Xem Nhiều 2/2023 #️ Loạn Thị Có Đáng Ngại Hơn Cận Thị? # Top 8 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Loạn Thị Có Đáng Ngại Hơn Cận Thị? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Loạn Thị Có Đáng Ngại Hơn Cận Thị? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi biết con mình bị loạn thị, nhiều bậc phụ huynh rất ngỡ ngàng. Bởi cận thị là khái niệm nhiều người đã biết; và cận thị cũng khá phổ biến trong học đường. Còn loạn thị thì nhiều người vẫn hiểu về nó rất mơ hồ.

Con tôi chưa đi học, sao lại loạn thị?

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng (ở Thanh Xuân, Hà Nội) có cậu con trai năm nay 4 tuổi. Một ngày, chị phát hiện con mắt kém bởi nhìn gì bé cũng nheo nheo mắt, có vẻ khó nhìn.

Đưa con đi khám, bác sĩ cho biết bé bị cận thị kèm loạn thị. Mặc dù bác sĩ đã giải thích về các tật này, nhưng ra khỏi phòng khám là chị lại… quên hết, về nhà vẫn băn khoăn: Tại sao lại là loạn thị? “Loạn” tức là thế nào? Loạn thị có chữa khỏi được không?

Chị Hằng không phải là trường hợp cá biệt. Nghe bác sĩ nói con bị loạn thị, chị còn lo lắng hơn là nghe bị cận thị, vì loạn – theo phỏng đóan của chị thì chắc là sẽ nhìn thấy các hình ảnh rất lộn xộn. Mà nghe nói, loạn thị còn dẫn đến nhược thị, tức mắt sẽ rất yếu. Như thế sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con…

Thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các bệnh khúc xạ đang tăng nhanh ở Việt Nam. Với riêng loạn thị, chưa có thống kê đầy đủ, nhưng tại một cuộc khảo sát ở một trường THCS ở Cần Thơ cho thấy, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ chiếm tới 45,34%. 

Trong số này cận thị chiếm tỷ lệ cao nhất (trên 36%), loạn thị 8,1% và viễn thị 1,16%. Nhìn vào con số này có thể thấy: tỷ lệ loạn thị ở trẻ em ít hơn rất nhiều so với cận thị. Tuy vậy, loạn thị cũng rất đáng được quan tâm bởi tật khúc xạ này hay gặp ở trẻ nhỏ, khiến trẻ khó nhìn ở mọi khoảng cách (khác với cận thị chỉ  khó nhìn vật ở xa).

Như các tật khúc xạ khác, mắc loạn thị cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhìn mọi vật, gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến khả năng học tập của trẻ.

Lấy lại thị lực khi bị loạn thị

Theo định nghĩa của các chuyên gia nhãn khoa, loạn thị là một tật khúc xạ, trong đó hệ thống quang học của mắt không thể quy tụ hình ảnh của một vật rõ nét trên một bình diện (cụ thể ở đây là võng mạc – là lớp màng cảm thụ của mắt). Hậu quả là người bị loạn thị nhìn thấy mọi vật bị mờ đi.

Trong đa số các trường hợp, loạn thị xảy ra khi bề mặt của giác mạc (phần lòng đen của mắt) không có hình dạng của chỏm cầu, thay vào đó có dạng xuyến (với một kinh tuyến cong hơn vuông góc với một kinh tuyến phẳng hơn) hoặc không đều (nhiều kinh tuyến có độ cong khác nhau).

Một số trường hợp loạn thị có thể do các mặt cong của các phần khác trong mắt như thể thủy tinh, mặt sau giác mạc gây ra. Loạn thị cũng có thể gặp trong các bệnh lý của mắt như bệnh giác mạc hình chóp, mắt hột, sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật.

Trong đa số các trường hợp, loạn thị thường ở mức độ nhẹ (dưới 1D), không ảnh hưởng đến chức năng thị giác và không cần điều trị. Các trường hợp loạn thị cao hơn (từ 1D) có thể gây khó chịu, đau đầu và nhìn mờ.

Loạn thị trên 2D hoặc loạn thị một mắt không được điều trị có thể dẫn đến nhược thị là tình trạng mắt không thể nhìn rõ ngay cả khi được chỉnh kính. Các trường hợp này cần được phát hiện sớm và điều trị theo hướng điều trị nhược thị.

Người bị loạn thị có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để lấy lại được thị lực. Đeo kính là phương pháp phổ biến và thuận tiện. Kính trụ có thể được sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với kính cận, viễn hoặc hai tròng cho người lão thị hoặc sau mổ thể thủy tinh.

Kính tiếp xúc cứng (áp tròng) có thể điều chỉnh loạn thị do tạo ra một bề mặt mới trước giác mạc. Kính tiếp xúc mềm cũng có loại điều chỉnh loạn thị những cần được hướng dẫn đặc biệt. Kính tiếp xúc cho hình ảnh rõ và thị trường rộng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, kính tiếp xúc cần được vệ sinh và chăm sóc kỹ hơn so với kính đeo.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng kính tiếp xúc chỉnh hình giác mạc (là kính tiếp xúc cứng với độ cong phù hợp để nắn lại giác mạc). Bệnh nhân thường đeo qua đêm vào tháo kính ra vào buổi sáng.

Người bị loạn thị nhẹ có thể nhìn rõ trong ngày mà không cần đeo kính. Tuy nhiên, khi ngừng đeo kính tiếp xúc thì loạn thị lại trở về mức cũ. Phẫu thuật laser là phương pháp cuối cùng có thể điều trị và cải thiện được tình trạng loạn thị.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Biên tập TTT

Cận Thị Có Chữa Được Không, Các Phương Pháp Chữa Cận Thị

Cận thị khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi về những bất cập gặp phải trong đời sống sinh hoạt, học tập, làm việc, những người mắc tật khúc xạ sẽ đặt ra câu hỏi, cận thị có chữa được không?

Việc phải đeo mắt kính để điều chỉnh tật khúc xạ của mắt gây cản trở sinh hoạt thường ngày của người bị cận thị. Vô vàn những vấn đề, băn khoăn đặt ra như cận thị bẩm sinh có chữa được không, cận thị nhẹ có chữa được không… May mắn là với những kỹ thuật mới trong y học ngày nay, hầu hết những trường hợp bị cận thị đều có thể chữa được.

Cận thị có chữa được không?

Cận thị là do sự mất cân đối giữa chiều dài nhãn cầu và lực quang học của mắt khiến cho ảnh hội tụ trước võng mạc. Có rất nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân trực tiếp: cận thị do chiều dài nhãn cầu lớn hơn bình thường, cận thị do giác mạc hay thủy tinh thể gia tăng độ cong, cận thị do chỉ số khúc xạ: sự tăng giảm chỉ số khúc xạ thủy tinh thể gây cận thị.

Các yếu tố thuận lợi bao gồm yếu tố di truyền chỉ đóng vai trò quan trọng trong bệnh cận thị nhưng trong tật cận thị chỉ đóng vai trò thứ yếu. Yếu tố tư thế cơ thể bao gồm làm việc hay đọc sách với khoảng cách gần thời gian lâu dài.

Vậy, một loạt câu hỏi đặt ra là cận thị bẩm sinh có chữa được không, cận thị nhẹ có chữa được không. Sẽ không có câu trả lời chính xác và đúng với mọi trường hợp bởi mỗi mắt đều có cấu tạo và tình trạng khác nhau.

Có nên phẫu thuật chữa cận thị?

Cận thị có chữa khỏi được không, khi bạn xác định được tình trạng sức khỏe và tình trạng của mắt một cách rõ ràng để từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp.

Với sự tiến bộ nhanh vượt bậc của khoa học, ngày nay chúng ta có 2 cách chọn lựa chính để điều chỉnh sự sai lệch khúc xạ của mắt hoặc bằng kính đeo hoặc bằng phẫu thuật.

Ưu điểm của điều chỉnh bằng kính: đây là kỹ thuật đơn giản. Không chọn lựa bệnh nhân, điều chỉnh độ sai lệch chính xác, tiên đoán được.

Ưu điểm của phẫu thuật khúc xạ: phương pháp phẫu thuật hiện nay được xem là vấn đề thời sự trong ngành khúc xạ. Hầu hết các bệnh nhân đều rất hài lòng sau một phẫu thuật tốt đẹp. Tuy nhiên, trong phẫu thuật khúc xạ có sự thay đổi đặc tính cơ sinh học của giác mạc, sự lành vết thương của giác mạc… là điều cần cân nhắc khi thực hiện các phẫu thuật này.

Các phương pháp chữa cận thị

Đeo kính gọng

Đeo kính là cách thông dụng, rẻ tiền, dễ áp dụng. Tuỳ theo mức độ cận thị, bệnh nhân cần đeo kính thường xuyên hay chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nếu bệnh nhân cận thị được chỉnh kính đúng thì tiến triển cận thị sẽ chậm lại, không bị tăng độ.

Tuy nhiên khi đeo kính, góc nhìn bị thu hẹp, hình ảnh bị thu nhỏ và gây vướng víu cho bệnh nhân. Sử dụng kính sát tròng thì bệnh nhân phải giữ gìn vệ sinh tốt, đeo kính vào sáng sớm và tháo ra buổi tối trước khi ngủ. Không được đeo kính sát tròng khi xuống nước như khi đi tắm biển.

Đeo kính áp tròng

Bệnh nhân đeo kính áp tròng cần được kiểm tra giác mạc 3 tháng một lần, phải ngưng sử dụng kính nếu có bất thường trên giác mạc hoặc có phản ứng của mắt với kính.

Phẫu thuật bằng tia Laser excimer

Phẫu thuật LASIK

Đây là phẫu thuật sử dụng năng lượng laser để khử độ cận thị. Đối với bệnh nhân trên 18 tuổi có thể điều trị bằng phương pháp mổ laser. Phẫu thuật này khá phổ biến, chính xác và có hiệu quả cao nhất trong phẫu thuật khúc xạ hiện nay, nhất là dùng excimer laser.

Phẫu thuật LASIK là một trong những phương pháp an toàn và chính xác. Các nhà khoa học, các bác sỹ nhãn khoa đã không ngừng cải tiến và nâng phẫu thuật LASIK lên những tầm cao mới.

Phẫu thuật SBK LASIK

Phẫu thuật tạo vạt giác mạc bằng dao. Nổi bật vì sự an toàn tuy nhiên còn để lại những biến chứng khó chịu sau phẫu thuật và không phù hợp với bệnh nhân có độ cận lớn, độ loạn thị cao.

Phẫu thuật FEMTOSECOND LASIK

Femtosecond LASIK là phương pháp phẫu thuật sử dụng công nghệ tạo vạt giác mạc bằng tia laser. Nổi bật vì sự an toàn và chính xác, tạo vạt theo chiều cong tự nhiên của nhãn cầu nên tầm nhìn sau phẫu thuật rất sắc nét.

Phẫu thuật ReLEx SMILE

ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật không lật vạt giác mạc. Độ an toàn và chính xác gần như tuyệt đối, ít gây ra tổn thương hệ thần kinh ở giác mạc, tiết kiệm mô giác mạc tối đa nên đảm bảo được sự vững chắc cơ học tự nhiên của giác mạc, điều trị được cho bệnh nhân có độ cận và độ loạn thị cao.

Ưu điểm là không đau, thời gian phẫu thuật ngắn dưới 10 phút, độ chính xác cao, hơn 90% bệnh nhân trở về dưới 0,5 đi ốp, phục hồi thị lực nhanh, bệnh nhân nhìn rõ sau mổ 12-24 giờ.

Tuy nhiên có thể có những biến chứng trong khi phẫu thuật như rách vạt, đứt vạt giác mạc với tỷ lệ rất thấp dưới 1%, hoặc biến chứng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật.

Phương pháp đặt thủy tinh thể nhân tạo trong mắt được sử dụng khi bị cận nặng, có kèm bệnh đục thủy tinh thể. Dùng vật lý trị liệu như luyện tập điều tiết trên máy, dùng sóng siêu âm, điện, điện tử, laser năng lượng thấp có tác dụng làm phục hồi chức năng điều tiết mắt, tăng cường tuần hoàn cơ thể mi, võng mạc, tăng cường trương lực cơ.

Phẫu thuật PHAKIC

Giải pháp tối ưu cho bệnh nhân có độ cận thị cao, độ loạn thị lớn, độ dày giác mạc mỏng mà ReLEx SMILE cũng không thể can thiệp được. Kỹ thuật được hiểu là đặt một thấu kính vào sau mống mắt, trước thủy tinh thể, do đó không can thiệp vào cấu trúc mắt, không ảnh hưởng tới hệ mô giác mạc. Phương pháp này đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân có độ cận thị cao, độ loạn thị lớn mà LASIK không thể can thiệp được.

Phối hợp điều trị cận thị

– Đeo kính phân kỳ thích hợp với độ Diôp của mắt.

– Không xem sách ở nơi thiếu ánh sáng.

– Không bắt mất làm việc quá lâu.

– Hai người nam nữ đều cận thị nặng (quá 9 Diôp trở lên) không nên lập gia đình với nhau để tránh ảnh hưởng di truyền cho con cháu.

– Trong lớp nên xếp trẻ cận thị ngồi gần bảng. Không nên học tập, làm việc bằng mắt liên tục và kéo dài nhiều giờ. Nên cho mắt nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút bằng cách nhắm mắt lại hoặc thư giãn bằng cách nhìn ra xa sau mỗi giờ học. Không nên đọc sách trong bóng tối hoặc ngồi trước máy vi tính quá nhiều sẽ gây mỏi mắt. Hạn chế và giảm những triệu chứng mỏi mệt điều tiết do cận thị gây ra, cần làm việc ở khoảng cách thích hợp, từ mắt đến sách khoảng 30 – 40 cm.

– Theo các chuyên gia Nhật Bản: người cận thị ăn nhiều chất ngọt có thể làm cho bệnh phát triển thêm do thành phần đường quá nhiều sẽ làm giảm lượng sinh tố B1 thậm chí làm sụt hàm lượng Canxi trong cơ thể khiến cho khả năng đàn hồi của mắt kém đi, dẫn đến giảm thị lực.

Bài tập giúp hạn chế tăng độ và phòng ngừa cận thị

– Chớp mắt nhanh thật nhanh trong suốt 1 – 2 phút.

– Đứng lên nhìn về phía trước mắt 2 – 3 phút. Nâng ngón tay trỏ bên phải lên cách mắt khoảng 20 – 25cm, nhìn vào đầu ngón tay 5 phút, hạ xuống. Tập 10 lần.

– Giơ tay về phía trước nhìn đầu ngón tay, đưa ngón tay từ từ vào gần mắt cho đến khi thấy nhòa thành 2. Lặp lại 8 lần.

– Ngồi xuống che mi mắt lại, xoa bóp quanh hốc mắt trong 1 phút.

– Đứng lên nâng bàn tay phải lên cách mắt 25 – 30cm duỗi một ngón tay và nhìn nó bằng 2 mắt 3 – 5 giây. Dùng tay trái che mắt trái nhìn bằng mắt phải 3 – 5 giây rồi đổi sang mắt phải. Tập 6 lần mỗi bên 3 lần.

Trường hợp của em nên đi khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa, tùy theo từng trường họp và hoàn cảnh cụ thể mà bác sĩ nhãn khoa sẽ đề nghị phương pháp điều trị thích hợp.

Loạn Thị Có Chữa Được Không?

Những người mắc bệnh loạn thị có kinh tuyến khúc xạ không đều nhau dẫn đến hiện tượng nhìn không in hình rõ nét trên võng mạc. Người bệnh thường nhìn mờ cả ở gần và ở xa. Bệnh loạn thị không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái, khó khăn cho cuộc sống hàng ngày. Loạn thị gặp ở tất cả mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh do di truyền hoặc ở người trưởng thành. Một số trường hợp loạn thị mắc phải sau khi gặp các bệnh về mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Xem tivi quá nhiều, đọc sách trong điều kiện thiếu sáng không phải nguyên nhân gây ra bệnh loạn thị như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Triệu chứng loạn thị thường gặp:   – Hình ảnh nhìn thấy bị mờ, nhòe, không rõ. – Mỏi mắt, nhìn kém ở mọi khoảng cách. – Nhìn hình ảnh xuất hiện 2 – 3 bóng mờ – Nhanh mỏi mắt, chảy nước mắt, đau đầu, đau cổ. Nếu người bệnh mắc loạn thị ở mức độ nhẹ (< 1 độ) sẽ không cần điều trị. Loạn thị là bệnh bất thường về hình dạng giác mạc, mục tiêu điều trị bệnh loạn thị là điều chỉnh lại độ cong của giác mạc trở lại bình thường cho nên CHẮC CHẮN CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC. Điều chỉnh bằng kính thuốc: Đây là biện pháp phổ biến nhất, đơn giản, áp dụng rộng rãi và ít để lại biến chứng. Tuy nhiên không thể điều trị dứt điểm loạn thị, bạn cần gắn bó với cặp kính cả đời. Điều trị bằng phẫu thuật: Trong trường hợp loạn thị nặng, người bệnh không muốn chung sống với kính gọng, bạn có thể thực hiện phẫu thuật sử dụng tia Laser hoặc dao vi phẫu để điều chỉnh độ cong của giác mạc vĩnh viễn. Hiện nay phẫu thuật Lasik trong điều trị loạn thị đang là phương pháp phổ biến nhiều người lựa chọn nhất. Để tìm được phương pháp điều trị loạn thị phù hợp nhất, bạn nên đến khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho bạn. Để được tư vấn nhanh nhất về thăm khám chuyên sâu và điều trị các bệnh nhãn khoa, vui lòng liên hệ ngay hotline: 0969.8888.01 – 0969.8888.02 ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖ BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ VIỆT – NGA 100% Bác sĩ LB Nga có chứng chỉ hành nghề và đủ điều kiện phẫu thuật tại Việt Nam 🏥 Hà Nội: Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện 143 Trần Đăng Ninh) 🏥 Quảng Ninh: Nhà A6 Khu đô thị Monbay, Hạ Long, Quảng Ninh 🏥 Sài Gòn: Số 1 đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh ☎️ Hotline tư vấn: 0969.8888.01 – 0969.8888.02 📧 Email: tuvan@matvietnga.com 🌏 Website: matvietnga.com

Loạn Thị Là Gì? Phân Loại Loạn Thị Và Cách Chữa

Cùng chủ để:

Loạn thị là gì

Loạn thị tiếng Anh là astigmatism.

Mô tả một cách khái quát nhất thì, mắt bị loạn thị, các tia sáng của vật được hội tụ ở nhiều điểm trên võng mạc khiến cho người bị bệnh loạn thị thấy hình ảnh nhòe, không rõ ràng.

Nguyên nhân của bệnh loạn thị là gì

Mắt loạn thị có nguyên nhân chủ yếu là do giác mạc có hình dạng bất thường. Giác mạc bình thường sẽ có hình cầu, nhưng khi bị loạn thị giác mạc sẽ có độ cong không đều. Chính sự thay đổi độ cong của bề mặt giác mạc làm cho hình ảnh hội tụ thành nhiều điểm trên võng mạc, dẫn đến hình ảnh nhìn bị mờ nhòe, biến dạng.

Phân biệt loạn thị, cận thị và viễn thị

Bị loạn thị có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào sự phối hợp của loạn thị với cận thị, hoặc viễn thị: loạn cận đơn thuần, loạn viễn đơn thuần, loạn cận kép, loạn viễn kép, loạn thị hỗn hợp.

Những dạng bệnh loạn thị

Dạng loạn thị đều

Trong loạn thị đều, các kinh tuyến của mắt thay đổi dần từ kinh tuyến có chiết quang cao nhất đến kinh tuyến có chiết quang thấp nhất. Những triệu chứng thường gặp khiến người bệnh đi khám là:

– Song thị: hay gặp trong loạn thị nghịch. Loạn thị là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra song thị một mắt. Cần phải khám kỹ khi có triệu chứng trên.

– Quáng mắt: ánh sáng mặt trời làm mắt đau nhức, khó chịu là triệu chứng khá điển hình và cần phải khám xem người bệnh có bị loạn thị không.

Loạn thị cận (cận loạn & loạn cận)

Loạn thị cận là một bệnh ở mắt do người bệnh vừa bị cận thị, vừa bị loạn thị. Loạn thị cận gồm có những dạng sau:

– Loạn thị cận đơn thuận.

– Loạn thị cận đơn nghịch.

– Loạn thị cận đơn chéo: dạng này làm thị lực giảm rất nhiều và thường gây mỏi mắt.

– Loạn thị cận kép, thuận, nghịch, chéo: Phải điều chỉnh kép.

Loạn thị viễn (loạn viễn & viễn loạn)

Loạn thị viễn là một bệnh ở mắt do người bệnh vừa bị viễn thị, vừa bị loạn thị. Loạn thị viễn gồm có những dạng sau:

– Loạn thị viễn đơn thuận.

– Loạn thị viễn đơn nghịch.

– Loạn thị viễn đơn chéo.

– Loạn thị viễn kép, thuận, nghịch, chéo.

Loạn thị hỗn hợp

Có một tiêu tuyến ở trước võng mạc, tiêu tuyến còn lại ở phía sau. Nếu loạn thị thuận, tiêu tuyến trước nằm ngang, tiêu tuyến sau nằm dọc. Người trẻ điều tiết để đưa tiêu tuyến dọc về trên võng mạc. Như vậy giống như loạn thị cận đơn thuận.

Dấu hiệu, biểu hiện nhận biết mắt bị loạn thị là gì?

– Mắt mờ, nhìn hình ảnh bị mờ, nhòe đi.

– Tầm nhìn nhân đôi, nhìn một vật có thể xuất hiện 2 – 3 bóng mờ.

– Khó khăn khi nhìn ở bất kỳ khoảng cách nào.

– Một số biểu hiện kèm theo như: nhanh mỏi mắt, đau đầu, đau cổ, chảy nước mắt…

Tương tự như cận thị và viễn thị, loạn thị là một tật khúc xạ có thể tăng độ nặng (độ loạn) nếu chúng ta chăm sóc mắt không tốt, cung cấp thiếu dinh dưỡng, không chịu đeo kính thuốc điều chỉnh loạn thị hay không đeo kính bảo hộ khi lao động. Chính vì vậy, bạn đừng nên xem thường căn bệnh này vì nó có thể trở nặng bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng nhiều đến học tập cũng như công việc hàng ngày của chúng ta.

Loạn thị nhẹ sẽ không cần điều trị nhưng nếu loạn thị nặng thì cần phải có những phương pháp điều trị phù hợp, để tránh bệnh diễn biến xấu đi hoặc gây ra nhược thị.

– Kính thuốc: đây là phương pháp điều trị đơn giản, phổ biến, mang lại hiệu quả cao và ít gây biến chứng nhất. Hầu hết các trường hợp loạn thị đều có thể điều trị bằng kính thuốc. Và để trả lời cho câu hỏi ” loạn thị bao nhiêu độ là nặng“, bạncó thể tìm hiểu và gặp bác sĩ nhãn khoa để biết được được tư vấn về tình trạng loạn của mình, hoặc liên hệ với chúng tôi để được giới thiệu loại tròng kính phù hợp. (Hotline: 0906003396)

– Phẫu thuật: với một số trường hợp mắt bị loạn thị nặng và không thể điều chỉnh bằng kính thuốc, khách hàng sẽ phải tiến hành phẫu thuật. Đây là phương pháp sử dụng dao vi phẫu hoặc tia laser để điều chỉnh lại độ cong của giác mạc, phổ biến nhất có thể kể đến phẫu thuật Lasik, hiện là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

– Ortho-K (Orthokeratology) customize: phương pháp này sẽ sử dụng kính áp tròng cứng, được thiết kế rất đặc biệt dùng để đeo vào ban đêm, làm thay đổi tạm thời hình dạng giác mạc trong lúc ngủ, giúp mắt có thể nhìn rõ hơn vào ngày hôm sau. Kính áp tròng sẽ được đeo mỗi đêm khi ngủ, lặp đi lặp lại để người bệnh có được đôi mắt sáng rõ vào ngày hôm sau.

Cách phòng ngừa bị loạn thị

Tật loạn thị do di truyền thì sẽ không thể phòng tránh được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mắt, loạn thị nếu do những nguyên nhân khác gây nên thì hoàn toàn có thể phòng ngừa và hạn chế bằng cách:

– Làm việc nơi có đầy đủ ánh sáng, tránh để mắt nhìn ở nơi quá tối hoặc phải đeo kính bảo vệ khi làm việc nơi có nguồn ánh sáng quá mạnh và chói.

– Hạn chế tối thiểu những tổn thương có thể xảy ra cho mắt.

– Thư giãn và dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi khi phải làm việc nhiều với máy tính, hoặc đọc sách.

– Nếu có các bệnh lý về mắt nên điều trị dứt điểm sớm để tránh các biến chứng có thể gây loạn thị.

– Khi đã bị loạn thị, nên đi kiểm tra và điều trị sớm, để tránh biến chứng nặng về sau.

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt là các thức ăn giàu vitamin A tốt cho mắt, như: cà rốt, gấc, cà chua…

Ngoài ra, loạn thị từ 1.5 độ (diop) trở lên, bạn cũng sẽ không đủ tiêu chuẩn để tham gia nghĩa vụ quân sự. (Theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015. Và khoản 3 điều 4 Thông tư Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn sức khỏe khi tham gia nghĩa vụ quân sự.)

Liên hệ chúng tôi tư vấn tròng kính cận loạn thị chuyên nghiệp:

Điện thoại: 0906003396 (gọi, sms, iMessage, Zalo, Viber, Whatapp)

Địa chỉ: 174 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, Sài Gòn.

Bạn đang xem bài viết Loạn Thị Có Đáng Ngại Hơn Cận Thị? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!