Xem Nhiều 1/2023 #️ Bệnh Viện 30 Tháng 4 # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bệnh Viện 30 Tháng 4 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện 30 Tháng 4 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin chi tiết

Bệnh viện 30-4, trực thuộc Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an đóng tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh; là Bệnh viện đa khoa hạng I, Bệnh viện đầu Ngành của lực lượng CAND ở phía Nam. Tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân và các đối tượng khác; tham gia công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho học sinh – sinh viên Y khoa; thực hiện hợp tác quốc tế và khám sức khỏe cho người đi nước ngoài.

Bệnh viện có 29 khoa phòng, với 450 giường bệnh kế hoạch, thực kê 560 giường điều trị, đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu trong và ngoài nước, trên 60% có trình độ trên Đại học, như: CKI; CKII; Thạc sĩ; Tiến sĩ. Bệnh viện được đầu tư trang bị các máy móc và thiết bị y tế hiện đại, như: máy chụp cộng hưởng từ (MRI); máy chụp cắt lớp (CT Scanner); máy chụp X quang kỹ thuật số; máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU680; và các trang thiết bị cơ bản khác. Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, như: chụp cộng hưởng từ; chụp cắt lớp bằng điện toán; phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa; sản khoa; chấn thương chỉnh hình; tai mũi họng; phẫu thuật Phaco; trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức và điều trị nội khoa,… đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học.

Bệnh viện đã thực hiện các chương trình liên kết hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên ngành, như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình,… được sự hỗ trợ của các Giáo sư, chuyên gia giỏi, Bệnh viện 30-4 đã nâng cao trình độ chuyên môn, giữ lại nhiều bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó để điều trị, đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo,… Mở rộng dịch vụ khám bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với kỹ thuật cao…

Các loại bệnh đã được điều trị thành công tại bệnh viện 30/4 TPHCM:

Bệnh Zona thần kinh

CƠ CHẾ GIẢM ĐAU CỦA CHÂM CỨU

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng…

Bệnh tay, chân, miệng

Chăm sóc trẻ bị tay, chân, miệng tại nhà

Chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi tại nhà

Chăm sóc trẻ bị sởi tại nhà

Chăm sóc trẻ bị tay chân miệng tại nhà

Chăm sóc người bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng…

Chăm sóc bệnh nhân suy mạch vành tại nhà…

Chia sẽ bài viết:

Tweet

Bạn Đã Biết Quy Trình Khám Bệnh Tại Bệnh Viện 30/4 Chưa?

Tiền thân của bệnh viện là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân. Nơi đây còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho sinh viên Y khoa. Đồng thời, bệnh viện cũng tích cực hợp tác quốc tế và khám sức khỏe cho người đi nước ngoài.

Hiện nay, Bệnh viện có quy mô là 500 giường, 31 khoa phòng và 01 trung tâm. Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ công an thì đến năm 2015 Bệnh viện nâng quy mô lên 600 giường và 38 khoa phòng, 1 trung tâm. Nhân sự của Bệnh viện hiện nay có hơn 650 cán bộ chiến sĩ. Trong đó trên 60% cán bộ có trình độ Đại học và trên Đại học được đào tạo trong và ngoài nước như: CKI, CKII, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Bệnh viện được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật quan tâm đầu tư trang bị các máy móc và thiết bị y tế hiện đại. Đặc biệt, Bệnh viện là đơn vị thứ 7 tại Tp Hồ Chí Minh triển khai chụp mạch và can thiệp tim mạch. Ngoài ra, bệnh viện đã đưa Trung tâm Mắt kỹ thuật cao vào hoạt động thu hút đông đảo bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện đã thành lập khu điều trị liên kết với Bệnh viện Đại học Y Dược và Phòng khám viêm gan. Hoạt động của khu này đã mang lại nhiều hiệu quả, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Website:http: chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5 – Tp.Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 06936468

Email: info@benhvien304.com.vn

Khoa Khám bệnh làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Thời gian: Sáng 7h30 – 11h30, Chiều: 13h00 – 16h30.

Ngoài ra Bệnh viện còn nhận hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài ngành (kể cả thứ 7 & CN).

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện 30/4

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị: thẻ BHYT, CMND bản gốc, các giấy chuyển viện, đơn thuốc trước đây (nếu có).

Quy trình thăm khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế

Đối với bệnh nhân khám lần đầu:

Bước 1: Đến cửa số 3 của khu khám bệnh mua sổ khám bệnh và điền đầy đủ thông tin vào đó, nhận số thứ tự.

Bước 2: Đến phòng khám theo chỉ định và chờ đến thứ tự vào khám.

Bước 3: Nếu bác sĩ chỉ định bạn làm các xét nghiệm thì:

Bạn đến cửa số 5 để xác nhận làm các cận lâm sàng.

Đến lầu 1 thực hiện các xét nghiệm, X-quang, siêu âm…

Khi có kết quả, bạn quay trở lại phòng khám ban đầu để các bác sĩ cấp thuốc.

Qua cửa số 6 để trả tiền và trả số.

Tới phòng 2 để nhận thuốc.

Nếu bạn không phải thực hiện các xét nghiệm thì:

Đến cửa số 4 để thăm khám bệnh, cửa số 6 là nơi để trả tiền và trả số.

Quay về phòng 2 để nhận thuốc.

Đối với bệnh nhân tái khám:

Bước 1: Đến cửa số 3 của khu khám bệnh và cung cấp một trong những giấy tờ đã từng khám bệnh ở đây.

Bước 2: Khám bệnh tại các phòng khám chuyên khoa.

Bước 3: Nếu bác sĩ có chỉ định bạn làm các xét nghiệm thì:

Bạn đến cửa số 5 để xác nhận cận lâm sàng.

Đến lầu 1 thực hiện các xét nghiệm, X-quang, siêu âm…

Khi có kết quả, bạn quay trở lại phòng khám ban đầu để các bác sĩ cấp thuốc.

Đến cửa số 6 để trả tiền và trả số.

Đến phòng 2 để nhận thuốc.

Nếu bạn không phải thực hiện các xét nghiệm thì:

Khoa ngoại tổng hợp

Khoa chấn thương chỉnh hình và PTTK

Khoa phụ sản và kế hoạch hóa gia đình

Khoa liên chuyên khoa

Khoa phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Cận lâm sàng

Các dịch vụ điều trị chuyên khoa tại bệnh viện

Phòng khám viêm gan của bệnh viện được sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về bệnh viêm gan . Hiện nay, bệnh viện 30/4 đang mở rộng phòng khám viêm gan và tăng thời gian khám lên 5 buổi/ tuần.

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6, từ 7h30 – 11h30.

Khoa Y học cổ truyền của bệnh viện 30/4 có nhiệm vụ chính là thăm khám và điều trị cho bệnh nhân nội trú bằng những bài thuốc cổ truyền kết hợp với châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp. Hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp thông thường như day ấn huyệt, xoa bóp, dưỡng sinh, dùng thuốc nam…

Chuyên khoa bệnh đường hô hấp

Phòng khám hiện đã trang bị khá đầy đủ hệ thống nội soi phế quản, máy đo chức năng hô hấp…

Chuyên khoa hô hấp của bệnh viện 30/4 chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý đường hô hấp như tắc nghẽn phổi mạn tính, sinh thiết phế quản, chẩn đoán ung thư sớm, bơm rửa phế quản…

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6, từ 7h30 – 11h30.

Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Ung Thư Biểu Mô Tại Chỗ Của Tai Giữa Và Hệ Hô Hấp Tại Bệnh Viện 30/4

1. CHẨN ĐOÁNKhám lâm sàngNội soi dạ dày tá tràng + sinh thiết X-quang dạ dày cản quang

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BIỂU MÔ TUYỂN DẠ DÀY

1. CHẨN ĐOÁN Khám lâm sàng

Nội soi dạ dày tá tràng + sinh thiết X-quang dạ dày cản quang

Siêu âm qua nội soi dạ dày đánh giá mức độ xâm lấn u MSCT scan ngực, bụng chậu cản quang đánh giá mức độ xâm lấn và di căn xa PET (Positron Emission Tomography): đánh giá những nốt di căn nhỏ Xét nghiệm máu đánh giá tình trạng thiếu máu, chức năng gan, thận, tim, phổi…

2. ĐÁNH GIÁ GIAI ĐOẠN DỰA VÀO TNM

CHẨN ĐOÁN GIAI ĐOẠN TRƯỚC MỔ (cTMN)

NHÓM HẠCH DẠ DÀY

3. ĐIỀU TRỊ

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giai đoạn bệnh, sức khoẻ bệnh nhân nói chung và các bệnh kèm theo. phẫu thuật là phương pháp chủ yếu và quan trọng trong điều trị ung thư biểu mô tuyến dạ dày. Vài trò của hóa trị và xạ trị điều trị được cân nhắc phối hợp cho từng trường hợp cụ thể.

3.1 Điều trị triệt căn:

– Cắt niêm mạc dạ dày qua nội soi (EMR: Endoscopỉc Mucosal Resection):

– Cắt dạ dày nạo hạch (cắt gần toàn bộ hoặc toàn bộ dạ dày):

Giai đoạn IA: cắt dạ dày nạo hạch D1

Giai đoạn IB, II, IIIA, IIIB: cắt dạ dày nạo hạch D2

Cắt gần toàn bộ dạ dày (Subtotal gastrectomy): được dùng để chỉ khi cẳt dạ

dày cách bờ trên tổn thương 5-6cm nếu u<T3và 6-8cm nếu u T4. Vét hạch D2 với ung thư 1/3 dưới dạ dày là vét hết hạch chặng 2 (tức là các nhóm 1,3,4,5, 6, 7, 8, 9) theo sơ đồ hạch ung thư dạ dày của các tác giả Nhật Bản. Việc phục hồi lưu thông tiêu hóa thường theo Bỉllroth II, có thể kèm theo miệng nổi Braunn để chổng trào ngược. Hoặc nổi theo Roux- en- Y.

Cắt dạ dày mở rộng: Khi tổ chức ung thư xâm lấn vào các bộ phận xung quanh như đại tràng ngang, thân đuôi tụy, lách, nhất là gan hái hạ phân thuỳ II, III việc cắt bán phần hoặc toàn bộ dạ dày mở rộng cắt kèm theo các bộ phận bị xâm lấn mang tính triệt căn vẫn có thể đặt ra. Tuy nhiên nếu xét khả năng phẫu thuật không thể lấy hết tổ chức ung thư thì nên đặt vấn đề phẫu thuật điều trị triệu chứng

3.2 Điều trị tạm bợ, nâng đỡ:

Phẫu thuật điều trị triệu chứng: Phẫu thuật điều trị triệu chứng là một biện pháp hữu hiệu để điều trị chống đau và chăm sóc triệu chứng cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Gần đây có nhiều trung tâm còn khuyên nên cắt dạ dày (nếu tổng trạng cho phép) để điều trị ung thư dạ dày khi không còn chỉ định điều trị triệt căn thậm chí cả cắt toàn bộ dạ dày điều trị triệu chứng. Neu đánh giá giá tổng trạng trước mổ cho phép, việc cắt bỏ được khối u cũng làm cho chất lượng sống của người bệnh được cải thiện đáng kể, đồng thòi còn đề phòng được tình trạng vỡ u chảy máu, viêm phúc mạc hoặc hẹp môn vị sau này.

Nối vị tràng: u ở 1/3 dưới dạ dày (hoặc 1/3 giữa) đã di căn xa hoặc xâm lấn nhiều xung quanh không cắt bỏ được

Mở dạ dày nuôi ăn: u ở 1/3 trên (hoặc giữa dạ dày) đã di căn xa hoặc xâm lấn nhiều xung quanh không cắt bỏ được.

Phẫu thuật cắt dạ dày phối hợp RFA (Radio Frequency Ablation) đốt các nốt di căn ở gan phải không cắt bỏ được.

Hóa trị điều trị ung thư dạ dày: có thể được áp dụng như là biện pháp chính khi ung thư đã có di căn xa, hoặc cũng có thể dùng như biện pháp điều trị hỗ trợ trước phẫu thuật (Neo-adjuvant) và điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật (adjuvant), ngoài ra hoá chất có thể phối hợp với xạ trị để nâng cao kết quả của điều trị. Tất cả các biện pháp đều nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cũng như tăng thời gian sống cho người bệnh.

Chăm sóc giảm nhẹ: ung thư di căn xa, bệnh nhân suy kiệt không còn khả năng chịu đựng hóa/ xạ trị.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Japanese gastric cancer treatment guideline 2010 (version 3)

2. NCCN clinicalpracticeguidelinesinoncology2013 (version2)

3. Gastric cancer: ESMO clinical practice guidelines for diagnosis, treatment andfollow-up

4. Phác đồ điều trị ung thư dạ dày Viện K 2012

30. Mụn Mọc Quanh Miệng Là Bệnh Gì

Mụn mọc quanh miệng là gì : thật sự là nỗi lo lắng của rất nhiều người bởi lẽ nó tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ của người bị từ đó khiến chúng ta cảm thấy ngại ngùng, tự ti trước ánh nhìn của người khác. Vậy vì sao lại có hiện tượng này và cách đối phó với nó ra sao?

Trong cuộc sống của chúng ta có những vị khách không mời mà đến và ghê gớm hơn là những vị khách đấy đuổi hoài không đi khiến mình luôn cảm thấy bức bối, khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng của sống của bất cứ ai. Chủ đề ngày hôm nay muốn bàn tới đó chính là mụn – vị khách luôn khiến chúng ta phiền muộn nhưng sẽ là điều kinh khủng nhất nếu chúng xuất hiện quanh miệng của mình.

Khái niệm mụn mọc quanh miệng

Mụn trứng cá được hình thành do việc tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc viêm da gây ra và nó có thể xuất hiện ở bất cứ ai, bất cứ đâu trên cơ thể, bất cứ lứa tuổi, giới tính nào. Thế nhưng việc nó xuất hiện quanh miệng của mình là điều thực sự ám ảnh bởi lẽ bởi lẽ môi miệng là nơi chúng ta thường xuyên được người khác chú ý, lắng nghe những lúc ta nói chuyện vậy mà giờ đây người khác nhìn vào sẽ thấy toàn là mụn. Một cảm giác cực kỳ khó chịu và bất lực đúng không nào?

Mụn mọc quanh miệng thường là những nốt mụn nhỏ không gây đau đớn hoặc không có kích thước lớn nhưng chúng lại có khả năng lây lan nhanh, thường xuất hiện trong một thời gian dài và khó điều trị triệt để nếu không có được những bí quyết, cách thức hiệu quả.

Ngoài việc gây nên sự mất tự tin cho người bị thì vấn đề mụn xuất hiện ở vùng miệng cũng như ngầm thông báo với chúng ta cần quan tâm hơn tới vấn đề sức khỏe vì rất có khả năng chúng ta đang bị một bệnh nào đó hoặc cơ thể đang bị giảm suất sức đề kháng.

Nguyên nhân bị mụn mọc quanh miệng

Việc bị mụn xuất hiện trên da thông thường sẽ có nhiều nguyên nhân vì có sự khác nhau từ loại da, cơ địa, môi trường, yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động gây nên mụn. Thế nhưng có thể chia ra làm 3 nhóm nguyên nhân chính mà chúng ta cần phải hết sức quan tâm để biết rõ và từ đó biết cách phòng ngừa.

Mụn mọc quanh miệng và các vùng khác trên cơ thể nguyên nhân hàng đầu đó là do sự rối loạn nội tiết trong cơ thể khi đến tuổi dậy thì hoặc cơ thể đang có sự mất cân bằng hormone. Từ đó tuyến bã nhờn, bài tiết hoạt động mạnh gây áp lực đào thải lên da mà lỗ chân lông không xử lý kịp nên đã gây nên sự tắc nghẽn lỗ chân lông, các vi khuẩn tích tụ tập trung phát triển gây nên mụn.

Nhóm tiếp theo đó là do các tác động từ bên ngoài như khói, bụi, vi khuẩn, ánh nắng, các tác nhân gây hại từ môi trường tiếp xúc, bám vào trên da từ đó khiến da bị lão hóa, dễ tổn thương, tắc nghẽn lỗ chân lông để gây nên mụn. Bên cạnh đó việc dùng nhiều đồ trang điểm, mỹ phẩm và các hóa chất không rõ nguồn gốc cũng khiến cho da dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, nổi mụn. Việc tẩy trang không sạch, không tẩy tế bào chết thường xuyên đã làm cho da là môi trường thích hợp cho vi khuẩn gây mụn trú ngụ và ngày càng hoạt động mạnh hơn.

Khi mụn mọc quanh miệng xuất hiện chúng ta cần phải chăm sóc da thật kỹ, nhẹ nhàng và hạn chế dùng các loại mỹ phẩm hay trang điểm thường ngày. Phải để da thông thoáng, sạch sẽ thì từ đó việc điều trị mụn mới dễ tiến triển và có hiệu quả, rút ngắn thời gian mà không để lại các biến chứng.

Dựa vào nguyên nhân gây nên mụn ở trên chúng ta sẽ khắc phục theo hướng đó để có thể trị mụn chuyên sâu, lâu dài và không tái phát. Đầu tiên có thể sử dụng thuốc, serum hoặc kem chuyên điều trị mụn của những thương hiệu nổi tiếng, có kinh nghiệm và phản hồi tốt trong lĩnh vực làm đẹp để thoa lên da nhằm hạn chế sự lây lan của mụn và giúp cho các đốm mụn bị héo đi. Đây được cho là cách đơn giản, nhanh chóng và có thể hiệu quả nhất đối với những làn da khỏe mạnh.

Nếu đã áp dụng cách thức bôi lên vùng da bị mọc mụn quanh miệng là không hiệu quả chúng ta có thể dùng đến phương pháp uống một số loại thực phẩm chức năng, vitamin hỗ trợ cân bằng nội tiết tố. Vì phương pháp này sẽ giúp cho nội tiết, hormon được ổn định, kiểm soát được bã nhờn và tránh gây thêm phát sinh mụn mới. Đồng thời nếu những đốt mụn cũ bị viêm, sưng đỏ thì có thể uống một số loại kháng sinh để khiến vết mụn được giảm viêm, tiêu sưng nhanh hơn. Nhưng nhớ là phương án này không thích hợp cho những ai có một số bệnh nền và dễ bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Nếu không áp dụng được 2 cách trên thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp trị mụn đến từ các thảo dược, cây lá trong thiên nhiên vì nó sẽ lành tính, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhưng lại cần một thời gian lâu để có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất. Vì thế dùng các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, nha đam, tỏi, lá tía tô… trị mụn thì cần có sự kiên trì, cố gắng nhất định quả ngọt sẽ tới.

Cách đề phòng mụn mọc quanh miệng

Luôn giữ vững một tinh thần thoải mái, tích cực, lạc quan thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, vui tươi đến chừng nào. Từ đây làn da cũng sẽ được cải thiện, mạnh khỏe và căng bóng, tràn đầy sức sống. Nhớ vệ sinh da mặt thật sạch, tẩy trang kỹ hằng ngày trước khi đi ngủ để ngăn chặn vi khuẩn gây mụn có thể tích tụ trên da của chúng ta.

Một chế độ sinh hoạt lành mạnh, tăng cường thể thao, ăn uống nhiều rau xanh, tăng vitamin giảm dầu, đường, mỡ, các chất kích thích không những phòng chống việc mụn mọc quanh miệng mà còn giúp phòng chống được những bệnh lý nguy hiểm khác.

Bạn muốn được hỗ trợ kĩ hơn về tình trạng da vui lòng truy cập TẠI ĐÂY để chat với chuyên viên da liễu

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện 30 Tháng 4 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!