Xem Nhiều 2/2023 #️ Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất: Chủ Động Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Ncov # Top 2 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất: Chủ Động Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Ncov # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất: Chủ Động Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Ncov mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do vi rút corona (nCoV) gây ra, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn.

Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch theo từng tình huống cụ thể, ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các hoạt động tại bệnh viện; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên; thành lập đội cấp cứu cơ động sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu; thường xuyên cập nhật và nắm bắt tình hình dịch bệnh để có những biện pháp xử lý kịp thời; bố trí các kíp trực 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận, khám và tổ chức cách ly bệnh nhân; tổ chức các lớp tập huấn cho tất cả các cán bộ y tế trong bệnh viện về công tác chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật tư hoát chất, trang phục phòng hộ, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện đã bố trí khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Khoa Khám bệnh và khoa Cấp cứu tổ chức khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm nCoV và thực hiện cách ly theo dõi theo đúng quy định. Bố trí các biển hướng dẫn, chỉ dẫn cụ thể tại cổng bệnh viện, tại nơi tiếp đón bệnh nhân và khu vực cách ly. Bố trí khu vực chờ, phòng khám riêng cho người bệnh hoặc trường hợp nghi nhiễm nCoV. Tăng cường vệ sinh sàn, buồng bệnh bằng hóa chất khử khuẩn, các phòng đảm bảo thông thoáng, lưu thông không khí. Tuyên truyền, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang, vệ sinh hô hấp, khuyến khích tất cả mọi người đeo khẩu trang khi đến khoa khám bệnh…

Tại các khoa tiếp nhận, cách ly trường hợp nghi nhiễm nCoV có đặt biển cảnh báo “Khu vực cách ly đặc biệt”, hạn chế tối đa người ra vào khu vực này. Khu vực cách ly được chia thành 3 đơn nguyên: bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân đã được chẩn đoán xác định và khu vực lưu giữ bệnh nhân trước khi xuất viện. Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chuẩn, áp dụng cách ly theo cả 3 đường lây, đặc biệt lưu ý lây truyền theo đường tiếp xúc và giọt bắn, qua đường không khí khi có các thủ thuật có thể tạo ra hạt khí dung. Bố trí các cán bộ y tế riêng để điều trị và chăm sóc các trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho biết: hiện nay, bệnh viện đã bố trí 8 phòng với gần 25 giường sẵn sàng tiếp nhận và cách ly những trường hợp nghi nhiễm nCoV để theo dõi trong vòng 14 ngày, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để cung cấp thông tin, tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Đối với những trường hợp nặng, tiến triển nhanh hoặc xác định nhiễm nCoV sẽ chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương để cách ly và điều trị.

Duy Tuân

ad syt ad

Huyện Thạch Thất Thực Hiện Tốt Công Tác Y Tế Dự Phòng Và Công Tác Dân Số

Ngày 26/12/2019, huyện Thạch Thất đã tổ chức kỷ niệm 58 năm ngày dân số Việt Nam và tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đối với công tác y tế dự phòng trên địa bàn huyện Thạch Thất được thực hiện tốt, các dịch bệnh truyền nhiễm được kiểm soát hiệu quả, không ghi nhận dịch bệnh nguy hiểm nhóm A, không có ca tử vong do dịch bệnh. Lũy tích từ đầu năm đến nay, tổng số ca bệnh truyền nhiễm các loại ghi nhận trên địa bàn huyện Thạch Thất là 396 trường hợp. Các ca bệnh đã được điều tra và xử lý kịp thời theo đúng quy trình đảm bảo an toàn.

Trao kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác y tế.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, huyện Thạch Thất đã tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, điều tra bọ gậy, phun hóa chất khử khuẩn các trường mần non, các nhà trẻ, hộ gia đình, các khu công cộng. Đồng thời, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng chủ động phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nhờ vậy, tỷ lệ tiêm vắc xin đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 98,7%; tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B1 sớm trước 24 giờ sau sinh đạt 88,1%; tỷ lệ trẻ tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván đủ mũi cho phụ nữ có thai đạt 99,9%; tỷ lệ tiêm vắc xin sởi – rubella đạt 99,4%; tỷ lệ tiêm DPT mũi 4 đạt 98,6%; tỷ lệ tiêm vắc xin viêm não nhật bản mũi 3 cho trẻ sinh năm 2016 đạt 93,8%…

Song song với các hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, huyện Thạch Thất cũng đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Năm 2019, huyện đã tổ chức tư vấn cho 5.207 lượt bệnh nhân mắc tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính( COPD), ung thư đến khám tại trạm y tế và Phòng khám đa khoa khu vực. Tư vấn cho đối tượng có nguy cơ cao về bệnh không lây nhiễm sau khi đánh giá sàng lọc đến kiểm tra lại trạm y tế là 13.000 lượt người; tổ chức đợt điều tra sàng lọc bệnh nhân mắc các bệnh không lây nhiễm cho 66.491/68.313 đối tượng trên 40 tuổi đạt 97,3%; phát hiện mới 16.620 người dân tiên tăng huyết áp; phát hiện mới 2.512 bệnh nhân mặc tăng huyết áp đạt 89,6% chỉ tiêu; phát hiện mới 10.307 đối tượng có nguy cơ đái tháo đường. Khám phát hiện mới 441 bệnh nhân mắc đái tháo đường đạt 147% chỉ tiêu kế hoạch. Qua công tác tư vấn, điều tra sàng lọc, huyện đã quản lý 11.673 bệnh nhân tăng huyết áp; 2.462 bệnh nhân tiểu đường; 354 bệnh nhân ung thư các loại; 478 bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 324 bệnh nhân hen phế quản.

Thu dung điều trị bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường tại các trạm y tế, phòng khám đa khoa. Đồng thời, huyện cũng đã tổ chức 36 lớp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng chống bệnh không lây với 2.698 người dự; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức đánh giá hoạt động điểm can thiệp về bệnh không lây nhiễm, thăm hộ gia đình, đo huyết áp, đánh giá yếu tố nguy cơ và tư vấn dự phòng tăng huyết áp, đái tháo đường cho 46.289 người(20 người dân trên 40 tuổi/tháng).

Đối với các hoạt động khác như phòng chống bệnh dại, phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS, đảm bảo an toàn thực phẩm, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, cải thiện dinh dưỡng cộng đồng… đều được huyện Thạch Thất tích cực thực hiện hiệu quả.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích về công tác y tế trong năm 2019.

Đối với công tác Dân số – KHHGĐ, tổng số sinh là 3.133 trẻ, tỷ suất sinh thô 14,49‰, giảm 0,21‰ so với năm 2018 đạt 105% kế hoạch; số sinh con thứ 3 trở lên là 386 người, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 12,32% giảm 0,2% so với năm 2018 đạt 100% kế hoạch; tỷ số giới tính khi sinh 11 tháng năm 2019 là 107,6 trẻ trai/100 trẻ gái, giảm 1,7 điểm % so với cùng kỳ năm 2018.

Các hoạt động nâng cao chất lượng dân số được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực như sàng lọc trước sinh 86,6%; sàng lọc sơ sinh 96,5%; duy trì mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng xã Cần Kiệm, Liên Quan, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung, Tân Xã; mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung; mô hình can thiệp truyền thông CSSKSS/KHHGĐ vùng đặc thù công giáo xã Cần Kiệm; mô hình CSSKSS vị thành niên xã Phú Kim; tổ chức khám khiếm thính miễn phí cho 6.324 cháu học sinh các trường mầm non, sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 1.271 trẻ sinh tại bệnh viện, sàng lọc tan máu bẩm sinh miễn phí cho 1.022 học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan…

Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2020 huyện Thạch Thất sẽ triển khai đồng bộ, chủ động, tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, khống chế không để dịch lớn xảy ra; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch công tác Dân số – KHHGĐ, từng bước nâng cao chất lượng dân số; tăng cường công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế các xã/thị trấn, thực hiện có hiệu quả mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Cũng tại buổi lễ nhân kỷ niệm 58 năm ngày Dân số Việt Nam, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương của Bộ Y tế, giấy khen của UBND huyện Thạch Thất cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác y tế trên địa bàn huyện trong những năm qua.

Vũ Anh Tú

ad syt ad

Thị Xã Ninh Hòa: Chủ Động Phòng, Chống Dịch Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Cấp Do Chủng Mới Của Virus Corona (Ncov) Gây Ra

Hiện nay trên địa bàn thị xã Ninh Hòa chưa ghi nhận ca nhiễm nào của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Tuy nhiên, ngay từ khi ghi nhận thông tin ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam, để chủ động phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thị xã; UBND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức họp triển khai, ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thị xã.

Theo đó, UBND thị xã Ninh Hòa đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. UBND thị xã xây dựng các biện pháp xử lý ở 3 tình huống: Tình huống 1 – chưa ghi nhận ca bệnh tại thị xã, cần giám sát, phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do nhiễm nCov đến từ vùng có dịch; tình huống 2 – xuất hiện các ca bệnh xâm nhập vào thị xã, cần khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng; tình huống 3 – dịch lây lan trong cộng đồng, cần đáp ứng nhanh, khoang vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan rộng trong cộng đồng.

Trong đó, đã đề ra các giải pháp chủ yếu như: Tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên toàn thị xã; các đơn vị y tế trên địa bàn thị xã tăng cường giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân; tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân biết và tham gia phòng, chống dịch; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, Trung tâm Y tế Ninh Hòa thực hiện giám sát các trường hợp bệnh trên địa bàn thị xã, lấy mẫu xét nghiệm và gửi mẫu về Viện Pasteur Nha Trang; tổ chức các lớp tập huấn về giám sát, phát hiện, báo cáo các trường hợp bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, công tác thu dung, điều trị, cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân và phòng ngừa lây nhiễm cho các cơ sở khám, chữa bệnh. Đặc biệt, các cơ sở y tế cần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Tăng cường năng lực giám sát, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm nhanh, tổ chức cách ly, xử trí ban đầu, thu dung, điều trị kịp thời, đúng quy định các trường hợp viêm đường hô hấp cấp. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng hộ cá nhân cho cán bộ y tế trong việc khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Duy trì hoạt động của đội cơ động chống dịch tại các cơ sở y tế; tổ chức trực chống dịch 24/24 trong thời gian có dịch. Đảm bảo kinh phí, hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế, để kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch.

Vừa qua, Phòng Y tế thị xã Ninh Hòa đã cung cấp thông tin số điện thoại đường dây nóng trên địa bàn thị xã để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCov) gồm 0988 493 140 và 0773 615 602. Thông tin phản ánh qua đường dây nóng được tiếp nhận 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần cho tới khi dịch bệnh kết thúc và được đảm bảo bí mật theo quy định.

Bên cạnh đó, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; từ ngày 02/01/2020, trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã có các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tặng khẩu trang cho người dân với tinh thần “Chung tay kiểm soát virus Corona. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Điển hình như: Ngân hàng Nam Á – Phòng Giao dịch Ninh Hòa đã tặng hơn 1.000 khẩu trang cho người dân, và dự kiến sẽ tặng thêm 500 khẩu trang; Phòng Khám đa khoa Bảo Khang đã tặng gần 1.000 khẩu trang và sẽ duy trì tặng khẩu trang cho đến khi hết dịch bệnh; Cà phê Bella đã tặng 300 khẩu trang cho người dân. Ngoài ra, các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã đã tặng hàng nghìn khẩu trang cho người dân trên các tuyến đường chính, nơi có đông dân cư trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Hồng Vân (TT VHTT và Thể thao)

Bệnh Viện Đa Khoa Thái An Cấp Cứu Thành Công Ca Bệnh Sỏi Ống Mật Chủ

Bệnh viện Đa khoa Thái An cấp cứu thành công ca bệnh sỏi ống mật chủ

Posted at 16:03h in by Thông tin y khoa Phạm Vân

Bệnh viện Đa khoa Thái An – Cấp cứu thành công cho bệnh nhân Sỏi ống mật chủ.

Chiều ngày 04/02/2020 Bệnh viện Đa khoa Thái An tiếp nhận bệnh nhân: Phan Thị Thanh – 88 tuổi – Đ/c: Đông Phổ, Sơn Quang, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Bệnh nhân nhập viện trong tình trang suy kiệt, da vàng, sốt cao do nhiễm trùng, nhiễm độc tình trạng bệnh tình nặng đe doa dọa đến tính mạng. Sau khi thăm khám lâm sàng và có kết quả xét nghiệm, BVĐK Thái An đã tổ chức hội chẩn và chẩn đoán thấm mật phúc mạc do Sỏi ống mật chủ đã tiến hành mổ cấp cứu, giải quyết nguyên nhân tắc mật.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo tiếp xúc tốt, đã ăn được ít cháo và uống được sữa và thể trạng đã khá dần lên. Con trai bác Thanh cho biết: “Gia đình đã rất lo long cho tình trạng bệnh tình của bà và thật may mắn khi bà đã được các bác sỹ BVĐK Thái An đã cấp cứu kịp thời”.

Theo lời BS chuyên khoa, những trường hợp như trên cũng khá thường xuyên diễn ra tại BVĐK Thái An. Với đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng sự giúp đỡ của các bác sỹ gây mê, khoa Ngoại hoàn toàn có thể đảm nhiệm những ca mổ khó, đảm bảo cho việc cứu chữa cho người bệnh được thành công.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN – TỰ HÀO LÀ 1 ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA BỆNH UY TÍN: ???? Đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm. ???? Đội ngũ điều dưỡng viên tận tình, chu đáo, ân cần trong chăm người bệnh. ???? Quy trình thăm khám – điều trị hiệu quả ???? Thủ tục nhanh gọn, linh hoạt, tiết kiệm thời gian.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Thái An ☎ Hotline: 0238.3545.115 và 0962495115 Website: benhvienthaian.com ????Fanpage: facebook.com/benhviendakhoathaian

Zalo: 0962495115

???? Số 167, Nguyễn Sinh Sắc, P.Đội Cung, TP.Vinh, Nghệ An.

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất: Chủ Động Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Ncov trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!