Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích / 2023 # Top 12 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãng Samsung đang nhận nhiều chỉ trích từ dư luận Samsung đang nhận nhiều chỉ trích từ dư luận khi lặng lẽ bồi thường thiệt hại cho những công bị mắc bệnh ung thư.

Sau vụ lùm xùm nhiều công nhân làm việc tại nhà máy Samsung bị ung thư, đến giữa năm 2014, đại diện Samsung đã lên tiếng.

Trước đó, nhiều năm nay, nhiều gia đình công nhân làm việc tại Sam Sung mắc ung thư và các nhà hoạt động đã dành nhiều năm trời đấu tranh đòi bồi thường. Sự việc này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông ở châu Âu và Mỹ, hai thị trường quan trọng nhất đối với dòng điện thoại thông mình và một số sản phẩm khác của Samsung.

Tuy nhiên, đã phát sinh một vấn đề giữa Samsung và nhóm vận động cho các công nhân nhiễm bệnh – Banolim. Samsung đã từ chối lời đề nghị của nhóm này về việc lập một tổ chức độc lập giám sát quá trình bồi thường cho nạn nhân cùng việc đưa ra biện pháp an toàn và phòng ngừa mà Samsung đang áp dụng tại nhà máy. Lý do chính khiến Samsung từ chối lời đề nghị là vì hãng cho rằng việc lập một tổ chức như thế chỉ kéo dài nỗi đau của các công nhân.

Baik Sooha – phó chủ tịch Samsung cho biết, có 120 công nhân yêu cầu Samsung bồi thường, trong số đó có 59 người nhận được một khoản tiền không được tiết lộ và đồng ý không theo đuổi hành động pháp lý chống lại Samsung, 9 người khác chưa đồng ý và 52 người còn lại không chấp nhận.

Qua đó, ông Baskut Tuncak- báo cáo viên về nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết, ông đặc biệt lo ngại về kế hoạch bồi thường diễn ra một cách bí mật của Samsung. Theo ông, dường như yêu cầu của nạn nhân đang bị lợi dụng để phá vỡ kế hoạch điều tra hãng Samsung.

Chính vì vậy, Hwang Sang-gi – thành viên sáng lập nhóm Banolim cho rằng người lao động và gia đình họ sẽ không thỉnh cầu Samsung hỗ trợ về tài chính bởi điều đó chỉ làm xao lãng vấn đề quan trọng hơn là biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động.

Trước đó, hơn 200 công nhân tại các nhà máy của Samsung bị mắc bệnh mãn tính. 72 người trong số đó đã qua đời. Phần lớn mắc ung thư máu và ở độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Họ đã làm việc tại Samsung từ những năm 1990 và 2000.

Lê Khánh

Samsung Xin Lỗi, Cam Kết Bồi Thường Công Nhân Bị Ung Thư / 2023

Ánh Dương

Ngày 23/11, Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi và cam kết bồi thường cho các công nhân bị ung thư sau khi làm việc tại Samsung trước năm 2028, Reuters đưa tin.

Việc Samsung Electronics xin lỗi và chấp nhận bồi thường cho các công nhân bị ung thư là kết quả của cuộc tranh cãi kéo dài nhiều năm qua giữa nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới và Sharps – một nhóm đại diện cho các công nhân bị ung thư, bị nhiều bệnh nan y khác và gia đình họ.

Tranh cãi hay những lo ngại về điều kiện làm việc ở Samsung bắt đầu sau khi một nữ công nhân chết vì bệnh bạch cầu (ung thư máu) vào năm 2007.

“Chúng tôi chưa đủ nỗ lực để thấu hiểu nỗi đau mà các công nhân mắc bệnh và gia đình họ phải trải qua” – Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kim Ki-nam công khai xin lỗi tại sự kiện ký thỏa thuận với Sharps.

Tất cả cựu nhân viên và nhân viên hiện tại của Samsung cũng như những người từng làm việc tại các nhà máy sản xuất bán dẫn và màn hình của Samsung trong vòng hơn một năm kể từ năm 1984 đều đủ điều kiện để được đền bù nếu bị mắc bệnh.

Ông Kim cho biết Samsung sẽ đăng tải hướng dẫn đền bù cùng thư xin lỗi lên trang web của công ty vào cuối thành này. Một công ty luật độc lập ở Seoul sẽ thực hiện quá trình xem xét hồ sơ đền bù cho công nhân.

Theo Sharps, khoảng 200 công nhân mắc bệnh sau khi làm việc tại các nhà máy của Samsung và 70 người đã qua đời sau đó.

Ông Lee Jae-yong – người thừa kế “đế chế” Samsung của Hàn Quốc, năm ngoái bị kết án vì hối lộ, tham ô và các cáo buộc khác được thả tự do sau khi tòa phúc thẩm giảm án hôm 5.2.

Cảnh sát đã xác định được danh tính kẻ tình nghi trong vụ sát hại 12 người tại 1 nhà hàng ở bang California, Mỹ, ngày 07/11 là David Long, 28 tuổi.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4/10 cho biết ông vừa đến bệnh viện kiểm tra và khẳng định sẵn sàng công khai tình trạng sức khỏe bản thân.

Samsung Lên Tiếng Về Hàng Trăm Công Nhân Bị Ung Thư Máu / 2023

Hôm qua (13/1), nhóm đại diện cho những nạn nhân bị bệnh hoặc đã chết trong thời gian làm việc tại Samsung có tên là “Banolim” đã yêu cầu công ty điện tử của Hàn Quốc phải minh bạch các thủ tục bồi thường cũng như chính thức xin lỗi các nạn nhân.

Các thành viên của nhóm Bảo vệ sức khỏe và nhân quyền của các công nhân sản xuất chất bán dẫn tổ chức họp báo gần trụ sở chính của tập đoàn Samsung tại Seoul ngày 13/1/2016 (Ảnh: Yonhap News)

“Các chính sách bồi thường của Samsung vẫn chưa được công khai và chỉ ở một phía của công ty. Samsung cần ngồi vào bàn thương lượng về việc bồi thường và xin lỗi” – Lim Ja-woon, luật sư của nhóm Bảo vệ sức khỏe và nhân quyền của các công nhân sản xuất chất bán dẫn cho biết.

Yêu cầu này được đưa ra một ngày sau khi Samsung đồng ý thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc tái phát bệnh bạch cầu tại các nhà máy của mình. Hành động này cũng đưa sự việc tiến triển thêm một bước trong quá trình giải quyết tranh chấp kéo dài suốt 8 năm qua.

Nhiều năm qua Samsung và hàng trăm nạn nhân của công ty điện tử hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc bồi thường và xin lỗi. Cho tới tháng 9 năm ngoái công ty này mới bồi thường cho các nạn nhân và tới cuối năm 2015 đã có 100 người được nhận tiền bồi thường.

Tuy nhiên nhóm Banolim cho biết Samsung đã buộc các nạn nhân phải giữ kín các điều khoản trong thỏa thuận và khẳng định rằng số tiền bồi thường mà những người này nhận được thấp hơn mức chi phí y tế mà họ phải chịu.

“Các nạn nhân thậm chí không được phép sao chép hay chụp ảnh hợp đồng” – Lim cho biết.

Trước lời cáo buộc trên Samsung khẳng định mọi điều khoản bồi thường đều dựa trên thỏa thuận giữa ủy ban trọng tài của công ty và các nạn nhân, và nói thêm rằng việc hạn chế tiết lộ hợp đồng là vì những lý do riêng tư.

Trong khi đó Samsung khẳng định con số trên đã bị phóng đại quá mức và cho biết thêm rằng nó bao gồm cả những căn bệnh không nghiêm trọng như bệnh ung thư và bạch cầu.

“Các chính sách bồi thường của Samsung là không phù hợp. Một số nạn nhân đã từ chối đề nghị của Samsung vì mức bồi thường không đủ trả các chi phí y tế của họ” – Hwang Sang-ki, cha của Yu-mi – cựu nhân viên của nhà máy sản xuất chip điện tử Samsung ở phía Nam Seoul đã qua đời vì bệnh máu trắng (hay còn gọi là bạch cầu) năm 2007 cho biết.

Cái chết của Yu-mi đã làm dấy lên một cuộc tranh luận kéo dài về những trách nhiệm của Samsung đối với các công nhân bị mắc bệnh ung thư và bạch cầu.

Nhóm Banolim cũng nói rằng Samsung đã thiếu chân thành khi xin lỗi các nạn nhân. Bằng chứng là công ty này đã không thừa nhận trách nhiệm của mình.

Hàng Trăm Công Nhân Mắc Ung Thư Sau Khi Làm Việc Ở Samsung / 2023

Theo Banolim, tính đến cuối năm 2015, có đến 221 công nhân Samsung bị ung thư và bệnh hiếm gặp sau thời gian làm việc cho hãng này, trong đó 75 người đã tử vong…

Người cha đấu tranh suốt 7 năm chống lại công ty Samsung

Trong số những người đã tử vong do mắc bệnh ung thư sau khi làm việc tại công ty Samsung có con gái ông Hwang Sang-gi. Cô gái Yu-mi đã qua đời ở tuổi 22 vào năm 2007, sau thời kì làm việc với thời gian dài và tiếp xúc với những hóa chất độc hại ở nhà máy Giheung thuộc công ty Samsung tại phía nam thủ đô Seoul.

Cái chết của Yu-mi khiến nhiều công nhân khác trong công ty Samsung cũng như nhiều người dân Hàn Quốc lo lắng về hoàn cảnh làm việc tại một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Để đòi lại công bằng và quyền lợi cho con gái , ông Hwang đã đấu tranh suốt 7 năm ròng với công ti Samsung. Thay vì lặng im nhận số tiền bồi hoàn từ công ty, ông muốn làm minh bạch sự thực về việc dùng những chất gây ung thư trong các nhà máy tạo thành thiết bị điện tử, điện thoại di động này.

Chứng kiến một người bạn cùng làm việc với cô con gái của mình cũng qua đời vì ung thư máu, ông Hwang càng quyết tâm tìm hiểu mày mò lý do khiến người con gái của ông mắc bệnh. Những việc làm của ông cũng là nguồn cảm hứng cho bộ phim nhiều người biết đến được tạo thành năm ngoái là “Another Promise” và “Empire of Shame” ..

Phim tài liệu “Empire of Shame” ra rạp từ tháng 3/2014. Suốt 3 năm sản xuất, bộ phim được quay với những hình ảnh thực tế về cuộc đấu tranh của ông Hwang và gia đình các công nhân khác từng làm việc cho Samsung. Phim tập trung vào phong trào mà ông Hwang khởi xướng nhằm làm sáng tỏ tình trạng sử dụng những chất gây ung thư trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, đặc biệt là nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn.

Bộ phim thứ hai “Another Promise”, kể về cuộc đời thực của ông Hwang và con gái Yumi – người làm việc trong nhà máy thiết bị bán dẫn của Samsung từ năm 2003, khi mới 18 tuổi, rồi qua đời năm 22 tuổi. Nhân vật người cha trong phim đã kiên trì đến cùng trong cuộc đấu tranh với công ty mang tên hư cấu là Jinsung.

Vẫn chưa đi đến hồi kết

Hiện nay đã có một tổ chức những người chuyên hoạt động vì quyền của những người công nhân bị ung thư đã từng làm việc cho Samsung tên là Banolim phê chuẩn các chiến dịch truyền thông và sinh dưỡng cộng đồng.

Ngày 12/1, Samsung và các nạn nhân hoặc gia đình nạn nhân đạt được thỏa thuận về việc triển khai những biện pháp ngăn ngừa tình trạng mắc bệnh từ nơi làm việc, sau cuộc gặp kéo dài 3 ngày giữa tập đoàn công nghệ và hai nhóm đại diện cho các nạn nhân bạch cầu tại Seoul.

Ông Hwang Sang-gi cũng một thành viên sáng lập Banolim, cho rằng người lao động và gia đình họ sẽ không thỉnh cầu Samsung hỗ trợ về tài chính bởi điều đó làm xao lãng vấn đề quan trọng hơn là biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động. “Nếu không có biện pháp ngăn chặn, người lao động sẽ vẫn nhiễm các bệnh hiếm gặp. Và khi đó, Samsung đơn giản chỉ giải quyết mọi vấn đề bằng tiền”, ông Hwang nói.

Bạn đang xem bài viết Bí Mật Bồi Thường Công Nhân Ung Thư, Samsung Bị Chỉ Trích / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!