Xem Nhiều 1/2023 #️ Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc ? # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc ? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc ? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hóa trị là phương pháp quan trọng trong điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, hóa trị cũng có nhiều tác dụng phụ khiến bệnh nhân lo lắng, điển hình như rụng tóc.

Theo các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), hóa trị là dùng thuốc đặc trị cho từng loại ung thư, do tế bào ung thư có khả năng sinh sản nhanh hơn tế bào lành, nên hóa trị chủ yếu tác dụng trên các tế bào phân chia nhanh. Trong cơ thể thì các nang chân lông, tóc cũng có khả năng phân chia nhanh nên vẫn bị ảnh hưởng của thuốc. Do đó, bệnh nhân ung thư dùng thuốc đặc trị sẽ bị rụng tóc khoảng 2 tuần sau đó. Ngoài tế bào tóc thì các tế bào da, niêm mạc cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Tuy nhiên, mức độ rụng tóc thay đổi tùy theo loại thuốc và cơ thể của mỗi người. Do đó, có bệnh nhân sẽ ít bị rụng tóc hơn người khác. Rụng tóc thường xảy ra từ từ, có thể rụng toàn bộ hoặc từng mảng. Rụng tóc là tác dụng phụ không gây nguy hiểm nhưng làm bệnh nhân lo lắng do ảnh hưởng tới ngoại hình, tâm lý. Ngoài tóc bị rụng, thuốc còn gây tình trạng tóc bị mỏng và dễ bị gãy hơn.

Các cách giúp bệnh nhân giảm nhẹ tác động do rụng tóc hoặc tóc bị mỏng:

Chủ động cắt tóc ngắn.

Dùng khăn trùm đầu để tránh tóc vương vãi.

Sử dụng tóc giả, nếu biết trước sẽ bị rụng tóc, có thể chủ động sử dụng tóc của mình làm tóc giả.

Dùng thiết bị làm lạnh da đầu có thể giảm được độ nặng của rụng tóc, thiết bị hiện đã có tại Viêt Nam. Tuy nhiên, chi phí còn cao và không ngăn được hoàn toàn tóc rụng.

Sử dụng dầu gội đúng cách, có thể dùng loại dành cho em bé sẽ êm dịu cho da đầu hơn.

Không sử dụng thuốc nhuộm, máy sấy tóc, massage da đầu quá mức có thể làm tổn thương da đầu đang nhạy cảm.

Ngoài rụng tóc thì bệnh nhân cũng dễ bị sạm da, nám da. Do đó, cần chú ý tránh ánh nắng khi ra đường bằng cách dùng khẩu trang, quần áo, kem chống nắng.

Ăn đủ chất, uống nhiều nước.

Sau khi ngưng thuốc, tóc sẽ mọc lại, thường dày và xoăn hơn sau 4 – 6 tháng. Do đó, bệnh nhân không nên quá lo lắng. Người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ điều trị nhằm tránh các loại thuốc gây rụng tóc, nếu được. Tuy nhiên, không nên lo sợ tác dụng phụ mà bỏ qua việc điều trị.

Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc

Tóc là bộ phận cơ thể có khả năng phân chia nhanh giống tế bào ung thư nên chịu ảnh hưởng của thuốc hóa trị, dẫn đến rụng tóc.

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP HCM), cho biết hóa trị là dùng thuốc đặc trị cho từng loại ung thư – phương pháp quan trọng trong điều trị bệnh. Theo dòng máu, thuốc có thể tới mọi cơ quan trong cơ thể nơi tế bào ung thư ẩn nấp. Hóa trị có nhiều tác dụng phụ khiến bệnh nhân lo lắng, đặc biệt là rụng tóc.

Tế bào ung thư có khả năng sinh sản nhanh hơn tế bào lành nên hóa trị chủ yếu tác dụng trên các tế bào phân chia nhanh. Trong cơ thể, các nang chân lông, tóc có khả năng phân chia nhanh nên bị ảnh hưởng của thuốc. Bệnh nhân ung thư sau khi vô thuốc đặc trị thường sẽ bị rụng tóc khoảng hai tuần sau đó. Ngoài tế bào tóc, các tế bào da, niêm mạc cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Theo bác sĩ Vũ, mức độ rụng tóc thay đổi tùy theo loại thuốc và cơ thể của mỗi người. Có bệnh nhân sẽ ít bị rụng tóc hơn người khác. Rụng tóc thường xảy ra từ từ, có thể rụng toàn bộ hoặc từng mảng. Ngoài tóc bị rụng, thuốc còn gây tình trạng tóc bị mỏng và dễ bị gãy hơn.

Cách giúp giảm nhẹ rụng tóc

Chủ động cắt tóc ngắn. Dùng khăn trùm đầu để tránh tóc vương vãi. Sử dụng tóc giả, nếu biết trước sẽ bị rụng tóc, có thể chủ động sử dụng tóc của mình làm tóc giả.

Dùng thiết bị làm lạnh da đầu cũng có thể giảm được độ nặng của rụng tóc. Thiết bị này hiện đã có tại Việt Nam nhưng chi phí còn cao và không ngăn được hoàn toàn tóc rụng.

Sử dụng dầu gội đúng cách, có thể dùng loại dành cho em bé sẽ êm dịu cho da đầu hơn. Không sử dụng thuốc nhuộm, máy sấy tóc, massage da đầu quá mức có thể làm tổn thương da đầu đang nhạy cảm.

Ngoài rụng tóc, bệnh nhân cũng dễ bị sạm da, nám da. Do đó chú ý tránh ánh nắng khi ra đường bằng cách dùng khẩu trang, quần áo, kem chống nắng.

Ăn đủ chất, uống nhiều nước.

Sau khi ngưng thuốc, tóc sẽ mọc lại, thường dày và xoăn hơn sau 4-6 tháng. Bệnh nhân có thể trao đổi với bác sĩ điều trị nhằm tránh các loại thuốc gây rụng tóc nếu có thể. Không nên lo sợ tác dụng phụ mà bỏ qua điều trị.

Lê Phương – Vnexpress

Bé trai 3 tuổi bị phù não, xuất huyết não rất nặng, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 nghi ngờ chấn thương bất thường, mời công an điều tra.

Tối 15/1, bé ngủ một lúc thì co giật, tím tái rồi ngưng tim, ngưng thở, người nhà đưa vào Bệnh viện Quận Bình Tân. Các bác sĩ cấp cứu hơn 15 phút tim bé đập trở lại, chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1, ngày 19/1, cho biết bé vào viện trong tình trạng hôn mê, mạch nhanh, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng yếu, nội khí quản sùi bọt hồng. Các bác sĩ hút đàm nhớt, đặt ống nội khí quản, truyền thuốc vận mạch ardenalin để duy trì nhịp đập trái tim, nâng huyết áp, an thần.

“Bé thiếu oxy não rất nặng, có một số vết bầm ở tay, chân”, bác sĩ Phương nói. Kết quả chụp CT não, ngực và bụng cho thấy bé phù não, xuất huyết não dưới màng cứng. Mức độ phù não nặng đến nỗi tăng áp lực nội sọ, làm cho não bị tụt, đường giữa bị đẩy lệch sang bên phải. Chức năng đông máu của bé cũng rối loạn.

Các bác sĩ hội chẩn, nghĩ nhiều đến nguyên nhân bé bị chấn thương não bất thường, mời công an điều tra. Bé tử vong ngày 18/1, dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa. “Để xác định chắc chắn nguyên nhân bé tử vong, cần giám định pháp y và kết luận của cơ quan điều tra”, bác sĩ Phương nói.

Gia đình cho biết bé sống cùng bố, xa mẹ từ lúc ba tháng tuổi. Gần đây bố bé phải vào viện chăm ông bà đang bệnh nặng, gửi bé cho một người dì chăm sóc.

Lê Phương – Vnexpress

“Bệnh nhân 1440

Bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long đến nay đã 25 ngày. Lần xét nghiệm thứ 12 của bệnh nhân này hôm 15/1 kết quả âm tính sau 10 lần dương tính. Lần xét nghiệm thứ 13 dương tính trở lại, bệnh nhân hôm nay tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

“Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không có triệu chứng ho sốt, không có bất thường”, ông Minh nói. Theo quy định, sau 3 lần xét nghiệm liên tiếp kết quả âm tính, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh.

Tình trạng xét nghiệm âm – dương xen kẽ nhiều lần đã xảy ra ở nhiều bệnh nhân Covid-19. Người được ghi nhận xét nghiệm nCoV nhiều lần nhất kể từ đầu dịch đến nay, là “bệnh nhân 52” hồi tháng 5/2020. Cô gái 24 tuổi quê Quảng Ninh từ Anh về, đã xét nghiệm tổng cộng 23 lần. Trong một tháng điều trị đầu tiên, bệnh nhân này xét nghiệm 13 lần, kết quả do âm – dương tính lẫn lộn, trước khi xuất viện lần một. Năm ngày sau xuất viện, cô có kết quả xét nghiệm tái dương tính, phải nhập viện ở Quảng Ninh, xét nghiệm thêm 4 lần nữa. Các bác sĩ quyết định chuyển cô đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Tại đây, cô được xét nghiệm thêm 5 lần, mới đủ điều kiện khỏi bệnh.

“Bệnh nhân 1440” trong nhóm 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở sáng 24/12, về nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà đã thông báo với công an địa phương để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 26/12 dương tính nCoV, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Ba người khác trong nhóm vượt biên cùng bệnh nhân này cũng mắc Covid-19, gồm cô gái ở Đồng Tháp (bệnh nhân 1452), hai nam thanh niên ở TP HCM là “bệnh nhân 1451” và “bệnh nhân 1453”.

Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm theo điều 240, Bộ luật Hình sự 2015.

Cửu Long – Vnexpress

Người phụ nữ 35 tuổi, tiêm filler (chất làm đầy) vào dái tai với mong muốn tai to như “tai Phật

Trước khi làm thủ thuật, người này tham khảo chi phí một số nơi. Giá dịch vụ này tại bệnh viện khoảng chục triệu đồng, thực hiện tại spa giá rẻ hơn. Chị chọn tiêm filler ở một spa. Nhân viên tư vấn nói rằng chỉ mất 10-15 phút tiêm filler, không đau đớn, không chảy máu, không biến chứng, sau tiêm 7 ngày thì dái tai sẽ đầy đặn, “hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt và cải thiện tướng số”.

Tuy nhiên, sau khi tiêm fille, tai của chị đau, sưng tấy đỏ, biến dạng. Chị vào Bệnh viện Da liễu Trung ương khám, bác sĩ chẩn đoán vùng tai của chị có dấu hiệu nhiễm trùng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, ngày 18/1 cho biết bệnh nhân này gặp biến chứng do tạo hình “tai Phật” tại các cơ sở làm đẹp không được cấp phép.

“May mắn là bệnh nhân tới viện sớm nên vùng tai viêm nhiễm chưa xảy ra hoại tử, chỉ cần phẫu thuật cắt lọc”, bác sĩ Quang nói. Bệnh nhân đang được theo dõi sau phẫu thuật, vùng tai có thể sẽ để lại sẹo lồi lõm, không được tự nhiên như ban đầu.

“Chất làm đầy không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, tiêm vào cơ thể dễ gây kích ứng, biến chứng nhiễm trùng”, bác sĩ Quang cảnh báo.

Kỹ thuật tiêm filler đòi hỏi cần được thực hiện bởi các bác sĩ đào tạo bài bản, cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị y tế đảm bảo vô trùng. Không ít trường hợp gặp họa sau khi tiêm chất làm đầy filler như mù mắt sau nâng mũi, hoại tử vòng một, vòng ba.

Lê Nga – Vnexpress

Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc?

Tế bào ung thư có khả năng sinh sản nhanh hơn tế bào lành nên hóa trị chủ yếu tác dụng trên các tế bào phân chia nhanh. Trong cơ thể, các nang chân lông, tóc có khả năng phân chia nhanh nên bị ảnh hưởng của thuốc. Bệnh nhân ung thư sau khi vô thuốc đặc trị thường sẽ bị rụng tóc khoảng 2 tuần sau đó. Ngoài tế bào tóc, các tế bào da, niêm mạc cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Theo bác sĩ Vũ, mức độ rụng tóc thay đổi tùy theo loại thuốc và cơ thể của mỗi người. Có bệnh nhân sẽ ít bị rụng tóc hơn người khác. Rụng tóc thường xảy ra từ từ, có thể rụng toàn bộ hoặc từng mảng. Ngoài tóc bị rụng, thuốc còn gây tình trạng tóc bị mỏng và dễ bị gãy hơn.

Cách giúp giảm nhẹ rụng tóc

Chủ động cắt tóc ngắn. Dùng khăn trùm đầu để tránh tóc vương vãi. Sử dụng tóc giả, nếu biết trước sẽ bị rụng tóc, có thể chủ động sử dụng tóc của mình làm tóc giả.

Dùng thiết bị làm lạnh da đầu cũng có thể giảm được độ nặng của rụng tóc. Thiết bị này hiện đã có tại Việt Nam nhưng chi phí còn cao và không ngăn được hoàn toàn tóc rụng.

Sử dụng dầu gội đúng cách, có thể dùng loại dành cho em bé sẽ êm dịu cho da đầu hơn. Không sử dụng thuốc nhuộm, máy sấy tóc, massage da đầu quá mức có thể làm tổn thương da đầu đang nhạy cảm.

Ngoài rụng tóc, bệnh nhân cũng dễ bị sạm da, nám da. Do đó chú ý tránh ánh nắng khi ra đường bằng cách dùng khẩu trang, quần áo, kem chống nắng.

Ăn đủ chất, uống nhiều nước.

Sau khi ngưng thuốc, tóc sẽ mọc lại, thường dày và xoăn hơn sau 4-6 tháng. Bệnh nhân có thể trao đổi với bác sĩ điều trị nhằm tránh các loại thuốc gây rụng tóc nếu có thể. Không nên lo sợ tác dụng phụ mà bỏ qua điều trị.

Theo LÊ PHƯƠNG/Vnexpress

Tại Sao Hóa Trị Liệu Lại Gây Rụng Tóc?

Bài viết được viết bởi các bác sĩ khoa Nội ung bướu – Trung tâm Ung bướu xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Rụng tóc là một tác dụng phụ thường thấy của điều trị ung thư. Đây là một mối lo ngại thực sự đối với nhiều bệnh nhân ung thư. Hình ảnh một bệnh nhân ung thư che đi chứng rụng tóc đã quá quen thuộc. Các thuốc hóa trị thường nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư đang phát triển. Cũng giống khối u, nang lông là một cấu trúc hoạt động với các tế bào thường xuyên phân chia để tạo ra tóc và phát triển tóc.

Nhìn chung các loại thuốc hóa trị không thể nhận biết đâu là tế bào lành, đâu là tế bào ung thư nên thuốc tiêu diệt hiệu quả tất cả các tế bào đang phân chia nhanh chóng, chính vì vậy tóc cũng bị rụng cùng với việc các tế bào ung thư bị tiêu diệt. Một số người đau khổ khi nghĩ đến việc rụng tóc đến mức họ từ chối hóa trị liệu, nhưng hầu hết mọi người sẽ thấy các lọn tóc mọc lại sau khi điều trị kết thúc.

Mức độ rụng tóc hay rụng tóc do hóa trị liệu, phụ thuộc vào loại ung thư, loại thuốc, liều lượng cụ thể và phác đồ điều trị.

Nhiều bệnh nhân trải qua đợt rụng tóc đầu tiên trong vòng 1 đến 2 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị.

Các vùng có ma sát cao trong khi ngủ, chẳng hạn như đỉnh đầu và hai bên tai, thường là nơi đầu tiên thấy rụng tóc. Tuy nhiên, điều này chủ yếu phụ thuộc vào tóc của từng cá nhân.

Những sợi tóc đang phát triển tích cực sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng vì các nang tóc đang phát triển có thể được sắp xếp thành từng mảng hoặc phân bố đều khắp da đầu, vì vậy không thể dự đoán trình tự rụng tóc cho mỗi người sẽ ra sao.

Sau 3 tháng, việc rụng tóc sẽ kết thúc.

Tóc mọc lại trong vòng 1 đến 3 tháng sau khi trị liệu kết thúc. Có tới 60 phần trăm bệnh nhân nhận thấy có sự thay đổi màu tóc hoặc cấu trúc trong đợt tóc mọc lại đầu tiên, và nhiều người tóc trở nên xoăn hơn. Tuy nhiên, những thay đổi này chủ yếu là tạm thời và sau này tóc sẽ trở lại bình thường.

Tóc có một chức năng quan trọng trong đời sống và giao tiếp, vì vậy rụng tóc luôn được xếp hạng hàng đầu trong danh sách các ảnh hưởng đối với nhiều bệnh nhân trải qua hóa trị.

Một số bệnh nhân thậm chí từ chối hóa trị vì sợ rụng tóc. Phương pháp điều trị tốt nhất cho rụng tóc đang trong thử nghiệm. Các biện pháp đã biết đến như làm mát da đầu bằng túi nước đá hoặc mũ đặc biệt được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1970. Phương pháp điều trị này là làm mát nhằm thu hẹp các mạch máu dẫn đến nang lông. Một số nghiên cứu đã báo cáo tỷ lệ thành công lên tới 50 phần trăm với kỹ thuật này, nhưng rõ ràng cần có phương pháp trị liệu hiệu quả hơn.

Rất ít thông tin về cơ chế thuốc hóa trị gây ra rụng tóc. Hầu hết thông tin bắt nguồn từ các nghiên cứu sử dụng trên chuột.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào chết theo chương trình, hay còn gọi là apoptosis, rất có thể là nguyên nhân gây chết tế bào trong nang lông, khiến tóc rụng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Y tại Đại học Chicago, đã sử dụng các nghiên cứu kết hợp trên bộ gen để so sánh di truyền của bệnh nhân ung thư vú đã trải qua rụng tóc với những người không mắc bệnh.

Các nhà khoa học đang tiếp tục nỗ lực phát triển các chất ức chế rụng tóc do hóa trị liệu hiệu quả, hy vọng sẽ giảm bớt gánh nặng mà tác dụng phụ không mong muốn này gây ra cho bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Khách hàng có thể trực tiếp đến Vinmec Times City để thăm khám hoặc liên hệ hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

Bài viết tham khảo nguồn: Medical news today 2019 XEM THÊM:

Giải Đáp: “Thuốc Hóa Trị Ung Thư Có Gây Rụng Tóc Không?”

Có khoảng 30 loại thuốc hay được sử dụng trong hóa trị ung thư hiện nay và hầu hết trong số đó đều là hóa chất. Nhiều người lo lắng liệu “thuốc hóa trị ung thư có gây rụng tóc không?”

Phẫu thuật và tia xạ là những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư chỉ giải quyết được những trường hợp khối u còn khu trú tại chỗ. Những tế bào ung thư lại hay di chuyển đến nhiều cơ quan khác, cho nên việc sử dụng thuốc (hóa trị liệu) là hợp lý. Hầu hết các loại thuốc dùng trong hóa trị đều là hóa chất, chỉ có một số ít thuộc loại nội tiết tố.

Thuốc hóa trị liệu có tác dụng là làm thay đổi trực tiếp phân tử ADN hoặc ức chế sự tổng hợp ADN, ức chế sự trùng hợp tubulin làm teo khối u…Hóa trị liệu ung thư có tác dụng phá hủy các tế bào ung thư. Nhưng đồng thời, nó cũng gây ra phản ứng nhiễm độc tràn lan và mạnh đối với cơ quan tiêu hóa, máu, gan, thận, rụng tóc, tim mạch…

Chỉ nói riêng tác dụng phụ của hóa trị đối với tóc, các loại thuốc hóa trị thường gây ức chế hoàn toàn hoặc ức chế bộ phận quá trình biệt hóa và quá trình thay thế nhau trong các cơ chất của tóc. Vì thế nó làm cho tóc trở nên mỏng manh, sức đề kháng yếu hoặc gây ức chế nghiêm trọng việc sinh trưởng của tóc, làm biến đổi cả màu sắc và chất của tóc. Tóc mỏng và giòn do tác dụng ngoại lực như ma sát từ gối… vừa làm cho tóc bị rụng vừa bị đứt đoạn. Tuy nhiên, phản ứng phụ rụng tóc còn tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng sử dụng và tùy từng người mà mức độ nặng nhẹ ở gốc tóc cũng như ở toàn thân cũng có biểu hiện khác nhau.

Sau khi hóa trị liệu được 1 – 2 tuần bắt đầu thấy hiện tượng rụng tóc, thường xảy ra sau 1 – 2 tháng là nặng nhất. Khi kết thúc quá trình hóa trị liệu, ngừng dùng thuốc, tóc dần dần sẽ mọc trở lại.

Ở một số nước, nhằm mục đích ngăn ngừa và hạn chế rụng tóc, người ta cho bệnh nhân dùng một loại mũ đặc biệt chụp vào đầu. Trước khi truyền hóa chất 5 – 10 phút, bệnh nhân sẽ được chụp lên đầu loại mũ bằng nhựa plastic có làm lạnh và giữ nguyên sau 30 phút ngừng truyền. Do ảnh hưởng của nhiệt độ lạnh, các vi huyết quản ở da đầu sẽ co lại có tác dụng hạn chế số lượng hóa chất tiếp cận với các chân tóc, do vậy mà giảm bớt rụng tóc.

Thuốc hóa trị ung thư có gây rụng tóc không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, số lượng tóc rụng còn phụ thuộc vào loại thuốc được chỉ định sử dụng. Người nhà nên động viên bệnh nhân không nên vì sợ rụng tóc mà tránh hóa trị liệu.

Nguồn: http://news.zing.vn/co-thuoc-tri-ung-thu-khong-gay-rung-toc-post672613.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Hóa Trị Ung Thư Gây Rụng Tóc ? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!