Xem Nhiều 5/2023 #️ Lối Sống Tích Cực Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Tụy # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Lối Sống Tích Cực Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Tụy # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lối Sống Tích Cực Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Tụy mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một tổ chức vì cộng đồng ở Anh đã đưa ra cảnh báo về sự thay đổi lối sống có thể ngăn ngừa khoảng 2/5 số lượng người mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Kết quả của một cuộc nghiên cứu về bệnh ung thư tại Anh cho thấy có khoảng 8.800 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy mỗi năm, và chỉ 4% trong số đó có thể sống được thêm 5 năm. Tuy nhiên, kết quả sau đó ghi nhận có 37% bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh này nhờ việc duy trì thói quen lành mạnh, đặc biệt là không hút thuốc lá.

Theo Sara Hiom, Giám đốc tổ chức từ thiện Chẩn đoán sớm, căn bệnh ung thư là tập hợp của một số bệnh. Thói quen sinh hoạt hàng ngày có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát ung thư. Ung thư tuyến tụy là bệnh hiểm nghèo nhưng ít người hiểu rõ về nó. Vấn đề quan trọng mà chúng tôi cần tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để giảm thiểu tác hại của căn bệnh này”.

Theo Giáo sư Jeff Evans, thầy thuốc, đồng thời là nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh, cơ hội sống sót của người mắc bệnh ung thư tuyến tụy rất thấp, tuy nhiên tình trạng này vẫn có thể thay đổi. Để ngăn chặn bệnh ung thư này, việc quan trọng cần tiến hành ngay là tìm ra các phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả cao, đồng thời cần chẩn đoán được bệnh sớm hơn. Theo giáo sư, tất cả mọi người đều có thể giúp bản thân giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy và các loại ung thư khác bằng lối sống lành mạnh, không hút thuốc và giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, cần duy trì các hoạt động thể chất và giảm ăn các loại thịt màu đỏ.

Tiến sĩ Harpal, nhà nghiên cứu về ung thư ở Anh cũng khẳng định rằng khả năng chữa khỏi ung thư tuyến tụy là rất hiếm. Chính vì vậy nên việc tìm hiểu về ung thư tuyến tụy đã được Nghiên cứu Ung thư nước Anh ưu tiên trong những chiến lược gần đây. Chúng tôi dự định sẽ tăng gấp đôi kinh phí dành cho việc nghiên cứu ung thư tuyến tụy trong thời gian tới, hành động để đưa ra cẩm nang phòng chống căn bệnh này nhanh nhất có thể”.

Như vậy bạn hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe, giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy một cách hiệu quả.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/thay-doi-loi-song-giup-ngua-ung-thu-tuyen-tuy-3013226.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: Dấu hiệu ung thư tuyến tụy, Điều trị ung thư tuyến tụy

Khổ Qua Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Tụy

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Rajesh Agarwal đến từ trường Đại học Khoa học Dược phẩm Skaggs, lãnh đạo chương trình ngăn ngừa và kiểm soát ung thư tại trung tâm ung thư CU, sự ảnh hưởng của chiết xuất khổ qua lên các tế bào ung thư vú chỉ trong một đĩa nuôi cấy tế bào Petri đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra từ 7 năm trước. Hiện kết quả mà nghiên cứu này đem lại ngày càng khả quan. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng khổ qua, một loại quả thường có trong bữa ăn của người châu Á, nhận thấy rằng nó có tác dụng hữu hiệu ngăn chặn việc chuyển hóa glucose của các tế bào ung thư tuyến tụy, hạn chế nguồn năng lượng và từ đó tiêu diệt chúng.

Công dụng của nước ép khổ qua đã được giáo sư Argwal tìm hiểu thông qua cách liên kết những nghiên cứu hiện có theo một phương pháp mới. Ung thư tuyến tụy thường xuất hiện sau bệnh tiểu đường và người ta đã chứng minh được tác động tích cực của trái khổ qua tới bệnh tiểu đường type II. Khổ qua đã được sử dụng như một loại thuốc dân gian từ nhiều thế kỷ qua ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ để điều trị bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Argwal muốn tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu để bệnh tiểu đường ra khỏi trạng thái cân bằng, trực tiếp kiểm tra mối liên hệ giữa trái khổ qua và ung thư tuyến tụy. Kết quả cho thấy có sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất trong các tế bào ung thư tuyến tụy, cùng với đó hoạt động của protein AMP – một loại enzym nhận biết mức năng lượng thấp trong tế bào được kích thích.

Không chỉ vậy, khổ qua còn có khả năng kiểm soát sự phân tiết insulin bởi tế bào beta tuyến tụy. Qua tiến hành nghiên cứu tế bào, các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm chuột thí nghiệm ung thư tuyến tụy khi được cho ăn nước ép khổ qua đã hạn chế được hơn 60% khả năng phát triển bệnh so với nhóm chuột đối chứng. Giáo sư Agarwal cho rằng đây là một phát hiện thú vị. Nhiều nhà nghiên cứu cất công tìm kiếm những kỹ thuật thuốc mới để kiềm chế căn bệnh ung thư tuyến tụy mà không nghĩ rằng có những vị thuốc tự nhiên như khổ qua lại vô cùng hiệu quả. Argwal và các cộng sự đang nỗ lực nghiên cứu để sớm đưa ra những kết luận cuối cùng nhằm tìm ra giải pháp hoàn thiện đối phó với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc sử dụng đều đặn khổ qua có thể phòng ngừa ung thư tuyến tụy. Vì vậy, không có lý do gì ngăn cản chúng ta không bổ sung loại thực phẩm nay vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/kho-qua-giup-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tuy-2757122.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: Dinh dưỡng cho người ung thư tuyến tụy, Điều trị ung thư tuyến tụy

Ăn Uống Như Thế Nào Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tụy?

Ung thư tụy thường phát triển và lan truyền âm thầm trước khi được phát hiện ra. Vì lý do này, hầu hết các trường hợp ung thư tuyến tụy đều khó điều trị. Do đó, phòng ngừa ung thư tụy là điều hết sức cần thiết ở mỗi người.

Ung thư tuyến tụy

Lối sống giúp phòng ngừa ung thư tụy

Thực tế, bất cứ ai cũng có thể bị ung thư tuyến tụy. Một vài yếu tố nguy cơ ung thư tuyến tụy đã được xác định, nhưng đôi khi nhiều người bị ung thư tuyến tụy lại không có các yếu tố nguy cơ.

Những người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao gấp hai lần như những người không hút thuốc. Song, hút thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được nhằm giúp phòng ngừa ung thư tụy .

May mắn thay, điều ngược lại cũng đúng. Sau khi bỏ hút thuốc, nguy cơ ung thư tuyến tụy sẽ giảm dần, cuối cùng tương tự như những người không hút thuốc sau 10 đến 15 năm.

Các nghiên cứu lớn cũng chỉ ra rằng thừa cân, béo phì và thiếu hoạt động cũng là những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với ung thư tuyến tụy. Những người tập thể dục thường xuyên chỉ có khoảng ½ tỉ lệ nguy cơ bị ung thư tuyến tụy so với những người không thường xuyên vận động.

Chính vì thế, việc tập thể dục, giữ cân nặng hợp lý và không hút thuốc, uống rượu sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tụy hơn.

Giữ cân nặng hợp lý sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ăn uống như thế nào để phòng ngừa ung thư tụy?

Không có chế độ ăn uống nào được chứng minh là làm thay đổi nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau cải, với thịt nạc được kiểm duyệt an toàn sẽ là một chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khoẻ tổng thể.

Nhiều nghiên cứu đã cố gắng xác định loại thức ăn nào (nếu có) góp phần vào việc phát triển ung thư tuyến tụy, nhưng kết quả vẫn không đưa ra một kết luận chắc chắn. Trong các thí nghiệm, những con chuột thí nghiệm ăn một chế độ ăn giàu chất đạm, giàu chất béo được liên tục phát hiện ra những dầu hiệu ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, dữ liệu phòng thí nghiệm không nhất thiết áp dụng cho con người.

Ăn nhiều trái cây, rau quả tươi giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Bị Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu?

Ung thư tuyến tụy là loại bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của tuyến tụy. Bị ung thư tuyến tụy sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giai đoạn bệnh, phác đồ điều trị…

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tụy – cơ quan trong ổ bụng nằm ngang phía sau phần dưới của dạ dày. Trong tuyến tụy, các tế bào tuyến tụy ngoại tiết sản xuất dịch tiêu hóa, trong khi các tế bào tuyến tụy nội tiết sản xuất các hooc-môn insulin và glucagon, là các yếu tố quy định mức đường trong máu của cơ thể. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy đang tăng lên trong những năm gần đây.

Điều trị ung thư tuyến tụy thế nào?

Điều trị ung thư tuyến tụy phụ thuộc vào các giai đoạn và vị trí của ung thư cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân. Mục tiêu đầu tiên của điều trị ung thư tuyến tụy là để loại trừ ung thư khi có thể. Khi không phải là một lựa chọn, trọng tâm có thể về phòng chống phát triển ung thư tuyến tụy, và biến chứng. Khi ung thư tuyến tụy tiến triển và phương pháp điều trị không có khả năng cung cấp lợi ích, bác sĩ có thể gợi ý những cách để làm giảm triệu chứng và làm cho thoải mái như có thể.

Phẫu thuật có thể là lựa chọn nếu ung thư tuyến tụy giới hạn trong tuyến tụy. Phẫu thuật được sử dụng ở những người bị ung thư tuyến tụy bao gồm:

Phẫu thuật Whipple mang nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu.

Phẫu thuật khối u đuôi tuyến tụy và cơ thể. ng.

Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể đến từ một máy bên ngoài cơ thể, hoặc nó có thể được đặt bên trong cơ thể gần mô bệnh ung thư. Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật.

Hóa trị là sử dụng thuốc để giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dùng bằng đường uống. Có thể được chỉ định một loại thuốc hóa trị liệu, hoặc có thể sự kết hợp của các loại thuốc hóa trị. Hóa trị cũng có thể được kết hợp với liệu pháp bức xạ hoặc kết hợp với liệu pháp thuốc nhắm mục tiêu.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Bạn đang xem bài viết Lối Sống Tích Cực Giúp Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Tụy trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!