Xem Nhiều 1/2023 #️ So Sánh Hai Cách Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Và Tây Y # Top 2 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # So Sánh Hai Cách Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Và Tây Y # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Hai Cách Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Và Tây Y mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chữa bệnh sỏi thận bằng Đông Y

Theo Đông y, bệnh sỏi thận được gọi với cái tên là thạch lâm, nguyên nhân hoặc do ngày thường ăn nhiều thức ăn cay nóng, hóa sinh thấp nhiệt, lâu ngày dồn xuống bàng quang làm cho khí hóa trở trệ không thông, hoặc do phòng sự quá độ, thận âm hao tổn, âm hư hỏa động ảnh hưởng đến tác dụng khí hóa của bàng quang, làm cho tạp chất của nước tiểu kết lại mà thành sỏi.

Chữa sỏi thận bằng đông y với những bài thuốc dân gian

Một số bài thuốc đong y chữa trị sỏi thận được lưu truyền trong dân gian như:

Bài thuốc1: Kim tiền thảo lấy 30g, quả dành dành lấy 20g, vỏ núc nác cho vào 16g, hoa và lá mã đề tổng 20g, xương bồ lấy 8g, mộc thông 12g, tỳ giải lấy 30g, cam thảo đất 16g, ý dĩ nhân 20g và quế chi 4g.

Bài thuốc2: Mộc thông, biển súc, sa tiền tử, hoạt thạch, cù mạch, sơn chi tử mỗi loại lấy 12g, đại hoàng 8g, cam thảo 6g.

Bài 3: Tơ hồng, tỳ giải, hoài sơn (sao vàng) mỗi loại 30g, thổ phục linh 20g, mã đề 16g, liên nhục 20g, thạch vĩ 12g, quy bản 10g.

Bệnh sỏi thận

Cách dùng: Nếu nguyên liệu tươi, tất cả mang rửa sạch, thái nhỏ, sao vàng, hạ thổ còn nếu đã khô thì để nguyên, cho vào ấm đất với 4 bát nước, đun nhỏ lửa tới khi còn khoảng 2 bát thì chắt ra, cho nước vào sắc tiếp, mỗi lần lấy 1,5 bát rồi trộn chung cả 3 lần và chia ra uống nhiều lần trong ngày. Uống liên tục như vậy từ 2-3 tháng.

Để có thể so sánh hai cách trị sỏi thận bằng Đông Y và Tây Y thì chúng ta cùng đi tìm hiểu phương pháp Tây Y.

Chữa bệnh sỏi thận bằng Tây Y

Với phương pháp Tây y, sỏi thận có thể được chữa bằng nội khoa, cơ bản là giảm đau, chống nhiễm khuẩn, điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Với những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, công nghệ và trang thiết bị nội soi, dụng cụ phá sỏi…từ năm 1980 trở lại đây, một loạt các phương pháp điều trị sỏi thận không sang chấn hoặc ít sang chấn đã ra đời và ngày càng hoàn thiện. Các phương pháp chủ yếu điều trị sỏi thận ít sang chấn hiện tại bao gồm: lấy sỏi thận qua da , tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng lấy sỏi thận bằng phẫu thuật nội soi trong hoặc sau phúc mạc .

Điều trị sỏi thận tận gốc bằng Tây Y

Nhưng ngày nay sỏi thận chủ yếu được chữa bằng ngoại khoa với phương pháp khá hiệu quả là tán sỏi hoặc phẫu thuật lấy sỏi.

Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho độc giả tham khảo bài thuốc nam rất dễ thực hiện:

Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Bài thuốc này gồm có các vị như sau: thân, rễ, lá của cây kim tiền thảo; củ cây mã đề nước; rễ và thân ngưu tất; hạt cây bông mã đề; phần màng trong của mề gà. Ngoài ra, nếu bệnh nhân đi tiểu ra máu, ra sỏi và bị ứ huyết thì cần kết hợp các vị thuốc trên với 2 vị thuốc khác là uất kim và củ nghệ khô. Bài thuốc này giúp thanh nhiệt, lợi tiểu và bài trừ sỏi thận rất tốt.

Cách dùng thuốc như sau: Mỗi vị thuốc chúng ta lấy 12-16gr đem sắc với 3-4 chén nước. khi nào nước cạn còn 1 chén là được. Bệnh nhân chắt lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần. Uống liên tục hết 1 tháng chúng ta được 1 lộ trình điều trị. Lúc này bệnh nhân nên đi kiểm tra lại, nếu sỏi chưa giảm hoặc chưa ra thì cần tiếp tục kiên trì uống thuốc.

Điều trị sỏi thận bằng Đông y

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Vỏ Sầu Riêng

Dùng vỏ sầu riêng xắt mỏng phơi khô khoảng 35 gram, sao vàng, lá Mã đề khô khoảng 10 gram, cho cả 2 vị thuốc này vào ấm với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Khoảng 20 ngày sau có thể đi siêu âm lại xem kết quả.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Đu Đủ

Tìm lựa những trái đu đủ xanh , cắt bỏ 2 phần đầu, lấy hết hột trong ruột ra, đem rửa sạch.

Thêm một ít muối vào ruột đu đủ, sau đó đem đi chưng cách thủy

Ăn cả vỏ đu đủ, không nên bỏ đi, nếu cảm thấy khó ăn có thể chia ra làm nhiều lần trong ngày để ăn, và nên ăn hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau thuốc sẽ giảm tác dụng.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Dứa

Chọn trái dứa to, chín, khoét ở cuống một lỗ nhỏ bằng ngón tay cho vào khoảng 4 – 5g phèn chua giã nhỏ rồi đậy lại, đem nướng chín ép lấy nước để uống. Mỗi ngày 1 trái, uống đợt 5 – 7 trái.

Tham khảo : Cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô

Bí Quyết Vàng Trong Điều Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y

Sỏi thận là hiện tượng chất khoáng bên trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu dần sẽ kết lại tạo thành sỏi.

Độ tuổi hay mắc bệnh sỏi thận

Độ tuổi thường hay mắc bệnh sỏi thận là từ 20- 50 tuổi đối với nam giới, còn nữ giới là từ 20-40 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam thường cao hơn nữ, có 2-3 người nam bị bệnh thì nữ chỉ bị 1 người. Người bị sỏi thận không chỉ bị đau đớn mà có bị ảnh hưởng bởi những biến chứng nguy hiểm nếu như không phát hiện kịp thời và tìm được bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận hiệu quả.

Hậu quả và sự nguy hiểm của sỏi thận

Với những trường hợp bị sỏi thận mà không nhận biết và điều trị sớm có thể gặp những nguy hiểm như sau:

– Bị viêm nhiễm đường tiểu: Thời điểm mà sỏi thận cọ xát vào đường niệu thì nguy cơ cao niêm mạc bị viêm, phù nề. Đây chính là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây viêm nhiễm đường tiểu. Người bị bệnh lúc này sẽ thấy đau lưng,tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đục.

– Bí tiểu: Bởi sỏi chít ở cổ bàng quang, sỏi ở niệu đạo.

– Ứ nước bể thận: Đây là một biến chứng cấp tính nặng nếu không sớm áp dụng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận kịp thời. Trường hợp bị tắt nghẽn hoàn toàn niệu quản, bể thận giãn to và sau khoảng 6 tuần nhu mô thận có thể không hồi phục được. Hậu quả của việc ứ nước bể thận là hủy hoại về cấu trúc dẫn đến sự hủy hại về chức năng của thận.

– Suy thận cấp tính: Do tình trạng tắc nghẽn nặng có thể là hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn ở cả 2 bên niệu quản. Suy thận cấp tính cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân chỉ có sỏi niệu quản ở một bệnh nhưng lại gây phản xạ co mạch cả 2 bên gây vô niệu tức là không có nước tiểu.

– Suy thận mạn tính: Sỏi thận có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, gây tồn đọng nước tiểu và dẫn đến viêm nhiễm.

Hiện tượng này cứ kéo dài sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và gây suy giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên những lỗ rò ở bàng quang, niệu quản từ đó hình thành suy thận mãn tính. Nhìn chung, các chức năng của thận sẽ bị suy giảm dần nếu có sỏi ở 2 bên thận, đặc biệt là khi có sự hiện diện của viêm nhiễm gây suy thận.

Bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y

Đối với thể thấp nhiệt

Thể thấp nhiệt: Người bệnh nhận biết qua các biểu hiện như cảm thấy cơ thể trì trệ, nước tiểu có màu vàng hoặc đỏ, đái đục có cặn, có sỏi, nặng, đau tức vùng thắt lưng. Khi bị thể này, người bệnh có thể sử dụng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận với phép thanh nhiệt hóa kiên làm chủ đạo. Bài thuốc thường dùng là:

*Bài thuốc 1 Sử dụng quả dành dành 20 g, kim tiền thảo 30g, vỏ núc nác 16g, hoa, cam thảo đất 16g, xương bồ 8g, ý dĩ nhân 20g, mộc thông 12g, lá mã đề 20g, tỳ giải 30g, quế chi 4g.

*Bài thuốc 2 Sơn chi tử 12g, biển súc 12g, sa tiền tử 12g, mộc thông 12g, đại hoàng 8g, hoạt thạch 12g, cù mạch 12g, cam thảo 6g.

Cách thực hiện của hai bài thuốc này hoàn toàn giống nhau chỉ khác thành phần.

Cụ thể:

Với dược liệu tươi, người bệnh có thể rửa sạch tất cả, thái nhỏ đem sao vàng hạ thổ. Nếu như đã khô thì để nguyên, cho vào ấm đất với 4 chén nước đun bé lửa, còn 2 bát, chắt ra cho nước sắc tiếp mỗi lần lấy 1,5 bát, trộn chung 3 cả 3 lần và chia uống nhiều lần trong ngày. Uống liên tiếp trong vòng 2 đến 3 tháng.

Đối với thể thận hư Thể thận hư: Bên cạnh những dấu hiệu nước tiểu có màu vàng hoặc đỏ, đái đục có sỏi, cặn, còn có những biểu hiện người luôn mệt mỏi, lưng đau, mỏi gối, ù tai, trì trệ, có thể bị di tinh, ngại vận động, mộng tinh ở nam, kinh nguyệt bị rối loạn,… bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận thường dùng là:

Bài thuốc Tơ hồng (sao vàng) 30g, thạch vĩ 12g, thổ phục linh 20g, tỳ giải 30g, hoài sơn (sao vàng) 30g, mã đề 16g, liên nhục 20g, quy bản 10g. Cách bào chế tương tự như ở thể thấp nhiệt.

Trong dân gian, người ta còn sử dụng những loại kim tiền thảo hoặc hạt chuối hột sắc uống thay nước uống hàng ngày, nhiều khi cũng có công dụng tốt.

Quan trọng nhất là để đề phòng bệnh tái phát, người bệnh cần uống đủ nước, từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau, hoa quả tươi, luyện tập đều đặn, không ăn những loại thức ăn gây ứ đọng calci, không dùng sulfamid và thời điểm có triệu chứng xuất hiện những cơn đau lưng, đi tiểu buốt, rắt… nên sớm gặp các chuyên gia để tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp.

Hy vọng rằng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận sẽ được nhiều người bệnh biết đến nhiều hơn để có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh sỏi thận này. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả cao, cần đến với các dược sỹ chuyên nghiệp để khám nguyên nhân cụ thể. Từ đó đưa ra những bài thuốc phù hợp nhất đối với từng thể trạng bệnh nhân.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Hay Không?

Sỏi thận là một trong những bệnh lý khá phổ biến và xảy ra với đa dạng đối tượng người bệnh. Y học hiện nay đã nghiên cứu thành công nhiều phương pháp điều trị và khắc phục tình trạng sỏi trong thận. Trong đó, điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y với các nguyên liệu thảo dược tự nhiên lành tính được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y có hiệu quả hay không? Ưu nhược điểm?

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng, y học cổ truyền chia chứng Lâm làm 5 loại: Nhiệt lâm, thạch lâm, huyết lâm, cao lâm và lao lâm. Trong đó, Thạch lâm – sỏi thận được hiểu như đá trong thận, được hình thành do thấp nhiệt nung nấu ở hạ tiêu làm ngưng kết trong nước tiểu mà sinh bệnh.

Chứng trạng của thạch lâm là bụng dưới bị đau co cứng, đau quặn ở một bên thắt lưng. Cơn đau vùng bụng có thể lan xuống các vùng thấp hơn và bộ phận sinh dục. Bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng tiểu tiện đau buốt khó đi, bài tiết trì trệ, nước tiểu có khi vàng đục, có khi ra lẫn sỏi cát hoặc thậm chí tiểu ra máu.

Với các trường hợp sỏi thận như vậy, sử dụng thuốc đông y để điều trị là cách hiệu quả và an toàn nhất, bởi các ưu điểm sau:

Thuốc đông y giúp điều hòa cơ thể: Các bài thuốc đông y chữa sỏi thận luôn hướng tới một cơ thể khỏe mạnh toàn diện từ trong ra ngoài. Bài thuốc không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng sỏi thận mà còn giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Hiệu quả cao: Cách chữa sỏi thận bằng đông y trị sỏi thận thường được nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ do đó, đây đều là những bài thuốc chữa bệnh với hiệu quả cao, độ tin cậy lớn. Điều trị sỏi thận bằng các bài thuốc đông y sẽ giúp người bệnh:

Loại bỏ chất cặn lắng đọng, cân bằng nồng độ canxi, ngăn ngừa các thương tổn tại thận

Lợi tiểu, bào mòn sỏi trong thận

Giảm đau buốt, loại bỏ triệu chứng bệnh

Kháng khuẩn, chống viêm

Cải thiện các chức năng lọc cho thận, hỗ trợ điều trị suy thận

An toàn với người sử dụng: Những phương thuốc đông y chữa sỏi thận đều có nguồn gốc từ tự nhiên, được hái và điều chế theo phương pháp thủ công nên không chứa các hóa chất. Vì vậy, nó có tính chất an toàn, thích hợp với cơ địa của nhiều người bệnh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, song chữa sỏi thận bằng thuốc đông y vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

Tốn nhiều thời gian để sắc thuốc: Để có được một thang thuốc tốt, người sắc thuốc phải dành nhiều thời gian với lượng lửa đun thích hợp.

Có tác dụng chậm và phải dùng một thời gian: Dùng thuốc đông y trị sỏi thận, người bệnh cần phải kiên trì trong một thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả. Tuy nhiên khi đã khỏe mạnh thì các bệnh sỏi thận rất khó tái phát lại. Những trường hợp sỏi quá lớn 9mm, 10mm có dấu hiệu biến chứng nên sử dụng các phương pháp tân dược để có hiệu quả nhanh hơn.

Vị đắng: Thuốc đông y được nhiều người đánh giá là khó uống vì vị đắng và mùi đặc trưng của nó. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian, người bệnh sẽ quen dần và cảm thấy thơm, dễ uống.

Các bài thuốc đông y chữa sỏi thận được đánh giá cao

Để sỏi bị đánh bay khỏi thận và không tái phát, trước tiên người bệnh cần điều trị bệnh tận gốc, sau đó là trừ độc, bổ thận. Một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y thường được áp dụng trong điều trị bệnh đó là:

Bài thuốc 1: Điều trị tiểu dắt, đau buốt lưng bụng do sỏi thận

Bài thuốc giúp thông tắc nghẽn ở đường tiết niệu từ đó làm giảm các triệu chứng sỏi thận. Người bệnh sau khi dùng thuốc sẽ đi tiểu thông, giảm tức bụng đồng thời khí huyết được điều hoà.

Chuẩn bị nguyên liệu: Thục địa, Xa tiền tử, Đơn bì, Sơn thù, Hoài sơn, Phục linh, Quế chi, Phụ tử, Trạch tả, Cỏ xước, Đỗ trọng khô mỗi vị 14g.

Cách thực hiện

Sở chế sạch và cho tất cả các dược liệu đã chuẩn bị vào một ấm sắc cùng 2 lít nước. Sắc lửa vừa phải trong thời gian 30 – 45 phút.

Chắt lấy nước thuốc uống trong ngày, có thể tận dụng để nấu lại lần 2

Một liệu trình là 5 thang thuốc, chia đều và uống liên tục trong thời gian 3 tuần đến 1 tháng.

Bài thuốc 2: Bàng quang sinh nhiệt

Các cơn đau do tích tụ độc tố, bàng quang thấp nhiệt có nguyên nhân từ việc ăn nhiều thức ăn cay, nóng, dầu mỡ hoặc nghiện rượu lâu ngày. Từ đó, cơ thể sinh nhiệt làm thận không điều hòa được dẫn đến biểu hiện: tiểu tiện ra máu, miệng khô, đắng họng, đau quặn bụng, bụng dưới tức chướng, tiểu tiện nhiều lần, đái buốt, mặt lưỡi đỏ.

Để điều trị các triệu chứng đó, người bệnh cần được khu trừ thấp nhiệt, dùng bài Tam kim bài thạch thang.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cam thảo 5g; Kê nội kim, Thạch vĩ , Hổ phách, Xuyên ngưu tất mỗi vị 12g; Hải kim sa 15g và 30g Kim tiền thảo.

Cách thực hiện

Làm sạch bụi bẩn trên nguyên liệu, sau đó để ráo nước.

Sắc tất cả các vị thuốc lên, đến khi nước cạn còn ⅔ thì lọc lấy nước uống, sắc uống ngày một thang.

Duy trì trong một tuần, ngày uống 3 lần, mỗi lần một bát, uống khi còn nóng, trước hoặc sau ăn một giờ để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 3: Tán thải sỏi lớn điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y

Đây là cách điều trị sỏi thận bằng bài thuốc đông y rất hiệu quả, kể cả những loại sỏi thận lớn hơn 10mm. Trong bài thuốc có chứa các thành phần nhạy cảm với sỏi thận, có chức năng điều tiết cơ thể rất tốt. Công dụng chính của bài thuốc là giúp kiềm hoá nước tiểu, giảm kích thước sỏi và hỗ trợ giảm các cơn đau buốt do sỏi thận gây ra. Đồng thời, với các viên sỏi lớn, bài thuốc có thể giúp bào mòn hiệu quả và hỗ trợ đào thải chúng ra ngoài môi trường.

Nguyên liệu bao gồm: Đương quy, Bì giải, Đào nhân, Đăng tâm, Kim tiền thảo, Kê nội kim, Ý nhĩ nhân, Dứa dại với cùng liều lượng (khoảng 10g)

Cách thực hiện:

Làm sạch các vị thuốc rồi để khô ráo nước.

Sắc 8 vị thuốc trên với lượng vừa đủ nước, uống trong nhiều ngày, một tháng dùng 3 thang chia đều, sử dụng liên tục.

Bài thuốc 4: Bài thuốc thanh nhiệt thải độc

Nguyên căn của bệnh sỏi thận theo Đông y là do cơ thể có quá nhiều chất độc hại mà không thể không đào thải được nên chúng tích tụ và hình thành sỏi. Vì thế để điều trị và phòng tránh sỏi thận tái phát, người bệnh cần thực hiện thải độc thường xuyên. Mọi người có thể áp dụng bài thuốc thanh nhiệt giải độc, giảm kích thước sỏi sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 6g Cam thảo, 8g Đại hoàng; Đinh ông, Hoạt thạch, Biển súc, Mã đề, Sơn chi tử mỗi loại 12g

Cách thực hiện:

Đem các vị thuốc rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào chảo sao vàng, hạ thổ để tăng dược tính cho bài thuốc.

Sắc thuốc các vị thuốc đã chuẩn bị với lượng nước vừa đủ, chia thuốc nấu làm 3 phần, sử dụng thành 3 lần mỗi ngày.

Lưu ý khi lựa chọn điều trị sỏi thận bằng thuốc Đông y

Để có được một bài thuốc hiệu quả và an toàn, người bệnh và người nhà bệnh nhân nên lưu ý:

Bốc thuốc tại các địa chỉ uy tín, chỉ có những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì mới được quyền bốc thuốc đông y. Bởi các bài thuốc là sự kết hợp hài hòa nhưng rất phức tạp của các vị thuốc, nên đòi hỏi phải chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Kiên trì sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và cách dùng đã được hướng dẫn.

Người bệnh nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều oxalat, Purin.

Bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất, nhất là nhóm vitamin A, B1, B6.

Duy trì liều lượng canxi vừa đủ cung cấp trong bữa ăn, không nên quá kiêng khem.

Tăng cường bổ sung nhóm rau củ quả để bổ sung chất xơ giúp giảm nguy cơ lắng đọng cặn tạo sỏi.

Hạn chế muối trong chế biến món ăn, nên ăn thanh đạm, ít đường.

Người bệnh cần thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 – 2 lần/ năm.

Nếu có dấu hiệu tái phát bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và chẩn đoán điều trị tốt nhất.

Sỏi thận không phải là căn bệnh quá khó để chữa trị, nhưng nếu để sỏi phát triển quá lớn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và khó khăn, tốn kém trong điều trị. Bởi vậy, khi kích thuốc sỏi chưa quá lớn, hãy thực hiện ngay các biện pháp điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y và các liệu pháp cần thiết khác để lấy lại sức khỏe một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết So Sánh Hai Cách Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Và Tây Y trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!