Xem Nhiều 5/2023 #️ Thực Hư Sóng Điện Thoại Gây Ung Thư Não Cho Trẻ Em # Top 5 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Thực Hư Sóng Điện Thoại Gây Ung Thư Não Cho Trẻ Em # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Sóng Điện Thoại Gây Ung Thư Não Cho Trẻ Em mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đó, báo cáo đã tiến hành khảo sát trẻ em, đối tượng mà bộ não đang ở trong quá trình phát triển. Tham gia khảo sát gồm có 352 trẻ từ 7 – 19 tuổi đang bị ung thư não trong khoảng thời gian 2004 – 2008 thuộc các nước Na Uy, Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Thuỵ Điển. Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ đã tiến hành phỏng vấn trẻ về việc sử dụng điện thoại di động trước đó và so với 646 trẻ khỏe mạnh khác.

Có khoảng 50% số trẻ mỗi nhóm trên có thói quen sử dụng điện thoại di động thường xuyên. Tuy nhiên nguy cơ ung thư ở trẻ bắt đầu dùng điện thoại từ rất sớm(lúc 5 tuổi) cũng không cao hơn so với những bé không thường xuyên dùng điện thoại di động. Về thời lượng hay số lượng cuộc gọi hay đặt điện thoại ngang đầu cũng không tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Bên cạnh đó, vẫn có số ít trong đó sử dụng điện thoại trên 3 năm có nguy cơ ung thư cao hơn, do vậy, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hàng kiểm tra lại hồ sơ trẻ em của công ty điện thoại.

Viện Sức khoẻ cộng đồng và nhiệt đới Thuỵ Sĩ cũng đưa ra một kết quả nghiên cứu mới rằng sóng di động gây ung thư não cho trẻ em là chưa có căn cứ. Theo đó, sự hiện diện của điện thoại di động trong cuộc sống không làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ em. Nhưng cũng cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa vì nghiên cứu của họ chưa đủ lớn để phát hiện những nguy cơ nhỏ và việc trẻ em dùng điện thoại di động đã tăng từ năm 2008. Kết quả nghiên cứu trên được trích từ một Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Thuỵ Sĩ

Mặc dù chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định sóng di động là nguyên nhân gây ung thư não cho trẻ em, tuy nhiên phụ huynh vẫn nên kiểm soát việc sử dụng điện thoại của con mình để tránh những tác hại xấu đến thị lực, tim mạch, vóc dáng của trẻ.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/di-dong-khong-lien-quan-voi-ung-thu-o-tre-em-114150.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: Các giai đoạn ung thư não, Nguyên nhân ung thư não, Điều trị ung thư não

Thực Hư Trẻ Em Dùng Điện Thoại Di Động Bị Ung Thư Não

Trước thông tin nghiên cứu này đã công bố, một đạo luật của chính phủ Pháp đã được ban hành, trong đó cấm trẻ em dưới 12 tuổi được sử dụng điện thoại di động.

Không chỉ ở Pháp, kết quả nghiêm trọng từ một nghiên cứu mới đây tại Thụy Sĩ cũng đã được công bố: nguyên nhân khiến trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên có nguy cơ mắc ung thư não cao hơn gấp 5 lần là do chúng sử dụng điện thoại di động. Cơ thể trẻ rất nhạy cảm với những bức xạ phát ra từ chiếc điện thoại di động do còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Vì bức xạ phát ra từ điện thoại cũng có hại tới người sử dụng, vì thế chính phủ Pháp cũng đang dự thảo một đạo luật yêu cầu các công ty sản xuất điện thoại di động để hạn chế tối đa điều này.

Phụ huynh ở hầu hết các nước Châu âu cũng được khuyên không nên cho con mình sử dụng điện thoại di động khi trẻ dưới 12 tuổi. Bộ y tế Canada khuyến cáo trẻ vị thành niên nên đàm thoại tối đa là 10 phút trên điện thoại di động. Độ tuổi trẻ sử dụng mobile còn được nâng lên 18 tuổi tại Nga.

Ngược lại những quyết định ở các nước khác về vấn đề này. Rất nhiều bậc phụ huynh ở Anh cho rằng chiếc mobile như là một công cụ cần thiết và hiệu quả để quản lý con mình, đặc biệt là khi chúng ra ngoài một mình. Theo thống kê, con số lên đến 90% trẻ dưới 16 tuổi sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại di động.

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trẻ em dùng điện thoại di động bị ung thư não nhưng tốt nhất các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2063

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: Nguyên nhân ung thư não, Triệu chứng của ung thư não, Điều trị ung thư não

Điện Thoại Di Động Gây Ung Thư Não?

Có một mối quan tâm không ngừng của một số người có điện thoại di động gây ung thư não. Một số báo chí phổ biến và một vài trang web cho thấy rằng việc tránh sử dụng điện thoại di động và sử dụng một chế độ ăn chay sẽ giúp tránh được bệnh ung thư não.

Tình trạng này đã trầm trọng thêm bởi một quyết định gần đây để đưa điện thoại di động trên một danh sách các vật phẩm “có thể” gây ung thư do Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC). Điều này đã được thực hiện bởi vì IARC cho thấy sự gia tăng trong u thần kinh đệm có thể xảy ra với việc sử dụng điện thoại di động cao. IARC phân loại điện thoại di động như nhóm 2b chất gây ung thư; các chất này được coi là có thể gây ung thư, nhưng bằng chứng được giới hạn ở cả người và động vật thí nghiệm. Bản báo cáo không nói rằng điện thoại di động gây ung thư não.

Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu tin chắc không có bằng chứng tốt cho những tuyên bố gây ung thư. Trong tháng 12 năm 2010, một nghiên cứu lớn của khoảng 59.000 người sử dụng điện thoại di động, với thời gian sử dụng khác nhau, hơn năm đến 10 năm, cho thấy không có sự thay đổi đáng kể trong tỷ lệ mắc bệnh ung thư não có thể được tìm thấy ở những người này. Các nhà điều tra cho rằng “sử dụng cao” của điện thoại di động trong thời gian thời gian dài vẫn chưa được điều tra.

Với hơn 5 tỷ điện thoại được sử dụng và không có sự gia tăng đáng kể trong u thần kinh đệm (loại thường gặp nhất của ) báo cáo trên toàn thế giới, nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng việc sử dụng tế bào bình thường có thể không gây hại. Tuy nhiên, đối với những độc giả muốn để giảm thiểu bất kỳ liều bức xạ điện từ từ điện thoại di động, người đọc có thể tham khảo trên web cho một danh sách các điện thoại sản xuất mức độ bức xạ cao nhất và thấp nhất .

Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe hoặc loa chức năng sẽ cho phép sử dụng mà không cần điện thoại có gần não.

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thực Hư Phấn Rôm Trẻ Em Gây Ung Thư

Phấn rôm trẻ em bị nghi gây ung thư do chứa chất talc, song nhiều chuyên gia y tế Mỹ cho rằng chưa thể đưa ra kết luận như vậy.

Gần đây thông tin chất talc trong phấn rôm trẻ em gây ung thư xuất hiện trên nhiều phương tiện đại chúng thế giới gây lo ngại cho cộng đồng. CBS News dẫn lời các chuyên gia y tế Mỹ cho biết trên thực tế mối liên hệ giữa các sản phẩm chứa talc và nguy cơ ung thư chưa rõ ràng.

Talc là khoáng chất chủ yếu được tạo thành từ các nguyên tố magiê, silic và oxy. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm (phấn rôm, phấn phủ, phấn mắt…) để tăng khả năng hấp thụ ẩm, giảm ma sát, ngăn hiện tượng đóng thành bánh của sản phẩm. Ở dạng tự nhiên, talc đôi khi chứa amiăng, loại chất gây ung thư trong và xung quanh vùng phổi nếu hít vào. Tại Mỹ, tất cả sản phẩm chứa talc đã không còn amiăng từ những năm 1970.

Hiệp hội Ung thư Mỹ lưu ý mối liên hệ giữa bột talc và bệnh ung thư buồng trứng còn nhiều tranh cãi. Một vài nghiên cứu báo cáo nguy cơ ung thư vùng sinh dục tăng nhẹ ở phụ nữ sử dụng bột talc, số khác lại khẳng định mối nguy này không tồn tại. Nhiều chuyên gia nghi ngờ tính chính xác của kết quả bột talc đẩy cao nguy cơ ung thư bởi các công trình hầu như chỉ dựa vào trí nhớ của tình nguyện viên về thói quen sử dụng sản phẩm chứa talc. “Tôi tin rằng người dân không nên lo lắng bởi chưa có đủ bằng chứng khoa học xác thực”, b ác sĩ ung thư Francisco Xynos từ Bệnh viện SSM Health St. Mary (Mỹ) chia sẻ.

Theo cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sử dụng bột talc trên bộ phận sinh dục bị liệt vào danh sách tác nhân gây ung thư. Trong khi đó, Hiệp hội Ung thư Mỹ tuyên bố cần nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào.

Minh Nguyên

Nguồn: VnExpress

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Sóng Điện Thoại Gây Ung Thư Não Cho Trẻ Em trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!