Xem Nhiều 2/2023 #️ Nguyên Nhân Gây Bệnh Trầm Cảm Là Gì? # Top 10 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nguyên Nhân Gây Bệnh Trầm Cảm Là Gì? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Gây Bệnh Trầm Cảm Là Gì? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trầm cảm là một căn bệnh rối loạn tâm sinh lý. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ bị rối loạn hoạt động của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về hành động, suy nghĩ. Vậy nguyên nhân gây bệnh trầm cảm là gì?

Nhịp sống hối hả và những áp lực công việc trong xã hội đã làm cho căn bệnh trầm cảm ngày một gia tăng. Tuy chúng ta chưa biết nguyên nhân chính xác của bệnh lý trầm cảm, nhưng dựa vào các dấu hiệu trầm cảm gây ra mà ta có thể nêu ra một số nguyên nhân cụ thể như sau:

Do những sự kiện chấn động

Nhóm đối tượng là những người đã trải qua những chấn động về tâm lý, những biến động đột ngột trong cuộc sống hàng ngày như mất đi người thân yêu nhất, thất bại trong tình yêu, thất nghiệp hoặc mất việc, bị lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp…Từ đó họ trở nên khép kín, sợ hãi, ít hoặc không giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Do yếu tố di truyền

Do căng thẳng stress kéo dài

Sự căng thẳng quá độ do áp lực cuộc sống, tiền bạc và công việc cũng là một trong những nguyên nhân gây mất cân bằng về tâm lý. Người bệnh phải chịu những áp lực từ nhiều phía. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, khiến người bệnh trở nên bất mãn, không làm chủ được cảm xúc, mệt mỏi, đau đầu, lo âu, sợ hãi.

Do lạm dụng thuốc an thần và thuốc ngủ

Thuốc an thần, thuốc ngủ có tác dụng ức chế hoạt động của thần kinh đưa người bệnh vào trạng thái buồn ngủ. Rất nhiều người thường tìm đến những thuốc này để trị chứng mất ngủ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc an thần và thuốc ngủ sẽ gây quen nhờn thuốc, ảnh hưởng đến não bộ, dẫn đến tình trạng bệnh mất ngủ sẽ  trầm trọng hơn . Đặc biệt với một số người mẫn cảm với thành phần của thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, gây ra hệ lụy khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy hãy sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ đúng theo phác đồ chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Do lạm dụng chất kích thích, ma túy đá

Ngày nay việc sử dụng bia rượu và chất kích thích trong các bữa tiệc liên hoan càng ngày càng phổ biến với giới trẻ, Tuy nhiên việc lạm dụng rượu bia sẽ gây ra những hệ lụy không lường cho não bộ. Các nhà khoa học của Trường Đại học Y khoa Exeter (Anh) đã nghiên cứu về thói quen uống rượu của khoảng 6500 người Mỹ ở độ tuối trung niên. Kết quả là những người sử dụng rượu bia sẽ có nguy có suy giảm trí nhớ gấp 2 lần người bình thường. Hoặc những trường hợp nặng hơn có thể gây ra một số bểu hiện trầm cảm như mất cân bằng tâm lý, dễ cáu gắt, kích động, mất ngủ thường xuyên. Cũng theo nghiên cứu của các bác sĩ, 90% những người sử dụng ma túy đá, sau những cơn đê mê ảo giác sẽ có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Tình trạng này nếu không được kịp thời điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đối với người bệnh, nguy hiểm hơn cả là trầm cảm dẫn đến tự sát.

Do mất ngủ thường xuyên

Mất ngủ thường xuyên được cho là nguyên nhân của bệnh lý trầm cảm.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học:”Cứ ba người thì lại có một người phải vật lộn để có thể chìm vào giấc ngủ”. Mất ngủ thường xuyên khiến chúng ta không thoát ra được những suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe trí não và tinh thần. Vì vậy, hãy chú ý đến giấc ngủ để có một sức khỏe trí não tốt nhất và phòng tránh bệnh tật cho cơ thể đặc biệt là căn bệnh trầm cảm quái ác.

Do những chấn thương não bộ

Những người bị chấn thương não bộ thường gây ra những biến đổi trong tính cách. Người bị chấn thương ở não dễ bị kích động, thay đổi cảm xúc, dễ trở nên bốc đồng mất kiềm chế, trí nhớ bị ảnh hưởng. Năm 2013 các nhà khoa học Đan Mạch đã nghiên cứu những người có chấn thương não bộ thường dễ mắc các bệnh rối loạn tâm lý hơn 4 lần người bình thường. Có đến 59% người bệnh trong số này dễ mắc bệnh trầm cảm. Đây là một kết quả lớn lao trong nghiên cứu của tâm thần học.

Ngoài ra với những người đã từng bị trầm cảm thì căn bệnh này rất dễ tái phát lại. Cần có những phương pháp điều trị triệt để và những cách phòng chống tốt nhất để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Benhlytramcam.vn

Bệnh Trầm Cảm: Nguyên Nhân Thứ 2 Dẫn Đến Mất Khả Năng Lao Động

BỆNH TRẦM CẢM: NGUYÊN NHÂN THỨ 2 DẪN ĐẾN MẤT KHẢ NĂNG LAO ĐỘNG

Trầm cảm nặng (Major Depressive Disorder = MDD) đã trở thành nguyên nhân quan trọng dẫn đến gánh nặng ngân sách sau tự tử và bệnh tim mạch

Năm 1990,  Tổ chức Ngân sách bệnh tật toàn cầu (Global Burden of Diseasee = GBD) xếp các rối loạn  trầm cảm hạng nguyên nhân thứ 4 dẫn đến mất ngày công lao động sau các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy và các bệnh của thai nhi và trẻ sơ sinh. Đến năm 2000, các rối loạn trầm cảm lên hạng nguyên nhân thứ 3 của gánh nặng ngân sách toàn cầu.

Năm 2010, theo kết quả nghiên cứu của GBD các rối loạn trầm cảm xếp hạng 2 gánh nặng ngân sách. Nghiên cứu đánh giá dựa trên tỷ lệ tử vong và ngày công lao động bị mất có nguyên nhân từ các rối loạn trầm cảm.

Đối tượng nghiên cứu là bệnh nhân rối loạn lưỡng cực (Mood Depressive Disorder=MDD), trầm cảm mức độ nhẹ, kéo dài, rối loạn khi sắc. Các tác giả  sử dụng bản DALYs xác định chi phí ngân sách do các rối loạn trầm cảm, cùng với số thời gian (tính bằng năm)  không lao động (YLDs) vì bệnh và số năm không làm việc trước đó khi mới mắc bệnh (YLLs) của bệnh nhân. So sánh với chi phí ngân sách do các bệnh khác và do chấn thương, trầm cảm nặng chiếm 8,2 % thời gian không lao động (YLDs), xếp thứ 2 nguyên nhân mất khả năng lao động, và xếp thứ 11 nguyên nhân dẫn đến gánh nặng ngân sách toàn cầu (DALYs). Các rối loạn khí sắc chiếm 1,4 % YDLs.

Theo cách tính của các nhà nghiên cứu, trầm cảm nặng gây mất 16 triệu ngày làm việc, tự tử và bệnh thiếu máu cơ tim chỉ mất 4 triệu ngày. Tính chung, tỷ lệ mất ngày công lao động 3,8 % toàn cầu (DALYs) do các rối loạn trầm cảm.

Gánh nặng chi phí do các rối loạn trầm cảm ở nữ cao hơn nam, cao nhất là mất khả năng lao động ở lứa tuổi đang lao động. Gánh nặng ngân sách do các rối loạn trầm cảm tăng từ 1990 đến 2010 tăng 37,5 % vì gia tăng dân số cũng như tuổi thọ tăng cao. Nghiên cứu của GBD năm 2010 khẳng định rối loạn trầm cảm trực tiếp dẫn đến gánh nặng chi phí bệnh tật toàn cầu và trầm cảm nặng góp phần lớn vào chi phí cứu chữa điều trị tự tử và thiếu máu cơ tim.

Tại Tp Hồ Chí Minh, số lần khám của bệnh nhân mắc các rối loạn trầm cảm chiếm 23,1 % số lần bệnh nhân đến khám và điều trị ngoạt trú, trong đó nữ chiếm  68,2 % ( số liệu 6 tháng đầu năm 2013). Các nhóm thuốc chống trầm cảm hiện nay gần như có đầy đủ như các nước Tây Âu nhưng giá cả không phải là thấp. Cùng với chi phí đi lại và số ngày không thể làm việc được cũng như chi phí chăm sóc hậu quả của bệnh chắc chắn ảnh hưởng nặng nề tới ngân sách và điều kiện sống  gia đình.

Kết quả trên tái khẳng định điều trị các rối loạn trầm cảm là một ưu tiên hàng đầu trong chăm sóc sức khoẻ và phải bổ sung các can thiệp (các phương pháp trị liệu và tuyên truyền) hiệu quả nhằm giảm gánh nặng ngân sách chung.

Số liệu năm 2010 của GBD cho thấy các bệnh tâm thần và nghiện ma tuý là nguyên nhân bệnh tật không chết người nhưng chi phí ngân sách chăm sóc điều trị vượt qua chi phí của Theo cách tính của các nhà nghiên cứu, trầm cảm nặng gây mất 16 triệu ngày làm việc, tự tử và bệnh thiếu máu cơ tim chỉ mất 4 triệu ngày. Tính chung, tỷ lệ mất ngày công lao động 3,8 % toàn cầu (DALYs) do các rối loạn trầm cảm. các bệnh nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao, bệnh đái tháo đường và chấn thương hậu quả của tai nạn giao thông.

                                                                                                                                                                                                                 BV TÂM THẦN TPHCM

Tiết Lộ 4 Cách Chữa Bệnh Trầm Cảm Bằng Thuốc Nam

4 cách chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc nam hiệu quả

Dưới đây là 4 cách chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc nam mà người bệnh có thể áp dụng.

Bài thuốc từ hạt điều và mật ong chữa trầm cảm

Hạt điều là loại hạt quen thuộc, được trồng nhiều ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên nước ta.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hạt điều mang đến nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện xương khớp, bảo vệ răng miệng, giảm bệnh tiểu đường, thiếu máu. Đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh trầm cảm.

Trong hạt điều rất giàu vitamin B6, tryptophan, giúp tăng cường sản xuất serotonin và dopamine trong não. Qua đó làm dịu thần kinh, đẩy lùi các cơn lo lắng và điều trị trầm cảm hiệu quả.

Người bệnh có thể sử dụng kết hợp hạt điều và mật ong để ngăn chặn bệnh trầm cảm bằng cách đơn giản như sau:

Nguyên liệu : Chuẩn bị hạt điều 6 – 7 hạt và 1 thìa mật ong nguyên chất.

Cách làm : Tiến hành xay nhuyễn hạt điều đã bóc vỏ cùng một chút nước rồi cho vào cốc, thêm 1 thìa mật ong sau đó khuấy đều lên.

Cách dùng: Người bệnh sử dụng mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, nên kiên trì sử dụng liên tục đến khi bệnh trầm cảm được cải thiện.

Chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc nam từ củ nghệ

Không chỉ là một loại gia vị được sử dụng để chế biến cùng nhiều món ăn. Củ nghệ còn được coi như một vị thuốc thần kỳ giúp làm lành vết thương và điều trị nhiều bệnh khác nhau như đau dạ dày và đặc biệt là bệnh trầm cảm.

Để chữa bệnh trầm cảm, cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 2 muỗng bột nghệ, 3 muỗng mật ong, 3 quả chanh, 1 ít tiêu đen và nước cốt cam (1 quả).

Cách làm: Tiến cắt chanh thành từng lát mỏng, các nguyên liệu còn lại thì đem trộn và khuấy đều cho hòa nguyện vào nhau.

Cách dùng: Mỗi ngày người bị trầm cảm dùng hỗn hợp trên cùng với chanh, ngoài ra còn có thể dùng kèm với nhiều loại thực phẩm khác.

Măng tây giúp cải thiện bệnh trầm cảm nhanh chóng

Trong măng tây có chứa một số hoạt chất và vitamin như vitamin E, B12,… có khả năng giúp trí não hoạt động hiệu quả, ổn định và cải thiện tinh thần một cách tự nhiên, từ đó giúp chống trầm cảm rất tốt mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Vì vậy khi bị trầm cảm, người bệnh có thể sử bổ sung thêm măng tây bằng cách dùng để hấp hoặc chế biến thành các món ăn hàng ngày, sử dụng 5 lần trong 1 tuần sẽ mang lại kết quả vô cùng tốt.

Ngoài ra, cũng có thể dùng 1 thìa cà phê bột rễ măng tây, sau đó uống thêm một ly nước để đẩy lùi bệnh trầm cảm một cách nhanh chóng.

Sử dụng táo ta chữa bệnh trầm cảm khá hiệu quả

Táo là một trong những loại trái cây được trồng nhiều ở các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận và một số tỉnh miền Tây. Loại quả này chứa nhiều vitamin B, phospho và kali, có khả năng giúp sửa chữa các tế bào não bị tổn thương và cải thiện chức năng của não bộ, từ đó có thể chống lại các triệu chứng trầm cảm hiệu quả.

Cách thực hiện:

Đem táo ta đi rửa sạch, cắt nhỏ và ép hoặc xay lấy nước cốt.

Tiến hành thêm vào nước ép hai muỗng cà phê mật ong, sau đó trộn đều và tiếp tục một cốc sữa ấm.

Người bệnh có thể uống 2 lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ để cải thiện bệnh.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ăn táo mỗi ngày để ngăn ngừa trầm cảm một cách tốt nhất.

Lưu ý: Những bài thuốc nam chữa bệnh trầm cảm nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt người bệnh nên chủ động tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Có nên sử dụng thuốc nam chữa bệnh trầm cảm không?

Chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều người sử dụng. Bởi chúng sự thuận tiện, dễ làm mà còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí chữa bệnh.

Tuy nhiên, khi điều trị bệnh trầm cảm bằng thuốc nam, cũng mang lại nhiều bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe và được các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng như:

Chưa đảm bảo an toàn và tính hiệu quả chưa cao.

Việc điều trị bệnh tại nhà khiến người bệnh không thể kiểm soát bệnh tốt.

Bệnh trầm cảm có thể tiến triển ngày càng nặng và khó điều trị hơn về sau.

Người bệnh có thể phải đối mặt với tình trạng sốc thuốc, dị ứng do thực hiện sai cách, sai liều lượng,…

Nổi Mụn Ở Cằm Là Bệnh Gì? Đâu Là Cách Chữa Mụn Dưới Cằm Tốt Nhất?

Nhiều người nghĩ nổi mụn dưới cằm, quanh miệng là điều bình thường. Tuy nhiên, tình trạng mọc mụn ở cằm quá nhiều cảnh báo rất có thể bạn đã bị bệnh và sức khỏe đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, tìm hiểu kỹ nguyên nhân mụn mọc ở cằm để tìm ra cách điều trị hiệu quả là điều rất cần thiết.

1. Nguyên nhân bị mụn ở cằm theo nghiên cứu chuyên khoa

Nổi mụn ở cằm là tình trạng thông thường xảy ra ở cả nam và nữ bởi nguyên nhân chính là do rối loạn nội tiết tố giai đoạn tuổi dậy thì, thời kỳ kinh nguyệt và tuyến dầu nhờn hoạt động quá mức, sản sinh lượng dầu lớn trên da cùng với tế bào chết, bụi bẩn tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn P.acnes xâm nhập, gây ra mụn. Ngoài ra, đối với nam và nữ, thì việc nổi mụn dưới cằm còn do những nguyên nhân khác nhau cụ thể như sau:

Ngoài nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố, tình trạng mụn dưới cằm ở nữ giới còn là do:

– Bệnh phụ khoa, buồng trứng có vấn đề

Khi cằm xuất hiện mụn bọc to cứng kéo dài triền miên thì sức khỏe của bạn đang bị cảnh báo nghiêm trọng. Theo khoa học, mụn bọc ở cằm là dấu hiệu của tử cung hoặc buồng trứng của hệ sinh sản đang gặp trục trặc.

Mụn mọc ở cằm là bệnh gì?

Bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân phổ biến khiến mọc mụn ở cằm. Nếu bạn không xác định được nguyên nhân cốt lõi mà chỉ sử dụng thuốc thì mụn cũng sẽ không hề thuyên giảm, thậm chí tình trạng mụn còn nặng hơn

– Thận hoạt động không đồng đều

Quá trình làm việc của thận không nhịp nhàng cũng gây nên tình trạng mụn mọc dưới cằm. Chính vì thế khi này, bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế dùng các chất kích thích ( rượu, bia, cafe,… ) và tăng cường thể dục thể thao.

Đối với nam giới bị mụn ở cằm là do:

– Việc cạo râu không đúng cách và không chú ý vệ sinh sạch sẽ ở nam giới dễ gây mụn mọc ở cằm.

– Các hoạt động thể chất ngoài trời như bóng đá, bơi lội, chạy bộ… thường hấp dẫn phái mạnh. Tuy nhiên, các bạn nam thường chủ quan và không có sự che chắn, bảo vệ da dưới ánh nắng khiến cho mụn sinh sôi.

– Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho việc tập Gym cũng khiến cho tình trạng mụn mọc nhiều hơn.

Nam giới thường có tâm lý chủ quan khi bị mụn nổi dưới cằm

Mặt khác, nổi mụn dưới cằm ở nam giới 1 phần do rối loạn chức năng gan. Chức năng gan kém khiến cho khả năng bài tiết yếu đi, không kịp chuyển hóa các chất độc và đào thải chúng ra ngoài cơ thể. Điều đó, khiến cho mụn xuất hiện và phát triển mạnh.

2. Cách trị mụn ở cằm an toàn, hiệu quả nhất

Để có thể chữa trị mụn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải dựa trên chính nguyên nhân gây nổi mụn ở cằm. Bởi từng nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Trường hợp nổi mụn ở cằm do bị bệnh phụ khoa, gan, thận

Đối với trường hợp bị nổi mụn dưới cằm do rối loạn chức năng gan, thận hay bệnh phụ khoa, thì chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra và có giải pháp điều trị kịp thời để bảo vệ làn da cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn sẽ cần tới lời khuyên của bác sĩ khi nổi mụn do chức năng gan, thận có vấn đề

Trường hợp nổi mụn do nội tiết tố

Nổi mụn ở cằm do nội tiết tố là hiện tượng hoàn toàn bình thường, do đó, bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, làn da cũng như sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

– Điều cơ bản nhất bạn cần nhớ là luôn giữ cho da mặt sạch sẽ, rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào sáng, tối

– Thực hiện tẩy tế bào chết ít nhất 1 lần/tuần

– Tuyệt đối không tự ý nặn mụn hay sờ tay lên mặt

– Thoa kem dưỡng da mỗi ngày và bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài

Vệ sinh da mặt là nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất khi trị mụn

– Hạn chế ăn đồ cay, nóng, chứa nhiều dầu mỡ

– Uống 2-2.5 lít nước mỗi ngày, bao gồm: nước lọc, nước canh, nước hoa quả,….

– Bổ sung thêm rau xanh, trái cây tươi trong bữa ăn hàng ngày

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt:

– Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tránh thức khuya

– Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi

– Tập thể dục mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức đề kháng

Thường xuyên vận động, tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa mụn mọc

!Đặc biệt: Nếu mụn nổi là do hoạt động của tuyến dầu thì phải làm sao để chữa khỏi??

Nếu tình trạng nổi mụn dưới cằm kéo dài do tuyến dầu nhờn tăng tiết quá mức thì bạn nên tham khảo phương pháp Trị mụn bằng công nghệ cao Nano Skin, giúp trị mụn tận gốc ở cằm hay ở bất kỳ vị trí nào, hiệu quả đạt tới 90-95%, không lo tái phát.

Sự kết hợp của 4 công nghệ trị mụn tiên tiến trong cùng 1 liệu trình, Nano Skin giúp điều trị dứt điểm mụn trứng cá dựa trên chính nguyên nhân gây bệnh, ức chế hiệu quả quá trình tiết dầu nhờn, giúp da luôn sạch mụn đồng thời se khít lỗ chân lông, làm đều màu da và không còn bất kỳ vết thâm sẹo nào.

Nano Skin là giải pháp trị mụn mọc dưới cằm hiệu quả tận gốc

Tuy chi phí cao nhưng chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mụn ở cằm dần biến mất hoàn toàn khỏi bề mặt da trong thời gian ngắn nhất. Và đây cũng là phương pháp duy nhất có khả năng trị mụn triệt để, an toàn và được chuyên gia khuyên dùng.

Nano Skin giúp loại bỏ tận gốc mụn mọc ở cằm, má và trán

Bạn đang xem: Mọc mụn ở cằm là dấu hiệu của bệnh gì? Đâu là cách điều trị hiệu quả nhất trong Kiến thức trị mụn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Gây Bệnh Trầm Cảm Là Gì? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!