Xem Nhiều 5/2023 #️ Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Đa Khoa # Top 12 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Đa Khoa # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Đa Khoa mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

907 lượt xem

0

lượt thích

Ngoài chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân phong tàn tật, những năm qua, BV Phong da liễu Văn Môn còn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đa khoa, thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị.

Từ đầu năm đến nay, BV Phong da liễu Văn Môn tiếp nhận trên 10 nghìn lượt bệnh nhân đến khám. Bệnh viện tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Từ đầu năm 2017, BV đã thành lập tổ công tác xã hội với 5 thành viên, thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân.

 Ông Trương Công Lập – Xã Nam Hồng (Tiền Hải): Đến đây các y bác sĩ, nhân viên đón tiếp đưa đón phòng nọ phòng kia để chúng tôi được khám đầy đủ thủ tục mà nhanh gọn.

Cùng với nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, BV Phong da liễu Văn Môn cũng tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của các khoa phòng. Năm nay, bệnh nhân nội trú tại BV đã được bố trí khu điều trị riêng ngay gần khu khám bệnh, không mất nhiều thời gian đi lại. Bệnh viện cũng đã hoàn thành khu nhà mới với 18 phòng kỹ thuật và bổ sung các trang thiết bị hiện đại như máy laser thẩm mỹ, laser điều trị bỏng, laser phẫu thuật, máy nội soi tai mũi họng,…

Để đáp ứng kịp thời với các máy móc, thiết bị mới, BV chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn của y bác sĩ, từng bước tạo niềm tin, uy tín với bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

 BS Nguyễn Thị Hiên – Trưởng khoa khám bệnh: Lãnh đạo BV cũng tạo điều kiện đi học hỏi để nâng cao kiến thức về phục vụ bệnh nhân.. Tự bản thân mỗi cán bộ khoa phòng chúng tôi đã tự đi học hỏi thêm trau dồi kiến thức để phục vụ bệnh nhân được tốt. 

 BSCKII Nguyễn Thế Bê - Giám đốc BV Phong Da liễu Văn Môn: Đến cuối năm 2017 BV sẽ được đầu tư 1 số trang thiết bị như máy siêu âm màu 4D, các máy nội soi tiêu hóa, 1 số máy nội soi TMH cũng như các máy móc laser phục vụ tốt chữa các bệnh đa khoa, chuyên khoa da liễu tại BV.

Việc Bệnh viện phong da liễu Văn Môn tăng cường công tác khám chữa bệnh đa khoa đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân trong khu vực có nơi chăm sóc, điều trị bệnh thuận tiện hơn, đồng thời có thêm 1 địa chỉ y tế tin cậy với người dân trong tỉnh, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.  

Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn

Bệnh viện mắt Ánh Sáng (0 lượt xem)

Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản (0 lượt xem)

Bệnh viên YHCT Bộ Công an (0 lượt xem)

Bệnh viện Quân y 354 (0 lượt xem)

Bệnh viện mắt Hà Nội 2 (0 lượt xem)

Bệnh viện Y học cổ truyển tỉnh Cao Bằng (0 lượt xem)

Bệnh viện thú cảnh GreenPet (0 lượt xem)

Bệnh viện Mắt Hà Nội (1170 lượt xem)

Bệnh viện chuyên khoa mắt Hitec (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Cao Bằng (0 lượt xem)

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga (1391 lượt xem)

Trung tâm y tế Huyện Trực Ninh – Nam Định (0 lượt xem)

Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng – Nam Định (0 lượt xem)

Trung tâm y tế Huyện Nam Trực – Nam Định (0 lượt xem)

Trung tâm y tế Thành Phố Nam Định (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh (0 lượt xem)

Bệnh viện châm cứu Trung Ương (0 lượt xem)

Bệnh viện sản – nhi Bắc Ninh (0 lượt xem)

Bệnh viện Y học cổ truyền Tuyên Quang (0 lượt xem)

Bệnh viện Hà Thành (0 lượt xem)

Bệnh viện Quân y 175 (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (0 lượt xem)

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang (0 lượt xem)

Bệnh viện Thuận Châu – Sơn La (0 lượt xem)

Bệnh viện Quân dân y Khánh Hòa – VK Hopital (1 lượt xem)

Bệnh viện Mắt Ninh Bình (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Bãi Cháy – Quảng Ninh (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Trí Đức Thành (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Trung Sơn (0 lượt xem)

Bệnh viện Phụ sản An Đức (1 lượt xem)

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định (0 lượt xem)

Bệnh viện Hùng vương – Phú Thọ (0 lượt xem)

Bệnh viện phụ sản Nam Định (2 lượt xem)

Bệnh viện An Việt (0 lượt xem)

Bệnh viện Xây Dựng Việt Trì – Phú Thọ (0 lượt xem)

Bệnh viện Tâm Thần Tỉnh Nam Định (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Giao Thủy – Nam Định (0 lượt xem)

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (1 lượt xem)

Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần Hải Dương (0 lượt xem)

Bệnh viện Đa Khoa Hiệp Hòa – Bắc Giang (0 lượt xem)

Phòng Khám Đa Khoa Thành Tâm Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Cho Bệnh Nhân Bhyt

Thành lập tháng 7-2009, sau gần 5 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa tư nhân Thành Tâm, khu phố 6, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) đã không ngừng đổi mới về mọi mặt, đáp ứng cơ bản yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn thị trấn Yên Ninh và các xã lân cận.

Ngoài khám, chữa bệnh dịch vụ cho nhân dân trong vùng, Phòng khám cũng đủ tiêu chuẩn để ngành y tế ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế.

Chị Phạm Thị Thu Lành, xã Khánh Hội cho biết: Được Công ty may NienHsing đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại phòng khám, qua nhiều lần đến khám thai định kỳ, tôi nhận thấy, thái độ của các bác sỹ từ hướng dẫn làm thủ tục đến thăm khám, kê đơn thuốc… đều rất tận tình, nhẹ nhàng, chu đáo. Ngoài ra, tôi cũng được hưởng đầy đủ các chế độ về thuốc, chụp chiếu, siêu âm… của một bệnh nhân khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Tôi rất hài lòng với cung cách làm việc và thái độ của các y, bác sỹ ở Phòng khám…

Có hơn 3 năm đến Phòng khám đa khoa tư nhân Thành Tâm khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT, bác Vũ Hồng Thanh, xã Khánh Công vui vẻ cho biết: Do mắc bệnh tiểu đường nên hàng tháng tôi luôn phải đến Phòng khám xét nghiệm, đo lại các chỉ số để theo dõi bệnh. Tại đây tôi không nhận thấy sự phân biệt đối xử nào giữa người khám, chữa bệnh bằng BHYT và người khám, chữa bệnh dịch vụ. Ai cũng được các y, bác sỹ quan tâm, thăm khám, hướng dẫn tận tình. Nếu bệnh nhẹ, người bệnh được kê đơn, cấp phát thuốc về nhà điều trị; nếu bệnh nặng, người bệnh được giới thiệu lên tuyến trên để điều trị. Là bệnh binh, được hưởng chế độ BHYT theo diện chính sách, được hưởng các dịch vụ và thuốc men với mức miễn giảm 100%, lần nào đến khám bệnh tôi cũng được hưởng đầy đủ các chế độ theo bảng dịch vụ của Nhà nước quy định…

Bác sĩ Đỗ Cảnh Đoàn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa tư nhân Thành Tâm cho biết: Để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân bảo hiểm y tế, trong những năm qua, Phòng khám đã không ngừng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại như: máy siêu âm màu 4 chiều, máy xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa, máy điện tim, máy nội soi tai-mũi-họng, máy X-quang và nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại khác, đảm bảo quyền lợi cho người khám, chữa bệnh nói chung và người bệnh có thẻ BHYT nói riêng. Để làm chủ những thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, Phòng khám luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho các y, bác sỹ; thu hút, ký hợp đồng với nhiều y, bác sĩ có tay nghề cao ở Viện Quân y 108 về làm việc định kỳ vào ngày thứ 7, chủ nhật tại Phòng khám. Hiện tại, Phòng khám có trên 20 cán bộ, y, bác sỹ, trong đó có 6 bác sỹ chuyên khoa cấp I, II; 7 bác sỹ đa khoa; 5 kỹ thuật viên y tá, y sỹ đa khoa, điều dưỡng trung học, không chỉ có chuyên môn cao, tay nghề vững mà thái độ, quy tắc ứng xử rất chuẩn mực theo y đức của ngành y…

Để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Phòng khám chú trọng tới việc bố trí, tiếp nhận, quản lý bệnh nhân để giảm bớt những phiền phức không đáng có phát sinh từ thủ tục hành chính cho người bệnh. Việc thực hiện trả kết quả cũng đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện bằng việc hẹn thời gian trả kết quả và niêm yết công khai tại khoa xét nghiệm để người bệnh không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Bình quân mỗi ngày có từ 40-50 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Phòng khám; mỗi tháng có gần 1 nghìn lượt bệnh nhân được thăm khám, kê đơn, cho thuốc, hướng dẫn điều trị ngoại trú khỏi bệnh. Hiện không chỉ người dân trên địa bàn thị trấn Yên Ninh, mà nhiều xã lân cận như Khánh Nhạc, Khánh Hồng, Khánh Hội… cũng đăng ký được khám, chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám.

Trung Tâm Da Liễu Phú Yên : Duy Trì Và Nâng Cao Chất Lượng Loại Trừ Bệnh Phong Đã Đạt Được

Loại trừ bệnh phong (LTBP) là một trong những thành công lớn trong lĩnh vực y tế công cộng. Với việc áp dụng đa hoá trị liệu do WHO khuyến cáo từ đầu năm 1980, số lượng bệnh nhân phong đã giảm một cách đáng kể trên toàn Thế giới, Ở Việt nam Chương trình phòng chống phong được đưa vào Chương trình y tế Quốc gia vào năm 1995, từ đó đến nay, tỷ lệ lưu hành bệnh phong, tỷ lệ phát hiện bệnh phong giảm rõ rệt qua từng năm, kiến thức bệnh phong trong cộng đồng được nâng lên, đã hạn chế phần nào hiện tượng xa lánh, hắt hủi bệnh nhân, nhiều bệnh nhân tự phát hiện bệnh và đến với thầy thuốc.

Thực hiện đa hoá trị liệu theo phác đồ của WHO, điều trị tại nhà, tăng cường cung cấp các dịch vụ y tế phòng chống tàn tật và phục hồi chức năng về y tế và kinh tế cho bệnh nhân phong, đẩy mạnh công tác giáo dục, thông tin, truyền thông về bệnh phong trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã giúp bệnh nhân phong tự tin hơn trong việc tái nhập vào cộng đồng

Năm 2000, tỉnh Phú Yên được Bộ Y tế kiểm tra và Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn LTBP của WHO là tỷ lệ lưu hành bệnh <1/10.000 dân và 3 tiêu chuẩn loại trừ của Việt nam theo Công văn 7136/Đtr ngày 13/10/1997 của Bộ Y tế Qui định tiêu chuẩn LTPB ở Việt nam. Năm 2007, Bộ Y tế và Viện Da liễu Quốc gia và Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy hòa tổ chức phúc tra và công nhận LTBP cho tỉnh Phú Yên theo 4 tiêu chuẩn LTBP của Việt nam trong Quyết định số 264/2002/QĐ-BYT ngày 29/01/2002 của Bộ Y tế.

Trung tâm Da liễu Phú Yên luôn xác định mục tiêu cho chương trình phòng chống phong của tỉnh là : Duy trì và nâng cao chất lượng LTBP đã đạt được.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, Viện Da liễu Quốc gia, Bệnh viện Phong -Da liễu TW Quy Hoà, sự hỗ trợ chương trình của các tổ chức ILEP (NLR…),sự quan tâm của Chính quyền các cấp và các ban ngành trong tỉnh, sự hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt là sự nỗ lực của màng lưới hoạt động phòng chống phong của tỉnh. Trung tâm Da liễu đã tham mưu và triển khai nhiều hoạt động phòng chống phong có hiệu quả như: Khám phát hiện bệnh nhân phong mới tại cộng đồng với hình thức khám điều tra qua tranh mô tả hình ảnh của bệnh phong, từng bước lồng ghép hoạt động khám phát hiện bệnh phong vào màng lưới y tế đa khoa ở cơ sở; đa hoá trị liệu và theo dõi bệnh nhân phong điều trị tại nhà; phòng chống tàn tật và phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong; đào tạo màng lưới chuyên khoa; thông tin, giáo dục, truyền thông…

Trong năm 2009 Trung tâm Da liễu Tỉnh, phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức khám điều tra qua tranh mô tả hình ảnh các xã có tỷ lệ lưu hành còn cao, đồng thời tăng cường công tác khám cụm, khám lồng ghép, khám tiếp xúc, tổng số lượt khám chủ động 146.842 lượt, tổng số bệnh ngoài da phát hiện và điều trị: 31.439 lượt, tổng số bệnh nhân phong mới phát hiện 05 bệnh nhân.

Tổng số bệnh nhân đang quản lý là 193 bệnh nhân, trong đó đang điều trị MDT là 10 bệnh nhân, đang SSTT 166 bệnh nhân. Bệnh nhân đang có lỗ đáo 32 ca, 3 bệnh nhân lên cơn phản ứng phong được theo dõi và điều trị tích cực.

Bên cạnh công tác khám tự phát hiện và điều trị để cắt đứt nguồn lây Trung tâm ngày càng chú trọng đến hoạt động SSTT với các hình thức, hướng dẫn cách tự phòng chống tàn tật, cấp 113 đôi giày phòng ngừa, giày chỉnh hình, cấp thuốc, vật tư y tế, gửi 4 bệnh về Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy Hoà để phẫu thuật.

Tổ chức tuyên truyền về bệnh phong trên kênh Truyền hình khu vực Phú yên: 12 buổi,Tuyên truyền trên Truyền thanh Tỉnh: 52 buổi, Phát tờ rơi tuyên truyền 50.000 tờ, tổ chức quân dân chính đảng cho 11 xã, phường với 480 người tham gia: Tập huấn kiến thức bệnh phong, phòng chống tàn tật, quản lý chương trình cho cán bộ y tế xã, y tế thôn bản của 6 huyện (Sông Hinh, Sơn Hoà, Tây Hoà, Đông Hoà, Sông Cầu và Tuy An), 2 lớp tuyến tỉnh và huyện: tổng cộng 18 lớp với 650 học viên tham gia, Cử 3 CB chuyên khoa Da liễu huyện Sơn Hoà, Tây Hoà, Phú Hoà tham gia tập huấn về quản lý chương trình phòng chống phong 3 ngày tại BV Phong-Da liễu TW Quy Hoà.

Về hợp tác quốc tế, trong năm qua Hội chống phong Hà Lan (NLR) hỗ trợ kinh phí đi giám sát, tập huấn kiến thức bệnh phong; Hội chống phong Tây Thái Bình Dương thông qua Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quy hòa hỗ trợ phương tiện tập huấn, áo quần và tập vở cho con em bệnh nhân phong.

Về nghiên cứu khoa học Trung Tâm có 4 đề tài nghiên cứu về chuyên đề về bệnh phong: Nghiên cứu các loại hình tàn tật và biện pháp điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong tỉnh Phú Yên; Khảo sát tình hình loét lỗ đáo ở bệnh nhân phong trong diện quản lý; điều tra KAPB về hiểu biết về bệnh phong ở các nhóm đối tượng học sinh, cán bộ y tế, các ban ngành chính quyền địa phương ở cơ sở xã, phường và bệnh nhân phong, Tìm hiểu tình hình thu nhập kinh tế của bệnh nhân phong đã giúp Trung tâm nắm bắt tình hình thực tế và tổng thể về bệnh phong trên địa bàn của tỉnh, từ đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch và lựa chọn hoạt động ưu tiên tập trung cho từng giai đoạn.

Kết quả hoạt động phòng chống phong của tỉnh năm 2009, hầu hết các chỉ số đánh giá chính đều đạt kết quả tích cực như tỷ lệ lưu hành bệnh phong giảm xuống còn 0,069/10.000 dân, tỷ lệ phát hiện bệnh còn 0,58/100.000 dân, tỷ lệ tàn tật độ 2 ở bệnh nhân phong mới là 0%, Bên cạnh đó những chỉ số biểu hiện sự tiềm ẩn về dịch tể bệnh phong ổ bệnh phong trong đó là tỷ lệ bệnh nhân phong mới thể nhiều trùng còn cao, năm 2008 là 80%, năm 2009 là 100%; tỷ lệ bệnh phong mới là trẻ em cao năm 2008 chiếm 20%, tỷ lệ Nữ/Nam thấp như năm 2008 tỷ lệ này là 40%, năm 2009 là 0%; bệnh nhân phong mới hàng năm vẫn còn phát hiện và rãi rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn tỉnh. Chứng tỏ diễn biến dịch tể về bệnh phong còn rất phức tạp.

Loại trừ bệnh phong là mục tiêu để phấn đấu để tiến đến thanh toán hoàn toàn bệnh phong, do bệnh phong có thời gian ủ bệnh rất lâu 2-10 năm, có khi 20 năm và lây lan chậm nên chắc chắn bệnh nhân phong mới sẽ còn xuất hiện nhiều năm sau nữa. Vì vậy những cán bộ làm công tác phòng chống phong của tỉnh không được chủ quan, thoả mãn , không ngừng tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Chính quyền các cấp, của Sở Y tế để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phòng chống phong của tỉnh, nhằm phát hiện hết bệnh nhân phong ở cộng đồng, thực hiện đa hoá trị liệu, phòng chống tàn tật, PHCN, thông tin, giáo dục, truyền thông để cải thiện quan niệm chưa đúng về bệnh phong trong xã hội.

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Phong Da Liễu Văn Môn Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Đa Khoa trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!