Xem Nhiều 6/2023 #️ Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ # Top 15 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi

Xin Chào, Con gái mình được sinh tại bệnh viện Từ Dũ 2 tháng trước. Khi bé được 5 ngày tuổi thì gia đình có mang bé đi bấm lỗ tai. Đến nay đã được 2 tháng, một bên tai của bé đã khô còn 1 bên tai vẫn bị chảy máu và mủ làm gia đình rất lo lắng. Mình muốn hỏi về mức độ rủi ro của việc bấm lỗ tai của trẻ sơ sinh. Theo ý kiến của mình, bệnh viện nên dừng dịch vụ bấm lỗ tai trẻ sơ sinh để tránh rủi ro cho trẻ. Trân Trọng.

Trả lời

Chào Chị!

Cám ơn gia đình Chị đã chọn sanh tại bệnh viện Từ Dũ, mình rất hiểu sự lo lắng của gia đình.

Đa số các sản phụ sinh bé gái tại viện, hầu hết đều có nhu cầu xỏ lỗ tai cho bé. Theo nhu cầu của sản phụ, từ rất lâu, Ban giám đốc đã tổ chức xỏ lỗ tai cho bé sơ sinh ở những trường hợp có yêu cầu.

Các dụng cụ sử dụng để xỏ lỗ tai cho bé đều được hấp tiệt trùng. Khi thực hiện thao tác nhân viên y tế phải theo đúng quy trình.

Hầu hết các bé sau khi xỏ lỗ tai đều lành tốt, rất ít bé bị mủ, rất tiếc là cháu của Chị bị chảy máu và mủ. Chị nên mang bé đến  bệnh viện khám ngay, để được bác sĩ khám trực tiếp và cho chỉ định. Trong giờ hành chánh Chị bế bé khám ở bệnh viện Từ Dũ, tầng trệt, phòng khám trẻ, Khu M, số 227, Cống Quỳnh, Quận 1.

Mong bé thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu NgaP. Điều dưỡng

Nguồn: https://tudu.com.vn/vn/suc-khoe-cua-be/dich-vu-bam-lo-tai-cho-tre-so-sinh-tai-tu-du/

Hỏi đáp: Dịch vụ bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh tại từ dũ

4.8 trên tổng số 6446 đánh giá

4.8 trên tổng số 6446 đánh giá

Xỏ Lỗ Tai Cho Bé Gái Tại Bệnh Viện Từ Dũ

Để đáp ứng nhu cầu “làm điệu” cho công chúa nhỏ mới chào đời, bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức xỏ lỗ tai tại viện cho các bé gái sơ sinh khi mẹ bé có yêu cầu. Việc xỏ lỗ tai cho các bé gái được thực hiện ở hầu hết tất cả các khoa hậu sản và hậu phẫu tại bệnh viện. Khi mẹ muốn công chúa của mình được các cô nữ hộ sinh xỏ lỗ tai thì các mẹ sẽ đăng ký vào “PHIẾU ĐĂNG KÝ XỎ LỖ TAI CHO BÉ THEO YÊU CẦU” tại phòng trực của khoa.

Sau khi nhận được yêu cầu của các bà mẹ, các cô nữ hộ sinh tại khoa sẽ tổ chức buổi xỏ lỗ tai tập trung cho các bé mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo sắp xếp của khoa phòng.

Tất cả dụng cụ xỏ lỗ tai cho bé đều được tiệt trùng theo quy định và mỗi bé sẽ được sử dụng riêng một gói xỏ lỗ tai đã được tiệt trùng.

Khay dụng cụ đã tiệt trùng chuẩn bị xỏ lỗ tai cho bé

Bé gái sau sinh ngày thứ 2 đã có thể đăng ký xỏ lỗ tai. Sau khi các thủ tục đã đăng ký xong, người nhà sẽ bế bé vào phòng xỏ lỗ tai, các cô nữ hộ sinh sẽ sát trùng vị trí xỏ 2 bên tai của bé bằng cồn và sau đó các cô sẽ xỏ theo quy trình đã được duyệt.

Quá trình xỏ lỗ tai được các cô thực hiện rất chuyên nghiệp nên các bé sẽ không đau và không khóc, thỉnh thoảng có những bé chỉ khóc một xíu sau khi các cô đã xỏ xong.

Một bé gái đã xỏ lỗ tai xong

Việc theo dõi và chăm sóc sau xỏ lỗ tai tại nhà cũng rất đơn giản, mẹ sẽ dùng tăm bông thấm dầu mù u bôi vào mặt trước và sau vị trí xỏ cho bé mỗi ngày 2 lần sáng và tối, đồng thời kéo nhẹ sợi chỉ qua lại để sợi chỉ không dính chặt vào tai bé. Sau 2- 4 tuần mẹ có thể cắt chỉ và thay bằng những hoa tai xinh xắn cho bé.

Hầu hết các bé sau khi xỏ lỗ tai đều lành tốt, rất hiếm những bé bị nhiễm trùng hay dị ứng chỉ. Nếu thấy bé có các dấu hiệu như: đỏ – đau – sưng – chảy mủ hoặc rỉ dịch vàng ở vị trí được xỏ thì các mẹ đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế gần nhà hoặc đến bệnh viện Từ Dũ để được kiểm tra.

Link video trên kênh Youtube Bệnh viện Từ Dũ: https://bitly.com.vn/wNUvP

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Từ Dũ.

Chi Phí Sinh Dịch Vụ Gia Đình Ở Từ Dũ Là Bao Nhiêu?

Sau khi mang thai 9 tháng 10 ngày, ắt hẳn mẹ bầu nào cũng mong muốn con mình được chào đời tại một cơ sở y tế chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cơ sở hỗ trợ việc sinh nở cho chị em phụ nữ, nhưng Bệnh viện Từ Dũ vẫn là cái tên được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa bởi uy tín và chất lượng vang danh bấy lâu.

Các gói sinh ở Bệnh Viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ cung cấp nhiều gói sinh với các chi phí khác nhau, như sinh thường, sinh dịch vụ, sinh mổ thường, sinh dịch vụ gia đình,…

Chi phí sinh thường tại bệnh viện Từ Dũ khoảng 2 triệu đồng còn sinh mổ thường khoảng 4.5 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm các khoản chi phí đăng ký dịch vụ như tiền công sinh thường dịch vụ (1.5 triệu đồng, sinh đôi là 2 triệu đồng) hay tiền công sinh mổ dịch vụ (2.5 triệu đồng, sinh đôi là 3 triệu đồng), tiền phòng dịch vụ nằm sau sinh (giá phòng từ 100.000 đồng đến 2.000.000 đồng/ phòng/ ngày – tùy theo loại phòng, số lượng người 1 phòng) và chưa bao gồm tiền thuốc.

Nhưng nhìn chung, tổng chi phí sinh mổ dịch vụ ở Từ Dũ là 6.5 triệu đồng còn thường dịch vụ là 4 triệu đồng.

Finizz cũng thông tin thêm về chi phí khám tiền sản ở Từ Dũ. Gói khám tiền sản trước khi mang thai khoảng 2.2 triệu/ lần, bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, chức năng gan và nhiễm sắc thể.

Dịch vụ sinh gia đình tại Bệnh Viện Từ Dũ cho phép một người thân của sản phụ vào phòng sinh để động viên tinh thần của sản phụ, khi gia đình sản phụ có yêu cầu dùng dịch vụ thì nhân viên bệnh viện sẽ sắp xếp khi sản phụ sắp sinh.

Nếu bạn có nhu cầu sinh dịch vụ gia đình, khi có dấu hiệu chuyển dạ sanh (đau bụng từng cơn, ra huyết hoặc ra nước ở âm đạo,…), bạn đến khám tại Khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ, khi khám xong làm hồ sơ nhập viện, nữ hộ sinh tại Khoa cấp cứu sẽ ghi nhận vào hồ sơ bệnh án nếu bạn đăng ký sinh dịch vụ gia đình.

Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được ưu tiên giải quyết giường dịch vụ sau sinh và khi chuyển dạ vào giai đoạn hoạt động (khi khám cổ tử cung mở được 4 cm), bạn sẽ được chuyển vào phòng ianh gia đình, Nữ hộ sinh tại Khoa sanh sẽ mời một người thân ở cùng bạn, để động viên bạn trong suốt cuộc sinh.

Vậy, chi phí sinh dịch vụ gia đình ở Từ Dũ là bao nhiêu?

Chi phí sinh dịch vụ gia đình ở Từ Dũ là 4.5 triệu đồng/ca

Đa số đàn ông cho rằng, có mặt bên vợ trong giờ phút vợ chuẩn bị sinh và sau đó cùng chào đón đứa con ra đời là khoảnh khắc hết sức thiêng liêng và hạnh phúc. Hầu hết phụ nữ cũng cảm thấy được sẻ chia nhiều, an tâm hơn và tăng thêm sức mạnh để rặn sinh tốt hơn khi có người thân ở bên. Tuy nhiên, trước hết người phụ nữ phải cân nhắc là mình có nhu cầu cần người thân ở bên cạnh lúc sinh hay không. Khi đó, tùy từng trường hợp cụ thể, gia đình nên bàn bạc trước để “tuyển chọn” ai sẽ vào hỗ trợ cho người phụ nữ lúc sinh. Người này sẽ có một nhiệm vụ duy nhất và rất khả thi là hỗ trợ tinh thần tối đa cho người phụ nữ nhằm giúp sức với nhân viên y tế để cuộc sinh diễn ra tốt nhất. Không nhất thiết phải là người chồng, mà mẹ ruột, mẹ chồng, chị em gái, cô dì,… cũng là những ứng cử viên tốt. Với những người chồng cảm thấy “mất mát” sau khi tận mắt chứng kiến cảnh vợ sinh với sự giúp sức của nhiều người khác thì nên nhớ rằng sinh nở là chuyện xảy ra theo quy luật tự nhiên. Người phụ nữ chẳng có lỗi gì khi phải “lộ hàng kín” lúc sinh và quan trọng hơn là việc này không ảnh hưởng tiêu cực gì đến tình yêu của người vợ dành cho chồng. Ngược lại, sau khi sinh con thì con cái chính là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng, làm cho hạnh phúc gia đình ngày càng bền chặt.

Việc tư vấn kỹ cho thai phụ và người thân của nhân viên y tế trước khi tiến hành công việc sinh dịch vụ gia đình là cần thiết và sẽ giúp cho dịch vụ này phát huy được hiệu quả cao nhất.

Cách Bấm Lỗ Tai Không Đau &Amp; Chăm Sóc Tai Sau Khi Bấm

Cũng giống như các hình thức xăm môi, xăm lông mày, việc bấm lỗ tai sẽ gây đau nhẹ, và cần thời gian chăm sóc ban đầu giống như chăm sóc vết thương.

Dược sĩ Huyền Trang

Làm thế nào để bấm lỗ tai không đau?

Khuyên tai vẫn là một trong những kiểu trang sức đem lại vẻ kiều diễm nhất cho các cô gái. Ngày nay để đa dạng hóa cá tính của mình thì những kiểu bấm khuyên độc đáo khác như bấm ở vành tai, khuyên mũi, khuyên môi, thậm chí khuyên rốn xuất hiện ngày càng nhiều.

Bấm ở phần thịt không bấm ở phần sụn: việc bấm ở phần thịt ( dái tai) sẽ hạn chế được cơn đau nhiều cho người bấm, và lành nhanh hơn so với vùng sụn khoảng 1 tháng.

Sử dụng thuốc tê tại chỗ trước khi bấm: việc sử dụng thuốc gây tê tại chỗ như lidocain..sẽ giảm đau khi bấm hiệu quả.

Chăm sóc vô trùng đúng cách sau khi bấm viết thương: hạn chế được những viêm nhiễm sau khi bấm, giúp quá trình liền viết thương lành lại.

Vết bấm mất thời gian bao lâu thì lành?

Thời gian lành vết bấm lỗ tai ở đây còn phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi cũng như vị trí bấm. Với những vị trí khác như mũi.. thì thời gian lành vết thương sẽ kéo dài từ 3 đến 9 tháng còn với vết bấm ở thùy tai để lành thường sẽ mất thời gian từ 6 đến 8 tuần.

Trong thời gian này để vết bấm không bị khô cứng lại thì các bạn nên duy trì việc xoay khuyên tai từ 1 đến 2 lần/1 ngày. Tuy nhiên vẫn nên hạn chế việc động chạm tay vào vết thương bởi nếu tay không giữ vệ sinh sạch sẽ thì vết bấm rất dễ bị nhiễm trùng.

Khâu vệ sinh chăm sóc sau khi bấm lỗ tai đóng vai trò rất quan trọng trong việc vết bấm lỗ tai có nhanh lành hay không. Bạn có thể sử dụng oxy già hoặc nước khử trùng thấm vào bông vào vệ sinh xung quanh vết bấm 1 lần/1 ngày.

Lưu ý:

Tuyệt đối không được sử dụng cồn vì cồn tuy có chức năng sát khuẩn nhưng nó sẽ khiến cho vết bấm bị khô, dễ nứt nẻ và chảy máu.

Không được tháo khuyên tai khi vết bấm chưa lành.

Những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai

Không dùng cồn để vệ sinh vết bấm, dù cồn có chức năng sát khuẩn nhưng cồn sẽ khiến vết bầm bị khô, nứt nẻ dẫn đến chảy máu.

Kiên trì vệ sinh vết bấm, vệ sinh mỗi ngày ngay cả khi vết bấm đã lành vẫn nên duy trì việc vệ sinh sát khuẩn thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để cơ thể thích ứng tốt hơn.

Sau khi bấm phải duy trì đeo khuyên tai liên tục hoặc một vật tương tự có chất liệu không bị rỉ từ 6 – 8 tuần để lỗ bấm không bị tịt. Mỗi ngày nhẹ nhàng xoay khuyên từ 1 – 2 lần, không nên xoay quá nhiều và quá mạnh.

Hạn chế để tóc chạm vào vết bấm, nên che chắn vết bấm khỏi bụi bẩn hoặc các tác động trực tiếp từ bên ngoài.

Cần lựa chọn cơ sở có uy tín để thực hiện việc bấm lỗ.

Nếu gặp biến chứng bất thường sau khi bấm tuyệt đối không được tự ý xử lý vết thương mà nên đến cơ sở y tế hoặc quay lại cơ sở đã làm để được tư vấn và hướng dẫn xử lý giải quyết.

Mời bạn tham gia nhóm Hỏi Đáp Bác Sĩ để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các Bác sĩ Chuyên Khoa, hoặc gọi điện theo Số máy 19006237 – Tổng đài tư vấn sức khỏe & tâm lý 24/7.

Bạn đang xem bài viết Hỏi Đáp: Dịch Vụ Bấm Lỗ Tai Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Từ Dũ trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!