Xem Nhiều 2/2023 #️ Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên và các huyện lân cận, cũng như xây dựng hình ảnh “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”, thời gian qua, Khoa khám bệnh Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã không ngừng đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến Trung tâm Y tế khám chữa bệnh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm, tạo niềm tin cũng như sự hài lòng của người dân.

Khoa Khám bệnh là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của Trung tâm. Khoa được sở hữu tầng 1 nhà điều hành, khang trang sạch đẹp, hệ thống máy điều hòa nhiệt độ và ti vi giúp người bệnh thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi. Khoa có hệ thống lấy số khám bệnh tự động cho người bệnh khi đến khám, giúp người bệnh thuận tiện từ khâu đăng ký tiếp đón đến các phòng khám. Thông tin của người bệnh được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại thống nhất trong toàn Trung tâm, đảm bảo chính xác, thuận tiện, giảm các thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Với mục đích hướng tới sự minh bạch và hiện đại hóa các thủ tục, khoa Khám bệnh đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Nhờ đó, mọi quy trình xử lý công việc đều đơn giản hơn vì thông tin của người bệnh được kết nối qua mạng tại tất cả các bộ phận từ thu ngân – Tiếp nhận – Phòng khám – Khoa xét nghiệm – Khoa chẩn đoán hình ảnh – Khoa dược…. Kết quả được lưu trữ qua hệ thống mạng. Người đến khám chữa bệnh tại Trung tâm các thông tin hành chính, chi phí khám chữa bệnh sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của Trung tâm.

Khoa khám bệnh được bố trí 09 phòng khám ( Nội 1, Nội 2, Nhi, Ngoại, Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt, Mắt, Sản, Phòng khám ngoại trú người lớn) ngoài các bác sỹ khám cố định tại khoa, Khoa còn phối hợp với các Khoa lâm sàng cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên công tác tại Khoa khám bệnh.

Việc khám và chẩn đoán bệnh ban đầu là một bước quan trọng trong quy trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nên khoa được bố trí các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, tư vấn cho người bệnh. Với tổng số 4 bác sỹ chuyên khoa Nội khoa, Răng hàm mặt, Nội tiêt, đái tháo đường…và 18 điều dưỡng.

Cùng với đó, khoa còn được lãnh đạo Trung tâm tăng cường trang cấp các thiết bị tiên tiến để có thể xử trí những ca bệnh thông thường ngay tại chỗ không để bệnh nhân phải đi nhiều khoa khác nhau . Đối với bệnh nhân nặng sẽ được chuyển ngay điều trị nội trú và cho chỉ định làm các xét nghiệm tại khoa nên hiệu quả khám bệnh tại khoa được nâng lên rõ rệt, tạo được niềm tin cho nhân dân. Trung bình mỗi ngày Khoa khám bệnh đón tiếp từ 200 đến 250 bệnh nhân, có những ngày cao điểm lên đến 300-350 bệnh nhân.

Với chức năng nhiệm vụ của khoa: Khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, kê đơn điều trị ngoại trú. Chỉ định nhập viện điều trị nội trú hoặc  chuyển tuyến. Tổ chức hội chẩn các chuyên khoa trong bệnh viện, hội chẩn, xin ý kiến chuyên môn các bác sĩ chuyên ngành khi cần thiết. Khám sức khỏe đi học, đi làm, khám sức khỏe lái xe, khám quản lý sức khỏe lao động theo hợp đồng với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân,…Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tuyên truyền giáo dục sức khởe.

Đến với Khoa khám bệnh, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm luôn tôn trọng, thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, giải thích tận tình tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm mục tiêu khám ra bệnh, chữa khỏi bệnh. Khoa khám bệnh luôn đổi mới phong cách làm việc mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Trung Tâm Y Tế Thành Phố Vĩnh Yên: Đảm Bảo An Toàn Cho Người Dân Đến Khám, Chữa Bệnh

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên người dân có tâm lý e ngại khi đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác sàng lọc bằng cách bố trí phòng khám riêng dành cho những trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Do thời tiết thay đổi, bà Nguyễn Thị Liên, 70 tuổi, phường Ngô Quyền thấy trong người mệt mỏi, khó chịu, trong người đang có bệnh về huyết áp nên bà đến Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên để thăm khám.

Ban đầu, bà cũng lo ngại vì sợ dịch Covid-19, tuy nhiên khi đến trung tâm bà được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình các biện pháp để phòng tránh nên bà thấy yên tâm.

Vừa đo thân nhiệt cho bệnh nhân, điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hà vừa nhắc nhở và yêu cầu người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách.

Đó cũng là yêu cầu bắt buộc của Trung tâm để phòng, chống dịch Covid-19 mà người dân phải tuân thủ khi đến khám, chữa bệnh. Nếu ai không đeo khẩu trang sẽ không được vào trung tâm; mỗi bệnh nhân chỉ được một người thân vào chăm sóc.

Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người dân.

Đến nay, đơn vị đã thực hiện được hơn 90% kỹ thuật phân tuyến theo Thông tư 43 của Bộ Y tế, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm tiền và thời gian cho người bệnh.

Năm 2020, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã khám và điều cho hơn 100 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 6.000 lượt người. Đặc biệt, khi Covid-19 có diễn biến phức tạp, trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch thay đổi theo các cấp độ, đảm bảo đủ nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để tiếp nhận và phân luồng bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên cho biết: Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, dịch Covid-19 xảy ra trên nhiều tỉnh thành, mặc dù trên địa bàn không có trường hợp dương tính, song Trung tâm đã thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với các trường hợp nguy cơ cao, các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương; lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm y tế và cộng đồng 401 trường hợp.

Thành lập các tổ công tác điều tra giám sát các trường hợp từ vùng dịch về địa phương, các tổ đi tăng cường trong Trường Quân sự tỉnh, các chốt kiểm dịch tại các điểm chốt trên địa bàn tỉnh, các tổ y tế tại Khách sạn Dic star. Đồng thời, tiến hành rà soát quản lý các trường hợp người nước ngoài ở tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

Trung tâm chỉ đạo các trạm y tế tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trong nhà trường (đặc biệt là các trường mầm non) quyết không để dịch bệnh lây lan.

Phối hợp chặt chẽ giữa y tế và các cấp, ngành thực hiện nghiêm quy chế thông tin, báo cáo, cập nhật báo cáo trên phần mềm giám sát bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Trong năm 2020, đơn vị triển khai 6 kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Các khoa, phòng khám bệnh được bố trí sắp xếp hợp lý, khoa học, khép kín dây chuyền một chiều liên thông, tạo thuận lợi cho người bệnh không phải đi lại nhiều lần.

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại và nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng phòng tiêm chủng dịch vụ hiện đại đạt tiêu chuẩn, chất lượng của Bộ Y tế để phục vụ người bệnh.

Năm 2021 Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về y tế dự phòng, phối hợp chặt chẽ với phòng y tế thực hiện hiệu quả các mục tiêu chương trình y tế Quốc gia; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt khi dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Trung tâm sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, tuyên truyền sâu rộng cách phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng; thực hiện tốt an toàn trong tiêm chủng, không để xảy ra tai biến trong chuyên môn; tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm phổ biến sâu rộng các kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; vệ sinh môi trường và vệ sinh lao động…

Hoàng Hà

Trung Tâm Y Tế Tp Vĩnh Yên: Nâng Cao Chất Lượng Khám, Chữa Bệnh

(Xây dựng) – Với mục tiêu thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiều cách làm hay trong công tác khám, chữa bệnh, bước đầu đem lại kết quả đáng ghi nhận.

Khám – chữa bệnh tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên, bệnh nhân được các bác sĩ chăm sóc và tư vấn chữa bệnh tận tình, chu đáo.

Mới 7h sáng nhưng các khoa của Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã có khá nhiều người bệnh đến khám, điều trị. Ông Nguyễn Văn Đại, P.Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi trở lại trung tâm TP Vĩnh Yên để khám bệnh. Thời gian gần đây, trung tâm đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, đội ngũ y, bác sĩ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng còn có thái độ phục vụ hòa nhã, chu đáo, nhiệt tình nên chúng tôi rất yên tâm khi đến thăm khám, điều trị”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người dân khi tới khám, chữa bệnh tại trung tâm. Đến nay, đơn vị đã thực hiện được trên 80% kỹ thuật phân tuyến theo Thông tư 43 của Bộ Y tế, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm được tiền của và thời gian cho người bệnh. Năm 2018, Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã khám và điều cho gần 100 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 5 nghìn lượt người.

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, Giám đốc Phạm Văn Bảy cho biết thêm: Trong những năm tiếp theo, trung tâm sẽ đẩy mạnh các hoạt động về y tế dự phòng, phối hợp chặt chẽ với phòng y tế thực hiện hiệu quả các mục tiêu chương trình y tế quốc gia; tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi, giám sát không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, tuyên truyền sâu rộng cách phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; thực hiện tốt an toàn trong tiêm chủng, không để xảy ra tai biến gì trong chuyên môn; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm truyền bá sâu rộng các kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; vệ sinh môi trường và vệ sinh lao động.

Có thể nói, với nỗ lực của Ban Giám đốc và cán bộ y tế nơi đây, hiện nay, Trung tâm Y tế TP đang dần khẳng định được vị trí và chất lượng khám chữa bệnh trong ngành Y tế; cung cấp, tư vấn cho người dân những dịch vụ khám – chữa bệnh hiệu quả nhất, qua đó, giúp giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và hạn chế đến mức thấp nhất chi phí cho người bệnh.

An Nhiên

Theo

Link gốc:

Sự Nguy Hiểm Của Bệnh Ung Thư Mắt Đối Với Con Người

Ung thư mắt là bệnh ung thư bắt nguồn từ một khối u ác tính phát triển ở vùng mắt, mặc dù đây là loại bệnh hiếm gặp, không nằm trong 10 loại bệnh ung thư hiện nay. Nhưng lại mang tính nguy hiểm rất cao, là chứng bệnh về mắt tương đối hiếm. Do không phổ biến như các loại bệnh ung thư khác nên bệnh ung thư mắt còn rất ít người biết đến. Phần lớn người mắc bệnh này đến bệnh viện thì đã quá muộn. Dựa vào vị trí để phân loại, có thể được chia thành ung thư mi mắt, ung thư trong mắt… ung thư mắt thường xảy ra ở một bên mắt và sau đó mới di căn sang mắt còn lại, tỷ lệ phát bệnh ở mỗi độ tuổi khác nhau, do gen đột biến trong cơ thể gây ra.

Nguyên nhân của bệnh ung thư mắt:

Triệu chứng của bệnh ung thư mắt:

Để nhận biết ung thư mắt qua những biểu hiện bất thường của mắt như: Hai mắt không cân đối, có xu hướng nhìn nghiêng, mắt lồi ra. Màu sắc hai bên mắt không giống nhau. Vùng mi mắt có khối u, lúc đầu chỉ nhỏ như bị đau mắt hột, dần dần phát triển to hơn khiến mắt lồi ra. Giảm thị lực, đau mắt, đau đầu, chảy nước mắt, xuất huyết không lý do, nhãn cầu lồi ra, chuyển động con ngươi khó khăn.

Cách phòng bệnh ung thư mắt:

Bạn nên tìm hiểu xem trong gia đình có ai từng mắc bệnh hay không. Nếu có người thân mắc ung thư mắt bạn cần cảnh giác bởi khả năng bạn đối diện với nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn những đối tượng khác. Nếu chức năng hoạt động của mắt có sự thay đổi bất thường, gây cảm giác đau đớn thường xuyên thì bạn nên đi khám sớm sẽ giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tăng cường hệ miễn dịch của mình bằng cách duy trì chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục và có lối sống lành mạnh. Cố gắng không để mắt tiếp xúc với tia nắng mặt trời trong thời gian dài. Trong trường hợp buộc phải tiếp xúc, hãy bảo vệ mắt mình khỏi ảnh hưởng của tia cực tím bằng cách đeo kính râm, đội mũ rộng vành. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tia bức xạ, mối hàn. Ngăn không cho mắt chịu ảnh hưởng tiêu cực của các loại hóa chất độc hại, gây ung thư.

Người đời thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu như đôi mắt nhìn mọi vật xung quanh bị nhòe hoặc không thấy thì cuộc đời xem như vô nghĩa. Để nhận biết bệnh ung thư mắt trong giai đoạn sớm để điều trị khỏi bệnh bạn cần để ý và quan sát cẩn thận các biểu hiện của mắt. Nếu có những biểu hiện bất thường cần đến bệnh viện để kiểm tra là cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Đến Với Khoa Khám Bệnh Trung Tâm Y Tế Tiên Yên Là Đến Với Sự Tin Tưởng Của Người Bệnh trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!