Xem Nhiều 2/2023 #️ Bệnh Viện Quốc Tế City Sẽ Mở Cửa Khám Chữa Bệnh Trở Lại Từ Ngày 11/8/2020 # Top 4 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bệnh Viện Quốc Tế City Sẽ Mở Cửa Khám Chữa Bệnh Trở Lại Từ Ngày 11/8/2020 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Quốc Tế City Sẽ Mở Cửa Khám Chữa Bệnh Trở Lại Từ Ngày 11/8/2020 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được biết, ngày 10/8, Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Bệnh viện Quốc tế City về việc tiếp tục nhận người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Theo nội dung công văn, ngày 3/8/2020, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID – 19 theo Bộ Tiêu chí “Bệnh viện An toàn phòng chống dịch COVID – 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành. Kết quả, Bệnh viện Quốc tế City đạt 87,3 %, được xếp loại “Bệnh viện an toàn”.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và phòng Nghiệp vụ Y (thuộc Sở Y tế TP), cho thấy bệnh viện đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS – CoV – 2. Cùng với đó là vệ sinh, khử khuẩn toàn bệnh viện và kết quả xét nghiệm của tất cả nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính. Do đó Bệnh viện Quốc tế City có thể tổ chức tiếp nhận khám và điều trị nội trú đối với người bệnh mới có nhu cầu đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tuân thủ nghiêm các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS – CoV – 2 tại bệnh viện theo công văn chỉ đạo của Bộ Y tế; triển khai ngay các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID – 19 theo  “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại” do Sở Y tế ban hành.

Trước đó, ngày 29/7, Bộ Y tế công bố người bệnh số 449 đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City dương tính với virus SARS – CoV – 2. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế TPHCM đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong bệnh viện. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với HCDC làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiễm COVID – 19; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City

Nằm trong khu đô thị Times City sang trọng, Vinmec là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hiện đại bậc nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế (international-standard hospital). Với tổng diện tích đất lên tới 24.670 m2, Vinmec bao gồm hai tầng hầm và bảy tầng nổi được thiết kế thành 18 khoa với 31 chuyên khoa cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu, đội ngũ chuyên gia và công nghệ cao hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 600 phòng khám chữa bệnh nội trú và bán trú khép kín, được đầu tư đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị đặc biệt cao cấp cùng nhiều dịch vụ hoàn hảo, VINMEC mang tới cho người dân Việt Nam một địa chỉ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn cùng cơ hội thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Tại đây, bên cạnh việc được chăm sóc toàn diện, được tôn trọng, an ủi và thấu hiểu, người bệnh còn được thụ hưởng những tiện ích đặc biệt của hệ thống dịch vụ đạt chuẩn khách sạn 5 sao; được lựa chọn chế độ thăm khám, phòng nghỉ cũng như chế độ chăm sóc theo yêu cầu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC đặt mục tiêu năm 2015 đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI (Joint Commission International) trong đó lấy bệnh nhân làm trung tâm, tập trung vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc y tế và hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện.

Mong muốn mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho cư dân của Vinhomes nói riêng, của cộng đồng nói chung, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã đưa vào hoạt động các phòng khám quốc tế Vinmec tại Royal City, Times City và Vincom Center Đồng Khởi.

Bệnh Viện Gia An 115 Và Bệnh Viện Quốc Tế City Là 2 Cơ Sở Y Tế Độc Lập, Riêng Biệt

Đây là khẳng định của chúng tôi Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 trước những lo ngại của nhiều người bệnh khi 2 cơ sở y tế này nằm trong khu vực Y tế kỹ thuật cao. Hiện nay, Bệnh viện Gia An 115 vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19, xây dựng quy trình xử lý nghiêm ngặt nếu có bệnh nhân ho, sốt.

Trước báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhiệt đới về kết quả của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City (CIH), Sở Y tế TPHCM đã đề nghị cơ sở y tế này tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện, dự kiến tạm ngừng trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7.

Sáng nay, nhiều bệnh nhân và người nhà bất ngờ khi không được phép ra vào bệnh viện. Người đến thăm bệnh hoặc chuyển đồ đạc vào bên trong phải chờ người nhà ra lấy hoặc thông qua nhân viên y tế. Một thông tin khác khiến người lo lắng hơn khi Bệnh viện Gia An 115 cùng nằm trong khu vực Y tế kỹ thuật cao với Bệnh viện Quốc tế City khiến việc thăm khám, điều trị bị ảnh hưởng.

Về vấn đề này, chúng tôi Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ với AloBacsi: “Tuy Bệnh viện Gia An 115 (số 5 đường 17A) và Bệnh viện CIH nằm gần nhau và cùng chủ đầu tư nhưng hoạt động độc lập và riêng biệt, mỗi bệnh viện có chiến lược và phân khúc khách hàng khác nhau, cơ chế hoạt động cũng khác biệt. Hai bệnh viện chỉ hỗ trợ nhau về mặt chuyên môn y khoa, hợp tác hội chẩn khi cần thiết nhưng từ đầu tháng 7/2020 đến nay chưa tiến hành bất cứ cuộc hội chẩn chuyên môn nào giữa hai bệnh viện”.

Do đó, vị giám đốc bệnh viện khẳng định, Gia An 115 vẫn hoạt động bình thường và đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để bảo vệ sự an toàn tốt nhất cho người bệnh đến khám và điều trị.

Phòng khám sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Bệnh viện Gia An 115 được đặt riêng biệt với khu khám thông thường

Các bác sĩ thăm hỏi kỹ yếu tố dịch tễ và các triệu chứng của người bệnh

TS Vĩnh Long thông tin thêm, ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, đặc biệt, từ đầu tháng 7/2020, khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm tại Đà Nẵng và khi TPHCM thắt chặt hơn nữa các vấn đề kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 đã, đang và sẽ triển khai nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y Tế.

Cụ thể, ngay từ cổng Bệnh viện Gia An 115, người bệnh và thân nhân được đo nhiệt độ, điền tờ khai y tế theo biểu mẫu. Những người bệnh không có triệu chứng nghi ngờ hoặc không có yếu tố dịch tễ sẽ đến khu vực khám (lầu 2) như thông thường.

Đặc biệt, bệnh nhân ngay khi đến Bệnh viện Gia An 115 dù không có triệu chứng sốt và ho thì vẫn được phát khẩu trang, yêu cầu sát khuẩn tay, sau đó các bác sĩ mới tiến hành thăm khám.

Bệnh viện cũng khám sàng lọc kỹ tại khu Cấp cứu và cách ly đúng chuẩn nếu có dấu hiệu bất thường. Nếu người bệnh có triệu chứng nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ thì sẽ được hướng dẫn theo lối đi riêng đến khu vực chờ và khám sàng lọc SARS-CoV-2 nằm biệt lập với tòa nhà bệnh viện. Sau đó, bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về vấn đề bệnh nhiễm và hội chẩn với Viện Pasteur về vấn đề xét nghiệm.

PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê kiểm tra phòng cách ly áp lực âm Bệnh viện Gia An 115 trong chuyến thăm, kiểm tra về công tác phòng chống dịch COVID-19

Tại Bệnh viện Gia An 115, có 3 phòng cách ly đúng chuẩn quốc tế là hệ thống phòng cách ly áp lực âm bao gồm: phòng đệm và phòng bệnh nhân. Không khí trong phòng này sẽ “di chuyển” theo hệ thống xử lý khí riêng để đảm bảo không khí thải ra ngoài, không còn mầm bệnh. Mỗi phòng cách ly dành cho 1 người.

Ngoài ra, các dung dịch rửa tay như xà phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh… được bố trí khắp các khu vực trong bệnh viện, như: nhà vệ sinh, khu chờ, phòng khám, phòng bệnh, thang máy, hành lang, khu vực lấy dấu vân tay khi vào/ ra bệnh viện… nhằm thuận tiện cho nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân sử dụng.

Hằng tuần, Bệnh viện Gia An 115 vẫn duy trì công tác khử khuẩn toàn bệnh viện để bảo vệ an toàn môi trường bệnh viện. Toàn bộ nhân viên bệnh viện và các bệnh nhân cũng được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày trong suốt thời gian dịch bệnh COVID-19, kể từ tháng 2 cho đến hiện tại.

TS Vĩnh Long khẳng định: “Chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 là vấn đề cấp thiết và luôn được bệnh viện Gia An 115 chú trọng, để cùng cả nước chung tay đẩy lui, chiến thắng dịch bệnh như Việt Nam đã đạt được thời gian qua. Bệnh viện Gia An 115 luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, để vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh vừa mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho các bệnh nhân”.

Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Gia An 115 – An tâm đến khám bệnh

Theo alobacsi

Ai Sẽ Trở Thành Giám Đốc Bệnh Viện Bạch Mai?

Bệnh viện Bạch Mai. (Nguồn: Internet)

Đầu tháng 11/2019, chúng tôi Nguyễn Quốc Anh (SN: 1959) chính thức nghỉ hưu hưởng chế độ, vị trí đứng đầu Bệnh viện Bạch Mai được chuyển giao cho chúng tôi Ngô Quý Châu (SN: 1960).

Tuy nhiên, với vị trí Phó giám đốc phụ trách, quản lý điều hành Bệnh viện Bạch Mai, có thể hiểu việc trao quyền cho ông Châu chỉ là một phương án “tạm thời”, trước khi Bộ Y tế lựa chọn được nhân sự chính thức đảm nhiệm vai trò Giám đốc bệnh viện này.

Ông Châu không phải là một trong các ứng viên cho vị trí này, khi ông sinh năm 1959, dự kiến sẽ nghỉ hưu hưởng chế độ từ ngày 01/7/2020.

Vị chúng tôi này cũng không thể giữ vai trò “phụ trách” cho đến lúc nghỉ hưu. Bởi lẽ, theo Khoản 2, Điều 41, Quyết định 4286/QĐ-BYT: ” Thời gian cử “phụ trách” hoặc giao “quyền” quản lý, điều hành không quá 06 tháng. Trong thời gian 06 tháng, căn cứ vào phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản lý của người được cử “phụ trách” hoặc giao “quyền”; Tập thể lãnh đạo đơn vị xem xét quyết định thực hiện quy trình bổ nhiệm hoặc phương án nhân sự khác “.

Tính từ lúc chúng tôi Nguyễn Quốc Anh nghỉ hưu, đến nay đã gần 5 tháng Bệnh viện Bạch Mai khuyết vị trí Giám đốc. Có nghĩa, Bệnh viện này chỉ còn tối đa hơn một tháng nữa để kiện toàn lãnh đạo. Sẽ là không bất ngờ nếu lúc này, các bước quy trình để bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã được tiến hành.

Ban Giám đốc đương nhiệm của Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: bachmai.gov.vn)

Trong Ban Giám đốc đương nhiệm của Bệnh viện Bạch Mai, ngoài Phó Giám đốc phụ trách Ngô Quý Châu như đã nêu, còn có CN. Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Kinh tế và TS. Dương Đức Hùng – Phó Giám đốc chuyên môn.

Không kể việc không có chuyên môn Bác sỹ, ông Hiền sinh năm 1960, tức sẽ nghỉ hưu trong năm nay, do đó ông Hiền không thể là ứng viên cho vị trí Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Người còn lại – TS. Hùng – sinh năm 1966. Ông Hùng mới được Bộ Y tế bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai vào trung tuần tháng 1/2020 vừa rồi. Nếu tiếp tục được “nhắm” cho chức vụ Giám đốc, ông Hùng sẽ có một quý thăng tiến ấn tượng ngay đầu năm.

Tuy nhiên, bên cạnh phương án “nguồn nhân sự tại chỗ”, còn có “nguồn nhân sự từ nơi khác đến”.

“Căn cứ nhu cầu bổ nhiệm, Tập thể lãnh đạo đơn vị có công văn đề xuất chủ trương bổ nhiệm, giới thiệu nhân sự từ nơi khác đến hoặc Ban Cán sự giới thiệu nhân sự. Nhân sự từ nơi khác đến phải có trong quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý quy định tại khoản 9, Điều 5, Quy định này và có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm theo quy định”, Quyết định 4286/QĐ-BYT viết.

GS. TS Nguyễn Quang Tuấn

Theo tìm hiểu của VietTimes, ứng viên cho vị trí Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai là GS. TS Nguyễn Quang Tuấn (SN: 1967) – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội (trực thuộc Sở Y tế Hà Nội).

Ông Tuấn là một chuyên gia tim mạch nổi tiếng, từng nhiều năm phụ trách Phòng C4 – Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai (giai đoạn 2004 – 2012), trước khi chuyển qua làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Khi trở lại Bệnh viện Bạch Mai trong tư cách ứng viên cho vị trí Giám đốc, ông Tuấn sẽ thuộc diện “từ nơi khác đến”.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn hiện còn là một Đại biểu Quốc hội của Đoàn Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cáo bận qua điện thoại, khi PV VietTimes xác minh thông tin trên. Song một vị khác xác nhận đã tham dự buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quy trình Bước 3, quy trình bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đối với ông Nguyễn Quang Tuấn.

Có thông tin cho rằng ông Nguyễn Quang Tuấn chỉ đạt 4/12 phiếu đồng ý giới thiệu từ tập thể lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên, trao đổi với VietTimes, ông Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) – cho biết “đang trong quy trình cán bộ” nên ông không được phép cung cấp.

Ông chỉ chia sẻ, quy trình bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện được quy định tại Quyết định 4286/QĐ-BYT ngày 4/7/2018 của Bộ Y tế về việc ban hành quy định về tiêu chuẩn và quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các đơn vị sự nghiệp của Bộ Y tế.

Như vậy, có thể hiểu, chỉ cần nhận được sự nhất trí của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, “ngày trở về” với Bệnh viện Bạch Mai của GS. TS Nguyễn Quang Tuấn không còn xa. Bởi như đã đề cập, thời điểm chót để kiện toàn chức danh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã rất gần.

Ngày 17/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án thí điểm tự chủ của Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn năm 2020-2021.

Theo đề án, Hội đồng quản lý bệnh viện gồm 11 thành viên, là cơ quan quản lý cao nhất của bệnh viện. Chủ tịch Hội đồng và các thành viên do Bộ trưởng Y tế chỉ định.

Hội đồng quản lý sẽ quyết nghị trình Bộ trưởng Y tế phê chuẩn quy chế hoạt động, Giám đốc, Phó giám đốc bệnh viện. Ban Kiểm soát bệnh viện gồm 7 thành viên.

Tuy vậy, đến thời điểm này, chưa rõ Hội đồng quản lý bệnh viện Bạch Mai sẽ gồm những nhân sự nào./.

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Quốc Tế City Sẽ Mở Cửa Khám Chữa Bệnh Trở Lại Từ Ngày 11/8/2020 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!