Xem Nhiều 1/2023 #️ Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu? # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư tuyến giáp trước đây là bệnh hiếm gặp ở Việt Nam. Thế nhưng những năm gần đây, tỉ lệ ung thư tuyến giáp tăng đột biến với hơn 5.400 ca mắc mới và xếp thứ 9 về mức độ phổ biến trong các loại ung thư ở Việt Nam. Theo chúng tôi Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia cho biết tại bệnh viện K TƯ tháng 11/2019. Vậy ung thư tuyến giáp là gì? Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu và có cơ hội nào cho người mắc ung thư tuyến giáp hay không?

Tuyến giáp có dạng hình con bướm nằm ở phía trước cổ và có hai mặt gọi là thùy. Hầu như ai cũng có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được tuyến giáp. Chức năng chính của tuyến giáp là tạo ra các hormone giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và cân nặng của con người.

Các tế bào ung thư tuyến giáp khi phát triển có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể như xương và phổi. Tuy nhiên, loại ung thư được gọi dựa trên loại tế bào mà chúng bắt đầu nên dù ung thư tuyến giáp lây lan đến phổi hoặc bất kỳ cơ quan nào khác vẫn được gọi là ung thư tuyến giáp ( không phải ung thư phổi).

Có Bao Nhiêu Loại Ung Thư Tuyến Giáp

Có 4 loại ung thư tuyến giáp cơ bản:

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Đây là loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất và có xu hướng phát triển rất chậm. Ung thư tuyến giáp thể nhú thường lan đến các hạch bạch huyết ở cổ.

Ung thư tuyến giáp thể nang: Là loại ung thư phổ biến tiếp theo và phổ biến hơn ở những nơi người dân không có đủ I ốt trong chế độ ăn uống. Khác với ung thư tuyến giáp thể nhú, loại ung thư này không có xu hướng lan đến các hạch bạch huyết nhưng chúng có thể lan sang phổi hoặc xương.

Ung thư tủy: Đây là một loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp. Ung thư tủy xảy ra trong một nhóm các tế bào tuyến giáp gọi là tế bào C. Tế bào này tạo ra các hormone calcitonin giúp kiểm soát lượng canxi trong máu.

Ung thư Anaplastic: Là loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Các tế bào ung thư Anaplastic thường lây lan đến cổ và các bộ phận khác của cơ thể và rất khó điều trị.

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Ung Thư Tuyến Giáp?

Hầu hết bệnh ung thư tuyến giáp được tìm thấy khi bệnh nhân đi khám vì xuất hiện khối u ở cổ. Tuy nhiên, một số trường hợp khác có thể nhận biết qua xét nghiệm kiểm trả thể chất hoặc siêu âm các vấn đề sức khỏe. Nếu các dấu hiệu chỉ ra ung thư tuyến giáp, các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện như:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể cho biết khối u tuyến giáp có phải là ung thư hay không.

Siêu âm

Khi siêu âm, các bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên khoa di chuyển trên da trước cổ để xem xét hình ảnh tuyến giáp trên màn hình máy tính và xác định đó có phải là ung thư hay không.

Quét phóng xạ

Đối với xét nghiệm này, một liều I ốt phóng xạ thấp sẽ được đưa vào tĩnh mạch. Theo thời gian, I ốt được hấp thụ bởi tuyến giáp. Các bác sĩ có thể kiểm tra được ung thư dựa vào các nốt có ít I ốt hơn phần còn lại.

Quét CT hoặc CAT

Một loại tia X đặc biệt được sử dụng để chụp ảnh chi tiết về tuyến giáp và có thể hiển thị nếu ung thư đã lan rộng.

Quét MRI

Xét nghiệm này sử dụng sóng radio và nam châm mạnh thay vì tia X để chụp ảnh, từ đó có thể tìm thấy ung thư ở tuyến giáp hoặc ung thư lan rộng.

Sinh thiết tuyến giáp

Khi sinh thiết, các bác sĩ sẽ lấy ra một mảnh mô nhỏ để kiểm tra xem có phát hiện tế bào ung thư hay không. Và đây là cách duy nhất để chắc chắn nếu bạn bị ung thư. Nếu chẩn đoán vẫn không rõ ràng sau khi sinh thiết FNA, có thể bạn sẽ được áp dụng một loại sinh thiết khác để có thêm tế bào để kiểm tra.

Làm Sao Có Thể Biết Tình Trạng Ung Thư Của Bạn Nghiêm Trọng Đến Mức Nào?

Nếu xác định bạn bị ung thư tuyến giáp, bác sĩ sẽ kiểm tra để biết ung thư đã lan rộng đến mức nào, từ đó giúp các bác sĩ quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Tùy vào mức độ lây lan của ung thư tuyến giáp mà bệnh sẽ được chia thành những giai đoạn khác nhau. Bạn có thể bị ung thư giai đoạn 1, 2, 3, hoặc 4. Số càng cao thì có nghĩa là ung thư càng lan rộng. Nếu là giai đoạn 4 thì bệnh ung thư đã nghiêm trọng hơn và lan ra ngoài tuyến giáp. Muốn biết ung thư tuyến giáp sống được bao lâu thường trên khảo sát dựa vào giai đoạn bệnh. Bệnh phát hiện càng sớm thì khả năng chữa trị khỏi càng cao, tăng khả năng sống sót.

Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu?

Khi nghe đến ung thư, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến cái chết. Đừng tin vào điều đó! Sự thật có rất nhiều người, thậm chí là hàng nghìn người vẫn sống tốt dù ung thư đã di căn, có người sống hơn 5 năm, người 10 năm và có người vẫn còn khỏe mạnh đến tận bây giờ. Bệnh càng phát hiện sớm thì khả năng kéo dài sự sống càng cao.

Hầu hết những người mắc bệnh đều lo lắng không biết ung thư tuyến giáp sống được bao lâu. Theo các nghiên cứu và khảo sát cho thấy, ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp như:

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Tỉ lệ sống sau 5 năm là 100%

Ung thư tuyến giáp thể nang, thể tủy: Tỉ lệ sống sau 5 năm là gần 100%

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa, dạng hiếm gặp: Tỉ lệ sống sau 5 năm là 7%. Những dạng ung thư tuyến giáp nguy hiểm này có tỉ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Để điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả, ngoài việc tuân thủ các phương pháp điều trị y học hiện đại, bệnh nhân cần bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư để tăng cường sức khỏe, giảm tác dụng phụ quá trình trị liệu, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa… Liên hệ 0938 462 406 để được tư vấn sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất.

Có nhiều cách để điều trị ung thư tuyến giáp nhưng phẫu thuật là phương pháp điều trị chính. Tùy vào mỗi người các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Kế hoạch điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Giai đoạn ung thư

Độ tuổi của bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe

Ý kiến của bệnh nhân về việc điều trị và các tác dụng phụ đi kèm.

Tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư tuyến giáp mà bạn có thể cần nhiều hơn một phương pháp điều trị

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật được thực hiện để lấy khối u ra và tất cả hoặc 1 phần của tuyến giáp.

Tác dụng phụ của phẫu thuật: Bất kỳ loại phẫu thuật nào cũng có rủi ro và tác dụng phụ. Do đó bạn phải chuẩn bị tâm lý và hỏi rõ bác sĩ những gì bạn có thể sẽ trải qua. Những tác dụng phụ khi phẫu thuật tuyến giáp có thể là:

Nhiễm trùng

Chảy máu hoặc máu đông ở cổ

Tổn thương tuyến cận giáp

Vấn đề về giọng nói

Điều trị iốt phóng xạ (RAI)

Tuyến giáp là cơ quan hấp thu gần như tất cả I ốt trong cơ thể. Khi một liều cao iốt phóng xạ được đưa vào cơ thể, chúng sẽ hội tụ trong các tế bào tuyến giáp. Bức xạ sau đó sẽ phá hủy tất cả các tế bào tuyến giáp, ngay cả những tế bào ung thư. Điều trị I ốt phóng xạ có thể mang lại tác dụng phụ:

Đau và sưng cổ

Buồn nôn, ói mửa

Khô miệng và thay đổi vị giác

Các tuyến nước bọt bị sưng và đau

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao (tia X) để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Những tác dụng phụ của xạ trị mà bạn có thể phải trải qua:

Thay đổi da nơi bức xạ gây ra

Hầu như các tác dụng phụ sẽ thuyên giảm đi khi kết thúc điều trị, một số khác có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để chống ung thư bằng cơ chế đi vào máu và lây lan qua cơ thể. Hóa trị được điều trị theo chu kỳ, mỗi vòng điều trị sẽ ngừng một thời gian để bệnh nhân nghỉ ngơi và điều trị kéo dài trong nhiều tháng. Hóa chất thường không được dung để điều trị ung thư tuyến giáp.

Tác dụng phụ của hóa trị khiến bạn rất mệt mỏi, đau bụng, rụng tóc. Bạn có thể giảm những tác dụng này bằng nhiều cách và chúng sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc.

Có nhiều cách để điều trị các tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị. Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, rèn luyện thể chất đều đặn và duy trì lối sống lành mạnh. Bạn có thể kết hợp bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư để được kết quả tốt nhất. Trong đó, Fucoidan được xem là nguồn chất có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Fucoidan là chất nhờn được tìm thấy trong một số loại tảo nâu như Kombu, Mozuku, Wakame… và là loại chất xơ hòa tan trong nước. Năm 1913, Nhà khoa học, giáo sư Johan Harald phát hiện ra Fucoidan và đưa vào nghiên cứu từ những năm giữa thế kỷ XX.

Cho đến nay, rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nguồn chất Fucoidan có sức mạnh kỳ diệu trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:

Thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư

Ức chế các chất gây viêm trong cơ thể

Tăng cường hoạt động các tế bào miễn dịch chịu trách nhiệm tiêu diệt tế bào ung thư

Ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung thư, hạn chế di căn và tái phát ung thư.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư.

Bạn có thể tìm thấy nguồn chất Fucoidan cao cấp trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống FUCOISYN (Premium Fucoidan). Thực phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa hàm lượng chuẩn Fucoidan 300mg cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Không chỉ hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả, FUCOISYN còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và bảo vệ gan, tiêu hóa toàn diện. Liên hệ Avanta Pharma 0938 462 406 hoặc các nhà thuốc trên toàn quốc để được tư vấn.

Ung thư chỉ là một phần kém may mắn trong cuộc đời và bạn có thể thay đổi sự thật rằng bạn bị ung thư. Còn những gì bạn có thể thay đổi? Đó là cách bạn sống ở phần còn lại của cuộc đời!

Bài viết tham khảo tài liệu của thông tin y tế tại Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ

Bị Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu?

Cập nhật vào 25/12

Người bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào giai đoạn phát hiện bệnh, việc tuân thủ phác đồ điều trị cũng như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập của bệnh nhân.

Ung thư tuyến giáp có lây không?

Ung thư tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp xuất hiện một khối u, có thể nằm ở một bên hoặc hai bên cổ. Nhân giáp có thể là đơn nhân hoặc đa nhân, lành tính hoặc ác tính. Theo thống kê, phần lớn u tuyến giáp là u lành tính, một số ít là u ác tính (ung thư tuyến giáp), tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao gấp 3-5 lần so với nam giới. Sự chênh lệch được giải thích là do yếu tố hormon đặc thù ở nữ giới và quá trình mang thai đã kích thích sự hình thành bướu giáp và hạch tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp chia làm hai nhóm khác nhau về lâm sàng, điều trị và tiên lượng, đó là ung thư tuyến giáp thể biệt hóa và ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa.

Theo các bác sĩ, u tuyến giáp là căn bệnh thuộc nhóm bệnh không lây nhiễm và không lây lan qua đường tiếp xúc thông thường. Trên thực tế, có nhiều người hiểu sai về căn bệnh này với suy nghĩ u tuyến giáp sẽ lây từ người này sang người khác, dẫn đến tình trạng kỳ thị và khinh miệt người bệnh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người bệnh. Tình trạng trong gia đình có có người mắc bệnh u tuyến giáp thì những người còn lại đều có nguy cơ mắc căn bệnh là do yếu tố di truyền, không phải do lây lan qua các con đường như: dùng chung đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt…. như nhiều người vẫn nghĩ.

Các phương pháp cơ bản hiện nay được áp dụng để điều trị ung thư tuyến giáp chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Những phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị tương đối tốt, nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị, bệnh nhân có thể xem xét dùng thêm nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh là dược liệu quý, tốt nhất trong họ nấm linh chi. Loại nấm này chứa hàng trăm dược chất quý, thậm chí một số dược chất còn cao hơn nhâm sâm 5 – 8 lần. Xưa kia, nấm lim chỉ có vua chúa mới được dùng, điều này cho thấy giá trị của loại dược liệu này. Tìm hiểu chi tiết hơn về Tác dụng nấm lim xanh rừng.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Một số nguyên nhân và yếu tố làm tăng nguy cơ gây ung thư tuyến giáp gồm:

Bị ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Không có 1 đáp án chính xác nào cho câu hỏi bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu bởi thời gian sống của mỗi người bệnh sẽ còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh khi phát hiện, độ tuổi, người bệnh có mắc bệnh lý nền khác hay không, phương pháp điều trị như thế nào, trình độ chuyên môn bác sĩ, điều kiện tài chính, sự phù hợp với các phương pháp điều trị, thể ung thư tuyến giáp bệnh nhân mắc… Tuy nhiên càng phát hiện sớm bệnh và điều trị sớm thì tiên lượng sống càng cao. Nếu điều trị ung thư tuyến giáp ngay từ giai đoạn I và II khi khối u còn nằm ở tuyến giáp, chưa lây lan ra các vị trí khác thì khả năng sống sau 5 năm là gần 100%.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn 3, 4, đặc biệt ở thể ung thư tuyến giáp thể tủy hoặc ung thư tuyến giáp không biệt hóa muốn tăng tiên lượng sống sau 5 năm thì ngoài việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị thì các bác sĩ cũng khuyên nên dùng thêm các dược liệu như nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh thuộc loại nấm quý nhất, tốt nhất trong họ Nấm linh chi. Chứa các dược chất quý: Lingzhi-8 Protein, Polysaccharide, Ganodermic, Glycoprotein, Nucleotide, Peptidoglycans, Beta Glucan, Triterpenes… nấm có khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển khối u, giảm đau cho bệnh nhân, kéo dài thời gian sống.

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần làm gì để kéo dài thêm thời gian sống?

Giữ tinh thần lạc quan vui vẻ

Tinh thần đóng vai trò hết sức quan trọng đối với bệnh nhân ung thư, tác động lớn đến thời gian sống của bệnh nhân. Có những người biết bị bệnh mà giữ tinh thần lạc quan có thể sống thêm 5 – 10 năm nữa, cũng có những người bi quan, suy sụp, sức khỏe xuống dốc không phanh nên chỉ sống thêm được 6 – 12 tháng. Thay vì suy nghĩ khi nào mình sẽ chết, liệu mình sống được bao lâu thì thay vào đó bạn nên nghĩ mình sẽ làm những gì mình thích, những điều mình chưa được làm…, coi trọng thời gian quý báu mình còn sống. Khi tinh thần lạc quan, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Người bệnh ung thư tuyến giáp nên xây dựng chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc, cá thịt… Hạn chế ăn đồ ngọt, đồ dầu mỡ, chiên xào, mặn, đồ ăn nhanh, rượu bia, thuốc lá…

Vận động cơ thể

Thay vì nằm ì một chỗ bi quan thì hãy đứng lên và vận động, tập những bài thể dục nhẹ nhàng, vừa giúp cơ thể dẻo dai, nâng cao đề kháng, vừa giúp tinh thần thêm phấn chấn.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu. Lời khuyên cho bạn là khi thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường: khan tiếng, sờ thấy hạch vùng cổ… thì tốt nhất nên đến bệnh viện khám, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tăng tỷ lệ sống.

Không chỉ có tác dụng tích cực trong điều trị ung thư tuyến giáp, nấm lim xanh còn hỗ trợ tích cực cho người bị bệnh ung thư phổi. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể trong bài Ung thư phổi có triệu chứng gì.

Người Bị Ung Thư Sống Được Bao Lâu?

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi sợ hãi của bất kỳ ai, và câu hỏi đầu tiên họ đặt ra là: bị ung thư có thể sống được bao lâu?

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi lo sợ của tất cả chúng ta, đặc biệt hiện nay số người mắc ung thư ngày càng nhiều, độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, rất nhiều trường hợp ung thư có thể chữa khỏi hoặc sống lâu dài 10 năm, hoặc 20 năm…. Tiên lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Loại ung thư và mức độ ác tính

Có hơn 200 bệnh ung thư khác nhau. Mỗi bệnh có nguyên nhân, sự tiến triển, phương pháp điều trị và tiên lượng khác nhau. Những bệnh ung thư ở bề mặt như ung thư da, vú, tuyến giáp, khoang miệng… dễ phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị kịp thời, kết quả khả quan hơn. Những bệnh ung thư ở nội tạng như gan, phổi, não, thận, tụy… thường nguy hiểm hơn vì điều trị khó khăn hơn, và khó nhận biết sớm nếu như không thăm khám, tầm soát ung thư định kỳ.”

Bên cạnh đó, cùng một bộ phận bị ung thư nhưng kết quả điều trị, thời gian sống giữa các bệnh nhân có thể khác nhau. Lý do là mỗi bệnh ung thư chia làm nhiều loại, mỗi loại có mức độ ác tính khác nhau.

Ví dụ cùng là ung thư tuyến giáp nhưng trạng carcinom thể nhú có độ ác tính thấp, hiệu quả điều trị cao; Ngược lại, ung thư tuyến giáp trạng carcinom dạng tủy, độ ác tính cao, bệnh thường phát hiện khi tế bào ung thư đã di căn, do vậy mà tỉ lệ tử vong cao hơn.

Giai đoạn ung thư, mức độ xâm lấn

Người ta dựa vào kích thước khối u, tình trạng phát triển, xâm lấn và di căn để phân chia các giai đoạn ung thư. Ung thư càng được phát hiện ở giai đoạn sớm, chi phí điều trị càng thấp, hiệu quả điều trị càng cao. Ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh ung thư có thể điều trị khỏi: 93% với bệnh ung thư vú, 93% ung thư cổ tử cung, 97% ung thư da, 90% ung thư đại trực tràng, 94% ung thư buồng trứng…

Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã xâm lấn gây vỡ, chảy dịch, máu ra ngoài hoặc di căn xa như xương, phổi, gan, vv… thì tiên lượng rất hạn chế. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư vú khoảng 20%, ung thư vòm họng là 38%, ung thư dạ dày là 4%, ung thư phổi là 1-2%. Mục tiêu điều trị cho giai đoạn này là giảm nhẹ và kéo dài sự sống cho người bệnh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ung thư giai đoạn cuối nhưng phác đồ điều trị phù hợp vẫn có hi vọng, kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Phác đồ điều trị bệnh ung thư gan

Để đưa ra phác đồ điều trị có hiệu quả nhất, bác sĩ cần dựa trên từng cá thể, tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn, khả năng đáp ứng với điều trị, có gặp tác dụng phụ gì không, sức khỏe người bệnh, các bệnh lý khác, vv…

Do đó, không có phác đồ điều trị chuẩn chung cho tất cả bệnh nhân. Có thể cùng một loại ung thư, nhưng với trường hợp này cần phẫu thuật trước, hóa trị sau. Những trường hợp khác lại cần hóa trị trước, sau đó mới phẫu thuật.

Với mỗi bệnh nhân, bác sĩ có thể kết hợp những loại thuốc khác nhau, liều lượng khác nhau, nhằm đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất và ít tác dụng phụ nhất. Chính vì vậy, vai trò của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm lâu năm, từng nghiên cứu nhiều, tiếp cận với nền y học tiên tiến trên thế giới, cùng sự thấu hiểu người bệnh thì khó có thể đưa ra phác đồ phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân.

Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn Sống Được Bao Lâu?

18/10/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 2.268 lượt xem

Ung thư tuyến giáp di căn là gì?

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến giáp. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, khối u ác tính sẽ xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể như: não, phổi, gan, xương… Đây gọi là giai đoạn ung thư tuyến giáp di căn.

Di căn não: bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn não sẽ gặp phải những triệu chứng như: đau đầu, suy giảm trí nhớ, buồn nôn, mất ngủ, chức năng hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng….

Di căn gan: khi ung thư tuyến giáp đã di căn tới gan thường gây ra những triệu chứng đặc trưng như: vàng da, vàng mắt, da nổi mẩn ngứa…Ung thư di căn gan khá nguy hiểm bởi tỷ lệ điều trị thành công thấp.

Di căn phổi: một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp phải khi tế bào ung thư di căn phổi bao gồm ho, ho ra máu, tràn dịch màng phổi, khó thở…

Di căn xương: bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp di căn xương sẽ gặp phải các hiện tương như xương giòn, dễ gãy, đau nhức xương khớp…

Người bị ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng tốt hơn các bệnh ung thư khác. Mặc dù phát hiện ở giai đoạn muộn, người bệnh vẫn có khả năng điều trị thành công. Ở giai đoạn đã di căn xa đến các cơ quan khác, tỉ lệ sống 5 năm của bệnh nhân là khoảng 28% – 51%.

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp di căn

Nếu ung thư tuyến giáp di căn tại chỗ ở cổ hoặc là các hạch ở cổ thì việc điều trị nên phối hợp cả hai phương pháp phẫu thuật và dùng Iod phóng xạ. Các biện pháp điều trị khác gồm có dùng hóa chất (hóa trị) và xạ trị ngoài (dùng máy chiếu tia phóng xạ) đây là những phương pháp có hiệu quả kém hơn và thường được chỉ định bổ trợ điều trị. Trong trường hợp sức khỏe người bệnh không đáp ứng với các phương pháp điều trị trên, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp chăm sóc giảm nhẹ nhằm giúp bệnh nhân giảm đau, kéo dài sự sống và duy trì chất lượng cuộc sống.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Bạn đang xem bài viết Người Bị Ung Thư Tuyến Giáp Sống Được Bao Lâu? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!