Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Cách Chữa Trị Ung Thư Phổ Biến Hiện Nay # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Những Cách Chữa Trị Ung Thư Phổ Biến Hiện Nay # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Chữa Trị Ung Thư Phổ Biến Hiện Nay mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa và cướp đi tính mạng của hàng ngàn người mỗi năm. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học, nhiều biện pháp điều trị ung thư đã được nghiên cứu, áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Cùng Vnnews24h tìm hiểu về những cách chữa trị ung thư phổ biến hiện nay.

Các phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay

Xạ trị hay còn được gọi là liệu pháp X quang, điều trị bằng tia X, chiếu xạ, là liệu pháp sử dụng các bức xạ ion hóa để làm hư hại DNA của mô ung thư, từ đó giết chết tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Với phương pháp xạ trị, các tia X sẽ đi qua nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể nên có thể gây ảnh hưởng ít hoặc trên diện rộng. Chính vì vậy, các tia xạ trị thường được thiết kế để chiếu theo nhiều hướng khác nhau sao cho khối u có liều lượng chiếu xạ cao và ít ảnh hưởng đến các tế bào lành nhất. Bên cạnh đó, các tế bào bình thường cũng sẽ dần dần hồi phục sau khi được chiếu xạ.

Liệu pháp nhắm mục tiêu là phương pháp chữa trị ung thư bằng cách can thiệp vào các protein có khả năng giúp khối u phát triển và lan rộng một cách nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ thiết kế những cách chữa trị ung thư nhằm thay đổi hoặc ngăn chặn sự ảnh hưởng của các protein đó. Các cách chữa trị ung thư theo liệu pháp nhắm mục tiêu bao gồm:

– Giúp hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

– Ức chế quá trình hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư.

– Kết hợp với các độc tố, thuốc hóa trị hoặc xạ trị để đưa vào trong tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp nhằm vào mục tiêu làm cho các tế bào ung thư lộ diện hoặc giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Thông thường, các tế bào ung thư có khả năng che giấu bản thân rất tốt. Chính vì vậy, hệ miễn dịch có thể không phát hiện ra chúng để chống lại từ đó dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng. Phương pháp chữa trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch gồm có: sử dụng ức chế kiểm soát miễn dịch, truyền tế bào miễn dịch, sử dụng kháng thể điều trị đơn dòng, sử dụng vắc xin điều trị,….

Liệu pháp Hormone là phương pháp sử dụng kích tố (hormone) để làm chậm hoặc ngăn cản các tế bào ung thư. Phương pháp này còn được gọi là liệu pháp nội tiết, điều trị nội tiết tố thường được dùng để điều trị, giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa các triệu chứng của những bệnh ung thư nhạy cảm với hormone như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

Giải pháp này chủ yếu được sử dụng để cải thiện sức khỏe của người bệnh và thường đi kèm với các phương thức chữa bệnh bằng xạ trị hay hóa trị liều cao. Một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh đa u tủy hoặc ung thư bạch cầu, các tế bào máu trắng được cấy ghép sẽ tấn công bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại, từ đó đưa đến tác dụng hỗ trợ điều trị cực kỳ hiệu quả. Đây được gọi là hiệu ứng ghép – so – khối – u.

Tổng Hợp Những Cách Chữa Bệnh Ung Thư Máu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ung thư máu! Chỉ nghe đến tên thôi trái tim nhiều người muốn nhảy khỏi lồng ngực. Bởi kẻ sát nhân này giết người không gớm tay. Trẻ con, người già, đàn ông, đàn bà… Bất kỳ ai cũng có thể nằm trong danh sách đen của hắn.

Ung thư máu xảy ra khi số lượng bạch cầu gia tăng đột biến. Những vệ sĩ vốn làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể bỗng trở nên “hung hăng” khác thường. Chúng sẽ gia tăng không ngừng về số lượng dẫn đến việc thiếu thức ăn.

Xui xẻo thay! Hồng cầu lại trở thành “kẻ thế mạng” trong vở kịch này. Điều này, dẫn đến việc các tế bào hồng cầu bị phá hủy dần. Lâu ngày người bệnh sẽ thiếu máu trầm trọng, thiếu hồng cầu dẫn đến tử vong.

Đây là căn bệnh duy nhất không tạo ra khối u trong cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, bệnh xảy ra có thể do tác động từ các yếu tố môi trường như ô nhiễm, phơi nhiễm chất phóng xạ…

Theo đánh giá của các chuyên gia, ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao. Tuy nhiên, y học hiện đại đã tìm ra nhiều cách chữa bệnh ung thư máu hiệu quả. Người bệnh có thể lật ngược ván bài sinh tử nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Những cách chữa bệnh ung thư máu phổ biến hiện nay

Trước đây nhắc đến ung thư máu người ta luôn đi kèm với cụm từ “vô phương cứu chữa”. Nhưng ngày nay, quan niệm đó đang dần thay đổi. Bởi các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực để tìm ra các cách chữa bệnh ung thư máu hiệu quả. Hiện nay có những cách điều trị phổ biến nào? Chúng ta cùng tìm hiểu xem.

1. Dùng hóa chất để điều trị ung thư

Phương pháp này còn gọi là hóa trị. Đây là cách chữa bệnh ung thư máu bằng hóa chất. Các bác sĩ sẽ tiêm, truyền hóa chất vào cơ thể bệnh nhân hoặc cho bệnh nhân uống hóa chất.

Hóa chất khi đi vào cơ thể người bệnh sẽ “hủy diệt” và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đây là phương pháp chữa trị hiệu quả nhưng vẫn tiềm ẩn một số tác dụng phụ khó lường.

Đối với bệnh ung thư máu, xạ trị là phương án chỉ áp dụng khi ung thư đã di căn đến cơ quan khác. Bởi vì bệnh ung thư máu không có khối u nhất định nên không thể áp dụng phương pháp này từ ban đầu.

3. Liệu pháp điều trị sinh học

Đây là phương pháp truyền kháng thể đơn vào cơ thể người bệnh. Mục đích của quá trình này nhằm giết chết các tế bào ung thư. Đồng thời, tăng sức đề kháng, làm chậm lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư máu.

4. Phương pháp cấy ghép tế bào gốc

Phương pháp còn gọi là ghép tủy. Đây là phương pháp điều trị ung thư máu phổ biến hiện nay. Các bác sĩ sẽ lấy các tế bào gốc từ tủy hoặc từ máu đem nuôi cấy ở phòng thí nghiệm đặc biệt. Sau đó, cấy ghép ngược trở lại cơ thể người bệnh thông qua một tĩnh mạch lớn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất, có tới 50% bệnh nhân sau khi theo phương pháp này có thể “hồi sinh” sau án tử.

Liệu pháp miễn dịch hiện đang là phương pháp “số 1” trong điều trị bệnh. Đây là phương pháp trị bệnh vừa đạt giải Nobel y học. Nó Không chỉ được ứng dụng điều trị bệnh ung thư máu mà cả những căn bệnh nguy hiểm khác. Liệu pháp sử dụng cơ chế điều trị bệnh tự nhiên trong cơ thể người nên rất an toàn, hiệu quả.

Cách chữa bệnh ung thư máu sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe…Tuy nhiên, mọi phương pháp điều trị ung thư đều vướng phải những hạn chế. Chúng có thể đem đến những tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, buồn nôn, sụt cân…

Ung thư máu đáng sợ! Nhưng nền y học đã mang đến rất nhiều “vũ khí chiến lược” hiệu quả. Mỗi cách chữa bệnh ung thư máu đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu ứng dụng các phương pháp này “đúng lúc, đúng chỗ” chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Những Cách Điều Trị Viêm Bao Quy Đầu Phổ Biến Hiện Nay

Mục Lục

Những năm qua căn bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới không những không suy giảm mà có chiều hướng tăng lên. Đa số vì tâm lý chủ quan và sự e ngại mơ hồ trong lòng mà nam giới chậm chạp tìm hiểu về cách điều trị viêm bao quy đầu dẫn đến nhiều tai biến nguy hiểm. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho nam giới những cách điều trị viêm bao quy đầu phổ biến hiện nay giúp nam giới kịp thời giải quyết tránh nguy hiểm.

Hiểu hơn về bệnh lý viêm bao quy đầu ở nam giới

Trước tiên để biết cách điều trị viêm bao quy đầu thì nam giới cần biết rõ về tình trạng bệnh lý của mình. Bệnh lý viêm bao quy đầu ở nam giới là tình trạng khá phổ biến có thể gặp ở nhiều đối tượng và ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này thường có nhiều triệu chứng khác nhau tùy vào các nguyên nhân sau đây:

► Do nhiễm Trichomonas (trùng roi):Với nguyên nhân này thì nam giới sẽ nhận thấy xuất hiện ban đỏ ở vùng quy đầu, cả mụn nước, chúng sẽ to dần ra, có viền đỏ, sau đó vỡ ra gây loét da, ngứa, sưng phù, kèm mùi hôi khó chịu.

► Do nấm Candida:Khi bị nhiễm nấm sẽ khiến bề mặt bao quy đầu nổi nốt mụn li ti nhẵn bóng rất ngứa ngáy khó chịu, thậm chí lở loét, chảy dịch mủ và sưng bao quy đầu.

► Do viêm loét dạng vòng quy đầu: Vớitình trạng này thì trên quy đầu xuất hiện vết ban đỏ lan rộng quanh quy đầu có cảm giác ngứa rát, lở loét, đau nhức, khi quan hệ và đi lại luôn bị đau đớn.

Theo chuyên gia cho biết thì tình trạng viêm bao quy đầu gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt, công việc hàng ngày thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm khôn lường như:

-Nam giới bị giảm ham muốn tình dục thậm chí dẫn đến tâm lý tự ti, không tránh khỏi xuất tinh sớm và chức năng sinh lý bị rối loạn, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn vì viêm nhiễm sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.

-Viêm bao quy đầu còn dẫn đến viêm nhiễm ngược gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, thậm chí gây viêm đường tiết niệu, có thể dẫn đến viêm đài bể thận, suy thận.

-Thậm chí, nam giới không hỗ trợ chữa bệnh dễ lây nhiễm cho bạn tình trong trường hợp nhiễm nấm, trùng roi. Trường hợp nặng hơn nam giới có thể bị ung thư dương vật.

Để xác định đúng trường hợp của mình, nam giới nên tiến hành thăm khám để được thăm khám và chọn cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Những cách điều trị viêm bao quy đầu phổ biến hiện nay

Các rắc rối mà viêm bao quy đầu gây ra sẽ được ngăn chặn kịp thời nếu nam giới đi thăm khám kịp thời ngay khi phát hiện dấu hiệu bệnh. Hơn nữa, việc khám sớm sẽ nắm được nguyên nhân từ đó mới tìm ra được cách điều trị viêm bao quy đầu chuẩn xác. Hiện nay, với nền phát triển nhanh của nền y học thì việc trị viêm bao quy đầu cũng có nhiều phương án, bao gồm:

**Biện pháp nội khoa (dùng thuốc): Bác sĩ sau khi thăm khám biết tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân thuộc giai đoạn nhẹ thì sẽ kê đơn gồm thuốc uống hoặc thuốc bôi, chi tiết:

Nguyên nhân vi khuẩn: Trường hợp này được chỉ định dùng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc bôi để làm kháng viêm, giảm đau, nhanh lành vết lở loét.

Nguyên nhân do lây nhiễm nấm Candida, khuẩn Chlamydia hay trùng roi Trichomonas: Tùy vào mức độ viêm nhiễm sẽ đưa ra kháng sinh đồ phù hợp, nhiều trường hợp nam giới nên khuyên “đối tác” cùng điều trị.

Khuyến cáo:Nam giới không được tự mua thuốc chữa tại nhà vì thuốc chưa qua thăm khám bởi chuyên gia sẽ dễ gây ra lờn thuốc thậm chí tai biến nguy hiểm.

** Biện pháp vật lý trị liệu: Để tăng hiệu quả cho việc dùng thuốc, bác sĩ sẽ cho nam giới dùng các loại máy lý trị liệu (chiếu sóng ngắn, sóng không gian, sóng viba…) mang đến lợi ích kháng viêm, giảm đau, tăng tuần hoàn máu…

**Biện pháp ngoại khoa (dùng đến dụng cụ y khoa): Bác sĩ sẽ áp dụng phương án cắt bao quy đầu cho nguyên nhân nghẹt, hẹp, dài bao quy đầu, vì cách này an toàn mang đến hiệu quả tối ưu. Hiện nay, trung tâm y tế chuyên khoa đang áp dụng cách điều trị viêm bao quy đầu sau như:

Ưu điểm của kỹ thuật cắt bao quy đầu này: Quá trình tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng từ 20 – 30 phút, được gây tê tại chỗ, ít gây đau đớn và ít chảy máu. Bác sĩ dùng dao tiểu phẫu cực nhỏ nên không để lại sẹo xấu, khả năng phục hồi nhanh sau 7 – 10 ngày, không dẫn đến tổn thương bộ phận xung quanh, không biến đổi kích cỡ dương vật,…

Điều cần lưu ý khi tiến hành chữa trị:

-Bệnh viêm bao quy đầu khá nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây ra nên phải có phác đồ điều trị riêng. Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị hay chỉ vệ sinh bên ngoài điều sẽ khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình chữa trị về sau. Bệnh lý này không chỉ tác động ngoài da dương vật thì virus, vi khuẩn gây bệnh sẽ đi ngược vào trong đe dọa đến hệ thống cơ quan sinh sản của người bệnh tăng cao nguy cơ vô sinh- hiếm muộn

-Do đó, nam giới có phát hiện dấu hiệu viêm bao quy đầu nên đến ngay địa chỉ chữa bệnh nam khoa uy tín , để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định nguyên nhân, mức độ bệnh và có phác đồ chữa trị chính xác. Dù là bệnh lý viêm bao quy đầu hay bệnh lý nào khác đều cần giải quyết ngay từ giai đoạn khởi phát vì về lâu về dài sẽ khiến bệnh trầm trọng, tốn kém chi phí và thời gian.

Địa chỉ chữa bệnh viêm bao quy đầu chất lượng tại Nghệ An

Hiện nay tại Nghệ An thì Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được đánh giá là Top địa chỉ chữa nam khoa uy tín trong đó phải kể đến bệnh viêm bao quy đầu. Hiện nay, phòng khám ngoài cập nhật các phương pháp chữa bệnh khoa học thì còn trang bị nhiều điểm nổi bật như:

Những Phương Pháp Tầm Soát Ung Thư Gan Phổ Biến Hiện Nay

Bước chung nhất của tầm soát các bệnh ung thư đó là khám lâm sàng. Đây là bước đầu tiên và cũng đóng vai trò quan trọng trong tầm soát ung thư. Trong quá trình khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tìm kiếm hạch bất thường, khối u trên cơ thể và đánh giá nguy cơ mắc bệnh ung thư dựa trên cơ sở tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh gia đình, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp.

1. Siêu âm ổ bụng

Siêu âm bụng là một trong những phương pháp được nhiều bác sĩ áp dụng để chẩn đoán ung thư gan. Phương pháp này được áp dụng phổ biến bởi cho kết quả chính xác cao, từ 68 – 87%. Hiện nay xét nghiệm tầm soát ung thư gan được phát hiện nhiều dựa vào việc chẩn đoán hình ảnh, chính vì vậy siêu âm gan là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Siêu âm gan rất đơn giản, chi phí không quá đắt đỏ, không gây hại đến cơ thể bệnh nhân và đặc biệt nó có thể chẩn đoán được những khối u lớn hơn 1cm.

Có 2 phương pháp sinh thiết là bằng kim nhỏ và kim lõi, tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp.

3. Chụp cắt lớp phân giải cao và chụp cộng hưởng từ

Đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư gan để phát hiện khối u nhỏ cỡ 1cm. Chụp cắt lớp phân giải cao và chụp cộng hưởng từ có cản quang giúp chẩn đoán ung thư gan và giai đoạn khối u; Sinh thiết mô gan giúp phân biệt u lành tính và u ác tính.

Tuy nhiên, nếu các xét nghiệm tầm soát ung thư gan khác không rõ ràng mới cần phải sinh thiết gan;

Chụp cắt lớp phân giải cao giúp chẩn đoán nhiều bệnh về gan

4. Nội soi ổ bụng

Nội soi ổ bụng với đường rạch nhỏ ở bụng giúp phát hiện khối u nhỏ, phát hiện tình trạng xơ gan hoặc lấy mẫu mô gan làm sinh thiết.

5. Xét nghiệm tầm soát ung thư gan 5.1. Chỉ số AFP

AFP là một chất chỉ dấu ung thư gan hiện nay và đã được ứng dụng trong thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư. Thực hiện xét nghiệm AFP với mục đích đo nồng độ protein AFP ở trong máu. Khi kiểm tra nồng độ AFP trong máu, nếu nồng độ này tăng cao trên 500 ng/ml thì nguy cơ cao là người đó mắc bệnh lý về gan, đặc biệt cần chú ý loại trừ nguyên nhân do u. Tuy nhiên khi phát hiện được nồng độ AFP cao thì người bệnh thường ở giai đoạn sau của bệnh ung thư gan.

5.2. Chỉ số AFP

AFP-L3 là một sản phẩm tiết ra của các tế bào gan ác tính nên định lượng AFP-L3 cho phép phân biệt bệnh lý gan lành tính với ung thư gan nguyên phát. Các tế bào ác tính của gan sản xuất AFP-L3 có xu hướng phát triển nhanh, xâm lấn và di căn trong gan sớm, do vậy sự tăng nồng độ AFP-L3 có thể là một yếu tố tiên lượng tồi trong ung thư gan nguyên phát.

5.3. DCP hay PIVKA II

Là một dạng bất thường được tạo ra bởi sự thiếu vitamin K của prothrombin, một yếu tố đông máu được sản xuất bởi gan. DCP có thể được sản xuất bởi các khối u gan và mức độ thường tăng lên khi bị HCC

Quý khách có nhu cầu tư vấn khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư tại Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật (JVHB)

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Sông Hồng, 2 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 035.222.3388 hoặc 088.865.8118

Bạn đang xem bài viết Những Cách Chữa Trị Ung Thư Phổ Biến Hiện Nay trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!