Xem Nhiều 3/2023 #️ Người Bị Ung Thư Thận Sống Được Bao Lâu? # Top 8 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Người Bị Ung Thư Thận Sống Được Bao Lâu? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Bị Ung Thư Thận Sống Được Bao Lâu? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Tùy từng giai đoạn ung thư thận mà thời gian sống bệnh nhân có thể dài hoặc ngắn.

Ung thư thận là gì?

Thận là cơ quan nằm ngay trên thắt lưng con người. Mỗi bên có 1 quả thận nằm bên sống lưng. Đây là hệ thống tiết niệu có nhiệm vụ chính là lọc máu và tạo ra nước tiểu để loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể.

Ung thư thận là một loại ung thư được khớp phát từ các tế bào trong thận. Ung thư thận có nhiều dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào thận. Dạng ung thư này chiếm từ 90 – 95% các ca ung thư thận.

Ngoài ra, ung thư thận còn xuất hiện ở một số dạng khác như:

– Ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp: dạng này chiếm khoáng 5 – 10% các ca ung thư thận, chúng bắt đầu khởi phát ở vùng niêm mạc bể thận.

– Khối u Wilms thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và rất hiếm gặp ở người trưởng thành.

Người bị ung thư thận sống được bao lâu? Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người trung và cao tuổi

– Ung thư cacorma ở thận: đây là dạng ung thư hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1% các ca ung thư. Dạng này thường khởi phát từ các mạch máu hoặc mô liên kết của thận.

Ở người lớn, ưng thư biểu mô tế bào thận là dạng thường gặp nhất. Các loại ung thư thận khác thì ít gặp hơn. Theo nghiên cứu, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thận ngày càng gia tăng. Lý do chứng bệnh này xuất hiện nhiều vẫn chưa được là rõ.

Khi bị ưng thư thận, người bệnh thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình: tiểu máu, tiểu nước có thể xuất hiện màu đỏ, hồng hoặc màu sẫm như co ca; đau lưng ở dưới xương sườn; cơ thể sụt cân nhanh chóng, mệt mỏi, sốt…

Nguyên nhân gây bệnh ung thư thận hiện vẫn đang được nghiên cứu. Song các bác sĩ cho biết, ung thư thận bắt đầu khi một trong số tế bào thận đột biến trong DNA. Các đột biến làm cho tế bào phát triển và phân chia nhanh chóng. Việc tích lũy quá nhiều các tế bào này có thể tạo thành khối u gây ung thư.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn ở những người lớn tuổi, nam giới, người thường xuyên hút thuốc, người mắc bệnh béo phì, người bị tăng huyết áp… Vậy nên, để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ.

Người bị ung thư thận sống được bao lâu?

Bệnh ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm, thường gặp ở người có độ tuổi từ 50 – 70 tuổi. Một số trường hợp bệnh ung thư thận cũng có thể phát triển ở người trẻ tuổi. Bệnh thường phát triển qua 4 giai đoạn:

– Giai đoạn I: khối u < 7cm, còn giới hạn trong thận.

Các giai đoạn phát triển bệnh ung thư thận

– Giai đoạn III: khối u vượt ra ngoài thận, xâm lấn tĩnh mạch chính hoặc tuyến thượng thận hoặc 1 hạch vùng.

– Giai đoạn IV: tế bào ung thư thận xâm lấn 1 hạch vùng hoặc di căn xa tới xưng, gan phổi…

Với sự phát triển của y học hiện đại, các bác sĩ cho rằng có bệnh ung thư thận có khá năng điều trị khỏi bệnh rất cao nếu được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lo lắng, sau điều trị bệnh nhân ung thư thận sống được bao lâu.

Theo nghiên cứu, khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư thận còn phụ thuộc và các yếu tố như: giai đoạn phát hiện bệnh, vị trí khối u, khả năng đáp ứng với điều trị, phương pháp điều trị, yếu tố tâm lý, môi trường sống của bệnh nhân…

Các thông kê tại Mỹ cho thấy, có khoảng 90 – 95% khối u xuất hiện ở thận là ung thư. Ung thư thận chiếm 3% tổng số ca ung thư ở người trưởng thành. Và đứng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và thứ 10 trong các loại ung thư ở nữ giới. So với các bệnh ung thư khác thì ung thư thận có tỉ lệ sống sót cao hơn rất nhiều.

Thống kê tỉ lệ bệnh nhân sống sót sau khi phát hiện ung thư thận theo từng giai đoạn:

– Ung thư thận giai đoạn 1: giai đoạn này chưa xuất hiện di căn, khối u còn nằm trong thận nên tỉ lệ sống xots trên 5 năm đạt khoảng 60 – 85%.

– Ung thư giai đoạn II: Khối u có sự gia tăng kích thước số lượng song vẫn nằm trong thận, chưa có di căn. Ở giai đoạn này, khả năng sống của bệnh nhân chỉ đạt dưới 80%.

– Giai đoạn III: lúc này khối u phát triển mạnh, có thể xuất hiện di căn sang các khu vực khác như tuyến thượng thận, các hệ bạch huyết xung qua. Vậy nên tỉ lệ sống sau năm 5 năm của bệnh nhân đạt khoảng 30 – 35%.

Người bị ung thư thận sống được bao lâu? Bệnh ung thư thận sống được bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và cách điều trị bệnh

– Ung thư thận giai đoạn IV (hay giai đoạn cuối): đây là giai đoạn ung thư chuyển sang di căn nên tỉ lệ sống của bệnh nhân rất thấp. Chỉ có khoảng 3% bệnh nhân có thể sống sau 5 năm phát hiện ung thư.

Ung thư thận sống được bao lâu không có con số cụ thể. Các chuyên gia cho rằng, thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh ung thư thận thì bệnh nhân cần đến bệnh viện khám ngay lập tức.

Phẫu thuật được xem là phương pháp điều trị ung thư thận tốt nhất hiện nay. Phẫu thuật cắt bỏ từng phần hoặc cắt bỏ hoàn toàn thận được chỉ định thực hiện cho những bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu. Phẫu thuật mổ mở hay mổ nội soi sẽ tùy thuộc vào tình tình khối u và mức độ thích ứng của bệnh nhân.

Ngoài ra, điều trị ung thư thận còn được thực hiện bằng cách cắt bỏ u bằng tần số vô tuyến. Cách này thường được áp dụng cho bệnh nhân lớn tuổi với nhiều vẫn đề về sức khỏe.

Hầu hết các bệnh nhân cắt bỏ 1 quả thận và còn một quả thận hoạt động bình thường thì vẫn có thể sống sót bình thường mà không cần chạy lọc thận. Tuy nhiên, với những bệnh nhân ở giai đoạn cuối thì chỉ có cách điều trị như xạ trị, hóa trị để duy trì sự sống trong một thời gian ngắn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để phòng ngừa bệnh ung thư thận cần thường xuyên ăn cần tăng cường ăn các loại cá như hồi, thu, trích (mỗi tuần 1 lần). Bên cạnh đó phải từ bỏ thói quen hút thuốc lá, rượu bia (nhất ở người trung và cao tuổi). Ngoài ra, hạn chế tối đa việc ăn khoai tây chiên. Bởi khoai tây chiên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Người Bị Ung Thư Sống Được Bao Lâu?

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi sợ hãi của bất kỳ ai, và câu hỏi đầu tiên họ đặt ra là: bị ung thư có thể sống được bao lâu?

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi lo sợ của tất cả chúng ta, đặc biệt hiện nay số người mắc ung thư ngày càng nhiều, độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, rất nhiều trường hợp ung thư có thể chữa khỏi hoặc sống lâu dài 10 năm, hoặc 20 năm…. Tiên lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Loại ung thư và mức độ ác tính

Có hơn 200 bệnh ung thư khác nhau. Mỗi bệnh có nguyên nhân, sự tiến triển, phương pháp điều trị và tiên lượng khác nhau. Những bệnh ung thư ở bề mặt như ung thư da, vú, tuyến giáp, khoang miệng… dễ phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị kịp thời, kết quả khả quan hơn. Những bệnh ung thư ở nội tạng như gan, phổi, não, thận, tụy… thường nguy hiểm hơn vì điều trị khó khăn hơn, và khó nhận biết sớm nếu như không thăm khám, tầm soát ung thư định kỳ.”

Bên cạnh đó, cùng một bộ phận bị ung thư nhưng kết quả điều trị, thời gian sống giữa các bệnh nhân có thể khác nhau. Lý do là mỗi bệnh ung thư chia làm nhiều loại, mỗi loại có mức độ ác tính khác nhau.

Ví dụ cùng là ung thư tuyến giáp nhưng trạng carcinom thể nhú có độ ác tính thấp, hiệu quả điều trị cao; Ngược lại, ung thư tuyến giáp trạng carcinom dạng tủy, độ ác tính cao, bệnh thường phát hiện khi tế bào ung thư đã di căn, do vậy mà tỉ lệ tử vong cao hơn.

Giai đoạn ung thư, mức độ xâm lấn

Người ta dựa vào kích thước khối u, tình trạng phát triển, xâm lấn và di căn để phân chia các giai đoạn ung thư. Ung thư càng được phát hiện ở giai đoạn sớm, chi phí điều trị càng thấp, hiệu quả điều trị càng cao. Ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh ung thư có thể điều trị khỏi: 93% với bệnh ung thư vú, 93% ung thư cổ tử cung, 97% ung thư da, 90% ung thư đại trực tràng, 94% ung thư buồng trứng…

Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã xâm lấn gây vỡ, chảy dịch, máu ra ngoài hoặc di căn xa như xương, phổi, gan, vv… thì tiên lượng rất hạn chế. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư vú khoảng 20%, ung thư vòm họng là 38%, ung thư dạ dày là 4%, ung thư phổi là 1-2%. Mục tiêu điều trị cho giai đoạn này là giảm nhẹ và kéo dài sự sống cho người bệnh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ung thư giai đoạn cuối nhưng phác đồ điều trị phù hợp vẫn có hi vọng, kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Phác đồ điều trị bệnh ung thư gan

Để đưa ra phác đồ điều trị có hiệu quả nhất, bác sĩ cần dựa trên từng cá thể, tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn, khả năng đáp ứng với điều trị, có gặp tác dụng phụ gì không, sức khỏe người bệnh, các bệnh lý khác, vv…

Do đó, không có phác đồ điều trị chuẩn chung cho tất cả bệnh nhân. Có thể cùng một loại ung thư, nhưng với trường hợp này cần phẫu thuật trước, hóa trị sau. Những trường hợp khác lại cần hóa trị trước, sau đó mới phẫu thuật.

Với mỗi bệnh nhân, bác sĩ có thể kết hợp những loại thuốc khác nhau, liều lượng khác nhau, nhằm đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất và ít tác dụng phụ nhất. Chính vì vậy, vai trò của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm lâu năm, từng nghiên cứu nhiều, tiếp cận với nền y học tiên tiến trên thế giới, cùng sự thấu hiểu người bệnh thì khó có thể đưa ra phác đồ phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân.

Người Bị Ung Thư Máu Sống Được Bao Lâu?

Bệnh ung thư máu có thể sống được bao lâu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân băn khoăn. Bởi đây là một căn bệnh ác tính và nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng rất nhiều nên không thể tránh được những thắc mắc như vậy.

Ung thư máu có thể sống được bao lâu?

Việc đánh giá thời gian sống mỗi người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế không thể có được con số chính xác cho câu trả lời của câu hỏi bệnh ung thư máu có thể sống được bao lâu.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư máu phụ thuộc vào các yếu tố như: thời gian phát hiện bệnh đã ở mức độ nào, loại ung thư là gì hay phương pháp điều trị bệnh có đem lại hiệu quả không. Về thời gian sống đối với loại bệnh ung thư máu có thể chia làm hai dạng:

Ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bệnh bạch cầu tủy mãn tính: ung thư máu sống được mấy năm với loại bệnh này? Trước tiên, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào bạch huyết được sản xuất ở bên trong tủy xương.

Cho nên trong trường hợp này, thời gian sống của bệnh nhân được tiên lượng là khoảng 3 năm. Và nếu như có phương pháp điều trị tốt thời gian sống có thể kéo dài tới 10 năm.

Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính: đây được đánh giá là một thể nặng hơn của bệnh bạch cầu mãn tính. Và thông thường bệnh loại bệnh này thường xuất hiện nhiều ở người lớn hơn so với trẻ em.

Ngoài ra, bệnh ung thư máu có thể sống được bao lâu còn phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể mỗi người cũng như ý chí chống lại bệnh tật nữa. Chính vì thế, thay vì lo lắng với thời gian, bạn hoàn toàn có thể kéo dài sự sống bằng việc tuân thủ theo các phương pháp điều trị và có một tinh thần lạc quan, sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật.

Một bằng chứng có thể thấy đó là trên thực tế, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư máu có thể sống thêm được 10 năm, 15 năm thậm chí là hơn 20 năm. Điều đó là hoàn toàn có thể nếu như bạn kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ, thăm khám thường xuyên và đặc biệt là phải lạc quan, tin tưởng.

Cách để kéo dài sự sống với người bệnh ung thư máu

Ung thư máu sống được bao lâu là phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh rất nhiều. Dù có như thế nào bạn cũng phải tự chăm sóc bản thân mình bằng một chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lí.

Trong chế độ ăn uống, bạn cần lưu ý ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Về điều này, bạn nên ăn các loại thực phẩm với lượng calo giới hạn, ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc và ít chất béo.

Bạn hoàn toàn có thể kéo dài sự sống bằng các biện pháp điều trị cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí

Ngoài ra, không nên ăn nhiều gia vị như tỏi sống, gừng, hành sống và những thực phẩm hoặc đồ uống có chất kích thích… Một chế độ ăn uống hợp lí sẽ đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho bạn.

Đặc biệt, ung thư máu sống được bao lâu còn yêu cầu bạn có lối sống lành mạnh. Thường xuyên tập thể dục, yoga, thái cực quyền hoặc một số hoạt động vừa sức….

Như vậy, khi mắc phải những căn bệnh ác tính, bạn không thể tính được thời gian sống là bao lâu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kéo dài sự sống của mình. Đối với ung thư máu cũng vậy, bệnh ung thư máu có thể sống được bao lâu phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh rất nhiều.

DS: Ngần/doisongbiz.com

Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu?

Ung thư tuyến giáp trước đây là bệnh hiếm gặp ở Việt Nam. Thế nhưng những năm gần đây, tỉ lệ ung thư tuyến giáp tăng đột biến với hơn 5.400 ca mắc mới và xếp thứ 9 về mức độ phổ biến trong các loại ung thư ở Việt Nam. Theo chúng tôi Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia cho biết tại bệnh viện K TƯ tháng 11/2019. Vậy ung thư tuyến giáp là gì? Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu và có cơ hội nào cho người mắc ung thư tuyến giáp hay không?

Tuyến giáp có dạng hình con bướm nằm ở phía trước cổ và có hai mặt gọi là thùy. Hầu như ai cũng có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được tuyến giáp. Chức năng chính của tuyến giáp là tạo ra các hormone giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và cân nặng của con người.

Các tế bào ung thư tuyến giáp khi phát triển có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể như xương và phổi. Tuy nhiên, loại ung thư được gọi dựa trên loại tế bào mà chúng bắt đầu nên dù ung thư tuyến giáp lây lan đến phổi hoặc bất kỳ cơ quan nào khác vẫn được gọi là ung thư tuyến giáp ( không phải ung thư phổi).

Có Bao Nhiêu Loại Ung Thư Tuyến Giáp

Có 4 loại ung thư tuyến giáp cơ bản:

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Đây là loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất và có xu hướng phát triển rất chậm. Ung thư tuyến giáp thể nhú thường lan đến các hạch bạch huyết ở cổ.

Ung thư tuyến giáp thể nang: Là loại ung thư phổ biến tiếp theo và phổ biến hơn ở những nơi người dân không có đủ I ốt trong chế độ ăn uống. Khác với ung thư tuyến giáp thể nhú, loại ung thư này không có xu hướng lan đến các hạch bạch huyết nhưng chúng có thể lan sang phổi hoặc xương.

Ung thư tủy: Đây là một loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp. Ung thư tủy xảy ra trong một nhóm các tế bào tuyến giáp gọi là tế bào C. Tế bào này tạo ra các hormone calcitonin giúp kiểm soát lượng canxi trong máu.

Ung thư Anaplastic: Là loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Các tế bào ung thư Anaplastic thường lây lan đến cổ và các bộ phận khác của cơ thể và rất khó điều trị.

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Ung Thư Tuyến Giáp?

Hầu hết bệnh ung thư tuyến giáp được tìm thấy khi bệnh nhân đi khám vì xuất hiện khối u ở cổ. Tuy nhiên, một số trường hợp khác có thể nhận biết qua xét nghiệm kiểm trả thể chất hoặc siêu âm các vấn đề sức khỏe. Nếu các dấu hiệu chỉ ra ung thư tuyến giáp, các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện như:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể cho biết khối u tuyến giáp có phải là ung thư hay không.

Siêu âm

Khi siêu âm, các bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên khoa di chuyển trên da trước cổ để xem xét hình ảnh tuyến giáp trên màn hình máy tính và xác định đó có phải là ung thư hay không.

Quét phóng xạ

Đối với xét nghiệm này, một liều I ốt phóng xạ thấp sẽ được đưa vào tĩnh mạch. Theo thời gian, I ốt được hấp thụ bởi tuyến giáp. Các bác sĩ có thể kiểm tra được ung thư dựa vào các nốt có ít I ốt hơn phần còn lại.

Quét CT hoặc CAT

Một loại tia X đặc biệt được sử dụng để chụp ảnh chi tiết về tuyến giáp và có thể hiển thị nếu ung thư đã lan rộng.

Quét MRI

Xét nghiệm này sử dụng sóng radio và nam châm mạnh thay vì tia X để chụp ảnh, từ đó có thể tìm thấy ung thư ở tuyến giáp hoặc ung thư lan rộng.

Sinh thiết tuyến giáp

Khi sinh thiết, các bác sĩ sẽ lấy ra một mảnh mô nhỏ để kiểm tra xem có phát hiện tế bào ung thư hay không. Và đây là cách duy nhất để chắc chắn nếu bạn bị ung thư. Nếu chẩn đoán vẫn không rõ ràng sau khi sinh thiết FNA, có thể bạn sẽ được áp dụng một loại sinh thiết khác để có thêm tế bào để kiểm tra.

Làm Sao Có Thể Biết Tình Trạng Ung Thư Của Bạn Nghiêm Trọng Đến Mức Nào?

Nếu xác định bạn bị ung thư tuyến giáp, bác sĩ sẽ kiểm tra để biết ung thư đã lan rộng đến mức nào, từ đó giúp các bác sĩ quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Tùy vào mức độ lây lan của ung thư tuyến giáp mà bệnh sẽ được chia thành những giai đoạn khác nhau. Bạn có thể bị ung thư giai đoạn 1, 2, 3, hoặc 4. Số càng cao thì có nghĩa là ung thư càng lan rộng. Nếu là giai đoạn 4 thì bệnh ung thư đã nghiêm trọng hơn và lan ra ngoài tuyến giáp. Muốn biết ung thư tuyến giáp sống được bao lâu thường trên khảo sát dựa vào giai đoạn bệnh. Bệnh phát hiện càng sớm thì khả năng chữa trị khỏi càng cao, tăng khả năng sống sót.

Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu?

Khi nghe đến ung thư, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến cái chết. Đừng tin vào điều đó! Sự thật có rất nhiều người, thậm chí là hàng nghìn người vẫn sống tốt dù ung thư đã di căn, có người sống hơn 5 năm, người 10 năm và có người vẫn còn khỏe mạnh đến tận bây giờ. Bệnh càng phát hiện sớm thì khả năng kéo dài sự sống càng cao.

Hầu hết những người mắc bệnh đều lo lắng không biết ung thư tuyến giáp sống được bao lâu. Theo các nghiên cứu và khảo sát cho thấy, ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp như:

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Tỉ lệ sống sau 5 năm là 100%

Ung thư tuyến giáp thể nang, thể tủy: Tỉ lệ sống sau 5 năm là gần 100%

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa, dạng hiếm gặp: Tỉ lệ sống sau 5 năm là 7%. Những dạng ung thư tuyến giáp nguy hiểm này có tỉ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Để điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả, ngoài việc tuân thủ các phương pháp điều trị y học hiện đại, bệnh nhân cần bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư để tăng cường sức khỏe, giảm tác dụng phụ quá trình trị liệu, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa… Liên hệ 0938 462 406 để được tư vấn sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất.

Có nhiều cách để điều trị ung thư tuyến giáp nhưng phẫu thuật là phương pháp điều trị chính. Tùy vào mỗi người các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Kế hoạch điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Giai đoạn ung thư

Độ tuổi của bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe

Ý kiến của bệnh nhân về việc điều trị và các tác dụng phụ đi kèm.

Tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư tuyến giáp mà bạn có thể cần nhiều hơn một phương pháp điều trị

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật được thực hiện để lấy khối u ra và tất cả hoặc 1 phần của tuyến giáp.

Tác dụng phụ của phẫu thuật: Bất kỳ loại phẫu thuật nào cũng có rủi ro và tác dụng phụ. Do đó bạn phải chuẩn bị tâm lý và hỏi rõ bác sĩ những gì bạn có thể sẽ trải qua. Những tác dụng phụ khi phẫu thuật tuyến giáp có thể là:

Nhiễm trùng

Chảy máu hoặc máu đông ở cổ

Tổn thương tuyến cận giáp

Vấn đề về giọng nói

Điều trị iốt phóng xạ (RAI)

Tuyến giáp là cơ quan hấp thu gần như tất cả I ốt trong cơ thể. Khi một liều cao iốt phóng xạ được đưa vào cơ thể, chúng sẽ hội tụ trong các tế bào tuyến giáp. Bức xạ sau đó sẽ phá hủy tất cả các tế bào tuyến giáp, ngay cả những tế bào ung thư. Điều trị I ốt phóng xạ có thể mang lại tác dụng phụ:

Đau và sưng cổ

Buồn nôn, ói mửa

Khô miệng và thay đổi vị giác

Các tuyến nước bọt bị sưng và đau

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao (tia X) để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Những tác dụng phụ của xạ trị mà bạn có thể phải trải qua:

Thay đổi da nơi bức xạ gây ra

Hầu như các tác dụng phụ sẽ thuyên giảm đi khi kết thúc điều trị, một số khác có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để chống ung thư bằng cơ chế đi vào máu và lây lan qua cơ thể. Hóa trị được điều trị theo chu kỳ, mỗi vòng điều trị sẽ ngừng một thời gian để bệnh nhân nghỉ ngơi và điều trị kéo dài trong nhiều tháng. Hóa chất thường không được dung để điều trị ung thư tuyến giáp.

Tác dụng phụ của hóa trị khiến bạn rất mệt mỏi, đau bụng, rụng tóc. Bạn có thể giảm những tác dụng này bằng nhiều cách và chúng sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc.

Có nhiều cách để điều trị các tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị. Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, rèn luyện thể chất đều đặn và duy trì lối sống lành mạnh. Bạn có thể kết hợp bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư để được kết quả tốt nhất. Trong đó, Fucoidan được xem là nguồn chất có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Fucoidan là chất nhờn được tìm thấy trong một số loại tảo nâu như Kombu, Mozuku, Wakame… và là loại chất xơ hòa tan trong nước. Năm 1913, Nhà khoa học, giáo sư Johan Harald phát hiện ra Fucoidan và đưa vào nghiên cứu từ những năm giữa thế kỷ XX.

Cho đến nay, rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nguồn chất Fucoidan có sức mạnh kỳ diệu trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:

Thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư

Ức chế các chất gây viêm trong cơ thể

Tăng cường hoạt động các tế bào miễn dịch chịu trách nhiệm tiêu diệt tế bào ung thư

Ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung thư, hạn chế di căn và tái phát ung thư.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư.

Bạn có thể tìm thấy nguồn chất Fucoidan cao cấp trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống FUCOISYN (Premium Fucoidan). Thực phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa hàm lượng chuẩn Fucoidan 300mg cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Không chỉ hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả, FUCOISYN còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và bảo vệ gan, tiêu hóa toàn diện. Liên hệ Avanta Pharma 0938 462 406 hoặc các nhà thuốc trên toàn quốc để được tư vấn.

Ung thư chỉ là một phần kém may mắn trong cuộc đời và bạn có thể thay đổi sự thật rằng bạn bị ung thư. Còn những gì bạn có thể thay đổi? Đó là cách bạn sống ở phần còn lại của cuộc đời!

Bài viết tham khảo tài liệu của thông tin y tế tại Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ

Bạn đang xem bài viết Người Bị Ung Thư Thận Sống Được Bao Lâu? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!