Xem Nhiều 5/2023 #️ Một Căn Bệnh Đang Dần Bị Lãng Quên # Top 7 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Một Căn Bệnh Đang Dần Bị Lãng Quên # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Căn Bệnh Đang Dần Bị Lãng Quên mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh viện Da Liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân nam giới, 35 tuổi, quê quán ở Lộc Bình, Lạng Sơn đến khám vì nổi nhiều tổn thương nốt sẩn đỏ, ấn đau, rải rác tay chân thân mình. Qua lời bệnh nhân kể, tình trạng này diễn biến hơn 2 năm nay, bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi tại bệnh viện tỉnh, viện sốt rét kí sinh trùng trung ương, viện huyết học và truyền máu trung ương với nhiều chẩn đoán và điều trị nhiều đợt nhưng bệnh không thuyên giảm, ngày càng tiến triển nặng. Qua thăm khám và hỏi bệnh, các bác sĩ  phát hiện tổn thương là các sẩn đỏ, ấn chắc, đau tại tổn thương, kích thước đa dạng từ 1-3 cm, phân bố rải rác khắp vùng mặt, tay chân, thân mình. Khám thần kinh cảm giác nông bệnh nhân bình thường, không sờ thấy các dây thần kinh nông sưng to, nhưng mu bàn tay 2 bên của bệnh nhân khô, mất bóng. Dù không điển hình nhưng nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh phong- một căn bệnh da liễu trước đây rất phổ biến ở Việt Nam, các bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm rạch dái tai tìm vi khuẩn phong và kết quả dương tính  khẳng định chẩn đoán bệnh.

Hình 1: Tổn thương mảng đỏ vùng trán, sẩn đỏ 1 – 2cm rải rác vùng  mặt, tay. Mặt mu bàn tay khô, mất bóng.

Hình 2: Tổn thương sẩn đỏ 1 cm rải rác vùng lưng, đùi, ấn đau.

Bệnh phong, còn được gọi là bệnh ma phong, bệnh hủi, phong cùi, bệnh Hansen, là một bệnh truyền nhiễm mạn tính do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra, chủ yếu biểu hiện ở ngoài da và hệ thống thần kinh ngoại biên. Nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng mất cảm giác các dây thần kinh, tàn tật vĩnh viễn, biến dạng cơ thể khiến nhiều người khiếp sợ.

Trong quá khứ, rất nhiều người Việt Nam đã bị cướp đi sinh mạng từ căn bệnh này. Trong số đó, có nhà thơ nổi tiếng Hàn Mặc Tử. Bệnh phong trước đây được xem là bệnh nan y và khiến nhiều người khiếp sợ, người nhiễm bệnh thường chịu thành kiến, chịu sự hắt hủi, xa lánh thậm chí bị ngược đãi từ cộng đồng (trôi sông, chôn sống, bỏ vào rừng cho thú dữ ǎn thịt). Hiện nay, Việt Nam có các trại phong ở Quỳnh Lập (Nghệ An), Vǎn Môn (Thái Bình), Sóc Sơn (Hà Nội), Phú Bình, Sơn La, Quy Hòa, Bến Sắn, Đắc Nông, Chư Prông,….là nơi các bệnh nhân phong cùng chung sống với nhau.

Cơ chế lây nhiễm của bệnh phong chủ yếu qua tiếp xúc, nhưng người ta cho rằng bệnh lây qua các dịch tiết của người bệnh, nhưng đòi hỏi phải có tiếp xúc gần và kéo dài. Tuy nhiên, nếu người bệnh đã bắt đầu điều trị thì khả năng truyền bệnh của họ giảm tới 99%. Tỷ lệ lây giữa vợ chồng chỉ là 2-3%. Bệnh không di truyền và có thể chữa khỏi.

Theo chúng tôi Nguyễn Hữu Quang – Phó Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mĩ và phục hồi chức năng, bệnh viện Da Liễu Trung ương: ‘Việt Nam đã thực hiện chương trình chống phong quốc gia rất tốt. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh phong rất hiệu quả, do đó tỷ lệ mắc phong tại Việt nam hiện nay rất thấp, nên nhiều trường hợp mắc bệnh phong bị chẩn đoán muộn, để lại di chứng tàn tật nguy hiểm cho bệnh nhân và có thể tạo thành các ổ bệnh nguy hiểm trong cộng đồng. Vì vật, các bác sĩ không được mất cảnh giác với bệnh lí này, khi nghi ngờ có bệnh nhân mắc bệnh cần chuyển tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán’’

Bài viết: Khoa Phẫu thuật thẩm mĩ và phục hồi chức năng

Đăng bài: Phòng CTXH

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bị Hack Hoặc Bị Quên

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Với hơn 2.3 tỷ người dùng đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho dân kinh doanh online, hay tâm tình kết bạn.

Tuy nhiên, cơ hội sẽ đi đôi với khó khăn. Nếu có nhiều người dùng thì việc phải đối diện với nguy cơ bị hack tài khoản facebook là rất lớn. Chỉ cần bạn sơ sẩy một chút thôi là tài khoản của bạn “bay màu”.

Nhẹ thì tài khoản bị check point. Nếu bị check point thì bạn có thể đọc bài viết này: Cách gỡ check point tài khoản Facebook.

Nặng thì bị mất tài khoản và rơi vào tay hacker. Mình cá là bạn sẽ cực kì khó chịu, sau đó thì lo lắng vì không biết làm thế lấy lại được mật khẩu. Đặc biệt khi tài khoản facebook này lại có rất nhiều “tư liệu” quý hiếm với người ấy?

Trường hợp mất mật khẩu facebook thì thường là:

Do bạn cẩn thận quá để mật khẩu quá phức tạp đến nỗi chính bạn cũng bị quên.

Do số đen mà bị hack mất tài khoản facebook.

Rất may là bạn đã gặp bài viết này của mình đấy. Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để lấy lại mật khẩu facebook một cách an toàn.

Nội dung chính của bài viết

#Cách lấy lại mật khẩu facebook do bị quên

Để có thể khôi phục tài khoản facebook do quên mật khẩu, bạn có thể thử 2 cách sau đây:

Khôi phục tài khoản facebook khi bạn vẫn đang đăng nhập trên các thiết bị khác.

Sử dụng lựa chọn default account recovery.

1. Khôi phục tài khoản facebook khi vẫn đang đăng nhập trên các thiết bị khác

Nếu gặp trường hợp này thì bạn vẫn còn rất may mắn đấy. Vì dù sao bạn vẫn có thể đăng nhập facebook. Tức là bạn không biết mật khẩu là gì để đăng nhập facebook trên điện thoại. Trong khi bạn vẫn đang ở trạng thái đăng nhập ở máy tính.

Chỉ là giờ bạn không biết chính xác mật khẩu là gì? giờ mà logout trên máy tính một cái thì gay.

Cách thức thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn vào màn hình Cài đặt của facebook.

Tính năng quên tài khoản là một trong những cách để bạn khôi phục tài khoản khi không thể đăng nhập facebook trên tất cả các thiết bị.

Tính năng này sử dụng email hoặc số điện thoại để khôi phục.

Lưu ý: Không nên thực hiện việc khôi phục tài khoản ở nơi công cộng (như quán net…) hoặc nơi có kết nối Wifi không an toàn ( như quán cafe…)

Ok, bắt đâu thôi.

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng email, SĐT

Bạn nhấn vào Forgot account.

Và cuối cùng, việc bật tính năng xác thực 2 lớp là cách để hạn chế tối đa việc bị hack tài khoản facebook.

Tuy nhiên, nếu số bạn quá đen, tài khoản facebook đã bị hack. Thì bạn cũng đừng hoảng, mời bạn đọc phần tiếp theo của bài viết. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tài khoản facebook bị hack.

#Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook bị hack

Khi bạn đã thử cả 2 cách khôi phục tài khoản ở trên mà vẫn không được, bạn có thể nghĩ tới việc tài khoản của bạn đã bị hack. Phần bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 phương pháp để có thể giảnh lại quyền kiểm soát tài khoản facebook.

Mình có 2 phương pháp, đó là:

Bạn có đăng ký 5 contact mà bạn quen biết để nhờ hỗ trợ giành quyền kiểm soát tài khoản.

Cuối cùng, bạn không còn lựa chọn nào khác. Cứ bình tĩnh…

1. Cách lấy lại mật khẩu facebook nhờ bạn bè: Sử dụng trusted contact

Đây là phương pháp có thể là gọi là: nhờ sự trợ giúp của người thân. Trong trường hợp, bạn không thể truy cập vào facebook, không thể truy cập vào tài khoản email đã đăng ký…

Đầu tiên, từ màn hình đăng nhập của facebook, bạn nhấn vào Forgot your password?. Tất nhiên là ở bước này bạn đã thử cách lấy lại mật khẩu bằng email, số điện thoại…

Bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, bạn cần trực tiếp liên lạc tới 3 người mà bạn đã set là trusted contact trước đó. Nhờ họ vào link này: https://www.facebook.com/recover . Sau đó nhờ họ gửi lại bạn mã code để điền vào màn hình bên dưới (màn hình này cùng từ link recover ở trên mà ra thôi):

Đây là bước thiết lập cần thực hiện trước khi bạn bị hack account facebook. Lời khuyên của mình là hãy trang bị mọi “vũ khí” bảo mật cần thiết trước khi sự việc xảy ra.

3. Giải pháp cuối cùng

Sử dụng những câu hỏi bảo mật mà bạn đã tạo trong lúc tạo tài khoản facebook trước đó. Trong một số trường hợp, bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, bạn cần chờ đợi 24 giờ trước khi có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Giải pháp cuối cùng đó là bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của facebook qua email: security@facebookmail.com. Bạn cần gửi cho họ bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Vì điều này có thể gây rủi ro bảo mật cho bạn, bạn nên che những thông tin nhạy cảm ngoài trừ tên và mặt bạn.

Quá trình gừi thông tin tới bộ phận hỗ trợ của Facebook cần rất nhiều thời gian và nhiều khi không được khôi phục tài khoản, phương pháp này cũng rất may rủi.

Một số thủ thuật hạn chế bị hack tài khoản Facebook

Cài đặt mật khẩu khác nhau cho các loại tài khoản ( Email, Social media, ngân hàng…). Mình biết nhiều người có thói quen đặt một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ cho khỏi phải nhớ nhiều.

Nhớ Logout ngay khi không sử dụng tài khoản ở các máy công cộng như quán net, công ty…

Tốt nhất là không nhập mật khẩu ở những máy tính công cộng như quán net. Vì những nơi này dễ bị cài đặt phần mềm gián điệp, hack tài khoản facebook…

Sử dụng mật khẩu khó đoán. Đừng dùng ngày sinh, tên tuổi… để làm mật khẩu.

Định kỳ đổi mật khẩu

Cuối cùng, nên ghi mật khẩu ra một nơi nào đó thật an toàn để phòng khi quên để có chỗ mà lấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào mục cài đặt bảo mật của Faebook, sử dụng những tính năng tăng cường bảo mật của Facebook.

Ví dụ nhưng cần cài đặt ngay tính năng xác thực hai yếu tố, hoặc cập nhập số điện thoại chính xác…

Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

Đang Cho Con Bú Mà Bị Bệnh Trĩ Chữa Kiểu Gì?

Thứ Ba, 30-01-2018

Độc giả Hoài An, 26 tuổi có thắc mắc: Đang cho con bú mà bị bệnh trĩ chữa kiểu gì?

Thưa bác sĩ! Em hiện mới sinh bé đầu lòng được 3 tháng và cháu còn đang bú mẹ hoàn toàn. Thế nhưng thời gian gần đây em bắt đầu có biểu hiện bị bệnh trĩ do thỉnh thoảng em có bị đi ngoài ra máu và mỗi lần đi ngoài đều thấy rất đau. Ban đầu thì em chỉ nghĩ mình bị vậy là do táo bón nhưng hôm qua sau khi đi ngoài xong em thấy có cục thịt thừa nhô ra khỏi hậu môn thì em mới dám khẳng định chính xác mình bị trĩ. Xin bác sĩ cho em hỏi có cách chữa bệnh trĩ khi đang cho con bú không ạ? Em sợ uống thuốc trị bệnh trĩ sẽ đi vào sữa mẹ ảnh hưởng không tốt đến con em còn nếu không uống thì em cũng chưa biết nên làm thế nào cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em được không ạ?

TƯ VẤN:

Đang cho con bú bị trĩ: Nỗi khổ của người mẹ, người phụ nữ

Bạn Hoài An thân mến!

Chúng tôi rất thông cảm và thấu hiểu những nỗi khó chịu của bạn bởi hiện nay tình trạng chị em phụ nữ đang cho con bú bị trĩ không phải là hiếm. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khi đang cho con bú thường là do ảnh hưởng của quá trình mang thai để lại. Thêm vào đó trong giai đoạn đầu sau sinh, việc kiêng khem quá mức, ở cữ và ít vận động cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ sau khi sinh và đang cho con bú.

Cách chữa bệnh trĩ khi đang cho con bú nào an toàn?

Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ như dùng thuốc Tây, chích xơ búi trĩ, phẫu thuật cắt trĩ…Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng các thành phần trong thuốc Tân dược đều có thể đi vào dòng sữa mẹ ảnh hưởng đến bé và cũng có không ít trường hợp mẹ bị mất sữa sau khi uống thuốc. Trong khi đó, việc sử dụng thủ thuật chữa bệnh trĩ cũng đòi hỏi mẹ phải dùng đến thuốc kháng sinh sau mổ để chống nhiễm trùng hoặc khiến mẹ bị mất nhiều máu và đòi hỏi phải có nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Tất cả những yếu tố này đều gây bất lợi cho cả mẹ lẫn con. Chính vì vậy tất cả các giải pháp dùng thuốc trị bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú ở trên không được khuyến khích thực hiện trừ một số trường hợp mẹ đang cho con bú bị trĩ quá nặng.

Ăn nhiều rau củ quả và trái cây tươi để bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Giải pháp này vừa giúp mẹ chống táo bón, dễ đi ngoài khi bị trĩ mà còn giúp mẹ tăng sức đề kháng và cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Các loại đồ mát như đậu xanh, rau lang, mồng tơi, rau đay…cũng được khuyến khích bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mẹ đang cho con bú bị trĩ. Ngược lại mẹ nên tránh ăn đồ cay nóng, các thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hoặc sử dụng các chất kích thích như trà, cà phê.

Tránh rặn mạnh khi đi ngoài: Sau khi sinh xong các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng rất yếu nên dễ bị sa xuống. Cộng thêm việc vết thương ở âm đạo chưa hồi phục hoàn toàn thì mẹ tuyệt đối không nên rặn mạnh mỗi khi đi ngoài. Bên cạnh đó cần chú ý không nên cố gắng ngồi lâu trên bồn cầu hoặc nhịn đi ngoài mỗi khi cơ thể phát tín hiệu dẫn đến táo bón.

Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước ấm sau khi đi vệ sinh và thay quần lót thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn vùng kín.

Tránh các tư thế xấu gây áp lực lên hậu môn trực tràng như đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ, ngồi xổm, mang vác vật nặng.

Tập thể dục đều đặn cũng là một cách hữu hiệu giúp đẩy lùi bệnh trĩ khi đang cho con bú. Mẹ có thể đi bộ hay tập yoga đều rất có lợi.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian như xông hậu môn bằng lá diếp cá, dùng lá và hoa thiên lý… cũng rất hữu ích cho người mắc bệnh trĩ. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm để hỗ trợ điều trị bệnh cho mau khỏi khi đang trong giai đoạn cho con bú.

Ngoài ra mẹ có thể đến bệnh viện nhờ bác sĩ khám và kê cho một loại thuốc bôi trĩ an toàn, có thể sử dụng được cho phụ nữ bị bệnh trĩ khi đang cho con bú. Thông thường, việc phối hợp nhịp nhàng giữa các biện pháp tự nhiên trên ngay từ khi mới bị trĩ sẽ giúp các mẹ tự khắc phục được bệnh tại nhà mà không phải lo sợ việc ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như sức khỏe của con yêu.

BẠN CẦN BIẾT

Mẹ Đang Cho Con Bú Bị Viêm Họng

Mẹ bị viêm họng sẽ có những triệu chứng nào?

Viêm họng là tình trạng niêm mạc hầu họng bị viêm nhiễm do vi khuẩn, virus, dẫn đến cổ họng bị đau rát. Dấu hiệu nhận biết viêm họng có thể khác nhau ở mỗi người, tuy nhiên, nếu các bà mẹ đang cho con bú mắc bệnh thường sẽ gặp phải các triệu chứng sau:

Khô, ngứa, đau rát cổ họng, đau hơn khi nuốt

Ho khan, ho có đờm, cảm giác đau rát cổ họng nhiều hơn khi ho

Cảm giác khó chịu, mắc vướng, khó nuốt, giọng khàn khó nói chuyện

Cổ họng nhạy cảm dễ buồn nôn, nôn

Sốt, mệt mỏi, đau đầu, hắt xì, sổ mũi

Sưng amidan, có thể xuất hiện các mảng mủ trên amidan tùy vào tình trạng bệnh

Dưới cằm và cổ có cảm giác sưng đau, nổi hạch

Người mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng

Nguyên nhân khiến mẹ đang cho con bú bị viêm họng

Có thể hiểu, viêm họng sau sinh là tình trạng virus, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm ở niêm mạc hầu họng gây ra các triệu chứng đau rát, khó chịu tại cổ họng. Điều đặc biệt cần chú ý ở đây là căn bệnh này mắc phải ở phụ nữ đang cho con bú, còn lại những biểu hiện khác sẽ như viêm họng bình thường. Nguyên nhân khiến các mẹ dễ mắc viêm họng có thể kể đến như:

Sức đề kháng kém

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, do sau sinh sức khỏe của mẹ suy yếu rõ rệt, sức đề kháng kém hơn bình thường nên vi khuẩn do đó virus dễ dàng xâm nhập gây viêm họng.

Thay đổi thời tiết đột ngột

Nhất là khi tiết trời chuyển từ nóng sang lạnh, hay nói chính xác hơn là vào đầu mùa đông, gió và không khí trở nên khô hnah và lạnh. Điều này gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và gây ra viêm họng.

Do mắc bệnh về đường hô hấp

Thường là cảm lạnh, cảm cúm hoặc có thể viêm họng lúc này triệu chứng một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như ho gà, bệnh bạch cầu.

Do môi trường

Môi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi, mẹ bị dị ứng hoặc tiếp xúc với chất kích thích cũng có thể là nguyên nhân gây viêm họng.

Mẹ bị viêm họng có nên cho con bú hay không?

Một số bệnh mà mẹ có thể mắc phải trong thời gian cho con bú là chứng cảm, ho và sổ mũi. Đa phần những bệnh này rất dễ chữa và sẽ không lây sang con nếu mẹ được chữa trị kịp thời. Biểu hiện bệnh cũng sẽ tương tự như người bình thường nên mẹ có thể dễ dàng nhận biết và chữa trị từ sớm.

Đối với trường hợp mẹ đang cho con bú bị viêm họng sẽ phụ thuộc vào việc mẹ có dùng thuốc hay không. Người bị viêm họng vẫn cho bé bú sữa mẹ được nếu uống các loại thuốc không qua sữa mẹ. Nguyên nhân là do trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc, một số thành phần từ thuốc sẽ hòa tan vào sữa mẹ đến bé khiến trẻ bị ảnh hưởng và dị ứng thuốc đối với trẻ mẫn cảm. Vì vậy các mẹ bầu cần nên giữ gìn sức khỏe thật tốt, điều trị các căn bênh thông thường bằng các phương pháp dân gian thay vì sử dụng thuốc tây.

Cách trị viêm họng cho các mẹ bầu khi đang cho con bú tại nhà

Kết hợp mật ong và cà rốt trị viêm họng

Đây là loại củ khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, khi kết hợp cùng mật ong lại là một hỗn hợp có tính sát khuẩn cao đẩy nhanh tình trạng viêm họng khó chịu ra khỏi cơ thể.

Cách thực hiện:

Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi ép lấy nước, sau đó mẹ cho thêm 2 – 3 thìa mật ong vào nước cà rốt. Tiếp là pha loãng hỗn hợp này theo tỷ lệ 1: 1 bằng nước đun sôi để nguội và dùng để súc miệng và vòm họng vài lần trong ngày để đạt được hiệu quả cao.

Bột nghệ chữa viêm họng hiệu quả

Nghệ là loại củ có nhiều tính chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc làm đẹp, nghệ còn có khả năng giúp trị viêm họng rất tốt.

Cách thực hiện:

Dùng ½ thìa bột nghệ pha với ½ cốc nước ấm và cho thêm một chút muối , khuấy lên và uống 1 lần/ngày. Sử dụng liên tục trong 3 ngày để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Sử dụng chanh và muối trị viêm họng

Ngoài cách sử dụng muối súc miệng hằng ngày để bảo vệ cổ họng. Thì việc kết hợp muối với chanh để trị viêm họng sẽ làm tăng nên tính hiệu quả cao hơn.

Cách thực hiện:

Hãy thái chanh thành từng lát nhỏ, lăn đều qua muối rồi ngậm trong miệng trong khoảng 5 – 10 phút. Cách làm này sẽ giúp mẹ giảm bớt cảm giác đau do viêm họng và diệt sạch vi khuẩn trong họng mẹ. Nếu không thích ngậm chanh thì mẹ cũng có thể thay thế bằng cách nấu nước chanh – muối để uống cũng sẽ phát huy hiệu quả tương tự.

Sử dụng lá húng chanh

Lá húng chanh chứa nhiều chất cavaron với công dụng kháng viêm, giảm đau, tiêu độc, tan đờm. Vì vậy nó được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa bệnh về đường hô hấp, trong đó có viêm họng.

Cách thực hiện:

Để trị bệnh chúng ta dùng lá húng chanh và ngâm với nước muối loãng. Cho lá húng chanh vào máy say, thêm 10ml nước và một ít muối trắng rồi xay thật nhuyễn. Dùng rây lọc để lọc bỏ bã và giữ lại nước cốt. Mỗi ngày uống phần nước này 2 – 3 lần để đạt hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi chữa viêm họng ở phụ nữ đang cho con bú

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C ( Cam, chanh,…)

Uống nhiều nước ấm mỗi ngày

Súc miệng bằng nước muối ba đến bốn lần một ngày

Ăn tỏi sống để cải thiện khả năng miễn dịch

Rửa tay thường xuyên để loại bỏ vi trùng

Không hắt hơi gần em bé, mẹ nên đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm cho con

Nghỉ ngơi đầy đủ để nhanh hồi phục

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng

Tránh đi đến những nơi đông người bởi những địa điểm này chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bặm và hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Bạn đang xem bài viết Một Căn Bệnh Đang Dần Bị Lãng Quên trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!