Xem Nhiều 11/2022 #️ Người Phụ Nữ Bị Ung Thư Hiến Giác Mạc, Đem Lại Ánh Sáng Cho 2 Chàng Trai Trẻ / 2023 # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 11/2022 # Người Phụ Nữ Bị Ung Thư Hiến Giác Mạc, Đem Lại Ánh Sáng Cho 2 Chàng Trai Trẻ / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Phụ Nữ Bị Ung Thư Hiến Giác Mạc, Đem Lại Ánh Sáng Cho 2 Chàng Trai Trẻ / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bác sĩ Quách Thanh Hưng – giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi chúng tôi cho biết hai bệnh nhân được hiến, ghép giác mạc gồm anh Lê Đình Kha (27 tuổi, quê Bạc Liêu) và anh Phạm Văn Cường (33 tuổi, quê An Giang). Cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn và đã trải qua một khoảng thời gian rất dài sống chung với một con mắt thiếu ánh sáng.

Người hiến giác mạc cho hai bệnh nhân này là bà H.T.T (63 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). Bà T. bị ung thư ngực vài năm nay, và đã đăng ký hiến ghép giác mạc tại Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người (Bệnh viện Chợ Rẫy).

Ngày 19-10, bà qua đời và ngay sau đó nhân viên của Ngân hàng mắt (Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo chúng tôi đến lấy giác mạc, bảo quản chờ ngày ghép cho các bệnh nhân.

Qua quá trình sàng lọc, hai bệnh nhân được thực hiện ghép giác mạc ngày 23-10. Sáng 26-10, sau 3 ngày ghép, cả hai được các bác sĩ gỡ băng mắt trong sự vui mừng của nhiều người.

Theo bác sĩ Hưng, đây là hai trường hợp bệnh nhân còn rất trẻ, con đường phía trước còn rất dài, việc được ghép giác mạc giúp họ có cơ hội trở lại cuộc sống đời thường.

Ông cũng cho biết nếu chương trình thiện nguyện này được nhân rộng sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho xã hội.

“Nhân đây, tôi xin phép gửi lời cảm ơn bệnh nhân hi sinh hai giác mạc để bệnh viện có cơ hội ghép giác mạc mang lại ánh sáng cho người bệnh”, bác sĩ Hưng chia sẻ.

Anh Cường, một trong hai bệnh nhân được ghép giác mạc, chia sẻ từ lúc 4 tuổi, trong một lần theo gia đình làm đồng, anh bị hạt lúa bắn vào mắt phải và gần như không thể thấy gì kể từ đó.

“Gia đình em ở quê nghèo khổ lắm, không có đủ điều kiện và cũng không biết phải làm sao cả. Vậy mà em may mắn được bác sĩ phẫu thuật ghép giác mạc mang lại ánh sáng sau 29 năm, em vui dữ lắm”, anh xúc động nói.

Còn với Kha, việc được ghép giác mạc lần này là một “niềm vui không gì bằng”, bởi giúp cậu gạt bỏ được khó khăn trong việc đi đứng, sinh hoạt, lao động bấy lâu nay. “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới người đã cho em giác mạc”, Kha bày tỏ.

Lượng người cần ghép giác mạc còn rất lớn

TS Trần Thành Long – chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo chúng tôi cho biết hơn 10 năm qua, hội đã tích cực hỗ trợ thực hiện mổ mắt (mổ đục tinh thể) miễn phí đem lại ánh sáng cho khoảng 600 bệnh nhân nghèo và 49 bệnh nhân ghép giác mạc.

Hiện nay, số lượng người đăng ký cần được ghép giác mạc là rất lớn, khoảng 2.000 trường hợp. Tuy nhiên mỗi năm số trường hợp được ghép còn rất hạn chế. Hai trường hợp nêu trên là ca thứ 48, 49 may mắn được hiến và ghép giác mạc hoàn toàn miễn phí.

Yoga Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Người Bị Ung Thư Vú / 2023

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng yoga có thể có lợi cho những người bị ung thư vú bằng cách giảm mệt mỏi và viêm. Yoga có rất nhiều dạng bài tập luyện, các nhà nghiên cứu tin rằng bài tập thở và thiền định có thể có tác động lớn nhất đến những người bị ung thư làm giảm mệt mỏi và viêm.

Vào buổi cuối của tuần thứ 12 tại các lớp học yoga, một nhóm phụ nữ đã hoàn thành khóa học, còn một nhóm phụ nữ khác đã hoàn thành điều trị ung thư vú, bao gồm cả phẫu thuật và xạ trị. Kết quả cho thấy, nhóm được hướng dẫn tập Yoga trung bình đã giảm mệt mỏi 57% và giảm viêm đến 20%, so với một nhóm tương tự, không được hướng dẫn yoga.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những phụ nữ thực hành Yoga nhiều hơn thì kết quả nhận được sẽ tốt hơn. Họ báo cáo các kết quả của thử nghiệm ngẫu nhiên trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.

Trưởng nhóm nghiên cứu Janice Kiecolt – Glaser, một giáo sư tâm thần học và tâm lý học tại Đại học bang Ohio ở Columbus, cho biết nghiên cứu cho thấy nhiều tháng thực hành yoga có thể có ích đáng kể cho những người bị ung thư vú. Cô cũng cho rằng việc này có thể có ích cho người đang trong tình trạng mệt mỏi và bị viêm khác.

Thử nghiệm lớn nhất về tác động của yoga đối với những người ung thư được biết đến bằng cách sử dụng các biện pháp sinh học

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể đem lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư. Ví dụ, trong năm 2010, một nhóm nghiên cứu khác từ Mỹ báo cáo cách giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 4 tuần tập Yoga của những người bị ung thư, họ thấy phải dùng thuốc ngủ ít hơn và cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, sau nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu tin rằng nó là thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên lớn nhất được biết về hiệu quả của yoga đối với những người bị ung thư. Họ đã quyết định tập trung vào những người bị ung thư vú vì điều trị họ phải trải qua quá trình rất nghiêm ngặt và đòi hỏi phải cố gắng rất nhiều.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lựa chọn 200 phụ nữ đã trải qua điều trị ung thư vú và ngẫu nhiên xếp họ vào vào một trong hai nhóm can thiệp hoặc nhóm kiểm soát Những người tham gia ở độ tuổi 27-76 và đã hoàn thành phẫu thuật hoặc xạ trị trong khoảng 2 tháng đến 3 năm trước khi tham gia thử nghiệm, họ chưa hề tập yoga trước khi họ tham gia nghiên cứu.

Thử nghiệm thiết kế để có thể áp dụng đạt kết quả đối với những người bị bệnh ung thư khác

Họ cố tình tuyển chọn những người tham gia có sự kết hợp độ tuổi khác nhau, bị bệnh ung thư ở các giai đoạn khác nhau (từ 0 đến 3A), và những người đã trải qua một loạt các phương pháp điều trị, vì vậy họ có thể khái quát kết quả trên phạm vi rộng. Nhóm can thiệp được theo học 12 tuần Hatha yoga, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 90 phút, và cũng được khuyến khích thực hành ở nhà. Họ cũng lưu giữ một bản ghi tổng số buổi thực hành hàng tuần của họ.

Những người tham gia nhóm kiểm soát sẽ tham gia các lớp học yoga sau khi nghiên cứu đã hoàn thành và đã được yêu cầu không tập yoga trong khi chờ đợi. Kết quả của 2 nhóm được ghi nhận tại ba thời điểm trong thời gian nghiên cứu, một lần vào đầu, sau đó vào cuối 12 tuần của các lớp học yoga, và cuối cùng là 3 tháng sau đó.

Ở cả ba thời điểm, cả hai nhóm hoàn thành bảng câu hỏi để các nhà nghiên cứu đánh giá sự mệt mỏi, mức năng lượng, các triệu chứng của trầm cảm, chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống và tập thể dục. Họ cũng đã lấy mẫu máu để đo lường mức độ của 3 loại protein gây viêm: interleukin-6 (IL -6), interleukin -1 beta (IL -1B ) và yếu tố gây hoại tử khối u -alpha (TNF- a). Đầu tiên họ đã được tiêm một hợp chất gây ra một phản ứng miễn dịch trước khi lấy các mẫu máu.

Giảm mệt mỏi, tăng sức sống và giảm các dấu hiệu viêm

Kết quả cho thấy ngay sau khi ngừng các lớp học yoga, các nhóm tập yoga báo cáo trung bình giảm 41% các triệu chứng mệt mỏi, và sức sống cao hơn 12%, so với nhóm không tập yoga. Cũng tại thời điểm này, nhóm tập yoga cho thấy trung bình các protein gây viêm thấp hơn nhóm kia: TNF -a thấp hơn 10%, IL -1B IL-6 thấp hơn 11%, và IL-1B thấp hơn15%.

Phân tích sâu hơn cho thấy nhóm tập yoga có sự cải thiện đáng kể về giấc ngủ so với nhóm kiểm soát. Kết quả này cũng cho thấy những phụ nữ tập yoga nhiều hơn thì cải thiện hơn về tình trạng mệt mỏi, sức sống, triệu chứng trầm cảm, kèm theo giảm tăng 2 protein gây viêm.

Giáo sư Kiecolt – Glaser nói: “Chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên về các dữ liệu này bởi vì một số nghiên cứu gần đây về tập thể dục cho rằng: tập thể dục có thể không hẳn làm giảm viêm khớp, trừ đối với những người quá thừa cân hoặc có vấn đề về trao đổi chất. Trong nhóm này, những người phụ nữ không bị giảm cân, nhưng chúng tôi đã thấy dấu hiệu giảm viêm”

Có nhiều bài tập yoga, bao gồm thiền định, tập thở, kéo căng và nâng cao. Nhưng các nhà nghiên cứu nghĩ rằng đối với nghiên cứu này, các phần đem lại lợi ích nhất là thực hành thở và thiền định, như Giáo sư Kiecolt – Glaser giải thích: “Chúng tôi nghĩ rằng cải thiện giấc ngủ có thể chính là một phần của cơ chế dẫn đến những gì chúng tôi thấy. Khi người phụ nữ ngủ tốt hơn, tỷ lệ viêm có thể được hạ xuống. Khi giảm được mệt mỏi, phụ nữ sẽ tham gia vào các hoạt động khác theo thời gian. Vì vậy, yoga có thể đã cung cấp thêm một loạt lợi ích ngoài các bài tập yoga “

Các Thuốc Chữa Ung Thư Tụy Đem Lại Cơ Hội Vàng Cho Người Bệnh / 2023

Ngoài những phương pháp điều trị ung thư tụy thông qua các cơ chế vật lý (phẫu thuật, xạ trị) thì sẽ thật thiếu xót nếu chúng ta không nhắc tới các phương pháp điều trị bằng hóa học – sử dụng các loại thuốc chữa ung thư tụy.

1. Thuốc tây chữa ung thư tụy

Đây là nhóm thuốc điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tụy được tất cả các bác sỹ trên thế giới đều tin dùng vì những hiệu quả mà chúng mang lại được kiểm chứng trên lâm sàng.

1.1. Thuốc hóa trị chữa ung thư tụy

Việc sử dụng thuốc hóa trị cho bệnh nhân ung thư tụy được các bác sỹ chuyên khoa hết sức cân nhắc tùy theo tình trạng sức khỏe, khả năng đáp ứng, điều kiện kinh tế của mỗi bệnh nhân.

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đem đến cho người bệnh, các loại thuốc này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh nếu không được sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Theo hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, các loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng cho bệnh nhân ung thư tụy bao gồm:

Gemcitabine

5-fluorouracil (5-FU)

Oxaliplatin (Eloxatin)

Pacuminaxel (Abraxane)

Capecitabine (Xeloda)

Cisplatin

Irinotecan (Camptosar)

Đối với bệnh nhân ung thư tuyến tụy trong giai đoạn tiến triển hoặc di căn, các thuốc được ưu tiên sử dụng là:

Gemcitabine.

5-fluorouracil (5-FU) hoặc Capecitabine (Xeloda).

Irinotecan (Camptosar) hoặc Liposomal Irinotecan (Onivyde).

Các thuốc chứa Platinum: Cisplatin và Oxaliplatin (Eloxatin).

Nhóm thuốc Taxanes: Paclitaxel (Taxol), Docetaxel (Taxotere) và Abraxane

1.2. Thuốc tác dụng tại đích

Tùy theo diễn biến, tình trạng của mỗi bệnh nhân, các bác sỹ thường sẽ cho sử dụng thuốc tác dụng tại đích đó chính là Erlotinib.

Erlotinib (Tarceva) là một loại thuốc nhắm vào protein trên các tế bào ung thư được gọi là EGFR, loại protein này thường giúp các tế bào ung thư phát triển. Ở những người bị ung thư tuyến tụy tiến triển, thuốc này có thể được dùng cùng với thuốc hóa trị gemcitabine.

Sự kết hợp này ở một số bệnh nhân cho kết quả rất tốt, các tác dụng phụ thường gặp của erlotinib bao gồm: xuất hiện phát ban ở da trông giống như mụn trứng cá ở mặt và cổ, tiêu chảy, chán ăn và cảm thấy mệt mỏi.

1.3. Thuốc hỗ trợ điều trị và giảm đau cho bệnh nhân

Chắc có thể bạn và những người bệnh khác đã từng trải qua các cơn đau do bị bệnh ung thư hành hạ rồi đúng không nào? Những cơn đau kéo đến như vậy có thể làm cho bạn mất ăn, mất ngủ và thậm chí chúng còn ảnh hưởng tới cả tâm lý cũng như có thể làm giảm sức mạnh tinh thần, nghị lực của bạn.

Các nhóm thuốc giảm đau hay được bác sỹ sử dụng bao gồm:

Thuốc giảm đau chống viêm không steroid: paracetamol, ibuprofen, aspirin, naproxen…

Thuốc giảm đau nhóm opioid: codein, tramadol, morphin, oxycodone, pethidin…

Ngoài ra, để nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân ung thư tụy, bác sỹ có thể bổ sung vào trong đơn thuốc hay phác đồ điều trị những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư khác như: các loại vitamin, thuốc bổ tăng cường chức năng các cơ quan trong cơ thể, thuốc an thần…

Sử dụng thuốc tây chữa ung thư tụy cần theo sự chỉ định của bác sĩ

2. Chữa ung thư tụy bằng thảo dược

Theo kinh nghiệm dân gian và một số nghiên cứu, một số loại thảo dược có thể chữa trị ung thư tụy. Vì vậy, sẽ thật thiếu xót nếu chúng ta không nhắc tới những loại thảo dược tuyệt vời này. Những phần tiếp theo của bài viết sẽ hé lộ những cây thảo dược có lợi cho người bệnh ung thư tụy.

2.1. Nghệ – vị thảo dược đầy tiềm năng trong chữa ung thư tụy

Một trong những điều đáng lo ngại hiện nay trong điều trị ung thư tuyến tụy đó chính là hiện tượng kháng thuốc. Điều này có nghĩa là nhiều loại thuốc được sử dụng cho bệnh nhân ung thư tụy trước đây gần như không còn có hiệu quả nữa.

Nhưng bạn đừng quá lo sợ, một tin vui đến với bạn và những người bệnh khác đó là nhiều nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng chất curcumin – một hợp chất được tìm thấy trong củ nghệ có thể giúp bệnh nhân và bác sỹ đối phó với tình trạng này.

Một số nhà khoa học đã phát hiện ra rằng curcumin mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời và được coi như là một liệu pháp bổ trợ cho hóa trị liệu trong điều trị ung thư tuyến tụy bằng cách ngăn chặn protein chủ chốt bảo vệ khối u tuyến tụy.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy hợp chất này có nhiều đặc tính như chống oxy hóa, bảo vệ thần kinh, chống viêm và chống ung thư. Với hoạt tính chống ung thư mạnh mẽ, Curcumin tác động.

Tuy nhiên, hợp chất này được chuyển hóa rất nhanh và đào thải khỏi cơ thể người uống. Vì lý do này, cần có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng hơn để kiểm tra lợi ích trị liệu mà Curcumin đem lại hoặc đánh giá hiệu quả điều trị khi kết hợp Curcumin với các phương pháp điều trị khác.

Nghệ có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tụy

2.2. Hoàng cầm

Hoàng cầm là cây thuốc nam quý được ông cha ta sử dụng chữa nhiều bệnh như hạ huyết áp, lợi tiểu, hạ mỡ máu, hạ sốt…

Ngoài ra, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng Baicalein – thành phần hoạt chất có trong hoàng cầm là một chất chống ung thư tụy đầy tiềm năng đang được nghiên cứu, chứng minh tác dụng trên lâm sàng.

Theo một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng Baicalein không chỉ gây ra gây ra chu trình apoptosis làm chết tế bào ung thư mà còn ngăn chặn sự tăng sinh, di căn và xâm lấn của hai dòng tế bào ung thư tuyến tụy BxPC-3 và PANC-1 với liều lượng và thời gian điều trị thích hợp.

Điều đáng chú ý rằng, Baicalein thể hiện độc tính thấp đối với các tế bào gan hoặc thận bình thường của người bệnh, do đó việc sử dụng hoạt chất trong điều trị ung thư sẽ giúp giảm những tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư.

3. Một số bài thuốc trị ung thư tụy

Bài thuốc số 1: cải thiện chức năng tiêu hóa cho bệnh nhân (táo bón, đi lỏng), niêm mạc lưỡi nhợt nhạt, da bị vàng nhẹ. Bài thuốc này thường được sử dụng cho người bệnh ung thư tụy di căn

Trong bài thuốc này thì các vị thuốc khi kết hợp với nhau có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bài thuốc số 2: trị chứng tỳ hư hay gặp ở những bệnh nhân ung thư tụy, người bệnh xuất hiện các biểu hiện: chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng trắng, mạch đập yếu, hay quên, mất ngủ. Thành phần của bài thuốc bao gồm:

Bài thuốc số 3: Giúp chữa trị ung thư tụy di căn thời kỳ giữa và cuối, sốt dai dẳng, bụng đầy trướng, cơ thể mệt mỏi, ăn mất ngon, người âm hư nội nhiệt. Thành phần của bài thuốc bao gồm:

Các bạn lưu ý những bài thuốc này chỉ mang tính tham khảo. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi áp dụng phương pháp đông y trong điều trị thì bạn nên đến thăm khám để được các bác sỹ y học cổ truyền tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc đông y đúng cách.

Dược sỹ: Nguyễn Bích Ngọc

Người Phụ Nữ Mất Khả Năng Khứu Giác Vì Ung Thư Hốc Mũi / 2023

Vì gặp hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ này đã dừng điều trị ung thư hốc mũi vào năm 2010 nhưng không ngờ nó lại lan nhanh đến như vậy.

Khi dừng điều trị được khoảng vài tháng ung thư hốc mũi, Đây là một trường hợp ung thư hốc mũi nặng nhất phải kết hợp ba loại kháng sinh mạnh và hóa-xạ trị bổ sung Kết quả sinh thiết khối u sau mổ cho thấy đây là bệnh nhân này cảm thấy mắt mình không nhìn thấy được gì nữa. Vùng mắt bên phải đẩy lồi mắt phải ra ngoài, làm hư mắt nên mắt không nhìn thấy; u hốc mũi hai bên làm biến dạng mũi. Kết quả chụp CT, MRI cho thấy u hốc mũi xâm lấn mắt phải, xâm lấn vào sàn sọ, ăn lên não. Sau khi được phẫu thuật , các bác sĩ đã lấy được khối u 8 x 10 cm lấy hoàn toàn và sàn sọ được tái tạo bằng lưới titan tránh rơi não và chống nhiễm trùng. Vùng trống của hốc mắt phải sau này bệnh nhân sẽ được tạo hình thẩm mỹ. trường hợp ung thư hốc mũi xâm lấn mắt, sàn sọ.

Đối với nếu không ung thư hốc mũichữa trị dứt điểm thì khối u dưới sàn sọ xâm lấn lên vùng não trán, nằm giữa hai mắt mũi, có dây thần kinh khứu giác và thị giác rất dễ gây tổn thương. Điểm nữa là u này từ bên dưới lên, ăn thủng qua màng cứng bảo vệ não và ăn vào não, nếu không lấy u đi thì nó sẽ ăn vào não, bệnh nhân sẽ hôn mê và tử vong. Theo bác sĩ Hoàng Bá Dũng nhận xét: ” Đây là u nằm ranh giới giữa tai mũi họng và ngoại thần kinh. Trước đây BV thực hiện sẽ mổ từng chuyên khoa một, tức bác sĩ ngoại thần kinh sẽ mổ lấy hết khối u sàn sọ, một thời gian sau đó bác sĩ tai mũi họng mổ lấy u dưới mũi. Nếu mổ như vậy u sẽ không lấy được triệt để. Tuy nhiên, lần này hai chuyên khoa làm cùng một lần, bác sĩ ngoại thần kinh lấy u từ trên não, tai mũi họng lấy u từ mũi lên giúp lấy triệt để khối u”

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nguoi-phu-nu-khong-ngui-duoc-mui-do-ung-thu-hoc-mui-588638.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Ung thư khí quản với triệu chứng từng giai đoạn và điều trị K khí quản

Tác dụng cây nấm lim xanh chữa ung thư thế nào? Báo Dân Trí

Cách chữa bệnh bằng cây xạ đen và cách nhận biết cây xạ đen Hòa Bình

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ

error: Content is protected !!

Bạn đang xem bài viết Người Phụ Nữ Bị Ung Thư Hiến Giác Mạc, Đem Lại Ánh Sáng Cho 2 Chàng Trai Trẻ / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!