Xem Nhiều 5/2023 #️ Bệnh Viện Chợ Rẫy Ở Thuận Kiều, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 8 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bệnh Viện Chợ Rẫy Ở Thuận Kiều, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Chợ Rẫy Ở Thuận Kiều, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Địa chỉ

Bệnh Viện Chợ Rẫy

0, Thuận Kiều

Phường 12, Quận 5

Thành phố Hồ Chí Minh

Y Tế › Bệnh Viện và Bệnh Viện Chợ Rẫy nằm ở khu vực Quận 5, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết TP.HCM › Quận 5 › Phường 12 › Thuận Kiều. Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn đường đi đến Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Gửi lời bình

Bệnh Viện Chợ Rẫy Quận 5 Hồ Chí Minh Và Những Điều Cần Biết

Bệnh viện chợ Rẫy quận 5 Hồ Chí Minh là bệnh Viện tuyến đầu của cả nước, một trong những bệnh viện đa khoa có hệ thống hoàn chỉnh nhất, có cơ sở tầng đạt chuẩn quốc gia, thiết bị tối ưu và đội ngũ thầy thuốc tận tâm.

►►► Đặt vé xe limousine Sài Gòn – Vũng Tàu uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Sơ lược về bệnh viện chợ Rẫy

Bệnh viện chợ Rẫy quận 5 Hồ Chí Minh là bệnh viện trực thuộc trung ương cấp Quốc Gia, thành lập với mục đích trở thành nơi thăm khám và điều trị đa khoa cho khu vực phía Nam của nước ta, địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn nằm ở 210B Nguyễn Chí Thanh, phường 12 quận 5.

Chính thức được thành lập vào năm 1900 với tên gọi ban đầu theo tiếng Pháp là Hôpital Municipal de Cholon, nghĩa là bệnh viện thị xã chợ lớn.

Bệnh viện chợ Rẫy năm 1931

Trong quá trình phát triển bệnh viện trải qua 4 lần đổi tên, lần đầu vào năm 1919 đổi thành bệnh viện bổn xứ Nam Kỳ, do lúc này miền nam đã trở thành thuộc địa của Pháp, lần 2 đổi tên vào năm 1938 với tên gọi là Hospital Lalung Bonnaire.

Đến năm 1945 đổi thành Hospital 145, cũng trong năm này bệnh viện được tách thành 2 phòng khám là Hàm Nghi và Nam Việt. Đến năm 1957, hợp nhất 2 phòng khám , đồng thời lấy tên Chợ Rẫy đến ngày nay.

Thời kỳ đầu bệnh viện chỉ có 2 tầng và được xây dựng trên một nền đất cao diện tích 53.000m2. Các tòa nhà bệnh viện được thiết kế theo phong cách thuần Pháp, là bệnh viện lớn nhất khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của nhân dân vào năm 1974 bệnh viện cho trang bị thêm 500 giường bệnh, năm 1999 là 1242 giường và ở thời điểm hiện tại là 1800 giường. Sau nhiều biến đổi sơ đồ bệnh viện chợ Rẫy chúng tôi cũng có nhiều thay đổi, nhưng điều dễ nhận ra nhất chính là cơ sở khang trang và đầy đủ hơn.

Số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện hàng ngày lên đến ngàn người, trong đó tính số bệnh nhân nội trú khoảng 2500 và ngoại trú khoảng 3500 lượt trên ngày.

Bệnh viện chợ Rẫy ở số 210B Nguyễn Chí Thanh

Với phương châm hoạt động hướng đến cộng đồng, đội ngũ nhân viên bệnh viện luôn cố gắng hết mình, các trang thiết bị luôn được cập nhật tiên tiến, giúp bệnh viện trở thành nơi mà người bệnh luôn gửi gắm lòng tin đầu tiên.

Năm 2010 đánh dấu mốc quan trọng nhất của bệnh viện khi nhà nước xếp hạng đặc biệt trong hệ thống bệnh viện cả nước. Điều này chứng tỏ sự cố gắng của toàn bộ bệnh viện, sự tin yêu của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với bệnh viện.

Từ năm 2010 đến nay bệnh viện chợ Rẫy Hồ Chí Minh Quận 5 luôn chứng minh được tầm quan trọng và vị trí của nền trong nền y học nước nhà.

Chứng minh bằng việc đưa ra được rất nhiều pháp đồ điều trị mới, được Bộ Y tế phê duyệt và cấp phép lưu hành.

Trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện

Về cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc, bệnh viện luôn không ngừng cải tiến các loại máy , mua mới và cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Ngoài ra do là một bệnh viện thuộc Sở Y Tế nên bệnh viện luôn được hỗ trợ các dòng máy tốt nhất.

Có thể điểm qua như máy Scanner, chạy chụp X Quang cắt lớp, máy nội soi tiểu cầu, công nghệ điều trị ung thư bằng laser, máy đo nhịp tim thế hệ 3, công nghệ xét nghiệm lao phổi thông qua đờm… Tất cả đều được kiểm tra định kỳ và sửa chữa kịp thời nhằm phục vụ quá trình xét nghiệm và chữa trị kịp thời nhất.

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện được đánh giá là đội ngũ giỏi và luôn cố gắng không ngừng trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua trong phong trào “chiến sĩ thi đua” trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Ban quản lý bệnh viện luôn cập nhật những kiến thức mới từ các nền y tế tiên tiến trên thế giới về trau dồi cho y bác sĩ, giúp họ nâng cao tài nghề, nhằm phục vụ cho nhân dân được tốt hơn.

Bác sĩ thăm hỏi tình trạng bệnh nhân

Ngoài ra bệnh viện chợ Rẫy Quận 5 Hồ Chí Minh còn phát huy được tinh thần tương thân tương trợ tốt. Tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện đã huy động được hàng chục tỷ đồng từ rất nhiều nhà hảo tâm, giúp đỡ cho 16 ngàn lượt bệnh nhân khác nhau, hỗ trợ tiền miễn phí các chi chí chữa bệnh cho các trường hợp hiểm nghèo lên đến 55.5 tỷ đồng.

Ngoài ra hàng ngày bệnh viện còn cung cấp 45000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng nhất có thể.

Những thành tích mà bệnh viện chợ Rẫy đạt được

Trong 120 hình thành và phát triển, với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của toàn bộ đội ngũ bệnh viện, đã đem đến cho bệnh viện rất nhiều thành tích được nhà nước và nhân dân công nhận như hai lần đạt huy chương lao động hạng nhất vào năm 1999 và 2015.

Nhà nước trao tặng danh hiệu anh hùng lao động vào năm 2010, 2005 nhận huy chương Độc Lập hạng 3, năm 2010 nhận huy chương độc lập hạng nhì.

Bệnh viện chợ Rẫy tích cực phòng chống Corona

Và trong năm 2020 khi đại dịch Corona đang hoành hành và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội. Thì bệnh viện chợ Rẫy Quận 5 Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện đầu tiên có pháp đồ điều trị khỏi cho bệnh nhân mắc chủng virus này, góp phần cùng chính phủ kiểm soát bệnh lây lan.

Qua 120 năm phát triển dù có những thăng trầm nhất định, nhưng bệnh viện chợ Rẫy quận 5 Hồ Chí Minh luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong nền y học nước nhà, góp phần vào an sinh xã hội cho nhân dân. Đồng thời luôn cố gắng lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

►►► Đặt vé xe limousine Sài Gòn – Vũng Tàu uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Bệnh Viện Ung Bướu Thành Phố Hồ Chí Minh

Tiền thân của bệnh viện Ung bướu chúng tôi là Trung tâm Ung bướu Tp.Hồ Chí Minh. Đến năm 1985 thì được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là Bệnh viện Ung thư Tp.Hồ Chí Minh, viện Ung Thư Việt Nam và Khoa Ung bướu của bệnh viện Bình Dân.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn phối hợp các cơ sở y tế để thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống ung thư.

Một số thành tựu

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng. Với những thầy thuốc tận tâm cùng các trang thiết bị được đổi mới thường xuyên, mỗi năm bệnh viện nhận điều trị trên 1 triệu lượt bệnh nhân. Trong đó có khoảng 50% bệnh nhân được điều trị nội trú và khoảng 20% bệnh nhân ở giai đoạn cuối.

Hiện nay hoạt động của khu Xạ trị Gia tốc hoạt động có kĩ thuật hiện đại không kém gì các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan.

Các y bác sĩ cùng đội ngũ công nhân viên của bệnh viện vẫn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ

Hiện nay bệnh viện hơn 1000 cán bộ y bác sĩ thuộc 23 khoa lâm sàn và cận lâm sàng cùng với 7 phòng chức năng.

Cơ sở vật chất

Để cải tiến chất lượng phục vụ thì hiện nay bệnh viện đang không ngừng có những bước cải thiện cơ sở vật chất. Đặc biệt thời gian gần đây đầu tư gần 100 tỉ cho khu xạ trị gia tốc. Hoạt động của khu vực này với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại đã giúp giảm tải được số lượng bệnh nhân phải chờ để khám bệnh mỗi ngày.

Từ khi khu khám bệnh mới đi vào hoạt động thì đã tăng được lượt bệnh nhân tới điều trị là hơn 2000 bệnh nhân/ ngày trong khi khu khám bệnh cũ vẫn duy trì 1000 bệnh nhân mỗi ngày. Đồng thời cung cấp khoảng 1000 giường bệnh cho bệnh nhân điều trị nội trú.

Chuyên khoa

Với sự phát triển của bệnh viện thì hiện nay bệnh viện chia thành rất nhiều chuyên khoa riêng biệt. Cụ thể đó là các chuyên khoa sau:

# Khoa ngoại: gồm 6 chuyên khoa lẻ

Ngoại 2: điều trị bệnh ung thư, u bướu phổ quát. Bao gồm: cơ quan tiêu hóa, dạ dày, ruột già, đại tràng, phổi,…

Ngoại 3 và ngoại 5 là chuyên khoa chuyên điều trị bệnh về đầu, cổ. Chẳng hạn như: ung thư tai mũi họng, ung thư đầu cổ, ung thư xoang hàm, ung thư hốc miệng…

Ngoại 4: là chuyên khoa chuyên điều trị bệnh về vú. Bao gồm ung thư vú cả lành tính lẫn ác tính.

Ngoại 6: chuyên bệnh về tuyến giáp. Bao gồm ung thư tuyến giáp, bướu lành tuyến giáp và bướu giáp.

# Khoa nội gồm có 4 chuyên khoa

Nội 1: chuyên các bệnh về phổi, buồng trứng, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt

Nội 2: các bệnh về bạch cầu, ung thư hạch, ngoài hạch, lenphom

Nội 3: chuyên điều trị ung thư cho trẻ em

Nội 4: chuyên điều trị ung thư vú, các trường hợp trước khi mổ và sau khi mổ. Tức là bệnh nhân sau khi mổ cần điều trị bằng hóa chất thì sẽ được chuyển sang khoa Nội.

# Khoa Xạ cũng bao gồm 4 chuyên khoa

Xạ 1 và xạ 2: điều trị ung thư phần phụ của phụ nữ, chẳng hạn như tử cung,…

Xạ 3: điều trị ung thư vòm hầu và ung thư đầu cổ

Xạ 4: cho các trường hợp ung thư khác…

Nhưng chỉ có một số khoa nhận khám ngoài giờ, vì vậy nên người bệnh cần phải hết sức lưu ý thông tin này. Cụ thể đó là các trường hơp:

Khám bệnh chuyên khoa Ung – Bướu

Mổ tiểu phẩu các loại bướu, áp xe

Chụp X-quang

Siêu âm

Xét nghiệm để chẩn đoán ung thư

Quy trình khám chữa bệnh

Để giúp người bệnh tham khảo kĩ hơn về quy trình cũng như cách thức để khám bệnh tại bệnh viện này. Chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cụ thể như sau:

# Khám bệnh có kèm theo xét nghiệm lâm sàng

Bước 1: Tới quầy đăng ký khám bệnh để đóng chi phí khám bệnh

Bước 2: Tới các buồng khám để được các bác sĩ khám và chỉ định xét nghiệm

Bước 3: Quay lại quầy đóng chi phí rồi tiến hành các xét nghiệm lâm sàng

Bước 4: Mang kết quả xét nghiệm về buồng khám để các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định thuốc

Bước 5: Đem lãnh thuốc tại Khoa dược nếu có bảo hiểm Y tế. Trường hợp không có bảo hiểm có thể mua bên ngoài hoặc mua ở nhà thuốc của Bệnh viện.

# Khám bệnh không có xét nghiệm

Bước 1: Đăng ký khám bệnh và trả tiền chi phí khám bệnh tại quầy đăng kí

Bước 2: Tới các buồng khám tương ứng với bệnh mà mình đang mắc phải

Bước 3: Quay lại quầy để tiến hành đóng chi phí điều trị

Bước 4: Nhận thuốc ở khoa Dược nếu có Bảo hiểm Y tế, trường hợp không có có thể đem toa ra mua bên ngoài hoặc tới các nhà thuốc của Bệnh viện.

Ngoài ra để không mất công chờ đợi, người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám qua tổng đài 028 1080, theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: nhấn gọi tới số 028 1080

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để cung cấp đầy đủ các thông tin khám bệnh. Bao gồm: họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, khoa khám bệnh

Bước 3: Đến ngày hẹn thì đến quầy tiếp nhận để hoàn thiện thủ tục

Bước 4: lấy số thứ tự rồi chờ đến lượt khám.

Chi phí khám bệnh

Theo tham khảo từ nhiều nguồn thì mức chi phí tại bệnh viện đang có mức giá cụ thể như sau:

Khám có BHYT: 3.000 đồng

Khám dịch vụ: 30.000 đồng

Siêu âm có BHYT: 80.000 đồng

Siêu âm dịch vụ: 150.000 đồng

Bảng giá dịch vụ tại bệnh viện Ung bướu Tp.HCM

Ngoài ra bệnh viện còn triển khai thêm những dịch vụ với mức giá cụ thể như sau:

Chụp CT 64 dãy vùng đầu, mặt, cổ có cảm quang – XHH

1.260.000 đồng

Chụp CT 64 dãy vùng đầu, mặt, cổ không cảm quang – XHH

1.070.000 đồng

Siêu âm Doppler màu mạch máu bẹn

200.000 đồng

Siêu âm Doppler mạch máu bụng

200.000 đồng

Siêu âm dò âm đạo, trực tràng

600.000 đồng

Cắt hạch, lao to vùng cổ

1.500.000 đồng

Cắt u lành phần mềm đường kính 5cm trở lên

1.500.000 đồng

Cắt u lành phần mềm đường kính dưới 5cm

1.200.000 đồng

Phẫu thuật sinh tiết chuẩn đoán

1.200.000 đồng

Cắt u da đầu lành, trên 5cm

1.500.000 đồng

Cắt u da đầu lành, dưới 2cm

1.200.000 đồng

Chích áp xe tuyến vú

1.200.000 đồng

Chích áp xe phần mềm lớn

1.200.000 đồng

Thời gian và địa chỉ liên hệ

Bạn có thể tới khám hoặc liên hệ trực tiếp với bệnh viên Ung bướu qua các thông tin như sau:

# Thời gian khám bệnh

Lấy số thứ tự từ 4h30 sáng. Do số lượng người bệnh rất đông nên nếu có nhu cầu khám thì nên tới càng sớm càng tốt.

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian khám trong giờ và ngoài giờ như sau:

Trong giờ: sáng từ 6h30 đến 12h, chiều từ 13h đến 16h30

Ngoài giờ: từ 16h30 đến 19h. Rieng thứ 7 và chủ nhật thì từ 8h đến 10h.

# Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: số 3 đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3841 2637, số Fax: 028 3843 3022

Website: www.benhvienungbuou.vn

Chúng ta có thể tìm đường để đến Bệnh viện Ung bướu Tp.Hồ Chí Minh qua bản đồ sau:

Hy vọng những thông tin trên đã một phần nào giúp bạn đọc tìm kiếm thông tin hữu ích đối với việc tìm và tiến hành điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Tp.Hồ Chí Minh.

Bệnh Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Da liễu TPHCM là trung tâm điều trị các bệnh về da và những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, điển hình như HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai, ….. Được thành lập vào năm 2014, bệnh viện đã trở thành chuyên khoa da liễu lớn nhất miền Nam và rất được người bệnh tin tưởng, đồng thời đặt nhiều kỳ vọng.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

Ở vị trí bệnh viện chuyên khoa Hạng I thuộc tuyến cao nhất khu vực phí Nam, bệnh viện Da liễu vẫn luôn giữ vững tinh thần chủ động trao dồi học hỏi, nghiên cứu, quản lý kinh kế, khám chữa bệnh, hợp tác quốc tế. Mong muốn ngày càng được mở rộng và nâng cấp bệnh viện lên tầm quốc tế, trở thành nơi mà mọi người dân đều tin tưởng tìm đến khi có bệnh tật.

Bệnh viện Da liễu TPHCM phụ trách chăm sóc toàn diện các vấn đề về Da – Liễu – Phong, là nơi đảm nhận công tác cứu người và ngăn chặn bệnh truyền nhiễm lây lan, bệnh viện luôn cố gắng ứng dụng kết quả của nền y học tiên tiến để đem lại chất lượng điều trị, hiệu quả và phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Đề cao Y đức là một trong những tiêu chí hàng đầu được giữ vững từ ngày đầu tiên thành lập cho đến nay. Đội ngũ bác sĩ phải làm việc bằng cả tâm sức, phục vụ người bệnh với phong cách thân thiện, cởi mở, xem bệnh nhân như người nhà, chăm sóc bệnh nhân chu đáo và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Bệnh viện Da liễu TPHCM hiện có 10 chuyên khoa với 120 giường bệnh điều trị nội trú và 10 phòng chức năng.

Khoa Khám bệnh

Khoa Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi)

Khoa Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam)

Khoa Lâm sàng 3 ( bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục)

Khoa Ngoại phong

Khoa Xét nghiệm

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Dược

Khoa Thẩm mỹ

Khoa Dinh dưỡng

DỊCH VỤ CHĂM SÓC DA THẨM MỸ

1/ Điều trị các tổn thương mạch máu

2/ Điều trị các thương tổn sắc tố và xóa xăm

3/ Điều trị thương tổn giảm sắc tố

4/ Laser trong triệt lông

5/ Laser tái tạo bề mặt da bằng bóc tách

6/ Laser tái tạo bề mặt da không bóc tách

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 2, Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP HCM.

Thứ 2 – Thứ 6: 7h00 – 16h00. Thứ 7: 7h30 – 18h00. Chủ nhật: 7h30 – 15h00

(028) 3930 8131 – (028) 3930 1396 – (028) 3930 1697

http://www.bvdl.org.vn/

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Chợ Rẫy Ở Thuận Kiều, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!