Xem Nhiều 3/2023 #️ Tóm Tắt Quá Trình Học Tập Và Công Tác Củanguyễn Hoàng Sơn # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tóm Tắt Quá Trình Học Tập Và Công Tác Củanguyễn Hoàng Sơn # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tóm Tắt Quá Trình Học Tập Và Công Tác Củanguyễn Hoàng Sơn mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tóm tắt quá trình học tập và công tác của chúng tôi Nguyễn Hoàng Sơn

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Thái Bình, chúng tôi Nguyễn Hoàng Sơn nỗ lực vươn lên trở thành người con ưu tú chử huyện Bình Lục, Tỉnh Thái Bình. Sau 40 năm phục vụ trong quân đội, Bộ Y Tế. Đầu năm 2019 Bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn bắt đầu làm việc tại phòng khám chuyên khoa YHCT Phúc Nam Đường với mong muôn đem y học cổ truyền đến gần với người dân hơn, cống hiến vì sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của Ths. Bs Nguyễn Hoàng Sơn:

– 1974 – 1980 Học bác sĩ y học cổ truyền Đại học y Hà Nội

– 1980 – 1983 Bác sĩ chủ nhiệm khoa tiêu hóa – Đông y quân y, viện 7C quân khu 7

Bác sĩ chủ nhiệm khoa đông y trường trung cấp quân y, quân khu 7

– 1983 – 1986 Bác sĩ trạm trưởng trạm y tế hậu cần quân khu thủ đô

– 1986 -1990 Bác sĩ chuyên viên vụ y dược cổ truyền Bộ Y Tế

`- 1990 – 2000 Bác sĩ chuyên viên chính vụ y dược cổ truyền – Bộ Y Tế

– 2000 – 2005 Học chính trị cao cấp- HCM đại học luật Hà Nội

– 2005 – 2007 Học thạc sĩ học viện quân y

– 2007 – 2016 Phó cục trưởng cục quản lý dược cổ truyền.Bộ Y Tế

Chức vụ hiện nay:

– Phó chủ tịch hội nam y Việt Nam

– Ủy viên thường vụ hội châm cứu Việt Nam

– Ủy viên ban chấp hành hội đông y Việt Nam

– Thành viên hội luật gia Bộ Y Tế

– Giám đốc phòng khám chuyên khoa YHCT Phúc Nam Đường

Với những đóng góp to lớn cho nền đông y Việt Nam ông được nhà nước, ban nghành trao tặng nhiều giải thưởng cao quý:

Bằng khen do Bộ trưởng bộ y tế trao tặng.

Bằng khen do trung ương hội đông y Việt Nam trao tặng.

Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông

Ttyt Quận Hoàng Mai: Làm Tốt Công Tác Khám Chữa Bệnh

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong năm 2019, TTYT quận Hoàng Mai đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn quận.

Đội ngũ cán bộ viên chức trung tâm về cơ bản đủ số lượng, thành phần, cơ cấu, chất lượng cán bộ từng bước được nâng cao. Thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, cập nhật nâng cao kiến thức chuyên môn. Có 3 bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa cấp I, 0 bác sĩ đang học chuyên khoa II; 1 cử nhân đang học thạc sĩ; 4 y sĩ học liên thông bác sĩ; 3 điều dưỡng đang học cử nhân; nhiều viên chức đang học liên thông hệ cao đẳng và cử đi đào tạo ngắn ngày như: thực hành chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế, cấp cứu, điện tim, tin học, ngoại ngữ… Công tác tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, phân công, luân chuyển cán bộ được quan tâm, chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu các chức danh lãnh đạo khoa, phòng, trạm y tế.

Hiện nay, TTYT quận có 2 phòng khám đa khoa là Phòng khám đa khoa Lĩnh Nam, Phòng khám đa khoa Linh Đàm và 14 trạm y tế phường. Các phòng khám đa khoa và trạm y tế các phường được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và trang bị máy móc, vật tư y tế khá đầy đủ, đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh ở tuyến cơ sở. Trong năm 2019, hai phòng khám đa khoa, 14 trạm y tế phường đã khám và điều trị an toàn 60.780 lượt với 58.430 người bệnh (đạt 100,7% kế hoạch năm). Khám dự phòng cho 78.730 người. Xét nghiệm 22.783 tiêu bản; 6.243 lượt siêu âm, điện tim cho; 409 lượt chụp Xquang.

Triển khai trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình tại 6 trạm y tế phường Trần Phú, Thanh Trì, Định Công, Yên Sở, Vĩnh Hưng, Tân Mai; duy trì mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Phòng khám đa khoa Linh Đàm, Phòng khám Lĩnh Nam. 100% trạm y tế triển khai thực hiện hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân trên địa bàn quận đạt 84,9%. Duy trì báo cáo trực tuyến tình hình khám chữa bệnh hàng ngày về Sở Y tế Hà Nội, thực hiện tốt chế độ thống kê báo cáo, lưu trữ.

Khắc phục những khó khăn còn tồn tại, trong thời gian tới, tập thể cán bộ TTYT quận sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính hướng đến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc và hóa chất, vật tư tiêu hao cho công tác khám, chữa bệnh.

Hà Khanh

ad syt ad

Thực Hư Bài Tập Bài Tập Khí Công Chữa Ung Thư

Bài tập khí công ra đời tại Trung Quốc giúp kiểm soát khí trong cơ thể, cân bằng lại dòng năng lượng khí và sinh lực trong cơ thể. Khi có sự cân bằng năng lượng đó thì cơ thể sẽ có khả năng tự chữa lành và tăng khả năng hồi phục cơ thể nhanh hơn. Vậy bài tập khí công có chữa được ung thư không? Những lợi ích mà nó đem lại cho bệnh nhân ung thư là như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Cùng tìm hiểu về tác dụng của các bài tập khí công đối với bệnh nhân ung thư

1. Bài tập khí công có chữa được ung thư không?

Khí công là bài tập có sự kết hợp các kỹ năng của việc điều chỉnh cơ thể, tâm trí và nhịp thở đều đặn. Khí công gồm 2 hình thức: khí công bên trong và khí công bên ngoài.

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ nào chứng minh thực hiện những bài tập khí công có tác dụng chữa được ung thư. Tuy nhiên, khí công lại là bài tập giúp tăng cường sức khỏe và đem lại nhiều lợi ích đối với người bệnh ung thư.

Ngoài bài tập khí công, mời bạn tham khảo một số bài tập yoga khác an toàn và phù hợp với bệnh nhân thông qua bài viết: Bài tập Yoga dành cho người bệnh ung thư.

2. Lợi ích mà bài tập khí công đem lại tới cho người bệnh ung thư

Khí công có ảnh hưởng trực tiếp tới ung thư, tác động tích cực tới sức khỏe của người bệnh và tăng chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh ung thư, cụ thể như sau:

Cải thiện tâm trạng ở bệnh nhân ung thư

Khi cơ thể bạn trải chịu sự ảnh hưởng nặng nề của bệnh ung thư cũng là lúc tâm trạng, cảm xúc cũng bị tác động rất nhiều. Sợ hãi, ủ rũ, buồn chán… cũng là điều dễ hiểu ở những người bệnh. Khi đó, những bài tập khí công có vai trò quan trọng.

Một số nghiên cứu đã cho thấy khí công có tác động tích cực đến tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng ở những người bệnh ung thư.

Giảm bớt sự mệt mỏi của người bệnh

Chính nhờ lợi ích điều hòa khí huyết trong cơ thể mà khí công dường như làm giảm cảm giác mệt mỏi cho những người mắc bệnh ung thư và đang điều trị ung thư.

Kiểm soát cơn đau

Những cơn đau có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể hành hạ bệnh nhân ung thư. Tùy vào mức độ chịu đau của mỗi người, có những bệnh nhân thì việc chịu đựng những cơn đau dường như là quá sức.

Do đó, cần thiết phải có những phương pháp giảm đau cho những người bệnh này. Và khí công đôi khi có thể là sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là khí công bên ngoài có thể giúp giảm đau mãn tính ở một số người bệnh ung thư.

Giảm viêm cho người bệnh ung thư

Đây có thể là lợi ích khá bất ngờ và đầy thú vị khi người bệnh tập luyện khí công. Nhiều nghiên cứu xét xét nghiệm máu về tình trạng viêm đã cho thấy bệnh nhân ung thư luyện tập khí công có mức độ giảm của các dấu hiệu viêm

Cải thiện chức năng nhận thức

Khi cơ thể bị suy yếu trước những tác động tiêu cực của tế bào ung thư và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị cũng là lúc chức năng của một số cơ quan trong cơ thể bị suy giảm, trong đó có não bộ.

Chính vì vậy, những người mắc bệnh ung thư có thể cải thiện đáng kể chức năng nhận thức khi luyện tập khí công.

Cải thiện chức năng miễn dịch

Hệ miễn dịch và sức đề kháng suy giảm có thể gặp ở một số bệnh nhân ung thư. Một nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh nhân ung thư đã trải qua các bài tập khí công (kết hợp với liệu pháp thông thường) đã cải thiện đáng kể chức năng miễn dịch của họ.

Giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư

Ngoài mắc bệnh ung thư, một số bệnh nhân còn có thể mắc một số bệnh khác như: các bệnh mạn tính, huyết áp cao, thậm chí là tiểu đường làm cho diễn biến bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu được thực hiện trên các tế bào ung thư phổi tế bào nhỏ, tế bào ung thư vú và tế bào ung thư tuyến tiền liệt đã chỉ ra rằng khi người bệnh thực hiện khí công bên ngoài có thể thay đổi quá trình tổng hợp AND, làm tế bào ung thư chết hoặc ức chế sự lây lan của chúng.

3. Hướng dẫn bài tập khí công cho người bệnh ung thư

Trước khi thực hành bài tập khí công, bạn hãy chuẩn bị không gian yên tĩnh, thoáng mát, chỗ tập sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sắp xếp được khoảng thời gian thích hợp để tập luyện, quần áo mặc rộng rãi, thoải mái, có thể uống trước một cốc nước ấm.

Phần luyện tập thường gồm 3 phần:

– Chuyển từ trạng thái động sang tĩnh.

– Để cảm xúc và tinh thần đi vào sự yên tâm, luyện nội tạng.

– Khi cốt cứng cáp hơn, thì chuyển trạng thái cơ thể về bình thường, đề phòng cảm lạnh.

Tùy mỗi vị trí xuất hiện tế bào hay khối u của ung thư mà chúng ta lại có cách tập khác nhau, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các tập khí công như sau:

Bài tập số 1: Luyện khí công ở những người khỏe mạnh bình thường.

– Luyện tập ở tư thế động: gõ răng, vận động lưỡi, xoa bụng.

– Ở tư thế tĩnh: ngồi thõng chân, thả lỏng cơ thể , thở tự nhiên và tiếp đó thở sâu.

– Tiếp tục chuyển sang tư thế động: xoa mặt bóp tai, vận động lưng, 2 tay giơ ngang, sau đó chuyển 2 tay như đỡ vật nặng trên đầu và kết thúc.

Bài tập số 2: Luyện khí công giúp giảm đau trong ung thư dạ dày

– Dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau trên bụng, nếu thấy dễ chịu thì ấn tiếp đến khi cơn đau thuyên giảm. Tuy nhiên, khi bạn ấn mà cơn đau lại tăng lên thì nên tạm ngừng không ấn nữa.

– Xoa bụng nhiều lần

– Nằm ngửa, chân tay duỗi thẳng và thả lỏng, hít thở tự nhiên.

4. Những lưu ý trong quá trình tập luyện khí công

– Trước khi tập luyện bài tập này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để tránh những rủi ro trong khi luyện khí công đối với sức khỏe.

– Khi đã có thể tập được các bài tập khí công thì bạn nên kiên trì luyện tập thường xuyên hàng ngày, nên chọn 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập để tạo thành thói quen, ví dụ như: tập vào buổi sáng hoặc buổi tối.

– Mỗi ngày nên tập khí công 1 lần, mỗi lần kéo dài từ 2-4 phút, không tập quá sức của mình.

Dược sỹ: Nguyễn Bích Ngọc

Huyện Thạch Thất Thực Hiện Tốt Công Tác Y Tế Dự Phòng Và Công Tác Dân Số

Ngày 26/12/2019, huyện Thạch Thất đã tổ chức kỷ niệm 58 năm ngày dân số Việt Nam và tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đối với công tác y tế dự phòng trên địa bàn huyện Thạch Thất được thực hiện tốt, các dịch bệnh truyền nhiễm được kiểm soát hiệu quả, không ghi nhận dịch bệnh nguy hiểm nhóm A, không có ca tử vong do dịch bệnh. Lũy tích từ đầu năm đến nay, tổng số ca bệnh truyền nhiễm các loại ghi nhận trên địa bàn huyện Thạch Thất là 396 trường hợp. Các ca bệnh đã được điều tra và xử lý kịp thời theo đúng quy trình đảm bảo an toàn.

Trao kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác y tế.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, huyện Thạch Thất đã tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, điều tra bọ gậy, phun hóa chất khử khuẩn các trường mần non, các nhà trẻ, hộ gia đình, các khu công cộng. Đồng thời, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng chủ động phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nhờ vậy, tỷ lệ tiêm vắc xin đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 98,7%; tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B1 sớm trước 24 giờ sau sinh đạt 88,1%; tỷ lệ trẻ tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván đủ mũi cho phụ nữ có thai đạt 99,9%; tỷ lệ tiêm vắc xin sởi – rubella đạt 99,4%; tỷ lệ tiêm DPT mũi 4 đạt 98,6%; tỷ lệ tiêm vắc xin viêm não nhật bản mũi 3 cho trẻ sinh năm 2016 đạt 93,8%…

Song song với các hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, huyện Thạch Thất cũng đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Năm 2019, huyện đã tổ chức tư vấn cho 5.207 lượt bệnh nhân mắc tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính( COPD), ung thư đến khám tại trạm y tế và Phòng khám đa khoa khu vực. Tư vấn cho đối tượng có nguy cơ cao về bệnh không lây nhiễm sau khi đánh giá sàng lọc đến kiểm tra lại trạm y tế là 13.000 lượt người; tổ chức đợt điều tra sàng lọc bệnh nhân mắc các bệnh không lây nhiễm cho 66.491/68.313 đối tượng trên 40 tuổi đạt 97,3%; phát hiện mới 16.620 người dân tiên tăng huyết áp; phát hiện mới 2.512 bệnh nhân mặc tăng huyết áp đạt 89,6% chỉ tiêu; phát hiện mới 10.307 đối tượng có nguy cơ đái tháo đường. Khám phát hiện mới 441 bệnh nhân mắc đái tháo đường đạt 147% chỉ tiêu kế hoạch. Qua công tác tư vấn, điều tra sàng lọc, huyện đã quản lý 11.673 bệnh nhân tăng huyết áp; 2.462 bệnh nhân tiểu đường; 354 bệnh nhân ung thư các loại; 478 bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 324 bệnh nhân hen phế quản.

Thu dung điều trị bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường tại các trạm y tế, phòng khám đa khoa. Đồng thời, huyện cũng đã tổ chức 36 lớp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng chống bệnh không lây với 2.698 người dự; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức đánh giá hoạt động điểm can thiệp về bệnh không lây nhiễm, thăm hộ gia đình, đo huyết áp, đánh giá yếu tố nguy cơ và tư vấn dự phòng tăng huyết áp, đái tháo đường cho 46.289 người(20 người dân trên 40 tuổi/tháng).

Đối với các hoạt động khác như phòng chống bệnh dại, phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS, đảm bảo an toàn thực phẩm, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, cải thiện dinh dưỡng cộng đồng… đều được huyện Thạch Thất tích cực thực hiện hiệu quả.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích về công tác y tế trong năm 2019.

Đối với công tác Dân số – KHHGĐ, tổng số sinh là 3.133 trẻ, tỷ suất sinh thô 14,49‰, giảm 0,21‰ so với năm 2018 đạt 105% kế hoạch; số sinh con thứ 3 trở lên là 386 người, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 12,32% giảm 0,2% so với năm 2018 đạt 100% kế hoạch; tỷ số giới tính khi sinh 11 tháng năm 2019 là 107,6 trẻ trai/100 trẻ gái, giảm 1,7 điểm % so với cùng kỳ năm 2018.

Các hoạt động nâng cao chất lượng dân số được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực như sàng lọc trước sinh 86,6%; sàng lọc sơ sinh 96,5%; duy trì mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng xã Cần Kiệm, Liên Quan, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung, Tân Xã; mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung; mô hình can thiệp truyền thông CSSKSS/KHHGĐ vùng đặc thù công giáo xã Cần Kiệm; mô hình CSSKSS vị thành niên xã Phú Kim; tổ chức khám khiếm thính miễn phí cho 6.324 cháu học sinh các trường mầm non, sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 1.271 trẻ sinh tại bệnh viện, sàng lọc tan máu bẩm sinh miễn phí cho 1.022 học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan…

Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2020 huyện Thạch Thất sẽ triển khai đồng bộ, chủ động, tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, khống chế không để dịch lớn xảy ra; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch công tác Dân số – KHHGĐ, từng bước nâng cao chất lượng dân số; tăng cường công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế các xã/thị trấn, thực hiện có hiệu quả mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Cũng tại buổi lễ nhân kỷ niệm 58 năm ngày Dân số Việt Nam, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương của Bộ Y tế, giấy khen của UBND huyện Thạch Thất cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác y tế trên địa bàn huyện trong những năm qua.

Vũ Anh Tú

ad syt ad

Bạn đang xem bài viết Tóm Tắt Quá Trình Học Tập Và Công Tác Củanguyễn Hoàng Sơn trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!