Xem Nhiều 3/2023 #️ Điều Trị Nám Tại Các Bệnh Viện Mang Lại Sự An Tâm Cho Mọi Làn Da # Top 9 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Điều Trị Nám Tại Các Bệnh Viện Mang Lại Sự An Tâm Cho Mọi Làn Da # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Nám Tại Các Bệnh Viện Mang Lại Sự An Tâm Cho Mọi Làn Da mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiền thân là Khoa Điều trị bệnh Phong và Laser – Phẫu thuật (gọi tắt là khoa D1) được thành lập từ năm 1999. Với hơn 16 năm hình thành và phát triển, khoa D1 đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. 

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bệnh nhân trong việc khám chữa bệnh ngày càng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng điều trị cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật cao, trang thiết bị máy móc ngày càng nhiều để phục vụ cho công tác điều trị chuyên sâu ngày càng tăng, đòi hỏi bác sỹ cũng phải chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Dựa trên cơ sở đó, khoa “Laser và săn sóc da” đã được hình thành vào tháng 7 năm 2015, nhằm đáp ứng yêu cầu của thời điểm hiện tại.

Chức năng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện gồm có:

Khám chữa bệnh ngoài da và hoa liễu

Ứng dụng Laser, các phương pháp vật lý… để điều trị bệnh

Tư vấn và tiến hành các thủ thuật thẩm mỹ…

Săn sóc da bệnh lý và thẩm mỹ.

Khoa Laser & Săn sóc da có sự tham gia của 08 Bác sĩ bao gồm các BS CKII, BSCKI, chúng tôi 18 Điều Dưỡng, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và làm đẹp ngày càng cao của người dân.

Thái độ phục vụ và y đức

Đây là một điểm mạnh của khoa Laser & Săn sóc da. Các nhân viên của Khoa được đào tạo và tập huấn thường xuyên về kĩ năng giao tiếp và ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Đường dây nóng 24/7 được cung cấp rộng rãi khắp khu vực Khoa Laser & Săn sóc da nhằm phản hồi những thông tin mà người dân cung cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của Khoa cũng như của Bệnh viện.

Địa chỉ: 15A – Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.32222944

ĐIỀU TRỊ NÁM DA TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU TPHCM – KHOA THẨM MỸ 

Bệnh viện Da liễu TP HCM là Bệnh viện Chuyên khoa hạng 1, trực thuộc Sở Y tế TP HCM, có vai trò hỗ trợ Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ đạo, thăm khám và điều trị chuyên khoa Da liễu tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện Da liễu TP HCM là cơ sở y tế tin cậy hàng đầu khu vực phía Nam khi người người bệnh có nhu cầu khám chữa các mặt bệnh thuộc chuyên khoa Da liễu.

Là bệnh viện da liễu đầu ngành tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện Da liễu khám và điều trị chuyên sâu nhiều nhóm bệnh da liễu khác nhau, áp dụng các kĩ thuật y học tiên tiến trong điều trị các mặt bệnh Da liễu phức tạp.

Về việc trị nám ở Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là khoa có chức năng ở các mảng:

Cung cấp dịch vụ chăm sóc da thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật điều trị cho các ca bệnh da liễu

Phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng hoạt động cho bệnh nhân bị phong

Làm đẹp da, điều trị bệnh về da bằng công nghệ laser, công nghệ ánh sáng sinh học…

Nghiên cứu khoa học và tổ chức cho sinh viên thực tập.

Cơ sở vật chất của bệnh viện luôn được cập nhật hiện đại không ngừng:

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị da vô khuẩn

Máy chụp cắt lớp vi tính 64 lát cắt

Máy chụp MRI, X – quang

Hệ thống DR

Công nghệ ánh sáng xanh

Công nghệ IPL

Máy laser YAG

Công nghệ laser Q switched YAG

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Thận Mang Lại Sự Sống Cho Bệnh Nhân

Một bệnh nhân người Mỹ 60 tuổi tên Chris Teodoro mắc bệnh ung thư thận và bước vào giai đoạn cuối vào tháng 9 năm 2014. Ông không có nhiều lựa chọn vì khối ung thư đã phát triển ra khỏi thận, xâm nhiễm mạch máu và xâm lấn tới tim.

Teodoro lẽ ra chỉ cần thực hiện các đợt hóa trị để kéo dài sự sống nhưng ông đã tham gia vào thử nghiệm lâm sàng cho phương pháp điều trị ung thư thận mới tạo ra vắc-xin từ chính khối u của bệnh nhân. Mặc dù sức khỏe của ông trong giai đoạn này không được tốt và có thể ca phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ông vẫn quyết định tham gia thử nghiệm.

Quyết tâm với phương châm “Không có gì để mất”

Các bác sĩ không có nhiều cơ hội để lựa chọn và một phương án được đưa ra chính là loại bỏ các khối u từ tĩnh mạch của Teodoro và giúp anh có đủ điều kiện cho các thử nghiệm lâm sàng là phẫu thuật ngực và mở tim. Với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, quá trình này đi kèm với nguy cơ đe dọa tính mạng, bao gồm đột quỵ, đau tim hoặc cục máu đông. Để phục hồi sau phẫu thuật đòi hỏi vài tháng và điều này có thể khiến Teodoro không thể điều trị ung thư ở bất kì hình thức nào nữa.

Chính điều này đã tạo động lực để thúc đẩy Rogers và đồng nghiệp của ông tại bệnh viện Henry Ford để sử dụng lại AngioVac, một thiết bị hút chân không thường được sử dụng để loại bỏ các cục máu đông trong tĩnh mạch lớn của cơ thể con người, để hút khối u thận từ tĩnh mạch chủ của Teodoro.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Henry Ford, người thực hiện phẫu thuật cho Teodoro, đã mong có thể sử dụng AngioVac để loại bỏ khối u thận ở bệnh nhân có ung thư đã di căn. Thiết bị này về cơ bản loại bỏ máu từ một nơi trong cơ thể, chuyển nó qua máy và đưa đến một nơi khác trong cơ thể. Schwartz sử dụng công nghệ này thường xuyên trên những bệnh nhân có huyết khối, nhưng Rogers và Schwartz đưa ra giả thuyết rằng nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ khối u cho bệnh nhân có ung thư thận đã di căn.

Việc điều trị ung thư thận phá vỡ cục máu đông, tế bào có thể bị bật ra và trôi theo dòng máu để lây lan đối với bệnh nhận bị ung thư thận chưa di căn. Thế nhưng Teodoro là bệnh nhân bị ung thư di căn nên nguy cơ này cũng không đáng lo ngại nhiều. Thêm vào đó điều tạo động lực cho các bác sĩ chính là khi ông Teodoro nói với FoxNews “Dr. Schwartz nói rằng tôi không có gì để mất”.

Ca phẫu thuật hút các khối u đã thành công ra sao?

Sau khi nghiên cứu và quyết định thực hiện ca phẫu thuật thì vào ngày 31 tháng 12 năm 2014, Teodoro được gây mê, các bác sĩ mổ những vết mổ nhỏ, ít xâm lấn trong cơ thể anh. Vết mổ được thực hiện ở cổ rồi đưa ống thông kết nối với ven, đưa máu từ đầu, cổ xuống dưới tĩnh mạch bụng. Tiếp đến các bác sĩ tiến hành đặt một ống hút trên các khối u. Một vết rạch mổ khác được thực hiện gần vùng xương chậu và đặt ống để trả lại máu cho cơ thể.

Ca phẫu thuật đã thành công và chỉ sau hai ngày phục hồi Teodoro được xuất viện.

Sau một tuần phẫu thuật với AngioVac, Teodoro đã trải qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu thận để loại bỏ các khối u giúp ông đủ điều kiện cho các thử nghiệm lâm sàng liên tục.

Ca phẫu thuật mang lại nhiều cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư thận

Vào cuối tháng 2/2015, Teodoro trở lại làm việc và đang trải qua các xét nghiệm máu định kỳ cho các lần thử nghiệm. Trong thời gian này ông sẽ thực hiện một chu kỳ uống thuốc trong 4 tuần và bắt đầu trong tuần cuối cùng của tháng hai.

Rogers và Schwartz nói rằng: sau khi phẫu thuật Angio Vac và cuộc phẫu thuật thứ hai anh ấy trông khá hơn nhiều.Với sự khởi đầu này hai ông đã hi vọng rằng sẽ mang đến nhiều ích lợi trong điều trị ung thư. Mặc dù AngioVac có tiềm năng lợi cho bệnh nhân đặc biệt như Teodoro nhưng thiết bị vẫn có những hạn chế và không thể hút những vật liệu lớn và cứng.

Mặc dù phương pháp điều trị ung thư thận kể trên còn nhiều hạn chế nhưng dù sao đã mở ra nhiều cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư thận.

Theo nguồn báo: http://ttvn.vn/suc-khoe/phuong-phap-dieu-tri-dem-lai-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-than-320157302013726.htm

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: Chữa ung thư thận, Nguyên nhân ung thư thận, Điều trị ung thư thận

【Hỏi Đáp】Chi Phí Điều Trị Nám Tại Bệnh Viện Da Liễulà Bao Nhiêu?

Câu hỏi: Em chào bác sĩ! Sau khi sinh em bé, da mặt em xuất hiện nhiều nám quá. Hiện em mong muốn điều trị nhưng lại băn khoăn không biết chi phí điều trị nám tại Bệnh viện Da liễu chúng tôi là bao nhiêu? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với! Em cảm ơn ạ!

(Hoàng Hà Nhi, 30 tuổi, Bình Thạnh – TP.HCM)

Tình trạng nám da xuất hiện phổ biến ở chị em phụ nữ từ độ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là những chị em sau sinh. Dù là bệnh ngoài da, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nám da khiến những ai mắc phải đều có chung tâm lý là tự ti, ngại giao tiếp.

Để loại bỏ nỗi ám ảnh đó, rất nhiều chị em đã tìm đến những địa chỉ uy tín để điều trị nám , trong đó có Bệnh viện Da liễu chúng tôi Tuy nhiên, trước khi thực hiện, phái đẹp thường phân vân không biết chi phí điều trị nám tại bệnh viện da liễu là bao nhiêu?

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, chúng tôi được biết, chi phí điều trị nám tại bệnh viện da liễu chúng tôi như sau:

Thuốc bôi trị nám giá dao động từ 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ/tuýp

Giá cho mỗi lần peeling dao động từ 350.000VNĐ – 1.000.000VNĐ

Giá IPL hoặc Laser dao động từ 1.000.000VNĐ – 2.000.000VNĐ/lần điều trị.

Ngoài Bệnh viện Da liễu, hiện nay chị em tại khu vực chúng tôi còn có nhiều lựa chọn để tìm được một địa chỉ trị nám uy tín và Thẩm mỹ viện Opal Beauty là một ví dụ điển hình. Đây là đơn vị chuyên chăm sóc và điều trị các vấn đề về da bằng công nghệ cao , nhận được sự hài lòng của khách hàng sau khi điều trị.

Không những thế, khi thực hiện trị nám hay bất kỳ một dịch vụ thẩm mỹ nào, Thẩm mỹ viện Opal Beauty luôn chú trọng, bám sát quy trình chuẩn Y khoa, đảm bảo vệ sinh trang thiết bị hỗ trợ, cam kết an toàn tối đa cho khách hàng.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt thì chi phí điều trị nám tại Thẩm mỹ viện Opal Beauty cũng là điểm cộng được mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chỉ với 700.000VNĐ, bạn Hà Nhi cũng như những chị em có ý định điều trị nám có thể yên tâm làm đẹp mà không còn lo về giá cả. Đồng thời, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi cực lớn, giảm tới 60% chi phí thực hiện cho khách hàng.

Liên hệ ngay tới để đặt lịch thăm khám miễn phí cùng chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Opal Beauty. Với lịch làm việc từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần nên bạn tha hồ lựa chọn khung giờ phù hợp để thực hiện.

Thẩm mỹ viện Opal Beauty – Giữ mãi tuổi thanh xuân!

10 Cách Trị Da Mặt Khô Bong Tróc Tại Nhà Cho Làn Da Đẹp Mịn Màng

Mùa lạnh luôn làm ám ảnh mọi chị em có làn da khô? 10 cách trị da mặt khô bong tróc tại nhà nhanh chóng giúp chị em có làn da đẹp mịn màng tự tin tỏa sáng.

Bạn đang đau đầu vì mỗi khi trời lạnh hoặc thời tiết thay đổi là da mặt lại trở nên khô và bong tróc như da rắn? Mỗi sáng đứng trước gương là bạn không thể ngăn mình dùng tay lột những lớp da tróc bên ngoài? Bạn thậm chí không dám đi đâu vì không tự tin vơi làn da kém mịn màng? Những dấu hiệu trên nói rằng bạn đang cần đến những cách trị da mặt khô bong tróc sau đây.

Hãy tự tin dạo phố bất kể mùa đông lạnh cùng những cách trị da mặt khô bong tróc tại nhà ngay các chị em ơi!

Hiện tượng da mặt bị tróc vảy thường xảy ra ở những người có làn da khô. Làn da khô có một số ưu điểm như lỗ chân lông nhỏ, không bóng dầu gây khó chịu và ít nổi mụn. Tuy nhiên, người sở hữu loại da này lại liên tục phải đối mặt với hiện tượng da bong tróc, nứt nẻ. Vào mùa lạnh hoặc khi độ ẩm trong không khí giảm, tình trạng này lại càng trở nên trầm trọng. Hãy tìm hiểu sơ nét về loại da này và cách khắc phục những nhược điểm của nó.

Da khô là gì?

Da khô là loại da sản sinh ra lượng dầu ít hơn so với bình thường, dẫn đến trạng thái thiếu dầu để duy trì độ ẩm cần thiết và xây dựng màn chắn bảo vệ da khỏi những tác hại từ môi trường. Những vùng da khô nhất là quanh mắt, hai bên má và cằm. Vào mùa khô và lạnh, da trở nên khô ráp, bong tróc, đôi khi nổi mẩn đỏ và gây ngứa.

Vì sao da bị khô tróc vảy?

Làn da bong tróc là một hiện tượng khá phổ biến với những ai có da khô. Nó có thể gây ra những vùng da viêm, sần sùi như vảy cá, kèm theo cả triệu chứng ngứa ngáy và rát. Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể kể đến như:

Làn da con người gồm 3 lớp – biểu bì (lớp ngoài), chân bì (lớp giữa) và hạ bì (lớp trong cùng). Đều đặn, lớp da ngoài cùng (biểu bì) sẽ bị thay bằng các tế bào da mới.

Khi đó, những tế bào da chết bắt đầu bong tróc. Đó là giai đoạn quan trọng và tự nhiên nhất trong quá trình điều trị. Hầu hết mọi người thường không chú ý nhiều tới quá trình này. Hãy quan tâm hơn đến việc loại bỏ thường xuyên các tế bào chết còn tồn đọng lại trên da bạn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp làn da mặt, da ngón tay và những bộ phận khác bong tróc khá nhiều. Điều này xảy ra khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian quá lâu và các tia cực tím cực độc (UV) làm tổn hại tới lớp biểu bì bên ngoài. Đừng quên bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng khi phải ra ngoài.

Thời tiết lạnh hoặc thay đổi thất thường, độ ẩm thấp, thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh cũng là những nguyên do khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên, trở nên khô và thường xuyên bong tróc hơn.

Những nguyên nhân khác làm da bong tróc gồm điều kiện thời tiết phức tạp, da nổi mụn hoặc nhiễm trùng, dị ứng, eczema, vẩy nến, viêm da, hệ thống miễn dịch yếu, một vài loại ung thư và tác dụng phụ của một số loại thuốc và hóa chất nào đó.

Làn da bị bong tróc không phải là một triệu chứng gì nghiêm trọng và có thể tự biến mất. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc và dưỡng ẩm đúng cách thì tình trạng này sẽ kéo dài gây khó chịu, khiến da mặt trở nên “kém sắc”, mất đi vẻ mịn màng vốn có. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách trị da mặt khô tự nhiên hoặc dùng những sản phẩm kem dưỡng ẩm dành riêng cho loại da của bạn.

1. Dầu oliu

Oliu chứa những axit béo nuôi dưỡng làn da, cực kỳ tốt như một loại kem dưỡng ẩm cực tốt cho làn da khô. Dầu bao bọc làn da và giữ chất ẩm lại. Thêm nữa, vitamin E trong dầu giúp cơ thể kháng lại các gốc tự do thường gây ra lão hóa da.

Cách 1: Hâm âm ấm một ít dầu oliu trong lò vi sóng. Nhẹ nhàng thoa đều dầu oliu ấm lên vùng da bị mụn và matxa nhẹ sao cho dầu thấm sâu vào trong da. Làm 3 lần/ngày cho tới khi nào tình hình cải thiện thì thôi.

Cách 2: Trộn 2 muỗng muối với vừa đủ lượng dầu oliu để tạo hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này như 1 phương pháp tẩy tế bào chết cơ thể. Làm 2 lần/tuần cho tới khi nào làn da lành hoàn toàn.

2. Nha đam (Lô hội)

Nha đam có những thành phần làm dịu và dưỡng ẩm da giúp chữa trị làn da bong tróc. Nó cũng giúp giảm viêm tấy, rát và ngứa ngáy.

Bước 1: Trộn hai muỗng gel nha đam tươi và 1 ít tinh dầu vitamin E

Bước 2: Thoa lên vùng da bị ảnh hưởng

Bước 3: Để yên cho khô và sau đó rửa sạch bằng nước ấm

Bước 4: Lặp lại 2-3 lần/ngày trong ít nhất 1 tuần.

Nếu bạn gặp rắc rối với vùng da toàn thân thì sữa tắm với bột yến mạch sẽ là giải pháp tốt dành cho bạn. Bột yến mạch giúp giảm sưng tấy và ngứa khi điều trị da bong tróc. Thêm nữa, những thành phần làm dịu cũng giúp làn da duy trì độ ẩm tự nhiên của da.

Bước 1: Trộn 1 muỗng bột yến mạch vào bồn tắm, hòa chung với nước ấm đổ đầy.

Bước 2: Ngâm người trong bồn khoảng 30 phút.

Bước 3: Sau đó tắm lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm

Bước 4: Thoa kem dưỡng ẩm đều lên toàn thân.

Bước 5: Lặp lại quá trình này hàng ngày trước khi đi ngủ cho tới khi nào triệu chứng bong tróc không còn.

4. Sữa

Sữa cực kỳ tốt và hữu ích giúp chữa trị da mặt khô bong tróc từng mảng. Nó hoạt động như một loại dưỡng ẩm làn da tự nhiên, protein trong sữa có tác dụng làm dịu mát làn da và axit lactic giúp giảm sưng tấy và ngứa.

Cách 1: Nhúng 1 khăn mặt vào sữa nguyên chất có đá viên và sau đó vắt khô sữa. Đặt khăn mặt lên vùng da trong 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Lặp lại quá trình này 2-3 lần/ngày cho tới khi nào làn da hoàn toàn khỏe mạnh trở lại.

Cách 2: Trộn 2 muỗng sữa nguyên chất và 1 muỗng mật ong. Thoa lên vùng da bị ảnh hưởng và matxa nhẹ nhàng. Để yên trong 10 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại 2 lần/ngày trong 1 tuần.

5. Hỗn hợp chanh đường

Nhờ tính chất làm se làn da cực tốt, chanh có khả năng tẩy tế bào chết và giúp giảm bong tróc da. Ngoài ra, những tính chất làm dịu và chữa trị cũng rất tốt cho da. Khi kết hợp với đường, bạn sẽ có ngay 1 hỗn hợp matxa làn da tự nhiên tuyệt vời.

Bước 1: Trộn ½ muỗng đường, nước cốt ½ trái chanh, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu oliu thành một hỗn hợp sệt vừa phải.

Bước 2: Thoa lên da và chà nhẹ theo chuyển động tròn đều trong vài phút.

Bước 3: Rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 4: Lặp lại quá trình này 1-2 lần/tuần cho tới khi nào làn da bong tróc lành hoàn toàn.

6. Dưa leo

Dưa leo là một thành phần làm se da tự nhiên và chứa nhiều nước giúp làn da ẩm ướt. Ngoài ra, tính chất làm mát giúp giảm viêm sưng và ngứa ngáy. Vitamin C trong dưa leo cũng giúp giảm cháy nắng và giúp làn da tự chữa trị nhanh.

Cách 1: Xay nhuyễn 1 trái dưa leo và thoa đều hỗn hợp lên vùng da. Để yên trong 15-20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại 2 lần/ngày trong 1 hoặc 2 tuần để giữ ẩm cho làn da.

Cách 2: Xay đều 1 trái dưa leo đã gọt vỏ và hai muỗng gel nha đam tươi để tạo hỗn hợp đặc sệt. Thoa lên vùng da bị bong tróc. Để yên trong 10 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại 1 lần/ngày cho tới khi nào vấn đề này được giải quyết.

7. Dầu dừa

Dầu dừa là một trong những cách chữa khô da mặt cực kỳ tốt. Nó có những axit béo nuôi dưỡng làn da mềm mại. Ngoài ra, tính chất chống oxy hóa cũng giúp giảm ngứa ngáy và viêm sưng.

Bước 1: Hâm một ít dầu dừa hơi âm ấm trong lò vi sóng.

Bước 2: Thoa dầu dừa ấm lên vùng da và nhẹ nhàng matxa để cho dầu thấm sâu vào làn da.

Bước 3: Lặp lại liệu pháp đơn giản này 2 hoặc 3 lần/ngày và bạn sẽ thấy ngay kết quả trong một thời gian ngắn.

8. Mật ong

Mật ong có khả năng chữa lành làn da khô tróc. Nó có chứa fructose, nước, dầu, glucose và enzyme và là một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên cực tốt. Mật ong cũng giảm ngứa và viêm trong mùa khô và lạnh.

Cách 1: Thoa 1 ít mật ong lên vùng da bị bong. Để yên trong 10-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Cách 2: Trộn 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột gỗ đàn hương. Thoa lên vùng da bị bong, để yên trong 30 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Tiếp tục một trong hai liệu pháp trên 2 hoặc 3 lần/ngày trong 1 tuần để giúp làn da mềm mịn và sáng khỏe.

Nếu da bạn là da nhờn dầu, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết tận gốc.

9. Sữa chua

Enzyme, axit, khoáng chất và các thành phần khác trong sữa chua giúp chữa trị làn da bong tróc rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng là một thành phần dưỡng ẩm da khô rất tốt.

Cách 1: Trộn 2 muỗng sữa chua với hai muỗng mật ong. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bị ảnh hướng. Để yên cho khô và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Cách 2: Chuẩn bị 1 hỗn hợp nửa trái chuối chín và 2 muỗng sữa chua. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng, để yên trong 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Chọn 1 trong những liệu pháp này và dùng 2 lần/ngày cho tới khi nào bạn cảm thấy da hết bong tróc.

10. Bạc hà

Bạc hà là một thành phần cực tốt khác giúp chữa trị làn da bong tróc. Loại thảo dược này có tác dụng làm dịu làn da và dưỡng ẩm giúp làn da luôn tươi khỏe, căng tràn sức sống.

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một ít tinh dầu bạc hà nguyên chất

Bước 2: Thoa lên vùng da bị ảnh hưởng trước khi đi ngủ.

Bước 3: Sáng dậy, rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Bước 4: Thoa một kem dưỡng ẩm nhẹ.

Bước 5: Tiếp tục lộ trình hàng ngày cho tới khi nào làn da khô bong tróc khỏe hoàn toàn.

Một số lưu ý khác khi chăm sóc da khô

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong, giúp da luôn khỏe khoắn, mịn màng.

Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây để đáp ứng đủ vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp da mềm và tươi sáng.

Tắm nước lạnh để giảm ngứa, hạn chế tắm hoặc rửa mặt bằng nước quá nóng sẽ khiến tình trạng khô ngày càng nặng thêm.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Không cậy hay cố gỡ da, không gãi mạnh gây trầy xước, tổn thương da.

Đeo bao tay giặt đồ, lau nhà, rửa chén, không để da trực tiếp tiếp xúc với các chất tẩy rửa.

Sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày để nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Lựa chọn các loại mỹ phẩm dịu nhẹ có tính dưỡng ẩm, không dùng những loại có thành phần tẩy rửa mạnh, chứa cồn, nhiều hương liệu hay phẩm màu gây kích ứng da.

Dùng sản phẩm dưỡng ẩm chuyên dụng

Lưu ý, những phương pháp tự nhiên này chỉ có tác dụng tạm thời và cho hiệu quả tương đối chậm, cũng khá bất tiện nếu bạn muốn mang đi đâu xa để sử dụng. Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nguyên liệu và đủ “siêng năng” để tự chế kem dưỡng cho mình. Do đó, cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là sử dụng một loại sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp, được nghiên cứu bởi những thương hiệu uy tín để chăm sóc da lâu dài.

Các chuyên gia làm đẹp của Khỏe Đẹp xin giới thiệu kem dưỡng ẩm dành riêng cho da khô Avene và Vichy. Với sản phẩm này, bạn có thể đặt niềm tin tới 99% da bạn sẽ mềm mại căng mịn, 1% thất bại là do bạn không dùng nó mà thôi.

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Nám Tại Các Bệnh Viện Mang Lại Sự An Tâm Cho Mọi Làn Da trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!