Nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm?

(Xem 110)

Lĩnh vực mỹ phẩm có thể nói là lĩnh vực mang đầy tính cạnh tranh. Thông thường theo thói quen của người tiêu dùng, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên thực trạng hàng giả hàng nhái kém chất lượng đã và đang là nỗi lo của nhiều người tiêu dùng. Trước tình trạng tiêu cực đó, thiết nghĩa các doanh nghiệp nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm?

Lĩnh vực mỹ phẩm có cần được đăng ký thương hiệu không?

Tùy vào tính chất của từng lĩnh vực kinh doanh mà công ty có thể xác định đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm để được bảo đảm quyền lợi. Một số lĩnh vực có thể liệt kê như:

Các lĩnh vực công nghệ tự động, kỹ thuật, máy móc mới…

Các sản phẩm y học, hoá dược, sinh học

Các sản phẩm âm nhạc, văn học…

Ngoài ra bất cứ lĩnh vực nào có tính cạnh tranh cao, lượng người tiêu dùng lớn và mang tính đặc thù, một số nhãn hiệu nổi tiếng để lại dấu ấn riêng cho người tiêu dùng đều có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm.

Do đó lĩnh vực mỹ phẩm cần được đăng ký bảo hộ thương hiệu. Một trong số những thương hiệu lớn có thể kể đến như Maybeline, Dior, Mac,… Điều này tạo cho những doanh nghiệp có lợi thế nhất định khi cạnh tranh trên thị trường. Một doanh nghiệp cần khá nhiều thời gian để xây dựng và phát triển một thương hiệu vững mạnh, đồng nghĩa với điều đó, bảo vệ được thương hiệu là nhu cầu và nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp sở hữu thương hiệu.

Việc đăng ký nhãn hiệu không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó đòi hỏi một số kiến thức về sở hữu trí tuệ chẳng hạn lệ phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền hay thủ tục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu,… Do đó chúng tôi khuyến khích khách hàng tìm đến các tổ chức có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tư vấn và hỗ trợ.

Có nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm?

Nhãn hiệu nếu được phát triển cùng với tên thương mại có thể được gọi là “Thương hiệu” của doanh nghiệp. Do đó để đăng ký thương hiệu kinh doanh cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và tên thương mại. Một số lợi ích của việc đăng ký như sau:

  • Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là cơ sở pháp lí cho việc xác định đối với nhãn hiệu, logo, thương hiệu mà doanh nghiệp đang khi doanh khi có bất kì sự cạnh tranh nào với đối thủ khác.
  • Ngăn chặn đối thủ sao chép, nhái lại nhãn hiệu, nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
  • Tăng khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng mặt hàng của doanh nghiệp này với các đơn vị kinh doanh mặt hàng khác.
  • Ngăn chặn các đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp đi đăng ký thương hiệu độc quyền làm giảm sức cạnh tranh và doanh nghiệp không được sử dụng rộng rãi thương hiệu đó.

Vậy có nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm? Đăng ký thương hiệu là hoàn toàn cần thiết. Chúng tôi luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành công đăng ký bảo hộ. Phan Law Vietnam cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu dành cho lĩnh vực mỹ phẩm, nếu quý khách có nhu cầu biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Nên hay không đăng ký thương hiệu mỹ phẩm? trên website Brandsquatet.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Khái niệm sáng chế và thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế - Xem 255
Hướng dẫn cách đăng ký logo độc quyền đúng pháp luật - Xem 179
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với thương hiệu cà phê - Xem 173
Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc - Xem 172
Hiểu như thế nào về phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ? - Xem 155
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu công ty xây dựng - Xem 147
Người nước ngoài đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 144
Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho bạn nhanh chóng nhất tại Phan Law Vietnam - Xem 139
Doanh nghiệp kinh doanh nữ trang chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu như thế nào? - Xem 138
Hướng dẫn cách đi đăng ký bảo hộ sáng chế dễ dàng thành công - Xem 135
Làm thế nào để đăng ký thương hiệu cục Sở hữu trí tuệ - Xem 133
Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ chuẩn - Xem 132
Lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ quyền tác giả hiện nay - Xem 132
Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 131
Điều gì xảy ra khi không đăng ký nhãn hiệu sản phẩm? - Xem 128
Mẹo khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thành công - Xem 126
Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ uống - Xem 125
Dịch vụ đăng ký thương hiệu thời trang quốc tế tại Việt Nam - Xem 125
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu? - Xem 125
Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2019 - Xem 123