Xem Nhiều 5/2023 #️ Các Nhà Khoa Học Israel Tìm Ra Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Chết Người Chỉ Trong 14 Ngày # Top 7 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Các Nhà Khoa Học Israel Tìm Ra Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Chết Người Chỉ Trong 14 Ngày # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Nhà Khoa Học Israel Tìm Ra Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Chết Người Chỉ Trong 14 Ngày mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một phương pháp điều trị mới được phát triển bởi Đại học Tel Aviv có thể phá huỷ các tế bào ung thư tuyến tụy, tiêu diệt số lượng tế bào ung thư tới 90% sau 2 tuần tiêm một lượng nhỏ phân tử có tên PJ34.

Ung thư tuyến tụy là một trong những bệnh ung thư khó điều trị nhất. Hầu hết những người được chẩn đoán mắc bệnh chỉ sống khoảng năm năm sau khi được chẩn đoán, ít hơn nhiều so với nhiều dạng ung thư khác.

Giáo sư Malka Cohen-Armon và tiến sĩ Talia Golan.

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Giáo sư Malka Cohen-Armon và nhóm của bà phối hợp với nhóm tiến sĩ Talia Golan, tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư, Trung tâm Y tế Sheba.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy một phân tử nhỏ có tên là PJ34 được tiêm vào tĩnh mạch gây ra sự tự hủy của các tế bào ung thư ở người.

Nghiên cứu được thực hiện với bằng cách cấy ghép ung thư tuyến tụy ở người vào chuột bị suy giảm miễn dịch. Một tháng sau khi được tiêm phân tử này hàng ngày trong 14 ngày, đã có sự giảm 90% tế bào tuyến tụy trong khối u. Một con chuột có khối u biến mất hoàn toàn.

Phân tử này gây ra sự bất thường trong quá trình nguyên phân của các tế bào ung thư ở người, gây ra cái chết tế bào nhanh chóng.

Hơn nữa, Malka Cohen-Armon cho biết, PJ34 dường như không có tác động đến các tế bào khỏe mạnh, do đó, không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy. Các con chuột, cô cho biết tiếp tục tăng trưởng và tăng cân như bình thường.

Mặc dù Cohen-Armon cho biết nhóm nghiên cứu không nghiên cứu cụ thể liệu việc điều trị có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân hay không, nhưng ít nhất nó là phương án đáng chú ý bởi có thể loại bỏ được tế bào ung thư.

Với câu hỏi về việc sẽ mất bao lâu để chuyển từ thử nghiệm chuột sang thử nghiệm trên người? Malka Cohen-Armon nói rằng ước tính ít nhất hai năm với điều kiện có đủ kinh phí và một số vấn đề khác.

Trong thời gian tới, Malka Cohen-Armon cho biết, nhóm sẽ thử nghiệm phương pháp điều trị trên lợn và sau đó xin phép FDA khi tính đến thử nghiệm trên người.

Tìm Ra Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy.

Thứ bảy, 13/12/2014 16:19

Các nhà khoa học cho biết đã tìm ra loại thuốc có tác dụng điều trịbệnh ung thư tuyến tụy trong vòng một tuần.

Ung thư tuyến tụy là một bệnh nguy hiểm, trong đó các tế bào ác tính tăng sinh không kiểm soát trong các mô của tuyến tụy. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường khó phát hiện vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng, nhiều trường hợp phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn, biến chứng bệnh lớn, điều trị bệnh khó khăn.

Bệnh là nguyên nhân gây tử vong thứ 5 tại Anh và đứng ở vị trí thứ 8 trong các bệnh ung thư trên thế giới. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, bệnh thường gặp ở những người trên 60 tuổi. Thông thường khoảng 20% bệnh nhân tử vong sau 1 năm phát hiện bệnh, khoảng 4% bệnh nhân sống được sau 5 năm được chẩn đoán.

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến tụy hiện nay là phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa trị, phương pháp xạ trị, liệu pháp sinh học. Trong thời gian gần đây các bác sỹ đã tìm ra loại thuốc mới có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh.

Thông thường các tế bào ung thư sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quanh khối u tuyến tụy. Thuốc có khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ này, cho phép hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng tấn công khối u.

Ngoài ra, thuốc có thể được sử dụng để ngăn cản sự hình thành và phát triển protein, phá vỡ rào cản, tạo điều kiện cho tế bào T của cơ thể tấn công khối u.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công loại thuốc này trên cơ thể chuột bạch. Trong khoảng 10 năm nữa đây có thể là một loại thuốc đặc trị được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy.

Tiến sỹ Douglas Fearo cho biết đây có thể là một bước ngoặt mới cho điều trị bệnh. Ông nhấn mạnh: “bằng cách cho phép cơ thể sử dụng hệ thống phòng thủ riêng để tấn công ung thư, phương pháp này giúp cải thiện khả năng điều trị các khối u rắn. Dù hiện nay chỉ giới hạn trong điều trị ung thư tuyến tụy, nhưng nó sẽ có hiệu quả trong điều trị ung thư phổi và ung thư buồng trứng vì chúng cho phản ứng tương tự”.

Để được tư vấn trực tiếp về triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến tụy bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Hai Bà Trưng – Hà Nội. Bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 046250 07 07 hoặc 0949510707 để đặt lịch khám sớm nhất.

Các Nhà Khoa Học Tìm Ra Con Đường Ngăn Chặn Hoàn Toàn Ung Thư Não

Một trong những căn bệnh ung thư não nguy hiểm nhất, khối u nguyên bào thần kinh đệm (GMB), trong tương lai hoàn toàn có thể được ngăn chặn, sau khi các nhà khoa học tìm thấy một yếu tố tiên quyết khiến chúng hình thành.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience cho biết một loại protein có tên OSMR đang đóng vai trò bắt buộc với sự hình thành của khối u GMB. Điều đó có nghĩa là một can thiệp vào OSMR sẽ có thể cứu hàng ngàn người khỏi ung thư não.

Trong tương lai, một loại ung thư não nguy hiểm có thể được ngăn chặn.

U nguyên bào thần kinh đệm (GMB) hiện đang là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất. Lí do đến từ việc nó rất khó điều trị bằng cả phẫu thuật lẫn hóa xạ trị. “Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân có khối u não chỉ sống sót được 16 tháng”, tiến sĩ Arezu Jahani-ASL tác giả nghiên cứu đến từ Đại học Mc Gill, Canada cho biết. “Đó là điều khiến chúng tôi nghiên cứu căn bệnh này”.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã quan sát tế bào gốc lấy từ khối u GMB của bệnh nhân ung thư. Họ nhận ra rằng quan niệm trước đây cho rằng bất kể tế bào ung thư nào cũng có thể được tái tạo để trở thành khối u mới không đúng với ung thư não. Ở căn bệnh này, chỉ một số loại tế bào có khả năng tái tạo như vậy.

Thực hiện thí nghiệm trên chuột có khối u GMB, các nhà khoa học nhận ra khi để lại một số tế bào gốc của khối u sau phẫu thuật, chúng sẽ nhanh chóng tái tạo lại thành khối u mới. Nhưng nếu ngăn chặn sự hoạt động của protein OSMR trong tế bào, các khối u sẽ không trở lại.

“Có khả năng ngăn chặn sự hình thành của khối u là một kết quả rất ấn tượng và tuyệt vời”, tiến sĩ Rudnicki, đồng tác giả nghiên cứu cho biết. “Nó chỉ ra cho chúng ta thấy protein OSMR là một phần quan trọng của câu đố. Đây có thể là mục tiêu cho các phương pháp điều trị ung thư não trong tương lai”.

Các tế bào gốc của khối u ung thư não GMB.

Khi xem xét đến sự hoạt động của protein OSMR trên người, nhóm nghiên cứu đã quan sát 339 mẫu khối u GMB của bệnh nhân ung thư não. Theo đó, bệnh nhân nào càng có biểu hiện cao của OSMR, họ càng tử vong sớm hơn.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện một hình thức hoạt động của thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì, gọi là EGFRvlll, đang khiến khối u GMB hình thành trong não. Tiến sĩ Rudnicki và nhóm của ông tin rằng EGFRvlll có ràng buộc với protein OSMR trước khi khối u hình thành. Điều này cũng sẽ mở ra hi vọng cho các phương pháp nhắm đến ung thư vú, phổi và tử cung có biểu hiện EGFR cao.

Tiến sĩ Azard Bonni, đồng tác giả nghiên cứu đến từ Đại học Washington cho biết: “Nghiên cứu mới mở ra triển vọng thú vị về một mục tiêu tiềm năng mới, chiến đấu với căn bệnh ung thư não chết người”. Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ phải tìm cách sử dụng một phân tử nhỏ hoặc kháng thể để phá vỡ sự tương tác giữa protein OSMR với EGFR. Đó sẽ là tương lai, khi các khối u GMB đang gây ung thư não cho con người được ngăn chặn.

Tìm Ra Thuốc Chữa Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy Giai Đoạn Cuối

Các nhà khoa học cho biết đã tìm ra loại thuốc có tác dụng chữa bệnh ung thư tuyến tụy trong vòng một tuần.

Ung thư tuyến tụy là một bệnh nguy hiểm, trong đó các tế bào ác tính tăng sinh không kiểm soát trong các mô của tuyến tụy. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường khó phát hiện vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng, nhiều trường hợp phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn, biến chứng bệnh lớn, chữa ung thư giai đoạn cuối rất khó khăn.

Bệnh ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong thứ 5 tại Anh và đứng ở vị trí thứ 8 trong các bệnh ung thư trên thế giới. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, bệnh thường gặp ở những người trên 60 tuổi. Thông thường khoảng 20% bệnh nhân tử vong sau 1 năm phát hiện bệnh, khoảng 4% bệnh nhân sống được sau 5 năm được chẩn đoán.

Một số phương pháp chữa bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối hiện nay là phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa trị, phương pháp xạ trị, liệu pháp sinh học. Trong thời gian gần đây các bác sỹ đã tìm ra loại thuốc mới có tác dụng tích cực trong chữa bệnh ung thư tuyến tụy.

Thông thường các tế bào ung thư sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quanh khối u tuyến tụy. Thuốc có khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ này, cho phép hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng tấn công khối u.

Ngoài ra, thuốc có thể được sử dụng để ngăn cản sự hình thành và phát triển protein, phá vỡ rào cản, tạo điều kiện cho tế bào T của cơ thể tấn công khối u.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công loại thuốc này trên cơ thể chuột bạch. Trong khoảng 10 năm nữa đây có thể là một loại thuốc đặc trị được sử dụng chữa bệnh ung thư tuyến tụy.

Tiến sỹ Douglas Fearo cho biết đây có thể là một bước ngoặt mới cho điều trị bệnh. Ông nhấn mạnh: “bằng cách cho phép cơ thể sử dụng hệ thống phòng thủ riêng để tấn công ung thư, phương pháp này giúp cải thiện khả năng điều trị các khối u rắn. Dù hiện nay chỉ giới hạn trong chữa bệnh ung thư tuyến tụy, nhưng nó sẽ có hiệu quả trong điều trị ung thư phổi và ung thư buồng trứng vì chúng cho phản ứng tương tự”.

Nguồn: Benhvienungbuouhungviet

Bạn đang xem bài viết Các Nhà Khoa Học Israel Tìm Ra Cách Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Chết Người Chỉ Trong 14 Ngày trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!