Xem Nhiều 5/2023 #️ Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh luôn được đánh giá là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh tích cực ứng dụng CNTT nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Với những bước đột phá về ứng dụng CNTT, Bệnh viện đã đảm bảo hoạt động xuyên suốt, liên hoàn, đồng bộ trong quá trình khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đi vào hoạt động từ tháng 8/2014; là bệnh viện chuyên khoa hạng II, là tuyến chuyên môn cao nhất của tỉnh về lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa. Hiện nay, bệnh viện có 22 khoa, phòng, trong đó có 5 phòng chức năng và 17 khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quốc Hùng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là một trong 3 bệnh viện thuộc dự án “Bệnh viện thông minh hướng tới tiêu chuẩn quốc tế” với mức đầu tư 306,4 tỷ đồng.

Với sự quan tâm của tỉnh, bệnh viện xác định rõ yêu cầu định hướng tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành là rất cần thiết, nhằm góp phần giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Đến nay, 100% các khoa, phòng của bệnh viện đều đuợc trang bị máy tính kết nối mạng nội bộ, mạng Internet. Bệnh viện đã triển khai lắp đặt, cài đặt và đưa vào sử dụng hiệu quả nhiều phần mềm ứng dụng như: Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện (His); hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm (Lis); hệ thống phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh (Pacs); hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử và thanh toán bảo hiểm y tế; áp dụng chữ ký số trong bệnh án điện tử; trả kết quả trực tuyến qua mạng… giúp quá trình quản lý được minh bạch hóa, nhanh gọn, chính xác, tiết giảm thời gian, nâng cao hiệu quả. Trong đó, bệnh án điện tử là giải pháp quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu bệnh viện không giấy tờ, giúp cho việc quản lý hồ sơ bệnh án dễ dàng và thuận tiện.

Việc triển khai chứng thực chữ ký số trong bệnh án điện tử tại bệnh viện cũng đã góp phần giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính, giảm thiểu văn bản giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí, công khai hóa thủ tục, quy trình xử lý công việc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. Từ đó, đảm bảo tính xác thực, an toàn, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu đối với văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng.

Chữ ký số trong bệnh án điện tử tại bệnh viện.

Cùng với đó, tại bệnh viện, hệ thống tiếp đón người bệnh bằng thẻ thông minh tự động không cần lễ tân, hệ thống gọi bệnh nhân vào khám, chẩn đoán hình ảnh và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tự động đang hoạt động khá hiệu quả, từ đó khắc phục tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn, giảm bớt áp lực cho cán bộ y tế, hoàn thiện quy trình khép kín ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh.

Hệ thống tra cứu hỗ trợ bệnh nhân tra cứu thông tin.

Hệ thống thẻ khám bệnh thông minh được ứng dụng tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh đã giải quyết những vướng mắc trong khâu thủ tục khám chữa bệnh, cảnh chen chúc đông người, chờ đợi mỏi mòn tại khu vực đăng ký không còn nữa. Vì trong mỗi thẻ khám bệnh thông minh đã tích hợp tên tuổi, địa chỉ, bệnh sử của nguời bệnh. Lần khám thứ hai trở đi, người bệnh chỉ cần mang theo thẻ và BHYT để xuất trình. Hệ thống bệnh viện sẽ mất khoảng 5 giây để xử lý thông tin và thủ tục hành chính. Bác sĩ sẽ dễ dàng nắm thông tin những lần khám trước đó, giúp chẩn đoán bệnh tốt hơn, hạn chế sai sót.

Một số hình ảnh thêm về bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh:

nguồn:https://quangninh.gov.vn/

Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh – Nhiều dịch vụ mới

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã mạnh dạn thực hiện nhiều dịch vụ mới nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến khám, chữa bệnh. Trong đó, Bệnh viện chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành, cải cách thủ tục hành chính…, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tăng chỉ số hài lòng của người bệnh.

Bác sĩ lấy thông tin của bệnh nhân thông qua thẻ khám bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Với mục đích tiết kiệm thời gian và giảm sự chờ đợi của người bệnh khi đến khám, Bệnh viện tiếp tục áp dụng giải pháp “Trả kết quả khám bệnh trực tuyến” từ tháng 3-2017. Đầu tiên, bệnh nhân cần đăng nhập vào trang web: http://benhantructuyen.com của Bệnh viện bằng mã bệnh án và mật khẩu của mình. Khi khách hàng đến đăng ký khám bệnh, Bệnh viện cấp 1 thẻ xanh, trên đó có mã bệnh án và mật khẩu. Khi đã đăng nhập thành công, bệnh nhân có thể xem được toàn bộ kết quả khám bệnh của mình, như: Toa thuốc, kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh X-quang, nội soi, chụp cắt lớp…

Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh Đinh Thị Lan Oanh cho biết: Nhờ việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, Bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp về dịch vụ y tế mới để giúp người bệnh cảm thấy hài lòng và yên tâm trong khám, chữa bệnh. Cũng từ những dịch vụ này, Bệnh viện đã gửi các giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ Quảng Ninh lần thứ I. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua Cuộc thi nhằm giới thiệu những giải pháp dịch vụ y tế mới, đồng thời có thể phát triển, nhân rộng ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhằm mang lại sự tiện ích và hài lòng cho người dân”.

Theo chúng tôi

Lãnh Đạo Tỉnh Thăm,Chúc Tết Tại Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sáng 24/1 (30 Tết), đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết cán bộ y, bác sĩ, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, dịp Tết Nguyên đán năm nay, sẽ có 210 bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Ngay trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, tính đến 11h, cũng đã có khoảng 150 lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, cứu chữa người bệnh kịp thời, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đảm bảo duy trì quân số hơn 100 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên thường trực 24/24h ở cả 4 cấp (lãnh đạo, hành chính, các khoa và công tác hậu cần).

Bệnh viện cũng lên kế hoạch cụ thể về công tác chuyên môn và phân công các kíp trực bác sĩ, trực cấp cứu và trực tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử lý chậm trễ bất cứ trường hợp nào, đảm bảo các quy trình chuyên môn kỹ thuật, troing đó chú ý tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng đã lên kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết và tổ chức cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đón Tết cùng các y, bác sĩ tại bệnh viện.

Thăm và động viên cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần phục vụ của các y, bác sỹ, cán bộ, công nhân lao động tại bệnh viện.

Đồng chí cho rằng: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là 1 trong những điểm sáng về công tác chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh. Những thành tựu bệnh viện đạt được trong thời gian qua đã giúp tạo được niềm tin với người dân cả trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng tới tập thể bệnh viện và mong muốn tập thể bệnh viện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, không ngừng giữ vững và nâng cao y đức, sự tận tâm, tận tình với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; củng cố, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để làm thật tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng phải làm thật tốt việc chăm lo Tết cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải điều trị nội trú tại bệnh viên trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo tất cả mọi đối tượng đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, hạnh phúc.

Minh Hà

Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nỗ Lực Vì Sự Hài Lòng Của Người Bệnh

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

Theo công bố mới đây của Bộ Y tế và Tổ chức Sáng kiến Việt Nam, qua khảo sát 60 bệnh viện trong toàn quốc, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đứng thứ 6/60, xếp hạng rất tốt về chỉ số hài lòng của người bệnh. Đây là nỗ lực không ngừng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế toàn đơn vị sau 5 năm đi vào hoạt động.

Đón những em bé ra đời khỏe mạnh là niềm hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Là bệnh viện chuyên khoa hạng II, tuyến chuyên môn cao nhất về khám, chữa bệnh (KCB) trong lĩnh vực sản – phụ khoa và nhi khoa của tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận trên 1.200 lượt người bệnh đến khám, điều trị mỗi ngày, tăng 4 lần so với năm 2014. Để đạt được kết quả này, ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện xác định việc nâng cao chất lượng KCB và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đơn vị là nhiệm vụ trọng tâm. Bệnh viện đã quan tâm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên. Hiện Bệnh viện có 473 cán bộ nhân viên; trong đó có 5 bác sĩ CKII, 21 bác sĩ CKI, 4 thạc sĩ, cùng với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… có thể vận hành, sử dụng thành thạo các thiết bị y tế hiện đại.

Không chỉ hoàn thiện kỹ thuật mang tính phổ cập, Bệnh viện còn phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, tiếp nhận các gói đào tạo chuyển giao từ bệnh viện tuyến trung ương. Đến nay, Bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới, như: Phẫu thuật và can thiệp tim mạch, điều trị vô sinh, hiếm muộn, sàng lọc trước sinh, phẫu thuật nội soi 3D, chăm sóc điều trị sinh non, xét nghiệm phát hiện gen bệnh tan máu bẩm sinh…

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện thành công nhiều ca can thiệp tim mạch cho các bệnh nhi nhỏ tuổi.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đã triển khai được 13 ca can thiệp tim mạch và 10 ca phẫu thuật tim hở, giúp người dân trong tỉnh được tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

Anh Nguyễn Hoàng Phương (TX Quảng Yên) đón con gái đầu lòng ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Các y, bác sĩ tận tình hướng dẫn, tư vấn, thăm khám kỹ lưỡng khiến người bệnh thực sự yên tâm. Con gái tôi ra đời khỏe mạnh, gia đình tôi vô cùng cảm ơn các y, bác sĩ đã cho chúng tôi niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ”.

Chị Hoàng Ngọc Điệp (TP Hạ Long) đang được quản lý thai nghén tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, cho biết: “Suốt quá trình khám thai 36 tuần, tôi luôn được nhân viên y tế của Bệnh viện hướng dẫn thực hiện các thủ tục khám bệnh rất nhanh chóng. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng có đầy đủ tiện nghi cùng đội ngũ bác sĩ tận tình chu đáo. Đây thực sự là sự lựa chọn tốt nhất cho sự ra đời sắp tới của con tôi”.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hết sức coi trọng công tác đón tiếp người bệnh.

Để tạo thuận lợi cho người bệnh, Bệnh viện sớm thành lập tổ chăm sóc khách hàng, giúp chỉ dẫn, tư vấn các dịch vụ KCB, truyền thông giáo dục sức khỏe. Các bảng biểu, chỉ dẫn về giá viện phí, chế độ bệnh nhân được hưởng được công khai, minh bạch; đội ngũ y, bác sĩ ân cần, tận tình, giải đáp kịp thời thắc mắc cho người bệnh.

Bệnh viện cũng là đơn vị đi đầu trong ứng dụng CNTT trong KCB, như: Triển khai đăng ký khám bệnh qua tổng đài 19009087; trả kết quả trực tuyến thông qua website chúng tôi thẻ khám bệnh thông minh; Kios đăng ký khám bệnh tự động. Với cách sắp xếp khoa học, dù có rất đông người dân đến đăng ký khám bệnh nhưng không có tình trạng lộn xộn, thời gian và quy trình KCB được rút ngắn. Bệnh viện triển khai KCB cho người bệnh có thẻ BHYT vào thứ 7 hằng tuần; khi có yêu cầu là cán bộ, nhân viên có mặt kịp thời.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thường xuyên thực hiện khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, khẳng định: “Sự ghi nhận, đánh giá cao của người bệnh là động lực để mỗi cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện làm việc ngày một tốt hơn, cống hiến nhiều hơn, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)

Bạn đang xem bài viết Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tích Cực Ứng Dụng Cntt Trong Y Tế trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!