Xem Nhiều 1/2023 #️ Danh Sách Bác Sĩ Chữa Vô Sinh, Hiếm Muộn Hàng Đầu # Top 4 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Danh Sách Bác Sĩ Chữa Vô Sinh, Hiếm Muộn Hàng Đầu # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Bác Sĩ Chữa Vô Sinh, Hiếm Muộn Hàng Đầu mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tu nghiệp tại Thái Lan về tổ chức phòng khám thân thiện dành cho cộng đồng LGBT; BS Chuyên khoa I chuyên ngành sản phụ khoa ĐH Y Phạm Ngọc Thạch; hỗ trợ sinh sản hội Hosrem TpHCM; Điều trị cơ bản và nâng cao bệnh HIV và các bệnh lý về da… Khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, hiếm muộn; tư vấn khám và điều trị các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Danh sách bác sĩ sản phụ khoa uy tín ở sài gòn HCM

Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ

Địa chỉ: số 284 Cống Quỳnh, Q1, tp HCM, đây là bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa, có uy tín chữa vô sinh hiếm muộn tại TP HCM.

Điện thoại: (08) 54 042 829 – 38 395 117 – 38 392 722

Website : http://tudu.com.vn/

Chuyên môn: Tập trung khoảng 200 bác sĩ đầu ngành, là bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu ở phía Nam và luôn sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp vô sinh hiếm muộn khó nhất. Bệnh viện cũng là nơi thực hiện quy trình thụ tinh ống nghiệm thành công tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị công nghệ cao, BV Phụ sản Từ Dũ là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược chúng tôi

Địa chỉ: 243 A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình

Điện thoại: (84-8) 38 442 986 – (84-8) 38 442 988

Chuyên môn: Bệnh viện là nơi tập trung các tiến sĩ, giáo sư đầu ngành, là những người đào tạo ra các thế hệ bác sĩ giỏi của trường ĐH Y Dược chúng tôi Bệnh viện có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại và có đầy đủ những phương tiện cần thiết để chẩn đoán và điều trị vô sinh.

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Địa chỉ: Số 9 Lý Thường Kiệt, Q5,TP.HCM

Chuyên môn: Bệnh viện tập hợp đội ngũ bác sĩ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Các bác sĩ thường xuyên được cử đi tu nghiệp ở nước ngoài.

Bệnh viện áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay như IVF, ICSI, PESA, TESE…

Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, Q1, tp Hồ Chí Minh.

ĐT: (08) 39253619 – (08) 39253625

Chuyên môn: Tập trung nhiều bác sĩ tay nghề cao, đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước. Bệnh viện áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện nay như thụ tinh ống nghiệm (IVF), thụ tinh ống nghiệm (ISCI), thụ tinh ống nghiệm (MESA ISCI).

Lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng chưa có con

Hiếm muộn – vô sinh có rất nhiều nguyên nhân, có thể do người vợ, người chồng hoặc do cả hai và có khi là không tìm thấy nguyên nhân nào. Do đó, việc điều trị cũng sẽ có rất nhiều phương pháp. Khi đã được chỉ định phương pháp điều trị, nên đặt lòng tin vào cơ sở mà mình đã chọn đến.

Khi đang theo dõi điều trị, đừng ngại trình bày vấn đề và mạnh dạn trao đổi những điều lo âu với bác sĩ tư vấn. Càng hiểu rõ về bệnh nhân, bác sĩ càng có nhiều giải pháp có thể giúp bạn trong điều trị và chọn lựa giải pháp phù hợp nhất.

Khám và chữa trị bệnh hiếm muộn ở bệnh việt trung ương Huế

Địa chỉ và thời gian làm việc

– Địa chỉ Bệnh viện Trung ương Huế CS1: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế – CS2: QL1A Xã Phong An – huyện Phong Điền – tỉnh Thừa Thiên Huế

– Lịch làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế Bệnh viện Trung ương Huế

Có nhiều chuyên khoa

– BSCKII Trần Thăng

– TH.S/BS Nguyễn Thị Hương

– TH.S/BS Thái Thị Thúy Vân

– BSCKII Lê Thị Yến

– TS/BS Nguyễn Tá Đông

– BSCKII Tống Viết Vinh

Nơi đáp ứng điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất

Theo kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện Trung ương Huế, cho thấy với tinh thần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng xây dựng và nâng cấp với cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới như: Trung tâm Nhi, Trung tâm Kỹ thuật cao (ODA), Trung tâm tim mạch, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Quốc tế, Khu Hậu cần, Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình – Bỏng, Trung tâm Sản – Phụ khoa,… Đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao và tiện nghi đầy đủ cho mọi đối tượng bệnh nhân. Vì vậy, khi đến đây thăm khám bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ y tế chất lượng.

Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại

Tổng số máy móc chuyên dụng của bệnh viện lê đến trên 2000 ĐV máy (không tính đến các thiết bị thông thường). Đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho Bệnh Viện đa khoa hoàn chỉnh hạng I với các chuyên khoa hiện đại (33 phòng mổ các loại, 4 máy tuần hoàn ngoài cơ thể, 10 giàn mổ nội soi ống cứng, 10 Hệ thống nội soi mềm các loại, …).

Hầu hết các thiết bị đều do nguồn nâng cấp theo Trung tâm y tế chuyên sâu của Bộ y tế và các nguồn khác (ODA, AP,…). Ngoài ra Bệnh viện Trung ương Huế còn triển khai các kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn của Trung tâm y tế chuyên sâu, bao gồm:

– Triển khai thận nhân tạo (từ năm 1982), ghép thận (2001) với hàng chục trường hợp, lọc màng bụng…

– Triển khai mổ tim kín (từ 1986), tim hở (1999). Cho đến nay thực hiện khoảng 1000 ca/năm với tổng số trên 5000 trường hợp. Đặc biệt, năm 2011 đã thực hiện trường hợp ghép tim đầu tiên hoàn toàn do người Việt nam tiến hành.

– Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn (1996), chụp, nong, đặt stent (1998), nối bắc cầu ĐM vành, đặt máy tạo nhịp 2 buồng (1999), 3 buồng, phẫu thuật điều trị rung nhĩ bằng sóng cao tần (RF), Phẫu thuật bắc 3 cầu động mạch vành,…

– Nội soi chẩn đóan (1990), nội soi can thiêp (1996) cho đến nay đã thực hiện nhiều loại từ thường qui cho tới phức tạp: ERCP-SE lấy sỏi mật, stent đường mật – tuỵ, cầm máu ổ loét DD-TT, thắt các TM trướng, cắt polyp,… số lượng cho đến nay khoảng hàng chục ngàn ca.

1. Điều trị bệnh Tăng sinh lành tính Tuyến tiền liệt .

Vừa qua, khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã triển khai kỹ thuật cắt đốt Tiền Liệt tuyến (TLT) qua Nội soi để điều trị bệnh Tăng sinh lành tính Tuyến tiền liệt .

Đây là một trong những phẫu thuật cao cấp của Niệu khoa và là lựa chọn tối ưu trong điều trị tăng sinh Tuyến tiền liệt cho đến thời điểm hiện tại. Ưu điểm của kỹ thuật nội soi này là bệnh nhân không có vết mổ, ít mất máu, thời gian hồi phục nhanh, sớm trả bệnh nhân về với cuộc sống thường ngày. Trước đây phương pháp này chỉ được triển khai được ở Bệnh viện tuyến Trung ương, bác sĩ có trình độ cao và đầy đủ trang thiết bị.Tương lai sẽ có nhiều kỹ thuật cao cấp khác trong chẩn đoán và điều trị được triển khai tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

2. Nơi tầm soát bệnh ung thư tin cậy

Nhờ hệ thống máy móc trang bị hiện đại và cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên sâu, hiện nay Khoa Giải phẫu bệnh, cơ sở 2, BV TW Huế thực hiện tại chỗ hầu hết các xét nghiệm khối u và các tổn thương ở mức độ vi thể tế bào để kiểm định lành, hay ác tính trên hình thái tế bào bệnh học.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế Địa chỉ tầm soát ung thư với nhiều trang thiết bị hiện đại tối ưu

3. Điều trị Vô sinh-Hiếm muộn

Đơn vị điều trị Vô sinh-Hiếm muộn (VS-HM)- khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế đã khám và điều trị hơn 1500 cặp vợ chồng VS-HM, thực hiện trên 500 chu kỳ điều trị bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung (tỉ lệ có thai 12,9%), trên 100 em bé đã chào đời từ kết quả điều trị vô sinh.

Đơn vị Điều trị VS-HM thực hiện thường quy nội soi ổ bụng trong chẩn đoán và can thiệp các trường hợp vô sinh do bệnh lý vòi trứng, buồng trứng và hố chậu và đã áp dụng thành công kỹ thuật giảm phôi ở các trường hợp đa thai sau điều trị vô sinh, kỹ thuật vi phẫu nối vòi trứng qua nội soi, nội soi buồng tử cung, chẩn đoán và can thiệp cắt u xơ dưới niêm mạc và cắt polyp buồng tử cung.

Bệnh viện Trung ương Huế đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho Đơn vị Điều trị VS-HM, đáp ứng nhu cầu phát triễn kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), cũng như đã chuẩn bị nhân sự bằng cách gửi các bác sĩ, cử nhân xét nghiệm, nữ hộ sinh đi đào tạo chuyên sâu về TTTON tại Bệnh viện Từ Dũ, Tp.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Erasme, Vương quốc Bỉ.

4. Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Mình nghĩ tỷ lệ thành công ở Huế không thua kém Sài Gòn bao nhiêu đâu à. Lần 1 mình cũng thất bại, nhưng mình may mắn có phôi trữ nên lần 2 làm phôi trữ cũng nhẹ nhàng đơn giản hơn.

Có 1 em làm chung đợt phôi tươi với mình, em ấy cũng lấy được 9 trứng và được 3 phôi, có hỏi bác sĩ sao được ít phôi vậy thì bác sĩ trả lời do tinh trùng của chồng và trứng kém. Em ấy chuyển phôi tươi lần 2 cũng đã thành công, chuyển 3 phôi được cả 3 phải giảm thiểu bớt 1 đấy.

Mình theo bác sĩ Hùng ở phòng khám của bác sĩ luôn và nói luôn với bác sĩ là mình không có nhiều thời gian nên mong bác sĩ giúp mình (cho thuốc liều cao cũng được), miễn sao mình có nhiều phôi để còn có của để dành (phôi trữ). Bác sĩ cười cười… Mình được 13 trứng, 13 phôi, lần 1 chuyển 4, phôi nuôi thêm 1 ngày và BV báo mình trữ được 4 phôi (có lẽ chỉ trữ lại những phôi tốt). Vừa rồi mình chuyển luôn 4 phôi trữ, ngày 14 xét nghiệm HCG là 374 mUI vậy mà 48h sau đã được 1.154 mUI/ml.

Đồng thời, một bạn kháccó nickname: mimixuxi cũng chia sẻ thêm: Phòng vô sinh hiếm muộn của Huế trước đây và bây giờ khác nhiều rồi. Cách đây 2-3 năm em đến thì ghế tróng còn nhiều, bây giờ các bậnh nhân còn không có chỗ để ngồi. Nói thế thôi chứ nó vẫn ít hơn rất nhiều so với Sài Gòn hay Hà Nội các mẹ ạ.

Khám Và Chữa Bệnh Tại Các Phòng Khám Ở Huế

1. Bệnh viện Trung Ương Huế

Địa chỉ: 16 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Là một trong 3 bệnh viện lớn nhất cả nước, chịu trách nhiệm trước Bộ Y tế về hoạt động khám chữa bệnh tuyến cao nhất, chỉ đạo tuyến, đào tạo, nghiên cứu khoa học,… trên địa bàn 14 tỉnh miền Trung và Tây nguyên (với 16 bệnh viện Trung ương và địa phương).

-Ưu điểm : Là một trong những Trung tâm y học cao cấp nhất của cả Việt Nam và khu vực . Bệnh Viện Trung ương Huế được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới như: Trung tâm Nhi, Trung tâm Kỹ thuật cao (ODA), Trung tâm tim mạch, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Quốc tế, Khu Hậu cần, Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình – Bỏng, Trung tâm Sản – Phụ khoa,… Cùng với đội ngũ Y,Bác sỹ chất lượng cao, những chuyên gia đầu ngành có trình độ và nhiều năm kinh nghiệm . Vì vậy, BVTW Huế đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao và tiện nghi đầy đủ cho mọi đối tượng bệnh nhân.

Hạn Chế: Cũng vì là Bệnh Viện uy tính bậc nhất khu vực Miền Trung Tây Nguyên, nên số bệnh nhân đổ về bệnh viện Trung Ương Huế để khám, chữa bệnh là rất đông (từ 800 đến 1200 bệnh nhân/ ngày) , khiến bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải (phải gồng gánh trên 3000 bệnh nhân so với 2400 giường theo thiết kế). Người bệnh muốn khám phải đến từ rất sớm để lấy số thứ tự, và thời gian chờ khám, chờ các kết quả Cận Lâm Sàng (XN Máu, XN Nước tiểu, X-Quang,CT…V.V) là rất dài. Điều này là một trong những khó khăn lớn nhất của các bà con ở xa muốn khám bệnh tại BVTW Huế.

Thời gian khám bệnh:

Thời gian khám bệnh của bệnh viện Trung Ương Huế theo giờ hành chính. (7h sáng đến 11h trưa, chiều từ 1h đến 5h)

Giấy tờ chuẩn bị:

Nếu khám theo bảo hiểm y tế ( nếu BHYT đắng ký trực tiếp tại bệnh viên) cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau:

Photo bảo hiểm y tế 5 bản

Giấy chuyển viện (nếu có)

Nếu khám bệnh tự nguyện, bạn cần mang theo sổ khám bệnh trước đó (nếu có) và các giấy tờ tùy thân

Lưu ý: Tại bệnh viện Trung Ương Huế không chấp nhận thanh toán BHYT vượt tuyến.

Bạn vào bệnh viện ở lối vào năm trên đường Hai Bà Trưng, đó chính là khoa Khám Bệnh. tất cả đều nằm ở tầng 1-2-3 khu nhà ODA, số 01- Hai Bà Trưng. Hãy chú ý đến các bảng chỉ đường ở hai bên lối đi, ở mỗi công ra vào đều có bàn hướng dẫn , hãy hỏi nhân viên hướng dẫn hoặc nhân viên Bảo vệ nếu bạn không biết đi lối nào.

Quy trình khám bệnh và lấy kết quả

Khi đã đến bàn đăng kí khám bệnh hay đưa ngay sổ khám bệnh trước đó ( nếu có), còn không hay xin giấy đăng ký khám bệnh và bạn phải nộp một khoản tiền lệ phí khám bệnh là 18.000 – 23.000 VNĐ. Bạn hãy đợi một ít thời gian để họ cấp cho bạn một số khám bệnh và số thứ tự, hãy lắng nghe thật kỹ, nhân viên y tế chỉ dẫn bạn đến nộp số khám bệnh và khám ở phòng số bao nhiêu, sau đó hay chú ý các bảng chỉ dẫn phía trên trần nhà, đoàn giao giữa các ngã rẽ để xác định vị trí phòng bạn cần đến.

Sau khi đã nộp sổ và khám xong bác sĩ sẽ đưa bạn 1 số giấy tờ để đi làm thủ tục xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang,… ( tuỳ vào mỗi đố tượng bệnh nhân). Bạn cầm những giấy tờ của bác sĩ cấp đó, đến khu vực đăng ký lúc ban đâu sẽ thấy gần đó có khu vực nộp lệ phí xét nghiệm siêu âm, chụp X- quang,… để nộp tiền và đóng dấu vào phiếu xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang,… . Sau đó, di chuyển về phòng các phòng tương ứng theo chỉ dẫn của nhân viên y tế để nộp phiếu đã đóng dấu, lấy số thứ tự và chờ tới lượt.

Sau khi đã có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, bạn quay lại vị trí lấy sổ khám ban đầu, lấy số thứ tự khám lần 2 và quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.

+ Lưu ý: Bạn hãy luôn chú ý các thông báo về số thứ tự khám và thông tin liên qua mà các nhân viên y tế đọc trên hệ thống phát thanh của bệnh viện. Tránh trường hợp bỏ khỏi vị trí chờ tới khi đến lượt mình vào khám lại không có mặt.

Thời gian di chuyển từ Quảng Trị nếu xuất phát từ 6 giờ đến Huế và khám bệnh xong ở bệnh viện Trung ương Huế thường từ 15 đến 16 giờ.

2. Bệnh viện Quốc tế Huế

Địa Chỉ: Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, tp. Huế, Thừa Thiên Huế

Đây là bệnh viện Đa khoa có quy mô 500 giường, được thiết kế và thi công bởi các công ty có uy tín quốc tế bằng nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc, với tổng vốn đầu tư trên 38 triệu đô la Mỹ. Gọi là BVQT nhưng thực chất đây lại là một Trung Tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế trực thuộc BVTW Huế.

-Ưu Điểm :

Trang thiết bị hiện đại,các Y, Bác sỹ có trình độ kỹ thuật cao.

Môi trường khám chữa bệnh thân thiện, các quy trình thủ tục được thực hiện nhanh gọn, các dịch vụ y tế được cung cấp một cách chất lượng nhất có thể nên những người bệnh có điều kiện kinh tế khỏi phải đi ra Hà Nội, vào TP Hồ Chí Minh hay bay qua Singapore để chữa bệnh hiểm nghèo, nhiêu khê và vô cùng tốn kém.

– Hạn Chế :

BVQTH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, kéo theo đó là giá thành cũng vì thế mà vẫn còn là khá cao so với thu nhập của bà con nông thôn.

Thời gian khám bệnh:

Thời gian khám bệnh theo giờ hành chính.

Giấy tờ chuẩn bị:

Nếu khám theo bảo hiểm y tế ( nếu BHYT đăng ký trực tiếp tại bệnh viên) cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau:

Photo bảo hiểm y tế 5 bản

Giấy chuyển viện (nếu có)

Nếu khám bệnh tự nguyện, bạn cần mang theo sổ khám bệnh trước đó (nếu có) và các giấy tờ tùy thân

Lưu ý: Tại bệnh viện Quốc tế Huế không chấp nhận thanh toán BHYT vượt tuyến.

Quy trình khám bệnh và lấy kết quả

Bạn đến ở cổng vào trên đường Ngô Quyền, đi thẳng vào bàn đăng ký khám bệnh dịch vụ. Bạn phải nộp một khoản lệ phí khám nhiều gấp đôi ở bệnh viện Trung Ương Huế. Sau đó bện lấy số để chờ nhân viện y tế gọi vào phòng khám. Khác với những sự hiện đại như ta thấy, ở đây bệnh viện không có hệ thống phát thanh mà một nhận viên y tế sẽ gọi từng người, “cử một cô nhân viên vừa đọc vừa thu số vừa chỉ chỏ đi từng cửa, làm việc không có khoa học” – (một bệnh nhân cho hay). Bạn phải di chuyển cầu thang bộ từ tầng 1 lên tầng 3, và xuống lại tầng 1 để nộp chi phí khám bệnh, đống dấu rồi lại lên tầng 3 để xét nghiệm,… Tuy không chịu áp lực lớn về lượng người khám đông, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi ở đây các bước thực hiện khá lâu, làm cho bệnh nhân phải chờ đợi khá mệt mỏi.

Thời gian di chuyển từ Quảng Trị nếu xuất phát từ 6 giờ đến Huế và khám bệnh xong ở bệnh viện Quốc tế Huế thường từ 14 đến 15 giờ.

3. Bệnh viện Hoàng Viết Thắng

Địa chỉ :187 Điện Biên Phủ – TP Huế

Đây là bệnh viện mới hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động năm 2007, với tống kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng lên đến 159 tỷ đồng, trên tổng diện tích 1.160 m2. Với 150 giường bệnh nội trú và 151 cán bộ và 10 khoa phòng. Bệnh Viện có thể đón tiếp từ 220 đến 300 lượt khám và điều trị ngoại trú/ ngày.

Bệnh viện Hòang Viết Thắng với trang thiết bị hiện đại,cơ cấu tổ chức khoa học, thủ tục đơn giản nên người bênh khi đến khám ở đây có thể khám và có các kết quả một cách chính xác và nhanh chóng. Thời gian chờ đợi được rút gọn nên đa số Bệnh nhân khi được khám và chữa trị ở đây đều có tâm lý thoải mái và hài lòng về chất lượng dịch vụ. Hơn nữa, BVHVT tổ chức khám chữa bệnh vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả các ngày lễ tết) để tiện cho bệnh nhân được tiếp xúc với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng và kịp thời nhất có thể.-Chi trả 50-100% BHYT theo luật định.

-Hạn chế : Là một cơ sở Y tế tư nhân, nên BV Hoàng Viết Thắng vẫn đang trên con đường tìm chỗ đứng trong lòng Bệnh nhân bằng uy tín và chất lượng dịch vụ y tế.

Thời gian khám chữa bệnh

Bệnh viện tiếp nhận hồ sơ và khám bện trong giờ hành chính.

Giấy tờ chuẩn bị:

Mang theo CMND, BHYT (nếu có), số khám bệnh trước đó (nếu có), các giấy tờ tuỳ thân khác

Ngoài bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng. Bệnh viện còn được tiếp nhận bệnh nhân BHYT có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế nào trên toàn quốc và được hưởng quyền lợi từ 50 – 80% (tuỳ vào từng loại BHYT) chi phí khám chữa bệnh trái tuyến theo luật BHYT.

Lối đi đến nới đăng ki khám bệnh

Bệnh viện Hoàng Viết Thắng chỉ có một công ra vào nên bạn không cần băn khoăn đi vào cổng nào. Các nhân viên ý tế túc trực hướng dẫn tận tình đến nơi bàn đăng ký khám bệnh.

Quy trình khám bệnh và lấy kết quả

Sau khi nhận kết quả, bạn hãy quay về bàn thanh toán để thanh toán chi phí khám bệnh.

+ Lưu ý: Hãy luôn nhớ mình có quyền lời về BHYT khi thanh toán và sau khi thành toán cũng như hoàn tất thủ tục, trước khi ra về hãy kiểm tra giấy tờ tuy thân và thẻ BHYT của mình đã nhận lại đầy đủ chưa.

Thời gian di chuyển từ Quảng Trị nếu xuất phát từ 6 giờ đến Huế và khám bệnh xong ở bệnh viện Hoàng Việt Thắng thường từ 11 giờ 30 đến 13 giờ.

Để được tư vấn kĩ hơn về các quy trình khám chữa bệnh và đặt trước lịch khám tại các Bệnh Viện trên địa bàn thành phố Huế các bạn vui lòng gọi tới số điện thoại hotline : 0911494821 – 0533823888 – 0981164801.

Hiện tại công ty Sông Hiền chúng tôi đang cung cấp dịch vụ đưa đón bệnh nhân từ nhà đến các BV trong thành phố Huế và đưa bệnh nhân về nhà với phương châm ” Đúng giờ – thủ tục nhanh chóng – chu đáo và tiện lợi “

Khám vô sinh hiếm muộn phụ khoa ở cần thơ

Phòng khám Sản phụ khoa – BS.CKII. Nguyễn Việt Quang

Bài Thuốc Nam Bắc Việt Tổng Hợp

Danh Sách Bác Sĩ Uy Tín Chữa Hiếm Muộn Tại Tp.hcm

Giảng viên Bộ môn Phụ sản tại Đại học Y Dược chúng tôi chuyên điều trị hiếm muộn vô sinh, một chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm.Địa chỉ: Phòng khám Ngọc Lan 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.Thời gian khám:+ Thứ hai – thứ sáu: Từ 7g đến 19g+ Thứ bảy: Từ 13g đến 19g+ Chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Hùng Vương.Địa chỉ: 45 An Dương Vương, P.8, Quận 5, Tp.HCM.

Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ Tp.HCMĐịa chỉ: 114/3 Bàn Cờ, P.3, Quận 3, Tp.HCMThời gian khám bệnh:+ Thứ hai – thứ sáu: 17g – 20g+ Thứ bảy: 8g – 11g+ Chủ nhật: nghỉ.

*** LƯU Ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

– Đến khám trực tiếp, vui lòng liên hệ phòng khám hoặc bệnh viện nơi bác sĩ làm việc.

– Cần khám từ xa, truy cập ngay https://wellcare.vn/. Gặp khó khăn, hãy gọi (028) 3622.6822 để được hỗ trợ.

YÊU CẦU BÁC SĨ HIẾM MUỘN KHÁM TỪ XA

20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh Hiếm muộn, Tiết niệu – Nam khoaThành viên của các tổ chức chuyên môn uy tín tại Việt Nam và thế giới.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ y học, Tu nghiệp Phẫu thuật Tạo hình Niệu đạo Sinh dục Nam giới tại Trung tâm Tạo hình Tiết niệu – ĐH California. Thành viên Hội Y học giới tính Thế giới (ISSM); Hội Niệu khoa Châu Á (UAA); Hội Tiết Niệu Thế Giới (SIU)…Bác sĩ điều trị khoa Nam tại bệnh viện Bình Dân.Chuyên khám và điều trị: Xuất tinh sớm, xuất tinh ngược; viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, đau nhức bìu, yếu sinh lý, rối loạn cương, rối loạn giới tính, bệnh lây truyền đường tình dục, bất thường ở cơ quan sinh dục nam, vô sinh – hiếm muộn nam…

Cựu Bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I – Ngoại tiết niệu – Đại học Y Dược chúng tôi Hội viên Hội Tiết Niệu – Thận học Việt Nam; Phụ trách nội soi, phẫu thuật tại Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare.Chuyên khám và điều trị: sỏi đường tiết niệu, bướu đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, vô sinh, tiểu không kiểm soát, tiểu nhiều lần, tiểu buốt…

Tu nghiệp tại Thái Lan về tổ chức phòng khám thân thiện dành cho cộng đồng LGBT; BS Chuyên khoa I chuyên ngành sản phụ khoa ĐH Y Phạm Ngọc Thạch; hỗ trợ sinh sản hội Hosrem TpHCM; Điều trị cơ bản và nâng cao bệnh HIV và các bệnh lý về da… Khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, hiếm muộn; tư vấn khám và điều trị các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Wellcare tổng hợp và biên tập

– 23-08-2018 –

Khoa Hiếm Muộn Vô Sinh

Khoa Vô sinh- Hiếm muộn              Trưởng khoa: BSCKI Tăng Quang Thái

 Phó khoa;

 Các nhân viên; BS    Trần Kim Dương CN    Nguyễn Hoàng Thảo CN    Nguyễn Thị Hồng Vy NHS  Trần Xuân Hiền

NHS  Huỳnh Thị Thanh Nhung

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN NHI BÌNH DƯƠNG KHOA HIẾM MUỘN -  VÔ SINH

Điện thoại: (0274) 3859 581 – 3836 043 Fax: (0274) 3859 580

Email

bvpsbinhduong@yahoo.com

Website

:

www.benhvienpsnbd.com.vn

TRAO ƯỚC MƠ – ĐONG ĐẦY HẠNH PHÚC

Hiện nay, chúng ta tiếp xúc với ngày càng nhiều các yếu tố có khả năng gây vô sinh như: hóa chất, nhiệt độ… làm gia tăng tỷ lệ hiếm muộn – vô sinh (30 – 40% do nam giới, 40% do nữ giới, 10% do cả hai vợ chồng, còn lại 10% không rõ nguyên nhân). Do đó, việc thăm khám cần được tiến hành càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Để trả lời cho những câu hỏi: “Bạn có trục trặc về vấn đề con cái?”, “Bạn đã kết hôn lâu rồi mà vẫn chưa có con?”, hãy đến với Khoa Hiếm muộn – vô sinh thuộc Bệnh viện Phụ sản- Nhi bình Dương để được tư vấn, thăm khám và điều trị. Quá trình thăm khám đối với nữ gồm có: khám phụ khoa, xét nghiệm nội tiết (FSH, LH, E2…), siêu âm nang noãn, chụp HSG. Đối với nam gồm có: khám nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm nội tiết (nếu cần thiết).

Sau khi có các kết quả trên, Bác sĩ sẽ giải thích kết quả, đề ra nguyên nhân và xây dựng phác đồ điều trị tương ứng cho từng trường hợp cụ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân vô sinh mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ phù hợp với mỗi trường hợp gồm có bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF/ ICSI).  Những phương pháp này rất phổ biến, an toàn và đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp được nhiều cặp vợ chồng ưu tiên lựa chọn hiện nay vì tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra còn có các kỹ thuật khác như: ♦        ICSI với tinh trùng phân lập từ mào tinh và tinh hoàn (PESA, TESE) ♦        Trữ lạnh noãn, tinh trùng (OC, SC) ♦        Chuyển phôi trữ lạnh (FET) ♦        Hỗ trợ phôi thoát màng (AH)

Với đội ngũ Y Bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn,  hệ thống máy móc – trang thiết bị hiện đại cùng các kỹ thuật điều trị vô sinh tiên tiến, sẽ giúp cho quá trình khám và điều trị được tiến hành nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Với những yếu tố kể trên, Đơn vị Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm thuộc khoa Hiếm muộn  vô sinh – Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương mong muốn được đồng hành và mang lại hạnh phúc cho các cặp đôi.

“Mỗi trẻ thơ là một thế giới – và chúng tôi tạo ra thế giới ấy”

Được phục vụ quý khách là niềm hân hạnh của chúng tôi!

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN

(Bs Trần Hồng Hải)

Lời nói đầu : Quá trình làm việc tại BV Phụ sản nhi Bình Dương và trên website của BV, chúng tôi nhận thấy khá nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng, lúng túng không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào, làm gì để biết mình có bị “vô sinh” không, vì sao mình lâu có con vv… mà BS không dễ giải thích cho khách thỏa mãn chỉ trong một lần. Để giúp khách hàng tìm hiểu về khái niệm vô sinh, nguyên nhân dẫn đến vô sinh và nắm được quy trình khám, chẩn đoán vô sinh nữ, vô sinh nam, chúng tôi viết bài này giới thiệu cùng quý khách.

Thao tác kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

KHÁI NIỆM

Theo quy ước thì: Một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, sống chung hàng ngày, không sử dụng biện pháp tránh thai nào sau 01 năm mà không có thai, được gọi là cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn.   Trường hợp người vợ trên 35 tuổi thì thời gian trên là 06 tháng. Trường hợp có nguyên nhân rõ ràng thì thời gian không đặt ra. Vô sinh nguyên phát là chưa có thai lần nào. Vô sinh thứ phát là trong tiền sử đã từng có ít nhất 01 lần mang thai (kể cả sẩy thai, thai ngoài tử cung…), sau đó trên 01 năm mà không có thai lại. Tỷ lệ vô sinh thay đổi từ 10-18%. Tại Việt Nam, theo điều tra quốc gia về dân số năm 1982, tỷ lệ vô sinh là 13%.

 

NGUYÊN NHÂN

Nguyên nhân vô sinh nữ: Do tai vòi tử cung: 35%, do rối loạn phóng noãn: 35%, lạc nội mạc tử cung: 20%, không rõ nguyên nhân chiếm 10%. Nguyên nhân vô sinh nam: Bất thường tinh dịch đồ: 26,4%, giãn tĩnh mạch thừng tinh : 12,3% , suy tinh hoàn: 9,4%, tắc ống dẫn tinh: 6,1%, còn lại là các yếu tố bẩm sinh, mắc phải, miễn dịch, rối loạn cương, không xuất tinh. Chuẩn bị trứng để thụ tinh trong ống nghiệm

Tỷ lệ vô sinh nữ chiếm 40%, vô sinh nam 40%, không rõ nguyên nhân 20%.Nguyên nhân vô sinh nữ: Do tai vòi tử cung: 35%, do rối loạn phóng noãn: 35%, lạc nội mạc tử cung: 20%, không rõ nguyên nhân chiếm 10%.Nguyên nhân vô sinh nam: Bất thường tinh dịch đồ: 26,4%, giãn tĩnh mạch thừng tinh : 12,3% , suy tinh hoàn: 9,4%, tắc ống dẫn tinh: 6,1%, còn lại là các yếu tố bẩm sinh, mắc phải, miễn dịch, rối loạn cương, không xuất tinh.Chuẩn bị trứng để thụ tinh trong ống nghiệm

 

QUY TRÌNH KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ

Cần lưu ý là việc khám vô sinh bao giờ cũng được thực hiện trên cả vợ và chồng. Người bệnh nên chuẩn bị trước những nội dung mà BS sẽ khai thác, để trả lời chính xác và rút ngắn thời gian khám bệnh. Hỏi bệnh: – Tuổi, nghề nghiệp. – Thời gian chung sống và mong muốn có thai. – Khả năng và tần suất giao hợp. – Tiền sử thai nghén: số lần đẻ, phá thai, thai ngoài tử cung, sảy thai. – Các biện pháp tránh thai đã dùng. – Chu kỳ kinh nguyệt: Tuổi bắt đầu hành kinh, kinh nguyệt đều hay không đều, chu kỳ bao nhiêu ngày, số ngày thấy kinh, có đau bụng khi hành kinh không? – Tiền sử phẫu thuật đặc biệt là phẫu thuật tiểu khung. – Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. – Tiền sử bản thân và gia đình, bệnh nội khoa. Thăm khám lâm sàng: Khám toàn thân tìm các nguyên nhân có thể dẫn tới hiếm muộn vô sinh: chậm phát triển, thừa cân, béo phì, rậm lông (biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang), các bệnh lý nội tiết (như bệnh tuyến giáp, bệnh tuyến thượng thận, đái tháo đường…), bệnh toàn thân (như bệnh tim mạch, cao huyết áp…). Khám phụ khoa: Thăm khám bộ phận sinh dục ngoài: kém phát triển hay bình thường? có cường androgen? Đánh giá bất thường đường sinh dục: Dị dạng hay tổn thương âm đạo, cổ tử cung (như vách ngăn, lộ tuyến, polype, U bất thường, khoét chóp, cắt cụt vv…), tử cung (như u xơ tử cung, tử cung đôi vv…),2 phần phụ (như u buồng trứng, lạc nội mạc tử cung vv…) Các thăm dò chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh nữ: Siêu âm: – Siêu âm tổng quát tiểu khung: là thăm dò cơ bản ban đầu nhằm đánh giá tử cung- buồng trứng và các bất thường vùng chậu. – Siêu âm nang noãn thứ cấp (Antral Follicle Count – AFC): là tổng số nang noãn kích thước từ 2 – 10mm (trung bình) đếm được qua siêu âm đường âm đạo ở cả 2 bên buồng trứng vào ngày 2-3 của vòng kinh hoặc ngày thứ nhất sau sử dụng FSH. Mỗi buồng trứng có từ 5 – 10 nang (AFC từ 10 – 20), AFC dưới 4 nang tiên lượng đáp ứng kém với kích thích buồng trứng. Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, có giá trị dự báo cả đáp ứng kém và đáp ứng quá mức của buồng trứng, kết hợp đánh giá nang noãn tồn dư. – Siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn trong chu kỳ tự nhiên hoặc chu kỳ có kích thích buồng trứng. – Siêu âm bơm nước buồng tử cung khi có nghi ngờ có polype, có dính, vách ngăn buồng tử cung. Thực hiện kỹ thuật này sau khi sạch kinh nhưng kiêng quan hệ tình dục và bệnh nhân đã được thăm khám loại trừ các viêm nhiễm sinh dục hoặc có thai. Xét nghiệm nội tiết: – Xét nghiệm FSH, LH, E2, Prolactin, AMH được thực hiện vào ngày thứ 2-3 của chu kỳ, nhằm sàng lọc các rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang, tăng Prolactin, giảm dự trữ buồng trứng. – Giá trị bình thường: FSH < 10 mIU/ml; tỷ số LH/FSH < 1; PRL <400mIU/ml; E2 < 80 pg/ml; AMH: 5 – 15 pmol/l. – Một số bất thường: . Suy sớm buồng trứng: FSH↑↑; LH↑↑; E2 ↓ . Suy trục nội tiết Vùng dưới đồi – Tuyến yên – Buồng trứng: FSH ↓↓; LH ↓↓; E2 ↓ . Giảm Dự trữ buồng trứng: FSH ↑; E2 ↑ Chụp tử cung vòi trứng: – Tên gọi: Hystero Salpingo Gram (còn gọi là HSG) là chụp buồng tử cung và tai vòi có thuốc cản quang. – Nguyên lý: Thuốc qua cổ tử cung →thông vào buồng tử cung → thông qua vòi tử cung → vào ổ bụng. Thuốc cản được tia X nên có thể nhìn thấy đường đi của thuốc. – Ý nghĩa: HSG cho biết tình trạng thông thương và hình dạng của buồng tử cung và vòi tử cung qua các phim bơm thuốc, tháo thuốc và phim chụp muộn (15-20 phút sau).  – Thời điểm chụp: Sau sạch kinh 2-3 ngày, kiêng giao hợp hoặc nếu giao hợp thì có dùng bao cao su – Chống chỉ định (không được chụp): khi có thai, nhiễm trùng phụ khoa, rong kinh, rong huyết… Đánh giá dự trữ buồng trứng: Dự trữ buồng trứng là khả năng cung cấp noãn của buồng trứng. Đánh giá dự trữ buồng trứng dựa vào tuổi, các xét nghiệm nội tiết cơ bản, siêu âm nang thứ cấp và một số thăm dò khác. – FSH (xem phần xét nghiệm nội tiết ở trên)  – InhibinB: là xét nghiệm sàng lọc về dự trữ của buồng trứng. Inhibin B do tế bào hạt trong pha nang noãn của chu kỳ kinh nguyệt tiết ra.Inhibin B thấp dưới 45 pg/ml thì dự trữ buồng trứng giảm. – AFC: (xem siêu âm nang thứ cấp đã nói ở trên)

Kính hiển vi chuyên dụng cho kỹ thuật IVF

QUY TRÌNH KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NAM

Hỏi bệnh: – Nghề nghiệp – Tiền sử hút thuốc, uống rượu – Thời gian vô sinh và tiền sử sinh sản trước đó – Tần suất giao hợp và rối loạn tình dục – Kết quả những lần chẩn đoán và điều trị trước đó – Tiền sử các bệnh lây truyền qua đường tình dục – Viêm tinh hoàn do quai bị, tinh hoàn ẩn có thể làm teo tinh hoàn. – Bệnh lý nội khoa (bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp vv…), bệnh lý ngoại khoa (các phẫu thuật vùng bẹn bụng, phẫu thuật phúc mạc thành sau…) Khám lâm sàng: – Thăm khám dương vật, tinh hoàn, mào tinh. – Phát hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh. – Tình trạng viêm nhiễm hoặc những bất thường ở bộ phận sinh dục. – Hướng dẫn các xét nghiệm cần thiết. Xét nghiệm tinh dịch đồ: – Là xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi thăm khám một cặp vợ chồng hiếm muộn. – Ý nghĩa: Đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương hướng điều trị. – Thời gian kiêng giao hợp: từ 2 – 5 ngày trước khi làm xét nghiệm này. – Tiêu chuẩn chẩn đoán tinh dịch đồ theo WHO 1999 và WHO 2010.

 

STT

THÔNG SỐ

WHO 1999

WHO 2010

Ghi chú

1

Thể tích tinh dịch

≥ 2ml

≥1,5ml

 

2

pH

≥ 7,2

≥ 7,2

 

3

Mật độ tinh trùng

≥ 20triệu/ml

≥15 triệu/ml

 

4

Tổng số tinh trùng

Không đánh giá

≥39 triệu

 

5

Di động

A ≥25% hoặc

A + B ≥ 50%

PR ≥ 32% hoặc PR +NP ≥40%

 

6

Tỷ lệ tinh trùng sống

≥ 75%

≥ 58%  

 

7

Hình dạng bình thường

≥15%

≥4%

 

8

Tế bào lạ

≤1triệu/ml

≤1triệu/ml

 

9

Thời gian ly giải

 

15-60 phút

– Normo-zoospermia: là Tinh dịch đồ bình thường – Azzospermia: là không có tinh trùng trong mẫu xuất tinh. – Oligo-zoospermia: Tinh trùng ít  – Astheno-zoospermia:Tinh trùng yếu  – Terato-zoospermia: Tinh trùng dị dạng – Oligo-Astheno-Teratozoospermia (OAT): phối hợp cả 3 Xét nghiệm nội tiết: Chỉ định xét nghiệm nội tiết trong vô sinh nam khi tinh dịch đồ bất thường, đặc biệt là khi không có tinh trùng, mật độ tinh trùng dưới 10 triệu/ml, rối loạn tình dục, giảm ham muốn, liệt dương. – FSH, LH, Testoterone thấp: suy sinh dục. – PRL cao: u tuyến yên. Siêu âm: – Siêu âm qua trực tràng được chỉ định để chẩn đoán tắc ống dẫn tinh. – Siêu âm qua bìu xác định các khối bất thường ở bìu và có thể xác định được giãn tĩnh mạch tinh nhẹ. Các xét nghiệm khác: – Chọc mào tinh chẩn đoán (PESA) và sinh thiết tinh hoàn (TESE): Áp dụng cho bệnh nhân không có tinh trùng với kích thước tinh hoàn bình thường và nồng độ FSH bình thường. – Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đòi hỏi thiết bị – kỹ thuật cao, chuyên viên thành thạo, tỉ mỉ.

CÁC BƯỚC CẦN LÀM TRONG LẦN KHÁM ĐẦU TIÊN MỘT CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

– Thời điểm: Bất kỳ thời điểm nào. – Khám phụ khoa, siêu âm, phát hiện và điều trị Chlamydia, điều trị viêm nhiễm (nếu có)… – Hẹn xét nghiệm nội tiết ngày 2-3 của vòng kinh, STDs (khám, xét nghiệm phát hiện các bệnh lây truyền qua tình dục), AFC (đếm nang noãn thứ cấp)… – Xét nghiệm tinh dịch đồ.  – Hẹn sạch kinh 2-3 ngày , kiêng giao hợp, đến khám lại và chụp tử cung – vòi trứng (HSG) LÀM HỒ SƠ BỆNH ÁN VÀ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ Làm bệnh án: – Làm bệnh án khi có đầy đủ xét nghiệm của hai vợ chồng. – Kiểm tra các xét nghiêm làm đúng thời điểm có giá trị nhất. – Kết luận nguyên nhân vô sinh và tư vấn hướng điều trị. – Hướng dẫn các thủ tục hành chính cần thiết khi thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Tư vấn điều trị: – Khi tư vấn BS cần dựa vào các thông tin sau để đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho khách hàng: – Tuổi của người vợ, đặc biệt lưu ý với người sắp qua giai đoạn “Tuổi vàng để sinh con”. – Số năm vô sinh. – Tiền sử sản phụ khoa. – Điều kiện gia đình, kinh tế, địa lý…ưu tiên loại trừ trước các nguyên nhân mà việc điều trị đơn giản ít gây tốn kém cho khách.

 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC ĐỂ CHẨN ĐOÁN VÔ SINH

1. Khám phụ khoa. 2. Siêu âm tiểu khung và làm các xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, lao, giang mai, viêm gan B, Clamydia). 3. Xét nghiệm tinh dịch đồ. 4. Chụp tử cung – vòi trứng: sau khi sạch kinh, đã tránh quan hệ tình dục và không viêm nhiễm đường sinh dục. 5. Xét nghiệm nội tiết ngày thứ 2 hoặc 3 của vòng kinh nếu kinh nguyệt không đều hoặc người bệnh từ 40 tuổi trở lên. 6. Khi có tất cả các kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ chẩn đoán nguyên nhân vô sinh và cho hướng điều trị tiếp theo. BS có thể làm theo cách chẩn đoán loại trừ dần các nguyên nhân cho đến khi có kết quả mang thai, để tiết giảm chi phí cho người bệnh.

 

BS Trần Hồng Hải

Tuần Tư Vấn Về Vô Sinh Hiếm Muộn “Vô Sinh Không Vô Vọng”

Nhằm tạo điều kiện cho cặp vợ chồng mong con được tiếp cận thông tin khoa học chính thống, gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Báo điện tử VnExpress tổ chức Tuần tư vấn về vô sinh hiếm muộn “Vô sinh không vô vọng”:

Thời gian: từ ngày 12-18/3/2021.

Diễn ra trên Báo điện tử chúng tôi và website Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội:

Và các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chúng tôi

Độc giả có thể đặt câu hỏi để được các chuyên gia tư vấn trong chương trình.

“Thời điểm vàng” điều trị vô sinh hiếm muộn

PGS.TS.BS Lê Hoàng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội nhấn mạnh có 4 yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm (IVF), đó là: Độ tuổi của người phụ nữ, thời điểm bắt đầu điều trị, phác đồ điều trị toàn diện cho cả nam và nữ; kết hợp với kỹ thuật, trang thiết bị và phòng LAB đạt chuẩn.

Chính vì vậy, khi hai vợ chồng không sử dụng các biện pháp tránh thai trên 1 năm mà chưa có con cần thăm khám ngay để không bỏ lỡ “thời điểm vàng” trong điều trị. Bên cạnh đó, những cơ sở có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại cùng phác đồ điều trị cá thể hóa phù hợp cũng giúp hạn chế những đau đớn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Việc thăm khám muộn, chẩn đoán và điều trị không đúng phương pháp khiến quá trình điều trị có thể kéo dài 5-7 năm, thậm chí cả thập kỷ mới “tìm được con”.

Kết hôn ở tuổi ngấp nghé tứ tuần lại mắc phải 3 “bệnh” khó có con cùng lúc: suy buồng trứng, tắc 2 vòi trứng và niêm mạc rất mỏng, chị Trần Thu Hà (Hà Nội) đã “gõ cửa” 4 bệnh viện lớn tại Hà Nội nhưng đều nhận được cái lắc đầu.

Chị kể, năm 2016, chị đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, sét đánh ngang tai khi bác sĩ bảo chị bị “cạn trứng” do tắc vòi trứng và chỉ số AMH chỉ còn 0.4. Bác sĩ tư vấn chị nên làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trong thời gian chuẩn bị, chị bất ngờ mang thai, nhưng niềm vui chẳng tày gang khi ở tuần thai thứ 7, chị bị mất tim thai. Quãng thời gian đó chị bị trầm cảm nặng. Lúc này, hành trình tìm con càng khó khăn hơn khi chỉ số AMH chỉ còn 0.26, lại lớn tuổi, vợ chồng chị đi khắp các bệnh viện nhưng đều bị từ chối vì “cơ hội có con bằng trứng tự thân vô cùng thấp chỉ 5%”.

“Lúc đó tôi gần như suy sụp và không còn thiết tha chữa trị nhưng mẹ ruột tôi vẫn muốn tôi tiếp tục ‘chiến đấu’. Bà đặt lịch ở bệnh viện Tâm Anh và đề nghị tôi đến khám, do đó khi đến bệnh viện tôi hoàn toàn không có sự chuẩn bị. Tôi may mắn gặp được Phó giáo sư Lê Hoàng, Thầy khuyên tôi đừng mất niềm tin vì còn nước còn tát nên khát khao trong tôi lại trỗi dậy”, chị Hà nhớ lại.

Để tránh các nguy cơ có thể xảy ra khi kích thích buồng trứng cho những phụ nữ lớn tuổi, suy buồng trứng, đáp ứng buồng trứng kém như không có nang trội, chọc hút không có noãn (hội chứng nang trống)…, một phác đồ kích thích buồng trứng nhẹ được chúng tôi Lê Hoàng “thiết kế riêng” cho chị Hà.

Theo đó, mỗi lần chị kích trứng thu được 1-2 trứng và trải qua 6 chu kỳ với 4 lần kích trứng, chị Hà tạo được 4 phôi tốt. Tháng 2/2020, chị quyết định chuyển phôi thì tiếp tục gặp “rào cản” vì niêm mạc quá mỏng, chỉ được 5.4mm ở ngày 10 của chu kỳ.

Lúc này, các bác sĩ tại IVFTA lại tiếp tục “may đo” một phác đồ điều trị niêm mạc mỏng cho chị bằng phương pháp ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân. “Nằm trên bàn siêu âm mà lòng tôi như lửa đốt, đến khi nghe bác sĩ bảo ‘trời thương chị ạ, niêm mạc 8.1 có thể chuyển phôi’ tôi mới dám thở phào nhẹ nhõm”, chị Hà nhớ lại.

Chị Hà được chuyển 2 phôi và may mắn đậu song thai trong lần đầu thụ tinh ống nghiệm tại IVFTA. Hành trình mang thai vô cùng vất vả như bị nghén rất nặng phải nhập viện liên tục, tiểu đường thai kỳ, tụt cổ tử cung, tiền sản giật… nhưng được sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chị đã hạ sinh 2 bé gái khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thai 36.

Hoàn cảnh hiếm muộn cũng éo le không kém chị Trần Thu Hà, 7 năm sau ngày cưới, chị Phạm Thị Thu Hà (Hà Nội) từng 7 lần mang thai tự nhiên nhưng cả 7 lần đều sảy thai ở giai đoạn sớm không rõ nguyên nhân.

“Suốt 7 năm qua, không biết bao lần tôi phải nghe câu nói ‘chỉ biết chửa mà không biết đẻ’ dù là bâng quơ nhưng như ngàn mũi dao đâm vào tim mình. Nhiều khi tôi thấy cuộc đời quá khắc nghiệt, thà là 1 vạch còn hơn có thai rồi lại để mất con, không chỉ 1 lần mà đến tận 7 lần, nỗi đau cứ chồng chất lên trở thành một nỗi sợ khủng khiếp”, chị Thu Hà nhớ lại.

Chị Thu Hà cho biết, khi vừa mới cấn bầu là chị lại bị ra máu, beta cứ đến khoảng gần 1000 là bắt đầu giảm nhanh và mất con ngay từ giai đoạn sớm. Sảy lần đầu chị nghĩ do mình chưa có kinh nghiệm giữ thai, đến lần 2 chị bắt đầu lo lắng nghĩ cơ địa không bình thường và chủ động đi khám. Vợ chồng chị làm hết tất cả xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu về ADN đều bình thường nhưng không tìm được nguyên nhân sảy thai sớm của chị.

Mang trên mình bệnh án “vô sinh không rõ nguyên nhân”, ai mách thầy hay thuốc tốt chị đều tìm đến mong được một lần hữu duyên con cái. Chị không đếm xuể đã uống bao nhiêu loại thuốc từ tây y, đông y, thuốc bổ… đến phù cả người nhưng vẫn không có kết quả.

Nỗi đau ngày một lớn dần, dù khát con nhưng chị “sợ” mang thai vì ám ảnh mất con. “Tôi đã từng nghĩ đến việc buông tay chồng, bỏ đi thật xa thậm chí đã nghĩ đến điều tiêu cực nhất là kết thúc sự sống của mình vì quá đau khổ và bế tắc”, chị Hà bật khóc khi nhớ lại.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh chúng tôi ngoài những nhóm nguyên nhân gây vô sinh ở nữ và nam có thể xác định được, có khoảng 10% các trường hợp hai vợ chồng hoàn toàn bình thường nhưng lâm vào cảnh hiếm muộn.

“Theo thống kê, có khoảng 1/3 các trường hợp vô sinh hiếm muộn không thể giải thích được nguyên nhân cụ thể. Kết quả kiểm tra hệ thống sinh sản của họ hoàn toàn khỏe mạnh, buồng trứng, vòi trứng, tử cung, tinh dịch đồ cùng nhiều xét nghiệm khác đều ổn định nhưng vẫn không thể thụ thai tự nhiên hoặc sảy thai không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, vô sinh không rõ nguyên nhân không phải là “vô phương cứu chữa. Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y học, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các trường hợp này. Hai vợ chồng cần đi khám ở những cơ sở uy tín để không bỏ lỡ ‘thời điểm vàng’ trong điều trị”, bác sĩ Giang Huỳnh Như nói thêm.

Chị Thu Hà bắt đầu hành trình tìm con tại IVFTA. Ngày thứ 4 sau chuyển phôi, chị bị ra dịch nâu, với diễn biến như những lần trước chị vô cùng hoảng sợ nhưng nhờ sự đồng hành, chăm sóc của bác sĩ trung tâm IVF và khoa Phụ Sản, Bệnh viện Tâm Anh, chị đã vượt qua được “cái dớp” mất con. Đến ngày 14 sau chuyển phôi chị Hà làm xét nghiệm beta và bất ngờ nhận được kết quả trên 3000. Chị mang song thai trong lần đầu thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Tâm Anh sau 7 năm mong chờ.

“Theo thống kê trên thế giới, với phụ nữ trên 35 tuổi tỷ lệ IVF thành công sẽ giảm. Tuy nhiên, độ tuổi trung bình đến với IVFTA là từ 38 – 39 tuổi, thậm chí có những bệnh nhân hơn 50 tuổi, nhưng tỷ lệ IVF thành công của chúng tôi hiện nay vẫn khá cao: trung bình là 63% (năm 2020), thậm chí lên đến hơn 70% ở đối tượng dưới 30 tuổi”, Phó giáo sư Lê Hoàng chia sẻ.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (IVFTA) là trung tâm đầu tiên và duy nhất trên cả nước trang bị phòng LAB đạt chuẩn ISO 5 – đạt độ vô khuẩn cao với hệ thống clean room kiểm soát không khí riêng biệt, đáp ứng toàn diện yêu cầu môi trường nuôi cấy, tạo điều kiện tốt nhất cho sự làm tổ và phát triển phôi trong thụ tinh ống nghiệm, giảm thiểu tối đa các yếu tố gây stress lên phôi.

Bên cạnh đó, IVFTA áp dụng các công nghệ và kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn mới nhất trong khu vực và thế giới, như: Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị nội mạc tử cung mỏng, suy nội mạc, sảy thai nhiều lần liên tiếp; phác đồ kích thích buồng trứng nhẹ cho phụ nữ có dự trữ buồng trứng (AMH) thấp, suy buồng trứng sớm, đáp ứng buồng trứng kém, buồng trứng đa nang; xét nghiệm ERA Test đánh giá khả năng tiếp nhận của nội mạc tử cung; trưởng thành trứng non (IVM); tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSC); hỗ trợ phôi thoát màng; xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT); trữ lạnh giao tử (tinh trùng, trứng); Trữ lạnh mô (mô tinh hoàn, mô buồng trứng)… cùng các phác đồ tiên tiến, các loại thuốc mới… góp phần tăng tỷ lệ IVF thành công, đồng thời đảm bảo sức khỏe tốt và chất lượng cuộc sống cho người mẹ sau này.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN, BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH (IVFTA)

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Bác Sĩ Chữa Vô Sinh, Hiếm Muộn Hàng Đầu trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!