Xem Nhiều 12/2022 #️ Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Con Được Không? / 2023 # Top 13 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 12/2022 # Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Con Được Không? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Con Được Không? / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

03/08/2015 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 474 lượt xem

Bị ung thư cổ tử cung có con được không là trăn trở của rất nhiều người phụ nữ không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, chị em có thể hoàn toàn yên tâm, bởi với tiến bộ y học ngày nay, việc bảo toàn khả năng sinh sản cho người bệnh là hoàn toàn có thể, đặc biệt khi bệnh được phát hiện sớm.

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Loại ung thư này khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (15 – 45 tuổi). Trong đó, 14% trường hợp mắc bệnh nằm trong độ tuổi từ 20 – 34, và khoảng 26% ở độ tuổi 35 – 40. Đây là một giai đoạn quan trọng của người phụ nữ với thiên chức: làm vợ, làm mẹ.

1. Bị ung thư cổ tử cung có con được không?

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với những tiến bộ y học trong hỗ trợ điều trị ung thư ngày nay, có một số phương pháp hỗ trợ điều trị giúp bảo toàn khả năng sinh sản dành cho phụ nữ được chẩn đoán ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Do vậy, người bệnh ung thư cổ tử cung có thể có con trong tương lai.

2. Các phương pháp hỗ trợ điều trị bảo toàn khả năng sinh sản

Với phụ nữ trẻ, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể được hỗ trợ điều trị bảo tồn khả năng sinh sản với các phương pháp như:

Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón): Đây là phương pháp thường áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Phương pháp này sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm hỗ trợ điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời gian này, người bệnh cần được giám sát chặt chẽ.

Cắt bỏ cổ tử cung: Phương pháp phẫu thuật này loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo, trong khi để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thậm chí, cả với những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn tiến triển cũng có thể thực hiện cắt bỏ cổ tử cung. Khi đó, hóa trị sẽ được chỉ định trước với hi vọng tiêu diệt các tế bào ung thư đủ để tình trạng khối u giảm về tương đương với giai đoạn sớm hơn.

Hiện nay, người bệnh ung thư cổ tử cung có thêm cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác hỗ trợ điều trị toàn diện với đội ngũ bác sĩ hỗ trợ điều trị ung thư giỏi từ Singapore.Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh được khám và hỗ trợ điều trị trực tiếp với chúng tôi Pattricia Kho – bác sĩ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, vv…

Ung Thư Cổ Tử Cung Có Con Được Không? / 2023

Chào bác sĩ! Chị gái tôi 38 tuổi vừa bị chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm và được chỉ định phẫu thuật. Hiện tại, chị và cả gia đình đều rất lo lắng không biết bệnh có chữa khỏi được không và khả năng sinh con sau này như thế nào. Xin bác sĩ giải đáp giúp bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung có con được không? Tôi cảm ơn.

Phương Loan (Hà Nội)

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do nhiễm vi rút HPV, đặc biệt là loại HPV 16 và HPV 18. Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh như quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục sớm, lạm dụng thuốc tránh thai, gia đình có người mắc bệnh ung thư cổ tử cung…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có đặc điểm tế bào ung thư mới chỉ bắt đầu xuất hiện tại bề mặt cổ tử cung và giới hạn trong cổ tử cung, chưa lây lan đến bất kì hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào.

Ung thư cổ tử cung có con được không?

Để khẳng định ung thư cổ tử cung có con được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là độ tuổi bệnh nhân, giai đoạn tiến triển bệnh cũng như phương pháp điều trị.

Trường hợp chị của bạn mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có cơ hội điều trị rất tốt và bảo toàn được tử cung, vì vậy vẫn còn cơ hội sinh con. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, khối u phát triển rộng ra toàn bộ tử cung, âm đạo và xâm lấn hạch bạch huyết, cơ hội sinh con sẽ không còn do bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ tử cung để loại bỏ khối u.

Một số phương pháp điều trị bảo toàn tử cung cho bệnh nhân giai đoạn sớm là:

Khoét chóp cổ tử cung: đây là phương pháp thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, giai đoạn 0 và đầu giai đoạn I. Sau điều trị cắt bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung, bệnh nhân vẫn có cơ hội sinh con trước khi tiến hành các phương pháp điều trị chuyên sâu.

Cắt bỏ cổ tử cung và giữ nguyên đáy tử cung vẫn cho phép nữ giới có khả năng sinh con.

Dù thực tế bệnh nhân ung thư cổ tử cung vẫn có khả năng sinh con sau khi áp dụng biện pháp bảo toàn tử cung nhưng để đảm bảo an toàn, người bệnh cần ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị cũng như phải được theo dõi cẩn thận trước, trong và sau khi mang thai.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có tiên lượng sống rất tốt. Khoảng 93% bệnh nhân ung thư giai đoạn này có cơ hội sống trên 5 năm. Vì vậy, chị của bạn không nên trì hoãn việc điều trị bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi ở Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Ung thư cổ tử cung có chết không?

Ung Thư Cổ Tử Cung Có Thể Sinh Con Được Không / 2023

Ung thư cổ tử cung có thể sinh con được không? Là một trong những mối quan tâm, lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ, cùng tham khảo ý kiến của bác sĩ…

Câu hỏi:

“Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là bệnh ung thư cổ tử cung có di truyền hay không? Bởi vì trong gia đình em đã có người mắc căn bệnh này. Và liệu bệnh này có thể sinh con được không?”

(Nguyễn Mai, 25 tuổi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc )

Ung thư cổ tử cung có thể sinh con được không? Trả lời:

Chào bạn Mai!

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư cổ tử cung có thể sinh con được không? Bạn cần phải nắm rõ được các nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu cho biết có 5 nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư cổ tử cung, đó là:

– Lây nhiễm virut HPV.

– Quan hệ tình dục quá sớm.

– Sinh con quá sớm dưới 17 tuổi.

– Cơ thể có sự miễn dịch yếu.

– Yếu tố di truyền.

Ung thư cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Đối với trường hợp của bạn, vậy là bạn đã nằm ở 1 trong 5 nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu trong gia đình đã có người bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì khả năng bạn bị mắc bệnh này sẽ cao hơn so với người bình thường. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ tại bệnh viện để có biện pháp chủ động để phòng tránh bệnh.

Hiện nay, các kĩ thuật y học ngày càng phát triển. Do đó những bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung sẽ được điều trị khoa học và có kết quả cao. Do đó, nếu bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà đã điều trị dứt điểm thì vẫn có khả năng sinh con bình thường.

Tóm lại, nếu bạn đã có nguy cơ cao do yếu tố di truyền trong gia đình. Thì nên đến bệnh viện để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Căn bệnh nguy hiểm này có tiên lượng cao nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Từ đó sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn.

Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không? / 2023

Thưa các chuyên gia! Tôi năm nay 56 tuổi. Tôi đã mãn kinh được nửa năm nay. Tự dưng, mấy hôm trước tôi thấy chảy máu âm đạo giống như chu kỳ kinh nguyệt, máu chảy ra nhiều và có lẫn máu cục. Ngoài ra, tôi còn bị tiểu buốt, tiểu rắt, đau mạnh vùng thắt lưng… Tôi mới đi khám thì được chẩn đoán là bị ung thư cổ tử cung. Tôi rất lo lắng không biết bị ung thư cổ tử cung có chữa được không? Mong các chuyên gia tư vấn cho tôi về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Lan – Hà Nội)

Bị ung thư cổ tử cung có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: Trong tổng số những bệnh ung thư ở phụ nữ, bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh có tỷ lệ các chị em mắc phải khá cao, chiếm tới 12 % và chỉ ít hơn so bệnh ung thư vú. Điều này cho thấy bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những mối nguy hiểm luôn cận kề với sức khỏe của nữ giới.

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại bệnh ung thư khác nhau, trong đó có những bệnh ung thư dù phát hiện sớm, vẫn không chữa khỏi được hoàn toàn, mà chỉ có những biện pháp làm chậm diễn biến của các tế bào ung thư và duy trì sự sống.

Tuy nhiên, cũng có những bệnh ung thư nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời với những biện pháp phù hợp, bệnh nhân hoàn toàn có hi vọng có thể chữa khỏi bệnh. Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh như thế.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh: Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, việc phát hiện và điều trị sớm là một trong những yếu tố có tính chất quyết định đối với hiệu quả của việc chữa bệnh.

Theo đó, nếu bạn phát hiện và điều trị ung thư cổ tử cung ngay từ giai đoạn sớm nhất, thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm lên tới 92%.

Nếu bệnh được phát hiện ở những giai đoạn 1, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của các bệnh nhân chiếm khoảng từ 80% – 90%. Ở giai đoạn 2, tỷ lệ này giảm xuống, chỉ còn từ 50% – 65%. Trong giai đoạn 3, tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ đạt khoảng 25% – 35%.

Nếu bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 4, tỷ lệ nữ giới sống sót sau 5 năm chỉ chiếm khoảng dưới 15%.

Đặc biệt, nếu các tế bào ung thư đã di căn sang những bộ phận khác, thì việc chữa khỏi bệnh là điều hết sức khó khăn và gần như không thể thực hiện được.

Chính vì vậy, chữa bệnh ung thư cổ tử cung càng sớm, cơ hội điều trị khỏi bệnh và bảo toàn sức khỏe của bạn càng cao.

Bạn Thanh Lan thân mến! Đối với thắc mắc của bạn về bị ung thư cổ tử cung có chữa được không? Các chuyên gia cũng cho biết: Bệnh hoàn toàn có thể chữa được. Chính vì vậy, bạn nên lạc quan và tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo: Trong và sau quá trình điều trị ung thư cổ tử cung, nữ giới cần thiết phải thường xuyên tiến hành đầy đủ các xét nghiệm kiểm tra nhằm góp phần vào việc chữa trị và phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh ung thư cổ tử cung trở lại.

Bạn đang xem bài viết Người Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Có Con Được Không? / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!