Xem Nhiều 2/2023 #️ Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BHG – Ngày 16.8, Đoàn cán bộ Bệnh viện Da liễu T.Ư do Thạc sỹ, Bác sỹ Đinh Hữu Nghị, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến làm Trưởng đoàn đã tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng dẫn điều trị laser trong điều trị bệnh da” cho bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu T.Ư hướng dẫn các bác sỹ chuyên khoa da liễu của tỉnh thực hành điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Trong thời gian 5 ngày, các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bệnh viện Da liễu T.Ư truyền đạt những kiến thức cơ bản về một số bệnh da thông thường hay gặp như: Viêm da cơ địa, vảy nến, ghẻ, chốc; lupus ban đỏ hệ thống; bệnh do vi rút: Hạt cơm phẳng, hạt cơm thường; một số bệnh u lành tính trên da: Dày sừng ánh sáng, u ống tuyến mồ hôi, bớt sùi thượng bì… Đồng thời, được hướng dẫn thực hành trên mẫu vật như: Táo, chuối; trên da, thịt gà, lợn; trên thỏ sống bằng laser và trên người bệnh.

Việc chuyển giao gói kỹ thuật của Bệnh viện Da liễu T.Ư sẽ giúp các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật những kiến thức cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng khám và điều trị laser trong điều trị bệnh da.

Tin, ảnh: Thu Ngân (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Bệnh Viện Đa Khoa Tiền Giang Nhận Chuyển Giao 6 Gói Kỹ Thuật

THỰC HIỆN DỰ ÁN VỆ TINH CỦA BỆNH VIỆN CHỢ RẪY:

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 3060/QĐ-BYT phê duyệt Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy giai đoạn 2013 – 2015. Dự án sẽ thiết lập mạng lưới 4 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm Bệnh viện Đa khoa các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự án bệnh viện vệ tinh nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh và giảm quá tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Vân Anh

Với vai trò bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chuyển giao 6 gói dịch vụ kỹ thuật, bao gồm: Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, nội tim mạch, phẫu thuật thần kinh – sọ não, phẫu thuật ngoại tiêu hóa, tim mạch can thiệp và phẫu thuật tim.

Các bệnh viện sẽ xây dựng và triển khai hệ thống công nghệ thông tin Telemedicine để trao đổi thông tin về chuyển tuyến, đào tạo, hội chẩn và tư vấn thông tin.

Phấn đấu đến năm 2015, 100% số cán bộ y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của bệnh viện vệ tinh được đào tạo phù hợp về chuyên môn; tiếp nhận, tự thực hiện và duy trì bền vững các kỹ thuật mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển giao.

Thông qua đó, phấn đấu làm giảm trên 70% tỷ lệ chuyển tuyến từ bệnh viện vệ tinh lên Bệnh viện Chợ Rẫy; đồng thời, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thực hiện việc chuyển bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục trở về bệnh viện vệ tinh, giúp rút ngắn thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mục tiêu của dự án hướng đến là thực hiện chuyển giao các gói kỹ thuật thuộc 2 lĩnh vực ngoại chấn thương và tim mạch cho 4 bệnh viện vệ tinh, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, rút ngắn khoảng cách về chất lượng dịch vụ y tế giữa Trung ương và địa phương; giúp người dân được khám, chữa bệnh chất lượng cao mà không phải chuyển lên tuyến trên và góp phần giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

QUỐC VIỆT

Chuyển Giao Công Nghệ 3Deep Endymed Cho Bệnh Viện Da Liễu Tỉnh Bình Thuận

Giới thiệu Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận

Lấy niềm tin của bệnh nhân làm động lực phấn đấu

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II – tuyến khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu cao nhất của tỉnh, Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận có quy mô 40 giường bệnh với hơn 50 cán bộ, nhân viên y tế. Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng tăng của người dân, gần đây Bệnh viện đã được đầu tư xây dựng thêm cơ sở mới (khoa khám và cận lâm sàng) rộng rãi, khang trang, tiện nghi, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Theo chia sẻ của ông Lê Huỳnh Phúc – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận, do đời sống KT – XH ngày càng phát triển, môi trường ô nhiễm nặng nên nhu cầu khám chữa các bệnh lý ngoài da cũng như bệnh da thẩm mỹ của người dân ngày càng tăng. Để đáp ứng hiệu quả nhu cầu này, đội ngũ cán bộ của Bệnh viện luôn tìm tòi, nghiên cứu triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị phục vụ người dân tốt hơn, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc điều trị thẩm mỹ da như: xóa xăm, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da, làm sáng da…. Đặc biệt trong 2 năm trở lại đây, Bệnh viện đầu tư thêm máy phân tích da hỗ trợ rất nhiều trong tư vấn chăm sóc da cho khách hàng; triển khai các máy laser kỹ thuật cao, hiện đại hiện nay như laser Q-Switched, Fractional…; đồng thời đầu tư mua một số máy xét nghiệm tự động hiện đại đảm bảo cho kết quả sớm và chính xác góp phần hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh. Hiện tại Bệnh viện đang nâng cấp mở rộng dịch vụ thẩm mỹ da, bộ phận này vừa cung cấp dịch vụ chăm sóc da hỗ trợ điều trị vừa cung cấp dịch vụ chăm sóc da làm đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh. Nhờ đầu tư đồng bộ trang thiết bị và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận không ngừng gia tăng qua mỗi năm.

Cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề y đức, quy tắc ứng xử, thái độ phục người bệnh cũng luôn được Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận chú trọng. Ban Giám đốc Bệnh viện thường xuyên xuống các khoa, phòng chỉ đạo thực hiện đón tiếp bệnh nhân niềm nở, hướng dẫn chăm sóc và điều trị bệnh tận tình, chu đáo; đồng thời có kế hoạch kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở, học tập nên đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử của công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Những thành quả đạt được trong thời gian qua đã giúp Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tạo lập được chỗ đứng vững vàng trong lòng bệnh nhân. Trong thành công này không thể không kể đến sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã góp phần quan trọng vào việc loại trừ bệnh phong cấp tỉnh, bệnh lây qua đường tình dục… bởi nếu đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế không có tâm huyết, không yêu nghề thì khó lòng gắn bó lâu dài với công việc điều trị cho nhiều căn bệnh hiện vẫn còn bị xã hội kỳ thị này. Những thành quả gặt hái được cũng chính là động lực thôi thúc toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ y học của thế giới, khu vực để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh về da cho người bệnh; hết lòng phục vụ, chăm lo cuộc sống của nhân dân.

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Sinh Thiết Da

Sinh thiết da được xem là một phương pháp thiết yếu trong việc chẩn đoán bệnh của khoa da liễu. Nó quan trọng bởi nhờ vào kỹ thuật này mà bác sĩ có thể xác định chính xác các căn bệnh về da, đặc biệt là ung thư da, từ đó đưa ra được phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Sinh thiết da là một thủ thuật tương đối đơn giản, được áp dụng phổ biến trong việc chẩn đoán các rối loạn về da, đặc biệt là ung thư da. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy một mẫu da có kích thước từ 2-5mm để đem đi xét nghiệm mô bệnh học. Thông qua sinh thiết da giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hoặc loại trừ một số bệnh về da và các bệnh lý khác.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như những khu vực tổn thương nghi ngờ mà mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp sinh thiết da khác nhau. Thủ thuật này thường có 3 loại chính, bao gồm:

2.1 Sinh thiết bấm

Đây là phương pháp thường được sử dụng nhất trong chẩn đoán các bệnh về da. Bác sĩ sẽ dùng một cây kim có dạng bút nhỏ, với kích thước khoảng 2-4mm, sau đó bấm lấy một mẫu sinh thiết trên da, kết thúc quá trình sinh thiết bằng một mũi khâu. Tuy nhiên nếu vết sinh thiết rất nhỏ thì có thể không cần khâu mà vết thương vẫn tự lành được.

2.2 Sinh thiết cạo

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một bộ công cụ giống như dao cạo để loại bỏ một phần nhỏ các lớp trên cùng của da, hoặc lớp biểu bì và một phần lớp hạ bì. Thủ thuật này không yêu cầu phải khâu da.

2.3 Sinh thiết cắt

Sinh thiết cắt sử dụng dao phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ hoặc một khu vực bất thường của da, bao gồm cả một phần của làn da bình thường và thông qua các lớp mỡ của da. Phương pháp này phải yêu cầu khâu kín chỗ cắt trên da.

Sinh thiết da là cần thiết để chẩn đoán và điều trị cho các tình trạng về da, bao gồm:

Viêm da dày sừng

Viêm da, vảy nến và các vấn đề viêm da khác

Bọng nước Pemphigoid hay các rối loạn phồng rộp da

Các bệnh ung thư da, gồm ung thư biểu mô tế bào vảy và u ác tính, ung thư biểu mô tế bào đáy.

Nhiễm trùng da

Nốt ruồi tăng trưởng bất thường

4.1 Chuẩn bị sinh thiết da

Trước khi thực hiện sinh thiết da, bệnh nhân nên nói rõ cho bác sĩ nếu:

Đã được chẩn đoán mắc tình trạng rối loạn chảy máu

Đã từng bị chảy máu nhiều sau khi thực hiện các thủ thuật y tế khác

Đã hoặc đang sử dụng các loại thuốc làm loãng máu như aspirin, thuốc có chứa warfarin (Coumadin) hoặc heparin; các loại thuốc ức chế hệ miễn dịch như thuốc tiểu đường được sử dụng sau khi cấy ghép nội tạng.

Tùy thuộc vào vị trí của sinh thiết da, bạn có thể được yêu cầu thay quần áo bằng áo choàng của bệnh viện. Sau đó, y tá sẽ làm sạch vùng da chuẩn bị sinh thiết. Khu vực sinh thiết có thể được đánh dấu bằng một dấu hiệu phẫu thuật hoặc dùng bút để đánh dấu.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để làm tê vị trí lấy sinh thiết. Bạn có thể cảm thấy nóng trong da khoảng vài giây sau khi được tiêm thuốc gây tê.

4.2 Trong khi thực hiện sinh thiết da

Quá trình sinh thiết da thường mất khoảng 15 phút. Mỗi loại sinh thiết da sẽ được thực hiện theo các cách khác nhau:

Đối với sinh thiết cạo: Bác sĩ sẽ sử dụng một lưỡi dao cạo để cắt mô. Độ sâu của vết rạch sẽ dựa trên loại sinh thiết được thực hiện và khu vực được sinh thiết. Sau khi sinh thiết có thể gây chảy máu.

Đối với sinh thiết bấm và sinh thiết cắt bỏ: Bác sĩ sẽ dùng công cụ chuyên dụng để cắt lớp trên cùng của lớp mỡ dưới da, sau đó kết thúc bằng thao tác khâu đóng vết thương. Để bảo vệ vết thương và ngăn ngừa chảy máu, bệnh nhân sẽ được băng vết thương lại sau khi sinh thiết.

4.3 Kết quả sinh thiết da

Sau khi hoàn tất các thủ tục sinh thiết da, mẫu da sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm để kiểm tra. Kết quả có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của loại sinh thiết.

Một số cách để chăm sóc cho vết thương nhanh lành bao gồm:

Vệ sinh tay sạch sẽ với nước rửa tay trước khi chạm vào chỗ lấy sinh thiết để tránh bị nhiễm trùng do vi khuẩn từ tay xâm nhập vào

Vệ sinh nơi sinh thiết bằng nước và xà phòng. Trong trường hợp sinh thiết trên da đầu, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu để vệ sinh sạch sẽ vết thương.

Nên dùng nước ấm rửa lại để loại bỏ hoàn toàn lượng xà phòng còn Sót lại và tránh làm kích ứng vùng da nhạy cảm. Sau đó thấm khô bằng khăn sạch.

Thay băng sạch sẽ để bảo vệ vết thương, giúp vết thương nhanh lành.

Nhìn chung, sinh thiết da là một thủ thuật khá an toàn, và không gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn xảy ra các biến chứng như:

Chảy máu nhiều và không có dấu hiệu dừng lại

Bị bầm tím khu vực sinh thiết

Để lại sẹo rõ rệt

Bị nhiễm trùng

Phản ứng dị ứng với thuốc kháng sinh

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp sinh thiết da tại Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hotline các bệnh viện, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM:

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Da Liễu T.ư Chuyển Giao Gói Kỹ Thuật “Hướng Dẫn Điều Trị Laser Trong Điều Trị Bệnh Da” trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!