Xem Nhiều 5/2023 #️ Công Dụng Của Thuốc Sốt Rét Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư Trực Tràng # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Công Dụng Của Thuốc Sốt Rét Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư Trực Tràng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Của Thuốc Sốt Rét Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư Trực Tràng mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị bệnh ung thư trực tràng với những tác dụng thật bất ngờ mà bạn có thể tìm đọc thông qua bài viết này để biết được đâu là tia hy vọng mới cho căn bệnh ung thư ác tính đặc biệt nguy hiểm và đang có sức gia tăng ngày càng cao ở mọi độ tuổi, giới tính. Một minh chứng cho thấy sự công dụng của thuốc sốt rét trong chữa trị bệnh ung thư theo nghiên cứu của giới chuyên môn trên thế giới đã chỉ rõ, thế nên nếu không may mắc bệnh, các bạn đừng quá bi quan và chán nản mà hãy tham khảo thật nhiều phương pháp chữa trị vì biết đâu cơ hội sống lại càng cao. Cùng đọc hiểu những thông tin cần thiết và hữu ích ngay sau đây.

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị ung thư trực tràng

Tại Đại Học London các nhà khoa học người Anh, đã có một phát hiện mới với tác dung điều trị ung thư trực trực tràng của một loại thuốc chữa bệnh sốt rét thông dụng có tên gọi artesuate. Đây là một phát hiện được xem là một triển vọng mới nhằm bổ sung cho các liệu pháp dùng phương pháp hóa trị tốn kém và gây nên nhiều tác dụng dụng cho bệnh nhân.

Được công bố trên tạp chí EbiomEdicin, trong nghiên cứu các nhà khoa học đã làm thử nghiệm trên 42 bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Trong cuộc thử nghiệm có 10 người dùng thuốc sốt rét Artesunate và 12 người được cho dùng giả dược để đối chiếu trước khi họ được dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u ra ngoài cơ thể. Các bệnh nhân được uống artesunate trong vòng 14 ngày và ngưng không uống trong khoảng từ 2 -3 ngày trước khi phẫu thuật được diễn ra và mỗi liều uống artesunate là 200mg.

Giáo sư Devinder Kumar – trưởng nhóm nghiên cứu của Đại Học Lodon đã nghi nhận rằng ” 57% là con số cho tỷ lệ cho nhóm dùng giả dược trước khi phẫu thuật và 91 % là con số cho nhóm dùng artesunate trong tỉ lệ bệnh nhân sống sau hai năm ca phẫu thuật diễn ra”.

Để chứng tỏ hiệu quả của thuốc artesunate một cách rõ nét hơn các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu kêu gọi có thêm những thử nghiệm lâm sang với quy mô rộng hơn.

Ung thư đại trực tràng là một loại bệnh ung thư được xuất hiện tương đối nhiều trong nhóm đối tượng có độ tuổi nhiều hơn 50 ở cả nam lẫn nữ. được chữa trị với điều kiện tốt nhất, và chẩn đoán bệnh sớm số người có thể sống trên năm năm lên tới 60% theo nghi nhận của các nhà khoa học.

3 Công Dụng Của Fucoidan Trong Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

3 công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư

Fucoidan là dòng sản phẩm thực phẩm chức năng đã có mặt rất lâu trên thế giới, cụ thể là tại Mỹ và Nhật Bản. Nhưng mãi đến năm 2009 Fucoidan Việt Nam mới chính thức ra mắt, đánh dấu bước phát triển mới của ngành thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư tại Việt Nam nói riêng và tại khu vực Đông Nam Á nói riêng.

Dù là Fucoidan Việt Nam hay Fucoidan nước ngoài thì thành phần chủ yếu của chúng chính là Fucoidan – một fucan sulfat hóa được chiết tách từ các loài rong nâu. Đây là một hợp chất có rất nhiều hoạt tính sinh học vô cùng hữu ích đối với sức khỏe con người, hoạt chất đó mang lại 3 công dụng tuyệt vời cho Fucoidan trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:

– Tạo ra sự tự chết trong các tế bào ung thư theo chu trình Apoptosis

– Nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng giúp chống và tiêu diệt ung thư

– Ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis), ngăn chặn sự di căn tái phát ung thư trở lại.

Cơ chế tạo nên sự tự chết tế bào ung thư hoạt động như thế nào?

Bình thường các tế bào trong cơ thể khi sinh ra đã được lập trình sẵn trong gen ngày tự phân hủy chết đi, và cứ đến đúng ngày đó cấu trúc AND bắt đầu co thắt, phá vỡ, phân hủy và tự ly giải ra ngoài cơ thể. Hiện tượng này xảy ra theo quy luật của tự nhiên, gọi là chu trình Apoptosis.

Tuy nhiên với các tác bào ung thư (tế bào dị thường, tế bào biến tính từ các tế bào bình thường tạo thành do tác động bởi một tác nhân nào đó) không hề chịu tác động của chu trình Apoptosis. Chúng không chỉ không tự phân hủy chết đi mà ngược lại có khả năng phân chia, nhân đôi liên tục cả về số lượng lẫn kích thước, di căn sang nhiều bộ phận, khu vực khiến cho tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

Trong khi đó, trong cấu trúc sinh học của Fucoidan có thành phần chính là Sunfat và Fucopyranoside khá cao, sự có mặt các hoạt chất sinh học này tạo điều kiện cho các tế bào ung thư ở bề mặt tế bào, màng và nhân tế bào có thể tự phân hủy chết đi. Nhờ khả năng tiêu hóa Fucoidan hoàn toàn của cơ thể mà không gây nên tác dụng phụ gì chính là lý do để Fucoidan đi cùng bạn trong cuộc chiến phòng chống và điều trị ung thư.

Công dụng của Fucoidan trong việc nâng cao hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

Với những cơ thể có sự hình thành của các gốc tự do và các tế bào ung thư thường sẽ rất yếu ớt do hệ miễn dịch đã bị tấn công và tổn thương. Sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể càng khiến các tế bào dị thường hình thành nhiều hơn, khả năng phát triển ung thư cao hơn.

Nghiên cứu về Fucoidan chỉ ra rằng khả năng kích thích sự tăng sinh tái tạo các tế bào miễn dịch như tế bào NK, tế bào B, T,..và các hoạt tính sinh học như đại thực bào, các interferon,… Sự hợp lực của các nhân tố này làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể là tế bào miễn dịch NK, tế bào diệt T sẽ tiết ra các Perforin giúp phá hủy các màng tế bào của tế bào ung thư. Đồng thời các tế bào diệt T còn làm nhệm vụ tiết ra Granzyme giúp hỗ trợ phá hủy gen ung thư, góp phần đẩy lùi bệnh ung thư.

Cong dung cua Fucoidan trong việc ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis)

Tế bào ung thư cần được nuôi sống mỗi ngày nhờ vào cơ chế truyền dinh dưỡng và oxy từ các mạch máu mới hình thành mỗi người. Thế nhưng, sự có mặt của Fucoidan trong cơ thể sẽ làm nhiệm vụ phá vỡ các mạch máu này, ức chế sự hình thành và phát triển mạch máu mới, cắt đứt nguồn “lương thực” đến các tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn lan rộng của bệnh và sự tái phát sau điều trị ung thư.

Để được tư vấn rõ hơn về công dụng của Fucoidan đối với tình hình thể trạng của bạn. Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUCOIDAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại: (0258) 3526668

Fax: (0258) 3526669

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Vai Trò Của Xạ Trị Ung Thư Đại Trực Tràng Trong Điều Trị

Vai trò của xạ trị ung thư đại trực tràng trong điều trị

Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phổ biến. Tùy theo từng giai đoạn bệnh và thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Ở bài viết này, đội ngũ chuyên gia bác sĩ của phòng xét nghiệm y khoa Eurolab sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của phương pháp xạ trị ung thư đại trực tràng và những lưu ý trước và sau khi xạ trị để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Xạ trị là phương pháp dùng tia có năng lượng cao (tia X) để tiêu diệtcác tế bào ung thư hoặc làm teo chúng đi. Phương pháp xạ trị có thể được thực hiện từ bên ngoài cơ thể hoặc từ bên trong.

Những bệnh nhân ung thư đại trực tràng thường được xạ trị với tần suất 5 ngày/tuần, mỗi lần xạ trị chỉ diễn ra trong vài phút.

Xạ trị có đau không?

Xạ trị ung thư đại trực tràng hầu như sẽ không gây đau đơn cho người bệnh, tuy nhiên nó sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi các bác sĩ trị liệu bức xạ.

Vì đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để loại bỏ và phá vỡ các tế bào ung thư chính vì vậy người xạ trị có thể sẽ đau rát nhẹ vùng da xung quang vùng được chiếu tia xạ.

Các phương pháp xạ trị ung thư đại trực tràng phổ biến

Xạ trị chiếu ngoài: Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng tia xạ xuất phát từ máy nằm ngoài cơ thể để chiếu vào khu vực có khối u và thường được phát ra bởi máy gia tốc tuyến tính.

Xạ trị ung thư đại trực tràng áp sát: bên trong khối u hoặc bên trong khoang của cơ thể gần với khối u sẽ đặt các chất phóng xạ để tiêu diệt tế bào ung thư.

Giai đoạn nào của bệnh cần phải tiến hành xạ trị ung thư?

Xạ trị là phương pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư đại trực tràng có thể trước, sau khi phẫu thuật hoặc được chỉ định để điều trị đơn độc. Tùy từng trường hợp, xạ trị sẽ có mục đích khác nhau.

Xạ trị ung thư đại trực tràng hỗ trợ điều trị trước phẫu thuật: trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẻ chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp xạ trị để thu nhỏ khối u ác tính để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc phẫu thuật cắt bỏ khối u. Ngoài ra, xạ trị cũng có thể được kết hợp cùng hóa trị trước khi phẫu thuật để tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư hơn.

Xạ trị hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật: sau khi phẫu thuật, các tế bào ung thư có thể vẫn còn tồn tại trong các cơ quan nội tạng hoặc ở thành bụng, vì vậy các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, giúp bệnh nhân giảm nguy cơ tái phát ung thư đại trực tràng.

Xạ trị ung thư đại trực tràng đơn độc: trong trường hợp thể trạng bên nhận không đáp ứng được phương pháp phẫu thuật hoặc để điều trị bệnh tái phát thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xạ trị đơn độc cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối , xạ trị còn giúp bệnh nhân bớt đau đớn và giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

– Nếu bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng di căn thì phương pháp xạ trị ít khi được dùng.

Xạ trị ung thư đại trực tràng sống được bao lâu?

Xạ trị là phương pháp được sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị, làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân trước hoặc sau khi phẫu thuật, ngoài ra còn được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng phương pháp phẫu thuật.

Vì vậy, bệnh nhân ung thư đại trực tràng không đo lường thời gian sống sau khi xạ trị mà sẽ đo lường thời gian sống của mình sau khi tiến hành phẫu thuật. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống thêm ít nhất 5 năm. Với những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ sống trên 5 năm giảm chỉ còn 35-65%, ở giai đoạn di căn, tỷ lệ sống trên 5 năm giảm chỉ còn 11%.

Trong quá trình xạ trị ung thư đại trực tràng, bệnh nhân sẽ không tránh khỏi những tác dụng phụ thường gặp như:

Rụng tóc, buồn nôn

Cơ thể mệt mỏi do đại trực tràng hoặc bàng quang bị kích thích

Bị viêm trực tràng: các tia X trong quá trình xạ trị có thể gây kích ứng cho niêm mạc đại trực tràng, từ đó gây ra các biểu hiện như đau bụng, chảy máu khi đi đại tiện,…

Rối loạn tiểu tiện: đi tiểu nhiều hoặc tiểu lắt nhắt, tiểu gắt

Với bệnh nhân nam: có thể vô sinh, giảm khả năng sinh hoạt tình dục sau xạ trị.

Với bệnh nhân nữ: việc làm xạ trị ung thư đại trực tràng sẽ khiến cho buồng trứng có thể ngưng hoạt động hoặc teo tử cung.

*Lưu ý: Sau khi tiến hành phẫu thuật hoặc xạ trị, bệnh nhân cần theo dõi và thăm khám định kỳ để phòng ngừa nguy cơ ung thư đại trực tràng tái phát trở lại.

Chúng tôi đang triển khai tầm soát ung thư đại trực tràng bằng xét nghiệm máu Epi proColon phát hiện được ung thư ở tất cả các giai đoạn, kể cả giai đoạn sớm nhất. Quá trình lấy mẫu máu đơn giản, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Xét nghiệm được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư, cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, mang lại kết quả chính xác cho bệnh nhân.

Lưu ý khi chăm sóc người xạ trị ung thư đại trực tràng

Khi làm xạ trị thì hầu hết người bệnh đều sẽ gặp phải một số tác phụ như đã được nêu ở trên, vậy người thân cần làm gì để chăm sóc bệnh nhân sau khi thực hiện xạ trị ung thư để việc xạ trị được hiệu quả tối đa.

Đối với phần da vùng xạ: cần được chăm sóc sạch sẽ, tránh cọ sát và bôi các loại mỹ phẩm, hóa chất khi không có chỉ định từ bác sĩ

Ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và tốt cho đại tràng, trực tràng bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ

Hạn chế các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ và gia vị.

Kiêng sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua.

Để người bệnh có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức đề kháng, hồi phục sức khỏe thật tốt để tiếp tục cho lần xạ trị ung thư đại trực tràng tiếp theo.

Tâm lý bệnh nhân cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình điều trị ung thư hay bất kì các loại bệnh nào khác. Tâm lý bệnh nhân tốt, tích cực sẽ giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Bệnh nhân xạ trị ung thư đại trực tràng có cần phải cách ly không?

Nhiều người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân đều có cùng thắc mắc là việc xạ trị ung thư đại trực tràng có gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thân thường xuyên tiếp xúc với mình không? Thì sẽ tùy vào hình thức xạ trị thì bác sĩ sẽ khuyến cáo có cần cách ly hay không và mức độ cách ly khác nhau.

Xạ trị bên ngoài: người bệnh không cần cách ly, bởi đây chỉ là việc sử dụng năng lượng bức xạ để chiếu vào vùng xạ chứ không phải nguồn bức xạ.

Xạ trị sử dụng các loại thuốc phóng xạ: trường hợp này thì người xạ trị ung thư đại trực tràng cần phải tiến hành các biện pháp cách ly để bảo vệ sức khỏe cho những người xung quang bởi lúc này người bệnh sẽ là nguồn phóng xạ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người xung quanh khi tiếp xúc phải. Thông thường những bệnh nhân này sẽ được cách ly tại khu chuyên dùng của bệnh viện đối với những người là xạ trị và chỉ được tiếp xúc với mọi người sau khi được bác sĩ chuyên môn kiểm tra và đánh giá an toàn.

Ngăn Ngừa Ung Thư Gan Bằng Thuốc Chống Sốt Rét

Khoảng 4.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan mỗi năm ở Anh. Chỉ 1 trong số 5 người sống sót được trong vòng 1 năm, và 1 tỏng số 20 người sẽ sống được 5 năm. Hơn 600.000 người bị viêm gan cho thấy nguy cơ bị ung thư gan là rất lớn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh) đã phát hiện ra một loại thuốc chống sốt rét giá rẻ có thể ngăn ngừa ung thư gan, mang tới tia hy vọng mới cho hàng trăm ngàn bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Các nhà khoa học tại Đại học London đã phát hiện ra rằng nó cũng có thể ngăn ngừa ung thư gan.

Mặc dù các nghiên cứu từ trước cho đến nay chỉ được tiến hành trên chuột nhưng nhóm nghiên cứu hy vọng thành công sẽ được lặp lại trong các thử nghiệm lâm sàng trên con người.

Khoảng 4.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan mỗi năm ở Anh. Chỉ 1 trong số 5 người sống sót được trong vòng 1 năm, và 1 tỏng số 20 người sẽ sống được 5 năm. Hơn 600.000 người bị viêm gan cho thấy nguy cơ bị ung thư gan là rất lớn.

Khoảng 60% các trường hợp ảnh hưởng đến nam giới và 40% ảnh hưởng đến phụ nữ.

Số liệu mới nhất từ ​​Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) cho thấy, từ năm 2003-2012 tỷ lệ ung thư gan ở Anh tăng 70% đối với nam và 60% đối với nữ.

Chloroquine hoạt động bằng cách tiêu diệt hai protein (protein Toll-like 7 và 9), được cho là có khả năng tái tạo lại khi các tế bào gan chết, gây ra tình trạng viêm mãn tính, dừng tái tạo các tế bào phù hợp và gây ra ung thư.

Gan là một trong những cơ quan phức tạp nhất trong cơ thể con người, thực hiện hơn 500 chức năng bao gồm tiêu hóa chất béo và protein, loại bỏ độc tố và giúp kiểm soát đông mạch.

Khi bị xơ gan do uống quá nhiều rượu hoặc viêm gan, gan bị tổn thương, các cơ quan bị hư hỏng, không thể tái sản xuất và từ đó tạo ra các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thuốc ngăn ngừa ung thư có tác dụng trong 80% các trường hợp. Nó cũng đã giảm khối u.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Liver International.

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Của Thuốc Sốt Rét Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư Trực Tràng trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!