Top 3 # Cách Chữa Bệnh Gút Của Người Dân Tộc Tày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Cách Chữa Bệnh Gút Của Người Dân Tộc Tày

Thứ Tư, 01-02-2017

Học theo kinh nghiệm chữa bệnh gút của người dân tộc Tày với nguyên liệu vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm và áp dụng chữa trị bệnh tại nhà hiệu quả. Đó là sử dụng hạt đậu xanh. Cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh gút vô cùng đơn giản và độc đáo này để áp dụng chữa bệnh tại nhà mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm.

Công dụng của hạt đậu xanh trong điều trị bệnh gút

Hạt đậu xanh là một loại thực phẩm quen thuộc có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho cơ thể như chất xơ, protein, protid, nước, các loại vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C), kháng chất (Ca, P, Fe),… Các chất này không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.

Theo Đông Y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, là một món ăn bổ dưỡng giúp làm mát, hạ nhiệt, điều hòa ngũ tạng, giảm bớt sưng phù,… Dùng đậu xanh rất tốt cho hệ tim mạch, chữa mụn nhọt, phòng ngừa bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Từ kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng đậu xanh của người dân tộc Tày, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sở dĩ đậu xanh có công dụng này là do trong thành phần có chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đạm trong cơ thể và làm giảm quá trình hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gút. Đây là cách chữa bệnh vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Cách chữa bệnh gút của người dân tộc Tày bằng đậu xanh

Theo người dân tộc Tày sử dụng đậu xanh chữa bệnh gút cần kết hợp món ăn bài thuốc và thuốc đắp ngòai như sau:

Nguyên liệu: đậu xanh để cả vỏ.

Cách dùng: đậu xanh rửa sạch, đem ninh nhừ, không cho thêm bất cứ gia vị gì. Dùng món ăn này ăn vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Ăn liên tục trong 30 ngày.

– Bài thuốc đắp ngoài da kết hợp:

Nguyên liệu: Hành ta (3 củ), lá Ngải (một nắm), nước Gừng tươi.

Cách dùng: cả củ hàng và lá ngải cứu rửa sạch, giã nát, trộn với nước gừng tươi rồi dùng đắp vào chỗ đau mỗi ngày 2 lần. Kiên trì áp dụng kết hợp bài thuốc này sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị, người bệnh nên uống nhiều nước, đồng thời phải kiêng ăn các loại thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt chó, nội tạng động vật,… vì chúng có chứa nhiều chất đạm khiến cho bệnh gút nặng thêm.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT:

Cách Chữa Bệnh Gút (Gout) Của Người Dân Tộc Tày, Có Gì Đặc Biệt?

Việt Nam chúng ta có 54 dân tộc anh em sinh sống trải dài từ Bắc chí Nam, mỗi vùng miền, mỗi bản sắc khác nhau. Ở khu vực cao nguyên phía Đông và Tây Bắc, nhờ sống gần với thiên nhiên, ít tiếp xúc được với nền văn minh như dưới xuôi, nên việc trị bệnh chủ yếu từ các loại lá cây hái trong rừng.

Đúc kết từ kinh nghiệm trong đời sống, cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày đã đem lại hiệu quả và được nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị.

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày từ loại nguyên liệu quen thuộc, gần gũi, dễ tìm mà bạn không thể nào ngờ đến.

* Thành phần trong hạt đậu xanh có tác dụng tích cực cho bệnh gout:

Trong đậu xanh có nhiều thành phần vitamin và khoáng chất như Vitamin C, A, B1, B2, PP, Kali, Fe, P,… giúp đào thải axit uric trong máu và các khớp ra ngoài.

Theo Đông y, vỏ đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể người bệnh hạn chế hấp thu đạm, kìm hãm sự hình thành của axit uric trong máu và tại các khớp.

* Hai bài thuốc từ đậu xanh được nhiều người áp dụng:

Bài 1: Hạt đậu xanh để nguyên hạt, vỏ, rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ, không cho thêm gia vị. Buổi sáng ăn một chén thay bữa sáng, buổi chiều một chén. Cứ thế làm liên tục 30 ngày.

Bài 2: Giúp giảm sưng, đau các khớp khi tái phát cơn đau gout cấp.

Nguyên liệu gồm: 1 nắm đậu xanh, 3 củ hành ta, một nắm lá ngải cứu, một ít nước gừng tươi. Các nguyên liệu này rửa sạch, cho vào cối giã nát đắp trực tiếp lên khớp bị đau mỗi ngày 2 lần, đắp liên tục cho đến khi các khớp trở lại bình thường.

Tuy nhiên, đây vẫn là một kinh nghiệm truyền miệng, hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân.Bài thuốc này, được kết hợp theo đường ăn uống và đắp bôi bên ngoài, nên kết quả đến chậm, cần thời gian mới có tác dụng và giúp hỗ trợ cho phương pháp điều trị khác.

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày được lưu truyền từ đời này sang đời khác?

Các dân tộc thiểu số thường tìm học các cây cỏ dược liệu trong rừng để tự chữa bệnh cho mình, người thân và cũng để lưu truyền từ đời này sang đời khác, không bị thất truyền.

Họ quan niệm, khi mắc bệnh gì, thì trong rừng sẽ có cây thuốc để điều trị bệnh đó. Và mỗi loại cây thì có một vị “thần” cai quản và phải hái đúng thời điểm, thành phần dược tính có trong thảo dược mới phát huy tốt nhất.

Quá trình sao tẩm thuốc, cũng cần phải đúng để giữ nguyên được các thành phần dược tính có tác dụng tích cực cho căn bệnh và loại bỏ, hạn chế độc dược làm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Bài thuốc thứ hai: từ cây lá nương và được kết hợp cùng các nguyên liệu khác.

Các loại thảo dược này, được tìm kiếm từ rừng tự nhiên, đây là một bài thuốc gia truyền của người dân tộc Tày dùng để điều trị bệnh gout, gan, thận.

Sự kết hợp của các loại thảo dược đem đến tác dụng: Hỗ trợ đào thải axit uric hiệu quả, phòng ngừa cơn đau gout cấp và các biến chứng nghiêm trọng, phục hồi chức năng gan thận.

* Lưu ý: Tác dụng của bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thụ của từng người.

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày có giải quyết được tận vấn đề căn bệnh không?

Trong điều trị gout, hướng điều trị của các bài thuốc phải đi đúng hướng để giải quyết các vấn đề:

* Ngăn chặn sự hình thành axit uric trong máu và tại khớp

* Phục hồi thận, gan để giúp đào thải axit uric ra ngoài

Hai cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày áp dụng có hiệu quả, thì bản thân người bệnh phải tuân thủ một chế độ ăn uống và lối sống phù hợp:

* Khi áp dụng bài thuốc dùng hạt đậu xanh, tuyệt đối không được dùng các loại thuốc Tây, vì có thể làm giã thuốc.

* Uống nhiều nước lọc, các loại nước khoáng không gaz để hỗ trợ đào thải độc tố và axit uric ra ngoài.

* Kiêng các loại thực phẩm giàu đạm, béo, nhân purine như thịt bò, thịt chó, rượu bia, hải sản, nội tạng động vật,…

* Ăn nhiều rau xanh và trái cây giàu chất xơ, nhiều thành phần kháng viêm nhất là anthocyanin, thường có trong các loại quả màu tím, đỏ như lựu, quả anh đào, quả việt quất, lê, đào, táo,…

* Tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày, nhẹ nhàng và toàn thân, sẽ giúp hệ cơ xương dẻo dai, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

* Giữ tinh thần tích cực, vui tươi, thư thái.

Cách chữa bệnh gút (gout) của người dân tộc Tày được kế thừa từ ông cha, qua nhiều đời đúc rút, nghiên cứu đã có những kết quả tuyệt vời đến với căn bệnh gout.

Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn áp dụng hỗ trợ điều trị cho chính mình và người thân.

Bất Ngờ Cách Điều Trị Bệnh Gout Hiệu Quả Của Dân Tộc Tày

Bất ngờ cách điều trị bệnh gout hiệu quả của dân tộc tày

Trong dân gian hiện nay đang lưu truyền rất nhiều bài thuốc trị bệnh gút, từ những bài thuốc đắt tiền cho đến những bài thuốc với chi phí vừa phải. Trong đó, cách trị bệnh gút của dân tộc Tày đang được mọi người truyền tai nhau về khả năng trị bệnh gút đơn giản mà hiệu quả, khi mà con số người bệnh gút đang tăng mạnh từng ngày, diễn biến ngày càng phức tạp và dần trẻ hoá ở mọi đối tượng.

Bệnh gút là một dạng rối loạn chuyển hoá làm lắng đọng các vi tinh thể natri urat ở các khớp xương, làm tổn thương khớp gây ra các triệu chứng sưng viêm, đau buốt rất khó chịu. Theo nhìn nhận của các chuyên gia y tế, hướng điều trị bệnh gút hiện nay đang được chuyển dịch dần qua điều trị từ các loại thảo dược thiên nhiên, bởi khả năng chưa bệnh từ gốc. Các phương pháp điều trị trước đây bằng Tây y không mang lại hiệu quả, chỉ có tác dụng tạm thời, khi ngưng sử dụng thì bệnh rất dễ quay trở lại và bùng phát với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hạt đậu xanh

Người dân tộc Tày thường áp dụng phương pháp trị bệnh gút đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém với bài thuốc từ hạt đậu xanh. Nói đến đậu xanh thì đây là một loại thực phẩm khá quen thuộc, bởi hàm lượng cao chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất xơ, protein, các loại vitamin A, B1, B2, PP, C,… khoáng chất như: Ca, Fe, P,…

Theo nhìn nhận của Đông Y thì đậu xanh có tác dụng giúp giải độc thanh nhiệt cơ thể, thường được dùng để nấu chè, nấu nước uống để thanh lọc cơ thể, hạ hoả, giảm sưng phù, kháng viêm,… Đậu xanh được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho hệ tim mạch, tăng cường chức năng miễn dịch, trị mụn nhọt và có tác dụng trong phòng ngừa bệnh ung thư.

Từ bài thuốc của người dân tộc Tày, các chuyên gia chỉ ra rằng trong đậu xanh có thành phần chất xơ rất cao, giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm của cơ thể và ức chế sự hình thành axit uric trong cơ thể, khi chính axit uric là nguồn cơn gây ra bệnh gút. Bài thuốc này thường được người dân tộc Tày chế biến và sử dụng như sau:

+ Dùng làm món ăn:

– Dùng đậu xanh để cả vỏ, đem rửa sạch rồi ninh cho như và không thêm gia vị gì cả. Sử dụng món ăn này vào mỗi lúc sáng hoặc tối trước khi đi ngủ và dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

Đỗ xanh chữa bệnh gout

+ Dùng để đắp ngoài da:

– Lấy 3 củ hành ta và lá ngải cứu đem rửa thật sạch, giã nát, sau đó cho nước gừng tươi vào để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Đắp hỗn hợp này vào chỗ đau mỗi ngày 2 lần và kiên trì sử dụng trong thời gian dài đến khi mang lại hiệu quả nhất định.

Trong quá trình sử dụng 2 phương thức trên, người bệnh cần thường xuyên uống thật nhiều nước, đồng thời phải hạn chế sử dụng các loại thức ăn giàu nhân purin từ thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản,… Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng kết hợp các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút từ dược liệu tự nhiên bởi tính an toàn, hiệu quả và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào khác, tiêu biểu là sản phẩm Hoàng Tiên Đan.

XEM THÊM: Đập tan nỗi lo bệnh gout và tác dụng phụ của thuốc điều trị

Các Cách Chữa Bệnh Gout (Gút) Dân Gian Hiệu Quả

Cách chữa bệnh gút dân gian bằng đậu xanh

Là một thực phẩm tự nhiên thông dụng nhưng đậu xanh được cho là có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh gout hiệu quả. Do trong thành phần đậu xanh có nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đạm. Do đó, nên bổ sung đậu xanh cho thực đơn mỗi ngày.

Cách chế biến đậu xanh hiệu quả bằng cách lấy đậu xanh giữ nguyên vỏ, vo sạch, ninh với nước. Lưu ý, không nên nêm thêm gia vị trong quá trình nấu. Sau khi ninh nhừ đậu xanh, để nguội ăn vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Ăn liên tục trong vòng 30 ngày.

Cách chữa bệnh gút dân gian bằng cải bẹ xanh

Với vị cay và mùi nồng, cải bẹ xanh có tác dụng rất tốt trong việc giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Nó còn giúp đào thải tốt acid uric ra khỏi cơ thể. Đây là chữa gút dân gian không những tốt mà còn ngon.

Theo nhiều nghiên cứu, trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin A, B,C…có tác dụng tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bạn chuẩn bị bó rau bẹ xanh, đem rửa sạch. Sau đó, cắt khúc rồi nấu lấy nước, uống hằng ngày để thay cho nước lọc. Bạn nên uống liên tục trong vài tuần.

Chữa bệnh gút bằng phương pháp dân gian với lá lốt

Lá lốt là loại lá khá quen và dễ kiếm với vị cay, nồng, có tính khử khuẩn, tiêu viêm tốt.

Bạn dùng lá lốt phơi, sau đó đem sắc nấu nước uống. Duy trì đều đặn thói quen uống nước lá. Nó sẽ có tác dụng giảm đau, thanh lọc và giải độc cơ thể.

Giảm đau, tiêu viêm với lá trầu

Một cách nữa không nên bỏ qua là lá trầu. Với tác dụng chống viêm khớp, phục hồi và giảm đau thần kinh, cải thiện rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Những cách dân gian kể trên có thực sự hiệu quả?

Những “bài thuốc” dân gian này chưa có luận cứ khoa học cụ thể mà chỉ là tương truyền trong dân gian. Vì thế hiệu quả đến đâu thì còn phụ thuộc vào khả năng hấp thu, cơ địa của mỗi người. Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đối phó ngay căn bệnh “nhà giàu” này.