Xem Nhiều 2/2023 #️ Femtosecond Laser – Chữa Tật Khúc Xạ Nhanh, An Toàn, Hiệu Quả # Top 9 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Femtosecond Laser – Chữa Tật Khúc Xạ Nhanh, An Toàn, Hiệu Quả # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Femtosecond Laser – Chữa Tật Khúc Xạ Nhanh, An Toàn, Hiệu Quả mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bệnh nhân phát hiện tật khúc xạ, phải đeo kính khiến nhiều người cảm thấy phiền toái trong hoạt động hàng ngày. Nhờ phương pháp phẫu thuật Femtosecond laser, bệnh nhân sẽ được chữa khỏi tật khúc xạ một cách nhanh chóng, không đau, an toàn.

LASIK là gì?

LASIK là chữ viết tắt của Laser Ecimer in situ Keratomileusis, là phương pháp dùng tia laser Excimer điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc để điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn) và lão thị. Tia laser chỉ tác động trên bề mặt giác mạc, không ảnh hưởng tới các phần sau của mắt. Đây là một phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả. 

Femtosecond laser là gì?

Femtosecond laser là phương pháp phẫu thuật khúc xạ không sử dụng dao. Những xung laser siêu ngắn tạo một mặt cắt nhẵn, mịn và đều đặn. Chiều dày của vạt được kiểm soát chính xác đến từng micron. Nhờ vậy mà loại bỏ được biến chứng vạt, khâu tạo vạt giác mạc trở nên an toàn và ưu việt hơn so với phương pháp mổ lasik thông thường.

Ngoài ra, khi tạo vạt bằng Femto thì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm đi 1/3 so với tạo vạt bằng dao cơ học nên hạn chế các nguy cơ tăng nhãn áp hay thiếu máu nhãn cầu.

Thực sự là tạo vạt giác mạc bằng dao cũng an toàn, nhất là với những phẫu thuật viên lành nghề. Nhưng đôi khi, cắt bằng dao có thể làm bề mặt thô không đều, làm ảnh hưởng đến thị lực. Tạo vạt giác mạc bằng Laser là một bước tiến mới trong ngành nhãn khoa, được gọi là Femtosecond laser.

Sử dụng laser trong phẫu thuật, cả bệnh nhân và bác sĩ đều sẽ an tâm hơn bởi mức độ an toàn, chính xác gần như tuyệt đối; bệnh nhân cũng không gặp khó chịu trong quá trình phẫu thuật, kết quả sau phẫu thuật tốt hơn.

Tại sao bệnh nhân nên chọn phương pháp Femtosecond lasik để chữa tật khúc xạ?

Femtosecond laser hiện được coi là bước tiến mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Femtosecond laser là một trong những phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ chính xác, thoải mái và an toàn nhất hiện nay.  Sử dụng phương pháp Femtosecond laser, bệnh nhân:

– Trải qua cuộc mổ rất dễ chịu, không có cảm giác đau.

– Thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ vài phút)

– Đạt được thị lực tốt ngay sau phẫu thuật

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp Femtosecond laser

Femtosecond laser có thể được chỉ định cho đối tượng bệnh nhân rộng hơn như: bệnh nhân bị cận thị nặng, hoặc bệnh nhân có giác mạc mỏng – không thể phẫu thuật bằng các phương pháp LASIK. Vì Femtosecond Laser tạo vạt  mỏng hơn tạp vạt bằng dao

Phẫu thuật bằng phương pháp Femtosecond laser giúp thị lực hồi phục nhanh bệnh nhân càng thêm thoải mái hơn. Phẫu thuật bằng phương pháp Femtosecond laser, bệnh nhân ít gặp tác dụng phụ như khô mắt, giảm tầm nhìn vào ban đêm, hoặc bị quầng sáng xung quanh nguồn sáng điểm…

Các bước của phẫu thuật Femtosecond laser

Bước 1: Khám tiền phẫu

Bệnh nhân được đo  tất cả các thông số về mắt và được bác sĩ khám và tự vấn, thời gian khám khoảng 2 tiếng. Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn phẫu thuật, thường bác sĩ sẽ sắp xếp lịch mổ cho bệnh nhân.

Bước 2: Phẫu thuật 

Trước mổ vài phút, bác sĩ sẽ nhỏ thuốc gây tê  và thuốc sát trùng vào mắt bệnh nhân. Sau đó, đặt vách mi đế giữa 2 mí mắt của bệnh nhân để giữ cho mắt luôn mở và ngăn cản việc bệnh nhân nháy mắt. Tiếp theo, femtosecond laser sẽ tách một nắp (vạt) giác mạc mỏng ở lớp trên cùng của giác mạc.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser để điều trị tật khúc xạ. Toàn bộ quy trình phẫu thuật chỉ mất vài phút ( 5 – 7 phút). Sau phẫu thuật vài giờ, bệnh nhân có thể nhìn lại gần như bình thường.

Bước 3: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường được yêu cầu nghỉ ngơi tại bệnh viện trong ít nhất 30 phút, sau đó bệnh nhân có thể ra viện, tuy nhiên bệnh nhân cần chú ý:

– Bệnh nhân cần chú ý nhỏ thuốc đúng theo toa của bác sĩ. 

– Đeo kính bảo vệ mắt

– Không để nước dính vào mắt ngay cả khi tắm gội

– Không đi bơi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

BS CKII Trương Công Minh

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28420926

https://www.allaboutvision.com/visionsurgery/intralasik.htm

Y Học TP. Hồ Chí Minh * Tập 18 * Phụ bản của Số 1 * 2014 Nghiên cứu Y học Mắt 37 – SO SÁNH VẠT GIÁC MẠC TẠO BẰNG VISUMAX FEMTOSECOND LASER VÀ MORIA OUP SBK TRONG PHẪU THUẬT LASIK – See more

First Clinical Results With the Femtosecond Neodynium-glass Laser in Refractive Surgery – Imola Ratkay-Traub, MD, PhD; Istvan E Ferincz, MSc; Tibor Juhasz, PhD; Ron M Kurtz, MD; Ronald R Krueger, MD, MSE – See more

Femto Lasik Phương Pháp Điều Trị Tật Khúc Xạ An Toàn Tiên Tiến

Femto LASIK là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến, an toàn hơn rất nhiều so với LASIK thông thường. Thay vì sử dụng dao cơ học, Femto LASIK sử dụng công nghệ laser femtosecond tạo ra một chùm ánh sáng hàng nghìn xung mỗi giây giúp tạo vạt giác mạc an toàn và chính xác tuyệt đối.

Femto LASIK là gì?

Tia Femto Laser là Laser năng lượng thấp với tần số cao (tính theo femto giây: 1 giây = 1015 femto giây) và cực kỳ ổn định tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cực cao sử dụng tách mô giác mạc ở mật độ phân tử, ko gây ảnh hưởng đến mô lân cận.

Femto LASIK là công nghệ kết hợp giữa tia laser femtosecond và tia laser exicmer. Đầu tiên tia laser femtosecond sẽ tạo một vạt giác mạc, sau đó bác sĩ chiếu tia laser excimer để điều chỉnh tật khúc xạ.

Việc dùng tia Laser Femto thay cho dao vi phẫu giúp tạo vạt giác mạc với độ chính xác tuyệt đối, hạn chế tối thiểu nguy cơ biến chứng do tạo vạt. Hiện nay ở các nước tiên tiến đang dần áp dụng phương pháp Femto LASIK thay thế cho LASIK thường quy.

Ưu điểm của Femto Lasik

An toàn hơn: Với kỹ thuật điều khiển tia laser bằng máy tính của Femto Lasik, nguy cơ biến chứng do tạo vạt giác mạc giảm đáng kể. Tại bệnh viện mắt Sài Gòn, chúng tôi sử dụng các loại máy tiên tiến nhất như AMO Visx Star S4, AMO Visx Star S4 đều là những máy ngoại nhập tiên tiến nhất.

Kết quả chính xác hơn: Độ chính xác mức micron của Femto-Lasik cho phép bác sĩ hiệu chỉnh thị giác bằng laser chính xác hơn dẫn đến kết quả cao hơn trong phẫu thuật.

Có thể phẫu thuật với đại đa số bệnh nhân: Với Femto-Lasik, độ dày của nắp có thể điều chỉnh khiến cho độ dày giác mạc dư thừa nhiều hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho những người có giác mạc mỏng.

Điều trị điều trị bệnh giác mạc.: Ngoài điều chỉnh tật khúc xạ, Femtosecond còn giúp can thiệp vào quá trình điều trị các bệnh khác như giác mạc hình nón, ghép giác mạc

Femto Lasik có tốt hơn LASIK tiêu chuẩn không?

Cả hai phương pháp đều có thể mang lại kết quả chính xác. Tuy nhiên phương pháp Femto Lasik cho phép tạo vạt chính xác hơn nhiều so với phương pháp LASIK thường quy.

Việc sử dụng công nghệ laser điều khiển bằng máy tính sẽ giúp các bác sỹ tạo vạt chính xác đến từng micro. Phương pháp Femto LASIK giúp mang lại cơ hội phẫu thuật cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng không thể phẫu thuật bằng phương pháp LASIK thông thường.

Bảng so sánh ưu điểm của Femto LASIK So với LASIK thường quy

Femto – LASIK

LASIK thường quy

tạo vạt giác mạc đều, mịn, chính xác

vạt giác mạc không đồng đều

nắp giác mạc mỏng hơn

tạo áp lực giác mạc nhiều hơn do vạt giác mạc dày hơn

phương pháp an toàn hơn và chính xác

phương pháp không đáng tin cậy, độ lệch trong độ dày của nắp

phục hồi thị lực nhanh hơn

hồi phục lâu hơn, có các tác dụng phụ như khô mắt

không ngăn chặn tuần hoàn máu của võng mạc

có thể ngăn chặn tuần hoàn máu của võng mạc

Ai được phẫu thuật Femto Lasik?

Gần như tất cả mọi người bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị có thể được điều trị bằng phương pháp Femto Lasik. Ngoài ra bạn cần một số điều kiện như

Trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi

Có sức khỏe tốt không bị mắc các bệnh truyền nhiễm

Tật khúc xạ giữa -12 và +6

Tật ỗi khúc xạ ổn định trong 1 năm

Không dành cho những người nhiễm trùng mắt do virus, herpes, đái tháo đường, giác mạc hình nón

Phương pháp không dành cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật Femto LASIK

Trong một vài giờ sau phẫu thuật cảm giác cộm xốn, chảy nước mắt, khó chịu là hoàn toàn bình thường, bạn nên nhắm mắt cho mắt nghỉ ngơi.

Không dụi mắt, không nhíu hay nheo mắt mạnh

Ăn uống bình thường.

1 tuần sau phẫu thuật:

Khoảng thời gian này mắt vẫn còn khá nhạy cảm so với ánh sáng, tuy nhiên hiện tượng này sẽ dần biến mất.

Sau 1 tuần đầu, do mắt chưa điều tiết tốt nên bạn có thể cảm giác nhìn mờ ở khoảng cách gần

Nhỏ nước mắt, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Trong tuần đầu sau phẫu thuật hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, điện thoại….

Vệ sinh tay trước khi nhỏ thuốc, nhỏ thuốc mắt đúng cách

Mang kính râm bất cứ lúc nào ra ngoài nắng để bảo vệ mắt.

Dùng kính bảo vệ mắt 24/24 trong tuần đầu để tránh vô thức dụi tay vào mắt.

Tái khám đúng lịch hẹn.

Đi khám ngay nếu có các biểu hiện bất thường ở mắt

1 tháng sau phẫu thuật

Sau 1 tuần, bạn có thể tham gia các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ

Trong tháng đầu, không tham gia các môn thể thao đối kháng hay hoạt động mạnh. Sau 3 tháng phải có sự đồng ý của bác sĩ nếu muốn tham gia môn thể thao hay hoạt động mạnh

Không tham gia môn thể thao nguy cơ bám bụi vào mắt như đá bóng, không đi bơi trong 1 tháng đầu

Không trang điểm mắt trong 1 tháng đầu

Tránh để xà phòng, sữa rửa mặt, các hóa chất dính vào mắt.

Tái khám đúng lịch hẹn

6 tháng sau phẫu thuật

Tuân thủ đúng nguyên tắc làm việc trước máy tính, thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn khi ngồi lâu trước máy tính

Thường xuyên chớp mắt, nếu cần có thể sử dụng nước mắt nhân tạo (theo toa của bác sĩ) để giữ ẩm cho mắt.

Ngủ đủ giấc 1 ngày

Tái khám đúng lịch hẹn

Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật Femto LASIK

Duy trì chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, sử dụng nhiều các thực phẩm tốt cho mắt

Các thực phẩm giàu vitamin A: trứng, sữa, cà rốt…

Beta-caroten: các loại rau màu xanh đậm

Vitamin C: cam, quýt, ổi, cải xanh, hành lá…

Vitamin E: dầu thực vật, các loại hạt…

Lutein: cải xoăn, cải bó xôi, rau bina…

Selenium: các loại hải sản, ngũ cốc, thịt. trứng…

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28420926

https://www.allaboutvision.com/visionsurgery/intralasik.htm

Y Học TP. Hồ Chí Minh * Tập 18 * Phụ bản của Số 1 * 2014 Nghiên cứu Y học Mắt 37 – SO SÁNH VẠT GIÁC MẠC TẠO BẰNG VISUMAX FEMTOSECOND LASER VÀ MORIA OUP SBK TRONG PHẪU THUẬT LASIK – See more

First Clinical Results With the Femtosecond Neodynium-glass Laser in Refractive Surgery – Imola Ratkay-Traub, MD, PhD; Istvan E Ferincz, MSc; Tibor Juhasz, PhD; Ron M Kurtz, MD; Ronald R Krueger, MD, MSE – See more

Comparison of Dry Eye and Corneal Sensitivity between Small Incision Lenticule Extraction and Femtosecond LASIK for Myopia – Meiyan Li, Jing Zhao, Yang Shen, Tao Li, Li He, Hailin Xu, Yongfu Yu, Xingtao Zhou – See more

Flap Folds After Femtosecond LASIK – Biser, Seth A. MD; Bloom, Adam H. MD; Donnenfeld, Eric D. MD; Perry, Henry D. MD; Solomon, Renée MD; Doshi, Sima MD – See more

Phẫu Thuật Khúc Xạ (Lasik)

Trong các phương pháp mổ mắt cận thị, phẫu thuật LASIK là phương pháp được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất vì ưu điểm diễn ra nhẹ nhàng nhanh chóng khoảng 2-5 phút mỗi mắt.

LASIK viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis, là phương pháp phẫu thuật tiên tiến sử dụng laser excimer điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị. Phẫu thuật LASIK đầu tiên được thực hiện năm 1990 sau đó đã phát triển nhanh chóng, cho tới nay khoảng 30 triệu ca mổ mắt đã được thực hiện trên khắp thế giới.

Quy trình phẫu thuật LASIK

– Bước 1: Tạo vạt giác mạc.

– Bước 2: Chiếu laser

– Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc.

Trước tiên, một vạt giác mạc bề dày khoảng 110 micromet được tạo ra bằng dụng cụ tự động (microkeratome), vạt này được gạt sang bên hoặc lật lên để bộc lộ ra nền nhu mô giác mạc bên dưới. Tiếp theo, từng lớp mỏng nhu mô giác mạc nền sẽ được bóc bay dưới tác động của các xung laser theo một chương trình lập sẵn tùy theo tật khúc xạ.

Thời gian chiếu laser rất nhanh được tính bằng giây. Sau cùng, vạt giác mạc được đặt lại để che chở cho vết mổ và mắt tự lành không cần khâu.

Laser tác động lên phần trung tâm giác mạc để điều trị cận thị, tác động lên phần xa trung tâm điều trị viễn thị, hoặc theo một trục làm giác mạc trở thành hình chỏm cầu để điều trị loạn thị. Kết quả mổ mắt là bệnh nhân có thể nhìn rõ tối đa mà không cần kính.

– Nhẹ nhàng không đau, chỉ cần nhỏ thốc tê, không chảy máu.

– Độ an toàn, chính xác cao với các thế hệ máy Laser hiện đại.

– Phẫu thuật nhanh trong vài phút và xuất viện ngay sau mổ.

– Thị lực phục hồi trong ngày, trở lại công việc cơ bản ngay ngày hôm sau.

Chỉ định của LASIK

LASIK thích hợp cho người từ 18 tuổi trở lên đã ổn định độ khúc xạ, không có chống chỉ định bắn mắt lasik sau:

– Các bệnh lý mắt đang tiến triển như: Viêm kết giác mạc, Glaucoma, …

– Có tiền căn viêm giác mạc do Herpes…

– Bệnh giác mạc hình chóp

– Giác mạc quá mỏng

– Khô mắt nặng

– Đang mang thai hoặc cho con bú

– Đang dùng các nội tiết tố sinh dục

– Mang bệnh lý tự miễn.

Chuẩn bị cho phẫu thuật LASIK:

Khám trước mổ là bước quan trọng cho sự thành công của phẫu thuật: đo độ khúc xạ mắt,phân tích bản đồ giác mạc và các quang sai mắt, đo bề dày giác mạc… Bác sĩ sẽ khám mắt để đảm bảo bạn đủ điều kiện phẫu thuật và lên lịch mổ. Lưu ý thuốc nhỏ dãn đồng tử khi khám mắt sẽ kéo dài tác dụng trong khoảng 4-6 giờ làm mắt nhìn mờ và khó chịu với ánh nắng mặt trời, sẽ không an toàn nếu bạn tự lái xe.

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, nên ngưng ít nhất 5 ngày trước khi khám đối với kính mềm và 3 tuần với kính cứng để kết quả đo khám được chính xác.

Cũng cần bác sĩ biết tiền sử bệnh lý mắt và các bệnh toàn thân nhưdị ứng thuốc, các thuốc đang sử dụng, tiểu đường… để giúp việc dự đoán chính xác khả năng phục hồi cũng như những nguy cơ có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Vào ngày phẫu thuật bệnh nhân không được trang điểm mắt hoặc dùng các chất bay hơi như keo xịt tóc, nước hoa, dầu để phòng tránh sai số phẫu thuật, không nên mặc các loại áo tròng cổ và các loại áo có bông vì các sợi bông có thể bay và rơi vào mắt khi mổ.

Lưu ý trong khi mổ:

Cần chuẩn bị tâm lý thoải mái khi bước vào phòng mổ, có thể uống một viên thuốc an thần nhẹ (được cấp) nếu cảm thấy quá căng thẳng. Bệnh nhân sẽ được nằm lên bàn phẫu thuật và mở hai mắt. Bác sĩ sẽ dùng băng keo vô trùng cách ly vùng mổ. Một vành mi được đặt để giữ mắt luôn luôn mở trong suốt quá trình phẫu thuật. Thuốc tê được sử dụng trong quá trình mổ để giảm cảm giác đau cho bệnh nhân.

Tại bệnh viện Mắt Sài Gòn, với máy phẫu thuật VISX Star S4 IR (Hoa Kỳ), mọi cử động của mắt ngay cả những lay động nhẹ theo nhịp thở cũng được kiểm soát qua hệ thống định vị tự động gọi là Eye-tracker. Tia Laser sẽ được hướng dẫn bằng định vị tự động và phẫu thuật sẽ tự dừng lại khi mắt chuyển động vượt quá tầm kiểm soát.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được khám lại và xuất viện ngay sau mổ vài phút. Cảm giác khó chịu như xốn cộm và chảy nước mắt, khó mở mắt diễn ra trong vài giờ sau mổ, tuy nhiên sau một giấc ngủ ngắn các triệu chứng sẽ qua đi.

Thị lực cải thiện trong ngày, có thể đạt gần tối đa ngay ngày đầu tiên sau mổ. Khi tình trạng khô mắt và quá trình lành vết thương hoàn toàn bình phục sau vài tháng thì thị lực và khúc xạ cũng ổn định hơn. Các triệu chứng mỏi mắt, lóa mắt hay quầng sáng quanh đèn có thể gặp trong thời gian đầu sau mổ.

– Các hoạt động cơ bản như đọc sách, xem tivi hoặc làm việc đơn giản có thể làm sau ngày mổ một ngày. Cần thường xuyên nghỉ ngơi xen kẽ và nhỏ nước mắt nhân tạo như hướng dẫn.

– Không để nước vào mắt trong tuần đầu sau mổ. Tuyệt đối không được dụi mắt hoặc để chấn thương vào mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 trong ít nhất 3 ngày đầu.

– Các hoạt động mạnh có va chạm nên tránh trong 1 tháng; các môn thể thao như đánh bóng, đá bóng hay bơi lội nên kiêng trong 3 tháng.

– Không kiêng ăn gì nhưng lưu ý không nên ăn các thức ăn từng dị ứng vì gây ngứa. Một số thuốc kháng histamin cũng hạn chế vì có thể gây khô mắt, hoặc các thuốc steroid có thể gây chậm lành vết thương.

– Lịch tái khám sau mổ mắt LASIK: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

ThS. Bác sĩ Lê Nguyễn Huy Cường

Kết Hợp Với Phòng Khám Mắt Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, Trường Tiểu Học Thăng Long Tổ Chức Khám Sàng Lọc Tật Khúc Xạ Miễn Phí Cho Học Sinh Toàn Trường.

Sau một năm học tập, phần lớn thị lực của các em học sinh ít nhiều bị ảnh hưởng vì sự học tập miệt mài, hơn nữa, lại có em chưa biết cách chăm sóc mắt đúng cách nên hiện tượng trẻ mắc các tật khúc xạ ngày càng phổ biến.

Bác sĩ phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiểm tra thị lực cho học sinh.

Với mong muốn chung tay cùng nhà trường giúp các em học sinh kiểm tra sức khỏe mắt, phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã kết hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thăng Long tổ chức khám mắt miễn phí cho học sinh toàn trường.

Bác sĩ phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vẫn học sinh kết quả khám.

Tại buổi làm việc này, các bác sĩ của chuyên khoa mắt của Đại học Y Hà Nội đã khám chuyên sâu và kiểm tra về mắt cho các em theo trình tự các bước:

Bác sĩ phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiểm tra thị lực cho học sinh.

Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh lí về mắt ngày càng nhiều, khiến ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và làm việc. Chương trình khám mắt miễn phí này sẽ là cơ hội để chúng xác định tật khúc xạ cũng như các bệnh về mắt khác và có phương pháp điều trị kịp thời. Đợt khám lần này, các bác sĩ phát hiện một số em không biết mình bị tật khúc xạ, dù các em nhìn không rõ mọi vật.

Bác sĩ phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiểm tra thị lực cho học sinh.

Các bác sĩ phòng khám mắt bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã dành tặng mỗi lớp 4 chiếc kính cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có tật về khúc xạ. Hy vọng chương trình bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mắt sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh trường Tiểu học Thăng Long nhân dịp hè 2020.

Bạn đang xem bài viết Femtosecond Laser – Chữa Tật Khúc Xạ Nhanh, An Toàn, Hiệu Quả trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!