Xem Nhiều 6/2023 #️ Gian Nan Gửi Xe Bệnh Viện # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 6/2023 # Gian Nan Gửi Xe Bệnh Viện # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gian Nan Gửi Xe Bệnh Viện mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bệnh viện chuyên ngành, đa khoa tuyến cuối tại TPHCM đang quá tải bệnh nhân từ các tỉnh – thành đến đây chữa bệnh. Nỗi lo người bệnh, giường bệnh quá tải chưa giải quyết xong thì lại có nỗi lo khác. Đó là chỗ gửi xe vào bệnh viện. Bởi lẽ, ít ai nằm viện mà không có người thăm, người nuôi.

        Loanh quanh mỏi mệt

Trừ ngày chủ nhật, vào những ngày khác trong tuần, các bãi xe ở Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ luôn trong tình trạng quá tải. Các tuyến đường xung quanh bệnh viện này như Cống Quỳnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Viết Chánh… luôn bị ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm.

Mới gần 6 giờ sáng đã thấy hàng trăm người và xe máy rồng rắn xếp hàng vào bãi gửi xe trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, bên hông bệnh viện. Trước đó, các bãi gửi xe bên trong bệnh viện đã không còn chỗ. Dòng xe của người đi khám bệnh, thăm bệnh… chiếm hết lề đường, tràn xuống lòng đường. Tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ diễn ra liên tục. Tiếng còi xe ầm ĩ, tạo nên âm thanh hỗn độn.

Thân nhân người bệnh gặp nhiều khó khăn để gửi xe. Ảnh chụp tại bãi gửi xe Bệnh viện Từ Dũ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai vào sáng 2-10.

Chị Nguyễn Thúy Phượng (38 tuổi, nhà ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đứng trên lề đường chờ chồng đi gửi xe, than: “Theo chỉ định của bác sĩ, hàng tháng, tôi phải về Bệnh viện Từ Dũ để khám bệnh. Vợ chồng tôi đi rất sớm, để trời mát và được khám sớm, nhưng luôn phải căng thẳng tìm chỗ gửi xe. Bãi xe này do mấy chú thanh niên xung phong giữ nên khá yên tâm về chuyện trật tự, giá cả. Nhưng phải 6 giờ mấy chú mới làm việc và bắt đầu cho xe vào bãi. Ước gì mấy chú làm việc sớm sớm như các bác sĩ trong bệnh viện”.

Chỉ khoảng 30 phút sau giờ mở cửa nhận giữ xe thì bãi xe đã đầy. Hàng trăm người chưa gửi được xe phải nháo nhào chạy vòng vòng các tuyến đường lân cận khu vực Bệnh viện Từ Dũ. Hầu như bãi xe nào cũng kẹt cứng. Thậm chí các hộ trong con hẻm nhỏ hẹp trên đường Cống Quỳnh ở gần bệnh viện cũng tranh thủ nhận gửi xe, nhưng số lượng cũng không nhiều.

Gần 8 giờ, chúng tôi gặp anh Lê Thanh Long (26 tuổi, nhà ở quận Thủ Đức) với vẻ mặt hớt hải, lo lắng: “Em đưa vợ vào bệnh viện, nhưng chạy lòng vòng nãy giờ vẫn không tìm đâu ra bãi gửi xe. Anh biết bãi xe nào gần đây không?”. Chúng tôi chỉ còn cách hướng dẫn anh ra Công viên 23-9 hay chợ Thái Bình, địa điểm cách bệnh viện khoảng 1 cây số.

        Gửi vào 30 phút, lấy ra 30 phút!

Không phải giờ cao điểm mà hầu như các ngày trong tuần, tại Bệnh viện Nhân dân 115, việc đưa được xe máy vào bãi gửi là chuyện rất gian nan. Các bãi xe của bệnh viện này quá tải tại mọi thời điểm. Đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi của bạn đọc kêu về chuyện này.

Anh Phạm Minh Cường (27 tuổi, nhà ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Cứ mỗi lần thăm người nhà đang điều trị ở Bệnh viện 115 là tôi lại thấy khổ sở. Bệnh viện cuối tuyến được xây dựng khang trang, hiện đại nhưng lại không có chỗ gửi xe tương xứng. Bãi xe quá chật chội và đường đi vào quá khó khăn. Là thanh niên trai tráng, nhưng tôi cũng khá vất vả khi phải tự dời xe trong bãi để có chỗ đưa xe của mình đi vào cũng như đi ra khỏi bãi xe. Bình quân phải mất 30 phút cho việc đưa xe vào bãi và cũng phải mất ngần ấy thời gian để đưa xe ra. Tôi còn gặp khó khăn như vậy thì các bạn nữ hay người cao tuổi còn khó khăn đến đâu!”.

Tương tự, bãi xe ở Khoa Khám bệnh cũng thuộc bệnh viện này (trên đường Sư Vạn Hạnh) lúc nào cũng đông nghìn nghịt phương tiện.

Việc gửi xe gắn máy còn vất vả như vậy và việc chuyển bệnh nhân cấp cứu bằng ô tô là cả vấn đề nan giải. Ban đêm khi việc khám bệnh tạm dừng, bệnh viện bớt đông đúc, người nhà có thể đưa bệnh nhân vào tận phòng cấp cứu và đậu xe ở khu vực này. Nhưng ban ngày thì quá khó khăn. Đường Sư Vạn Hạnh, phía trước Bệnh viện Nhân dân 115 luôn ùn ứ cục bộ, đi qua đường còn căng thẳng huống gì đi cấp cứu. May mắn đưa được thân nhân vào phòng cấp cứu thì người nhà không biết đậu ô tô ở đâu. Hẻm 525 Sư Vạn Hạnh bên hông bệnh viện rộng lớn, nhưng không dành cho việc đậu ô tô. Trong tương lai gần, vấn đề gửi xe ở bệnh viện này còn nan giải hơn, khi bãi giữ xe ở Khoa Cấp cứu sẽ được xây dựng công trình phục vụ việc khám, điều trị bệnh nhân.

Chuyện gửi xe gian nan không chỉ ở Bệnh viện Từ Dũ hay Bệnh viện Nhân dân 115 mà là tình trạng phổ biến tại các bệnh viện lớn khác tại TPHCM. Về lâu dài, việc gửi xe vào bệnh viện cần được giải quyết căn cơ, vì nếu cứ thả nổi thì sẽ kéo theo việc gửi xe trên lề đường, tràn lấn xuống lòng đường, gây mất trật tự an toàn giao thông… Do đó, ngay bây giờ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần có quy hoạch cụ thể, lâu dài!

ĐOÀN HIỆP

​9 Năm Gian Nan Vì Vẩy Nến Của Vị Đại Tá

Quá nửa cuộc đời, tôi chưa từng nghĩ đến những năm tháng cuối đời phải chấp nhận căn bệnh quái ác mang tên vẩy nến. Đi đến đâu cũng chỉ là những lời động viên tôi hãy cố gắng sống cùng với bệnh.

Chỉ những ai từng gặp phải căn bệnh vẩy nến toàn thân giống như tôi mới có thể hiểu được những gì mà tôi đã trải qua. Tôi tự hào về bản thân, đã sống và cống hiến hết mình cho đất nước thế nhưng khi nhìn lại 9 năm bị vẩy nến đeo bám tôi không có đủ sự tự tin để đối diện với bệnh tật, với căn bệnh vẩy nến mang lại cho tôi hình hài xù xì, gớm giếc.

Với mục tiêu cao nhất là phải khỏi bệnh, tôi tuân thủ đúng hướng dẫn củ Kem Da KB, kết hợp trong uống ngoài bôi. Càng sử dụng tôi thấy càng có niềm tin. Chính những hiệu quả thu được đã trở thành động lực để tiếp tục chấp hành và tiếp tục sử dụng Kem Da KB.

Trong tháng đầu tiên, mỗi ngày tôi bôi 2 lần. Một lần sau khi đi thể thao buổi sang và một lần trước khi đi ngủ. Trước khi bôi, tôi luôn tắm và vệ sinh da thật sạch để vẩy không bám trên da, kem sẽ thấm vào da đều và không lãng phí. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng đảm bảo, không có các thực phẩm cay nóng, nhất là thịt chó, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

Kết quả đạt được thật ngoài sự mong đợi. Bệnh của tôi thuyên giảm thấy rõ sau từng ngày dùng, sau 1 tháng đầu, tôi gần như hết vẩy, da gần như trở về trạng thái bình thường. Không chỉ bệnh vẩy nến mà tinh thần của tôi cũng thay đổi, cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều. ​

Sang tháng thứ hai, tôi giảm số lần bôi xuống mỗi ngày 1 lần vào thời điểm trước khi đi ngủ. Tôi vẫn thường xuyên liên hệ với Kem Da KB trong thời gian này để được hướng dẫn cụ thể và tuân thủ những gì được tư vấn. Tôi luôn tâm niệm: mình có bệnh thì phải quyết tâm chữa bệnh như câu có bệnh thì vái tứ phương. Chưa khi nào tôi ngừng cố gắng để thoát khỏi bệnh tật.

Tôi đã thử điều trị vẩy nến bằng đông y và tây y nhưng chưa thấy kết quả như mong đợi. Đến với Kem Da KB, tôi cảm nhận được cơ thể mình đã đáp ứng được với sản phẩm này. Tôi đã chứng kiến những người bị bệnh nặng hơn tôi đang sử dụng Kem Da KB và cảm nhận được niềm tin cũng như năng lượng tích cực từ họ. Dù gia đình, đặc biệt là vợ tôi vẫn không tin nhưng tôi vẫn quyết tâm sử dụng phương pháp điều trị vẩy nến này và tôi đã không lựa chọn sai lầm.

Được như ngày hôm nay tôi đã giới thiệu nhiều người sản phẩm Kem Da KB. Đơn giản chỉ để sẻ chia niềm vui mà tôi đang có đồng thời giúp những người khác có thêm một cơ hội có lại làn da khỏe mạnh như tôi hiện tại.

9 năm bị bệnh, tôi luôn mặc cảm về bản thân. Sự mặc cảm này chỉ đến khi sử dụng Kem Da KB, tôi mới có thể trút xuống được. Theo tôi quan trọng nhất là phải luôn giữ thái độ lạc quan. Điều trị bệnh thành công hay không là do bản thân người bệnh. Đi chữa nhiều nơi không mang lại hiệu quả khiến cho tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng. Do đó cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cho mình một phương pháp điều trị để không rơi vào tình trạng chán nản, mất niềm tin, từ đó đánh mất cơ hội điều trị của mình.

Thoát Bệnh Nan Y Nhờ Niệm Phật

Điều quan trọng là hành giả thường phải xưng niệm đến nhất tâm bất loạn thì chắc chắc lúc lâm chung sẽ được vãng sinh Tây phương Cực Lạc. Đối với người học Phật, đây là con đường tắt, dễ nhất, hữu hiệu nhất.

Khai thị niệm Phật của Pháp sư Tịnh Không

Mặc dầu Ngài (Hòa thượng Tuyên Hóa) đã nghiên cứu nhiều tông phái Phật giáo, cùng tham thiền thoại đầu, nhưng đối với chư đệ tử quy y Ngài, Ngài luôn dạy họ niệm “Sáu chữ Hồng danh” (Nam Mô A Di Đà Phật). Vì pháp môn niệm Phật A Di Đà đều thích hợp cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là hành giả thường phải xưng niệm đến nhất tâm bất loạn thì chắc chắc lúc lâm chung sẽ được vãng sinh Tây phương Cực Lạc. Đối với người học Phật, đây là con đường tắt, dễ nhất, hữu hiệu nhất.

Điều quan trọng là hành giả thường phải xưng niệm đến nhất tâm bất loạn thì chắc chắc lúc lâm chung sẽ được vãng sinh Tây phương Cực Lạc.

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Quả Thiện là đệ tử kiền thành quy y Ngài đã lâu. Ngày nọ bà đến Chùa lễ Phật, sau khi đảnh lễ Ngài, bà khóc kể rằng chồng bà là La Khang Duệ bị bệnh lao phổi đã đến thời kỳ cuối cùng và các bác sĩ đều tuyên bố là không còn phương chước. Nghe thế Ngài an ủi bà ta chớ quá ưu sầu, và dạy bà trở về khuyên chồng nên chí tâm niệm Phật. Nếu thọ mạng của ông ta chưa hết, thì sẽ nương Phật lực khiến ông lành bệnh; còn nếu kiếp số của ông đã mãn, mà ông chân thành niệm Phật A Di Đà thì ông sẽ được vãng sinh. Ngài còn giảng cặn kẽ cho bà đạo lý “Thiên lý nan trắc, nhân mạng vô thường” nghĩa là Trời cao thật khó đo lường, cũng như mạng sống con người rất đổi vô thường vậy.

Ông La nghe vợ thuật lại lời dạy của Ngài, ông nhận thấy rất có ý nghĩa, liền bảo bà đến cầu Ngài truyền giới Quy-y. Sau khi quy y được ba ngày, ông mơ thấy Ngài (Hòa thượng Tuyên Hóa) đến nhà, đầu đội chiếc mão giống như mão của đức Điạ Tạng Bồ Tát và đắp cà sa đỏ, cùng với nhiều vị Bồ Tát, pháp tướng trang nghiêm; và Ngài bảo ông: Bệnh của con sẽ khỏi, con chớ quá ưu phiền!

Pháp môn niệm Phật A Di Đà đều thích hợp cho tất cả mọi người.

Người niệm Phật không mong cầu phước báu thế gian

Ngoài chứng bệnh lao phổi, ông La còn bị bệnh bao tử, bụng bị thủng phình trướng ra. Chỉ riêng chứng bệnh phổi của ông đã làm cho gia đình ông điêu đứng rồi, nên ông dấu người trong nhà chứng bệnh bao tử này. Khi thức giấc, bao tử ông tiết ra chất mặn không ngừng và mửa ra nhiều máu đọng. Kết quả là các bướu làm sưng đã được tống ra. Sau biến cố này ông càng tin tưởng Phật pháp và tinh tấn hơn. Trong bất cứ lúc đi, đứng, nằm, ngồi, tay không rời chuỗi tràng, mỗi ngày ông niệm cả muôn ngàn danh hiệu Phật. Do thành tâm, ông đã được cảm ứng nhiệm mầu; chỉ trong vài tháng sau, ông được bình phục mạnh khỏe và tráng kiện hơn trước. Đến lúc tái chiếu quang tuyến X, kết quả cho thấy bệnh lao phổi của ông đã hoàn toàn biến mất.

Danh Sách Bệnh Viện Khám Sức Khoẻ Lái Xe

Điều 6. Quy định về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị và phạm vi hoạt động chuyên môn

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc khám sức khỏe cho người lái xe phải đáp ứng đủ các quy định sau đây:

1. Về nhân sự: đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

3. Về phạm vi hoạt động chuyên môn: có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp để khám, phát hiện được các tình trạng bệnh, tật theo Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này.

Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa có thiết bị đo điện não thì được phép ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có giấy phép hoạt động đã được phép thực hiện kỹ thuật đo điện não.

Điều 7. Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 6 Thông tư này và đã thực hiện việc công bố đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

Điều 8. Thời gian, trình tự giải quyết hồ sơ công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe

Thời gian, trình tự giải quyết hồ sơ công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe quy định tại Điều 7 Thông tư này được thực hiện theo quy định tại Điều 13 Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

Điều 9. Trách nhiệm của nhân viên y tế và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc thực hiện khám sức khỏe cho người lái xe

1. Trách nhiệm của nhân viên y tế

a) Thực hiện đúng nhiệm vụ được người có thẩm quyền phân công.

b) Kiểm tra đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe trước khi thực hiện khám sức khỏe đối với người lái xe.

c) Thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để khám sức khỏe, bảo đảm kết quả khám trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình.

d) Những trường hợp khó kết luận, bác sỹ khám sức khỏe đề nghị hội chẩn chuyên môn theo quy định.

2. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

a) Thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư này và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở mình thực hiện.

b) Lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe cho người lái xe, chịu trách nhiệm báo cáo về hoạt động khám sức khỏe cho người lái xe và tổng hợp vào báo cáo chung về hoạt động chuyên môn của cơ sở theo quy định của pháp luật về thống kê, báo cáo.

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe lái xe

Danh sách được cập nhật đến ngày 14/08/2017 do Phòng Nghiệp vụ Y – Sở ý tế Tp. Hồ Chí Minh nhằm mục đích tham khảo. Kết quả khám tại bệnh viện có giá trị trên toàn quốc

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung danh sách bệnh viện khám sức khoẻ lái xe nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Gian Nan Gửi Xe Bệnh Viện trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!