Xem Nhiều 5/2023 #️ Tác Động Của Việc Chạy Và Đi Bộ Đối Với Sự Sống Còn Của Bệnh Ung Thư Vú # Top 14 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tác Động Của Việc Chạy Và Đi Bộ Đối Với Sự Sống Còn Của Bệnh Ung Thư Vú # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Động Của Việc Chạy Và Đi Bộ Đối Với Sự Sống Còn Của Bệnh Ung Thư Vú mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Williams PT. Giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do ung thư vú do chạy sau chẩn đoán so với đi bộ. Int J Cancer. 2014; 135 (5): 1195-202. Epub 2014 ngày 28 tháng 2.

Dữ liệu được sử dụng trong phân tích này đến từ 272 vận động viên chạy bộ và 714 vận động viên đi bộ từ Nghiên cứu Sức khỏe Người chạy bộ và Đi bộ Quốc gia, những người trước đây đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Chẩn đoán xảy ra (trung bình ± độ lệch chuẩn) 7,9 ± 7,3 năm trước thời điểm ban đầu. Bốn mươi sáu phụ nữ (13 người chạy và 33 người đi bộ) chết vì ung thư vú trong quá trình theo dõi tử vong kéo dài 9,1 năm.

Tương đương chuyển hóa (MET) mỗi giờ mỗi ngày được tính toán dựa trên dữ liệu khảo sát.

Khi dữ liệu từ những người chạy bộ và đi bộ được đánh giá cùng nhau, nguy cơ tử vong do ung thư vú giảm trung bình 24% cho mỗi MET giờ mỗi ngày tập thể dục, trong đó 1 MET giờ tương đương với một dặm đi bộ nhanh hoặc khoảng 2/3 một dặm chạy.

Khả năng một sự can thiệp đơn giản như vậy sẽ tỏ ra hữu ích về lâu dài chắc chắn rất hấp dẫn.

Khi người chạy bộ và người đi bộ được phân tích riêng biệt, tỷ lệ tử vong ở người chạy bộ thấp hơn đáng kể. Nguy cơ tử vong do ung thư vú của những người chạy bộ giảm hơn 40% mỗi MET giờ mỗi ngày. Runners người trung bình hơn 2,25 dặm mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 95% tỷ lệ tử vong cho bệnh ung thư vú hơn so với những người không đáp ứng kiến nghị tập thể dục hiện hành. Ngược lại, nguy cơ tử vong do ung thư vú của những người đi bộ giảm không đáng kể 5% mỗi MET giờ mỗi ngày.

Trong nửa chục năm qua, chúng tôi đã đặc biệt khuyến khích bệnh nhân ung thư vú đi bộ chặt chẽ gần như hàng ngày dựa trên dữ liệu từ Irwin và cộng sự cho rằng có thể giảm 45% tỷ lệ tử vong. 1 Không rõ hồi đó tập thể dục nhiều hơn sẽ tốt hơn. Dựa trên giấy mới này bằng cách Williams, có vẻ như chúng ta nên khuyến khích tập thể dục chạy chặt chẽ hơn trên thực tế, thậm chí gợi ý một khoảng cách tối ưu là 2,25 dặm mỗi ngày.

Gần một phần tư phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú xâm lấn tử vong trong vòng 15 năm sau khi chẩn đoán. 2

tất cả người lớn khỏe mạnh từ 18 đến 65 tuổi cần hoạt động thể chất aerobic cường độ trung bình (sức bền) trong tối thiểu 30 phút vào năm ngày mỗi tuần hoặc hoạt động thể chất aerobic cường độ cao tối thiểu 20 phút vào ba ngày mỗi tuần. 14

Hai phân tích tổng hợp khác cũng đưa ra kết luận tương tự. Patterson và cộng sự nhận thấy giảm 29% (bao gồm cả hoạt động thể chất được đo suốt đời và khi chẩn đoán), 15 và Ibrahim và cộng sự đã giảm 34% 16 tỷ lệ tử vong do ung thư vú với hoạt động thể chất sau chẩn đoán khi kết hợp nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau.

Có những khía cạnh của nghiên cứu này sẽ bị chỉ trích – đặc biệt là việc những người tham gia tự báo cáo hoạt động, thiếu thông tin về giai đoạn ung thư khi chẩn đoán, loại ung thư vú của những người tham gia và (những) phương pháp điều trị mà phụ nữ đã trải qua.

Có ít nguy cơ gây hại từ việc khuyến khích hoạt động thể chất nhiều hơn và khuyến khích cường độ tập thể dục nhiều hơn ở những phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Khả năng một sự can thiệp đơn giản như vậy sẽ tỏ ra hữu ích về lâu dài chắc chắn rất hấp dẫn. Hiện tại, chúng tôi có lý do, ít nhất là vào lúc này, để khuyến khích những bệnh nhân này tiếp tục chạy bộ.

Bạn đang xem bài viết:

Tiêu Thụ Cá Và Omega 3 Và Sự Sống Còn Của Bệnh Ung Thư Vú

Mục tiêu chính của nghiên cứu này là tìm hiểu xem liệu lượng axit béo không bão hòa đa omega-3 (PUFA) trong chế độ ăn uống từ cá và các nguồn khác có mang lại lợi ích cho sự sống sót sau ung thư vú ở một nhóm phụ nữ mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú nguyên phát đầu tiên hay không.

Đây là một nghiên cứu tiếp theo từ một nghiên cứu dựa trên dân số.

Nghiên cứu này được thực hiện ở Long Island, New York, trong số 1.463 phụ nữ mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú nguyên phát đầu tiên. Phụ nữ được phỏng vấn khoảng 3 tháng sau khi chẩn đoán ban đầu để đánh giá các yếu tố nguy cơ và tiên lượng, bao gồm cả khẩu phần ăn (sử dụng bảng câu hỏi tần suất thực phẩm). Hai chẩn đoán chính là ung thư vú nguyên phát đầu tiên (16%) hoặc ung thư vú xâm lấn (84%.) Tại thời điểm chẩn đoán, phụ nữ có độ tuổi từ 20 đến 98 tuổi và 67% là sau mãn kinh; 94% xác định chủng tộc của họ là da trắng, 4% là da đen và 2% là các chủng tộc khác. Điều này phản ánh sự phân bố chủng tộc ở các quận mà dữ liệu được thu thập.

Đối với nghiên cứu này, các tác giả đã sử dụng các nguồn từ một nghiên cứu theo dõi dựa trên dân số được thực hiện tại Long Island, New York, trong số 1.463 phụ nữ mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú nguyên phát đầu tiên.

Những người tham gia tự hoàn thành một bảng câu hỏi tần suất thực phẩm (FFQ) được quản lý tại thời điểm ban đầu để đánh giá khẩu phần ăn trong năm trước cuộc phỏng vấn. Lượng PUFA ăn vào từ bất kỳ nguồn thực phẩm nào được ước tính bằng cách liên kết các phản hồi của người tham gia từ FFQ (g / ngày cho mỗi loại thực phẩm), với các giá trị dinh dưỡng trung bình cho các loại thực phẩm có trong Cơ sở dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho PUFAs omega 3 và 6. Các kiểu con PUFA sau đây đã được ước tính:

Tổng lượng omega 3 và omega 6 ước tính được tính bằng cách cộng từng axit béo riêng lẻ trong loại tương ứng. Tiêu thụ thủy sản cũng được đánh giá bởi FFQ và được phân biệt dựa trên cá hoặc động vật có vỏ.

Các yếu tố khác được đánh giá bao gồm nhân khẩu học, lịch sử sinh sản và kinh nguyệt, sử dụng hormone ngoại sinh, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú, kích thước cơ thể, hoạt động thể chất, sử dụng rượu và thuốc lá, tiền sử nghề nghiệp và tiếp xúc với môi trường, và các bệnh sử cơ bản khác.

Tình trạng còn sống được xác định cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2011, mang lại thời gian theo dõi trung bình là 14,7 năm và 485 trường hợp tử vong, 210 trong số đó là ung thư vú cụ thể. Tử vong của những người tham gia được xác định thông qua mối liên kết với Chỉ số Tử vong Quốc gia, một nguồn thông tin dịch tễ học tiêu chuẩn được sử dụng để thu thập dữ liệu tử vong. Phụ nữ được xác định tử vong do mọi nguyên nhân (tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào) và đặc biệt là phụ nữ chết do ung thư vú.

Nghiên cứu này dường như là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra mối quan hệ tiềm năng giữa lượng PUFA và khả năng sống sót của bệnh ung thư vú. Các bác sĩ điều trị tự nhiên và các bác sĩ tích hợp khác thường xuyên thay đổi chế độ ăn uống của bệnh nhân như một yếu tố cơ bản của kế hoạch điều trị, đặc biệt là ở những người được chẩn đoán ung thư. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng hỗ trợ việc bổ sung các thực phẩm có axit béo omega-3, cả chuỗi ngắn và dài hơn, để giảm nguy cơ đối với tất cả các nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ có tiền sử ung thư vú.

Thực phẩm omega-3 trong nghiên cứu này là từ cả nguồn biển (hải sản) và không phải từ tàu ngầm, mặc dù cá dường như có lợi nhất. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng nên cân nhắc cả hai. Thực phẩm tự nhiên có hàm lượng PUFA chuỗi dài được định hình sẵn cao hơn, chẳng hạn như EPA và DHA, bao gồm cá béo như cá hồi và cá ngừ. Mặc dù nghiên cứu này không xem xét cụ thể việc bổ sung chế độ ăn uống, nhưng EPA và DHA đã được định dạng sẵn cũng có thể được tìm thấy trong các chất bổ sung dầu cá, nhuyễn thể và tảo và nên được xem xét đối với những người không ăn cá.

Bạn đang xem bài viết:

Tìm Hiểu Tác Dụng Của Tổ Yến Đối Với Bệnh Nhân Ung Thư

Tác dụng của tổ yến với người bị bệnh ung thư

Tổ yến có gì tốt ?

Tổ yến (Yến sào) được làm từ dãi của loài chim yến ở các đảo ngoài biển. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Yến sào xưa vô cùng quý hiếm nên chỉ xuất hiện trong các bữa ăn của vua chúa.

Ngày nay, khi phát hiện ra công dụng tuyệt vời của yến sào, nhiều công ty đã đẩy mạnh khai thác tổ yến để đáp ứng nhu câu của thị trường ngày càng cao.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của yến sào có tới 18 loại acid amin, protein, vitamin và các khoáng chất khác như serine, tyrosine, aspartic, phenylalaine…

Tác dụng của tổ yến đối với cơ thể con người là: bồi bổ, tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh, từ đó giúp tăng tuổi thọ. Trong thành phần của yến sào còn có các chất như magan, kẽm giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất. Từ đó khiến người già, trẻ nhỏ ăn ngon miệng.

Ăn yến sào có tác dụng điều hòa huyết áp và nhịp tim. Các chất như Acid Vaselin, Serine,… đều là những thành phần có tác dụng giảm Cholesterol trong máu, từ đó hỗ trợ chức năng tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng tim đập nhanh, giúp điều hòa và ổn định huyết áp ở người cao huyết áp. Yến sào còn có khả năng cải thiện trí nhớ, hỗ trợ giảm stress và căng thẳng đầu óc. Rất tốt cho người già hay quên, người làm việc trí óc, trẻ em đang trong độ tuổi đi học…

Tác dụng của tổ yến đối với người bị bệnh ung thư

Trong chúng ta không ai muốn mắc một bệnh nào. Tuy nhiên do môi trường sống hiện nay bị ô nhiễm, khói bụi cùng các hóa chất độc hại trong thực phẩm thông qua con đường ăn, uống đã làm con người mắc một số bệnh nan y. Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất, nỗi ám ảnh của biết bao gia đình.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá bi quan. Nhờ vào các phương pháp điều trị hiện đại kết hợp với ăn uống hợp lí, bổ dưỡng là cách tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh này. Nhiều người băn khoăn ăn tổ yến có tác dụng gì đối với bệnh nhân ung thư hay không? Chúng tôi khẳn định rằng yến sào là một trong những thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe người mắc bệnh căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người. Người bị ung thư thường mệt mỏi, chán ăn, sức khỏe giảm sút. Trước đây nhiều người quan niệm rằng để tế bào ung thư không phát triển được phải ngừng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu cung cấp nhiều dinh dưỡng vào có thể thì tế bào ung thư sẽ hấp thụ và phát triển mạnh.

Thực ra quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, thì khi cơ thể thiếu các dưỡng chất, sức khỏe sẽ giảm sút. Từ đó sức đề kháng với bệnh tật cũng giảm theo, các tế bào ung thư lại càng có điều kiện phát triển.

Tổng hợp tác dụng của tổ yến với sức khỏe

Ngày nay nhờ các phương pháp, kỹ thuật hiện đại góp phần ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên người bệnh phải có ý chí cao, tinh thần lạc quan và đặc biệt phái có sức khỏe tốt. Vì vậy chúng ta phải cung cấp cho cơ thể chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Bệnh nhân ung thư thường kém ăn, mệt mỏi. Ăn yến sào có tác dụng kích thích vị giác. Trong yến sào chứa nhiều dinh dưỡng nên bệnh nhân khi sử dụng yến sào không cần ăn quá nhiều cũng đủ các dưỡng chất. Bệnh nhân ung thư khi dùng yến sào thường xuyên sẽ giúp kích thích sự phục hồi của các tế bào bị tổn thương, kích thích sự sinh trưởng của hồng cầu. Các dưỡng chất được bổ sung vào cơ thể, giúp người bệnh tinh thần thoải mái, tăng sức đề kháng để chống trọi lại bệnh tật.

Tác dụng của tổ yến với bệnh nhân ? Ăn tổ yến sào sẽ tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng ở bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Bởi bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị do đau đớn, mệt mỏi nên không thể ăn uống như bình thường. Do đó sử dụng yến sào là thích hợp nhất. Ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp người bệnh bổ sung các dưỡng chất cần thiết, tăng sức đề kháng. Ăn uống đầy đủ kết hợp với chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lí sẽ góp phần đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tổ yến khác nhau để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mỗi người. Tổ yến chưng đường phèn cũng rất thích hợp với bệnh nhân ung thư. Các chất dinh dưỡng trong yến sào kết hợp với gừng tươi có tác dụng chống viêm, ngăn chặn sự di chuyển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Bạn có thể tham khảo :

Tổng hợp cách chế biến tổ yến ngon và bổ dưỡng

Một số lưu ý ăn tổ yến cho người bị ung thư đạt hiệu quả tốt nhất

Nên sử dụng vào sáng sớm trước khi ăn vì lúc đó cơ thể sẽ hấp thu tốt nhất các dưỡng chất. 7 ngày đầu tiên sau khi xạ trị nên ăn mỗi ngày 10g yến sào hoặc uống 100ml nước yến sào. Các ngày tiếp theo dùng mỗi ngày 50ml nước yến sào. Lượng yến sào trung bình một háng sử dụng là 100g. Bạn nên ăn yến sào thường xuyên để phát huy hết tác dụng của sản phẩm. Tổ yến không phải là thuốc nên không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên nó là sản phẩm bổ sung hữu ích giúp cơ thể phục hồi và phát triển. hãy tìm đến những địa chỉ yến sào uy tín, chất lượng để lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng tốt nhất.

Đối Phó Với Tác Dụng Phụ Của Phương Pháp Hóa Trị Ung Thư Não

Đối phó với tác dụng phụ của phương pháp hóa trị ung thư não là một cuộc chiến dài nhiều khó khăn cho người bệnh. Đối với một bệnh nhân mắc ung thư não giai đoạn cuối, hóa trị ung thư là phương pháp được chỉ định dùng bắt buộc. Tuy nhiên, cả bác sĩ và bệnh nhân đều không muốn sử dụng phương pháp này bởi khi truyền hóa chất vào cơ thể người bệnh, sẽ khó tránh khỏi các tác dụng phụ phụ. Vậy phải làm thế nào để giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư não? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết phải làm gì.

Ung thư não luôn là nỗi lo sợ to lớn cho những ai đã đang và có nguy cơ mắc phải, bởi lẽ ung thư não cũng như các bệnh ung thư khác chưa có loại thuốc nào đặc trị. Không chỉ gây nguy hại về sức khỏe, tinh thần, tính mạng của bệnh nhân mà ung thư não còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

1. Đối phó với tình trạng rụng tóc trong hóa trị ung thư não

Rụng tóc là một tác dụng ngoại quan điển hình khi thực hiện hóa trị. Đây là tác dụng phụ do hóa trị ung thư thường gặp nhất ở hầu hết bệnh nhân và khó tránh khỏi. Chính vì vậy, khi được chẩn đoán hóa trị, bênh nhân nên chuẩn bị tâm lý và cắt tóc ngắn trước khi bắt đầu trị bệnh. Bệnh nhân thường đội tóc giả, nón, hoặc khăn trước khi tóc rụng.

Buồn nôn và nôn là một tác dụng phụ do hóa trị ung thư gây ra, khiến người bệnh lo lắng không kém gì rụng tóc. Buồn nôn và nôn thực sự gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh, nó gây mất vị giác trong ăn uống và chán ăn. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ thậm chí còn phải ngừng điều trị.

Chính vì vậy, bệnh nhân ung thư não nên ăn uống các loại thức ăn khiến họ cảm thấy dễ chịu. Người nhà nên khuyên bệnh nhân kiêng ăn mỡ hoặc thức ăn khô, thức ăn có nhiều gia vị, hoặc thức ăn ngọt. Nên ăn thức ăn nguội với khẩu vị vừa phải. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và áp dụng các cách chống, giảm buồn nôn và nôn hiệu quả.

3. Phương pháp hóa trị ung thư não gây mệt mỏi, kiệt sức

Theo các các kết quả nghiên cứu cho thấy, việc tập thể dục giúp cải thiện các khối cơ và các chức năng khác như khả năng giữ thăng bằng, tốc độ di chuyển và sức bền. Không chỉ vậy, hoạt động thể chất vừa phải còn có thể giúp giảm độc tính của hóa trị. Các chuyên gia khuyên rằng, để đối phó với tác dụng phụ của phương pháp hóa trị ung thư não, người bệnh nên đi bộ hoặc chạy bộ 3 lần mỗi tuần trong 50 phút hoặc 5 lần mỗi tuần trong 30 phút. Bệnh nhân tham gia tập luyện thể chất cùng với hóa trị có thể dung nạp liệu pháp tốt hơn và khả năng ít bị tái phát bệnh sau đó.

Bệnh nhân ung thư não sử dụng phương pháp hóa trị có thể hơi khó tập trung và đãng trí trong thời gian điều trị và sau điều trị nội tiết hay hóa trị. Công thêm việc mệt mỏi, hóa trị càng ảnh hưởng đến suy nghĩ và trí nhớ người bệnh. Để đối phó với tác dụng phụ của phương pháp hóa trị ung thư não, bệnh nhân có thể áp dụng các cách sau để khắc phục: lập danh sách và ghi lại thông tin quan trọng, sử dụng công cụ giúp tổ chức cuộc sống như lịch, hộp có ngăn phân chia thuốc, hoặc một cách đơn giản khác là dùng đồng hồ báo thức.

Hóa trị cũng có thể gây nên tình trạng táo bón ở bệnh nhân ung thư não. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hãy uống nhiều nước và nước trái cây, ăn thức ăn có nhiều chất xơ (như ngũ cốc, rau quả), tập thể dục. Trong trường hợp nặng, chỉ uống thuốc trị táo bón khi có chỉ định của bác sĩ.

Bạn đang xem bài viết Tác Động Của Việc Chạy Và Đi Bộ Đối Với Sự Sống Còn Của Bệnh Ung Thư Vú trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!