Xem Nhiều 3/2023 #️ Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện # Top 6 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QNĐT)- Dù đã đi vào hoạt động cách đây 2 năm, nhưng đến nay Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi vẫn phải hoạt động trong tình trạng thiếu thốn mọi thứ. Ngoài việc nhiều hạng mục chưa hoàn thành, thì y, bác sĩ của Bệnh viện còn thiếu nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám, chữa bệnh.

Dự án Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi được UBND tỉnh phê duyệt từ cuối năm 2003, được chia thành 9 gói thầu với tổng vốn đầu tư là 32 tỷ đồng. Theo dự kiến ban đầu, Bệnh viện được tiến hành xây dựng từ đầu năm 2004 và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2006.

Dù đã đi vào hoạt động được 2 năm, nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện

Tuy nhiên, phải đến tháng 7/2009, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi mới bắt đầu hoạt động với hai chức năng chính là: Khám, chữa bệnh nội, ngoại trú cho các bệnh nhân mắc bệnh lao, phổi; xây dựng kế hoạch phòng, chống lao, thực hiện chỉ đạo tuyến về phòng, chống lao và bệnh phổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Thế nhưng, đã qua hơn 2 năm hoạt động, việc xây dựng Bệnh viện vẫn chưa hoàn thành. Một số hạng mục trong dự án còn dang dở, chưa được bàn giao như: các phòng thuộc Khoa nội 3, 4 và một số công trình phụ. Do đó, Bệnh viện chỉ mới đưa vào khai thác khu điều trị nội trú và khu khám cấp cứu với số thực kê giường bệnh là 70 giường (chỉ đạt 2/3 kế hoạch đề ra).

Bác sĩ Nguyễn Bé-Giám đốc Bệnh viện cho biết: Hiện gói thầu số 9 đã cung cấp đủ thiết bị, nhưng Bệnh viện lại không có phòng hợp lý để lắp đặt, bảo dưỡng và đưa vào sử dụng nên một số máy móc đã rơi vào tình trạng hư hỏng, cần sửa chữa. Trong khi đó, Bệnh viện lại không đủ thiết bị nhất là trong khâu nghiên cứu và khám, xét nghiệm.

Ngoài ra, tình trạng bị cúp điện, nước cũng xảy ra thường xuyên nhưng Bệnh viện lại chưa có hệ thống dự phòng. Vì vậy, nhiều lúc chúng tôi không có đủ điện, nước để phục vụ sinh hoạt cho các bệnh nhân.

Dự án Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh là một trong những công trình y tế có tiến độ xây dựng chậm nhất tỉnh ta hiện nay (qua 8 năm xây dựng vẫn chưa hoàn thành). Điều đáng nói, Bệnh viện đã được đưa vào sử dụng mới 2 năm nay và chưa bàn giao, nhưng hiện nhiều hạng mục đã bắt đầu xuống cấp.

Bước chân vào Bệnh viện, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi chính là nền nhà tại sảnh trước và tại nhiều phòng, đặc biệt là trong Khoa lao, phổi bị sụt lún, lớp gạch nền bị bung khỏi mặt đất. Tường nhà có dấu hiệu ẩm mốc, rạn nứt kéo dài, lớp vôi vữa cũng bị bong tróc ra từng mảng…

Bác sĩ Nguyễn Bé cho biết thêm: Công trình Bệnh viện chưa đạt chất lượng nên dù chưa hoàn thành nhưng đã có nhiều chỗ hư hỏng nặng. Ban quản lý dự án cũng đang cố gắng khắc phục, sửa chữa nhằm nâng cao chất lượng công trình.

Bên cạnh hạ tầng của Bệnh viện chưa hoàn thành, thì tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại Bệnh viện đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho công tác khám chữa bệnh ở đây.

Thiếu nguồn nhân lực đang là vấn đề đáng lo tại Bệnh viện

Được biết, hiện nay chỉ có 8 bác sĩ trong số 67 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện. Bênh cạnh đó, Khoa xét nghiệm của bệnh viện chỉ có 4 kỹ thuật viên, vừa hoạt động nội trú, vừa tham gia công tác kiểm tra giám sát, kiểm định tiêu bản cho 14 huyện, thành phố. Con số này còn quá khiêm tốn so với nhu cầu khám, chữa bệnh của những người mắc bệnh lao, phổi tại địa phương.

Bác sĩ Nguyễn Bé trăn trở: Tình trạng thiếu nhân lực thì ở bệnh viện nào cũng thiếu. Nhưng với nhiệm vụ hoạt động trên phạm vi rộng của Bệnh viện thì đội ngũ y, bác sĩ hiện tại còn quá ít. Năm nào chúng tôi cũng làm đơn xin tuyển thêm nhưng không thấy, đành phải chờ …

Thanh Phương

Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Lao Phổi Được Xác Nhận Bằng Những Phương Pháp Không Xác Định Tại Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi

Thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

PHÁ THAI ĐẾN HẾT 12 TUẦN BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÚT CHÂN KHÔNG

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng cách dùng bơm hút chân không (bằng tay hoặc bằng hút điện) để hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

I. Chỉ định

Thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

(Chẩn đoán tuổi thai dựa theo kinh cuối và siêu âm. Nếu sai lệch giữa 2 cách tính tuổi thai ít hơn 5 ngày thì dựa theo ngày kinh cuối. Nếu sai lệch trên 5 ngày thì tính theo siêu âm)

II. Chống chỉ định

Không có chống chỉ định tuyệt đối tuy nhiên cần thận trọng đối với trường hợp đang viêm cấp tính đường sinh dục, cần được điều trị trước (theo phác đồ).

Chú ý: Thận trọng trong những trường hợp sau

– U xơ tử cung to.

– Vết mổ ở tử cung.

– Sau sinh dưới 6 tháng.

– Dị dạng đường sinh dục.

– Các bệnh lý nội – ngoại khoa.

Nhập viện những trường hợp tiên lượng khó khăn và sau khi hội chẩn khoa.

III. Qui trình kỹ thuật

1. Chuẩn bị khách hàng

– Hỏi tiền sử bệnh về nội, ngoại, sản khoa. Nếu có bệnh nội khoa (tim mạch, tăng huyết áp…), dị dạng đường sinh dục thì thực hiện thủ thuật này trong viện.

– Khám toàn thân.

– Khám phụ khoa.

– Siêu âm.

2. Tư vấn

– Tư vấn về các phương pháp phá thai hiện có tại cơ sở.

– Các bước tiến hành hút thai chân không.

– Tai biến có thể xảy ra khi hút thai.

– Tư vấn về theo dõi sau khi hút thai.

– Các dấu hiệu cần khám lại ngay sau khi hút thai.

– Các dấu hiệu hồi phục sức khỏe và khả năng sinh sản sau hút thai.

– Thông tin về các BPTT, hướng dẫn chọn lựa biện pháp tránh thai (BPTT) thích hợp và sử dụng đúng để tránh phá thai lập lại.

– Cung cấp BPTT hoặc giới thiệu địa điểm cung cấp BPTT.

– Khách hàng ký cam kết tự nguyện phá thai (dưới 18 tuổi phải có đơn xin bỏ thai, cam kết của cha, mẹ hoặc người giám hộ).

– Thai từ 9 – 12 tuần: chuẩn bị cổ tử cung bằng cách cho ngậm dưới lưỡi 400 mcg Misoprostol 3 giờ trước khi làm thủ thuật.

3. Người thực hiện thủ thuật

– Rửa tay thường qui bằng dung dịch sát khuẩn tiêu chuẩn.

– Trang phục y tế: áo choàng, quần, mũ, khẩu trang, kính bảo hộ.

4. Phương pháp giảm đau- vô cảm

– Uống thuốc giảm đau trước khi làm thủ thuật đối với những trường hợp vô cảm bằng phương pháp gây tê cạnh cổ TC (Ibuprofen 400mg hoặc Paracetamol 1g uống trước khi làm thủ thuật 30 phút).

5. Thực hiện thủ thuật

– Khám xác định kích thước và tư thế tử cung.

– Thay găng vô khuẩn.

– Sát khuẩn ngoài, trải khăn sạch dưới mông.

– Đặt van, bộc lộ cổ tử cung và sát khuẩn cổ tử cung, âm đạo.

– Kẹp cổ tử cung.

– Gây tê cạnh cổ tử cung.

– Đo buồng tử cung bằng ống hút.

– Nong cổ tử cung (nếu cần).

– Hút thai.

– Kiểm tra chất hút.

– Đánh giá thủ thuật đã hoàn thành.

– Có thể đặt dụng cụ tử cung (DCTC) ngay sau khi hút thai nếu đảm bảo buồng tử cung sạch, không có chống chỉ định và khách hàng lựa chọn biện pháp này.

– Xử lý dụng cụ và chất thải theo qui trình.

6. Theo dõi

a. Theo dõi ngay sau thủ thuật

– Theo dõi mạch, huyết áp và ra máu âm đạo ít nhất 30 phút sau thủ thuật.

– Kê đơn kháng sinh 5-7 ngày. Theo thứ tự ưu tiên

+ Doxycycline 100mg.

+ Betalactame + acid clavulanic.

+ Quinolone.

– Tư vấn sau thủ thuật.

– Hẹn khám lại sau 2 tuần.

b. Khám lại sau 2 tuần

Khám để đánh giá hiệu quả điều trị bằng khám lâm sàng và siêu âm. Nếu

– Ứ máu, sót nhau, thai lưu: có thể tiếp tục dùng Misoprostol đơn thuần liều 400 – 600 mcg uống hay ngậm dưới lưỡi, hoặc hút buồng tử cung.

– Thai tiếp tục phát triển: Hút thai.

IV. Tai biến và xử trí

– Chảy máu nhiều: xem phác đồ xử trí Băng huyết trong khi hút thai.

– Rong huyết kéo dài, mệt mỏi, có triệu chứng mất máu cấp: khám và siêu âm kiểm tra.

Xử trí:

+ Khi không ảnh hưởng tổng trạng: hút kiểm tra nếu nghi ngờ còn tổ chức thai và/hoặc nhau thai.

+ Khi có ảnh hưởng tổng trạng: có thể nhập viện.

– Nhiễm khuẩn: rất hiếm khi xảy ra

+ Triệu chứng: sốt hoặc ớn lạnh, dịch tử cung có mùi hôi, đau vùng bụng hoặc vùng chậu, ra máu âm đạo kéo dài hoặc ra máu thấm giọt, tử cung di động đau hoặc lượng BC, CRP tăng.

+ Xử trí:

Nếu do sót thai/ sót nhau: hút lại.

Kháng sinh liều cao.

Xem xét nhập viện nếu tình trạng nhiễm khuẩn nặng.

– Thủng tử cung: Xem phác đồ xử trí Thủng Tử cung.

– Choáng: rất hiếm xảy ra. Xem phác đồ xử trí Choáng.

Khoa Lao Phổi – Bệnh Viện Phổi Tỉnh Phú Thọ

Khoa Lao phổi

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Lao phổi  tiền thân có tên gọi  Khoa A là một trong những khoa được thành lập đầu tiên tại bệnh viện. Hình thành và phát triển song song với lịch sử của bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Phú Thọ nay là bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ.

Khoa Lao phổi với quy mô số giường kế hoạch 35 giường bệnh, thực kê 62 giường, phân bổ 17 buồng bệnh

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA

Tổ chức tiếp đón , điều trị nội trú, ngoaị trú bệnh nhân lao phổi dương tính, lao phổi âm tính, lao HIV, lao kháng đa thuốc, lao tiền siêu kháng thuốc và lao siêu kháng thuốc.

Thực hiện khám bệnh, phát thuốc và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân Lao phổi, lao phổi kết hợp.

Thực hiện quản lý nguồn lây, kết hợp với công tác  tuyên truyền về  bệnh lao giúp cộng đồng hiểu rõ và không còn  kỳ thị để bệnh nhân  trở về hòa nhập với cộng đồng.

Có kế hoạch và thực hiện bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong khoa.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến 2012- 2020

Giấy khen Sở Y Tế năm 2014-2015.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

Duy trì thường xuyên các hoạt động chuyên môn.

Phát huy thế mạnh của khoa trong công tác thực hiện và nghiên cứu đề tài khoa học ứng dụng nhiệm vụ chuyên môn

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá và đi vào thực tiễn

Bệnh Viện Lao Và Phổi Quảng Ninh Thông Báo Tuyển Dụng Bác Sỹ

Tuần 01, năm học 2021-2022: Từ 26/07 đến 31/07/2021

Sáng thứ 2: 9h00 – TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự họp về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình

Chiều thứ 2: 13h30 – chúng tôi (A): chúng tôi Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban quản lý 15h00 – PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện 

Sáng thứ 3: 7h00 – PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Gặp mặt Công đoàn viên BV trường là con liệt sỹ, thương bệnh binh 9h30 – chúng tôi (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Gặp mặt Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Chiều thứ 3: 16h00 – PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp về công tác Bệnh viện 16h00 – VPHAIVN: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp zoom về tổ chức HN GDYK lần thứ 5 với HAIVN

Sáng thứ 4: 7h30 – VPHAIVN: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự họp trực tuyến Chuyên gia ĐH Harvard về đổi mới CTĐT 09h00 – VPCĐ: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Chủ trì Họp Ban Chấp hành Công đoàn họp triển khai kế hoạch công tác Quý III/2021

Chiều thứ 4: 13h30 – P.2.1 (A): Bí thư Đảng ủy Chủ trì Họp Ban thường vụ Đảng ủy 14h00 – chúng tôi (A): Bí thư Đảng ủy Chủ trì Họp BCH Đảng bộ Trường

Sáng thứ 5: 8h00 – chúng tôi (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp về công tác tuyển sinh đại học năm 2021

Chiều thứ 5: 14h00 – chúng tôi (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp thông qua Quy chế Quản lý và sử dụng tài sản công

Sáng thứ 6: 8h30 – P.2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp HĐ thông qua đề cương sách giáo trình

Chiều thứ 6: 13h30 – PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp về công tác bệnh viện 14h00 – HT 3.3 (A): Chủ tịch HĐ Chủ trì Họp Hội đồng Đạo đức 15h00 – HT 3.4 (A):  PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Gặp mặt đoàn CB&SV hoàn thành nhiệm vụ PCD tại Bắc Giang

Sáng thứ 7:

Chiều thứ 7:

Chủ nhật:

Bạn đang xem bài viết Bv Lao Và Bệnh Phổi Tỉnh Quảng Ngãi: 8 Năm Xây Dựng Vẫn Chưa Hoàn Thiện trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!