Xem Nhiều 3/2023 #️ Món Ăn Bài Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng # Top 8 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Món Ăn Bài Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ăn Bài Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Dược học cổ truyền, ung thư buồng trứng là loại ung thư hay gặp trong phụ khoa phát sinh ở bất kỳ lứa tuổi nào, nếu là ở bé gái phần lớn là ác tính. Khi mắc ung thư buồng trứng cần khám và chữa trị kịp thời. Đồng thời với chữa trị, người bệnh nên kết hợp ăn các thức ăn bổ trợ cho chữa trị ung thư buồng trứng.

Món ăn bài thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng:

Cháo trần bì: mộc hương, trần bì 15g, thịt heo 50g, gạo 50g. Sắc 2 vị trên lấy nước thuốc. Thịt lợn xắt nhỏ đổ vào nối nấu với gạo vo sạch, thành cháo. Cháo sôi, đổ nước thuốc vào, nấu cho chín thịt là ăn được.

Cháo phật thủ: phật thủ 15g, tô ngạnh 15g, sắc lấy nước thuốc, gạo đã vo sạch 30 – 60g, đổ nước vào nấu cháo. Cháo sắp chín thì cho nước thuốc vào, nấu cho sôi, thêm đường trắng, trộn đều, ăn nóng.

Cháo đại táo: câu kỷ tử 30g, đại hồng táo 10 quả, gạo vừa đủ. Táo rửa sạch bỏ hạt, đổ vào nồi nấu chung với câu kỷ tử và gạo vo sạch, thành cháo. Mỗi ngày ăn 3 lần (nóng).

Cháo a giao: a giao 5g, ngải diệp 15g, đỗ trọng 10g, gạo vừa phải. Sắc ngải diệp, đỗ trọng làm nước thuốc, gạo vo sạch nấu cháo, đổ nước thuốc vào, a giao dùng nước nóng đổ vào cho tan ra. Trộn a giao với cháo ăn trong ngày, liên tiếp 10 ngày.

Canh quy kỳ – gà tre: 1 con gà tre (khoảng 500g), đương quy 30g, hoàng kỳ 60g, hồng táo 5 quả, gừng sống 4 lát. Mổ gà rửa sạch, chặt miếng, đổ nước vào, dùng lửa to nấu sôi 5 phút, lấy ra nhúng vào nước lạnh. Đương quy, hoàng kỳ, hồng táo (bỏ hạt), gừng sống rửa sạch để tất cả vào nồi với thịt gà, đổ nước vừa phải, dùng lửa to nấu cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nấu 3 giờ, nêm gia vị vừa ăn. Công hiệu: bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt.

Canh đuôi lợn – ngó sen: đuôi lợn (cả xương) 1kg, ngó sen 30g, hoài sơn dược 60g, bạch quả 24g, hồng táo 5 quả. Đuôi lợn rửa sạch, cắt bỏ thịt, chặt xương thành khúc. Bạch quả (bỏ vỏ), hồng táo (bỏ hột), hoài sơn dược, ngó sen rửa sạch, bỏ tất cả vào nồi cùng với đuôi lợn, thêm nước sạch vừa đủ, nấu lửa to cho sôi, sau đó dùng lửa liu riu hầm 3 giờ, nêm gia vị là ăn được. Công dụng: làm teo khối u.

Cháo thịt dê nấu gừng: gừng sống 30g, thịt dê 100g, gạo vừa phải. Gừng sống xắt miếng mỏng, thịt dê chặt miếng, đổ gạo, nước vào nấu cháo ăn.

Nguồn: chúng tôi

Bài Thuốc Hay Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng

Y học cổ truyền chia ung thư buồng trứng ra làm 2 thể bệnh: thể khí huyết ứ trệ – triệu chứng chủ yếu là, nếu là u lành chỉ sờ thấy khối u, triệu chứng lâm sàng không rõ rệt. Nếu là u ác tính thì người gầy, da mặt sạm, xanh xao, khối u cứng, người bệnh đau không cho ấn, có bụng nước, sắc mặt kém tươi nhuận, mệt mỏi, đại tiểu tiện không thông, lưỡi có điềm ứ huyết…

Phép trị trong trường hợp này là “hành khí hoạt huyết nhuyễn kiên tiêu tích”, bài thuốc dùng thích hợp gồm: đương quy 12-20g, xích thược 12g, con bố 16g, miết giáp 16g, nga truật 12g, bình lang 12g, đào nhân 12g, quế tâm, chỉ xác, mộc hương, đại hoàng (mỗi vị 6g). Nếu có khí hư thì gia thêm hoàng kỳ 12-20g, nhân sâm 8g; nếu tỳ hư tiêu chảy, thì bỏ đi vị đại hoàng và gia thêm vào đảng sâm 12g, bạch truật 12g.

Với thể đàm thấp ngưng tụ – triệu chứng chủ yếu gồm: người mập, bụng đầy tức dễ buồn nôn, huyết trắng ra nhiều, rêu lưỡi nhớt dày, mạch hoạt trầm nhỏ. Phép trị trong trường hợp này là “trừ đờm thấp, hành khí nhuyễn kiên”, bài thuốc dùng gồm: đảng sâm 12g, thương truật 12g, bạch linh 12g, nam tinh 8g, chỉ xác 8g, trần bì 8g, hương phụ 8g, bán hạ 8g, tam lang 6g, nga truật 6g.

Ngoài ra còn có các bài thuốc kinh nghiệm như: Song thạch phương, gồm: dương khởi thạch 60g, vân mẫu thạch 120g, tam lăng 90g, nga truật 90g, thổ miết trùng 90g, đào nhân 60g, hồng hoa 60g, đương quy 60g, xích thược 60g, đại hoàng 60g, chỉ xác 30g. Tán bột mịn hồ hoàn, mỗi lần uống 18g, ngày 3 lần, nuốt uống. Xà liệu địa miết thang gồm: bạch hoa xà thiệt thảo 60g, bán chi liên 60g, quất hạch 15g, côn bố 15g, đào nhân 15g, địa long 15g, thổ miết trùng 9g, xuyên luyện từ 9g, tiểu hồi hương 9g, nga truật 12g, đảng sâm 12g, hồng hoa 3g, dĩ nhân 30g. Sắc uống.

Với những trường hợp sau khi đã được phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng ung thư, có thể dùng các bài thuốc gồm: thái tử sâm 20g, đan sâm 20g, phục thần 20g, hoàng kỳ 20g, thiên đông 20g, bán chi liên 20g, chích cam thảo 9g, bạch truật 9g, can địa hoàng 15g, kê huyết đằng 18g, sao mạch nha 18g, miêu nhân sâm 24g, ý dĩ nhân. Sắc thuốc mỗi ngày 1 thang. Cách sắc (nấu) những bài thuốc trên như sau: nước đầu cho 3 chén nước, nấu còn lại 1 chén; nước hai tiếp tục giống như thế, hòa hai nước lại chia làm 3 lần dùng trong ngày lúc còn âm ấm.

Theo khoemoingay

Ung Thư Buồng Trứng Nên Ăn Gì? 20 Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh phổ biến đối với nữ giới hiện nay. Bệnh gây ra những nguy hiểm và biến chứng khôn lường. Vậy ung thư buồng trứng nên ăn gì? Cùng MAJAMJA tìm hiểu top 20 thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh lý này qua bài viết sau.

Một trong những thức ăn tốt cho người ung thư buồng trứng đầu tiên chính là nấm. Trong thành phần của nấm có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất có tác dụng ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư, làm chậm và đẩy lùi sự tăng trưởng nhanh chóng của ung thư.

Các loại nấm còn cung cấp chất dinh dưỡng, chất xơ giúp tăng sức đề kháng và năng lượng của cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị ung thư buồng trứng, hạn chế các triệu chứng và biến chứng của ung thư như ức chế tủy xương, thiếu máu, buồn nôn,…

Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nên ăn các loại nấm giàu giá trị dinh dưỡng: linh chi, lim xanh, nấm thông,… bằng cách hãm nước uống hàng ngày. Cùng với đó có thể bổ sung nấm thông qua bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cần lưu ý ung thư buồng trứng cần ăn kiêng gì? Thì thay vì dung nạp các món giàu mỡ chiên xào nên bạn có thể chế biến các món thanh đạm, thanh ngọt: cháo nấm, súp nấm, nấp hấp,…

Nấm linh chi có tác dụng rất tốt với người mắc ung thư buồng trứng (Nguồn: tieudungvne.vn)

Ung thư buồng trứng nên ăn gì? Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nên bổ sung ngũ cốc giàu chất xơ trong thực đơn ăn uống. Do việc hạn chế phải ăn các chất tinh bột và đường từ cơm trắng hay bánh mỳ nên việc chọn ngũ cốc là rất cần thiết, mặt khác lại tốt cho việc tiêu hóa.

Các loại ngũ cốc như yến mạch, gạo lứt, các loại hạt như đậu đỏ, đậu đen, lúa mạch nguyên cám,… có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho người mắc ung thư.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể dùng cháo hoặc bột ngũ cốc ở dạng lỏng để dễ hấp thu và tiêu hóa hơn. Lưu ý, người ung thư buồng trứng nên hạn chế ăn các loại tinh bột và ngũ cốc có hàm lượng chất béo cao.

Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nên bổ sung các loại ngũ cốc trong bữa ăn (Nguồn: benhvienthucuc.com)

Trong các loại thức ăn tốt cho người ung thư buồng trứng thì thịt gà là thực phẩm có chứa nguồn chất đạm nhiều nhất. Để bổ sung chất đạm bệnh nhân ung thư buồng trứng nên sử dụng các món được chế biến từ thịt gà trong thực đơn bữa ăn. Với hàng trăm món ăn chế biến từ thịt gà: gà luộc, gà hấp, cháo gà, súp gà, salad gà,… bạn sẽ không còn phải băn khoăn, “vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày” nữa.

Ung thư buồng trứng kiêng ăn gì? Ung thư nên hạn chế các món ăn chiên rán và nướng nhiều dầu mỡ. Chính vì vậy người bệnh cũng không nên ăn các món gà nướng, gà rán, gà rang,… Nên bổ sung thịt gà ngon, dinh dưỡng sau quá trình điều trị hóa trị – xạ trị để tăng cường các dưỡng chất giúp phục hồi cơ thể.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng nên bổ sung thịt gà trong thực đơn bữa ăn trong tuần (Nguồn: giainhan.vn)

Trà xanh là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Trong thành phần của trà xanh có chứa hàm lượng chất Polyphenol cao. Đây được coi là kẻ thù của các tế bào ung thư trên cơ thể. Không chỉ có ích với người mắc ung thư buồng trứng trà xanh còn có lợi với ung thư ngăn ngừa ung thư hệ tiêu hóa, ung thư phổi, bạch cầu,…

Hơn thế nữa trong trà xanh có chứa thành phần các chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch trong cơ thể từ đó tạo ra lá chắn chống lại các tế bào ung thư. Bạn có thể uống trà xanh pha loãng mỗi ngày tiêu diệt mầm mống, tế bào ung thư trong cơ thể.

Đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng thường phải trải qua điều trị hóa trị và xạ trị. Hai quá trình này thường khiến cơ thể người bệnh suy nhược và mệt mỏi quá độ, ngoài ra còn gây nên lở miệng nhiệt miệng. Sữa có chứa thành phần protein vitamin D, Canxi và chất đạm tốt cho việc bổ sung dưỡng chất phục hồi cơ thể sau điều trị hóa chất.

Vào thời kỳ mắc bệnh người bệnh thường có xu hướng chán ăn, mất vị giác khó nuốt nên các thực phẩm lỏng như sữa và cháo sẽ dễ ăn hơn. Tuy nhiên bệnh nhân cũng cần lưu ý hạn chế các sản phẩm sữa chứa hàm lượng chất béo cao. Nên uống sữa nguyên chất không chất béo, sữa đậu nành, sữa từ các loại hạt,…

Nước chiếm đến 70% thể tích cơ thể con người, có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức sống và cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ. Không chỉ với các bệnh nhân ung thư buồng trứng mà người bình thường cũng nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Uống đều đặn từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày vừa có tác dụng cấp nước vừa thanh lọc cơ thể đẩy các chất độc ra khỏi nội tạng. Các chất độc trong cơ thể có thể tích lũy qua từng ngày thông qua thực phẩm và các hóa chất từ môi trường. Nhờ có nước và hoạt động không ngừng của cơ quan bài tiết mà các chất độc cũng sẽ được đẩy ra bên ngoài tăng sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh nên uống nước tinh khiết vào sáng sớm và các thời điểm trong ngày để tăng hiệu quả.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng nên uống đủ nước mỗi ngày (Nguồn: fitfood.vn)

Bệnh nhân ung thư cần đến nguồn calo lớn cung cấp và tiêu thụ mỗi ngày, các thực phẩm bình thường không thể mang đến nguồn protein đầy đủ cho cơ thể. Trong thịt bò nạc có chứa hàm lượng chất đạm, protein và cơ dồi dào. Với bệnh nhân đã trải qua hóa trị/xạ trị, điều trị hóa chất thì việc bổ sung đạm từ thịt bò là cần thiết.

Các chứng minh khoa học chỉ ra rằng thịt bò và các loại thịt đỏ không có lợi cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên trường hợp này chỉ diễn ra khi bạn sử dụng thịt đỏ được chiên, nước quá kỹ hoặc các loại thịt đã được chế biến với các chất phụ gia. Chính vì vậy người bệnh chỉ nên ăn thịt bò nạc luộc hoặc hấp với mức độ cân đối trong tuần.

Ung thư buồng trứng nên ăn gì? Bông cải xanh hay còn được biết đến với tên gọi súp lơ xanh chính là thực phẩm dành cho người bệnh ung thư. Trong bông cải xanh chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bổ sung dưỡng chất cho bệnh nhân ung thư buồng trứng sau điều trị hóa chất.

Bông cải xanh là thực phẩm dành cho người bệnh ung thư buồng trứng ( Nguồn: media.cooky.vn)

Hàm lượng Axit pantothenic có trong dưa leo có tác dụng hữu hiệu trong việc thải các loại độc tố sâu trong cơ thể ra bên ngoài. Đây là loại thực phẩm có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung hiệu quả. Ngoài ra trong loại quả này còn có vitamin A, K, axit axetic, man-gan, fisetin, ka-li,… tốt cho sức khỏe.

Gần giống như dưa leo cà rốt cũng là thực phẩm dành cho người bệnh ung thư buồng trứng. Trong cà rốt có thành phần chất xơ, vitamin A, K, cùng các acid amin như ka-li, man-gan có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào bạch cầu. Tế bào bạch cầu có nhiệm vụ giúp cơ thể đề kháng lại các vi khuẩn, virus xâm nhập.

Trong cá có chứa hàm lượng chất đạm và nguồn omega 3, 6 tốt cho việc phục hồi cơ thể ở bệnh nhân ung thư buồng trứng. Không những thế cũng mang đến công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tăng sức đề kháng và khả năng phục hồi cơ thể sau quá trình điều trị hóa chất. Chế biến các món ăn từ cá tươi, không chứa lưu huỳnh vừa kích thích vị giác vừa là liệu pháp chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trong chế độ ăn uống ung thư buồng trứng thì cá là thành phần không thể bỏ qua (Nguồn: memphistours.com)

Trong khoai lang có chứa sắc tố hữu cơ tự nhiên (carotenoid) có trong thực vật. Carotenoid mang đến công dụng ngăn chặn ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của bệnh ung thư buồng trứng. Khoai lang được xem là thực phẩm vàng chứa hoạt chất chống oxy, cùng các khoáng chất thiết yếu nhằm chống ung thư.

Trong thành phần của bạc hà có chứa rất nhiều limonen, myrcen, methyl acetate, menthol, pulegon,… Các chất này có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi quá trình phát triển của ung thư buồng trứng. Bạc hà cũng có công dụng kích thích vị giác, tốt cho đường tiêu hóa và tinh thần của người bệnh.

Hạt lanh có hàm lượng phytoestrogen và axit béo omega-3 cao. Việc bổ sung hạt lanh vào bữa ăn hằng ngày còn có tác dụng tốt đối với chị em phụ nữ trong việc phòng chống và ngăn chặn tình trạng di căn ung thư buồng trứng.

Bổ sung hạt lanh hàng ngày có tác dụng phòng chống ung thư buồng trứng (Nguồn: imgraovat.vnecdn.net)

Một trong những thảo mộc giúp điều trị và phòng ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả chính là bạch quả. Bạch quả đóng vai trò hiệu quả trong việc phục hồi và sửa chữa DNA. Người bệnh có thể sử dụng các món ăn từ bạch quả như gà hầm bạch quả chè bạch quả không đường.

Ung thư buồng trứng nên ăn gì? Các loại rau họ cải xanh có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Các loại rau cải như: cải bó xôi, cải thìa, cải ngồng, rau chân vịt, bông cải, bắp cải,… có chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào, cung cấp dưỡng chất thiết yếu phục hồi và nuôi dưỡng cơ thể.

Các loại rau họ cải có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư (Nguồn: medicalnewstoday.com)

Trứng là loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin B2, A chất đạm, chất béo, các khoáng chất cung cấp dưỡng chất giúp phục hồi cơ thể. Các món ăn từ trứng mà bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể ăn chính là trứng luộc, trứng hấp, súp trứng,… Người bệnh không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi tuần.

Ung thư buồng trứng nên ăn gì? Các thực phẩm được chế biến từ đậu nành có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ ung thư buồng trứng. Các thực phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ, đậu hũ,… có tác dụng tốt trong việc giảm stress sau quá trình điều trị hóa chất.

Các thực phẩm từ đậu nành có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư buồng trứng (Nguồn: camnang.online)

Trong thành phần của khoai tây có chứa hàm lượng polyphenol chống lại oxy hóa và chống lại bệnh ung thư. Trong thời kỳ đầu của bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng khoai tây có tác dụng tốt trong ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư. Các folate có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư đột biến trong DNA.

Gừng không chỉ là gia vị trong bữa mà còn là thực phẩm hữu hiệu trong quá trình điều trị ung thư buồng trứng. Các thành phần trong gừng tươi giúp đẩy lùi và loại bỏ quá trình hình thành và phát triển các tế bào ung thư. Ngoài việc hấp thụ trực tiếp các sản phẩm từ gừng tươi bạn có thể thoa tinh dầu gừng thơm dịu nhẹ massage hàng ngày.

Các thành phần trong gừng tươi giúp đẩy lùi và loại bỏ các tế bào ung thư (Nguồn: hellobacsi.com)

Để phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng cũng như kiểm soát mức độ của bệnh bạn có thể đặt gói tầm soát ung thư buồng trứng, tiến hành khám sản phụ khoa tại Adr. Cũng như đăng ký khám, kiểm tra tổng quát nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình. Hiện nay các gói khám bệnh này đang được cung cấp bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với dịch vụ chất lượng hoàn hảo. Đây là địa chỉ cung cấp các dịch vụ tầm soát ung thư nhằm phát hiện ung thư sớm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Tham Khảo Bài Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Lưỡi

Tại sao nên kết hợp thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi? Có những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi nào?

Để nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh ung thư lưỡi bằng Tây y, bạn có thể kết hợp cùng các bài thuốc nam dưới sự đồng ý của các bác sĩ đang trực tiếp điều

Thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi đồng thời giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Nhờ đó, sức đề kháng, thể trạng của họ sẽ tốt hơn tăng hy vọng “đánh bại” các tế bào ung thư quái ác.

1. Tại sao nên sử dụng thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi?

Dùng thuốc nam hỗ trợ chữa ung thư lưỡi là sử dụng các loại cây thuốc, thảo mộc có chứa hoạt chất ức chế để ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư. Sử dụng phương pháp này không chi tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn nâng cao hiệu quả của các hóa trị / xạ trị / phẫu thuật.

Bên cạnh đó, một ưu điểm trong việc sử dụng thuốc nam để điều trị ung thư lưỡi đó là chúng hoàn toàn không gây tác dụng phụ, thân thiện với cơ thể người bệnh.

Thuốc nam chủ yếu là các bài thuốc từ thảo dược, có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy khỏe mạnh, giảm đau đớn trong quá trình điều trị bằng các phương pháp Tây y như xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật.

Ngoài ra, việc dùng thuốc nam có thể giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, giúp bệnh nhân giảm thiểu một số tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

2. Các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh ung thư lưỡi

2.1. Bài thuốc nam thiệt tiết linh thang

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bán chi liên, Xáo tam phân, Kỷ tử, Hoàng kỳ, Ngẫu tiết, Kê nội kim, Trần bì, Đương quy, Đẳng sâm, Đan sâm, Kim ngân hoa, Bạch hoa xà thiệt thảo, Liên kiều, Sơn từ cô, Sơn giáp châu, Xuyên khung, Bồ công anh, Hoàng liên, Chi tử, Tam thất, Cam thảo…

– Hướng dẫn cách dùng

+ Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc nam để lấy nước thuốc

+ Uống liên tục trong vòng 1 tháng

+ Chú ý: Tuyệt đối không bỏ ngang. Kiên trì sử dụng kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác để nhận được kết quả khả quan.

2.2. Bài thuốc chữa ung thư thứ 2

– Chuẩn bị nguyên liệu

Thất diệp (12g), Đông quan nhân (14g), Tiểu kê tử (8g), Bào nam tinh (8g), Mẫu lệ (20g),Bán hạ (8g), Hoàng cầm (12g), Bạch hoa xà (12g), Hạ khô thảo (12g), Ý dĩ (12g), Đại kê tử (8g), Thổ phục (12g), Mao căn (12g), Hoàng dược tử (12g), Liên kiều (12g), Bán chi liên (12g), Cương tằm (12g), Bạch anh (12g), Mẫu lệ (20g).

– Hướng dẫn cách dùng

+ Bốc thuốc theo liều lượng như trên

+ Mỗi ngày sắc 1 thang uống trong ngày

+ Sử dụng đều đặn từ 2-3 ngay, không được bỏ ngang

+ Kết hợp cùng các phương pháp điều trị tây y khác như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

2.3. Bài thuốc thập toàn đại bổ

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạch thược (12g), Đẳng sâm (16g), Xuyên khung (8g), Bạch Linh (12g), Dương quy (12g), Hoàng kỳ (10g), Cam thảo (6g), Nhục quế (6g), Bạch truật (12g), Thục địa (20g).

– Hướng dẫn cách dùng

+ Bốc thuốc theo hướng dẫn trên cho mỗi thang thuốc

+ Ngày sắc 1 thang, uống thay nước trong này

+ Kiên trì sử dụng từ 1-2 tháng kết hợp cùng các phương pháp điều trị tây y.

2.4. Lưu ý khi sử dụng thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư

– Hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị trước khi dùng

– Uống hàng ngày, không bỏ bữa

– Kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ, khoa học

Ung thư lưỡi tuy khó chữa nhưng nếu được phát hiện sớm khi các dấu hiệu mới phát tác thì cơ hội loại bỏ hoàn toàn bằng phương pháp tây y kết hợp thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi.

Đừng chủ quan với những triệu chứng bất thường ở vùng lưỡi. Bởi chúng thường giống với các bệnh lý thông thường như nhiệt miệng, đau răng… Để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất, bạn nên thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng /lần hay kiểm tra khi phát hiện những dấu hiệu bất thường.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý áp dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ điều trị.

Bạn đang xem bài viết Món Ăn Bài Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!