Xem Nhiều 1/2023 #️ Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN

THẮP SÁNG HY VỌNG

1. Giới thiệu chung

Khoa Hỗ trợ sinh Sản được thành lập vào ngày 14 tháng 7 năm 2010 theo quyết định số 43/QĐ–BVCT và được Bộ Y tế công nhận cơ sở đủ điều kiện thụ tinh trong ống nghiệm ngày 30 tháng 12 năm 2010.

Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản -  Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và là trung tâm IVF thứ 13 trong cả nước triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Cho đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản đã triển khai thành công hầu hết các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với tỷ lệ thành công cao.

Khoa Hỗ trợ sinh sản là một trong các khoa lâm sàng của bệnh viện, đặt dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động của khoa.

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1 Khám, chữa bệnh cho các trường hợp mong con

a. Khám hiếm muộn

– Khám hiếm muộn cho các cặp vợ chồng muộn, vô sinh

– Phụ nữ sống độc thân muốn sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

– Người cho tinh trùng, người nhận tinh trùng

– Người cho noãn, người nhận noãn

– Người cho phôi, người nhận phôi.

– Kiểm tra sức khoẻ và làm đầy đủ các xét nghiệm tiền hôn nhân và mong con sớm.

– Theo dõi thai hiếm muộn cho đến lúc sanh.

b. Thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản:

– Thụ tinh trong ống nghiệm:

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – ICSI

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng

+ Thụ tinh trong ống nghiệm – xin tinh trùng

+ Hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp laser

+ Trữ lạnh phôi và chuyển phôi trữ

– Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

– Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

c. Khám , điều trị Nam khoa

– Khám nam khoa

– Xét nghiệm tinh dịch đồ

– Ngân hàng tinh trùng

– Điều trị các bệnh lý nam khoa bằng kỹ thuật cao: PESA, TESE, microTESE, sinh thiết tinh hoàn, phẫu thuật điều trị dãn tĩnh mạch thừng tinh

– Các bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản như rối loạn cương, xuất tinh sớm…

2.2 Đào tạo

– Tham gia đào tạo sinh viên , học sinh, các nghiên cứu sinh, thực tập sinh trong nước và người nước ngoài đến học tập tại Bệnh viện.

– Đào tạo kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản cho các cơ sở y tế khác khi có nhu cầu.

2.3 Nghiên cứu khoa học

– Chủ động tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị nhằm nâng cao hiệu quả điều trị

-  Tham gia báo cáo các hội nghị trong nước và quốc tế để từng bước hoàn chỉnh công nghệ Hỗ trợ sinh sản theo tiêu chuẩn quốc tế.

2.4 Hợp tác quốc tế

– Xây dựng và tổ chức hợp tác với với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, trao đổi kinh nghiệm và học tập nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh hiếm muộn.

– Trao đổi học tập về y tế thông qua tổ chức MEET với các trường đại học ở Mỹ và Nhật.

2.5 Quản lý y tế

– Thực hiện theo đúng chủ trương ngành y tế của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cấp cơ sở vật chất, phục vụ tốt công tác khám và điều trị hiếm muộn.

– Quản lý, giám sát sử dụng đúng các nguồn đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

3. Thế mạnh

3.1 Nhân sự

* Trưởng khoa: ThsBs Nguyễn Phan Vinh

* Phó Trưởng khoa: BSCKI Trần Ngọc Thảo

* Hộ sinh trưởng : CNHS. Trần Thị Oanh

* Nhân sự: 18 ( ThsBs: 01; BSCKI: 03; BS: 04; Ths CNSH: 01; KS/CNCNSH: 4; Cử nhân Hộ sinh: 4; Điều dưỡng Cao đẳng: 01)

Hình tập thể khoa Hỗ trợ sinh sản

ThS. Bs. Nguyễn Phan Vinh – Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản

3.2 Trang thiết bị: Được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ công tác khám và ứng dụng kỹ thuật cao trong Hỗ trợ sinh sản như: Kính hiển vi ICSI; tủ cấy; bình lưu trữ phôi, trứng, tinh trùng; Hệ thống Hỗ trợ phôi thoát màng bằng laser; Máy chọc hút trứng, máy siêu âm thế hệ mới,…

4. Định hướng phát triển

Thành lập  Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm điều trị Hiếm muộn và Nam khoa hàng đầu khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ trong điều trị Hiếm muộn và Nam khoa hàng đầu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Trở thành trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến chuyên sâu về Hỗ trợ sinh sản và Nam học ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Với những lí do:

+ Về Nhân lực: Đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

+ Đào tạo – hợp tác:

Nhân viên y tế được tập huấn liên tục trong các khóa học, tham dự các hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.

Mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Trao đổi học tập về y tế thông qua tổ chức MEET với các trường đại học ở Mỹ

+ Trang thiết bị:

Đầy đủ các trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm.

Liên tục nâng cấp các trang thiết bị để nâng cao hiệu quả điều trị.

+ Dịch vụ kỹ thuật: Từ năm 2021, khoa sẽ triển khai thêm các kỹ thuật mới như:

Siêu âm bơm nước vào buồng tử cung

Trưởng thành trứng non trong ống nghiệm

Sàng lọc và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ

Hoàn thành các thủ tục về thực hiện mang thai hộ.

5. Thành tích đạt được

– Tập thể lao động tiên tiến và giấy khen của Sở Y tế TP. Cần Thơ từ năm 2014-2020.

– Tập thể lao động xuất sắc năm 2015, 2020.

– Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công từ 50-70%

Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản Và Nam Học Đức Phúc

Phía sau mỗi một thiên thần nhỏ được sinh ra từ phép màu khoa học của các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại là vô vàn những câu chuyện giàu cung bậc cảm xúc, là những hành trình dài nhiều nỗ lực: nỗ lực của cha mẹ các con vượt qua những khó khăn chồng chất về sức khoẻ, về áp lực tâm lý, về điều kiện kinh tế, về khoảng cách địa lý,…; nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ cố gắng xây dựng phác đồ phù hợp, cùng với Bệnh viện hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để cha mẹ an tâm chờ đón các con về; và đó cũng là nỗ lực từ chính các con – bằng một phép màu diệu kỳ nào đó của tình yêu thương để đến với thế giới này. Sau những năm tháng dài chờ đợi tưởng chừng như vô vọng, Mẹ của con cảm nhận được con đang lớn lên từng ngày trong bụng và sau 9 tháng 10 ngày đón con ra đời khoẻ mạnh, bình an; Cha của con lần đầu tiên trong đời được ẵm con trong tay, cảm nhận hơi ấm từ giọt máu của chính mình,… Những khoảnh khắc thiêng liêng ấy chẳng có từ ngữ nào miêu tả được. Sự ra đời của các con chính là tài sản vô giá, là minh chứng cho việc dù hành trình có gian nan đến đâu, chỉ cần đủ nỗ lực, kiên trì tin vào khoa học thì hạnh phúc dẫu đến muộn nhưng vẫn rất đỗi ngọt ngào. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn để Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Đức Phúc nỗ lực hơn nữa với sứ mệnh “Ươm mầm hạnh phúc”.

Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (Ivf) Bệnh Viện Hồng Ngọc Hỗ Trợ Đào Tạo, Tập Huấn Cho Nhân Viên Y Tế Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Lai Châu

Từ ngày 30 /11 – 4/12, Đoàn cán bộ Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF), Bệnh viện Hồng Ngọc do Bác sỹ Ivan Reich – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn lên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lai Châu về công tác tư vấn, đào tạo về khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Bác sỹ I van – Reich cùng các y bác sỹ khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đoàn đã thăm khám, tư vấn miễn phí cho 54 bệnh nhân vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện , trong đó phẫu thuật và tiểu 06 ca về vô sinh hiếm muộn cho bệnh nhân. Đồng thời Đào tạo về điều trị vô sinh hiếm muộn cho các Bác sỹ sản phụ khoa của BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Hỗ trợ về chuyên môn để hoàn thiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thuộc khoa sản của BVĐK tỉnh. Phổ cập kiến thức về hỗ trợ sinh sản cho các nhân viên y tế. Tập huấn, đào tạo trực tiếp quá trình thăm khám và điều trị với các nội dung: Giới thiệu về vô sinh, hiếm muộn; kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chủ yếu dùng để điều trị vô sinh gồm: Vật lý và trị liệu, nội tiết sinh sản, thuốc hỗ trợ sinh sản; thăm khám phụ khoa: Cổ tử cung, soi cổ tử cung, tế bào học, HPV; kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm…

Đây là lần thứ 2 BVĐK tỉnh Lai Châu được tiếp cận với công nghệ hỗ trợ sinh sản, cũng là lần thứ 2 người dân được các chuyên gia đầu ngành khám, tư vấn miễn phí tại Lai Châu. Trung tâm IVF, Bệnh viện Hồng Ngọc mong muốn có thể ngày càng giúp được nhiều hơn nữa người dân nơi đây được tiếp cận và điều trị tốt nhất, sớm nhất về căn bệnh vô sinh hiếm muộn.

Trong thời gian qua, BVĐK tỉnh Lai Châu đã ký kết hợp tác với BV Đa khoa Hồng Ngọc về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và kết nối Telemedicin trực tuyến, có thể hội chẩn hàng ngày về lĩnh vực sản khoa để chẩn đoán, điều trị, tư vấn từ xa một cách nhanh chóng nhất cho bệnh nhân./.

Bác sỹ I van – Reich cùng các y bác sỹ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Nhiều Thông Tin Mới Tại Hội Thảo Khoa Học Những Tiến Bộ Trong Lĩnh Vực Hỗ Trợ Sinh Sản Ngày 24/10/20

Hội thảo khoa học Những tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (HTSS) là sự kiện lớn đã quy tụ nhiều chuyên gia bác sĩ đầu ngành trên khắp cả nước về tham dự. Là đối tác uy tín của Bệnh viện trung ương 108, GENTIS vinh dự đồng hành cùng Bệnh viện và Trung tâm hỗ trợ sinh sản trong sự kiện.

Hội thảo với 3 chủ tọa uy tín: Trung tướng. chúng tôi Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; GS. Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội; ThS. Hồ Mạnh Tường – Tổng thư ký Hội Nội tiết Sinh sản HCM.

Phát biểu khai mạc sự kiện GS. TS. TTND. Mai Hồng Bàng Giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết Bệnh viện đã thử nghiệm thành công việc cấy ghép buồng tử cung trên động vật và sẽ sớm triển khai thử nghiệm trên người. Đây được coi là 1 tin rất vui đối với lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản.

TS Đặng Vĩnh Dũng Phụ trách chuyên môn TTHTSS BV 108 đã có bài báo cáo về kết quả hoạt động và phương hướng phát triển của Trung tâm. TS Dũng chia sẻ TTHTSS bệnh viện 108 bắt đầu triển khai từ 2017 đến nay nhưng đã có hơn 100 em bé ra đời, tỷ lệ có thai lên tới 59,2% tương đương với các Trung tâm HTSS lớn, lâu năm. Trung tâm sẽ có nhiều đổi mới trong thời gian tới như: ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị vô sinh; triển khai nuôi trứng non và nuôi tinh tử, ghép mô buồng trứng tự thân trên người; phối hợp thành công ghép tử cung trong.

Báo cáo Vai trò của nam khoa trong HTSS – BSCKII Đặng Quang Tuấn, Khoa Nam học BV Bình Dân.

Trong báo cáo này BS Tuấn có nhiều thông tin giá trị về nam khoa đặc biệt là phân mảnh ADN tinh trùng và AZF.

Phân mảnh ADN tinh trùng:

Chỉ số phân mảnh ADN tinh trùng (DFI) ngày càng phổ biến,

Khảo sát cấu trúc nhiễm sắc chất tinh rùng (SCSA),

ASRM: SDF nên được thực hiện

Nam vô tinh + GTMT độ 2-3 + TDĐ bình thường,

Nam vô tinh + GTMT độ 1 với thông số TDĐ bất thường,

Sảy thai liên tiếp, thất bại IUI hoặc IVF,

Vai trò của gen trong vô sinh nam

Gen & NST: 10-15% trong vô sinh nam,

5% trường hợp thiểu tinh nặng có bất thường về di truyền,

AZF (yếu tố gây vô tinh trùng – Azoospermia Factor) gen nằm trên nhánh dài của nhiễm sắc thể Y,

Phân bố ở 3 vùng AZF là AZFa, AZFb, AZFc,

Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Indonesia ghi nhận tần suất mất đoạn AZF 5,2-23% nam vô tinh, thiểu tinh nặng,

Tỷ lệ mất đoạn AZF trên 100 nam giới Việt Nam là 16%.

Báo cáo: Chẩn đoán di truyền phôi tiền làm tổ bệnh Alpha và Beta Thalassemia – BSCKI Nguyễn Vạn Thông Trưởng khoa Di truyền, Bệnh viện Hùng Vương.

BS Nguyễn Vạn Thông cho biết để thực hiện xét nghiệm này cần sự phối hợp chặt chẽ giữa lab hiếm muộn và lab di truyền. Lab hiếm muộn sẽ làm thụ tinh trong ống nghiệm sau đó nuôi phôi đến ngày 3 hoặc ngày 5, sinh thiết 5 đến 10 tế bào sau đó chuyển qua lab di truyền. Lad di truyền sẽ nhân 5 đến 10 tế bào đó lên và dùng kỹ thuật giải trình tự để chẩn đoán phôi có vấn đề hay không sau đó sẽ lựa chọn phôi không có bất thường để chuyển vào tử cung người mẹ.

BS Nguyễn Vạn Thông cho biết với các gia đình đã sinh con có bệnh thalassemia, nếu sinh em bé tiếp theo bằng IVF có thể lựa chọn PGT-thalassemia chọn phôi không mang bệnh cộng với PGT-HLA lựa chọn HLA phù hợp để em bé sinh ra có HLA phù hợp để thực hiện cấy ghép chữa bệnh cho người con trước mang bệnh.

BS Nguyễn Vạn Thông chia sẻ việcc chẩn đoán di truyền phôi tiền làm tổ bệnh Alpha và Beta Thalassemia bác sĩ có kết hợp Trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS và đã có nhiều ca thành công.

ThS. Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc trung tâm xét nghiệm GENTIS chia sẻ: từ năm 2017 cho đến 6/2020 GENTIS đã phân tích 625 phôi trong đó có 125 phôi bình thường (ngoài việc có phần lớn các phôi có đột biến gen Thalassemia còn có 125 phôi bất thường NST – có thể bị Down, Patau…). Như vậy có rất nhiều gia đình mang gen bệnh Thalassemia đã chọn được phôi không mang bệnh và sinh con khỏe mạnh.

Báo cáo: Trữ lạnh – cấy ghép mô buồng trứng – bảo tồn khả năng sinh sản – ThS Nguyễn Thu Lan – Chuyên viên phôi học, BV Mỹ Đức.

ThS Lan chia sẻ thông tin việc xạ trị và hóa trị trong phác đồ điều trị ung thư có ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của phụ nữ như: phá hủy sự phát triển của nang noãn, xơ hóa vùng vỏ buồng trứng, giảm số nang noãn nguyên thủy, teo buồng trứng. Chính vì thế đã có nhiều nước quan tâm và nghiên cứu việc trữ lạnh – cấy ghép mô buồng trứng bảo tồn khả năng sinh sản và đây được đánh giá là hướng điều trị phổ biến trong tương lai.

Mai Chi

Bạn đang xem bài viết Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!