Xem Nhiều 5/2023 #️ Hospital: Bệnh Viện Hồng Ngọc Nearby Hanoi In Vietnam: 10 Reviews, Address, Website # Top 6 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hospital: Bệnh Viện Hồng Ngọc Nearby Hanoi In Vietnam: 10 Reviews, Address, Website # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hospital: Bệnh Viện Hồng Ngọc Nearby Hanoi In Vietnam: 10 Reviews, Address, Website mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặ

Đặng Hải Châu

94 month ago

Good service with good doctors and warmly staffs. Restaurant is clean and many many delicious food. But I don’t want to come here any more time.

Nhổ Răng – Ngọc Hồng Hospital

Răng khôn đột nhiên mọc lên khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên, đau nhức khó chịu. Trong nhiều trường hợp còn gây tổn thương khu vực xung quanh, nhiễm trùng ảnh hưởng đến tai, má, mắt, cổ…có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Đừng để đến khi răng khôn trở chứng nặng nề thì mới tìm đến đến bác sĩ. Cùng tìm hiểu để biết khi nào chúng ta nên “chia tay” chiếc răng khôn “mọc dại”.

Răng khôn là gì?

Răng khôn (hay răng số 8) là răng cối lớn thứ 3 của bộ răng người, mọc sau cùng trên cung răng và nằm sâu trong góc hàm, thông thường chúng ta có đến 4 răng khôn.

Tác dụng của răng khôn: Do răng 6 là chiếc răng cối vĩnh viễn mọc đầu tiên trong miệng dễ bị hư hại và bị nhổ sớm, khi đó răng sô 7 di gần thay cho răng 6 và răng khôn di gần thay cho răng 7. Do đó xét thấy răng khôn cũng có chút tác dụng.

Thường mọc ở tuổi trưởng thành (18-25tuổi) là độ tuổi chỉ dấu cho sự khôn lớn của một người nên được gọi là răng khôn

Tuy nhiên, đa số răng khôn đều có hại vì hay gây ra nhiều biến chứng. Có một số ít trường hợp không có răng khôn, điều này là bình thường.

Các trường hợp mọc lệch răng khôn

Tại sao phải nhổ răng khôn? Nên nhổ răng khôn khi nào?

Do mọc sau cùng và không có chỗ để mọc lên nên răng không thường gây ra nhiều biến chứng:

🦷 Đau nhức, viêm nhiễm quanh răng khôn lặp đi lặp lại nhiều lần.

🦷 Sang thương sâu răng không điều trị được.

🦷 Làm tổn thương răng cối lớn thứ hai kế cận.

🦷 Gây viêm mô tế bào.

🦷 Gây cản trở khớp cắn dẫn tới đau mỏi khớp TDH…

Khi những biến chứng này không tự hết được và xét thấy răng khôn không có tác dụng ăn nhai thì việc nhổ bỏ răng khôn là giải pháp tốt nhất. Việc nhổ răng khôn đã trở thành điều trị thường xuyên đối với Bác sĩ nha khoa. Nếu thực hiện đúng, qui trình nhổ răng khôn là qui trình điều trị an toàn và hiệu quả.

Nhổ răng khôn có khó không?

Độ khó nhổ răng khôn phụ thuộc vào:

🦷 Hình dạng răng

🦷 Giải phẫu răng

🦷 Trục răng:nghiêng gần,nằm ngang,thẳng đứng, nghiêng xa

🦷 Độ sâu của răng ngầm

🦷 Độ cứng của xương

🦷 Mức độ há miệng của BN

🦷 Khoảng cách giữa răng và cành lên xương hàm dưới

Như vậy, Nhổ răng khôn khó hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, cấu trúc của răng. Để biết chính xác răng khôn của bản thân có dễ nhổ hay không chúng ta nên đến nha sĩ để được thăm khám chính xác.

Đối với trường hợp răng khôn mọc kẹt, răng chèn lên dây thần kinh thì cần đến bác sĩ tay nghề cao thực hiện để tránh để lại các di chứng không đáng có.

Quy trình nhổ răng khôn

Các bước chuẩn bị

Khám trên miệng

Chụp phim toàn cảnh kiểm tra (chụp phim CT nếu cần thiết)

Xét nghiệm máu

Làm sạch răng, cạo vôi răng

Các bước nhổ răng khôn

Sát khuẩn tại chỗ theo qui trình vô khuẩn của tiểuTiểu phẫu nhổ răng khôn được đảm bảo vô trùng tuyệt đối.phẫu thuật

Gây tê

Rạch nướu

Bóc tách nướu và  xương

Mài cắt xương quanh răng, bộc lộ  răng ngầm

Chia cắt răng , nhổ lấy răng ra

Nạo mô hạt viêm và vụn xương

Bơm rửa ổ nhổ răng

Khâu cầm máu

Phẫu Thuật Thành Công Một Ca Ung Thư Thể Nhú Tuyến Giáp Tại Bệnh Viện Hồng Ngọc ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Bệnh nhân Vũ Thị Hiền (62 tuổi, Hà Nội) bị Ung thư biểu mô thể nhú thùy trái tuyến giáp đã được phẫu thuật thành công ngày 25/08 vừa qua và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Bệnh nhân phục hồi tốt, hiện đã nói chuyện và sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân Vũ Thị Hiền (62 tuổi) đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc trong tình trạng cổ gồ lên bất thường, nói khó và nuốt nghẹn.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một khối chưa rõ tính chất, kích thước 8x10mm tại vị trí thùy trái tuyến giáp, ấn vào tức nhẹ và di động theo nhịp nuốt. Sau khi siêu âm kết hợp sinh thiết và xét nghiệm tế bào, bệnh nhân được chẩn đoán bị Ung thư biểu mô thể nhú thùy trái tuyến giáp.

Đây chính là nguyên nhân gây nên các triệu chứng và cản trở sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân hồi phục tốt

Ngày 25/08, sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt tuyến giáp đồng thời tư vấn chi tiết về bệnh trạng và phương pháp điều trị cho bệnh nhân cùng người nhà. Gia đình bệnh nhân bày tỏ mong muốn được phẫu thuật sớm để bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường và ổn định tâm lý.

Được sự đồng ý của Bác sĩ Chuyên khoa II Cao Độc Lập – GĐ.Bệnh viện Hồng Ngọc, ê-kíp mổ được thành lập bao gồm các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc: Bác sĩ Chuyên khoa I Đoàn Minh Tuấn, bác sĩ gây mê, phối hợp với bác sĩ Bệnh viện K Hà Nội tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày.

Phương pháp được sử dụng trong phẫu thuật là Minimally invasive video-assisted thyroidectomy (MIVAT) hay còn gọi là cắt tuyến giáp có hỗ trợ video xâm lấn tổi thiểu. Đúng như tên gọi, phương pháp này mang lại ưu điểm lớn là ít xâm lấn giúp giảm thiểu chảy máu và tai biến hậu phẫu, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ của kính hiển vi phóng đại 20 lần giúp phẫu thuật viên thao tác chính xác, đảm bảo an toàn trong phẫu thuật cận giáp, tránh tối đa rủi ro trong quá trình phẫu thuật như liệt dây thần kinh thanh quản…Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi yêu cầu cao về mặt trang thiết bị và kinh nghiệm dày dạn của kỹ thuật viên.

Bệnh viện Hồng Ngọc đã đáp ứng tốt các yếu tố cần thiết để thực hiện ca mổ. Sau gần 3 giờ đồng hồ, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật với các dấu hiệu sinh tồn tốt. Ca phẫu thuật kết thúc thành công.

Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được ăn và có thể nói chuyện cũng như tự phục vụ. Hiện tại, bệnh nhân đang phục hồi rất tốt và đã đủ các điều kiện để được xuất viện.

Sau ca mổ, các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục theo dõi định kỳ và sẽ tư vấn phương hướng điều trị bổ trợ tiếp theo trong trường hợp kết quả giải phẫu hạch và khối u tiên lượng xấu. Trước đó, kết quả PET/CT của bệnh nhân tương đối khả quan, chưa thấy dấu hiệu di căn của tế bào ung thư.

Ung thư biểu mô tuyến giáp: bệnh phổ biến, điều trị triệt để nhờ phát hiện sớm

Tuyến giáp là tuyến nội tiết có hình cánh bướm nằm ở vùng cổ phía trước có nhiệm vụ tiết ra hoóc-môn giúp cơ thể sử dụng năng lượng, giữ ấm, làm cho não, tim, các cơ và nhiều cơ quan khác làm việc trong trạng thái ổn định.

Tại Việt Nam, Ung thư biểu mô tuyến giáp đứng hàng thứ 6 trong các loại ung thư ở phụ nữ. Trong ung thư tuyến giáp, ung thư thể nhú chiếm từ 70-80%, thể này tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Ung thư tuyến giáp có thể điều trị thành công bằng phẫu thuật và bổ trợ với I-131 giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại, duy trì bệnh ổn định, kéo dài thời gian xuất hiện tái phát với bệnh nhân giai đoạn tiến triển. Đặc biệt, đối với thể nhú, tỷ lệ bệnh nhân sống sau 5 năm đạt 80-90%. ( 1)

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ cần phải uống thuốc hormone tuyến giáp cho đến hết đời.

Phần lớn các bệnh nhân bị Ung thư biểu mô tuyến giáp có thể được điều trị triệt căn mà không phải nhận sự điều trị bằng hóa chất, chịu đựng sự đau đớn hay các tác dụng phụ đồng thời kéo dài thời gian sống khỏe mạnh là do phát hiện sớm nhờ thăm khám sức khỏe định kỳ.

Vì vậy, phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đã từng sinh đẻ, độ tuổi sau 30 nên khám sức khỏe định kỳ để giúp tầm soát sớm các bệnh ung thư phổ biến và bảo vệ sức khỏe một cách tích cực./.

Theo thông tin đăng trên tạp chí điện tử – Bệnh viện K Hà Nội.

Bệnh Hở Van Tim Và Phương Pháp Điều Trị ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Hở van tim là một trong những bệnh lý về tim mạch phổ biến và nguy hiểm.

Van tim của con người thực tế không khác van một chiều trong hệ thống máy bơm, có tác dụng lưu thông máu theo một chiều, máu sẽ từ tĩnh mạch chạy về tim và đi ra động mạch mà không thể chảy theo chiều ngược lại.

Nếu không có van tim, tim sẽ không thể đẩy máu đi nuôi cơ thể vì lúc đó máu sẽ lưu thông hai chiều còn khi van tim bị hở quá trình lưu thông máu trở nên khó khăn hơn.

Hở van tim sẽ làm quá trình lưu thông máu trở nên khó khăn hơn.

Nguyên nhân gây bệnh hở van tim

Có 2 nguyên nhân gây nên bệnh hở van tim:

Một là bị bệnh tim bẩm sinh, tức ngay từ khi sinh ra đã có dị tật bẩm sinh ở tim;

Thứ hai là do người bệnh có những bệnh lý mắc phải.

Trong bệnh lý hở van tim do mắc phải được chia làm 2 dạng bệnh thường gặp:

Bệnh lý van tim do hậu thấp (hở van tim sau khi bị thấp khớp, thấp tim);

Bệnh lý van tim do thoái hóa (hở van tim do thoái hóa của tuổi già, hoặc bệnh lý nào đó khiến tim thoái hóa nhanh hơn).

Bên cạnh hở van tim do thoái hóa còn có những bệnh lý khác khiến van tim bị tổn thương như: hồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim…

Khi van tim bị hư, các dây chằng và phần cơ giữ van tim bên trong bị đứt dẫn đến bệnh hở van tim.

Ngoài ra một số bệnh lý khác hiếm gặp nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến van tim bị hở như bệnh nhân bị phình động mạch chủ, cơ tim giãn nở, bệnh viêm nội tâm mạc…

Dấu hiệu nhận biết bệnh hở van tim

Giai đoạn đầu khi bệnh hở van tim vẫn đang ở mức độ nhẹ thì người bệnh sẽ khó có thể phát hiện ra các triệu chứng và rất nhiều trường hợp trong quá trình thăm khám sức khỏe mới biết mình bị bệnh hở van tim.

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết người mắc bệnh hở van tim

Khi bệnh tiến triển ở giai đoạn nặng, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng:

Triệu chứng thường gặp nhất là người bệnh cảm thấy khó thở hơn, nhất là đối với bệnh nhân bị hở van động mạch phổi, hở van tim 2 lá. Khi người bệnh nằm xuống, dấu hiệu này sẽ tăng lên rõ rệt.

Do tim không tuần hoàn mang máu đi nuôi cơ thể nên người bị hở van tim thường cảm thấy mệt mỏi, nếu lao động quá sức người bệnh còn có thể ngất xỉu.

Không ít người nhầm tưởng tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh nhịp tim đập nhanh không kiểm soát hay rối loạn nhịp tim, nhưng thực tế đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh hở van 2 lá giai đoạn đầu.

Ngoài ra, người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: chóng mặt, hoa mắt, sưng chân hoặc mắt cá chân, ho nhiều vào ban đêm…

Cách điều trị bệnh hở van tim

Bệnh hở van tim là bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, nếu không được phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Về cách điều trị bệnh hở van tim, tùy vào từng giai đoạn phát hiện bệnh sớm hay muộn mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau:

Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ thì không cần phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để sống hòa bình với bệnh.

sẽ giúp ngăn chặn những diễn biến xấu của bệnh. Khi van tim bị tổn thương nặng kèm theo các triệu chứng như: khó thở, đau tức ngực, mệt mỏi… có nguy cơ dẫn đến suy tim, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phẫu thuật nhằm ngăn chặn diễn biến của bệnh.

Cần phẫu thuật thay van tim khi van tim tổn thương quá nặng. Có các phẫu thuật:

Phẫu thuật sửa van tim: Với các van bị hở, bác sĩ sẽ dựa vào cơ chế gây hở để có cách can thiệp khác nhau như: cắt, khâu… giúp các lá van khép kín với nhau.

Phẫu thuật thay van tim: Khi những tổn thương của van tim quá nặng, việc phẫu thuật sửa van tim cũng không còn hiệu quả thì cần phải cắt bỏ van tim và thay thế bằng van tim nhân tạo. Van được dùng để thay thế có thể là van cơ học hoặc van sinh học tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Lời khuyên cho người bị bệnh hở van tim

Kiểm tra huyết áp:

Thường xuyên kiểm tra huyết áp và điều trị tăng huyết áp (nếu có) vì huyết áp cao sẽ khiến tim phải làm việc gắng sức hơn.

Ăn nhạt, ăn ít muối:

Để tránh cho tim phải gắng sức và giảm hiện tượng tăng huyết áp bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống của mình, ăn thức ăn nhạt, ít muối, ít chất béo… và kiểm tra nồng độ mỡ trong máu thường xuyên để phòng ngừa bệnh động mạch vành gây ảnh hưởng tới cơ tim, tăng mức độ hở van tim.

Thường xuyên kiểm tra huyết áp và điều trị tăng huyết áp (nếu có)

Không uống cà phê:

Cà phê, rượu bia sẽ làm tăng hiện tượng rối loạn nhịp ở người bị bệnh hở van tim vì thế bạn cần tránh xa những đồ uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Tránh tăng cân:

Hiện tượng thừa cân, béo phì cũng là một gánh nặng cho tim khi co bóp. Hãy tập thể dục mỗi ngày, sinh hoạt điều độ với chế độ ăn khoa học.

Có thể nói, với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, các bệnh lý về tim mạch như: Hở van tim, bệnh động mạch vành, phình động mạch chủ… nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, để có một trái tim khỏe bạn cần chủ động hơn trong việc thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm./.

Bạn đang xem bài viết Hospital: Bệnh Viện Hồng Ngọc Nearby Hanoi In Vietnam: 10 Reviews, Address, Website trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!