Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Cách Điều Trị Ung Thư Gan Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì? / 2023 # Top 13 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Cách Điều Trị Ung Thư Gan Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Điều Trị Ung Thư Gan Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì? / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh ung thư gan là bệnh gì? Nguy hiểm ra sao?

Ung thư gan là tình trạng tại gan xuất hiện các tế bào phát triển đột biến, không kiểm soát. Chúng trở thành các tế bào ác tính, dần dần trở thành khối ung thư.

Người mắc bệnh ung thư gan chủ yếu ở độ tuổi trung niên. Theo một số thống kê thì có tới 95% bệnh nhân ung thư gan mắc bệnh ở độ tuổi sau 45.

Tỷ lệ bệnh ung thư gan ở nước ta là vô cùng đáng báo động. Tỷ lệ mắc ung thư gan của Việt Nam đang đứng cao thứ 5 thế giới. Đứng thứ 2 về tỷ lệ tử vong. Mỗi năm nước ta có khoảng 25.000 ca mắc mới. Tương ứng cũng có xấp xỉ 25.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Cụ thể, tổ chức Ung thư Toàn cầu (GLOBOCAN) đưa ra con số thống kê: Năm 2018 Việt Nam có 25.335 ca mắc mới. Có 25.404 ca tử vong do ung thư gan.

Có thể thấy, tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong là ngang nhau. Căn bệnh nguy hiểm này đang là nỗi lo ngại của rất nhiều người.

Biết về cách điều trị ung thư gan là việc làm cần thiết của những bệnh nhân ung thư gan và người nhà của họ. Các cách điều trị ung thư gan phổ biến nhất hiện nay là theo phương pháp Tây y. Đó chính là: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm trúng đích.

Những cách điều trị ung thư gan phổ biến nhất hiện nay

Cách điều trị gan bằng phẫu thuật là cách tối ưu nhất để điều trị cho bệnh nhân ung thư gan hiện nay. Phẫu thuật là phương pháp sẽ áp dụng thủ thuật để cắt bỏ khối u và phần gan chứa khối u.

Phẫu thuật thường được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn đầu. Lúc này khối u chỉ khu trú, chưa di căn và kích thước còn nhỏ. Thêm vào đó, cơ thể người bệnh phải có thể trạng tốt, sức đề kháng ổn định.

Với cách điều trị ung thư gan này, bệnh nhân sẽ nhanh hồi phục. Cơ thể ít phải chịu các tác dụng phụ hơn các biện pháp khác.

Khi điều trị bằng phẫu thuật sẽ giúp 10 – 30% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống trên 5 năm. Tuy nhiên cách điều trị này chỉ áp dụng được cho những bệnh nhân ở giai đoạn sớm. Những người bệnh đã nặng hay những người bị ung thư gan do xơ gan thì không thể áp dụng được.

2. Cách điều trị ung thư gan bằng xạ trị

Xạ trị là một cách cũng rất phổ biến để điều trị ung thư gan hiện nay. Phương pháp này sử dụng các tia năng lượng cao để chiếu vào khu vực có khối u gan. Nhờ đó tiêu diệt các tế bào ung thư, làm nhỏ kích thước khối u.

Xạ trị có thể tiến hành độc lập trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện để phẫu thuật. Cũng có thể kết hợp xạ trị với phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị.

Chẳng hạn xạ trị trước phẫu thuật với mục đích thu nhỏ khối u. Giảm tỷ lệ gan phải cắt bỏ. Có thể thực hiện xạ trị sau khi phẫu thuật để loại bỏ nốt các tế bào ung thư còn sót lại mà phẫu thuật chưa loại bỏ được hết.

Xạ trị là cách điều trị ung thư gan được đánh giá là khá an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, quá trình xạ trị thường phải tiến hành nhiều đợt, chi phí tốn kém. Ngoài ra vẫn còn tồn tại một số tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, viêm da,…

3. Cách điều trị ung thư gan bằng hóa trị

Cách điều trị bằng phương pháp hóa trị này sử dụng một hoặc nhiều loại hóa chất để đưa vào cơ thể. Bằng đường tiêm hoặc truyền theo đường tĩnh mạch vào cơ thể. Hóa chất theo đường máu đi tìm diệt các tế bào ung thư gan.

Hóa trị thường được sử dụng cho các bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn như giai đoạn 3, giai đoạn 4. Lúc này các tế bào ung thư gan đã lây lan tới nhiều các cơ quan khác. Phương pháp phẫu thuật và xạ trị ít mang lại hiệu quả. Và hóa trị là biện pháp được ưu tiên sử dụng hơn.

Hóa chất khi được đưa vào cơ thể sẽ theo đường máu đi khắp nơi. Nó tạo ra hiệu quả là giúp tiêu diệt tế bào ung thư ở nhiều ngóc ngách. Nhưng lại đồng thời làm tổn thương đến các tế bào lành khác.

Từ đó bệnh nhân thực hiện hóa trị sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ. Đó là cảm giác buồn nôn, nôn, chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ, thiếu máu, rụng tóc,….

4. Điều trị nhắm trúng đích

♦ Chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, cần lưu ý điều gì? ♦ Tỷ lệ ung thư gan ở Việt Nam: Những con số giật mình!

Những Cách Chữa Trị Ung Thư Phổ Biến Hiện Nay / 2023

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa và cướp đi tính mạng của hàng ngàn người mỗi năm. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học, nhiều biện pháp điều trị ung thư đã được nghiên cứu, áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Cùng Vnnews24h tìm hiểu về những cách chữa trị ung thư phổ biến hiện nay.

Các phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay

Xạ trị hay còn được gọi là liệu pháp X quang, điều trị bằng tia X, chiếu xạ, là liệu pháp sử dụng các bức xạ ion hóa để làm hư hại DNA của mô ung thư, từ đó giết chết tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Với phương pháp xạ trị, các tia X sẽ đi qua nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể nên có thể gây ảnh hưởng ít hoặc trên diện rộng. Chính vì vậy, các tia xạ trị thường được thiết kế để chiếu theo nhiều hướng khác nhau sao cho khối u có liều lượng chiếu xạ cao và ít ảnh hưởng đến các tế bào lành nhất. Bên cạnh đó, các tế bào bình thường cũng sẽ dần dần hồi phục sau khi được chiếu xạ.

Liệu pháp nhắm mục tiêu là phương pháp chữa trị ung thư bằng cách can thiệp vào các protein có khả năng giúp khối u phát triển và lan rộng một cách nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ thiết kế những cách chữa trị ung thư nhằm thay đổi hoặc ngăn chặn sự ảnh hưởng của các protein đó. Các cách chữa trị ung thư theo liệu pháp nhắm mục tiêu bao gồm:

– Giúp hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

– Ức chế quá trình hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư.

– Kết hợp với các độc tố, thuốc hóa trị hoặc xạ trị để đưa vào trong tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp nhằm vào mục tiêu làm cho các tế bào ung thư lộ diện hoặc giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Thông thường, các tế bào ung thư có khả năng che giấu bản thân rất tốt. Chính vì vậy, hệ miễn dịch có thể không phát hiện ra chúng để chống lại từ đó dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng. Phương pháp chữa trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch gồm có: sử dụng ức chế kiểm soát miễn dịch, truyền tế bào miễn dịch, sử dụng kháng thể điều trị đơn dòng, sử dụng vắc xin điều trị,….

Liệu pháp Hormone là phương pháp sử dụng kích tố (hormone) để làm chậm hoặc ngăn cản các tế bào ung thư. Phương pháp này còn được gọi là liệu pháp nội tiết, điều trị nội tiết tố thường được dùng để điều trị, giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa các triệu chứng của những bệnh ung thư nhạy cảm với hormone như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

Giải pháp này chủ yếu được sử dụng để cải thiện sức khỏe của người bệnh và thường đi kèm với các phương thức chữa bệnh bằng xạ trị hay hóa trị liều cao. Một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh đa u tủy hoặc ung thư bạch cầu, các tế bào máu trắng được cấy ghép sẽ tấn công bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại, từ đó đưa đến tác dụng hỗ trợ điều trị cực kỳ hiệu quả. Đây được gọi là hiệu ứng ghép – so – khối – u.

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Gan Phổ Biến Hiện Nay / 2023

1. Phẫu thuật ung thư gan

Ung thư gan có nên mổ không? Phẫu thuật là phương pháp được chỉ định cho bệnh nhân phát hiện trong giai đoạn sớm. Có 3 loại phẫu thuật điều trị ung thư gan là

1.1 Phẫu thuật cắt gan

Nếu bệnh nhân không có tiền sử xơ gan, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt gan vì đây: Là phương pháp điều trị có tỷ lệ tử vong khá thấp và thời gian sống dài sau mổ đạt 50 – 60%. Với những bệnh nhân có tiền sử xơ gan, bác sĩ sẽ phải xác định tới những yếu tố bệnh. Để giảm thiểu nguy cơ thoái hóa chức năng gan trước khi quyết định có nên phẫu thuật cắt gan hay không. Thông thường, cắt thùy phải của gan có nguy cơ rối loạn chức năng gan cao hơn so với cắt thùy trái.

Có 2 phương pháp cắt gan: là cắt gan không có kế hoạch (không tính toán đến giải phẫu của gan). Và cắt gan có kế hoạch. Trong đó, cắt gan có kế hoạch được chia thành các loại sau:

Phương pháp Lortat – Jacob: tách các mạch máu cuống gan và trên gan rồi cắt gan. Nhược điểm của phương pháp này là thực hiện khó khăn, mất thời gian và gây mất nhiều máu.

Phương pháp Tôn Thất Tùng: cắt gan bằng cầm máu và thắt đường mật trong nhu mô gan. Sau khi bóp nát nhu mô gan bằng ngón tay. Trong khi cắt, cuống gan được cầm máu tạm thời.

Phương pháp Bismuth: kết hợp ưu điểm của hai phương pháp trên, đó là phẫu tách các thành phần của cuống Glisson ngoài gan như: Kỹ thuật Lortat – Jacob nhưng không thắt trước mà chỉ cặp lại để kiểm soát tình trạng chảy máu. Sau đó, bác sĩ cắt nhu mô gan và kiểm soát cuống Glisson, tĩnh mạch gan trong nhu mô gan như kỹ thuật của bác sĩ Tôn Thất Tùng.

Phẫu thuật cắt gan cho người phát hiện ung thư gan ở giai đoạn sớm và không bị xơ gan

Trong phẫu thuật cắt gan điều trị ung thư gan có thể sử dụng dao siêu âm. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như giảm mất máu trong phẫu thuật, ít tổn thương các tổ chức lành hơn. So với phương pháp bóp nhu mô gan bằng ngón tay, có thể loại bỏ các khối u xâm lấn vào phúc mạc bằng cách phá vỡ và hút ra ngoài. Bảo tồn tối đa phần gan lành, giảm tỷ lệ biến chứng và tử vong sau phẫu thuật.

Hiện nay, phương pháp cắt gan nội soi cũng được áp dụng trong trường hợp khối u gan thuận lợi cho thực hiện phẫu thuật nội soi.

1.2 Thắt động mạch gan

Là phương pháp điều trị tạm thời, được chỉ định cho các trường hợp không còn khả năng cắt gan. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ thắt riêng động mạch gan hoặc thắt toàn bộ các mạch máu tới gan. Để giảm lượng máu động mạch nuôi dưỡng tổ chức ung thư gan. Phương pháp điều trị này sẽ gây hoại tử ở trung tâm khối u, giúp giảm đau và làm khối u thu nhỏ lại. Tỷ lệ sống trên 6 tháng ở bệnh nhân ung thư gan sau thắt động mạch gan là khoảng 28%.

Nút mạch nhằm ngăn chặn máu đưa tới nuôi dưỡng khối u ác tính trong gan

1.3. Ghép gan

Ghép gan là phương pháp sử dụng gan được hiến của người khỏe cho bệnh nhân ung thư gan. Đây là lựa chọn đúng đắn trong điều trị ung thư gan nguyên phát và có xơ gan mất bù. Phương pháp này được chỉ định cho bệnh nhân ung thư gan có khối u kích thước dưới 5cm. Và không có quá 3 khối u kích thước trên 3cm, khối u chưa xâm lấn mạch máu. Thời gian sống thêm của bệnh nhân ghép gan là trên 4 năm và tỷ lệ sống thêm mà không tái phát ung thư đạt tới 85 – 92%. Tuy nhiên, ghép gan là một đại phẫu tồn tại nhiều rủi ro.

Các loại thuốc điều trị ung thư gan phổ biến hiện nay Thuốc Nexavar 200mg mua ở đâu? Thuốc Sorafenat mua ở đâu? Thuốc Soranib mua ở đâu? Thuốc Lipiodol Ultra Fluid mua ở đâu? Thuốc Lenvanix 10 mua ở đâu? Thuốc Lenvanix 4 mua ở đâu? Thuốc Cabozanib mua ở đâu? XEM THÊM:

2. Phương pháp điều trị ung thư gan không phẫu thuật

Những bệnh nhân không thể thực hiện phẫu thuật điều trị ung thư gan. Sẽ được chỉ định áp dụng các phương pháp điều trị sau:

2.1 Xạ trị ung thư gan

Xạ trị từ bên ngoài: Coban 60 chiếu nhưng hiệu quả khá thấp.

Xạ trị tại chỗ: Xạ trị ung thư gan thực hiện kết hợp với phương pháp gây tắc mạch. Cho kết quả tương đối khả quan, giảm đau, giảm kích thước khối u cho bệnh nhân.

2.2 Phá hủy u gan qua da dưới hướng dẫn của siêu âm

Các liệu pháp này thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu. H oặc giữa không thích hợp phẫu thuật. Bệnh nhân có ít hơn 3 khối u gan với kích thước từ 3-4 cm. Và tiếp cận được nhờ siêu âm dẫn đường sẽ được chỉ định thực hiện liệu pháp này. Liệu pháp phá hủy u gan qua da dưới hướng dẫn của siêu âm gồm:

Tiêm hóa chất vào trong khối u: tiêm cồn hay hóa chất khác (như acid axetic) có tác dụng tốt với những khối u nhỏ. Đối với khối u kích thước dưới 2cm, tiêm cồn giúp tiêu hủy 90 – 100% tế bào ung thư. Tỷ lệ này giảm xuống 70% ở bệnh nhân có khối u kích thước 2 – 3 cm và 50% ở người mang khối u gan kích thước 3 – 5 cm. Nhược điểm của tiêm cồn là bệnh nhân cần được tiêm liên tục trong nhiều ngày. Và khó tiêu huỷ hoàn toàn khối u ác tính kích thước trên 3cm do cồn không thể vào hết toàn bộ khối u.

Điều trị lạnh (cryotherapy), vi sóng (microwave), sóng cao tần (radiofrequency), tia laser,… Các phương pháp này có hiệu quả tốt đối với bệnh nhân có khối u dưới 3cm. Không có khả năng phẫu thuật do vị trí khối u, mang nhiều khối u hoặc bị xơ gan. Nhược điểm của chúng là giá thành cao, tỉ lệ phản ứng phụ cao (tích nước màng phổi, chảy máu màng bụng ở gần 10% số ca điều trị).

Điều trị lạnh cho người bệnh ung thư gan

2.3 Các phương pháp khác

Gây tắc mạch qua chụp động mạch gan chọn lọc TACE (transarteriall chemoembolization). Hoặc TOCE (transcartheter oily chemoembolization). TACE không chữa trị tận gốc mà chỉ giúp kéo dài sự sống của bệnh nhân. Phương pháp này bao gồm việc tiêm thuốc hoá trị (như doxorubicin, cisplatin, mitomycin C, hay kết hợp nhiều loại thuốc). Vào một hay nhiều nhánh của động mạch gan. Bên cạnh đó, các hạt làm tắc mạch máu cũng được tiêm vào. Các tế bào ung thư gan sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp đủ lượng máu nuôi dưỡng và bị tấn công bởi thuốc hóa trị ung thư. Phương pháp này được chỉ định cho các bệnh nhân ung thư gan có nhiều khối u, khối u có kích thước lớn hoặc có nhiều khối u nhỏ không cắt bỏ được. Phản ứng phụ của TACE là chóng mặt, nôn ói, gây loãng xương, rụng tóc, và thoái hoá chức năng thận.

Hóa trị: sử dụng thuốc chống phân bào, chống chuyển hóa 5 – Fluorouracil, Vincristin (chỉ có 10 – 15% bệnh nhân đáp ứng thuốc). Hiện chỉ có sorafenib được chứng minh là có hiệu quả kéo dài sự sống đối với bệnh nhân ung thư gan.

Liệu pháp miễn dịch: tiêm BCG vào khối u hoặc tiêm trong da, LH1, Levamisol,..

3. Tầm soát và điều trị ung thư gan tại Vinmec

3.1 Tầm soát ung thư gan

Ung thư gan có chữa được không? Nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư gan có thể điều trị thành công. Vì vậy, người bệnh nên định kỳ khám sức khỏe. Và nên tầm soát sớm nếu có dấu hiệu ung thư gan.

Người có nguy cơ cao mắc ung thư gan nên đi khám tầm soát định kỳ

Hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đang cung cấp Gói Tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan. Giúp sàng lọc bệnh lý ung thư gan, phát hiện bệnh sớm để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp. Những khách hàng có yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư gan như tiền sử gia đình. Mang bệnh lý ung thư gan, bị xơ gan, viêm gan B mạn tính, viêm gan C mạn tính, nghiện rượu,… nên tầm soát ung thư gan định kỳ.

Khi đăng ký Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan. Khách hàng sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Ung bướu. Được thực hiện xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, đánh giá chức năng gan qua các xét nghiệm cần thiết. Và tầm soát nhiễm virus viêm gan B, C, ung thư gan,… Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống phương tiện hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh, Vinmec cam kết cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mỗi khách hàng.

3.2 Điều trị ung thư gan

Ứng dụng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại và các phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp mắc ung thư gan nguyên phát. Cải thiện sức khỏe và thời gian sống của bệnh nhân.

Bác sĩ bệnh viện Vinmec thực hiện điều trị cho bệnh nhân ung thư gan

Hiện bệnh viện đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư gan. Nổi bật là nút mạch khối u gan bằng hóa chất (TACE). Phương pháp này cắt đứt nguồn máu nuôi dưỡng khối u. Thu nhỏ kích thước và kiểm soát sự phát triển của khối u, giúp cải thiện sức khỏe bệnh nhân hiệu quả.

Khi thực hiện, thời gian nút mạch khoảng 2 – 3 giờ. Bệnh nhân được đặt một ống thông. Từ động mạch đùi phải luồn vào các nhánh động mạch nuôi khối u. Để bơm hóa chất và dung dịch Lipiodol, gây tắc hoàn toàn các mạch máu nuôi dưỡng khối u. Quá trình nút mạch được thực hiện trong vòng chụp mạch DSA. Cho phép bác sĩ thực hiện có thể nhìn rõ các nhánh mạch máu đi vào khối u, tiếp cận khối u gần nhất và chính xác nhất.

Với khối u nguyên phát đã được thu nhỏ sau khi nút mạch hóa chấtC. Các bác sĩ có thể tiếp tục thực hiện kỹ thuật điều trị ung thư gan. Bằng đốt sóng cao tần (RFA) dưới hướng dẫn của siêu âm. Kỹ thuật này cho phép bác sĩ nhìn thấy chính xác đường đi của kim. Đặt đúng vào khối u để phá hủy khối u ác tính một cách triệt để.

Các Cách Điều Trị Bệnh Eczema Phổ Biến Nhất Hiện Nay! / 2023

Các cách điều trị bệnh Eczema phổ biến nhất, người bệnh cần biết!

Đối với cách điều trị bệnh Eczema bằng Tây y, tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, bệnh đang ở trong giai đoạn nào mà các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc khác nhau, đường uống hay đường bôi.

Các loại thuốc này thường được sử dụng trong trường hợp tình trạng bệnh Eczema còn nhẹ, có thể sử dụng các loại thuốc bôi cho tác dụng trị bệnh ngay tại chỗ. Những loại thuốc trong trường hợp này có thể kể đến như sau:

+ Hồ nước: Giúp dịu da, đỡ ngứa ngáy, khó chịu

+ Dung dịch Jarish: Giúp làm khô các mụn nước

+ Thuốc tím 0,001%: Dùng để ngâm rửa các vùng da tổn thương

+ Dung dịch xanh Metylen: Giúp làm khô, kháng khuẩn hiệu quả

+ Các loại thuốc mỡ bôi ngoài da: Mỡ kháng sinh, kháng nấm như: cream synalar-neomycin, cream celestoderm-neomycin,…

Thuốc uống điều trị Eczema cho tác dụng toàn thân

Khi bệnh Eczema đã trở nặng, các triệu chứng của bệnh bắt đầu lan rộng thì việc bôi thuốc lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn và không còn là giải pháp khả thi. Trong tình huống này, các loại thuốc uống sẽ được chỉ định sử dụng cho người bệnh do cho tác dụng rộng hơn và nhanh hơn, giúp phòng tránh bội nhiễm da hiệu quả!

Người bệnh có thể tham khảo qua các loại thuốc sau:

Các loại thuốc chống dị ứng: Ví dụ như thuốc clorpheniramin, đây là thuốc kháng histamine, giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ngứa ngáy, dị ứng.

Các loại thuốc chống viêm, bội nhiễm: Các loại thuốc kháng sinh như: thuốc amcxiilin, Cephalosporin,…

Lưu ý: Các loại thuốc Tây y tuy giúp điều trị hiệu quả nhưng lại có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ví dụ như cream synalar-neomycin, cream celestoderm-neomycin có thể gây khô da, teo da,… vì vậy trước khi muốn dùng bất kỳ loại thuốc nào, người bệnh cần phải hỏi kỹ ý kiến bác sĩ, tuyệt đối không được tự tiện mua thuốc dùng! Sử dụng thuốc điều trị Eczema sai cách không chỉ khiến tình trạng bệnh nặng thêm mà còn khiến người bệnh đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm, không lường trước được.

+ Phương pháp Quang trị liệu: Đây là phương pháp sử dụng tia Uv chiếu vào những vùng da bị tổn thương của người bệnh. Cách này cho hiệu quả điều trị được đánh giá là nhanh chóng nhất! Tuy nhiên, lợi đi kèm với hại, quang trị liệu có thể gây ra một số tác dụng phụ đáng sợ như: khiến da lão hóa sớm, tăng nguy cơ ung thư hắc tố và các ung thư da, tổn thương mắt,…

Quang trị liệu chống chỉ định với những trường hợp bệnh nhân sau: người nhạy cảm ánh sáng, đục thủy tinh thể, suy gan thận, người có các bệnh gắn liền với nguy cơ ung thư da như ngộ độc Arsenic, người bệnh lupus ban đỏ, trẻ em dưới 12 tuổi.

Để điều trị Eczema, ngoài sử dụng pháp tây y thì người bệnh có thể nhờ cậy đến cách điều trị eczema bằng đông y. Các cách điều trị Eczema luôn được nhiều người tin tưởng lựa chọn do Đông y sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên nên ít gây ra các tác dụng phụ, ngoài ra còn chú trọng điều trị từ căn nguyên cốt lõi bệnh. Điểm trừ lớn nhất của phương pháp Đông y là hiệu quả trị bệnh thường lâu hơn so với Tây y, vì vậy người bệnh cần kiên nhẫn, tránh nôn nóng, “giục tốc bất đạt”!

+ Bài thuốc 1: Người bệnh lấy các vị thuốc huỳnh kỳ, đẳng sâm, củ kim cang, mỗi vị 15g, thổ phục linh, kim hoa ngân, phòng phong, vỏ núc nác, mỗi vị 10g, thêm 12g mỗi vị sâm đại hành, bồ công anh, đem tất cả sắc nhỏ lửa với 1 lít nước, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1 chén, rót ra chờ bớt nóng rồi uống.

Cứ 1 thang thuốc thì người bệnh chia ra làm 3 lần uống trong sáng, trưa và chiều. Kiên trì uống để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Bài thuốc 2: Người bệnh lấy các vị thuốc bồ công anh, sài đất, thổ phục linh, mỗi vị 20g, thương nhĩ, bạch chỉ nam, hương nhu trắng, hạ khô thảo, mỗi vị 16g; hạ liên châu, củ đợi, xa tiền, cam thảo đất, mỗi vị 12g, đem tất cả sắc lên lấy nước uống, ngày 1 thang, chia đều làm 3 lần. Kiên trì uống để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Bài thuốc 3: Các vị thuốc kinh giới, xương bồ, sâm đại hành, ngân hoa, nam hoàng bá, cành châu, mỗi vị 16g, các vị thuốc phòng phong, hoàng kỳ, liên kiều, mỗi vị 12g, thêm vào 20g thổ phục linh. Người bệnh đem tất cả sắc lây nước, chia lần uống như bài thuốc trên, uống đến khi nào các triệu chứng bệnh giảm thì ngừng.

+ Bài thuốc 1: Người bệnh lấy các vị thuốc vỏ núc nác, xà sảng tử – mỗi vị 20g, lá ngải cứu 50g, kinh giới 25g, phèn xanh 10g, đem đun với 2 lít nước trong khoảng 10-15 phút thì tắt bếp, để nước ấm thì đem rửa các vùng da bị bệnh Eczema, vừa rửa vừa dùng bã thuốc massage nhẹ để tẩy tế bào chết hiệu quả. Thực hiện cách này 1 lần/ ngày.

+ Bài thuốc 2: lấy 15g mỗi loại lá kinh giới, lá hòe, lá đinh lăng, lá vông, lá mít, lá vông, đem tất cả rửa thật sạch rồi đun sôi, đợi đến khi nước sôi và nguội bớt thì múc ra để rửa vùng bị tổn thương do beenhjn Eczema, kiên trì rửa ngày 2 lần để thấy hiệu quả.

Một số bài thuốc “cây nhà lá vườn” được cha ông ta truyền lại cũng mang đến hiệu quả điều trị Eczema không ngờ tới. Điểm chung của các bài thuốc này là đều sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên, ngay xung quanh đời sống hàng ngày nên giúp người bệnh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

+ Lá ổi: Rửa thật sạch, sau đó đem sun sôi với nước trong 5- 7 phút, sau khi được thì bắc nước xuống, chờ nước bớt nóng thì đem ngâm, rửa vùng da bị bệnh, có thể lấy bã để chà xát lên da.

+ Lá sim: Người bệnh lấy 200g lá sim, đem rửa thật sạch, có thể ngâm qua nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đem lá đun với 1.5 lít nước, đun đến khi nào nước đặc sánh lại thành dạng cao lỏng thì thôi! Người bệnh lấy cao này bôi lên vùng da bị bệnh và để khô tự nhiên, sau đó bôi thêm một lớp mỡ gà trông lên trên, sẽ cho công dụng điều trị Eczema khá hiệu nghiệm.

+ Khoai tây: Khoai tây rửa thật sạch, để nguyên vỏ sau đó đun sôi trong khoảng 1 phút để khử trùng. Sau đó, người bệnh vớt khoai tây ra, vẫn để vỏ rồi thái lát và giã nhuyễn. Người bệnh đắp đều khoai tây lên các vùng da bị bệnh rồi băng lại, chờ khoai tây khô thì gỡ ra. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp oxy hóa các chất bẩn trên da, loại bỏ các tế bào chết và tổn thương.

Bạn đang xem bài viết Những Cách Điều Trị Ung Thư Gan Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì? / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!