Xem Nhiều 2/2023 #️ Bệnh Viện Đa Khoa Tiền Giang Nhận Chuyển Giao 6 Gói Kỹ Thuật # Top 6 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bệnh Viện Đa Khoa Tiền Giang Nhận Chuyển Giao 6 Gói Kỹ Thuật # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Đa Khoa Tiền Giang Nhận Chuyển Giao 6 Gói Kỹ Thuật mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THỰC HIỆN DỰ ÁN VỆ TINH CỦA BỆNH VIỆN CHỢ RẪY:

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 3060/QĐ-BYT phê duyệt Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy giai đoạn 2013 – 2015. Dự án sẽ thiết lập mạng lưới 4 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm Bệnh viện Đa khoa các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự án bệnh viện vệ tinh nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh và giảm quá tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Vân Anh

Với vai trò bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chuyển giao 6 gói dịch vụ kỹ thuật, bao gồm: Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, nội tim mạch, phẫu thuật thần kinh – sọ não, phẫu thuật ngoại tiêu hóa, tim mạch can thiệp và phẫu thuật tim.

Các bệnh viện sẽ xây dựng và triển khai hệ thống công nghệ thông tin Telemedicine để trao đổi thông tin về chuyển tuyến, đào tạo, hội chẩn và tư vấn thông tin.

Phấn đấu đến năm 2015, 100% số cán bộ y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của bệnh viện vệ tinh được đào tạo phù hợp về chuyên môn; tiếp nhận, tự thực hiện và duy trì bền vững các kỹ thuật mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển giao.

Thông qua đó, phấn đấu làm giảm trên 70% tỷ lệ chuyển tuyến từ bệnh viện vệ tinh lên Bệnh viện Chợ Rẫy; đồng thời, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thực hiện việc chuyển bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục trở về bệnh viện vệ tinh, giúp rút ngắn thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mục tiêu của dự án hướng đến là thực hiện chuyển giao các gói kỹ thuật thuộc 2 lĩnh vực ngoại chấn thương và tim mạch cho 4 bệnh viện vệ tinh, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, rút ngắn khoảng cách về chất lượng dịch vụ y tế giữa Trung ương và địa phương; giúp người dân được khám, chữa bệnh chất lượng cao mà không phải chuyển lên tuyến trên và góp phần giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

QUỐC VIỆT

Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da”

BHG – Ngày 16.8, Đoàn cán bộ Bệnh viện Da liễu T.Ư do Thạc sỹ, Bác sỹ Đinh Hữu Nghị, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến làm Trưởng đoàn đã tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng dẫn điều trị laser trong điều trị bệnh da” cho bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu T.Ư hướng dẫn các bác sỹ chuyên khoa da liễu của tỉnh thực hành điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Trong thời gian 5 ngày, các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bệnh viện Da liễu T.Ư truyền đạt những kiến thức cơ bản về một số bệnh da thông thường hay gặp như: Viêm da cơ địa, vảy nến, ghẻ, chốc; lupus ban đỏ hệ thống; bệnh do vi rút: Hạt cơm phẳng, hạt cơm thường; một số bệnh u lành tính trên da: Dày sừng ánh sáng, u ống tuyến mồ hôi, bớt sùi thượng bì… Đồng thời, được hướng dẫn thực hành trên mẫu vật như: Táo, chuối; trên da, thịt gà, lợn; trên thỏ sống bằng laser và trên người bệnh.

Việc chuyển giao gói kỹ thuật của Bệnh viện Da liễu T.Ư sẽ giúp các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật những kiến thức cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng khám và điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Tin, ảnh: Thu Ngân (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Bênh Viện Da Liễu Trung Ương Chuyển Giao Kỹ Thuật Theo Đề Án 1816 Tại Hải Phòng Năm 2022

HOẠT ĐỘNG CHUNG

Hôm nay, ngày 23 tháng 12 năm 2015 tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tổ chức buổi tổng kết về việc thực hiện 2 gói chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2” và “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống” trong năm 2015.

Thành phần khóa đào tạo gồm có, về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương có TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa phòng, Ths. Đinh Hữu Nghị – phó trưởng phòng Đào tạo thuộc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Ths. Nguyễn Hồng Sơn – phụ trách khoa Laser và Săn sóc da, Ths. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, và một số giảng viên tham gia thực hiện 2 gói chuuyển giao kỹ thuật trên. Về phía Hải Phòng, có TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế, cùng Ban Giám đốc và các y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, một số giảng viên bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng, và một số y bác sĩ khoa Da liễu Bệnh viện Việt Tiệp tham gia tiếp nhận việc chuyển giao 2 kỹ thuật.

Theo sự phân công của ban tổ chức, thay mặt 2 nhóm giảng viên, ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2” cho 5 bác sĩ và 2 điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng nắm bắt tốt kỹ thuật sử dụng mày laser CO2 trong các chỉ định điều trị một số bệnh da, từ ngày 7 tháng 10 năm 2015 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng, Khoa Laser và Săn sóc da của Bệnh viện Da liễu TW, các thành phần tham gia khoá học một cách đầy đủ, nhiệt tình, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

ThS. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”, thời gian thực hiện từ ngày 15/7/2015 đến ngày 17/9/2015 với địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng và Khoa Xét nghiệm, Phòng khám bệnh Tổ chức liên kết tự miễn của Bệnh viện Da liễu TW. Kết quả là có 09 bác sỹ chuyên khoa Da liễu 01 cử nhân xét nghiệm của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng và khoa Da liễu bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng, đã được tiếp nhận kỹ thuật trên một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

ThS. Vũ Nguyệt Minh báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”

Thay mặt đơn vị tiếp nhận gói chuyển giao kỹ thuật, chúng tôi Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị những kỹ thuật và kết quả thu được của các học viên và cơ sở tiếp nhận sau khi kết thúc chuyển giao 2 gói kỹ thuật. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Sở Y tế Hải Phòng và Bệnh viện Da liễu Trung ương đã giúp đỡ để Trung tâm Da liễu Hải Phòng tiếp nhận và sử dụng thành thạo máy laser CO2 trong điều trị một số bệnh da, từ đó nâng cao chất lượng trong việc khám điều trị bệnh da và thẩm mỹ cho Trung tâm, đồng thời qua gói chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống đã góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nghành da liễu Hải Phòng trong việc điều trị một trong những bệnh nặng trong chuyên khoa da liễu, giảm việc chuyển tuyến của bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống.

BSCKII.ThS. Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đã cảm ơn Bệnh viện Da liễu Trung ương giúp đỡ chuyên khoa Da liễu Hải Phòng, qua đó giúp nghành y tế Hải Phòng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân Hải Phòng. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng ngay các kỹ thuật trên vào phục vụ bệnh nhân, góp phần chăm sóc sức khoẻ người dân Hải Phòng ngày càng tốt hơn và đáp ứng nhu cầu làm đẹp người dân.

TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu trong Hội nghị

TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã cảm ơn Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Da liễu Hải Phòng tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương đến chuyển giao kỹ thuận theo đúng mục đích đề ra. TS. Doanh cũng có một số ý kiến như sau: Sở Y tế Hải Phòng tạo điều kiện về cơ chế khám chữa bệnh ngoại trú, kể cả bảo hiểm để Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng được các kỹ thuật đã nắm bắt được vào phục vụ bệnh nhân, với Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần vận dụng các nguồn vốn để mua sắm một số máy móc như máy laser CO2, máy xét nghiệm tế bào Hep 2 … nhằm áp dụng ngay các kỹ thuật đã được chuyển giao vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Và với điều kiện nhân lực, vật lực hiện nay, cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về Da liễu cho Thành phố Hải Phòng với hơn 1,9 triệu dân, Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần sớm chuyển đổi sang mô hình bệnh viện chuyên khoa Da liễu có giường bệnh nội trú mới tương xứng là đơn vị đầu nghành Da liễu của Thành phố Hải Phòng.

TS. Lê Hữu Doanh – phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Cuối buổi tổng kết, TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương trao các chứng chỉ cho các học viên tham dự 2 khoa đào tạo trên.

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”.

Và cuối cùng là TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng chúng tôi Đào Mạnh Khoa – Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng, đại diện đơn vị được chuyển giao kỹ thuật trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ cho các giảng viên tham gia đào tạo.

Các giảng viên tham gia đề án 1816 nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ.

Tin bài và ảnh: ThS. Đinh Hữu Nghị Đăng tin: Phòng CNTT&GDYT

Comments

Tiền Giang: Chuyển Nghi Phạm Thảm Sát Gia Đình Vợ Lên Bệnh Viện Chợ Rẫy Cấp Cứu

Sau khi được bệnh viện Đa khoa Tiền Giang sơ cứu, lúc 21h ngày 14/8, các bác sĩ đã hội chẩn và báo cho phòng Cảnh sát hình sự chuyển nghi phạm Nguyễn Đăng Khoa lên bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu do ngộ độc thuốc diệt cỏ nặng.

Nghi phạm Đăng Khoa đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị do ngộ độc thuốc diệt cỏ nặng

Ngày 15/8, bác sĩ Tạ Văn Trầm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết, sau khi được sơ cứu súc rửa dạ dày thì bệnh nhân Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi) được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Trầm cho biết thêm, nhãn hiệu thuốc cỏ mà bệnh nhân Khoa uống thuộc họ PARAQUAT+SEDUXEN là thuốc diệt cỏ cháy nên phải chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy mới có máy siêu lọc PARAQUAT. Bác sĩ Trầm nhận định tình trạng ngộ độc thuốc diệt cỏ của bệnh nhân Khoa là rất nặng.

Như Dân trí đã thông tin rạng sáng ngày 13/8, người dân xung quanh nhà ông Đinh Văn Trung (47 tuổi) ngụ ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang nghe tiếng kêu cứu của em Đinh Thị Ngọc Ánh (17 tuổi) phát ra từ nhà ông Trung. Khi người dân có mặt thì phát hiện bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (44 tuổi) vợ ông Trung nằm chết trong nhà, chị Đinh Thị Ngọc Ngân (24 tuổi, con ông Trung) nằm chết trong phòng, còn con gái chị Ngân là cháu Phan Ngọc Anh (5 tuổi) nằm chết cạnh gốc dừa trong vườn.

Phát hiện sự việc, người dân cấp báo cơ quan chức năng.

Cơ quan điều tra xác định, Khoa chính là nghi phạm ra tay sát hại vợ và gia đình vợ. Đến trưa ngày 14/8 thì các trinh sát bắt được Khoa khi y đang vào tiệm sửa xe máy để gạ bán phụ tùng xe, lúc bị bắt trong túi Khoa chỉ có 35 ngàn đồng. Khoa khai đã uống thuốc ngủ và thuốc diệt cỏ tự tử.

Nguyễn Vinh/Dân trí

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Đa Khoa Tiền Giang Nhận Chuyển Giao 6 Gói Kỹ Thuật trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!