Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Thăm Làng Hòa Bình # Top 3 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Thăm Làng Hòa Bình # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Thăm Làng Hòa Bình mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

31/03/2017

Những thủ tục cần thiết khi thăm Làng Hòa Bình

1. ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM: Vui lòng liên hệ:

– Theo số điện thoại

Bệnh viện Từ Dũ: 028 54042 829 (số nội bộ 246 hoặc 303)

Làng Hòa Bình: 028 5404 2959

Thời gian: thứ 2 – thứ 6, 07g30 – 11g00, 13g00 – 16g00

– Đến trực tiếp làng Hòa Bình II – Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 đường Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TPHCM 

Thời gian: thứ 2 – thứ 6, 07g30 – 11g00, 13g00 – 16g00

– Qua email: hoabinh_village@yahoo.com

2. ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI: Vui lòng liên hệ trước 3 tuần

– Thủ tục bao gồm :

Thư xin phép thăm Làng Hòa Bình đầy đủ nội dung: mục đích, thời gian và số lượng người đến thăm

Kèm theo số hộ chiếu hoặc bản sao hộ chiếu của người viếng thăm

– Đến trực tiếp bệnh viện Từ Dũ theo địa chỉ 284 đường Cống Quỳnh – phường Phạm Ngũ Lão – Quận I

Làng Hòa Bình II

Ban thư ký giám đốc bệnh viện Từ Dũ: phòng thư ký giám đốc – lầu 2 khu D

Thời gian: thứ 2 – thứ 6, 07g30 – 11g00, 13g00 – 16g00

– Email: bangiamdoctudu@yahoo.com

                    hoabinh_village@yahoo.com.

– Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Theo số điện bệnh viện Từ Dũ: 028 54042 829 (số nội bộ 246 hoặc 303)

Số điện thoại Làng Hòa Bình: 028 5404 2959

Số điện thoại ban thư ký giám đốc: 028 5404 2820

*********************************

Please contact before 3 weeks

─ Necessary papers:

a visting permission paper (purpose, time and number of persons )

Passport number or passport copy

─ Contact at  Tu Du Hospital at 284 Cong Quynh  street – Pham Ngu Lao ward – Distrit 1

Peace Village II

Secretariat room:  2nd floor, block D

Time: on Monday – Friday, time: 7:30 am – 11 am;1pm – 4pm

─   by email:bangiamdoctudu@yahoo.com.

                   hoabinh_village@yahoo.com.

─  If you need more information , please contact at:

Tu Du telephone : 028 54042 829 (extension 246),

Peace Village telephone : 028 5404 2959

Secretariat telephone:028 5404 2820

Time: on Monday – Friday, time: 7:30 am – 11 am;1pm – 4pm

Quảng Nam: Ám Ảnh Ung Thư Ở Làng Hòa Bình

(TN&MT) – Chỉ trong vòng 3 năm qua, hàng chục người dân làng Hòa Bình, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam được phát hiện bị bệnh ung thư. Nhiều người đã chết, nhiều người còn đang tiếp tục chống chọi với căn bệnh “K” quái ác. Điều này khiến cho dân làng vô cùng lo lắng. Họ cho rằng, nguồn nước bị nhiễm độc là nguyên nhân dẫn đến số ca mắc ung thư của làng tăng đột biến như vậy.

Ông Lê Triều (65 tuổi, trú đội 6B, thôn Hòa Bình, xã Duy Phước) thắp nén nhang tưởng nhớ người vợ vừa qua đời vì mắc bệnh ung thư đại tràng

Làng Hòa Bình, xã Duy Phước tựa như một dải lụa mềm uốn quanh cánh đồng lúa và những giàn mướp đắng, giàn bầu… đang độ xuân thì, trải dài một màu xanh thẳm. Trái ngược với sự tươi tốt của cây trái nơi đây, người dân làng Hòa Bình đang sống trong một nỗi lo, đó là nỗi lo bệnh ung thư.

Trong căn nhà cấp bốn cũ mèm, mái tôn thủng lổ chổ, ông Lê Triều (65 tuổi, trú đội 6B, thôn Hòa Bình, xã Duy Phước) vẫn còn rất đau buồn vì người vợ của mình mới mất được hơn 3 tuần nay vì căn bệnh ung thư đại tràng. Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Triều chia sẻ, vợ ông là bà Hứa Thị Sương (63 tuổi) được phát hiện bệnh ung thư đại tràng gần 3 năm trước. Khi biết tin vợ bạo bệnh, bao nhiêu tiền của dành dụm được, ông đều tập trung chạy chữa bệnh tình cho vợ. Hết tiền tiết kiệm, ông lại vay mượn tiền của bà con lối xóm đưa vợ đi điều trị khắp nơi, lâu nhất là tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, song bà Sương đã không qua khỏi.

Người dân làng Hòa Bình chưa bao giờ thấy sự khủng khiếp của “cơn bão” bệnh ung thư xảy đến với làng mình nhiều như vài năm trở lại đây. Nhiều người đã qua đời, nhiều người còn đang tiếp tục từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Có người qua đời vì bệnh ung thư khi tuổi đời chỉ vừa bước sang tuổi đôi mươi, cũng có người như bà Sương, khi các con đã đến độ trưởng thành. Điều này khiến người dân làng Hòa Bình vô cùng lo lắng.

Trước vấn nạn ung thư, hầu như gia đình nào ở làng Hòa Bình cũng đầu tư hệ thống lọc nước để có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày

Ông Triều cho rằng, thời gian gần đây, nhiều người trong làng mắc bệnh ung thư có thể là do mạch nước ngầm đã bị nhiễm độc. Nguyên nhân của mạch nước ngầm nhiễm độc có thể là do trong quá trình canh tác, người dân đã dùng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… quá nhiều, khiến cho các chất độc tồn dư ngấm vào đất rồi ngấm vào mạch nước ngầm. Do làng Hòa Bình chưa có hệ thống nước sạch nên người dân phải thuê người khoan giếng để lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt, ăn uống nên có thể đây là nguyên nhân của căn bệnh ung thư. Lo sợ mạch nước ngầm nhiễm độc, để có nước dùng, các gia đình ở làng Hòa Bình đều trang bị 2 – 3 hệ thống lọc nước. Như nhà ông Triều, sau khi bơm nước giếng khoan vào bể lọc, ông lại tiếp tục đầu tư hàng chục triệu đồng để mua máy hệ thống lọc nước rồi mới dám sử dụng nguồn nước này cho việc sinh hoạt ăn uống.

Trao đổi cùng chúng tôi, ông Lê Trung Lợi – Trưởng thôn Hòa Bình (xã Duy Phước) xác nhận, đúng là vài năm trở lại đây, số ca mắc bệnh ung thư ở làng xảy ra liên tiếp. Chỉ tính riêng từ tháng 12/2018 đến nay, làng Hòa Bình đã có 3 trường hợp qua đời vì căn bệnh ung thư. Ông Lợi cũng cho rằng nguyên nhân người làng bị ung thư nhiều rất có thể là do mạch nước ngầm bị nhiễm độc. Trước thực tế đó, Ban dân chính thôn Hòa Bình đã báo cáo sự việc lên xã để tìm hướng giải quyết. Và trong khi chờ cơ quan chức năng về lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm, như gần 400 hộ gia đình khác trong thôn, ông Lợi cũng đã trang bị cho gia đình mình 2 hệ thống lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày.

Còn bà Huỳnh Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Duy Phước cho rằng, chưa thể xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dân làng Hòa Bình mắc bệnh ung thư nhiều trong vài năm trở lại đây, và xã cũng đã báo cáo tình hình này lên huyện Duy Xuyên để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Bà Hường cũng thông tin thêm, hiện nay huyện Duy Xuyên đang phối hợp với Chi cục nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Nam đầu tư hệ thống nước sạch cho xã Duy Phước. Dự kiến trong năm 2019, hệ thống nước sạch sẽ được hoàn thành và toàn bộ người dân trong xã sẽ sử dụng được nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tỉ lệ mắc mới ung thư tại Việt Nam là 135/100.000 dân đối với nữ và 181,3/100.000 dân đối với nam.

Thủ Tục Mở Phòng Khám Răng Hàm Mặt

(Luật Tiền Phong) – Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân khi đời sống ngày càng được nâng cao, hiện nay các phòng khám nha khoa của cả người Việt Nam cũng như có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập ngày càng nhiều. Vậy để xin được giấy phép hoạt động của phòng khám nha khoa các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì, trình tự thủ tục trên thực tế như thế nào? Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn tất cả những vấn đề nêu trên, mời các bạn đón đọc để có được những thông tin bổ ích.

1. Điều kiện khi thành lập phòng khám nha khoa

Hoạt động trong lĩnh vực y tế là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên thực tế, vì vậy để xin được giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa các bạn cần đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

Điều kiện về tư cách chủ thể;

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị;

Điều kiện về nhân sự.

– Thứ nhất , điều kiện về tư cách chủ thể:

Nếu quy mô vừa và nhỏ, các bạn chỉ nên thành lập hộ kinh doanh cá thể để được đơn giản hóa về mặt thủ tục cũng như giảm bớt những khoản thuế mà các bạn phải đóng;

Nếu với quy mô lớn hơn, các bạn nên thành lập doanh nghiệp để tạo điều kiện cho việc phát triển cũng như tìm kiếm đối tác sau này.

– Thứ hai, điều kiện về cơ sở vật chất:

Phải có địa điểm cố định, để chứng minh về địa điểm cố định các bạn phải có bộ hồ sơ cụ thể như sau: Trường hợp là địa điểm thuộc quyền sử dụng của mình phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do cơ quan có thẩm quyền cấp để chứng minh, nếu trường hợp thuê hoặc mượn địa điểm thì phải có Hợp đồng thuê/ mượn địa điểm với chủ sử dụng đất hợp pháp và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

Nếu phòng khám nha khoa thực hiện thủ thuật về cấy ghép răng (implant) thì phải có phòng hoặc khu vực riêng dành cho việc thực hiện thủ thuật. Phòng hoặc khu vực thực hiện thủ thuật phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn;

Phải bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ;

Có thùng rác y tế đạt chuẩn theo quy định của pháp luật;

Có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn.

– Thứ ba , điều kiện về trang thiết bị y tế:

Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám nha khoa như: ghế răng,…;

Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

– Thứ tư , điều kiện về nhân sự: đây là điều kiện quan trọng nhất đối với phòng khám nha khoa.

Phòng khám nha khoa phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;

Trường hợp Bằng tốt nghiệp là bằng bác sỹ đa khoa thì phải có Chứng chỉ định hướng bác sỹ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;

Có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc có thời gian trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng sau khi có bằng tốt nghiệp;

Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám nha khoa, các đối tượng khác làm việc trong cơ sở nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công.

2. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị

Để thực hiện thủ tục cấp giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu);

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với phòng khám có vốn đầu tư nước ngoài) tùy thuộc vào quy mô của từng phòng khám nha khoa (Bản sao hợp lệ);

Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật (Bản sao hợp lệ);

Danh sách đăng ký người hành nghề của phòng khám (theo mẫu);

Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của phòng khám (theo mẫu);

Dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn (theo mẫu);

Nhưng trên thực tế hồ sơ mà phải nộp không phải chỉ bao gồm những tài liệu trên mà thường được yêu cầu nộp thêm những giấy tờ sau:

HĐ thu gom rác thải rắn;

Đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật mà chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp tỉnh của các tỉnh khác cấp thì cần nộp bổ sung thêm: Bảng chấm công thực hành; Hóa đơn đóng tiền thực hành; Quyết định phân công người hướng dẫn thực hành, tùy từng trường hợp mà Sở Y tế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin của người hướng dẫn thực hành như: tên, số điện thoại để chuyên viên liên hệ xác định thông tin;…

3. Trình tự thủ tục thực hiện và cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ nêu trên các bạn thực hiện theo trình tự thủ tục như sau:

Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở Y tế nơi đặt địa điểm phòng khám (đối với những tỉnh, thành phố có bộ phận một cửa) hoặc tại Trung tâm hành chính công của tỉnh (đối với những tỉnh, thành phố chưa có bộ phận một cửa).

Sau khi kiểm tra tính hợp pháp và đầy đủ của bộ hồ sơ, chuyên viên một cửa sẽ gửi lại cho bạn Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả;

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ chuyên viên sẽ ra Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ và liên hệ với bạn, thông thường trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng và tối đa là 3 tháng kể từ ngày ra Thông báo bạn có nghĩa vụ bổ sung hồ sơ. Nếu quá thời hạn trên mà các bạn không bổ sung hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất lệ phí hành chính nhà nước đã nộp và sau này nếu tiếp tục có nhu cầu bạn phải nộp lại hồ sơ và nộp lần 2 lệ phí hành chính nhà nước.

Nếu trong thời hạn quy định bạn kịp thời bổ sung hồ sơ chuyên viên một cửa sẽ gửi lại bạn Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả mới;

Sở Y tế sẽ tổ chức một đoàn thẩm định xuống thẩm định cơ sở vật chất thực tế của phòng khám, tại buổi thẩm định Sở Y tế sẽ gửi bạn Biên bản thẩm định hồ sơ và Biên bản thẩm định cơ sở vật chất;

Trong khoảng thời gian 45 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế sẽ ra kết quả Giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa.

4. Dịch vụ hỗ trợ của của Luật Tiền Phong

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có trình độ chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các bạn ra được giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa, cụ thể như sau:

Tư vấn các điều kiện khi xin giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa;

Soạn thảo và hỗ trợ hoàn thiện bộ hồ sơ xin giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa;

Tư vấn lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường cho bộ hồ sơ Hợp đồng rác thải và Đề án bảo vệ môi trường;

Đại diện nộp hồ sơ và xử lý cho các bạn những vấn đề phát sinh nếu có;

Nhận kết quả giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa và bàn giao lại cho khách hàng.

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

Sinh Thiết Hạch Cổ: Khi Nào Cần Làm?

Nổi hạch vùng cổ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có nguyên nhân do ung thư di căn. Vì vậy trong một số trường hợp phát hiện hạch vùng cổ nhưng chẩn đoán chưa rõ ràng việc chọc sinh thiết hạch cổ làm mô bệnh để làm sáng tỏ chẩn đoán.

1. Cơ chế bảo vệ của hạch

Cơ thể có khoảng 600 hạch phân bố khắp nơi. Hạch có vai trò quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch do hạch sinh ra các tế bào lympho có chức năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Cơ chế bảo vệ của hạch: Khi có nhiễm trùng hoặc ung thư, hạch sẽ phải sản xuất một lượng lớn tế bào lympho hơn bình thường để thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể của hạch, vì vậy hạch sẽ to ra. Bình thường có thể sờ thấy hạch ở dưới hàm, hạch nách, hạch bẹn.

2. Nguyên nhân gây ra hạch ở cổ

Nguyên nhân của hạch cổ to thông thường do nhiễm trùng, lao và ung thư. Bao gồm bệnh lý của da, mô mềm vùng đầu cổ, khoang miệng, hầu họng, thanh quản và tai.

2.1 Hạch to do nhiễm trùng

Tìm thấy ổ nhiễm trùng qua khám tai mũi họng, nhọt ngoài da, vết loét trong khoang miệng và lưỡi, viêm họng, viêm hoặc áp xe nướu răng. Đặc điểm của hạch: đường kính của hạch thường nhỏ. Khi sờ nắn hạch di động tốt không dính chặt với mô xung quanh, có bờ giới hạn rõ, và mật độ mềm vừa phải không quá cứng. Hạch sẽ tự mất đi hoặc sau khi bệnh nhân được điều trị với kháng sinh kháng viêm.

2.2 Hạch cổ to do lao

Đặc điểm hạch do lao: hạch thường có tính chất không đau, hạch nhỏ, kích thước không đều nhau xuất hiện dần, không đau, xếp thành chuỗi. Kèm theo có khi sốt về chiều, gầy sút cân,… Có những tổn thương lao ở nơi khác như phổi, màng phổi, màng bụng.

2.3 Ung thư hạch

Hạch to, mật độ rắn, di động kém, hạch có thể riêng lẻ nhưng cũng có khi dính vào nhau thành từng đám. Có thể có những triệu chứng đi kèm theo như phù, đau chung quanh chỗ hạch to do thần kinh, mạch máu bị chèn ép. Chẩn đoán quyết định bằng sinh thiết hạch thấy tế bào ung thư.

2.4 Ung thư di căn

Ung thư di căn như ung thư vú ,ung thư vòm họng, ung thư tử cung, dương vật di căn hạch bẹn, ung thư dạ dày di căn hạch cổ…chẩn đoán bằng sinh thiết hạch thấy có tế bào ung thư di căn.

2.5 Nổi hạch ở cổ trong bệnh hoa liễu

Hạch trong bệnh giang mai: Trong giai đoạn đầu của bệnh hạch nổi to gần chỗ xâm nhập của xoắn trùng (bẹn). Thường có 4 -5 hạch nhỏ. Hơi rắn, di động dễ, không đau. Sang giai đoạn II, hạch có thể gặp ở tất cả mọi nơi trong cơ thể và to hơn.

2.6 Bệnh bạch cầu cấp

Hạch to, mềm, di động, xuất hiện hầu hết ở các vùng có hạch (cổ, nách, hố thượng đòn, bẹn). Dấu hiệu nổi bật là hội chứng thiếu máu phát triển nhanh, hội chứng chảy máu dưới da, sốt rất cao, lách to nhanh. Có tổn thương loét niêm mạc miệng và họng.

2.7 Bệnh bạch cầu mạn thể lympho

Hạch nhiều, nhỏ, phát triển nhanh. Lách chỉ hơi to, làm huyết đồ và tủy đồ, hồng cầu và tiểu cầu giảm, dòng lympho tăng nhiều.

2.8 Hạch Hodgkin

Thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ, hạch to ở hố thượng đòn trái, rồi lan lên cổ. Đặc điểm của hạch là chắc, không đau, không dính vào da, không dính vào nhau, không hóa mủ. Thường kèm triệu chứng sốt từng đợt, mỗi lần sốt thì hạch to thêm hoặc xuất hiện một hạch khác.

3. Chỉ định xét nghiệm sinh thiết hạch

Sinh thiết hạch là lấy toàn bộ một hoặc nhiều hạch bạch huyết và làm xét nghiệm mô bệnh học. Xét nghiệm giải phẫu bệnh hạch bạch huyết cho các bác sĩ thấy được cấu trúc hạch, hình thái và phân bố tế bào trong hạch.

Sinh thiết hạch cổ được chỉ định trong các trường hợp:

Nghi ngờ bệnh ung thư hạch

Nghi ngờ ung thư di căn hạch

Lao hạch

Hạch vùng cổ không rõ nguyên nhân

4. Sinh thiết hạch có nguy hiểm không?

Dù thủ thuật tương đối an toàn nhưng vẫn có tai biến, biến chứng:

Chảy máu, tụ máu tại chỗ sinh thiết: Chảy máu có thể xảy ra khi bóc tách các hạch nằm gần hay dính vào mạch máu, cần cẩn thận khi thực hiện.

Nhiễm trùng: Nếu bạn có nhiễm trùng biểu hiện là sưng nó đỏ đau nặng hơn bạn nên đến bệnh viện để khám và được điều trị sớm.

Tổn thương dây thần kinh: Cần cẩn thận khi thực hiện bóc tách các hạch, tránh các dây thần kinh.

Việc lựa chọn cơ sở uy tín để sinh thiết hạch là việc vô cùng quan trọng và cần thiết, tốt nhất bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế lớn, uy tín để thực hiện. Nếu quý khách muốn thực hiện sinh thiết tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc hoặc liên hệ đặt khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM:

Vì sao bạn bị sưng hạch, nổi hạch ở cổ?

Các vị trí thường bị nổi hạch

Hạch sưng đau có nguy hiểm?

Bạn đang xem bài viết Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Thăm Làng Hòa Bình trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!