HÀNH TỎI LÀM CHO HƠI THỞ CỦA BẠN CÓ MÙI?

Tỏi, hành, hẹ là thực vật thuộc họ Lilly. Chúng sản sinh sulfoxide cysteine tạo ra mùi và vị riêng biệt rất giống với các hợp chất do các vi khuẩn kỵ khí gây hôi miệng sinh ra.

Có hai cơ chế khiến tỏi tạo mùi hôi hơi thở. Thứ nhất là khi ăn, các hợp chất chứa lưu huỳnh sẽ vào trong miệng và chúng ngay lập tức làm cho hơi thở bạn có mùi tỏi. Những hợp chất này sẽ ở lại trong miệng cho đến khi bạn chải, xỉa, cạo hoặc súc ra ngoài.

Thứ hai, tỏi ảnh hưởng đến hơi thở của bạn thông qua phổi. Hợp chất làm hơi thở có mùi tỏi thoát ra từ phổi là allyl methyl sulfide (AMS). AMS là một chất khí được hấp thụ vào máu trong quá trình chuyển hóa của tỏi và đến phổi qua đường máu. Đôi khi AMS còn được tiết qua các lỗ chân lông ở da. Đây là lý do tại sao bạn khó loại bỏ hoàn toàn hơi thở có mùi tỏi. Dù cho bạn làm sạch miệng tới mức nào thì vẫn có mùi tỏi trong khi bạn thở ra vì nó xuất phát từ phổi!

MẸO VẶT ĐỂ GIẢM THIỂU CHỨNG HÔI MIỆNG SAU KHI ĂN HÀNH TỎI

Một thanh kẹo cao su sau bữa ăn sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất nước bọt trong miệng, chống lại chứng hôi miệng. Bạn hãy nhai kẹo cao su chứa các loại tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu bạc hà và quế đã được chứng minh là có hiệu quả giải quyết các vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng.

Ngoài ra, hạt cà phê có thể làm dịu mùi tỏi. Bạn có thể uống một chút cà phê sẽ khử ngay mùi khó chịu này. Nếu bạn chà hạt cà phê trên tay và sau đó rửa đi cũng có thể giúp loại bỏ các mùi hành tỏi trên da khi làm bếp.

Đặc tính oxy hóa làm vỏ chuyển màu nâu khi cắn của một số loại trái cây có thể giúp chống lại hơi thở mùi hành tỏi. Các loại trái cây đặc biệt hiệu quả mà bạn nên ăn để khử mùi tỏi bao gồm: táo, lê, mận, đào, mơ, nho, anh đào và cà tím.

Bên cạnh đó, một số loại rau rất hiệu quả trong việc kháng lại các hợp chất được tìm thấy trong hành bao gồm: rau bina, rau diếp và khoai tây. Bạn nên ăn những loại rau này khi bữa ăn có nhiều hành tỏi.

Việc thiếu hụt tinh bột có thể góp phần vào chứng hôi miệng cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Ăn bánh mì hay các loại thực phẩm giàu carbohydrate khác sẽ giúp bạn chống hôi miệng

Nếu các biện pháp trên không thể giảm bớt mùi hành tỏi trong hơi thở, việc cắt giảm lượng hành tỏi bạn sử dụng trong các bữa ăn sẽ ngăn ngừa hơi thở có mùi đó. Song, trong trường hợp bạn ăn tỏi vì những lợi ích cho sức khỏe, bạn có thể dùng các dạng dược phẩm chứa tỏi mà không mùi thay cho tỏi sống. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu các dạng chất bổ sung, chất lượng, và những nghiên cứu chứng minh lợi ích cũng như tác dụng phụ của chúng.

Dùng đồ uống để át chế mùi hành tỏi

Trà xanh có chứa polyphenol giúp trung hòa các hợp chất lưu huỳnh phóng thích từ trong hành tỏi. Chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng rất hiệu quả trong việc chống hôi miệng.

Ngoài trà xanh, sữa đã được chứng minh là đem lại hiệu quả trong việc chống lại hơi thở mùi hành tỏi. Đặc biệt, sữa nguyên chất có tác dụng làm giảm nồng độ của các hợp chất có mùi hôi trong miệng của bạn.

Đồ uống có tính axit với độ pH dưới 3.6 như nước ép chanh, chanh dây, bưởi, việt quất cũng như nhiều loại nước ngọt giúp chống lại các enzyme alliinase tạo mùi được tìm thấy trong hành tây và tỏi.

Áp dụng biện pháp vệ sinh

Bạn hãy đánh răng ít nhất 2 lần/ngày trong thời gian từ 2 phút trở lên cho mỗi lần. Hãy mang theo bàn chải và kem đánh răng bên mình nếu bạn thường xuyên ăn tỏi hoặc hành tây.

Tuy vậy, đánh răng chỉ làm sạch bề mặt chứ không thể làm sạch cả vùng kẽ răng. Do vậy, tốt nhất bạn nên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Nước súc miệng kháng khuẩn có chứa chlorhexidine, hydrogen peroxide hoặc cetylpyridinium chloride giúp ngăn ngừa hôi miệng. Rất nhiều thương hiệu nước súc miệng chứa cồn có thể làm khô miệng (một nguyên nhân gây hôi miệng) nên bạn hãy tránh những thương hiệu này nếu có thể.

Đừng quên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi. Các sợi trên lưỡi bắt giữ các hạt thức ăn và vi khuẩn tạo mùi. Vì vậy bạn cũng nên làm sạch lưỡi khi đánh răng.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo:

https://hellobacsi.com/suc-khoe-rang-mieng/viem-nuou-nha-chu/meo-cap-cuu-hoi-mieng-sau-khi-an-hanh-toi/#gref

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT VẠN LONG

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Hoàn Toàn Mới trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!