Top 4 # Bệnh Trĩ Nội Và Cách Chữa Trị Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Bệnh Trĩ Nội Và Cách Chữa?

Bệnh trĩ được phân ra thành hai loại chính là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

Trên một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị cả trĩ nội và trĩ ngoại, đó là trĩ hỗn hợp.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi giới thiệu về bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội.

Đặc điểm của bệnh trĩ nội

– Bệnh trĩ nội xuất phát ở bên trên đường lược

– Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn

– Không có thần kinh cảm giác.

– Diễn tiến và biến chứng: chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 thời kỳ

1- Búi trĩ chưa ra ngoài, đại tiện ra máu tươi, có trường hợp chảy máu nhiều gây thiếu máu.

2- Khi đại tiện, búi trĩ nội lòi ra ngoài, sau đó trĩ lại tự co lên được.

3- Khi đại tiện, trĩ nội lòi ra nhưng không tự co lên được, lấy tay ấn, đẩy mới vào.

4- Trĩ thường xuyên ra ngoài, đẩy tay cũng không vào, búi trĩ ngoằn ngoèo.

Độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài sau đó tự thụt vào.

Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều. Khó tự tụt vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.

Độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Ngay cả khi dùng tay cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội

– Điều trị : Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ nội tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh như : chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những kiến thức y học được nghiên cứu.

Để điều trị bệnh trĩ nội từ độ 3 trở xuống thì có thể điều trị trĩ nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Sau đó các chuyên gia khuyên bệnh nhân dùng sản phẩm có nguồn gôc tháo dược để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.

– Hỗ trợ điều trị : TPCN hoặc thuốc chứa các thành phần cao diếp cá, cao đương quy, Rutin, curcumin, magie carbonat giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại, mà có thể không cần phẫu thuật hoặc dùng để giúp ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.

Các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật chỉ áp dụng cho chữa trĩ nội độ 3 có búi trĩ to, chữa trĩ nội độ 4 và một số trường hợp khác.

Ngoài chữa trị bệnh trĩ nội bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Bệnh trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm về bệnh trĩ nội và bệnh trĩ nói chung để đề phòng

Bệnh Trĩ Nội Là Gì Và Cách Chữa Trị Bệnh Trĩ Nội Hiệu Quả Nhất

Bệnh trĩ nội là gì và cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

 1. Bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội là bệnh lý mà các thành tĩnh mạch nằm ở bên trên đường lược trong ống hậu môn bị căng dãn quá mức, phình to và sa xuống. Lúc này, bao quanh búi trĩ là lớp niêm mạc của ống hậu môn, nơi không chứa các dây thần kinh cảm giác nên người bệnh không có cảm giác đau đớn hay khó chịu,… Vì vậy, ở giai đoạn đầu thì người bệnh thường không phát hiện ra bệnh.

 ❇ Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên bệnh hình thành chủ yếu do các thói quen sinh hoạt và làm việc không khoa học hàng ngày như:

 ✔ Táo bón mãn tính

 Táo bón là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ nội, nguyên nhân là do người bị trĩ nội thường phải rặn khi đi đại tiện. Từ đó, gây áp lực cho ống niêm mạch hậu môn nên dẫn đến hình thành búi trĩ.

Bệnh trĩ nội do táo bón thường xuyên gây nên  ✔ Chế độ ăn uống không hợp lý

 Việc bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, đồ ăn nhanh,… sẽ gây khó khăn cho việc tiêu hóa, sinh ra táo bón và khiến cho bệnh trĩ hình thành.

 ✔ Thói quen sinh hoạt không khoa học

 Nhiều người có thói quen đọc báo và chơi điện tử khi đi đại tiện, dùng sức rặn khi đại tiện, ngồi đứng lâu một chỗ, ít hoạt động,… đều là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội.

 ✔ Các nguyên nhân khác

 Bên cạnh các nguyên nhân trên thì phụ nữ mang thai và sinh con, căng thẳng, lười vận động,… cũng khiến búi trĩ hình thành.

 ➥ Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 2. Những tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ nội  ✜ Viêm nhiễm hậu môn

 Búi trĩ sau khi ra ngoài sẽ không thể co vào trong khi chuyển sang giai đoạn nặng. Đồng thời, lúc này búi trĩ sẽ tiết dịch ra xung quanh hậu môn và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Thậm chí, tình trạng này kéo dài còn có thể gây ra các bệnh ở hậu môn nguy hiểm như: Áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, ung thư trực tràng,…

Bệnh trĩ nội gây viêm nhiễm vùng hậu môn  ✜ Gây nguy hiểm cho phụ nữ

 Do cấu tạo của hậu môn gần với bộ phận sinh dục của nữ giới. Vì vậy, chị em nếu bị bệnh trĩ nội mà không vệ sinh sạch sẽ khiến các vi khuẩn ở hậu môn lây làn và gây viêm nhiễm âm đạo.

 ✜ Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

 Trĩ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu,… từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng là nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục ở người bệnh, ngại quan hệ,…

 ➣ Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh, do đó ngay khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên có biện pháp khắc phục kịp thời.

  3. Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay bệnh trĩ nội có rất nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả khác nhau. Trong đó có thể kể đến một sô biện pháp chủ yếu như:

 ✦ Điều trị nội khoa

 Đây là phương pháp chữa trị bằng thuốc và thường áp dụng với người bệnh trĩ nội ở độ 1 và 2. Thuốc điều trị bệnh trĩ nội thường là thuốc uống, thuốc đặt hậu môn và thuốc bôi.

 Để có kết quả tốt nhất thì người bệnh cần sự tư vấn và chỉ định liểu lượng cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị, bởi việc này có thể khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.

  ➛ Chích xơ búi trĩ: Là phương pháp mà thuốc được đưa vào búi trĩ nhằm làm teo và hoại tử búi trĩ qua cách chích xơ. Chích xơ là phương pháp khá phức tạp, do đó để hiệu quả người bệnh cần thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 ➛ Thắt vòng cao su: Thắt vòng cao su là phương pháp mà vòng cao su được đưa vào thắt chân búi trĩ, nhằm ngăn ngừa sự cung cấp máu đến các búi trĩ. Từ đó, khiến các búi trĩ teo lại và loại tử.

 ➛ Quang đông hồng ngoại: Là phương pháp chiếu trực tiếp tia quang đông vào các búi trĩ, dưới tác dụng của nhiệt khiến các búi trĩ hoại tử dần.

 ✦ Điều trị bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật

 Hiện nay, kỹ thuật cắt trĩ HCPT – PPH đang là phương pháp được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Phương pháp này phù hợp với mọi mức độ bệnh trĩ và đặc biệt là trĩ độ 2, 3 và 4.

 So với phương pháp khác thì HCPT – PPH có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 ☘ Bảo toàn chức năng sinh lý của cơ vòng hậu môn

 ☘ Thời gian tiến hành phẫu thuật ngắn

 ☘ Ít gây đau đớn cho người bệnh

 ☘ Hạn chế tối đa tình trạng tái phát

 ☘ An toàn và hiệu quả cao

 ☘ Ít xâm lấn sang các vùng lân cận

 ➤ Bệnh trĩ nội có rất nhiều cách chữa trị khác nhau, nhưng HCPT – PPH là phương pháp được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để thực sự mang lại kết quả tốt nhất thì người bệnh nên thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Địa chỉ chữa trị bệnh trĩ nội uy tín và hiệu quả nhất tại TPHCM

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những đia chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín nhất hiện nay, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 ➢ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại vào khám chữa bệnh trĩ nội.

Chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất tại phòng khám Đa Khoa TPHCM

 ➢ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 ➢ Phương pháp khám chữa bệnh trĩ nội tiên tiến nhất hiện nay.

 ➢ Thực hiện quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, không làm mất nhiều thời gian của người bệnh.

  ➢ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

  ➢ Thời gian làm việc từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết.

Ngày:

Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Nội Và Cách Chữa Trị

Theo y học, thông thường bệnh trĩ chia ra làm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Sự khác nhau giữa 2 loại trĩ này chính là do sự phát sinh búi trĩ trên hay dưới đường lược (đường nối ống hậu môn). Với mỗi loại trĩ cách điều trị cũng khác nhau. Thường thì trĩ nội sẽ dễ chữa và ít gây đau đớn hơn so với trĩ ngoại do sự xuất hiện của hiện tượng sa búi trĩ thường muộn hơn. Một số bệnh nhân không được trang bị kiến thức đầy đủ và cơ bản về bệnh trĩ, dẫn đến những hiểu lầm và lựa chọn phương pháp điều trị không hiệu quả. Dưới dây xin cung cấp một số thông tin về bệnh trĩ nội và cách chữa, hy vọng sẽ giúp nhiều bệnh nhân sớm thoát khỏi nỗi lo về trĩ.

Bệnh trĩ nội và gì?

Trĩ nội chính là sự phát sinh quá lớn củađám rối các dây tĩnh mạch ở khu vực trưc tràng hậu môn. Một số nguyên nhân bị trĩ thông thường như do ăn uống không hợp lý, chế độ vận động – lao động, do quá nhiều căng thẳng hoặc cũng có thể do bị táo bón lâu ngày, khi phụ nữ mang thai…Thực chất trĩ nội chỉ khác trĩ ngoại ở chỗ nó phát sinh búi trĩ trên đường lược, còn trĩ ngoại là ngược lại. Một số bệnh nhân thì có thể mắc cùng lúc cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội, được gọi là trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên bài viết hôm nay chỉ đề cập đến bệnh trĩ nội và cách chữa.

+ Phát sinh phía trên của đường lược

+ Trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác

+ Hiện tưởng xảy ra kèm theo: Chảy máu, sa búi trĩ, nghẹt búi trĩ, viêm da…

Bệnh trĩ nội có thể chia ra làm 4 thời kỳ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh:

+ Độ 1: búi trĩ vẫn chưa phát triển ra ngoài. Mỗi khi đi đại tiện sẽ nhìn thấy một số máu tươi.

+ Độ 2: Lúc này, búi trĩ nội đã lòi ra ngoài mỗi khi đi cầu nhưng sau đó có thể tự co lên.

+ Độ 3: Nặng hơn là khi đi cầu xong, búi trĩ không tự co được nữa mà phải dùng tay ấn vào.

+ Độ 4: Trĩ lúc này đã bị lòi hẳn ra ngoài, không thể điều chỉnh bằng tay được nữa.

Chúng ta đã nắm được sơ qua những điểm cần biết về bệnh trĩ nội, phần sau đây sẽ là cách điều trị bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội và cách chữa

Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội ở những độ thấp như 1,2. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng dễ dàng tuy nhiên điều trị rất mất thời gian và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chưa kể còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

+ Phương pháp phẫu thuật thường để điều trị cho trĩ nội độ 3,4 khi mà đã có hiện tượng sa búi trĩ và búi trĩ phát triển ngày càng to hơn.

Ngoài những phương pháp kể trên, người bệnh cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống, vận động hợp lý để phòng tránh những tác nhân có thể làm bệnh nặng hơn.

Theo Healthplus.vn

Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Nội Và Cách Điều Trị Trĩ Nội Hiệu Quả (Chia Sẻ)

Bệnh trĩ nội là hình thức biểu hiện phổ biến nhất của bệnh trĩ nói chung. Tuy không phải bệnh nan y nhưng lại là căn bệnh mãn tính rất dễ mắc và khó điều trị triệt để. Do đó, cần có những kiến thức để nhận biết những dấu hiệu bệnh trĩ nội sớm nhất và có cách điều trị phù hợp, hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Sở dĩ gọi là trĩ nội là do búi trĩ có bản chất là các đám rối tĩnh mạch ở phía trên đường lược nên trong giai đoạn mới hình thành, thường nằm sâu trong ống hậu môn. Đây cũng chính là điểm trái ngược hoàn toàn để phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ nội tuy khó nhận biết hơn trĩ ngoại nhưng vẫn mang những đặc điểm đặc trưng của bệnh trĩ nên các triệu chứng thường khá rõ ràng và quyết liệt.

Đại tiện ra máu

Đi cầu ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ nội sớm và điển hình nhất bởi nó xuất hiện trong hầu hết quá trình tiến triển bệnh. Do búi trĩ nội có bề mặt là lớp niêm mạc trực tràng nên khá mỏng và rất dễ chảy máu khi tiếp xúc với phân.

Lâu dần, khi búi trĩ gia tăng về kích thước, người bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu nặng hơn, máu có thể chảy nhỏ giọt hay chảy thành dòng, thậm chí bắn ra thành tia khi đi đại tiện, khi ngồi xổm, làm việc nặng hoặc ngay cả khi chỉ đi lại bình thường.

Sa búi trĩ

Búi trĩ là đặc điểm nhận dạng và cũng chính là dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh trĩ. Ở bệnh trĩ nội, búi trĩ thường được phát hiện ra ở cấp độ 2 do đây là giai đoạn búi trĩ bắt đầu sa ra khỏi hậu môn. Khi đi đại tiện có thể thấy một cục thịt nhỏ màu hồng, kích thước chừng bằng hạt đậu thò ra ngoài rìa hậu môn nhưng có thể nhanh chóng co lên mà không cần một sự tác động nào.

Khi trĩ sa đến độ 3, búi trĩ có kích thước to hơn và rất dễ sa ra ngoài ngay cả khi bệnh nhân không đi đại tiện, phải dùng tay đẩy trở lại hậu môn. Thậm chí ở mức độ 4 – độ nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ nội kích thước rất lớn, niêm mạc màu đỏ đậm hoặc tím, nằm hẳn bên ngoài hậu môn và rất dễ bị tắc mạch, viêm nhiễm, hoại tử.

Bên cạnh hai triệu chứng điển hình, người bệnh trĩ còn thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy, vướng víu, đôi khi đau rát hậu môn, hậu môn luôn trong trạng thái ẩm ướt do búi trĩ nội không ngừng tiết dịch, vi khuẩn tấn công gây ngứa và mùi hôi khó chịu.

Tùy theo mức độ bệnh cũng như tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định một trong các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội sau:

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa là cách chữa bệnh trĩ nội bằng việc sử dụng kết hợp các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn nhằm bảo vệ và gia tăng độ bền thành tĩnh mạch, hỗ trợ lưu thông máu cho búi trĩ co lại đồng thời kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng để giảm nhẹ những đau đớn, khó chịu do triệu chứng bệnh gây ra.

Ngoài những loại thuốc có công dụng đặc trị bệnh trĩ nội, người bệnh có thể được chỉ định thêm các loại thuốc nhuận tràng, thuốc chứa sắt để tái tạo máu, bù lại lượng máu đã mất do bệnh trĩ.

Điều trị ngoại khoa

Khi bệnh trĩ nội đã sang cấp độ 3 – 4 với những biểu hiện trầm trọng thì việc điều trị bằng thuốc đương nhiên không thể phát huy hiệu quả tốt nhất mà chỉ còn đóng vai trò phối hợp để hỗ trợ điều trị.

Trong những trường hợp này, phương pháp can thiệp ngoại khoa tác động trực tiếp đến búi trĩ mới là giải pháp tối ưu để loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ nội.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng thủ thuật

Các thủ thuật chữa bệnh trĩ nội đã và đang được áp dụng phổ biến nhất có thể kể đến như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, thủ thuật chích xơ búi trĩ hay quang đông hồng nhiệt,… Tuy có sự khác nhau về nguyên lí cũng như cách thức thực hiện nhưng đều có điểm chung là tạo sẹo xơ ở vị trí hình thành búi trĩ để loại bỏ búi trĩ và hạn chế khả năng tái phát bệnh.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp tiểu phẫu

Trong quá trình điều trị bệnh trĩ nội, phương pháp tiểu phẫu thường ít được chỉ định trừ trường hợp búi trĩ có dấu hiệu viêm nhiễm nặng, tắc mạch hoặc hoại tử nghiêm trọng. Việc phẫu thuật cắt búi trĩ đòi hỏi những kĩ thuật cao và kinh nghiệm của bác sĩ để có thể hạn chế những rủi ro dẫn đến biến chứng trong quá trình thực hiện. Hơn nữa việc cắt búi trĩ khá tốn kém và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát nên bệnh nhân cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện. Tốt hơn hết nên chữa bệnh trĩ khi bệnh còn nhẹ để quá trình điều trị đơn giản và bớt tốn kém hơn.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, áp dụng kỹ thuật điều trị HCPT và PPH điều trị bệnh trĩ, không đau, không tái phát cho nhiều người. Ưu điểm của phương pháp này là điều trị nhanh chóng, hạn chế tổn thương, người bệnh có thể trở về nhà ngay khi hoàn thành tiểu phẫu (chỉ phải nghỉ 1 thời gian ngắn tại phòng khám).

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

– Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386 977 199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

– Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.