Xem Nhiều 5/2023 #️ Hiểu Về Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Bàng Quang # Top 13 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hiểu Về Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Bàng Quang # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Về Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Bàng Quang mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết được viết bởi các bác sĩ khoa Nội Ung bướu – Trung tâm Ung bướu Xạ trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Bốn phương pháp điều trị chuẩn được sử dụng trong ung thư bàng quang là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và miễn dịch. Việc điều trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, tuổi , thể trạng của người bệnh.

Một trong những loại phẫu thuật sau đây có thể được thực hiện:

Phẫu thuật nội soi (TUR): Phẫu thuật được thực hiện qua nội soi bàng quang (một ống mỏng được đưa vào bàng quang thông qua niệu đạo). Một công cụ có một vòng dây nhỏ ở đầu được sử dụng để loại bỏ ung thư hoặc đốt cháy khối u bằng điện năng lượng cao.

Cắt bàng quang toàn bộ: Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang và nạo vét hạch bạch huyết cùng các cơ quan lân cận có chứa ung thư. Phẫu thuật này có thể được thực hiện khi ung thư bàng quang xâm lấn vào thành cơ, hoặc khi ung thư bề mặt đã lan rộng gần hết bàng quang. Ở nam giới, các cơ quan gần đó cũng được loại bỏ là tuyến tiền liệt và túi tinh. Ở phụ nữ, tử cung, buồng trứng và một phần của âm đạo cũng được loại bỏ. Đôi khi, do tổn thương ung thư đã lan ra ngoài bàng quang và không thể loại bỏ hoàn toàn, phẫu thuật cắt bỏ bàng quang có thể được thực hiện chỉ để giảm các triệu chứng tiết niệu do ung thư gây ra. Khi bàng quang đã được cắt bỏ, các bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo ra một cách khác để đưa nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Cắt bàng quang bán phần: Phẫu thuật cắt bỏ một phần bàng quang có thể được thực hiện cho những bệnh nhân có khối u có độ ác tính thấp nhưng đã xâm lấn vào thành bàng quang tuy nhiên mới chỉ giới hạn ở một khu vực của bàng quang. Vì chỉ một phần của bàng quang được loại bỏ, bệnh nhân có thể đi tiểu bình thường sau phẫu thuật

Chuyển nước tiểu: Phẫu thuật để tạo ra một cách mới cho cơ thể lưu trữ và đưa nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Sau khi bác sĩ loại bỏ tất cả các bệnh ung thư có thể nhìn thấy tại thời điểm phẫu thuật, một số bệnh nhân có thể được hóa trị liệu sau phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại. Điều trị được đưa ra sau phẫu thuật, để giảm nguy cơ ung thư sẽ quay trở lại, được gọi là liệu pháp bổ trợ.

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư sử bằng việc sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các loại phóng xạ khác để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc giữ cho chúng không phát triển. Có hai loại xạ trị:

Liệu pháp xạ trị bên ngoài sử dụng máy bên ngoài cơ thể để chiếu bức xạ tới bệnh ung thư.

Xạ trị trong: chất phóng xạ được niêm phong trong kim, hạt, dây điện hoặc ống thông được đặt trực tiếp vào hoặc gần phần tổn thương ung thư.

Cách thức xạ trị được chỉ định tùy thuộc vào giai đoạn ung thư. Liệu pháp xạ trị từ ngoài được sử dụng để điều trị ung thư bàng quang.

Hóa trị là một phương pháp điều trị sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, bằng cách tiêu diệt các tế bào hoặc bằng cách ngăn chặn chúng phân chia. Khi hóa trị được thực hiện bằng đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch , thuốc sẽ xâm nhập vào máu và có thể đến các tế bào ung thư trên toàn cơ thể (hóa trị liệu toàn thân). Khi hóa trị được đưa trực tiếp vào dịch não tủy, một cơ quan hoặc khoang cơ thể như bụng, các loại thuốc chủ yếu ảnh hưởng đến các tế bào ung thư ở những khu vực đó (hóa trị liệu tại chỗ). Đối với ung thư bàng quang, hóa trị liệu tại chỗ có thể đưa vào bàng quang thông qua một ống được đưa vào niệu đạo. Cách thức hóa trị sẽ tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư được điều trị. Đa hóa trị là điều trị bằng cách sử dụng nhiều hơn một loại thuốc chống ung thư.

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống ung thư. Các chất được tạo ra bởi cơ thể hoặc được sản xuất trong phòng thí nghiệm được sử dụng để tăng cường, chỉ đạo hoặc khôi phục cơ thể phòng thủ tự nhiên chống lại ung thư. Loại điều trị ung thư này còn được gọi là liệu pháp sinh học hoặc trị liệu sinh học.

Có nhiều loại liệu pháp miễn dịch khác nhau:

Điều trị bằng cách ức chế điểm kiểm soát miễn dịch: Thuốc ức chế PD-1 là một loại trị liệu ức chế điểm kiểm soát miễn dịch được sử dụng trong điều trị ung thư bàng quang.

ENLARGE

BCG (bacillus Calmette-Guérin): Ung thư bàng quang có thể được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch gọi là BCG ( vi trùng lao song) BCG được đưa hòa trong một dung dịch và được đặt trực tiếp vào bàng quang bằng ống thông

Ung thư bàng quang được chia làm 4 giai đoạn tùy theo mức độ xâm lấn và di căn.

Điều trị giai đoạn 0 có thể bao gồm:

Cắt bỏ u qua nội soi sau đó sẽ điều trị thêm

Hóa trị ( hoặc BCG) tại chỗ sau khi phẫu thuật.

Cắt bàng quang bán phần.

Cắt bàng quang toàn bộ

Điều trị ung thư bàng quang giai đoạn II và III có thể bao gồm:

Cắt bàng quang bán phần.

Hóa trị kết hợp sau đó là cắt bàng quang triệt để. Một sự chuyển hướng nước tiểu có thể được thực hiện.

Xạ trị ngoài có hoặc không có hóa trị.

Cắt bàng quang bán phần có hoặc không có hóa trị.

Cắt bỏ u qua nội soi .

Điều trị ung thư bàng quang giai đoạn IV chưa lan sang các bộ phận khác của cơ thể có thể bao gồm những điều sau đây:

Hóa trị.

Cắt bàng quang bán phần hoặc theo sau bằng hóa trị.

Xạ trị ngoài có hoặc không có hóa trị.

Cắt bỏ bàng quang như một liệu pháp giảm nhẹ để giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Điều trị ung thư bàng quang giai đoạn IV đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, xương hoặc gan, có thể bao gồm những điều sau đây:

Hóa trị có hoặc không điều trị tại chỗ (phẫu thuật hoặc xạ trị).

Liệu pháp miễn dịch (liệu pháp ức chế điểm kiểm soát miễn dịch).

Liệu pháp xạ trị bên ngoài để giảm nhẹ triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chuyển nước tiểu: Phẫu thuật để tạo ra một cách mới cho cơ thể đưa nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Điều trị ung thư bàng quang tái phát phụ thuộc vào điều trị trước đó và nơi ung thư đã tái phát. Điều trị ung thư bàng quang tái phát có thể bao gồm:

Hóa trị kết hợp.

Liệu pháp miễn dịch (liệu pháp ức chế điểm kiểm soát miễn dịch).

Phẫu thuật cho các khối u bề mặt hoặc cục bộ. Phẫu thuật có thể được theo sau bằng liệu pháp sinh học và / hoặc hóa trị.

Liệu pháp xạ trị như liệu pháp giảm nhẹ để giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đều đã triển khai và thực hiện hiệu quả tất cả các kỹ thuật trên. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị Y tế hiện đại, vô trùng. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có những tư vấn khoa học, xây dựng phác đồ điều trị thích hợp cho người bệnh.

Khách hàng có thể trực tiếp đến Vinmec Times City để thăm khám hoặc liên hệ hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

Nguồn NIH 2019 XEM THÊM:

Hiểu Về Phương Pháp Xạ Trị Ung Thư Bàng Quang Trong Điều Trị

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính và thường gặp. Hiện nay, ngoài phẫu thuật, xạ trị là phương pháp điều trị ung thư bàng quang hữu hiệu. Vậy xạ trị ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bàng quang và xạ trị ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bàng quang có thể dễ dàng chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm, việc điều trị bao gồm phẫu thuật, hóa trị liệu và xạ trị ung thư.

Ung thư bàng quang là bệnh thường gặp ở nam giới và người già, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh này. Đây là bệnh hay gặp nhất sau ung thư tiền liệt tuyến. Bệnh không dễ phát hiện bởi những dấu hiệu ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng.

Nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cao nếu:

Bạn là người hút thuốc lá

Bạn hơn 40 tuổi

Bạn thường tiếp xúc với hóa chất như arsenic, các hóa chất trong nhà máy nhuộm, cao su, dệt may, da, sơn

Bạn từng dùng thuốc điều trị ung thư trước đây

Bạn bị nhiễm trùng bàng quang mãn tính

Trong gia đình bạn có người bị ung thư

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư bằng việc sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các loại phóng xạ khác để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc giữ cho chúng không phát triển.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, tiến triển của ung thư cũng như sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ có chỉ định xạ trị ung thư hay không

Xạ trị ung thư bàng quang sử dụng chùm tia năng lượng cao có thể thực hiện qua một máy bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài) hoặc dùng một thiết bị đặt bên trong bàng quang của bệnh nhân (brachytherapy). Trị liệu bức xạ có thể được sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, khiến có thể loại bỏ nó dễ dàng, cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật để diệt tế bào ung thư có thể còn sót lại hoặc kết hợp với hóa trị.

Xạ trị ung thư bàng quang được thực hiện như thế nào?

Do các bác sĩ sẽ sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể nên phương pháp xạ trị chỉ có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư bàng quang ở vùng được chiếu xạ. Đối với các khối u có kích thước lớn, bác sĩ có thể điều trị bằng tia xạ trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ bớt thể tích của khối u làm cho việc phẫu thuật sau đó dễ dàng hơn. Còn hầu hết các bệnh nhân khác sau phẫu thuật mới cần điều trị bằng tia xạ để tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại. Ngoài ra xạ trị cũng được chỉ định đối với những bệnh nhân không còn khả năng phẫu thuật.

Xạ trị ung thư bàng quang

Hai phương pháp xạ trị ung thư bàng quang hay được sử dụng:

Xạ ngoài: Sử dụng một chiếc máy chiếu xạ lớn rồi chiếu tia vào vùng có khối u trong cơ thể. Đối với phương pháp chiếu xạ ngoài, bệnh nhân sẽ được điều trị ngoại trú, chiếu tia 5 buổi một tuần và quá trình điều trị kéo dài 5-7 tuần. Liệu trình này giúp cho các tế bào tổ chức lành tránh được các biến chứng do quá liều gây ra. Nếu kết hợp cả xạ trị từ ngoài với xạ trong thì thời gian chữa bệnh ung thư bàng quang của bệnh nhân sẽ được rút ngắn lại.

Xạ trong: Các bác sĩ sẽ luồn ống chứa các chất có hoạt tính phóng xạ vào trong bàng quang thông qua đường niệu đạo hoặc qua đường rạch ở bụng. Đối với cách thức này, các bệnh nhân sẽ phải nằm viện một vài ngày để điều trị. Trong quá trình xạ trị cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ hạn chế để người nhà vào thăm bởi người nhà bệnh nhân có thể bị nhiễm phóng xạ. Có chăng cũng chỉ cho người thân vào thăm bệnh nhân trong khoảng thời gian ngắn khi đã cất nguồn phóng xạ vào nơi an toàn. Khi nguồn phóng xạ đã được lấy ra thì không còn phóng xạ trong cơ thể.

Quá trình sau xạ trị ung thư bàng quang

Phần lớn ung thư bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn sớm khi ung thư còn có thể điều trị được. Tuy nhiên, ngay cả đối với giai đoạn đầu, bệnh vẫn có khả năng tái phát rất cao. Vì thế sau xạ trị, bệnh nhân cần tái khám thường xuyên để được kiểm tra và phát hiện sớm nếu ung thư tái phát. Những xét nghiệm giúp ích cho quá trình theo dõi gồm có: tổng phân tích nước tiểu, nội soi và chụp phim dưới tia X.

Bệnh nhân cũng thông báo ngay cho bác sĩ điều trị nếu xuất hiện bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ, chính những triệu chứng là dấu hiệu báo động của sự tái phát ung thư.

Mặc dù không có cách nào đảm bảo để ngăn ngừa ung thư bàng quang, bạn có thể thực hiện các bước để giúp giảm nguy cơ như:

Ngừng hút thuốc: Không hút thuốc có nghĩa là các hóa chất gây ung thư trong khói thuốc không thể thu thập trong bàng quang của bạn. Nếu bạn không hút thuốc, đừng bắt đầu. Nếu bạn hút thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch giúp bạn dừng lại. Các nhóm hỗ trợ, thuốc men và các phương pháp khác có thể giúp bạn bỏ thuốc lá.

Cẩn thận hóa chất xung quanh: Nếu bạn làm việc với hóa chất, hãy làm theo tất cả các hướng dẫn an toàn để tránh tiếp xúc.

Ăn nhiều loại trái cây và rau quả: Chọn một chế độ ăn uống giàu các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc. Các chất chống oxy hóa trong trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Để tăng hiệu quả điều trị của người bệnh ung thư bàng quang, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe của bệnh nhân ung thư như The Fucoidan. Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Nhật Bản có tác dụng trong dự phòng, hỗ trợ điều trị ung thư bên cạnh các tác dụng quý như điều hòa đường huyết, mỡ máu, huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch.

Hiện nay, công ty Dược phẩm Waki – Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe The Fucoidan được chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku Okinawa – là sản phẩm đang được các bệnh nhân điều trị ung thư tin dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe The Fucoidan đến từ Nhật Bản

* Sản phẩm The Fucoidan được cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế Việt Nam phù hợp với các quy định hiện hành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những thực phẩm bệnh nhân xạ trị ung thư nên ăn là gì?

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Bàng Quang Bằng Tây Y

Các phương pháp điều trị ung thư bàng quang theo tây y sẽ căn cứ vào giai đoạn của bệnh, loại tế bào ung thư cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh.

Lựa chọn phương pháp phẫu thuật có lợi nhất cho người bệnh thường phụ thuộc vào giai đoạn và cấp độ của bệnh.

Sự cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo thường được sử dụng để loại bỏ bệnh ung thư bàng quang được giới hạn trong các lớp bên trong của bàng quang. Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo có thể gây đi tiểu đau hoặc tiểu máu trong một vài ngày sau thủ thuật.

Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ khối u và một phần nhỏ của bàng quang có chứa tế bào ung thư có thể là một lựa chọn nếu ung thư được giới hạn trong diện tích bàng quang, khối ung thư bàng quang dễ dàng loại bỏ mà không làm tổn hại đến chức năng bàng quang. Phẫu thuật này mang nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng.

Nếu ung thư đã xâm lược các lớp sâu hơn của thành bàng quang. Có thể phải phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ bàng quang. Thủ thuật cắt bỏ là một hoạt động để loại bỏ toàn bộ bàng quang, cũng như các hạch bạch huyết xung quanh. Ở nam giới, cắt bỏ thường bao gồm loại bỏ tuyến tiền liệt và túi tinh. Ở phụ nữ, cắt bỏ gồm việc cắt bỏ tử cung, buồng trứng và một phần của âm đạo. Thêm vào đó, các hạch lympho (hạch bạch huyết) ở vùng chậu cũng được cắt bỏ ở cả nam giới và nữ giới. Đây được gọi là phẫu thuật loại bỏ hạch lympho vùng chậu. Việc loại bỏ các hạch lympho ở vùng chậu mở rộng là cách chính xác nhất để tìm ra ung thư đã lan tới các hạch lympho.

Nếu bàng quang đã được cắt bỏ, kỹ thuật viên sẽ tạo ra 1 đường dẫn nước tiểu mới mở ra ngoài cơ thể. Một cách để làm việc này là sử dụng một phần của ruột non hoặc đại tràng để chuyển nước tiểu đến lỗ tiểu nhân tạo (stoma) hoặc lỗ hậu môn nhân tạo (stomy) ở bên ngoài của cơ thể. Bệnh nhân sau đó cần đeo bao đính kèm với lỗ tiểu nhân tạo để thu nhận và thải nước tiểu. Hoặc dùng 1 phần của ruột non hoặc ruột già để tạo 1 túi chứa nước tiểu, đó là 1 túi dự trữ nằm bên trong cơ thể. Với những thủ thuật này, bệnh nhân không cần đeo túi nước tiểu ở ngoài.

Mục tiêu điều trị quan trọng là tìm phương án điều trị để giữ toàn bộ hoặc một phần bàng quang cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân mà ung thư đã xâm lấn tới lớp cơ của bàng quang thì kế hoạch điều trị bằng hóa trị liệu và xạ trị liệu có thể được sử dụng như là một phương pháp điều trị thay thế cho việc cắt bỏ bàng quang.

Hóa trị là sử dụng thuốc để phá hủy các tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn khả năng phát triển và phân chia của các tế bào ung thư. Một phác đồ hóa trị thường bao gồm một số chu kỳ cụ thể được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Có hai loại hóa trị liệu có thể được sử dụng để điều trị ung thư bàng quang.

Phác đồ điều trị này được thực hiện bằng cách đưa vào trong bàng quang 1 ống thông đã được cấy (chèn) qua niệu đạo. Điều trị tại chỗ chỉ phá hủy các tế bào ung thư ở bề mặt tiếp xúc với thuốc hóa trị. Nó không thể tiếp cận với các tế bào khối u trong thành bàng quang hoặc tế bào khối u đã lan tỏa tới các cơ quan khác.

Thuốc hóa trị được đưa vào cơ thể theo đường uống (thuốc viên) hoặc tiêm vào tĩnh mạch (IV), tiêm bắp (IM). Sau đó, thuốc sẽ đi vào máu, đi khắp cơ thể và gây ra tác dụng điều trị. Các bác sĩ cho hóa trị theo chu kỳ, kết thúc mỗi giai đoạn hóa trị là khoảng thời gian dành cho bệnh nhân nghỉ ngơi giúp cơ thể phục hồi. Mỗi chu kỳ thường kéo dài trong một vài tuần. Hóa trị liệu nào được lựa chọn phù thuộc vào mục tiêu điều trị và giai đoạn của ung thư bàng quang.

Liệu pháp miễn dịch còn được gọi là liệu pháp sinh học được thiết kế để thúc đẩy cơ chế tự vệ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Nó sử dụng các yếu tố được thực hiện bởi cơ thể hoặc trong phòng thí nghiệm để cải thiện, nhắm trúng đích, hoặc khôi phục chức năng của hệ miễn dịch. Loại thuốc miễn dịch chuẩn cho bệnh ung thư bàng quang là một loại vi khuẩn đã bị suy yếu gọi là Bacillus Calmette-Guerin (BCG), tương tự như vi khuẩn gây bệnh lao. BCG được bơm trực tiếp vào bàng quang qua ống thông. Đây được gọi là liệu pháp nội khoa. BCG dính (tiếp xúc) với lớp lót trong bàng quang và kích thích hệ thống miễn dịch tiêu diệt khối u. BCG có thể gây triệu chứng giống cúm, ớn lạnh, sốt nhẹ, mệt mỏi, cảm giác nóng trong bàng quang…

Xạ trị sử dụng chùm tia X năng lượng cao nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể thực hiện qua một máy bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài) hoặc dùng một thiết bị đặt bên trong bàng quang của bệnh nhân (brachytherapy). Trị liệu bức xạ có thể được sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, khiến có thể loại bỏ nó dễ dàng.

Xạ trị còn được sử dụng sau phẫu thuật để diệt tế bào ung thư có thể còn sót lại. Có thể kết hợp xạ trị với hóa trị liệu. Việc kết hợp giữa liệu pháp xạ trị và hóa trị liệu có thể được sử dụng để điều trị ung thư bàng quang khi khối u còn nằm trong bàng quang, sự kết hợp giúp tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào có thể còn xót lại sau khi cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo từ đó toàn bộ hoặc một phần bàng quang không cần phải cắt bỏ. Ngoài ra, giúp giảm các triệu chứng gây ra do khối u như đau, chảy máu, hoặc tắc nghẽn hoặc điều trị di căn nằm trong một khu vực, chẳng hạn như tới não hoặc xương.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư bàng quang theo tây y có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vậy nên để tăng hiệu quả điều trị, người bệnh nên tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế trong việc kết hợp điều trị bằng đông y, từ đó vừa hạn chế biến chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị tây y, vừa nuôi dưỡng, tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Những Phương Pháp Trong Điều Trị Ung Thư Bàng Quang

Ung thư bàng quang là một căn bệnh mà tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của bàng quang. Việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư bàng quang sẽ phụ thuộc vào kích cỡ khối u, có bao nhiêu khối u, khối u thuộc loại nào, và giai đoạn của ung thư bàng quang.

Giai đoạn 1 của ung thư bàng quang

Phẫu thuật

Liệu pháp bức xạ (xạ trị)

Hóa trị liệu

Liệu pháp miễn dịch

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư bàng quang, trong số đó, một số phương pháp là tiêu chuẩn (nghĩa là phương pháp điều trị hiện đang được sử dụng phổ biến nhất), và một số đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng.

Một thử nghiệm lâm sàng của điều trị ung thư là một nghiên cứu nhằm giúp cải thiện các phương pháp điều trị hiện tại hoặc thu thập thông tin về phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư. Khi các thử nghiệm lâm sàng cho thấy một kết quả tốt hơn so với phương pháp điều trị tiêu chuẩn, các phương pháp mới có thể trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Vì thế, bệnh nhân có thể suy nghĩ về việc tham gia vào một cuộc thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, một số thử nghiệm lâm sàng chỉ dành cho những bệnh nhân chưa bắt đầu điều trị.

Phẫu thuật

Một trong những loại phẫu thuật sau đây có thể được thực hiện:

Phẫu thuật cắt lát qua đường hậu môn.

Phẫu thuật bàng quang cấp tính.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần bàng quang.

Phẫu thuật chuyển vị tiết niệu.

Ngay cả khi bác sĩ loại bỏ tất cả các tế bào ung thư có thể được nhìn thấy tại thời điểm phẫu thuật, một số bệnh nhân có thể được hóa trị sau phẫu thuật để diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại. Điều trị ung thư sau phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư sẽ trở lại, được gọi là liệu pháp bổ trợ.

Phẫu thuật để điều trị ung thư

Liệu pháp bức xạ (xạ trị)

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các loại bức xạ khác để diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phát triển.

Phương pháp xạ trị được đưa ra thực hiện phụ thuộc vào loại và giai đoạn của bệnh ung thư được điều trị. Xạ trị ngoài được sử dụng để điều trị ung thư bàng quang.

Hóa trị liệu

Hoá trị liệu là một liệu pháp điều trị ung thư sử dụng hóa chất để ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư, bằng cách giết chết tế bào hoặc ngăn cản chúng không phân chia.

Đối với ung thư bàng quang, hóa trị liệu khu vực có thể thực hiện ở nội tâm mạc (đưa vào bàng quang thông qua một ống được chèn vào niệu đạo). Cách hóa trị này cũng tùy thuộc vào loại và giai đoạn của bệnh ung thư được điều trị.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại ung thư. Các chất được tạo ra bởi cơ thể hoặc được chế tạo trong phòng thí nghiệm sẽ được sử dụng nhằm tăng cường, điều khiển hoặc khôi phục cơ chế tự vệ của cơ thể đối với bệnh ung thư. Loại điều trị ung thư này còn được gọi là biotherapy or biologic therapy (liệu pháp sinh học).

dựa trên cơ chế hoạt động của liệu pháp miễn dịch

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ung thư bàng quang là loại ung thư đường tiết niệu thường gặp nhất và chiếm phần lớn hiện diện trong các loại ung thư. Vì thế, việc điều trị ung thư bàng quang là điều rất quan trọng nhằm cứu trợ chức năng của hệ tiết niệu nói chung, và cải thiện tình trạng sức khỏe người bệnh nói riêng.

Bạn đang xem bài viết Hiểu Về Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Bàng Quang trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!