Xem Nhiều 6/2023 #️ Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh: Bảo Đảm Môi Trường Không Khói Thuốc # Top 10 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh: Bảo Đảm Môi Trường Không Khói Thuốc # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh: Bảo Đảm Môi Trường Không Khói Thuốc mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh: Bảo đảm môi trường không khói thuốc

.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, đến nay Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh không còn tình trạng hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện, trở thành đơn vị y tế đi đầu trong chiến dịch “nói không với thuốc lá”, bảo đảm môi trường tốt nhất cho người bệnh đến khám và điều trị.

Trước đây, tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh vẫn còn tình trạng cán bộ, y bác sĩ hút thuốc lá tại nơi làm việc; người nhà, người đến thăm bệnh nhân cũng thường xuyên hút thuốc lá tại các phòng bệnh và trong khuôn viên bệnh viện.

Từ năm 2013, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành y tế, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào kiểm soát việc hút thuốc lá tại bệnh viện với nhiều hoạt động thiết thực. Nhân viên các khoa, phòng trong bệnh viện cam kết không hút thuốc lá, ai hút thuốc lá sẽ bị xử phạt.

Quy định không hút thuốc lá được bệnh viện tuyên truyền bằng panô, khẩu hiệu và các biển báo cấm hút thuốc lá tại những nơi đông người, dễ quan sát như hành lang, khoa phòng, quầy tiếp đón… Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên website, hội nhóm nội bộ; lồng ghép truyền thông tại các buổi họp, hội nghị, chương trình tập huấn…

Một buổi truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên bệnh viện và người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá. Sau một thời gian triển khai, ý thức tự giác của cán bộ, nhân viên và người nhà bệnh nhân tăng lên rõ rệt.

Hiện nay, 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện không hút thuốc lá tại các khoa, phòng và trong khuôn viên bệnh viện. Tại các phòng chờ khám, các phòng điều trị, tình trạng hút thuốc lá của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không còn. Có thể nói, qua nhiều năm thực hiện, đến nay, phòng chống tác hại của thuốc lá đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Vân (trú huyện Cư M’gar), người nhà bệnh nhân nhận xét: “Suốt thời gian tới thăm nuôi người thân tại bệnh viện, tôi không thấy ai hút thuốc lá trong bệnh viện. Người nhà của tôi tới điều trị bệnh cũng được các y, bác sĩ vận động bỏ thuốc lá. Điều này khiến tôi rất vui mừng, vì hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút mà còn khiến những người không hút như chúng tôi cảm thấy rất khó chịu”.

Còn ông Võ Văn Ba (TP. Buôn Ma Thuột), một người bệnh điều trị tại bệnh viện cũng chia sẻ, do hút thuốc nhiều năm nên ông bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Khi tới bệnh viện điều trị, ông không chỉ được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tận tình mà còn vận động, hỗ trợ ông cai nghiện thuốc lá.

Theo bác sĩ chuyên khoa I R’Mah Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, thời gian đầu thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tại đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn. Một số cán bộ chưa nghiêm túc thực hiện, nhất là nhận thức của người nhà vào chăm sóc bệnh nhân còn hạn chế. Vì thế, bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bỏ thuốc lá.

Đồng thời, đặt các biển báo “cấm hút thuốc” tại các vị trí dễ nhìn thấy, đông người ở trong khuôn viên và hầu hết các khoa, phòng của bệnh viện, tạo hiệu ứng tích cực để nhiều người bỏ thuốc lá. Hiện nay, 100% cán bộ, nhân viên của bệnh viện không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

“Xây dựng “bệnh viện không khói thuốc” là thể hiện một nét đẹp văn hóa nhằm bảo vệ sức khỏe cán bộ y tế, giúp họ làm việc hiệu quả hơn và bảo vệ được hình ảnh đẹp của người thầy thuốc; tạo môi trường sạch đẹp giúp người dân đến điều trị bệnh hiệu quả hơn, do đó bệnh viện luôn quán triệt tuyệt đối không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện”, bác sĩ Lương nhấn mạnh.

Mai Lê

Khoa Lao Phổi – Bệnh Viện Phổi Tỉnh Phú Thọ

Khoa Lao phổi

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Lao phổi  tiền thân có tên gọi  Khoa A là một trong những khoa được thành lập đầu tiên tại bệnh viện. Hình thành và phát triển song song với lịch sử của bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Phú Thọ nay là bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ.

Khoa Lao phổi với quy mô số giường kế hoạch 35 giường bệnh, thực kê 62 giường, phân bổ 17 buồng bệnh

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA

Tổ chức tiếp đón , điều trị nội trú, ngoaị trú bệnh nhân lao phổi dương tính, lao phổi âm tính, lao HIV, lao kháng đa thuốc, lao tiền siêu kháng thuốc và lao siêu kháng thuốc.

Thực hiện khám bệnh, phát thuốc và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân Lao phổi, lao phổi kết hợp.

Thực hiện quản lý nguồn lây, kết hợp với công tác  tuyên truyền về  bệnh lao giúp cộng đồng hiểu rõ và không còn  kỳ thị để bệnh nhân  trở về hòa nhập với cộng đồng.

Có kế hoạch và thực hiện bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong khoa.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến 2012- 2020

Giấy khen Sở Y Tế năm 2014-2015.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

Duy trì thường xuyên các hoạt động chuyên môn.

Phát huy thế mạnh của khoa trong công tác thực hiện và nghiên cứu đề tài khoa học ứng dụng nhiệm vụ chuyên môn

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá và đi vào thực tiễn

Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Hưng Yên

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với Bệnh viện lao và bệnh phổi Hưng Yên ở Thành phố Hưng yên, Hưng Yên, quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ Đường Phạm Bạch Hổ, Phường Lam Sơn, Thành phố Hưng yên, Hưng Yên.   Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Phạm Hồng Quang tại địa chỉ – để được hỗ trợ.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Bệnh Lao Màng Phổi Có Lây Không

Lao màng phổi có lây không? Những điều cần biết về lao màng phổi

Trước khi đi vào giải đáp lao màng phổi có lây không, bạn cần hiểu được bản chất của lao màng phổi. Lao màng phổi là một trong những dạng bệnh lao, với tỉ lệ biểu hiện khoảng 5% và là một trong những dạng lao thuộc thể lao ngoài phổi.

Lao màng phổi có lây không?

Bệnh lao màng phổi có lây không?

Lao ngoài phổi đồng nghĩa với việc không có khả năng lây lan, vì vậy, có thể khẳng định rằng bệnh lao màng phổi không lây, trừ trường hợp người bệnh mắc cả lao màng phổi và lao phổi.

Những triệu chứng lao màng phổi nhận biết sớm để điều trị kịp thời

Lao màng phổi là thể lao ngoài phổi, vì vậy không có nguy cơ lây truyền, tuy nhiên những biến chứng của bệnh lại khá nguy hiểm và không thể xem thường được. Vì vậy việc phát hiện những triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân bớt khổ sở vì bệnh.

– Ho: có thể là ho khan, ho có đờm, ho ra máu

– Đau tức ngực: bệnh lao màng phổi nguy cơ dẫn tới tràn dịch màng phổi rất cao, vì thế nên những triệu chứng đau tức ngực rất dễ gặp.

– Khó thở: hô hấp khó khăn khi dịch màng phổi bị tràn

Bệnh lao màng phổi không lây nhưng cần hết sức lưu ý khi điều trị

– Để chuẩn đoán chính xác lao màng phổi, bệnh nhân cần được tiến hành chụp X – quang phổi, phân tích sinh hóa quan sát sinh thiết để xác định tổn thương. Xét nghiệm Mantoux phát hiện khuẩn lao, lympho máu cũng góp phần chuẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Điều trị lao màng phổi như thế nào

Tuy lao màng phổi không lây lan, nhưng những ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe người bệnh cũng rất nghiêm trọng. Như giải đáp thắc mắc lao màng phổi có lây không ở trên, theo nguyên tắc, bệnh lao màng phổi có thể điều trị khỏi bệnh, càng phát hiện sớm bệnh lao màng phổi, điều trị càng dễ dàng.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được uống thuốc chống lao kết hợp với hút dịch màng phổi, sau mỗi lần hút dịch, lượng dịch vẫn còn nhưng giảm dần do tác dụng của thuốc chống lao. Quá trình chọc dịch màng phổi cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối, dẫn lưu kín tránh tràn khí, nhiễm khuẩn thứ phát dẫn tới ổ cặn màng phổi, khiến quá trình điều trị khó khăn hơn.

Chính vì vậy khi bệnh nhân biết bệnh lao màng phổi dù không lây từ người này sang người khác nhưng vẫn nên cẩn trọng trong quá trình điều trị. Áp dụng hết phác đồ điều trị bệnh sẽ khỏi hẳn, tuy nhiên quá trình điều trị bệnh nhân phải nằm viện để được theo dõi sát sao, đồng thời cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị nhằm rút ngắn thời gian điều trị và ngăn ngừa lao màng phổi tái phát.

DS: Ngần/doisongbiz.com

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh: Bảo Đảm Môi Trường Không Khói Thuốc trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!