Top #10 Bệnh Viện Từ Dũ Là Bệnh Viện Công Hay Tư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Bệnh Viện Công Hay Tư?

--- Bài mới hơn ---

 • Đơn Tố Cáo Tội Ác Với Người Bệnh Tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn – Nhanvienhoanmy
 • Khánh Hòa Sẽ Có Nhiều Bệnh Viện Tư?
 • Địa Chỉ Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn Nằm Ở Đường Nào?
 • Nha Khoa Hoàn Mỹ, Nha Khoa Kỹ Thuật Cao
 • Khởi Công Bệnh Viện Hơn 915 Tỷ Đồng Ở Cửa Ngõ Phía Tây Tp.hcm
 • Dù chi phí cao, song ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các phòng khám, bệnh viện tư uy tín để được phục vụ tận tình, chu đáo và hơn hết là tiết kiệm thời gian.

  Tầm soát bệnh tim cho bệnh nhi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: T.T

  Khi bệnh nhân là “khách hàng”

  Gần 15 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng – thành viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ là một trong những bệnh viện tư có mặt rất sớm  trên địa bàn Đà Nẵng, không chỉ là lựa chọn của nhiều người dân thành phố mà cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đại diện bệnh viện cho biết, trong vòng 5 năm trở lại đây số lượng bệnh nhân đến với bệnh viện tăng đều.

  Với quy mô 257 giường bệnh, trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 200.000 lượt điều trị ngoại trú và 20.000 lượt điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chẩn đoán kỹ thuật cao tăng mạnh, điển hình như phẫu thuật nội soi tiêu hóa, cơ xương khớp, thần kinh, kỹ thuật chụp DSA tăng hơn 60%/năm… Riêng Khu Khám và Điều trị theo chuẩn quốc tế được thành lập từ năm 2011 của bệnh viện tiếp nhận gần 30.000 bệnh nhân khám và điều trị theo yêu cầu, khám sức khỏe cho người đi du học, lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn và bảo lãnh viện phí.

  Đi sau Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện đa khoa Gia Đình, tiền thân là Trung tâm bác sĩ Gia Đình, cũng là một trong những bệnh viện tư hoạt động có chất lượng trên địa bàn thành phố gần 10 năm nay. Chị Nguyễn Hoàng Tú A. (quận Hải Châu), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện này bày tỏ sự hài lòng về chất lượng dịch vụ nơi đây: cơ sở vật chất tiện nghi, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y bác sĩ… khiến chị thực sự xúc động. “Có lần tôi phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện gần một tuần, ngoài sự theo dõi của bác sĩ thì luôn có một điều dưỡng túc trực bên cạnh suốt đêm, giúp tôi việc vệ sinh cá nhân mà vẫn vui vẻ động viên tôi”, chị Tú A. kể. Ở bệnh viện tư, bệnh nhân luôn nhận được sự niềm nở, tận tình giải đáp mọi thắc mắc, thủ tục nhanh gọn. Ở hầu hết các bệnh viện tư, bệnh nhân còn là “khách hàng”, mà đã là “khách hàng” thì phải được phục vụ, nên dù chi phí khá đắt, nhưng “cũng đáng đồng tiền bát gạo.

  Mới đi vào hoạt động chưa đầy 3 tháng, Trung tâm Chẩn đoán y khoa chất lượng cao Thiện Nhân đã thu hút hàng ngàn bệnh nhân tìm đến. BS Ngô Đức Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm là phòng khám đa khoa toàn diện, với thế mạnh thăm khám, chẩn đoán các bệnh về tim mạch, sản phụ khoa, tiêu hóa, hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh vượt trội bằng những phương tiện kỹ thuật hiện đại, lần đầu tiên có ở Việt Nam như máy siêu âm sản khoa của hãng GE (Mỹ) Voluson

  E10 – thế hệ siêu âm sản khoa cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay, có khả năng chẩn đoán phát hiện tim thai sớm, chính xác, tầm soát các dị tật thai nhi; máy siêu âm tim 4D giúp chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch; máy siêu âm đa năng cao cấp LOGIQ S7 Expert của hãng General Electric (Hoa Kỳ) với công nghệ XDclear tiên tiến, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tổng quát, mạch máu ngoại biên, tuyến vú, tuyến giáp…; máy nội soi tiêu hóa tầm soát ung thư Pentax I-Scan-EPK 3000 không đau giúp tầm soát, phát hiện các tổn thương ở bề mặt niêm mạc và đánh giá tổn thương chi tiết hệ tiêu hóa…

  Chi phí cao có đồng nghĩa với chất lượng cao?

  Đến các phòng khám, bệnh viện tư với chi phí đắt gấp đôi, gấp ba thậm chí hơn các cơ sở, bệnh viện công nên tất yếu, người bệnh sẽ được thụ hưởng chất lượng cao? Trao đổi về vấn đề này, một bác sĩ lâu năm (xin giấu tên) nói, ông không dám lạm dụng từ “chất lượng cao”, đối với nhiều trung tâm, bệnh viện tư chưa có tiếng hoặc có tiếng trên địa bàn thành phố, bởi khái niệm này cần được đánh giá tổng thể, nhiều mặt. Hiện nay, nhiều người hiểu rằng, ở đâu đầu tư máy móc hiện đại thì nghiễm nhiên được gọi đó là nơi khám chữa bệnh chất lượng cao…

  Thực ra, máy móc chỉ là một trong nhiều yếu tố. Cần linh hoạt, cẩn trọng, khách quan trong cách hiểu, xem xét, đánh giá chất lượng các bệnh viện. Thật khó để đặt lên bàn cân sòng phẳng đối với hệ thống bệnh viện công và tư. Với những chiến lược đầu tư nghiêm túc và dài hạn, chuyên nghiệp, không phủ nhận, hệ thống bệnh viện, phòng khám tư đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện công.

   Song, chúng ta phải nhìn từ bản chất của vấn đề: Trong khi bệnh viện tư làm dịch vụ sinh lời, chỉ phục vụ một bộ phận người dân có điều kiện, thì các bệnh viện công luôn phải đối diện với tình trạng quá tải mỗi ngày. Bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện công luôn phải làm việc trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, nên đôi khi, khó có thể đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện tư luôn có nguồn vốn xoay vòng, nguồn thu từ bệnh nhân để tân trang trang thiết bị kỹ thuật, phòng ốc, cơ sở vật chất bệnh viện. Trong khi bệnh viện công ít được đầu tư lại do nguồn vốn ngân sách có hạn…

  Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đà Nẵng), để đánh giá khách quan chất lượng các bệnh viện phụ thuộc nhiều yếu tố. Bộ Y tế phổ biến bộ tiêu chí (gồm 83 tiêu chí) đánh giá xếp hạng các bệnh viện trên toàn quốc, triển khai thí điểm năm nay là năm thứ 3.

  Cũng theo bác sĩ Sơn, việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là nhiệm vụ chủ đạo trong công tác chỉ đạo của lĩnh vực khám, chữa bệnh của ngành y tế thành phố, với tiêu chí “lấy người bệnh làm trung tâm”.

  Thời gian qua, để nâng cao chất lượng, đa số các bệnh viện đã thành lập khoa/tổ quản lý chất lượng (tùy quy mô bệnh viện) nhằm bao quát, giám sát chất lượng các hoạt động trong bệnh viện. Qua đó, các bệnh viện từ huyện trở lên đều có một bộ mặt thay đổi cơ bản, đây cũng là bước quan trọng trong nội dung thay đổi và nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

  Theo thông tin từ Sở Y tế, qua đợt kiểm tra, chấm điểm theo bộ 83 tiêu chí của Bộ Y tế, tại 22 bệnh viện/trung tâm y tế công và tư, tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn thành phố hồi cuối năm 2022, các bệnh viện đạt điểm trung bình trên 4.0 gồm Bệnh viện Phụ sản -  Nhi, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, còn lại phần lớn trên 3.0. Trong đó, các tiêu chí đạt tập trung ở các nội dung hướng đến người bệnh, nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, cải tiến chất lượng…

  THANH TÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bs Ck I Lê Văn Tâm – Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
 • Bạn Biết Gì Về Bệnh Viện Hoàn Mỹ?
 • Công Ty Cp Bệnh Viện Quốc Tế Ctch Sài Gòn
 • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Ito Đồng Nai Tổ Chức Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Lần Thứ 2 Năm 2022
 • Bệnh Viện Từ Dũ Công Nghệ Hóa Thanh Toán Viện Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Lê Thị Thu Hà
 • Tư Vấn Sức Khỏe Sinh Sản Bệnh Viện Từ Dũ Miễn Phí
 • Tp.hcm: Thai Phụ 24 Tuổi ‘tố’ Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ Tắc Trách Làm Mất Con Trai Đầu Lòng
 • Bảng Giá Dịch Vụ Ở Bệnh Viện Từ Dũ 2022
 • Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Từ Dũ Trực Tuyến
 • (NTD) – Nhằm giảm sử dụng tiền mặt, tăng cường công nghệ thông tin nên bệnh viện Từ Dũ đã đưa hình thức thanh toán viện phí bằng thẻ ngân hàng vào hoạt động.

  Bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp với ngân hàng Công thương (Vietinbank) chi nhánh chúng tôi triển khai thí điểm hình thức thanh toán viện phí bằng thẻ ngân hàng. Khi đến khám tại khu khám bệnh của bệnh viện, người bệnh sẽ nộp một khoản tiền vào tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng và được cung cấp một thẻ từ (dạng như thẻ ATM/Visa/Master Card) để thanh toán trực tiếp các chi phí y tế mỗi lần phát sinh mà không mất thời gian chờ đợi tại khu vực đóng tiền, tạo được sự hài lòng cho người bệnh.

  Ứng dụng công nghệ thông tin; Thẻ thanh toán này còn tích hợp với cơ sở dữ liệu của hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với công tác tài chính kế toán (bộ phận thu ngân) trong việc thu chi phí và truy xuất dữ liệu tài chính của người bệnh dễ dàng, giúp công tác quản lý tài chính của bệnh viện thuận lợi hơn. Sắp tới bệnh viện sẽ cùng phía ngân hàng cải tiến thêm chức năng lưu trữ những thông tin chi phí của người bệnh vào thẻ thanh toán để in cho người bệnh khi kết thúc đợt khám bệnh hay điều trị nội trú.

  Bệnh viện Từ Dũ luôn tạo thuận lợi cho người bệnh trong việc thanh toán viện phí, bệnh viện bố trí các quầy thu tiền viện phí tại nhiều địa điểm trong bệnh viện. Tại mỗi khu vực khám bệnh, nơi thu viện phí, bệnh viện đều công bố giá viện phí và giá các dịch vụ y tế trên các bảng niêm yết được bố trí dễ quan sát, cách trình bày trên bảng niêm yết rõ ràng, thuận tiện cho người bệnh đối chiếu, tra cứu. Bên cạnh đó, giá viện phí và giá các dịch vụ y tế còn được đăng tải trên trang thông tin điện tử của bệnh viện.

  Trước khi xuất viện, người bệnh được cung cấp bảng kê chi phí khám, chữa bệnh theo mẫu có kê chi tiết nội dung thuốc, máu, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, số lượng, đơn giá, thành tiền của mỗi loại chi phí. Tổng cộng theo từng khoản mục chi phí có phân chia rõ ràng số tiền người bệnh phải chi trả và số tiền thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế (BHYT). Người bệnh kiểm tra, đối chiếu và ký xác nhận trên bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh trước khi thanh toán và chỉ thanh toán đúng theo số tiền đã ký xác nhận.

  Thái Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Viện Từ Dũ Áp Dụng Thêm Hình Thức Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt
 • Chi Phí Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Từ Dũ Và Hùng Vương Bao Nhiêu
 • Chi Phí Dịch Vụ Phá Thai Tại Bệnh Viện Từ Dũ Và Hùng Vương
 • Sinh Non Bao Nhiêu Tuần Thì An Toàn?
 • Có Thể Xét Nghiệm Adn Cho Thai Nhi Ở Đâu Tại Tphcm Và Hà Nội?
 • Bảo Hiểm Viện Phí Áp Dụng Cho Bệnh Viện Công Hay Bệnh Viện Tư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoàn Mỹ Đan Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Đau Vùng Thắt Lưng Phải Ở Nam Giới
 • Thời Gian Vàng Cho Bệnh Nhân Trĩ
 • Cứu Sống Một Bệnh Nhân Bệnh Nặng Nhờ Lọc Máu Liên Tục
 • Điều Trị Thành Công Cho Bệnh Nhi Bị Thông Liên Thất Bẩm Sinh
 • Để tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt nỗi lo về chi phí khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến cho tất cả khách hàng khi tham gia bảo hiểm viện phí, công ty bảo hiểm PVI đã liên kết với rất nhiều hệ thống bệnh viện lớn trên toàn quốc, bao gồm cả bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám và nha khoa. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê chi tiết về danh sách các bệnh viện khám bảo hiểm PVI đến khách hàng, mời bạn cùng tham khảo.

  Bảo hiểm viện phí công ty bảo hiểm PVI áp dụng cho những bệnh viện nào?

  Với sự phát triển của nền y học hiện nay, việc khám chữa bệnh không còn quá khó khăn như trước đây. Hàng loạt bệnh viện tư và bệnh viện công được xây dựng, ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại vào chữa trị. Bệnh nhân không còn phải quá e ngại khi điều trị trong nước với một số bệnh nguy hiểm.

  Song, đi cùng với điều đó là chi phí khám chữa bệnh cũng tăng theo. Hiểu rõ tâm lý của mọi người, các công ty bảo hiểm bắt đầu liên kết với hệ thống bệnh viện trong nước để cung cấp đến khách hàng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó, bảo hiểm trợ cấp viện phí là một sản phẩm mang đến sự bảo vệ an toàn về mặt tài chính cho người tham gia khi có sự kiện bảo hiểm xảy đến.

  Đối với bảo hiểm viện phí hay bảo hiểm nằm viện PVI, khi khách hàng gặp phải rủi ro về bệnh tật và tai nạn bất ngờ, bảo hiểm nằm viện PVI sẽ chi trả 100% chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư trên cả nước, có liên kết hợp tác với bảo hiểm PVI. Và người được bảo hiểm chỉ chi trả cho bệnh viện những khoản phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

  Danh sách bệnh viện khám bảo hiểm PVI bạn nên biết

  Các bệnh viện được chấp nhận bảo hiểm viện phí PVI được chấp nhận ở hầu hết các bệnh viện tư và bệnh viện công trên toàn quốc, được thành lập và cấp phép bởi bộ Y Tế, bộ Quốc Phòng và bộ Công An.

  Bệnh viện tư: Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện Quốc Tế Columbia Asia Gia Định, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec…

  Danh sách bệnh viện khám bảo hiểm PVI ở các thành phố lớn trong phạm vi cả nước chi tiết như sau: Danh sách bệnh viện

  • Danh sách bệnh viện/phòng khám có thể thay đổi theo thời gian/chương trình bảo hiểm
  • Thủ tục bồi hoàn bảo hiểm viện phí bao gồm: Đơn yêu cầu bồi thường; Giấy xuất viện (bản chính hoặc bản sao); Sổ khám chữa bệnh và kết quả xét nghiệm nhập viện; Bản sao giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân / Giấy phép lái xe) hoặc Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữ chủ đơn bảo hiểm chính và người được bảo hiểm đi kèm như vợ/chồng và con cái (Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn).
  • Khách hàng sẽ nhận được thông báo chấp thuận hoặc từ chối bồi hoàn chi phí bảo hiểm nằm viện trong 3 ngày nhận được chứng từ đầy đủ và số tiền bồi thường sẽ được thanh toán nhanh chóng trong vòng 5 ngày làm việc.
  • Khách hàng nên lưu ý đọc kỹ các điều khoản loại trừ về hợp đồng bảo hiểm viện phí để đảm bảo không bị mất quyền lợi khi tham gia
  • Mọi chi tiết cần thiết nên liên hệ hotline cho công ty bảo hiểm PVI để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết và kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Bệnh Viện Tư Nhân : Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Sự Lựa Chọn Của Người Bệnh:bệnh Viện Công Hay Tư?
 • Tổng Hợp Giờ Làm Việc Của Các Bệnh Viện Tại Việt Nam
 • Khám Phụ Khoa Ở Hoàn Mỹ Liệu Có Tốt Như Lời Đồn Không?
 • Sự Lựa Chọn Của Người Bệnh:bệnh Viện Công Hay Tư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Đầu Tư Bệnh Viện Tư Nhân : Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Bảo Hiểm Viện Phí Áp Dụng Cho Bệnh Viện Công Hay Bệnh Viện Tư?
 • Hoàn Mỹ Đan Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Đau Vùng Thắt Lưng Phải Ở Nam Giới
 • Dù chi phí cao, song ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các phòng khám, bệnh viện tư uy tín để được phục vụ tận tình, chu đáo và hơn hết là tiết kiệm thời gian.

  Tầm soát bệnh tim cho bệnh nhi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: T.T

  Khi bệnh nhân là “khách hàng”

  Gần 15 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng – thành viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ là một trong những bệnh viện tư có mặt rất sớm trên địa bàn Đà Nẵng, không chỉ là lựa chọn của nhiều người dân thành phố mà cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đại diện bệnh viện cho biết, trong vòng 5 năm trở lại đây số lượng bệnh nhân đến với bệnh viện tăng đều.

  Với quy mô 257 giường bệnh, trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 200.000 lượt điều trị ngoại trú và 20.000 lượt điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chẩn đoán kỹ thuật cao tăng mạnh, điển hình như phẫu thuật nội soi tiêu hóa, cơ xương khớp, thần kinh, kỹ thuật chụp DSA tăng hơn 60%/năm… Riêng Khu Khám và Điều trị theo chuẩn quốc tế được thành lập từ năm 2011 của bệnh viện tiếp nhận gần 30.000 bệnh nhân khám và điều trị theo yêu cầu, khám sức khỏe cho người đi du học, lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn và bảo lãnh viện phí.

  Đi sau Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện đa khoa Gia Đình, tiền thân là Trung tâm bác sĩ Gia Đình, cũng là một trong những bệnh viện tư hoạt động có chất lượng trên địa bàn thành phố gần 10 năm nay. Chị Nguyễn Hoàng Tú A. (quận Hải Châu), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện này bày tỏ sự hài lòng về chất lượng dịch vụ nơi đây: cơ sở vật chất tiện nghi, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y bác sĩ… khiến chị thực sự xúc động. “Có lần tôi phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện gần một tuần, ngoài sự theo dõi của bác sĩ thì luôn có một điều dưỡng túc trực bên cạnh suốt đêm, giúp tôi việc vệ sinh cá nhân mà vẫn vui vẻ động viên tôi”, chị Tú A. kể. Ở bệnh viện tư, bệnh nhân luôn nhận được sự niềm nở, tận tình giải đáp mọi thắc mắc, thủ tục nhanh gọn. Ở hầu hết các bệnh viện tư, bệnh nhân còn là “khách hàng”, mà đã là “khách hàng” thì phải được phục vụ, nên dù chi phí khá đắt, nhưng “cũng đáng đồng tiền bát gạo.

  Mới đi vào hoạt động chưa đầy 3 tháng, Trung tâm Chẩn đoán y khoa chất lượng cao Thiện Nhân đã thu hút hàng ngàn bệnh nhân tìm đến. BS Ngô Đức Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm là phòng khám đa khoa toàn diện, với thế mạnh thăm khám, chẩn đoán các bệnh về tim mạch, sản phụ khoa, tiêu hóa, hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh vượt trội bằng những phương tiện kỹ thuật hiện đại, lần đầu tiên có ở Việt Nam như máy siêu âm sản khoa của hãng GE (Mỹ) Voluson

  E10 – thế hệ siêu âm sản khoa cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay, có khả năng chẩn đoán phát hiện tim thai sớm, chính xác, tầm soát các dị tật thai nhi; máy siêu âm tim 4D giúp chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch; máy siêu âm đa năng cao cấp LOGIQ S7 Expert của hãng General Electric (Hoa Kỳ) với công nghệ XDclear tiên tiến, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tổng quát, mạch máu ngoại biên, tuyến vú, tuyến giáp…; máy nội soi tiêu hóa tầm soát ung thư Pentax I-Scan-EPK 3000 không đau giúp tầm soát, phát hiện các tổn thương ở bề mặt niêm mạc và đánh giá tổn thương chi tiết hệ tiêu hóa…

  Chi phí cao có đồng nghĩa với chất lượng cao?

  Đến các phòng khám, bệnh viện tư với chi phí đắt gấp đôi, gấp ba thậm chí hơn các cơ sở, bệnh viện công nên tất yếu, người bệnh sẽ được thụ hưởng chất lượng cao? Trao đổi về vấn đề này, một bác sĩ lâu năm (xin giấu tên) nói, ông không dám lạm dụng từ “chất lượng cao”, đối với nhiều trung tâm, bệnh viện tư chưa có tiếng hoặc có tiếng trên địa bàn thành phố, bởi khái niệm này cần được đánh giá tổng thể, nhiều mặt. Hiện nay, nhiều người hiểu rằng, ở đâu đầu tư máy móc hiện đại thì nghiễm nhiên được gọi đó là nơi khám chữa bệnh chất lượng cao…

  Thực ra, máy móc chỉ là một trong nhiều yếu tố. Cần linh hoạt, cẩn trọng, khách quan trong cách hiểu, xem xét, đánh giá chất lượng các bệnh viện. Thật khó để đặt lên bàn cân sòng phẳng đối với hệ thống bệnh viện công và tư. Với những chiến lược đầu tư nghiêm túc và dài hạn, chuyên nghiệp, không phủ nhận, hệ thống bệnh viện, phòng khám tư đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện công.

  Song, chúng ta phải nhìn từ bản chất của vấn đề: Trong khi bệnh viện tư làm dịch vụ sinh lời, chỉ phục vụ một bộ phận người dân có điều kiện, thì các bệnh viện công luôn phải đối diện với tình trạng quá tải mỗi ngày. Bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện công luôn phải làm việc trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, nên đôi khi, khó có thể đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện tư luôn có nguồn vốn xoay vòng, nguồn thu từ bệnh nhân để tân trang trang thiết bị kỹ thuật, phòng ốc, cơ sở vật chất bệnh viện. Trong khi bệnh viện công ít được đầu tư lại do nguồn vốn ngân sách có hạn…

  Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đà Nẵng), để đánh giá khách quan chất lượng các bệnh viện phụ thuộc nhiều yếu tố. Bộ Y tế phổ biến bộ tiêu chí (gồm 83 tiêu chí) đánh giá xếp hạng các bệnh viện trên toàn quốc, triển khai thí điểm năm nay là năm thứ 3.

  Cũng theo bác sĩ Sơn, việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là nhiệm vụ chủ đạo trong công tác chỉ đạo của lĩnh vực khám, chữa bệnh của ngành y tế thành phố, với tiêu chí “lấy người bệnh làm trung tâm”.

  Thời gian qua, để nâng cao chất lượng, đa số các bệnh viện đã thành lập khoa/tổ quản lý chất lượng (tùy quy mô bệnh viện) nhằm bao quát, giám sát chất lượng các hoạt động trong bệnh viện. Qua đó, các bệnh viện từ huyện trở lên đều có một bộ mặt thay đổi cơ bản, đây cũng là bước quan trọng trong nội dung thay đổi và nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

  Theo thông tin từ Sở Y tế, qua đợt kiểm tra, chấm điểm theo bộ 83 tiêu chí của Bộ Y tế, tại 22 bệnh viện/trung tâm y tế công và tư, tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn thành phố hồi cuối năm 2022, các bệnh viện đạt điểm trung bình trên 4.0 gồm Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, còn lại phần lớn trên 3.0. Trong đó, các tiêu chí đạt tập trung ở các nội dung hướng đến người bệnh, nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, cải tiến chất lượng…

  THANH TÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Giờ Làm Việc Của Các Bệnh Viện Tại Việt Nam
 • Khám Phụ Khoa Ở Hoàn Mỹ Liệu Có Tốt Như Lời Đồn Không?
 • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Đón Nhận Chứng Chỉ Quốc Tế Iso 15189:2012 Về Xét Nghiệm Cận Lâm Sàng
 • Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Khoa Sản Phụ
 • Phá Thai An Toàn Tại Bệnh Viện Từ Dũ? Tư Vấn Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Từ Dũ Kỷ Niệm 80 Năm Thành Lập
 • Khoa Ung Bướu Phụ Khoa
 • Tầm Soát Ung Thư Vú Với Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ
 • Hội Thảo Khoa Học Cập Nhật Khuyến Cáo Về Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung
 • U Nang Buồng Trứng: Không Thể Xem Thường
 • Hỏi: Thưa bác sĩ, em có trót lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng do em vẫn đang đi học nên không thể giữ lại thai được. Em muốn thực hiện phá thai tại bệnh viện Từ Dũ nhưng lại ngại bệnh viện đông người, lỡ có người quen bắt gặp thì không biết nói sao nên muốn tìm đến một địa chỉ uy tín hơn nhưng vẫn an toàn, kín đáo. Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em có thể tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

  Trong trường hợp bắt buộc phải bỏ thai bạn có thể đến các cơ sở y tế công lập uy tín như phá thai tại bệnh viện Từ Dũ. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở y tế tư nhân nhưng hoạt động theo mô hình bệnh viện quốc tế như Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai.Đây là địa chỉ khá phù hợp cho bạn lựa chọn, vị trí gần nên bạn có thể tìm kiếm và di chuyển dễ dàng.

  Tùy theo tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

  -Trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, bạn có thể áp dụng phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) để gây sảy thai tự nhiên. Phương pháp này thực hiện đơn giản, không quá tốn kém về chi phí nhưng hiệu quả mang lại vẫn cao (trên 98%)

  -Trường hợp thai đã trên 7 tuần tuổi, bác sĩ chuyên khoa Đa khoa quốc tế sẽ áp dụng phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử để chấm dứt quá trình thai nghén. So với các phương pháp truyền thống thì phương pháp này sử dụng ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ nên không hề gây tổn thương đến buồng tử cung. Một ống chỉ áp dụng cho một người nên hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo, tử cung không để lại sẹo xấu, những biến chứng sau thủ thuật không thể xảy ra.

  Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử cần khoảng từ 3-8 phút để hoàn thành, không gây đau, không gây chảy máu nhiều. Sau khoảng chừng 1 tiếng bạn có thể ra về mà không cần nằm viện.

  Phòng khám Đa khoa quốc tế có hệ thống bảo mật thông tin khách hàng vô cùng chuyên nghiệp. Ngoài bạn ra chỉ có những người thân thiết được ủy quyền mới có thể biết được hồ sơ bệnh án. Mô hình làm việc 1 phòng khám- 1 bệnh bệnh- 1 bác sĩ sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong quá trình tiến hành phá thai an toàn.

  Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính, từ 8-20 giờ các ngày trong tuần. Bạn có thể chủ động đặt lịch hẹn, lấy mã số khám trước để được ưu tiên khám và hưởng ưu đãi cũng như chủ động hơn về thời gian phá thai an toàn của bản thân.

  Nguồn: http://dakhoaquocte.net

  Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua HOTLLINE: 038 558 1111 hoặc nhấp chuột vào khung chat trên bên dưới để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thứ 7 Bệnh Viện Từ Dũ Có Làm Việc Không? 3
 • Bệnh Viện Từ Dũ Tuyển Dụng Dược Sĩ Và Nhiều Vị Trí Trong Tháng 11
 • Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn Tại Tphcm
 • Chi Phí Khám Vô Sinh Ở Bệnh Viện Từ Dũ Hết Bao Nhiêu Tiền 2022
 • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Lấy Thai Do Bệnh Lý Sản Khoa (Rau Tiền Đạo, Rau Bong Non, Tiền Sản Giật, Sản Giật…) Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Tư Vấn Sức Khỏe Sinh Sản Bệnh Viện Từ Dũ Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tp.hcm: Thai Phụ 24 Tuổi ‘tố’ Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ Tắc Trách Làm Mất Con Trai Đầu Lòng
 • Bảng Giá Dịch Vụ Ở Bệnh Viện Từ Dũ 2022
 • Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Từ Dũ Trực Tuyến
 • Tổng Đài Đặt Lịch Khám Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Thủ Tục Và Quy Trình Phá Thai Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Tư vấn sức khỏe sinh sản Bệnh viện Từ Dũ miễn phí giúp anh chị em trang bị kiến thức cần thiết để phòng, tránh bệnh. Đây cũng là mục tiêu Bệnh viện Từ Dũ nói riêng và ngành y tế nói chung. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe sinh sản. Đến với bệnh viện Từ Dũ, bạn sẽ nhận được chia sẻ, tư vấn từ các bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm.

  TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN BỆNH VIỆN TỪ DŨ MIỄN PHÍ

  Bệnh viện Từ Dũ tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí qua tổng đài, qua chat trực tuyến cho mọi khách hàng. Đem đến các kiến thức bổ ích về sức khỏe, giúp bạn chủ động trong phòng và điều trị bệnh.

  Không chỉ phụ nữ đã lập gia đình mà ngay cả các bé gái cũng cần quan tâm đến sức khỏe sinh sản. Nhất là hiện nay, tỷ lệ vô sinh đang có chiều hướng gia tăng.

  Một số bệnh thường gặp ở phụ nữ:

  • Viêm nhiễm phụ khoa.
  • Các bệnh về buồng trứng như viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, viêm tắc ống dẫn trứng, teo buồng trứng,…
  • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai, Chlamydia,…

  Đây đều là các bệnh lý nguy hiểm, khó nhận biết và điều trị. Bệnh không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Thậm chí có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa tính mạng nữ giới.

  Hiện nay nhiều nam giới rất chủ quan với các bệnh lý nam khoa. Cùng với tâm lý e ngại khiến các anh dừng bước trước khi được tư vấn sức khỏe. Theo các bác sĩ, sức khỏe sinh sản của nam giới là rất quan trọng. Do đó anh em cần quan tâm đúng mức vì bản thân mình và thế hệ sau.

  Các bệnh lý nam giới thường gặp:

  • Bệnh về tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  • Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt., viêm đường tiết niệu
  • Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.
  • Tinh trùng ít, tinh trùng yếu.
  • Yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn.
  • Bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

  BỆNH VIỆN TỪ DŨ NỔI TIẾNG NHƯ THẾ NÀO?

  Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện phụ sản nổi tiếng tại khu vực phía Nam. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn lượt đăng ký khám, chữa bệnh từ người dân TPHCM và các tỉnh thành khác. Đây chính là minh chứng tin cậy nhất cho chất lượng của bệnh viện.

  Bệnh viện Từ Dũ được thành lập với chức năng khám chữa bệnh, dưới sự quản lý và giám sát hoạt động của các cơ quan chuyên ngành.

  Khi đến tư vấn sức khỏe sinh sản tại Bệnh viện Từ Dũ, anh chị em sẽ được trực tiếp thăm khám bổi những bác sĩ có chuyên môn, có trình độ. Đây là các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

  Đội ngũ y tá tại Bệnh viện Từ Dũ thân thiện, cởi mở, luôn luôn giải đáp thắc mắc cho mọi khách hàng. Đặc biệt là các khách hàng lần đầu tiên đến với bệnh viện.

  Bệnh viện Từ Dũ được trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản,…Giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhất để điều trị hiệu quả.

  Khi đến tư vấn sức khỏe sinh sản tại Bệnh viện Từ Dũ, bạn sẽ thấy cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, thoáng rộng, điều này khẳng định chất lượng của phòng khám là hoàn toàn tuyệt vời.

  Mọi chi phí khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Từ Dũ đều rõ ràng, công khai, minh bạch. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

  CÁC DẤU HIỆU BỆNH PHỤ KHOA PHỔ BIẾN NHẤT

  • Nổi mụn ở vùng kín: Mụn nhọt, mụn thịt, mụn nước ở vùng kín là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội,…
  • Khí hư có màu sắc, mùi, lượng bất thường là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm
  • Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín mà không rõ nguyên nhân
  • Chảy máu âm đạo bất thường: Chị em cần cảnh giác với trường hợp chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh nguyệt
  • Đau bụng dưới: Đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội là dấu hiệu phổ biến của nhiều bệnh phụ khoa như u nang tử cung, dính tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…
  • Đau rát khi quan hệ tình dục.

  CÁC DẤU HIỆU BỆNH NAM KHOA PHỔ BIẾN NHẤT

  • Nổi mụn lạ, sưng tấy ở dương vật, tinh hoàn, quy đầu,…
  • Tiểu buốt, tiểu ra máu, buồn đi tiểu nhiều lần: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…
  • Chức năng tình dục gặp trục trặc bởi các vấn đề: Rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng,…
  • Vùng bụng dưới đau tức, đau âm ỉ vùng thắt lưng.
  • Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa ngáy, chảy dịch vàng, dịch xanh có mùi khó chịu

  Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp, vui lòng để lại thông tin , chúng tôi sẽ liên hệ bạn sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bác Sĩ Lê Thị Thu Hà
 • Bệnh Viện Từ Dũ Công Nghệ Hóa Thanh Toán Viện Phí
 • Bệnh Viện Từ Dũ Áp Dụng Thêm Hình Thức Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt
 • Chi Phí Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Từ Dũ Và Hùng Vương Bao Nhiêu
 • Chi Phí Dịch Vụ Phá Thai Tại Bệnh Viện Từ Dũ Và Hùng Vương
 • Điều Trị Ung Thư Tại Singapore: Bệnh Viện Công Hay Tư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạch Sau Tai Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu, Triệu Chứng Và Lưu Ý
 • Cẩn Thận Nếu Thấy Cục Hạch Sau Tai Vì Nó Có Thể Là Dấu Hiệu Của Nhiều Bệnh Nguy Hiểm, Bao Gồm Cả Ung Thư
 • Nổi Hạch Sau Tai Trái Hoặc Phải Là Bị Gì? Nguy Hiểm Không?
 • Khám Chữa Ung Thư Theo Tiêu Chuản Singapore Ngay Tại Hà Nội
 • Chữa Bệnh Ung Thư Vú Tại Singapore
 • Bệnh viện Singapore luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều bệnh nhân Việt Nam sang thăm khám và điều trị các bệnh lý phức tạp. Nhưng lựa chọn như thế nào là tốt nhất thì hoàn toàn không dễ?

  Tuy nhiên mức độ hiểu biết đúng về thông tin cũng như lựa chọn bệnh viện còn phụ thuộc nhiều vào đồn miệng, cảm quan và các văn phòng đại diện vốn không mang mang lại thông tin chuẩn xác khách quan.

  MANAM – Đối tác Y tế Toàn cầu là đơn vị y tế nước ngoài hàng đầu Việt Nam mang lại một số kinh nghiệm chia sẽ cùng bệnh nhân khi có quyết định thăm khám tại các bệnh viện ở Singapore.

  – Chi phí điều trị: Do đây là quốc gia có mức sống cao, nên mức độ chi trả cũng chênh lệch khá nhiều so với một số quốc gia khác. Vì vậy, bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị Ung thư ở Singapore chỉ khi tình trạng kinh tế được cân bằng và chắc chắn đáp ứng được tất cả các khoản trong quá trình điều trị.

  – Kinh nghiệm lâm sàng không nhiều Do dân số Singapore khá thấp nên mặc dù các Bác sĩ đều có chuyên môn cao, nhưng nhìn chung về kinh nghiệm lâm sàng lại không nhiều, đặc biệt ở các bệnh lý hiếm gặp hay phức tạp.

  Cụ thể xếp hạng các bệnh viện giỏi nhất tại Singaporenhư sau:

  1. Bệnh viện Đa khoa Singapore

  2. Bệnh viện Đại học Quốc gia

  4. Bệnh viện Mount Elizabeth – Orchard

  5. Bệnh viện Mount Elizabeth – Novena

  Căn cứ vào bảng xếp hạng trên, việc khám chữa bệnh tại ba bệnh viện: bệnh viện Gleneagles, bệnh viện Mount Elizabeth – Orchard, bệnh viện Mount Elizabeth – Novena là lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân nước ngoài vì hiện tại chính phủ Singapore ưu tiên dùng cơ sở bệnh viện công cho người dân trong nước, do đó phần lớn bệnh nhân Singapore sẽ tập trung vào hai bệnh viện top đầu đẫn đến tình trạng quá tải, điều này đặc biệt rất bất lợi cho những bệnh nhân đang còn rất ít thời gian và di chuyển từ nước ngoài.

  Ngoài ra, việc đưa ra quyết định khám chữa bệnh ung thư ở bệnh viện công hay tư cũng là vấn đề thường gặp. Vì các bệnh viện công thường được Chính phủ trợ cấp về tài chính trong quá trình điều trị đối với người bản xứ, nên phần lớn người Singapore đều chọn bệnh viện công. Nhưng với bệnh nhân nước ngoài, cụ thể là Việt Nam thì không nhận được ưu đãi tương tự vậy, vì thế bệnh viện công chắc chắn không phải là lựa chọn hàng đầu.

  Nếu ở bệnh viện công như Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH) , khi sử dụng dịch vụ cơ bản bệnh nhân phải dùng phòng bệnh gồm 9 giường và không có máy lạnh, hay với dịch vụ cao cấp thì bệnh nhân cũng chỉ có phòng bệnh và phòng tắm riêng. Thì đến với bệnh viện tư như Bệnh viện Mount Elizabeth lại hoàn toàn khác, bệnh nhân sẽ có được những dịch vụ tuyệt vời : như phòng bệnh cơ bản nhất cũng chỉ gồm 4 giường và thiết bị giải trí như : tivi… Không dùng lại ở đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yêu cầu trợ lý cá nhân để đáp ứng tất cả các nhu cầu của họ khi lựa chọn dịch vụ cao cấp nhất nếu cần.

  Chi phí là vấn để cân nhắc lớn nhất giữa bệnh viện công hay tư tại Singapore, tuy nhiên có một thực tế ít bệnh nhân biết được là chi phí bệnh công chỉ thấp hơn khoảng 20% (Tùy vào hạng mục)so với bệnh viện tư cho người Singapore và tương đương cho bệnh nhân nước ngoài, bên cạnh đó còn phải bỏ ra một khoảng thời gian quá dài để chờ đợi lịch hẹn (thường rơi vào 3 đến 4 tháng).

  Một vấn đề cần lưu ý khác là đa số các bệnh nhân nước ngoài chọn bệnh viện công tại Singapoređều được chỉ định ngược sang các bệnh viện hoặc cơ sở tư nhân để tiếp nhận các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kĩ thuật cao và đặc biệt là phẫu thuật , vì tình trạng quá tải giường bệnh và các thiết hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư như : máy PET/ CT… ở các bệnh viện công thường xuyên xảy ra, đồng thời cũng giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi điều trị, từ đó có thể giảm được một số chi phí như: phí sinh hoạt, ăn ở…

  Gần đây, các bệnh viện Singapore gây ấn tượng mạnh hơn khi được người nổi tiếng lựa chọn để gửi gắm lòng tin, điển hình là nghệ sĩ Trương Nhuận (nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ), NSƯT Minh Trang và đạo diễn Đỗ Đức Thành. Ngoài ra, các bệnh viện ở Singapore còn được lòng cầu thủ Việt Nam khi lần lượt cầu thủ Phan Văn Đức, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng… đều lựa chọn làm nơi chữa trị chấn thương của mình.

  Nhưng hơn tất cả, sự công nhận toàn cầu mới là vấn đề tiên quyết cho việc đưa ra quyết định, cụ thể là vào năm 2000, Singapore xếp hạng6 trên tổng số 191 quốc giatrong bảng xếp hạng cảu Tổ chức Y tế Thế giới và hạng 1 Châu Á. Theo Cục du lịch Singapore, Singapore đạt doanh thu hơn 940 triệu đô la từ dịch vụ khám chữa bệnh du lịch trong năm 2010, tăng hơn 200 triệu đô laso với năm trước. Cho đến nay, rất nhiều bệnh viện của Singapore đã được chứng nhận bởi Joint Commission International của Mỹ – tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Điều này cũng phần nào chứng minh được hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore đã nhận được sự công nhận và lời khen từ khắp thế giới.

  Tháng 3/2019, FDA Mỹ đã phê duyệt thuốc miễn dịch thế hệ mới Tecentriq (Atezolimumab) bên cạnh Keytruda trong điều trị ung thư. Hiện tất cả các loại thuốc này đang được ứng dụng rộng rãi trong điều trị ung thư tại Singapore. Mặc dù có nhiều khác biệt so với Liệu pháp M iễn dịch Tự thân của Nhật Bản, nhưng đây cũng hứa hẹn là một liệu pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân ung thư với giai đoạn nặng ở những nhóm bệnh cụ thể được chỉ định.

  Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

  Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Trị Ung Thư Xương Tại Singapore
 • Thầy Lang Tiết Lộ Bí Quyết Chữa Ung Thư Cho Pgs Văn Như Cương
 • Danh Sách Bác Sĩ Chữa Trị Ung Thư Bệnh Viện Raffles Singapore
 • Chữa Khỏi Ung Thư Ở Việt Nam Sau Khi Tốn Tiền Điều Trị Tại Singapore
 • Tiền Mất Tật Mang Khi Chữa Ung Thư Ở Trung Quốc
 • Phác Đồ Bệnh Viện Từ Dũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Ferrovit Cho Bà Bầu Giá Bao Nhiêu, Uống Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Thuốc Ferrovit Bổ Sung Sắt
 • Đăng Ký Lịch Hẹn Khám Ngoại Giờ Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Giờ Thăm Khám Bệnh Viện Từ Dũ Đầy Đủ Nhất
 • 5+ Kinh Nghiệm Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Từ Dũ Tphcm
 • – Phát hiện sớm những thai kỳ bị DTBS nặng, bệnh lý gen hoặc những trẻ giảm thiểu trí tuệ: HC DOWN, Trisomy 13, Trisomy 18, bệnh Thalassemia, …từ đó tư vấn cho thai phụ và gia đình hướng kết thúc thai kỳ nhằm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

  – Việc chẩn đoán sớm những khuyết tật có thể sửa chữa được sau sinh như sứt môi, chẻ vòm, tay chân khoèo… sẽ giúp cho việc chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho vợ chồng.

  1. Khám Thai Lần Đầu Tiên

  – Khi có tim thai, người mẹ được cho làm 1 số xét nghiệm để đánh giá sức khỏe bản thân và nguy cơ cho thai nhi: huyết đồ, đường huyết, nhóm máu, yếu tố Rhesus, HBsAg, HIV, VDRL, Rubella (IgM và IgG).

  – Tầm soát bệnh Thalassemia thai nhi bằng xét nghiệm huyết đồ của bố mẹ.

  2. Sàng Lọc Và Chẩn Đoán Trước Sinh 3 Tháng Đầu

  – Tuần thứ 11 – 13 tuần 6 ngày: Đo độ mờ gáy, kết hợp độ mờ gáy với tuổi mẹ và Double test [PAPP-A (Pregnancy Associated Plasma Protein A) và Free βhCG] để đánh giá nguy cơ hội chứng Down, Trisomy 18 và Trisomy 13. Với những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao được tư vấn sinh thiết gai nhau làm nhiễm sắc thể đồ (phụ lục 1).

  – Siêu âm khoảng thời gian này có thể phát hiện những dị tật nặng nề của thai như: vô sọ, nang bạch huyết vùng cổ thai nhi, cụt chi. Khi có những DTBS nặng nề này, tư vấn thai phụ và gia đình kết thúc thai kỳ.

  3. Sàng Lọc Và Chẩn Đoán Trước Sinh 3 Tháng Giữa

  – Tuần thứ 14 – 21, nếu chưa được sàng lọc 3 tháng đầu: làm Triple test (AFP, Free βhCG và UE3) tầm soát nguy cơ hội chứng Down, Trisomy 18 và khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

  – Tuần thứ 21 – 24: Siêu âm khảo sát hình thái học.

  Với những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao được tư vấn xét nghiệm dịch ối để chẩn đoán bệnh lý di truyền và bệnh lý gen (phụ lục 1). Với những DTBS nặng nề như não úng thủy, bất sản thận hai bên, tim bẩm sinh nặng… tư vấn thai phụ và gia đình chấm dứt thai kỳ (phụ lục 2).

  4. Tuổi Thai Muộn Hơn

  3 tháng cuối thai kỳ. Siêu âm có vai trò trong chẩn đoán thai chậm tăng trưởng, dây rốn quấn cổ thai, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược.

  5. CHỈ ĐỊNH SINH THIẾT GAI NHAU/CHỌC ỐI KHẢO SÁT RỐI LOẠN NHIỄM SẮC THỂ VÀ BỆNH LÝ DI TRUYỀN PHÂN TỬ THAI NHI

  I. Sàng Lọc Quý 1

  (Áp dụng cho tất cả thai phụ đến khám thai ở tuổi thai sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ)

  Bảng 1: Tỉ số nguy cơ (LR) của dấu chứng đơn độc trên siêu âm Bảng 2: Tỉ số nguy cơ (LR) của hai dấu chứng trên siêu âm

  II. Sàng Lọc Quý 2

  (Áp dụng cho những thai phụ đến khám ở tuổi thai muộn hơn 14- 21 tuần)

  – Nguy cơ HC Down kết hợp tuổi và Triple test

  + Nếu kết quả siêu âm hình thái học bình thường, nguy cơ ban đầu sẽ giảm đi 1/3.

  III. Sản Phụ Khám Thai Sau 21 Tuần

  – Không làm Triple test.

  – Nguy cơ ban đầu là nguy cơ theo tuổi mẹ._

  – Nguy cơ hiệu chỉnh tùy kết quả siêu âm

  + Kết quả siêu âm bình thường: Nguy cơ giảm 1/3.

  Ví dụ sản phụ 38 tuổi, nguy cơ ban đầu theo tuổi mẹ là 1/142, kết quả siêu âm bình thường nguy cơ sẽ giảm đi 1/3 thành 1/426.

  + Kết quả siêu âm bất thường, nguy cơ sẽ thay đổi tùy theo tỷ lệ tăng lên của mỗi loại bất thường ở bảng 1 và 2.

  + Ví dụ sản phụ 35 tuổi, nguy cơ là 1/302, siêu âm có da gáy dày sẽ tăng nguy cơ lên 10 lần nên nguy cơ hiệu chỉnh là 1/30.

  IV. Những Chỉ Định Đặc Biệt

  – Bố mẹ mang rối loạn cấu trúc NST.

  – Tiền sử sinh con bị Thalassemia.

  – XN huyết đồ nghi ngờ Thalassemia.

  – Không cần làm XN sinh hóa ở những trường hợp trên

  – Theo yêu cầu của thai phụ và gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Tố Từ Chối Khám Bé 3 Tuổi Bị Xâm Hại, Lãnh Đạo Bệnh Viện Từ Dũ Lên Tiếng
 • Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Từ Dũ (Tu Du Hospital) Ở Quận 1 Bằng Xe Buýt
 • How To Get To Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ In Quận 1 By Bus
 • Thông Tắc Tia Sữa Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Kinh Nghiệm Đi Khám Hiếm Muộn Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Sinh Con Ở Bệnh Viện Từ Dũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Hồng Vùng Kín Không Phẫu Thuật Với Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ
 • Sinh Con Ở Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn
 • Review Đi Đẻ Bệnh Viện Từ Dũ
 • Kinh Nghiệm Sinh Ở Bênh Viên Từ Dũ
 • Triệu Chứng, Điều Trị Bệnh Rau Tiền Đạo Không Có Chảy Máu Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Lúc Hà mang bầu bé Mây, dù là con so nhưng bác sĩ chẩn đoán là bị hở eo cổ tử cung. Hà đi khám vài nơi họ đều nói như vậy, nên Hà được chỉ định đi bệnh viện khâu cổ tử cung lại và kiêng cữ đủ thứ: kiêng đi lại, kiêng lên xuống cầu thang, kiêng quan hệ vợ chồng v.v… Hầu như từ tháng thứ 4 thai kì, Hà phải kiêng vận động, từ tháng thứ 5 chỉ nằm trên giường và quanh quẩn trong phòng đến khi sinh. Ăn uống thì có mẹ chồng hoặc chồng mang đến tận phòng. Ngồi ghế nệm để làm việc trên máy tính cũng không được mà phải mua 1 cái máy tính bảng cùng với bàn kê và nằm làm việc trên giường.

  Khi bị hở eo cổ tử cung thì các mẹ thường rất hay bị đau bụng dưới. Phần cửa mình có cảm giác nặng nặng như cái gì bên trong đó sắp tụt ra. Ngoài ra còn có nguy cơ cao sinh non nữa nên đa số các mẹ rơi vào tình trạng này đều phải ở nhà nằm nghỉ ngơi dài hạn như Hà.

  Thường thì tuần 40 mới sinh, nhưng đến tuần 38 bác sĩ chỉ định cho Hà cắt chỉ khâu để tránh trường hợp chuyển dạ sớm bị vỡ tử cung.

  Sau khi cắt chỉ 1 tuần, vào chiều mùng 1 Tết Hà thấy bụng cứ khó chịu, em bé đạp liên tục không nghỉ, rất khác với mọi ngày. Hà ngủ một giấc đến 2h sáng mùng 2 Tết thì vỡ ối. Thế là anh xã kêu taxi đưa Hà thẳng tiến Từ Dũ.

  (Xem kinh nghiệm Lần sinh thứ 2 ở bệnh viện Phụ sản Quốc Tế Sài Gòn của Hà ).

  Ban đầu Hà không định chọn sinh ở bệnh viện Từ Dũ đâu, vì nghe nhiều người kể lại rằng Từ Dũ lúc nào cũng quá tải, khi thiếu giường mẹ phải nằm hành lang, cộng với thái độ phục vụ “không coi bệnh nhân ra gì”. Nhưng suy đi xét lại, Hà nghĩ tình trạng của mình thuộc “ca khó” nên chọn Từ Dũ cho yên tâm cả mẹ lẫn con, dù sao chuyên môn của họ cũng là bệnh viện đứng đầu. Thời điểm này bệnh viện cũng vừa xây xong khu mới nên Hà nghĩ chắc không đến nỗi phải vất vả lắm. Quả thật, chọn sinh con ở bệnh viện Từ Dũ thì Hà không hề thất vọng mà khá hài lòng. Các bác sĩ và y tá không quát nạt bệnh nhân như mọi người mô tả, họ hướng dẫn cũng tận tình. Tất nhiên cũng có một vài nhân viên không được “tươi” lắm nhưng không đến nỗi thô lỗ. Khu N mới xây phòng đẹp như khách sạn. Những ngày Hà nằm lại sau sinh được phục vụ rất chu đáo và thân thiện.

  Mách nhỏ các mẹ: Nếu mẹ nào mang thai vất vả như Hà, hoặc tự cảm nhận mình thuộc “ca khó” thì nên chọn Từ Dũ để sinh vì đây là bệnh viện hàng đầu rồi. Từ Dũ cũng đã xây nhiều dãy nhà mới cao cấp và tiện nghi, dịch vụ rất tốt. Những bệnh viện phụ sản cao cấp như Việt Pháp, Hạnh Phúc, Phụ Sản Quốc Tế… tất nhiên dịch vụ miễn bàn (không tính đến giá cả), nhưng khi sản phụ gặp vấn đề thì họ cũng sẽ chuyển về Từ Dũ cả thôi. Mà đợi đến lúc buộc phải chuyển viện thì rủi ro cao lắm nên cứ chọn Từ Dũ trước cho yên tâm ạ.

  Nếu Hà nhớ không lầm thì Từ Dũ có nhiều mức giá dịch vụ như 500k/đêm, 1tr/đêm (2 sản phụ một phòng), hoặc 1.5tr/đêm (1 sản phụ/phòng, có thêm 1 giường cho người thân ở lại) nên có tiền thì không phải lo về dịch vụ đâu.

  Tất nhiên lời khuyên trên dành cho những trường hợp mẹ mang thai khó, còn mẹ nào mang thai mà vẫn thoải mái làm việc, vận động đến gần ngày sinh luôn thì cứ chọn nơi đẻ theo nguyện vọng của bản thân, không nhất thiết phải Từ Dũ.

  2. Thủ Tục Nhập Viện

  Lúc vỡ ối thì nước ối ra khá nhiều, các mẹ cần sử dụng băng vệ sinh loại dùng cho ban đêm hoặc nếu có băng vệ sinh dành cho mẹ sau sinh càng tốt (nên chuẩn bị trước). Nên mặc kèm với quần lót giấy dùng xong rồi bỏ luôn (mua ở siêu thị 22k/5 quần, loại tốt thì 44k/5 quần, nhớ chọn size L hoặc XL). Vỡ ối thường chưa đau bụng ngay đâu ạ, nhưng các mẹ cũng cần nhập viện ngay để bác sĩ theo dõi.

  Khi vào bệnh viện Từ Dũ các mẹ cần mang theo:

  – Giấy tờ, các xét nghiệm suốt quá trình khám thai

  – Chứng minh nhân dân photo (2 bản)

  – Hộ khẩu thường trú (2 bản)

  Những giấy tờ này cần có đầu tiên để làm thủ tục nhập viện. Các mẹ nên chuẩn bị sẵn từ trước, đến khi vỡ ối là xách đi thôi khỏi tìm kiếm mất thời gian.

  Tiền ứng trước cho bệnh viện Hà nhớ hình như khoảng 2 triệu.

  Đồ dùng mẹ và bé có thể mang sau (nếu nhà gần), vì sau khi sinh bệnh viện có đầy đủ áo quần cho cả 2 mẹ con sử dụng.

  * Khi viết giấy tờ làm thủ tục, Hà chọn:

  – Bác sĩ riêng (là bác sĩ khám Hà trong suốt quá trình mang thai).

  – Chọn phòng sinh gia đình (được một người nhà bên cạnh mình trong khi sinh, ví dụ chồng hoặc mẹ). Giá cũng mềm hình như 1 triệu thôi.

  – Chọn phương pháp đẻ không đau (gây tê màng cứng), sinh thường. Giá hình như 3 triệu.

  Sau khi làm thủ tục xong Hà lên bàn khám. Lúc bác sĩ cho biết đã mở 2 phân thì cơn đau mới bắt đầu.

  Hà nghĩ nếu không quá hạn hẹp về tài chính thì các mẹ nên chọn đầy đủ các tiện ích trên ạ. Từ Dũ là bệnh viện công nên giá có phần mềm hơn bệnh viện dịch vụ khác. Hà chọn tất cả các tiện ích trên, đến lúc thanh toán khoảng 5tr5 – thời điểm năm 2014. Tất nhiên đây chỉ là tiền đẻ, chưa tính tiền phòng mình nằm lại sau khi sinh, thường từ 2-3 ngày.

  3. Quá Trình Sinh Con ở Bệnh Viện Từ Dũ

  Khi làm xong thủ tục nhập viện, y tá bảo Hà lên lầu thay đồ. Họ phát cho 1 cuộn băng vệ sinh và 1 quần lót giấy.

  Họ bơm vào hậu môn của sản phụ một loại nước (Hà chẳng biết gọi là gì, chắc là nước xổ ruột). Bơm nước này thì không đau đớn gì cả. Khoảng vài phút sau khi bơm là sản phụ sẽ vào ngay toilet để xả hết phân trong người ra.

  Sau khi xổ ruột xong, Hà được nằm trong phòng chờ có nhiều giường cùng các mẹ khác. Lát sau y tá đẩy Hà vào phòng sinh gia đình, anh xã Hà được gọi vào cùng. Khi chọn phòng sinh gia đình, các mẹ sẽ ở đấy sinh riêng một mình, cùng 1 người thân ngồi bên cạnh an ủi động viên. Không phải nằm sinh chung phòng cùng các mẹ khác.

  Do sức khỏe yếu nên lúc có bầu Hà không thể đi học lớp dạy tiền sản, vì vậy lúc đau bụng phải cố nhớ mà thở theo hướng dẫn trong sách. Các mẹ có thể tham khảo cách thở lúc chuyển da trong quyển sách “Dành cho các bà mẹ sinh con đầu lòng”, hoặc học lớp tiền sản do bệnh viện Từ Dũ mở.

  Đau bụng đẻ là lúc các cơn gò căng lên mới đau, lúc cơn gò giãn ra thì hết đau. Có nghĩa là đau xiết cái rồi hết đau, và quá trình này cứ lặp đi lặp lại, tăng dần đến khi tử cung mở hết cỡ đón bé.

  Quan trọng nhất là khi đau các mẹ nhớ đừng có la hét, càng la hét càng nhanh mất sức. Hãy cố thả lỏng mình ra và cắn răng thì sẽ đỡ đau. Vài lúc Hà có rên khẽ thôi mà đã thấy người mệt hơn rất nhiều so với lúc im lặng rồi. Động lực giúp Hà mạnh mẽ nhất trong lúc này chính là anh xã.

  Lúc Hà đau quá thì anh xã nắm chặt tay Hà, Hà thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh rất nhiều từ cái nắm tay ấy. Dù một số mẹ cho rằng không nên để chồng thấy cảnh mình sinh nở, như thế sẽ “mất hình ảnh” hoặc lo chồng sẽ bị ám ảnh mà lảng tránh chuyện chăn gối với vợ về sau này. Nhưng cá nhân Hà nghĩ phải để chồng biết và chia sẻ cùng vợ nỗi đau đớn, vất vả khi có được một đứa con.

  Chứng kiến con mình chào đời cũng là một cảm xúc không thể nào quên của một ông bố.

  Khi sinh cùng, các ông bố cũng chỉ ngồi trên đầu giường cùng vợ thôi, chứ BS không cho xuống dưới nhìn đỡ bé đâu nên các bố “yếu bóng vía” cũng không có gì phải sợ ạ..hihi..

  Việc “gây tê màng cứng” có thể khiến nhiều mẹ sợ ảnh hưởng về sau (như đau lưng), hoặc sợ ảnh hưởng đến con. Nhưng thật sự phương pháp này an toàn khi được thực hiện tại các bệnh viện uy tín. Hà 2 lần sinh thường đều áp dụng phương pháp này. Ở các nước phát triển người ta cũng ít khuyến khích cách đau đẻ tự nhiên. Hà nghĩ đây là một phương pháp nhân văn, nhằm giúp phụ nữ giảm bớt đau đớn khi sinh nở.

  Nói thật, nếu không có gây tê màng cứng chắc là Hà sẽ không đủ can đảm sinh thường cả 2 lần đâu ạ.

  Hà cảm nhận rõ vết rạch của BS rất ngọt, không thấy đau, chỉ hơi rát tí. Do tác dụng của thuốc gây tê màng cứng nên từ lúc tiêm vào các mẹ sẽ không bị mất sức, không thấy đau bụng hay đau cửa mình lúc sinh nữa. Cứ làm theo lời bác sĩ là mọi chuyện thuận lợi ạ.

  Và chỉ 10p rặn đẻ, bé Mây chào đời. Như vậy, từ lúc vỡ ối đến lúc sinh của Hà là 6 giờ đồng hồ.

  Lúc này bác sĩ thông báo ngay giới tính của con, rồi bế con đi qua phòng khác để tắm táp. Khoảng 1 giờ sau mới chuyển bé đến gặp mẹ bên phòng hồi sức.

  Hà rặn đẻ chỉ 10 phút, nhưng bác sĩ may đến tận 20 phút mới xong.

  Khi đến phòng hồi sức thì lúc này các mẹ mới đăng kí phòng dịch vụ để ở lại. Họ không cho đăng kí trước đâu.

  4. Phòng Ốc Ở Bệnh Viện Từ Dũ

  Hà đăng kí phòng khu N, giá 1,5tr/ngày. Phòng đơn, có 2 giường cho sản phụ với người nhà. Có nôi riêng cho bé. Tủ lạnh, tivi, máy lạnh, tủ quần áo… đầy đủ, đẹp và sang trọng không thua gì khách sạn.

  Do Hà sinh thường nên ở lại viện 3 ngày. Mỗi ngày đều có bác sĩ vào thăm khám, y tá vệ sinh, cho thuốc. Cơm canh thì có căn tin nấu cũng vừa miệng.

  Tổng chi phí từ lúc vào sinh đến lúc ra viện khoảng hơn 10tr đồng (Hà không có bảo hiểm, hoàn toàn tự trả bằng tiền túi). Chị nào có bảo hiểm thanh toán thì tuyệt vời.

  5. Câu thần chú

  “Rồi tất cả cũng qua!”

  – Mang thai và sinh nở là giai đoạn vô cùng vất vả của người phụ nữ. Bắt đầu từ tháng thứ 3 thai kì, Hà đã bị ốm nghén tương đối nặng. Mũi Hà trở nên cực kì nhạy cảm với mọi loại mùi. Rất nhiều mùi trước đây Hà thích thì bây giờ trở nên “không thể chịu nổi”. Thậm chí Hà còn “ghê” luôn mùi của anh xã.

  – Ngồi xe máy ngoài đường, chỉ cần chạy ngang qua một quán ăn nào đó thì mùi thức ăn từ quán có thể khiến Hà nôn thốc nôn tháo. Hầu như tất cả món ăn Hà không thể ăn được (nghe mùi là nôn), kéo dài liên tục đến tận tháng thứ 6. Giai đoạn này Hà sụt cân khá nhiều, mặc dù bào thai thì cứ lớn lên và đang cần rất nhiều dinh dưỡng.

  -Như nói ở đầu bài, khi mang thai Hà được bác sĩ chẩn đoán hở eo cổ tử cung. Mới mang thai vài tháng đầu thì Hà đã thường xuyên bị đau khi vận động, cho dù chỉ nhẹ nhàng như là đi bộ. Những cơn gò rất hay đến. Thường xuyên có cảm giác là bào thai như muốn “rớt” ra khỏi tử cung. Không biết bao nhiêu lần cơn đau bất ngờ kéo đến vào buổi tối, Hà và anh xã phải lật đật đón taxi đi khám ở phòng khám của bác sĩ tư, hoặc trễ quá thì phải vào bệnh viện khám.

  Do đây là lần mang thai đầu tiên, và trong gia đình chưa có ai có kinh nghiệm bị “hở eo cổ tử cung” nên thật sự là Hà rất hoang mang. Nhiều lần Hà cứ có cảm giác là mình không thể giữ được em bé đến ngày sinh nở, và bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực khác nữa. Cảm giác lo sợ bao vây cả hai vợ chồng, ngồi làm việc cũng sợ, đi vài bước cũng sợ. 9 tháng trở nên dài vô tận.

  Nhưng cuối cùng, câu thần chú “rồi tất cả cũng qua” quả vô cùng linh nghiệm. Mẹ tròn con vuông. Bé Mây càng lớn càng xinh xắn.

  Câu thần chú này sẽ giúp các chị có thêm niềm tin và sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này để chuẩn bị đón nhận món quà vô cùng quý giá của cuộc sống (thậm chí là món quà quý nhất).

  Hà còn biết năm 2013 ở quận 5 (HCM) có một mẹ mang thai 5 bé (thụ tinh nhân tạo, vì vợ chồng khó có con). Bác sĩ khuyên bỏ bớt để tăng cơ hội sống cho những bé còn lại, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng của mẹ nếu giữ cả 5 bé, nhưng anh chị này nhất quyết không bỏ (mặc dù chồng chỉ là tài xế taxi, gia đình bình thường). Cuối cùng 5 đứa trẻ cũng chào đời khỏe mạnh (đứa nhỏ nhất có 1.3kg), và càng lớn càng kháu khỉnh. Người ta mang thai 5 mà còn vậy, thì mình có đáng kể gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phá Thai Bằng Thuốc Cho Tuổi Thai Từ 13 Tuần Đến Hết Tuần 22 Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Tìm Hiểu Về Phá Thai Bằng Thuốc Cho Tuổi Thai Đến Hết 9 Tuần Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Tìm Hiểu Về Phá Thai Bằng Thuốc Cho Tuổi Thai Đến Hết 7 Tuần Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Chi Phí Và Trình Tự Phá Thai Bằng Thuốc Ở Bệnh Viện Từ Dũ
 • Thủ Tục Phá Thai Ở Bệnh Viện Từ Dũ Như Thế Nào?
 • Số Điện Thoại Bệnh Viện Từ Dũ Tổng Đài Tư Vấn Thông Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Qui Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Và Các Kỹ Thuật Liên Quan
 • Giới Thiệu Về Bệnh Viện Hùng Vương
 • Bệnh Viện Đa Khoa Long An – Bệnh Viện Đa Khoa Long An
 • Cập Nhật Lịch Làm Việc Bệnh Viện Từ Dũ 2022
 • Đẩy Mạnh Kết Nối Trong Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Sản Và Nhi Sơ Sinh
 • Tổng đài hỗ trợ thông tin là đơn vị hỗ trợ trực tiếp cung cấp thông tin về tổng đài bệnh viện Từ Dũ.

  Tổng đài tư vấn giải đáp thông tin luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7.

  Tổng đài tư vấn cung cấp thông “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ – số tổng đài tư vấn – địa chỉ – và mốt số các thông tin khác về bệnh viện Từ Dũ theo quy định pháp luật Việt Nam.

  Tổng đài cung cấp thông tin 19000195 là số tổng đài do Tổng công ty viễn thông Toàn Cầu (GTEL)– tại địa chỉ: 280B Đường Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội cung cấp cho doanh nghiệp.

  Số tổng đài – số điện thoại bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

  Khi gặp sự cố cần liên hệ thế nào là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những khách hàng có sử dụng dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ. Vậy Số tổng đài – số điện thoại bệnh viện Từ Dũ được dùng khi cần giải quyết những thắc mắc gì?

  Tổng đài bệnh viện Từ Dũ hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện, các phòng khám, bác sỹ,…bên cạnh đó Tổng đài tư vấn bệnh viện Từ Dũ còn là nơi tiếp nhận, lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tác phong, thái độ của đội ngũ y bác sỹ để ngày một hoàn thiện hơn.

  Số tổng đài – số điện thoại bệnh viện Từ Dũ được dùng để làm gì?

  Số tổng đài tư vấn bệnh viện Từ Dũ được sử dụng trong những trường hợp khách hàng có nhu cầu giải quyết các thắc mắc về các dịch vụ mình đang sử dụng như: Hỏi về lịch khám bệnh viện Từ Dũ, đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ, tư vấn bệnh viện Từ Dũ, chăm sóc khách hàng bệnh viện Từ Dũ, địa chỉ bệnh viện Từ Dũ, bác sỹ bệnh viện Từ Dũ, khiếu nại, v…v…v.

  Hotline bệnh viện Từ Dũ hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm trực để đảm bảo có thể hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Qua số hotline bệnh viện Từ Dũ khách hàng có thể đặt lịch khám trước để tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Get To Ngã Tư Trung Chánh In Quận 12 By Bus?
 • Gian Nan Gửi Xe Bệnh Viện
 • Thuốc: Tháng 03/2009
 • Bệnh Viện Từ Dũ Địa Chỉ Ở Đâu?
 • Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ Ở Quận 1 Bằng Xe Buýt?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100