Xem Nhiều 1/2023 #️ Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình Triển Khai Phẫu Thuật Phaco Trong Điều Trị Đục Thủy Tinh Thể. # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình Triển Khai Phẫu Thuật Phaco Trong Điều Trị Đục Thủy Tinh Thể. # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình Triển Khai Phẫu Thuật Phaco Trong Điều Trị Đục Thủy Tinh Thể. mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể nhận thấy một chút mây mờ do chỉ có một phần nhỏ của thể thủy tinh bị ảnh hưởng. Khi đục thủy tinh phát triển khiến thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân phẫu thuật, thường là phẫu thuật Phaco để khôi phục thị lực; phẫu thuật sử dụng một thiết bị siêu âm giúp phá vỡ và hút bỏ thủy tinh thể bị đục, sau đó thay thế bằng một ống kính nội nhãn (IOL), nhờ đó giúp khôi phục thị lực. Phẫu thuật Phaco là một phương pháp kỹ thuật cao; an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm: thời gian phẫu thuật ngắn, ít gây đau đớn, không chảy máu, vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh; phẫu thuật an toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng. Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn và viễn thị).

Từ ngày 5/9/2018, tại khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình triển khai khám và phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại; phẫu thuật viên là các chuyên gia hàng đầu về nhãn khoa – Bệnh viện Mắt trung ương; chi phí phẫu thuật hợp lý; thủ tục đăng ký nhanh chóng; người bệnh được hưởng các chế độ theo đúng quy định. Người bệnh  có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Để đăng ký khám và phẫu thuật, bệnh nhân đến trực tiếp phòng khám Mắt – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; hoặc liên hệ theo số điện thoại 0919405681- Bác sỹ Vũ Thị Thu Hà – Trưởng khoa Mắt, 0979370407 – Bác sỹ Đỗ Thị Nhung – Khoa Mắt BVĐK tỉnh.

Lan Hương

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình

Tuyến nước bọt (TNB) có chức năng tạo nước bọt, nhằm hỗ trợ cho việc tiêu hóa và giữ ẩm vùng miệng. Dù ít xảy ra nhưng ung thư TNB có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vị trí thường gặp của ung thư TNB là ở mang tai, dưới lưỡi, dưới hàm, trên môi.

Khó chẩn đoán

Theo TS-BS Trần Thanh Phương-Trưởng khoa Ngoại 3, BV Ung Bướu chúng tôi rất khó để có thể nhận biết được u TNB, bởi triệu chứng bệnh rất mơ hồ, ban đầu chỉ có thể là một khối u rất nhỏ nổi lên bất thường trên mang tai hoặc dưới hàm. Khi ấn vào có cảm nhận đây là khối tròn, chắc hoặc cứng và di động khi sờ vào, không đau, không nhức nên mọi người thường chủ quan cho qua. Đến khi khối u này tiến triển lớn, gây đau nhức tại chỗ, nuốt khó, khàn tiếng… thì bệnh đã nặng và sức “công phá” của khối u TNB – dù là lành tính hay ác tính – đều dữ dội: bị chảy máu do hạch vỡ, hay biến dạng khuôn mặt, làm liệt cơ mặt…

Tổ chức TNB phân bố rộng rãi: TNB mang tai, TNB dưới hàm, TNB dưới lưỡi và một số những TNB phụ như ở cổ, miệng hoặc cổ họng. Sự phân bố rải rác của các bướu TNB gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh. Khi phát hiện khối u ác tính thì việc điều trị rất khó khăn, do vị trí của những khối u ác tính khá hiểm hóc.

Phẫu thuật là lựa chọn tối ưu

Do các triệu chứng lâm sàng ít đặc hiệu, nên ngoài các triệu chứng trên, u TNB có thể được phát hiện thông qua các phương pháp: chụp ống tuyến nước bọt, siêu âm, chụp cắt lớp và cộng hưởng từ.

Theo TS-BS Trần Thanh Phương: phẫu thuật là lựa chọn tối ưu khi phát hiện có u TNB. Do biểu hiện lành, ác của bướu TNB đều là một khối tròn giống nhau nên khi điều trị, bác sĩ sẽ cắt rộng khối bướu với trường hợp TNB phụ. Còn với TNB chính, tùy theo loại, tùy theo mức độ ung thư mà cắt rộng, cắt thùy nông hoặc cắt toàn bộ tuyến (với tuyến mang tai) kèm nạo hạch cổ. Tuyến dưới hàm, dưới lưỡi thì sẽ cắt rộng lưỡi hoặc nạo vét vùng dưới hàm. Trong đó, bảo tồn dây thần kinh mặt là nguyên tắc cần được tuân thủ cao trong phẫu thuật.

Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân phụ thuộc phần lớn vào chỉ định điều trị và kinh nghiệm của phẫu thuật viên, nên với những ca u TNB, thầy thuốc luôn có sự cân nhắc và trao đổi kỹ với bệnh nhân về tất cả những tình huống có thể xảy ra, bởi nguy cơ bệnh nhân phải chịu liệt dây mặt là có thể xảy ra. Thậm chí, sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị giảm một phần nước bọt, dễ tái phát, nếu mổ không đủ rộng.

Phòng ngừa được không?

Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh mà chỉ biết rằng ung thư TNB xảy ra khi một số tế bào trong TNB phát triển đột biến. Khi bị đột biến, các tế bào phát triển và phân chia nhanh chóng. Các tế bào đột biến tích tụ thành một khối u có thể xâm nhập vào mô lân cận. Các tế bào ung thư có thể vỡ và di căn tới các vùng xa của cơ thể.

U TNB có thể gặp ở trẻ em lẫn người lớn. Với trẻ em chủ yếu là u lành tính, còn người lớn thì ngược lại, tỷ lệ ác tính khá cao. Do vậy, biện pháp phòng ngừa quan trọng là đề cao cảnh giác với những dấu hiệu bất thường để tìm đến bác sĩ kịp thời.

Những người làm việc trong môi trường phơi nhiễm bức xạ, những người thường xuyên tiếp xúc với các chất như niken, bụi silica… rất dễ bị ung thư TNB. Vì vậy, những người có nguy cơ cao, cần kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các bệnh viện có chuyên khoa ung bướu nhằm phát hiện sớm u TNB.

(theo phunuonline.com.vn)

Lần xem: 911 Go top

Khoa Ngoại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An Triển Khai Kỹ Thuật Mới Trong Điều Trị Bệnh Trĩ

KHOA NGOẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN BỘ CÔNG AN TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ. Khoa Ngoại – U bướu, Bệnh viện YHCT Bộ Công an.

Trong tháng 5/2019 được sự giúp đỡ của TS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tại khoa Ngoại – U bướu, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an sẽ triển khai kỹ thuật phẫu thuật trĩ ít xâm lấn: khâu triệt mạch trĩ dưới sự hướng dẫn của siêu âm Doppler. Phương pháp này có ưu điểm ít đau, an toàn, hiệu quả, thời gian xuất viện sớm.

Bệnh nhân có nhu cầu điều trị xin đăng ký chúng tôi Bùi Thị Thanh Huyền – Khoa Ngoại – U bướu, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an (ĐT: 0912.153.995). Địa chỉ: 278 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Giới thiệu chung

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, địa chỉ số 278 – Đường Lương Thế Vinh – Phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm -TP. Hà Nội là Bệnh viện Hạng I đầu ngành về YHCT trong lực lượng CAND, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh; Kế thừa và nghiên cứu khoa học; Đào tạo cán bộ y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; Phòng bệnh; Hợp tác quốc tế; Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại Bệnh viện; Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Bệnh viện Y học cổ truyền do Bộ trưởng và Tổng cục trưởng giao. Tham gia vào sự nghiệp y tế cộng đồng theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an.

Tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/06/1986. Trong tiến trình xây dựng và trưởng thành, đến nay Bệnh viện YHCT đã có quy mô 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, được trang bị các thiết bị hiện đại (X-Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật mới, máy đo độ loãng xương, siêu âm mầu 3 chiều, điện tim 6 cần, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máu tự động, laze phẫu thuật…). Tổng số CBCS của Bệnh viện gần 600 đồng chí trong đó có nhiều cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Trong những năm qua Bệnh viện Y học cổ truyền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, CBCS trong lực lượng CAND và bệnh nhân bảo hiểm tự nguyện đồng thời làm tốt công tác y tế cộng đồng.

1.Về chuyên môn: kết hợp sáng tạo giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, thừa kế hiệu quả các phương pháp chữa bệnh của dân tộc. Bệnh viện đã điều trị được nhiều ca bệnh khó như: Bệnh lý hậu môn, tiết niệu, tiền liệt tuyến, viêm gan, zona thần kinh, viêm đa khớp, tai biến mạch máu não, thoát vị đĩa đệm và thành công bước đầu trong hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao chất lượng sống cuối đời…Vì vậy, trong những năm qua cùng với sự phát triển của Bệnh viện, số lượng Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng không ngừng: Năm 2005 có 18.993 bệnh nhân ; Đến năm 2010 có 37.606 bệnh nhân; Đến năm 2013 đã có 90.976 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%.

2. Công tác đào tạo: Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác chuyên môn, Bệnh viện đã xây dựng chiến lược đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển trung hạn và dài hạn: Trong đó đã cử đi đào tạo 16 Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II; Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I : 37 đồng chí. Hiện nay, số cán bộ sau đại học chiếm trên 50%. Tổ chức 25 lớp chuyên đề như: Các bệnh nội khoa, lão khoa, hồi sức cấp cứu; bào chế thuốc y học cổ truyền, quản lý Bệnh viện…Bệnh viện Y học cổ truyền BCA còn là cơ sở thực hành và giảng dạy cho sinh viên các trường: Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh, Trung cấp Y Đặng Văn Ngữ…

3. Công tác nghiên cứu khoa học: công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ của khoa học hiện đại trong công tác điều trị phục vụ người bệnh luôn được chú trọng: Với gần 60 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó nhiều đề tài cấp bộ; hàng trăm sáng kiến, kỹ thuật được ứng dụng vào công tác điều trị như: Điều trị tăng huyết áp bằng “Thanh não hoàn” (BS Nông Đức Cảnh); Nghiên cứu ứng dụng của VigaB trên bệnh nhân mãn tính (Th.s Phạm Bá Tuyến); Đề tài điều trị viên khớp dạng thấp bằng bài thuốc YHCT (Th.s Hoàng Thị Diệp); Đề tài Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp điện châm kết hợp với vật lý trị liệu (Th.s Lê Thị Hoài Anh); Đề tài điều trị nứt kẽ hậu môn mạn bằng phương pháp thủy châm day bấm cơ thắt hậu môn kết hợp với bài thuốc YHCT (TS. Nguyễn Tất Trung)… đã được ứng dụng có hiệu quả cao trong công tác điều trị tại Bệnh viện. Trong lĩnh vực hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền, Bệnh viện đã nghiên cứu, sản xuất gần 40 dạng sản phẩm thuốc có giá trị hiệu quả điều trị: Hoàn thanh não; Hoàn phong thấp; Lục vị hoàn; Bổ trung ích khí; Siro dưỡng âm…

Các sản phẩm thuốc được sản xuất tại Bệnh viện

“Hiện Bệnh viện đang được giao thực hiện đề án “Nuôi trồng bảo tồn các cây con thuốc quý hiếm đảm bảo GAP “. Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tại các cơ sở giam giữ của Bộ Công an góp phần ổn định nguồn dược liệu và đảm bảo an ninh dược liệu trong giai đoạn hiện nay.

4. Hợp tác quốc tế: Được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an luôn được mở rộng theo định hướng “Tăng cường quan hệ với các nước có nền y học cổ truyền phát triển”. Trong các năm qua Bệnh viện đã cử nhiều đoàn sang học tập trao đổi kinh nghiệm tại các nước: Nga, Nhật Bản, Hàn quốc, Trung quốc, Bắc Triều Tiên, Đài Loan… và đã đón nhiều đoàn các nước đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

5. Một số thành tích khen thưởng chính của Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

– Huân chương bảo vệ tổ quốc Hạng nhì năm 2011 – Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng ba 2010 – Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2006 – 07 năm liền được tặng cờ thi đua của Bộ Công an (2008-2013) và nhiều hình thức khen thưởng khác. – 01 Thầy thuốc Nhân dân; 10 Thầy thuốc Ưu tú; 04 Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND; 06 cá nhân được tặng giải thưởng “Hải Thượng Lãn Ông”; Hàng trăm cá nhân được tặng bằng khen Chính phủ, bằng khen Bộ, Ngành…

6. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trong các năm qua, Bệnh viện luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo chủ trương của Đảng, Nhà nước về chiến lược bảo vệ sức khỏe trong tình hình mới. Bệnh viện đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm, ngàn người tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa như: Thanh Hóa, Nghệ An-Hà Tĩnh, Lai Châu, Hòa Bình; Đặc biệt phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám sức khỏe cho đồng bào dân tộc có tình hình phức tạp như Lóng Nuông tỉnh Sơn La, Mường Nghé tỉnh Điện Biên… Góp phần vào sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự cả nước.

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Thái Bình

Trung Tâm Tim Mạch

 

TRUNG TÂM TIM MẠCH

Nhiệt Tình – Khẩn Trương – Tình Thương – Trách Nhiệm

     Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bìnhthành lập ngày 01/01/2020 theo quyết định số: 1579/QĐ-SYT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Sở Y tế Thái Bình.

Địa chỉ:  Số 530, Phố Lý Bôn, Phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Điện thoại:

02273.842.597

Cơ cấu nhân sự:

Ban lãnh đạo Trung Tâm:

 Nhân lực:

       Tổng số cán bộ của  Trung Tâm hiện nay là 73 cán bộ

27  bác sỹ

– 01 Tiến Sỹ

– 04 Thạc Sỹ

– 07 BS CKI

– 02 BS Nội trú

– 01 BS đang học CK II

  – 04 BS Đang Học Cao Học

46 điều dưỡng

– 08 điều dưỡng đại học,

– 01 điều dưỡng đang học CKI

– 36 điều dưỡng cao đẳng trong đó có 02  điều dưỡng đang học ĐH

– 01 điều dưỡng trung học

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ điều dưỡng

4. Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm tim mạch

– Trung tâm Tim mạch là đơn vị lâm sàng chuyên ngành Tim mạch và phẫu thuật lồng ngực.

– Thu dung, cấp cứu, điều trị các bệnh nội khoa, ngoại khoa về tim mạch- lồng ngực, áp dụng các biện pháp tiên tiến vào chẩn đoán, điều trị và can thiệp đạt hiệu quả cao.

– Nghiên cứu khoa học, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong lĩnh vực tim mạch.

– Đào tạo cán bộ kỹ thuật chuyên khoa tim mạch, chỉ đạo tuyến, quản lý bệnh nhân tim mạch trong toàn tỉnh.

– Chủ động hợp tác quốc tế để phát triển chuyên khoa sâu về tim mạch, theo kịp và hội nhập được với trình độ tiến tiến của thế giới. Tham gia tổ chức chuyên ngành ở trong nước, trong khu vực và quốc tế.

5 .Ban lãnh đạo và chức năng, nhiệm vụ của các khoa, phòng thuộc Trung tâm tim mạch

5.1.Khoa Can thiệp tim mạch:

Khoa Can thiệp tim mạch

Trưởng khoa: Ths Trần Văn Lương

Điều Dưỡng Trưởng: CN Phạm Văn Chịnh

– Là khoa lâm sàng thực hiện khám, chữa bệnh Tim và mạch máu cho người lớn và trẻ em chủ yếu bằng thủ thuật can thiệp;

– Tham gia phòng chống dịch, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế theo quy định;

– Thực hiện công tác chống nhiễm khuẩn theo đúng quy định;

– Thực hiện các quy trình chuyên môn gây mê hồi sức đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

– Thực hiện các quy trình chuyên môn can thiệp tim mạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc trung tâm.

5.2. Khoa Cấp cứu và Hồi sức tim mạch:

Khoa Cấp cứu và Hồi sức tim mạch

Trưởng khoa: BS CKI : Nguyễn Xuân Toản

Phó Trưởng khoa:BSNT: Vũ Thị ánh Tuyết

Điều Dưỡng Trưởng: CN Nguyễn Thị Dương

– Là  khoa  lâm  sàng  điều  trị  và  chăm  sóc  tích  cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe doạ cần phải hỗ trợ;

– Tổ chức dây truyền cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực cho người bệnh tại khoa và hỗ trợ cho các khoa khác trong Trung tâm tim mạch;

– Các khoa khác trong Trung tâm tim mạch phải tiếp nhận người bệnh đã ổn định do Khoa Cấp cứu và Hồi sức tim mạch chuyển đến;

– Tham gia phòng chống dịch, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế theo quy định;

– Thực hiên công tác chống nhiễm khuẩn theo đúng quy định;

– Thực hiện các quy trình chuyên môn gây mê hồi sức đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc trung tâm.

5.3. Khoa Nội tim mạch:

Khoa Nội tim mạch

Trưởng Khoa: Ths Vũ Thị Diện

– Là khoa lâm sàng thực hiện các phương pháp không phẫu thuật để điều trị cho bệnh nhân tim mạch và các bệnh khác đi kèm bệnh lý tim mạch người lớn và trẻ em;

– Là khoa lâm sàng, có nhiệm vụ tổ chức và tiếp nhận người bệnh từ các khoa trong Trung tâm tim mạch hoặc các khoa khác trong bệnh viện đến điều trị;

– Tham gia phòng chống dịch, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế theo quy định;

– Thực hiên công tác chống nhiễm khuẩn theo đúng quy định;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc trung tâm.

5.4. Khoa Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực:

Khoa Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực

Trưởng Khoa: Ths Đỗ Tất Thành

         Phó Trưởng Khoa:Bs CKI Nguyễn Đình Phong

Điều Dưỡng Trưởng: CN Bùi Thị Hằng

– Là khoa lâm sàng, có chức năng điều trị phẫu thuật các trường hợp mắc bệnh lý tim mạch, lồng ngực và các bệnh lý khác của  người lớn và trẻ em;

– Thực hiện các quy trình chuyên môn đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt;

– Tổ chức tiếp nhận, xử trí bệnh nhân chuyển đến và các trường hợp cấp cứu tim,  mạch máu, lồng ngực, các bệnh lý cần phẫu thuật khác;

– Thực hiên công tác chống nhiễm khuẩn theo đúng quy định;

– Thực hiện các quy trình chuyên môn gây mê hồi sức đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc trung tâm.

5.5. Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chỉ đạo tuyến:

Trưởng Phòng: BS CKI Bùi Công Hải

– Là phòng nghiệp vụ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc trung tâm và chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ:

            + Xây dựng kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng;

   + Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện;

   + Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn bệnh viện;

   + Theo dõi, chẩn đoán, điều trị và thực hiện các phẫu thuật/thủ thuật chuyên khoa theo đúng quy định;

  + Đào tạo, tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến theo quy định;

  + Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Trung tâm.

6.         Kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu:

+ Khoa Nội tim mạch:

– Siêu âm tim qua thành ngực, qua thực quản thường quy.

– Siêu âm Doppler mạch máu thường quy

– Holter Điện tâm đồ, Holter Huyết áp

– Ngiệm pháp : Atropin

– Sốc điện chuyển nhịp

– Tiêm phòng thấp cấp II

Siêu âm tim qua thực quản

+ Khoa Can Thiệp Tim Mạch

Chụp, nong và đặt stent động mạch vành: Cấp cứu, chương trình, can thiệp CTO

Đặt máy tạo nhịp tạm thời

Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn

           -    Bít dù Tim bẩm sinh: Thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống ĐM

Đặt stent động mạch thận

Can thiệp động mạch chi dưới

Điều trị RF trong bệnh lý suy tĩnh mạch chi dưới

Can thiệp tim mạch

Điều trị RF trong bệnh lý suy tĩnh mạch chi dưới

+ Khoa Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực:

-  Phẫu thuật thay van hai lá, van ĐM chủ, sửa van 2 lá, ba lá, phẫu thuật vá thông liên nhĩ, TLT

-  Phẫu thuật thay đoạn ĐM chủ bụng

-  Phẫu thuật nội soi cắt U tim

-  Phẫu thuật phình ĐM tạng – ĐM chi

-  Phẫu thuật Nuss điều trị lõm ngực

-  Phẫu thuật cắt thùy phổi bệnh lý

-  Phẫu thuật nội soi cắt u trung thất

-  Phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm ngực

-   Phẫu thuật cắt U tuyến giáp

-  Phẫu thuật lấy huyết khối, bắc cầu động mạch chi dưới, làm FAV

Phẫu thuật thay van hai lá

Nội soi cắt u tim

Phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bụng

Phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm

Phẫu thuật Nuss điều trị lõm ngực

Định hướng phát triển:

– Can thiệp đặt stent Graft động mạch chủ

– Can thiệp đặt stent ĐM cảnh

– Thăm dò điện sinh lý và điều trị RF các rối loạn nhịp

– Hút huyết khối mạch não

– Can thiệp mạch não: Bít coil, đặt stent

– Nong cầu FAV

– PT Hybrid trong PT bệnh lý ĐM chủ, ĐM chi

– PT mổ bắc cầu chủ vành

– PT sửa van ĐM chủ: PP Ozaki.

– PT cắt tạo hình thực quản

– Đốt các U lành tuyến vú – tuyến giáp bằng vi sóng

8. Danh Hiệu Thi Đua – Khen Thưởng

Danh Hiệu Thi Đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

     Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2010

Tập thể lao động xuất sắc

    Quyết định số 24/QĐ-SYT, ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Sở Y Tế Thái Bình.

2012

Tập thể lao động xuất sắc

    Quyết định số 543/QĐ-SYT, ngày 03 tháng 12 năm 2012 của Sở Y Tế Thái Bình.

2013

 Tập thể lao động xuất sắc

 

    Quyết định số 421/QĐ-SYT, ngày 09 tháng 12 năm 2013 của Sở Y Tế Thái Bình.                                                                                                  

 2014

 Tập thể lao động xuất sắc

  Quyết định số194/QĐ-UBND ngµy 26/01/2015 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình.

 2015

 Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

   Quyết định số 53/QĐ-SYT, ngày 14 tháng 01 năm 2016 của Giám đốc Sở Y tế Thái Bình.

2016

Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  Quyết định số 1359/QĐ-SYT, ngày 19 tháng 12 năm 2016 của Giám đốc Sở Y tế Thái Bình.

2017

Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

   Quyết định số /QĐ-SYT, ngày 19 tháng 12 năm 2016 của Giám đốc Sở Y tế Thái  Bình.

2018

Tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

   Quyết định số 100/QĐ-SYT, ngày 17 tháng 01 năm 2019 của Giám đốc Sở Y tế  Thái Bình.

8.2 . Bằng khen

Năm

Hình Thức

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng ; cơ quan ban hành quyết định

2009

Bằng khen UBND

QĐ số 859- UBND ngày 19/05/2010 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình

2010

Bằng khen Bộ Y tế

QĐ số 507- QĐ BYT ngày 22/02/2011 của Bộ trưởng Bộ Y Tế

2013

Bằng khen UBND

Quyết định số 2746/QĐ-UBND ngày 09/12/2013 của Chủ Tịch UBND Tỉnh Thái Bình

  2015

Bằng khen UBND

Quyết định số 293/QĐ UBND ngày 29/1/2016 của Chủ Tịch UBND Tỉnh Thái Bình

 

Khoa Hệ Nội

Khoa Nội Cán Bộ-Lão Khoa

Khoa Nội Thận-CXK

Khoa Nội Tiêu Hóa

Khoa Hồi Sức Tích Cực – Chống Độc

Khoa Cấp Cứu

Khoa Khám Bệnh

Trung Tâm Tim Mạch

Khoa Nội Tiết

Khoa Đông Y

Khoa Phục Hồi Chức Năng

Khoa Da Liễu

Khoa Thận Nhân Tạo

Khoa Chống Nhiễm Khuẩn

Khoa Thần Kinh

Khoa Huyết Học Lâm Sàng

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình Triển Khai Phẫu Thuật Phaco Trong Điều Trị Đục Thủy Tinh Thể. trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!