Xem Nhiều 11/2022 #️ 15 Địa Chỉ Khám Sàng Lọc Ung Thư Vú Miễn Phí / 2023 # Top 14 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 11/2022 # 15 Địa Chỉ Khám Sàng Lọc Ung Thư Vú Miễn Phí / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Địa Chỉ Khám Sàng Lọc Ung Thư Vú Miễn Phí / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hưởng ứng Tháng Phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40,” do Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức hoạt động trên.

Theo đó, Quỹ sẽ phối hợp với hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư và phòng khám bác sĩ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM triển khai khám sàng lọc miễn phí, bao gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính.

Để đăng ký tầm soát miễn phí, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên có thể đăng ký tại website của chương trình: chúng tôi hoặc hotline (từ 8h-17h thứ 2 đến thứ 6): 0888.966.466- 0888.96.96.95.

Khám sàng lọc ung thư vú

Chị em có nhu cầu, có thể đăng ký tại bệnh viện, phòng khám bác sĩ gia đình đồng hành cùng chương trình năm nay bao gồm:

– Tại Hà Nội: BV K TƯ (cơ sở 1 và cơ sở 3), BV Ung bướu Hà Nội, BV Bạch Mai, BV Đại học Y Hà Nội, BV Xanh Pôn Hà Nội, Phòng khám Bác sĩ gia đình-Phòng khám Medi Long Biên, Phòng khám Bác sĩ gia đình-Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

– Tại TPHCM: BV Ung bướu, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TPHCM, BV quận 2, BV quận Thủ Đức.

– Tại Đà Nẵng: BV Ung thư và BV Đa khoa Đà Nẵng.

Cũng trong thời gian này, 12.000 chị em đã tham gia Chiến dịch khám sàng lọc năm 2015 được liên hệ để mời tham gia khám sàng lọc lại. Hoạt động này nhằm giúp tạo thói quen cho chị em về việc đi khám sàng lọc định kỳ bệnh ung thư vú.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tại Việt Nam, ung thư vú là 1 trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Năm 2010 có hơn 12.500 trường hợp mắc ung thư vú và con số này ước tính lên tới hơn 22.600 trong năm 2020.

Theo PGS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K TƯ, việc sàng lọc phát hiện sớm đóng một vai trò quan trọng trong điều trị ung thư vú. Bởi nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỷ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn.

Hơn 17.000 Phụ Nữ Được Sàng Lọc Ung Thư Vú Miễn Phí / 2023

Sau ba năm thực hiện Dự án phòng chống ung thư vú Vì phụ nữ – Vì ngày mai, đã có hơn 17.000 phụ nữ trên toàn quốc được sàng lọc ung thư vú miễn phí.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi lễ tổng kết chiến dịch phòng chống ung thư vú Vì phụ nữ – Vì ngày mai do Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng tổ chức tối 29/1, tại Hà Nội.

Theo đại diện của Bộ Y tế, sau 3 năm thực hiện dự án, đã có gần 600 bác sỹ tuyến trung ương và quận/huyện về phòng và điều trị ung thư vú. Nhiều diễn đàn đã được tổ chức, thu hút hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế cùng tham gia chia sẻ nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho hay, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất lớn trong điều trị. Người bệnh nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỷ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Chính vì vậy, theo bà Xuyên, việc sàng lọc phát hiện sớm đóng một vai trò quan trọng.

Theo Cơ quan ghi nhận ung thư quốc tế (Globocan), tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người tử vong vì căn bệnh này.

Dự án phòng chống ung thư vú Vì phụ nữ – Vì ngày mai giai đoạn 2013-2015 là dự án do quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng do Bộ Y tế phối hợp thực hiện.

Mục tiêu dài hạn của dự án là góp phần tăng cường nhận thức của công đồng về ung thư vú và giá trị của việc khám tầm soát định kỳ, đồng thời tăng cường năng lực của đội ngũ y bác sỹ trong công tác chẩn đoán và điều trị. Những hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của người dân để giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư vú.

Năm 2016, dự án sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý các phụ nữ có nguy cơ ung thư vú cao. Các nguy cơ này sẽ được xác định và chuẩn hoá với một bộ công cụ tiêu chuẩn.

Dự án cũng sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về các căn bệnh ung thư phổ biến của phụ nữ như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung; hỗ trợ họ tầm soát sớm các căn bệnh này./.

Khám Sàng Lọc Ung Thư Cổ Tử Cung Miễn Phí Tại Huyện Lạc Thủy / 2023

(HBĐT) – Ngày 10/9, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh và huyện lạc Thủy tổ chức khám sàng lọc ung thư cổ tử cung (UTCTC) miễn phí cho 5 xã vùng sâu của huyện Lạc Thủy.

Theo kế hoạch, chương trình, sẽ khám, siêu âm, tư vấn cho 200 đối tượng nữ công nhân viên chức lao động. Những đối tượng bị bệnh, các bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn và hướng dẫn điều trị.Ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến trong các loại ung thư đối với phụ nữ. Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữtừ 35 tuổi trở lên. Tại Việt , ước tính cứ 100.000 người phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc UTCTC và 11 trường hợp tử vong, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do UTCTC. Các nghiên cứu về ung thư cho thấy tần suất mắc UTCTC có xu hướng tăng lên. Nếu không có các can thiệp sàng lọc, dự phòng và điều trị UTCTC thì trong khoảng 10 năm nữa, tỷ lệ mắc mới và chết do UTCTC sẽ tăng thêm 25%.

Đăng ký khám sàng lọc UTCTC tại trạm y tế xã An Lạc, huyện Lạc Thủy.

Ung thư CTC có thể phòng được, nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi bệnh rất cao vì vậy khám sức khỏe định kỳ để sàng lọc UTCTC nhằm phát hiện sớm và điều trị biến đổi tiền UTCTC là vô cùng cần thiết.Đặc biệt khi thấy có những biểu hiện như ra huyết trắng có mùi hôi, có lẫn máu, chảy máu âm đạo sau giao hợp hoặc sau khi làm việc nặng dù không phải ngày hành kinh, hoặc nặng hơn có thể chảy dịch có lẫn máu ở âm đạo, kèm theo đau bụng, lưng, vùng chậu hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị bệnh kịp thời. Dự kiến ngày 24/9 Trung tâm CSSKSS sẽ tiếp tục khám sàng lọc UTCTC miễn phí tại huyện Yên Thủy.

Khám Sàng Lọc Ung Thư Vú Quy Trình Như Thế Nào, Chi Phí Bao Nhiêu / 2023

1. Khám sàng lọc ung thư vú ở đâu?

1.1. Quy trình khám ung thư vú?

Khám ung thư vú như thế nào? Quy trình khám bệnh ung thư vú được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng.

Bước 2: Chụp X quang vú và siêu âm tuyến vú (Với những trường hợp người bệnh có tuyến vú dày hay kết quả siêu âm có dấu hiệu bất thường sẽ tiến hành chụp cộng hưởng từ vú, siêu âm vú 3D Invenia).

Bước 3: Nếu có nguy cơ bị bệnh ung thư vú cao, người bệnh sẽ được tư vấn làm xét nghiệm phân tích gen BRCa 1,2.

1.2. Chi phí khám ung thư vú

Tùy vào từng bệnh viện sẽ có mức chi phí khám riêng. Tham khảo gói khám tầm soát ung thư vú dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ.

1.3. Độ tuổi nên khám tầm soát

1.3.1. Đối với nam giới

Việc thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư chi tiết càng sớm sẽ giúp bạn phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Với nam giới độ tuổi khám tầm soát ung thư lý tưởng nhất từ 40 đến 49 tuổi, 50 đến 75 tuổi và 76 tuổi trở lên.

1.3.2. Đối với nữ giới

Tầm soát ung thư vú ở nữ giới nên thực hiện theo định kỳ từ tuổi 20 đến 29 tuổi, 30 đến 39 tuổi, 40 đến 49 tuổi, 50 đến 75 tuổi và trên 76 tuổi.

Chi phí khám sàng lọc ung thư vú bao nhiêu (Nguồn: intermountainhealthcare.org)

2. Nên khám sàng lọc ung thư vú ở đâu tốt?

2.1. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec là một trong những địa chỉ khám ung thư vú, tầm soát ung thư uy tín, chất lượng cao. Bạn có thể đăng ký khám tổng quát toàn diện, chẩn đoán chính xác, khám ung thư vú tại các cơ sở sau:

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City, 458 Minh Khai, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám Quốc tế Vinmec Royal City, tầng 1, tòa R2, Khu Đô thị Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Phòng khám Vinmec Gardenia, Shop office A1OF09 tầng 02 Nhà Chung Cư A1 – Vinhomes Gardenia, Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội Hà Nội

Phòng khám Vinmec Metropolis, Tầng 1, toà nhà M1 – Số 29 Liễu Giai, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh

Vinmec Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Phòng khám Quốc tế Vinmec Sài Gòn, 2-2 Bis Trần Cao Vân, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Tại Đà Nẵng

Bệnh viện đa khoa Vinmec Đà Nẵng, Đường 30 Tháng 4, Khu dân cư số 4 Nguyễn Tri Phương, phường Hòa Cường Bắc, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng Đà Nẵng

Tại Hải Phòng Tại Hạ Long

Bệnh viện Quốc tế Vinmec Hạ Long, 10A Lê Thánh Tông, Hồng Gai, Hạ Long, Hồng Gai, Hạ Long

Tại Nha Trang Tại Phú Quốc

2.2. Bệnh viện Seoul ST. Mary đại học Catholic – Hàn Quốc

Bệnh viện Seoul ST. Mary đại học Catholic – Hàn Quốc ở địa chỉ: Lô C9, khu Fivestar, ngõ 176 Đình Thôn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

2.3. Phòng khám ung bướu Singapore – Việt Nam

Phòng khám ung bướu Singapore – Việt Nam tọa lạc tại 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

2.4. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Địa chỉ: 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 1 : Số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2 : Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 3 : Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

2.6. Bệnh viện đa khoa Phương Đông

Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec (Nguồn: phonoisunshine.net)

3. Biện pháp tầm soát ung thư vú

Là cách sử dụng sóng siêu âm để phát hiện những bất thường của vú và tuyến vú. Ưu điểm của phương pháp tầm soát ung thư vú này là nhanh chóng, tiện lợi, không độc hại đến sức khỏe. Tuy nhiên việc siêu âm vú phải được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn. Do đó việc thực hiện phương pháp tầm soát ung thư vú này cần thực hiện ở các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín.

Là việc sử dụng các phương tiện phát tia X cho việc chụp mô vú. Phương pháp tầm soát ung thư vú này diễn ra rất nhanh chóng. Với chị em đang trong kỳ kinh nguyệt nên thực hiện việc chụp Xquang tuyến vú sau khi đã sạch kinh 1 tuần.

Phương pháp tầm soát ung thư vú cuối cùng là xét nghiệm gen. Việc thực hiện xét nghiệm gen càng sớm sẽ giúp chẩn đoán, đánh giá đúng nguy cơ của bệnh.

Bạn đang xem bài viết 15 Địa Chỉ Khám Sàng Lọc Ung Thư Vú Miễn Phí / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!