Xem Nhiều 5/2023 #️ Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Đông Y Hiệu Quả Với Thảo Dược Quý # Top 14 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Đông Y Hiệu Quả Với Thảo Dược Quý # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Đông Y Hiệu Quả Với Thảo Dược Quý mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lương y Võ Văn Chi cho biết, người bệnh có thể được hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y với các bài thuốc hay từ nhiều cây thuốc, thảo dược quý rất hiệu quả.

Hạ khô thảo (Brunella)

Hạ khô thảo thuộc dòng họ Hoa môi Lamiaceae, có tên khoa học là Brunella (Prunella0 vulgaris L). Theo dân gian, thảo dược có tên như vậy vì vào giữa mùa hè (hạ) cây sẽ bị héo khô, tuy nhiên ở nước ta đến mùa hè cây vẫn phát triển tươi tốt.

Hạ khô thảo sống rất lâu, thân cây màu tím đỏ và hơi vuông, lá mọc đối hình bầu dục hoặc hình mác dài, mép nguyên hoặc có răng cưa nhỏ, thân và lá có một chút lông.

Do hoa có cuống ngắn và mọc vòng nên cụm hoa thường mọc ở đầu cành giống như bông, mỗi vòng thường có 5 – 6 hoa. Mỗi đài hoa thường có hai môi, môi trên có 2 răng, môi dưới có 2 răng, hình ba cạnh. Cánh hoa có màu tím nhạt hình trăng khuyết, môi trên giống hình mũi, môi dưới sẻ ba, thùy giữa rộng hơn, hai nhị dài, hai nhị ngắn và đều thò ra khỏi tràng. Vòi hoa nhỏ dài, quả nhỏ cứng.

Hạ khô thảo được sử dụng làm vị chính trong bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y. Bài thuốc gồm có các vị thuốc như sau

12g hạ khô thảo

120g lưỡi rắn trắng

30g bồ công anh, tử hoa địa đinh, nhân trần

15g côn bố, hải tảo, bại tương thảo, toàn phúc hoa

15g chích miết giáp

10g xích thước, tam lăng nướng đầu, hoè giác sao

Cây đại kế – hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Đông y hiệu quả

Trong Đông y, đại kế được cho là một vị thuốc quý có tác dụng rất tốt để hỗ trợ điều trị các bệnh như chảy máu cam, nôn ra máu, đái ra máu, viêm gan, ung thư gan và nhiều bệnh khác.

Một số nơi đại kế còn được gọi với tên khác như ô rô, ô rô cạn, mã kế, hổ kế, miêu khế, thích kế, đại kế dịp, địa đinh, địa đinh thảo, địa đinh hương, địa hạ thảo.

Uống nước sắc từ cây đại kế có thể ngăn chặn sự phát triển của trực khuẩn lao, liên cầu khuẩn, trực khuẩn bạch hầu và có tác dụng hạ huyết áp rất tốt do trong cây đại kế chứa nhiều dưỡng chất tốt như alcaloid dạng lỏng, glycosid (tiliaxin), inulin, tinh dầu, nhựa, enzym labenzym,…

Nước đại kế dễ uống do có vị ngọt, hơi đắng và mát. Uống nước sắc từ thảo dược này sẽ giúp điều hòa tim, gan, bổ máu, lưu thông khí huyết.

Nấu 90g rễ đại kế và 90g rễ hàm ếch thành hai ấm riêng biệt rồi bỏ bã, có thể thêm đường kính nếu muốn. Buổi sáng uống nước rễ hàm ếch và buổi chiều uống nước rễ đại kế.

Đan sâm

Đan sâm có tên khoa học là Salvia mitiorrhiza Bunge thuộc họ bạc hà (Lamiaceae), trong Đông y nó còn có một số tên gọi khác là xích sâm, huyết sâm, tử đan sâm, huyết căn. Đan sâm cũng được sử dụng trong một số bài thuốc điều trị bệnh ung thư gan.

Cây có chiều cao 1,5cm màu đỏ nâu hoặc nâu tối có vân nhăn dọc. Vỏ rễ cây khi già thường bong ra và có màu nâu tía. Chất cứng và giòn, mặt bẻ gãy không chắc có vết nứt hoặc hơi phẳng và đặc, phần vỏ màu đỏ nâu và phần gỗ có màu vàng xám hoặc màu nâu tía. Đan sâm có mùi nhẹ, vị hơi đắng và se.

Trong đan sâm có chất tinh thể màu vàng cyptotanshinon, methyl-tanshinon và dẫn chất nhóm ceton (tansinon I, tansinon II, tansinon III), acid lactic, phenol và vitamin. Do vậy đan sâm rất tốt để khứ ứ chỉ thống, hoạt huyết thông kinh, thanh tâm trừ phiền.

Lưu ý: Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các bài thuốc này hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan.

Theo Vietnamnet

Chữa Ung Thư Gan Bằng Thuốc Nam: Thảo Dược Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Gan

Chữa ung thư gan bằng thuốc Nam như thế nào? Giới thiệu các bài thuốc chữa ung thư gan bằng thuốc Nam hiệu quả. Sử dụng thảo dược điều trị ung thư gan sẽ không chỉ hiệu quả mà còn tránh gây ra tác dụng phụ. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan ngày càng tăng cao. Do đó, việc điều trị bệnh là hết sức cần thiết.

Cách chữa ung thư gan bằng thuốc Nam

Chữa ung thư gan bằng thuốc Nam như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các lương y, hiện nay có rất nhiều bài thuốc Nam có thể áp dụng. Do đó, tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người mà có thể áp dụng cách điều trị phù hợp.

Tại sao nên chữa ung thư gan bằng thuốc Nam?

Cũng giống như hầu hết các bệnh ung thư khác, việc áp dụng cách chữa ung thư gan bằng thuốc Nam mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp giảm các biến chứng mà còn hạn chế chi phí cho người bệnh. Thực tế, việc áp dụng các phương pháp hóa trị, xạ trị ít nhiều đều gây ra tác dụng phụ. Hơn nữa, số tiền để điều trị bằng phương pháp này rất lớn. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để kịp thời điều trị bệnh.

Vì vậy, việc áp dụng các bài thuốc Nam sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho người bệnh. Nhờ các bài thuốc Nam giúp cho việc điều trị bệnh ung thư gan trở nên nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.

Cơ chế điều trị ung thư gan bằng thuốc Nam

Nhờ các thành phần quý trong thuốc Nam giúp làm chậm sự phát triển tế bào ung thư. Đặc biệt, với các bệnh nhân giai đoạn đầu, tế bào ung thư mới hình thành nếu kịp thời điều trị sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Các tế bào ung thư bị cô lập, teo và biến mất dần trong gan nhanh chóng.

Ngoài ra, áp dụng cách chữa ung thư gan bằng thuốc Nam còn giúp tăng cường sức khỏe, kích thích ăn uống ngon miệng hơn. Đặc biệt, thảo dược còn giúp thanh lọc, làm mát gan, giảm gánh nặng cho gan từ đó giúp cho việc điều trị bệnh trở nên hiệu nghiệm hơn.

Thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư gan

Nói đến bài thuốc Nam chữa ung thư gan chúng tôi phải kể đến trường hợp của ông Hòa, 55 tuổi, sống ở thị trấn Lộc Ninh, Bình Phước. Cách đây khoảng một năm, ông nhận thấy mình có những biểu hiện như:

Sức khỏe suy giảm

Bụng chướng

Da bắt đầu vàng

Ăn uống không được như trước

Sức khỏe yếu dần

Lúc này, ông đã lên bệnh viện Chợ Rẫy (Hồ Chí Minh) kiểm tra thì các bác sĩ chuẩn đoán ông bị ung thư gan. Tại đây, các bác sĩ kết luận ông bị ung thư gan giai đoạn cuối, nếu phẫu thuật tỷ lệ sống chỉ khoảng 50%.

Nghe mọi người đồn thổi, ông đã biết đến cây an xoa – cây thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan hiệu quả. Sau một thời gian sử dụng ông nhận thấy sự thay đổi rõ ràng về sức khỏe.

Cách chế biến cây an xoa trị ung thư gan

Trên rừng có rất nhiều loại cây. Bạn chỉ nên khi hái bạn nên biết cách nhận biết đâu là cây an xoa. Bộ phận chính của cây thuốc là lá và thân cây. Do đó, khi chặt bạn nên chặt các nhánh cách đất 30cm.

Sau khi mang về bạn tách lá, cành nhỏ, thân riêng. Lá đem phơi khô, thân và cành lớn đem băm nhỏ sau đó rang vàng hạ thổ.

Lưu ý:

Không được dùng hoa cây an xoa bởi nó có nhiều lông, nếu uống sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí gây ho.

Nên sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng bài thuốc.

Theo kinh nghiệm dân gian, để phát huy công dụng tốt nhất cách chữa ung thư gan bằng thuốc Nam người ta thường kết hợp với cây xạ đen. Xạ đen là cây thuốc quý, tập trung chủ yếu ở Hòa Bình. Cây xạ đen có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả.

Liều lượng sử dụng như sau:

Cây an xoa đem rang vàng hạ thổ cả lá và thân, cành cây

Cây xạ đen Hòa Bình 50g (có thể sử dụng cả thân và lá)

Cách dùng: Đem rang vàng hạ thổ tất cả, sau đó đổ thêm 1,5 lít nước và sắc trong 30 phút.

Lưu ý, nên để lửa nhỏ để thuốc ngâm ra nước. Nước an xoa – xạ đen có thể thay thế nước uống hàng ngày.

Ngoài ra, cây an xoa còn có tác dụng rất tốt với bệnh xơ gan, viêm gan (A, B, C). Do đó, bạn có thể áp dụng bài thuốc này trong việc điều trị bệnh.

Giới thiệu bài thuốc Nam chữa ung thư gan hiệu quả – Báo Soha

Lưu ý khi chữa ung thư gan bằng thuốc Nam

Không tự ý dừng sử dụng thuốc Tây nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ

Nên duy trì thời gian áp dụng bài thuốc ít nhất trong 3 tháng để phát huy tốt nhất công dụng chữa bệnh

Khi sắc, nên sử dụng ấm đất hoặc sứ để sắc. Tuyệt đối không được dùng ấm chất liệu kim loại sẽ làm giảm giá trị dược chất trong cây thuốc

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Xương Bằng Đông Y

Bên cạnh các phương pháp y học hiện đại chữa ung thư xương, hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng Đông y cũng là một phương pháp hiệu quả.

Ung thư xương là một căn bệnh hiếm gặp nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh các phương pháp y học hiện đại, hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng Đông y cũng là một phương pháp hiệu quả.

Ung thư xương là loại ung thư do xuất hiện những tế bào phát triển bất thường trong xương, hình thành khối u và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe xương khớp của người bệnh. Mọi vị trí xương trong cơ thể điều có khả năng bị tấn công bởi các tế bào ung thư, tuy nhiên thường gặp nhất là ở các đốt xương dài của xương tay, xương chân và vùng quanh khớp gối.

Nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc phải ung thư xương cao nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, độ tuổi từ 12 đến 20 tuổi – những người đang trong giai đoạn trưởng thành, cơ thể phát triển về hệ thống xương khớp. Trong đó, theo giới tính, nam giới có tỷ lệ mắc ung thư xương cao hơn nữ giới.

Ứng dụng Đông y kết hợp Tây y trong điều trị ung thư xương mang lại nhiều kết quả khả quan cho người bệnh.

1. Tác dụng của Đông y đối với điều trị ung thư xương

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng Đông y dựa trên nguyên tắc ôn dương khai ngưng, kích thích thông kinh lạc hóa trệ, hóa ứ tán kết, thanh nhiệt giải độc cho đến cách tư thận trấn thủy, giáng hỏa và giải độc.

Những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị Tây y khiến bệnh nhân phải chịu không ít đau đớn. Đông y chính là giải pháp bổ sung được sử dụng để cải thiện chất lượng sức khỏe, hỗ trợ điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư xương mà ít gây ra tác dụng phụ.

Các bài thuốc Đông y có mục tiêu làm giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u. Do đó, bài thuốc Đông y có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư xương, thêm vào đó cần phối hợp với Tây y để khống chế, chữa bệnh một cách tốt nhất.

2. Một số bài thuốc Đông y có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư xương

Bài thuốc 1

Nguyên liệu bao gồm 80g bạch hoa xà thiệt thảo, 50g bạch thược, 30g đan bì, 30g sa sâm, 20g sinh địa, 20g thục địa, 20g sinh nam tinh, 20 phục linh, 20g trạch tả, 16g miết giáp, 15g do nhục, 15g trần bì, 15g bán liên, 15g hài nhi sâm. Người bệnh sắc uống mỗi ngày một thang để tiêu trừ các khối u phát triển trên tay, chân, làm giảm đau nhức do ung thư xương gây ra và tăng cường thân thể.

Bài thuốc 2

Bài thuốc gồm 40g tam thất, 30g xuyên sơn giáp chu, 20g nhân sâm, 20g toàn yết, 20g con ngô công, 3g xạ hương. Tất cả nguyên liệu trên được nghiền nát rồi nặn thành 60 viên thuốc. Người bệnh uống thuốc mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên để giúp giảm các cơn đau và hỗ trợ điều trị ung thư xương.

Bài thuốc 3

Lấy 1 quả trứng vịt ngâm nước muối trong 7 ngày, vớt ra đâm thủng một lỗ nhỏ, tách bớt lòng trắng trứng ra ngoài sau đó cho vào 9g thiên ma đã nghiền nát vào trong. Tiếp theo dùng bột mì khuấy với nước tạo thành hỗn hợp đặc quánh, lấy quả trứng đã nhồi bột thiên ma vào hỗn hợp này và đem hầm chín. Người mắc bệnh ung thư xương sử dụng quả trứng này để ăn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Lưu ý: Những bài thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của bác sĩ. Vì vậy, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện chuyên khoa để có được sự tư vấn tốt nhất.

Y học hiện đại chữa ung thư xương bằng các phương pháp như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên kết hợp hỗ trợ điều trị ung thư xương bằng Đông y sau khi có sự đồng ý của bác sĩ chẩn trị.

Dược Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Nguồn Gốc Thảo Mộc

Quercetin là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất so với các flavonoid khác, và nhiều cây thuốc, trong đó có cây hòe, có tác dụng chữa bệnh do chứa hàm lượng cao quercetin. Quercetin có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm, làm giảm sự tăng sinh tế bào gây chết tế bào theo chương trình. Quercetin có tác dụng hiệp đồng với thuốc hóa dược trị ung thư triozofurin trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng của người. Có thể dùng liều triazofurin thấp hơn trong liệu pháp kết hợp, do đó làm giảm các tác dụng không mong muốn.

Quercetin cũng làm tăng tác dụng của thuốc hóa dược trị ung thư carboxytriazol trên tế bào ung thư biểu mô vú người, và làm tăng hoạt tính chống tăng sinh của thuốc hóa dược busulfan. Quercetin ức chế sự tạo thành cụm tế bào ở tế bào bệnh bạch cầu người, do đó có thể sử dụng liệu pháp kết hợp này trong điều trị bệnh bạch cầu cấp tích.

Chè xanh chứa epigallocatechin gallat (EGCG), hợp chất này được coi là hoạt chất trong chè xanh có tác dụng dự phòng bệnh ung thư. EGCG gây sự chết tế bào theo chương trình và ức chế men cyclooxygenase và do đó ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

Sulindac là một thuốc chống viêm không steroid được dùng làm thuốc dự phòng bệnh ung thư, nhưng việc sử dụng bị hạn chế do có nhiều tác dụng không mong muốn trong đó có tác dụng gây xuất huyết đường tiêu hóa. Hoạt tính gây sự chết tế bào theo chương trình của EGCG trên tế bào ung thư phổi tăng lên một cách hiệp đồng khi dùng kết hợp với các thuốc hóa dược dự phòng bệnh ung thư như sulindac và tamoxifen.

Curcumin được chiết xuất từ thân rễ các loài nghệ có tác dụng chống viêm, chống u và chống ôxy hóa. Curcumin có các cơ chế tác dụng là phong bế sự khởi đầu sinh ung thư hoặc ngăn chặn sự biểu hiện ác tính của các tế bào khởi đầu, ngăn chặn nhiều yếu tố phiên mã. Curcumin có tác dụng cộng hợp với thuốc trị ung thư hóa dược doxorubicin, làm tăng tác dụng kháng u và tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình của cisplatin trên ung thư biểu mô buồng trứng.

Genistein từ đậu nành

Genistein là một estrogen thực vật từ đậu nành có khả năng là một thuốc hóa trị liệu gây sự chết tế bào theo chương trình do ức chế enzym topoisomerase, ức chế sự tạo mạch hoặc ngăn chặn các enzym kích thích phát triển u như cyclooxygenase. Genistein có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư biểu mô vú người. Genistein có tác dụng chống tăng sinh một cách hiệp đồng với thuốc trị ung thư tamoxifen trên tế bào ung thư vú. Như vậy, có thể sử dụng genistein để điều trị dự phòng ung thư vú ở phụ nữ.

Genistein còn được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư dạ dày ở cả nam giới và nữ giới.

#Dongtayy #Đông_tây_y

Bạn đang xem bài viết Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Đông Y Hiệu Quả Với Thảo Dược Quý trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!