Xem Nhiều 1/2023 #️ Bệnh Viện Công Hay Tư? # Top 3 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bệnh Viện Công Hay Tư? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Công Hay Tư? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù chi phí cao, song ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các phòng khám, bệnh viện tư uy tín để được phục vụ tận tình, chu đáo và hơn hết là tiết kiệm thời gian.

Tầm soát bệnh tim cho bệnh nhi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: T.T

Khi bệnh nhân là “khách hàng”

Gần 15 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng – thành viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ là một trong những bệnh viện tư có mặt rất sớm  trên địa bàn Đà Nẵng, không chỉ là lựa chọn của nhiều người dân thành phố mà cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đại diện bệnh viện cho biết, trong vòng 5 năm trở lại đây số lượng bệnh nhân đến với bệnh viện tăng đều.

Với quy mô 257 giường bệnh, trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 200.000 lượt điều trị ngoại trú và 20.000 lượt điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chẩn đoán kỹ thuật cao tăng mạnh, điển hình như phẫu thuật nội soi tiêu hóa, cơ xương khớp, thần kinh, kỹ thuật chụp DSA tăng hơn 60%/năm… Riêng Khu Khám và Điều trị theo chuẩn quốc tế được thành lập từ năm 2011 của bệnh viện tiếp nhận gần 30.000 bệnh nhân khám và điều trị theo yêu cầu, khám sức khỏe cho người đi du học, lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn và bảo lãnh viện phí.

Đi sau Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện đa khoa Gia Đình, tiền thân là Trung tâm bác sĩ Gia Đình, cũng là một trong những bệnh viện tư hoạt động có chất lượng trên địa bàn thành phố gần 10 năm nay. Chị Nguyễn Hoàng Tú A. (quận Hải Châu), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện này bày tỏ sự hài lòng về chất lượng dịch vụ nơi đây: cơ sở vật chất tiện nghi, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y bác sĩ… khiến chị thực sự xúc động. “Có lần tôi phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện gần một tuần, ngoài sự theo dõi của bác sĩ thì luôn có một điều dưỡng túc trực bên cạnh suốt đêm, giúp tôi việc vệ sinh cá nhân mà vẫn vui vẻ động viên tôi”, chị Tú A. kể. Ở bệnh viện tư, bệnh nhân luôn nhận được sự niềm nở, tận tình giải đáp mọi thắc mắc, thủ tục nhanh gọn. Ở hầu hết các bệnh viện tư, bệnh nhân còn là “khách hàng”, mà đã là “khách hàng” thì phải được phục vụ, nên dù chi phí khá đắt, nhưng “cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Mới đi vào hoạt động chưa đầy 3 tháng, Trung tâm Chẩn đoán y khoa chất lượng cao Thiện Nhân đã thu hút hàng ngàn bệnh nhân tìm đến. BS Ngô Đức Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm là phòng khám đa khoa toàn diện, với thế mạnh thăm khám, chẩn đoán các bệnh về tim mạch, sản phụ khoa, tiêu hóa, hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh vượt trội bằng những phương tiện kỹ thuật hiện đại, lần đầu tiên có ở Việt Nam như máy siêu âm sản khoa của hãng GE (Mỹ) Voluson E10 – thế hệ siêu âm sản khoa cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay, có khả năng chẩn đoán phát hiện tim thai sớm, chính xác, tầm soát các dị tật thai nhi; máy siêu âm tim 4D giúp chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch; máy siêu âm đa năng cao cấp LOGIQ S7 Expert của hãng General Electric (Hoa Kỳ) với công nghệ XDclear tiên tiến, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tổng quát, mạch máu ngoại biên, tuyến vú, tuyến giáp…; máy nội soi tiêu hóa tầm soát ung thư Pentax I-Scan-EPK 3000 không đau giúp tầm soát, phát hiện các tổn thương ở bề mặt niêm mạc và đánh giá tổn thương chi tiết hệ tiêu hóa…

Chi phí cao có đồng nghĩa với chất lượng cao?

Đến các phòng khám, bệnh viện tư với chi phí đắt gấp đôi, gấp ba thậm chí hơn các cơ sở, bệnh viện công nên tất yếu, người bệnh sẽ được thụ hưởng chất lượng cao? Trao đổi về vấn đề này, một bác sĩ lâu năm (xin giấu tên) nói, ông không dám lạm dụng từ “chất lượng cao”, đối với nhiều trung tâm, bệnh viện tư chưa có tiếng hoặc có tiếng trên địa bàn thành phố, bởi khái niệm này cần được đánh giá tổng thể, nhiều mặt. Hiện nay, nhiều người hiểu rằng, ở đâu đầu tư máy móc hiện đại thì nghiễm nhiên được gọi đó là nơi khám chữa bệnh chất lượng cao…

Thực ra, máy móc chỉ là một trong nhiều yếu tố. Cần linh hoạt, cẩn trọng, khách quan trong cách hiểu, xem xét, đánh giá chất lượng các bệnh viện. Thật khó để đặt lên bàn cân sòng phẳng đối với hệ thống bệnh viện công và tư. Với những chiến lược đầu tư nghiêm túc và dài hạn, chuyên nghiệp, không phủ nhận, hệ thống bệnh viện, phòng khám tư đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện công.

 Song, chúng ta phải nhìn từ bản chất của vấn đề: Trong khi bệnh viện tư làm dịch vụ sinh lời, chỉ phục vụ một bộ phận người dân có điều kiện, thì các bệnh viện công luôn phải đối diện với tình trạng quá tải mỗi ngày. Bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện công luôn phải làm việc trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, nên đôi khi, khó có thể đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện tư luôn có nguồn vốn xoay vòng, nguồn thu từ bệnh nhân để tân trang trang thiết bị kỹ thuật, phòng ốc, cơ sở vật chất bệnh viện. Trong khi bệnh viện công ít được đầu tư lại do nguồn vốn ngân sách có hạn…

Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đà Nẵng), để đánh giá khách quan chất lượng các bệnh viện phụ thuộc nhiều yếu tố. Bộ Y tế phổ biến bộ tiêu chí (gồm 83 tiêu chí) đánh giá xếp hạng các bệnh viện trên toàn quốc, triển khai thí điểm năm nay là năm thứ 3.

Cũng theo bác sĩ Sơn, việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là nhiệm vụ chủ đạo trong công tác chỉ đạo của lĩnh vực khám, chữa bệnh của ngành y tế thành phố, với tiêu chí “lấy người bệnh làm trung tâm”.

Thời gian qua, để nâng cao chất lượng, đa số các bệnh viện đã thành lập khoa/tổ quản lý chất lượng (tùy quy mô bệnh viện) nhằm bao quát, giám sát chất lượng các hoạt động trong bệnh viện. Qua đó, các bệnh viện từ huyện trở lên đều có một bộ mặt thay đổi cơ bản, đây cũng là bước quan trọng trong nội dung thay đổi và nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế, qua đợt kiểm tra, chấm điểm theo bộ 83 tiêu chí của Bộ Y tế, tại 22 bệnh viện/trung tâm y tế công và tư, tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn thành phố hồi cuối năm 2015, các bệnh viện đạt điểm trung bình trên 4.0 gồm Bệnh viện Phụ sản -  Nhi, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, còn lại phần lớn trên 3.0. Trong đó, các tiêu chí đạt tập trung ở các nội dung hướng đến người bệnh, nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, cải tiến chất lượng…

THANH TÂN

Bảo Hiểm Viện Phí Áp Dụng Cho Bệnh Viện Công Hay Bệnh Viện Tư?

Để tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt nỗi lo về chi phí khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến cho tất cả khách hàng khi tham gia bảo hiểm viện phí, công ty bảo hiểm PVI đã liên kết với rất nhiều hệ thống bệnh viện lớn trên toàn quốc, bao gồm cả bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám và nha khoa. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê chi tiết về danh sách các bệnh viện khám bảo hiểm PVI đến khách hàng, mời bạn cùng tham khảo.

Bảo hiểm viện phí công ty bảo hiểm PVI áp dụng cho những bệnh viện nào?

Với sự phát triển của nền y học hiện nay, việc khám chữa bệnh không còn quá khó khăn như trước đây. Hàng loạt bệnh viện tư và bệnh viện công được xây dựng, ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại vào chữa trị. Bệnh nhân không còn phải quá e ngại khi điều trị trong nước với một số bệnh nguy hiểm.

Song, đi cùng với điều đó là chi phí khám chữa bệnh cũng tăng theo. Hiểu rõ tâm lý của mọi người, các công ty bảo hiểm bắt đầu liên kết với hệ thống bệnh viện trong nước để cung cấp đến khách hàng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó, bảo hiểm trợ cấp viện phí là một sản phẩm mang đến sự bảo vệ an toàn về mặt tài chính cho người tham gia khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến.

Đối với bảo hiểm viện phí hay bảo hiểm nằm viện PVI, khi khách hàng gặp phải rủi ro về bệnh tật và tai nạn bất ngờ, bảo hiểm nằm viện PVI sẽ chi trả 100% chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư trên cả nước, có liên kết hợp tác với bảo hiểm PVI. Và người được bảo hiểm chỉ chi trả cho bệnh viện những khoản phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Danh sách bệnh viện khám bảo hiểm PVI bạn nên biết

Các bệnh viện được chấp nhận bảo hiểm viện phí PVI được chấp nhận ở hầu hết các bệnh viện tư và bệnh viện công trên toàn quốc, được thành lập và cấp phép bởi bộ Y Tế, bộ Quốc Phòng và bộ Công An.

Bệnh viện tư: Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện Quốc Tế Columbia Asia Gia Định, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec…

Danh sách bệnh viện khám bảo hiểm PVI ở các thành phố lớn trong phạm vi cả nước chi tiết như sau: Danh sách bệnh viện

Danh sách bệnh viện/phòng khám có thể thay đổi theo thời gian/chương trình bảo hiểm

Thủ tục bồi hoàn bảo hiểm viện phí bao gồm: Đơn yêu cầu bồi thường; Giấy xuất viện (bản chính hoặc bản sao); Sổ khám chữa bệnh và kết quả xét nghiệm nhập viện; Bản sao giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân / Giấy phép lái xe) hoặc Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữ chủ đơn bảo hiểm chính và người được bảo hiểm đi kèm như vợ/chồng và con cái (Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn).

Khách hàng sẽ nhận được thông báo chấp thuận hoặc từ chối bồi hoàn chi phí bảo hiểm nằm viện trong 3 ngày nhận được chứng từ đầy đủ và số tiền bồi thường sẽ được thanh toán nhanh chóng trong vòng 5 ngày làm việc.

Khách hàng nên lưu ý đọc kỹ các điều khoản loại trừ về hợp đồng bảo hiểm viện phí để đảm bảo không bị mất quyền lợi khi tham gia

Mọi chi tiết cần thiết nên liên hệ hotline cho công ty bảo hiểm PVI để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết và kịp thời.

Phòng Khám Tư Núp Bóng Bệnh Viện Công

Giám đốc của phòng khám này ngang nhiên “dựa hơi” hàng loạt bệnh viện, trung tâm y tế lớn là nguyên phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, đang ngồi ghế Chủ tịch Hội Y tế công cộng thành phố.

Phòng khám đa khoa Bảo Ngọc (số 218 Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM) đồng loạt đưa thông tin trên cả website riêng cùng tờ rơi “tự phong” phòng khám là đơn vị liên kết chặt chẽ, toàn diện với các bệnh viện công lớn của thành phố như bệnh viện Chợ Rẫy, Ung bướu, Phạm Ngọc Thạch, Mắt, Răng hàm mặt, Nguyễn Trãi… Song, khi biết được thông tin này, các bệnh viện lại tỏ ra rất bức xúc về việc quảng bá này.

Mới chỉ là… đề án

Đại diện của Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, bệnh viện chưa từng có liên kết với phòng khám tư nhân nào trên địa bàn thành phố. Dù đại diện Phòng khám Bảo Ngọc có liên hệ đặt vấn đề hợp tác với bệnh viện, tuy nhiên, mới chỉ là đặt vấn đề. Bệnh viện chưa hề ký kết bất cứ một thỏa thuận hợp tác mang tính pháp lý nào với phòng khám này. Hơn nữa, nếu có bất cứ hợp tác nào với các cơ sở y tế tư nhân là nhằm giảm tải bệnh viện và phải được thực hiện dựa trên chủ trương thống nhất, cho phép của UBND thành phố và Sở Y tế. Đồng thời, cũng phải thông qua ý kiến tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện.

Phòng khám đa khoa Bảo Ngọc. Ảnh: Nam Anh

Về nội dung quảng bá trên brochure (tờ rơi), ông Giang giải thích đây là “tài liệu lưu hành nội bộ” đã được in từ lâu. Còn trang web http://www.phongkhambaongoc.com.vn/ của phòng khám đang trục trặc kỹ thuật chưa điều chỉnh được các nội dung cũ. Thực tế, trên website đã ghi rõ phòng khám khai trương từ ngày 24/7, nhưng ông Giang vẫn vòng vo cho rằng chưa chính thức khánh thành, phòng khám đang hoạt động thử nghiệm với mỗi ngày tiếp nhận khám bệnh từ 10-15 bệnh nhân.

Còn dấu hiệu sai phạm khi nhà thuốc dưới tầng trệt của Phòng khám Bảo Ngọc đã hoạt động nhưng không có bảng hiệu thể hiện giấy phép hoạt động và dược sĩ đứng tên, ông Giang cũng cho biết, nhà thuốc này mới được thẩm định vào đầu tháng 11.

Xóa dấu tích

Khi trao đổi về chuyện phòng khám tư của nguyên phó giám đốc Sở Y tế ngang nhiên “treo biển” có liên kết với bệnh viện Răng hàm mặt, vị đại diện bệnh viện này bày tỏ sự bức xúc nói, phía bệnh viện của ông chỉ thực hiện hỗ trợ chuyên môn trong khuôn khổ đề án 1816, tức chỉ hỗ trợ chuyên môn theo chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh mà thôi. Bệnh viện không có hợp tác hay liên kết gì với phòng khám tư nhân nào cả. Vì vậy, bệnh viện đề nghị cơ quan quản lý vào cuộc làm rõ việc này, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người bệnh, bảo vệ thương hiệu, danh tiếng của bệnh viện.

Tuy nhiên, trong thời điểm thanh tra y tế đến làm việc tại phòng khám, nhà thuốc nơi này đã dọn dẹp sạch sẽ. Tương tự, các tờ rơi với phần giới thiệu “liên kết chặt chẽ, toàn diện với các bệnh viện lớn của thành phố” cũng đã được đơn vị tự “thu hồi” không còn tờ nào. Phía thanh tra đã lập biên bản và sẽ tiếp tục làm rõ các dấu hiệu sai phạm của phòng khám này.

Không có chuyện nể lãnh đạo cũ

Ông Bùi Minh Trạng – Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết, đối với trường hợp Phòng khám đa khoa Bảo Ngọc, lực lượng thanh tra sẽ làm việc với tinh thần “cái gì không được phép thì không được làm, cũng như không có bất cứ một vấn đề gì lấn cấn đến chuyện lãnh đạo cũ cả, mọi chuyện phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, theo chỉ đạo của giám đốc Sở Y tế.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vấn đề hợp tác công tư, hiện Bộ Y tế cũng chỉ mới trình Chính phủ một số mô hình và cơ chế, chính sách để đổi mới cơ chế quản lý bệnh viện, phát triển cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao… mà chưa hề có phê duyệt chính thức nào.

Theo Nam Anh/Lao động Thủ đô

Theo

Link gốc:

Có Nên Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Phòng Khám Tư?

Nếu như bác sĩ đang làm việc ở các bệnh viện công lập không được làm giám đốc các bệnh viện và phòng khám tư nhân, không được hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ, rất có thể tình trạng quá tải ở bệnh viện công lậpsẽ gia tăng, người dân sẽ có ít hơn các lựa chọn dịch vụ y tế tốt nhất.

Bác sĩ CKI Cao Khắc Anh – Khoa TMH – Bệnh viện ĐK TP Vinh bày tỏ: Tôi chưa mở phòng mạch tư, song theo tôi việc các bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao mở phòng khám tư nhân, hay tham gia khám bệnh ngoài giờ ở các bệnh viện tư nhân là nên khuyến khích, miễn là họ không vi phạm, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở bệnh viên công lập. Ở đây họ được trau dồi thêm tay nghề, chuyên môn, được phục vụ tăng thêm thu nhập, đặc biệt người bệnh được thuận lợi tiếp cận, lựa chọn bác sĩ, dịch vụ y tế nơi mình hài lòng. Bác sĩ không để phí phạm năng lực ,trình độ chuyện môn.

Bà Cao Thị Thùy – Phường Hà Huy Tập – TP Vinh nói: Nhà tôi gần đây, có phòng khám của bác sĩ Sơn ở đây rất tiện. Đau răng hay có các vấn đề về răng, tranh thủ ngoài giờ chúng tôi có thể được khám, điều trị, tư vấn kỹ càng, với tâm lý rất thoải mái.

Bác sĩ CKII Ngô Đức Sơn – Khoa RHM – Bệnh biện HNĐK tỉnh cho biết: Tôi làm bác sĩ chuyện khoa hơn 35 năm, tham gia làm ngoài giờ hành chính gần 15 năm nay. Tôi thấy việc các bác sĩ hoạt động thêm chuyên môn KCB ngoài giờ ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân là nên khuyến khích. Chuyên khoa răng chúng tôi có thể giúp bệnh nhân nhổ một cái răng, lấy cao răng hay tư vấn cho bệnh nhân giữ gìn bảo vệ hàm răng… những vấn đề mà bệnh nhân không nhất thiết phải vào tìm bác sĩ trong bệnh viện, trong khi ở đó chúng tôi phải ưu tiên cho những bệnh nhân nặng hơn, cấp cứu, mà số bệnh nhân ở bệnh viện luôn luôn quá tải. Rõ ràng có phòng khám ngoài giờ thỏa mãn được cả 2 yếu tố cung và cầu. Và điều quan trọng là hiện nay rất nhiều người bận việc trong giờ hành chính cũng như chúng tôi, nên họ cần được chúng tôi phục vụ ngoài giờ, chúng tôi cũng tiếp tục được trau dồi chuyên môn.

Theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khẳng định, Dự thảo lần này không có gì khác biệt so với trước đây. Nghĩa là bác sĩ bệnh viện công vẫn được tham gia khám, chữa bệnh cho các cơ sở khác ngoài giờ hành chính với điều kiện một năm không quá 200 giờ làm việc theo quy định của Luật Lao động. Bác sĩ bệnh viện công vẫn được thành lập phòng mạch tư khám, chữa bệnh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, phòng khám chuyên khoa ngoài giờ.

Nguồn: theo Hoài Thanh

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Công Hay Tư? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!