Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Bệnh Viện K Triển Khai Nhiều Kỹ Thuật Cao Trong Điều Trị Ung Thư Gan. ❣️ Top Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Bệnh Viện K Triển Khai Nhiều Kỹ Thuật Cao Trong Điều Trị Ung Thư Gan. ❣️ Top Trend

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện K Triển Khai Nhiều Kỹ Thuật Cao Trong Điều Trị Ung Thư Gan. mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

Bác Sỹ Bệnh Viện K Cho Bạn Lời Khuyên Để Phòng Ngừa Ung Thư Gan

Chương Trình Tư Vấn Trực Tuyến Với Chủ Đề “những Tiến Bộ Mới Trong Điều Trị Ung Thư Gan”.

Ghép Gan Sống Được Bao Lâu? Ghép Gan Chi Phí Hết Bao Nhiêu Và Ở Đâu Tốt Nhất?

Người Bị Bệnh Ung Thư Gan Nên Ăn Gì? Cần Chú Ý!

Chủ Quan Với U Gan Lành Tính, Người Bệnh Đối Mặt Với Nguy Cơ Thoái Hóa U Ác Tính

BVK- Tỉ lệ mắc ung thư gan ở người Việt cũng tương đối cao và không ngừng tăng nhanh. Việc điều trị ung thư gan cũng còn nhiều khó khăn vì đa phần người bệnh ung thư phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn. Việc phòng ngừa ung thư gan hiện được khuyên là nên thực hiện gấp rút và triệt để.

Mặc dù mới thành lập được gần 2 năm, nhưng được sự quan tâm, định hướng phát triển theo hướng chuyên sâu của lãnh đạo bệnh viện, Khoa Ngoại gan mật tụy – Bệnh viện K đã được đầu tư về con người, trang bị máy móc hiện đại, ngang tầm các trung tâm phẫu thuật lớn của Việt Nam, cũng như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, như dao CUSA, Harmonic, Ligasure, dao mổ có tích hợp cầm máu bằng khí Argon, Stapler mạch máu, dàn mổ nội soi,…Vì thế, khoa đã tiến hành phẫu thuật hơn 500 ca cắt gan, trong đó có các phẫu thuật khó như cắt gan phải, cắt gan trung tâm, cắt hạ phân thùy 1,…và khoảng 50 bệnh nhân cắt khối tá tụy, cắt tụy trung tâm…

Nằm trong chương trình phát triển chung của bệnh viện là đưa cán bộ đi học tập, đào tạo ở trong và ngoài nước, mời chuyên gia đến giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc. Ngày 23/8/2018, Khoa ngoại gan mật tụy đã triển khai phẫu thuật ung thư tế bào gan (HCC) cho 2 bệnh nhân (cắt thùy gan trái nội soi cho bệnh nhân nam 61 tuổi, u gan đa ổ thùy gan trái, kích thước 41x43mm và phẫu thuật cắt gan mở cho bệnh nhân nữ 55 tuổi có u gan hạ phân thùy 1, đường kính 5,5cm). Các ca mổ được Tiến sĩ – bác sĩ Trần Công Duy Long (Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện cùng các bác sĩ Bệnh viện K.

Ca phẫu thuật nội soi được tiến hành trong 2h30p, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật. Ca cắt hạ phân thùy 1 kết thúc sau 3h, bệnh nhân không phải truyền máu trong phẫu thuật; đây là khối u ở vị trí khó, nằm sâu trong ổ bụng, sát với các mạch máu lớn nhất của ổ bụng (tĩnh mạch chủ bụng, động mạch chủ bụng,…) nên việc phẫu thuật cắt u ở vị trí này chỉ được thực hiện ở các trung tâm phẫu thuật lớn, đòi hỏi phẫu thuật viên phải là người có nhiều kinh nghiệm, cũng như sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên sâu. Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đã ổn đinh và sẽ được các bác sĩ tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa trong thời gian tới, để tiếp tục đưa ra hướng điều trị và theo dõi cho bệnh nhân.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định, hướng đi của bệnh viện là sẵn sàng hợp tác với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, để có thể tiếp thu các tiến bộ trong điều trị cho bệnh nhân nói chung, cũng như phẫu thuật gan mật tụy nói riêng, mở ra cơ hội cho bênh nhân được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp người bệnh yên tâm lựa chọn điều trị trong nước, không cần ra nước ngoài chữa trị, theo đúng định hướng phát triển của Bộ Y tế.

Những dấu hiệu “báo động’ ung thư gan bạn cần lưu ý:  

Vàng da

Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan

Gan nở rộng

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có màu tối

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Sút cân

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan. 

Chuyên Gia Bệnh Viện K Giúp Bạn Tầm Soát Sớm Ung Thư Gan

Bệnh Viện K Giúp Bạn Trả Lời Những “Cảnh Báo” Ung Thư Gan Từ Cơ Thể

Có Những Dấu Hiệu Này Nên Tầm Soát Ung Thư Gan

Phát Hiện Sớm Ung Thư Gan

Cách Phát Hiện Sớm Và Phòng Bệnh Ung Thư Gan

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện K Triển Khai Nhiều Kỹ Thuật Cao Trong Điều Trị Ung Thư Gan. trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2358 / Xu hướng 2448 / Tổng 2538 thumb
🌟 Home
🌟 Top