Top 13 # Cách Chữa Full Disk Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Cách Sửa Chữa Lỗi Full Disk Trên Windows 7 8 10

15/07/2020

Hiện tượng full disk win 7 đầy ổ cứng bất thường này có thể do chính ổ cứng trên thiết bị của bạn, chủ yếu là ở các mẫu máy sử dụng loại ổ HDD thường.

Nguyên nhân xảy ra lỗi disk 100 trên win 10

Khi bạn sử dụng hệ điều hành win7 thì rất hiếm khi gặp lỗi disk 100 windows 10 này. Thường chỉ những phiên bản win 8, win 8.1 và đặc biệt là win 10 có sử dụng ổ cứng HDD mới gặp phải tình huống này mà thôi. Nguyên nhân khiến máy tính phát sinh lỗi này là:

– Services SuperFetch trong quá trình kích hoạt hay khởi chạy.

– Windows Defender những tác vụ đang hoạt động.

– Các chương trình chạy ẩn tốn nhiều tài nguyên máy.

– Tràn RAM, lúc này máy sẽ thường phải dùng đến Page file.

– Windows 10 của bạn đang gặp lỗi.

– Phần cứng của máy tính gặp vấn đề.

Lỗi full disk xuất hiện trên màn hình máy tính

Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk chi tiết

Cách 1: Khởi động lại máy

Khi máy xuất hiện lỗi này, cách đầu tiên để fix lỗi full disk chính là bạn hãy đóng toàn bộ các chương trình đang khởi chạy trên máy tính của bạn. Sau đó bạn nhấn chọn tổ hợp phím “ALT + F4″ và thực hiện thao tác ”khởi động lại máy”. Nếu lỗi phát sinh nhỏ thì cách này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Cách 2: Sử dụng Task Manager để 

fix lỗi full disk win 10

Đây là cách khắc phục lỗi full disk thông dụng nhất được rất nhiều người dùng lựa chọn. Sử dụng Task Manager sẽ giúp người dùng có thể ngay lập tức vô hiệu hóa những ứng dụng không cần thiết hay chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ. Thực hiện như sau:

Bước 1: Tại thanh “Taskbar”, nhấn chuột phải rồi chọn đến mục”Task Manager”.

Bước 2: Lúc này màn hình xuất hiện một loạt các ứng dụng đang hoạt động, bạn có thể chọn lựa những ứng dụng không cần thiết hoặc đang chiếm quá nhiều dung lượng, sau đó ở góc phải màn hình bấm chọn “End task”.

Với 2 thao tác này bạn đã loại bỏ được phần mềm ảnh hưởng đến hoạt động của win 10.

Cách 3: Dùng CheckDisk để 

tool fix full disk win 10

Cách khắc phục lỗi full disk trên windows 10 tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là dùng CheckDisk. Thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím “Windows + X” sau đó chọn “Command Prompt (Admin)”.

Bước 2: Nhập lệnh “chkdsk /f /r C:” – bấm ENTER.

Bước 3: Nếu thấy xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại máy, hãy ấn “Y” – bấm chọn Enter

Quá trình khởi động máy sẽ được bắt đầu, lúc này Checkdisk sẽ tiến hành quét toàn bộ phần ổ cứng của bạn, đồng thời giúp máy tính của bạn khởi động nhanh chóng hơn rất nhiều.

Dùng CheckDisk để tool fix full disk win 10

Cách 4: Cách sửa lỗi full disk bằng việc tắt các dịch vụ không cần thiết

Trong hệ điều hành luôn có những Services không cần thiết, việc tắt những Services đó đi sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh chóng hơn. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại mục “Start”, nhập “Services” ở ô tìm kiếm. Khi các tùy chọn xuất hiện bạn bấm chọn vào “Services”.

Bước 2: Trên màn hình lúc này hiển thị tất cả những services đang tồn tại trong máy tính. Hãy tìm đến mục “Background Intelligent Transfer” và bấm chọn nó.

Bước 3: Một bảng thông tin xuất hiện, trong mục “Startup type” bạn bấm chọn “Disable”. Sau khi hoàn thành hãy bấm “Apply” để xác nhận.

Tương tự như trên, bạn tiến hành với “Windows Search Service Properties” và “Disabe Superfetch Properties”.

Cách 5: Tiến hành vô hiệu hóa Windows Services

Đây là cách được khá nhiều người sử dụng để thực hiện cách sửa lỗi full disk win 10. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R” – tiếp đến gõ lệnh “Services.msc” – nhấn Enter.

Bước 2: Tại phần “Services” nhấp chuột phải để vào “Superfetch”- bấm chọn “Stop”. Sau khi chọn bạn hãy vào Task manager để xem phần Disk Usage có được giảm chưa.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy thực hiện tương tự với phần service “Background Intelligent Transfer Service” và “Windows Search”.

Cách 6: Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị tiêu hao năng lượng và full bộ nhớ. Vì thế việc tắt những ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp bạn sửa lỗi full disk nhanh chóng. Các bước tiến hành như sau:

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để sửa lỗi

Bước 1: Vào mục “Settings” và chọn mục “Privacy”.

Bước 2: Sau khi thấy hiện ra một loạt những thông tin của Privacy, bạn hãy chọn mục “Background apps”. Tiếp đến chuyển trang thái của “Let apps run in the background” sang chế độ “Off”.

Lúc này toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm đều được tắt.

Cách 7: Nâng cấp ổ cứng từ HDD sang SSD

So với ổ cứng HDD thì ổ SSD có khả năng hoạt động nhanh chóng hơn nhiều lần. Máy tính sử dụng ổ cứng SSD thường chỉ khởi động máy trong vài giây. Vì thế nếu nhưu thay đổi ổ cứng từ HDD sang SSD thì win cũng sẽ hoạt động nhanh chóng hơn.

Cách 8: Nâng cấp bản win khác

Đây là cách cuối cùng để sửa lỗi full disk mà bạn có thể lựa chọn. Hãy nâng cấp máy tính lên một phiên bản win mới nhất để sử dụng được mượt mà hơn.

13 Cách Chữa Lỗi Full Disk Win 10 Triệt Để Nhất Hiện Nay

Gỡ tính năng Antivirus Windows Defender

Để gỡ tính năng này bạn chỉ cần cài đặt thêm một phần mềm diệt virus khác cho máy để hệ thống tự động gỡ bỏ. Trường hợp người dùng không muốn sử dụng bất cứ trình diệt virus nào, hãy dùng đến công cụ do Microsoft cung cấp để gỡ bỏ Windows Defender dễ dàng và nhanh chóng.

Sau khi tải về hoàn tất bạn hãy giải nén và chạy để gỡ tính năng Antivirus Windows Defender.

Vô hiệu hóa phần mềm chạy ngầm cùng Window không cần thiết

Sử dụng Troubleshooting để khắc phục lỗi Full Disk 100 Win 10

Maintenance cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi win 10 full disk, để có thể tắt tính năng này, thực hiện như sau:

Windows SmartScreen là một tính năng mới được phát triển, tích hợp từ phiên bản Win 8 trở đi. Nó có tác dụng ngăn chặn những ứng dụng nguy hiểm trên mạng, hay các liên kết người dùng đến những web lừa đảo. Hơn nữa, Windows SmartScreen còn ngăn cản cài đặt các phần mềm không được Microsoft chứng thực an toàn. Tắt tính năng này như sau:

Tiến hành vô hiệu hóa Service Superfetch

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính nhà bạn gặp phải lỗi full disk win 10 là do Service Superfetch. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn làm như sau:

Tiến hành vô hiệu hóa Windows Search

Cách sửa lỗi Full Disk Win 10 là sử dụng Ccleaner

https://www.ccleaner.com/ccleaner/download/standard

Set thêm RAM ảo để Fix lỗi Full Disk Win 10

Thiếu RAM sẽ gây nên tình trạng Full Disk Win 10 và cách khắc phục tốt nhất là hãy nâng cấp bộ nhớ RAM cho máy tính của bạn. Bạn cũng có thể Set thêm RAM ảo bằng cách:

Sau đó chọn ổ đĩa cài chứa Win của bạn (thường là ổ C).

Thường xuyên thực hiện chống phân mảnh ổ cứng

Người dùng có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh hoặc công cụ được tích hợp sẵn trên Windows. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ có sẵn để đảm bảo an toàn tuyệt đối hơn. Theo đó, thực hiện fix lỗi disk 100 win 10 như sau:

Tắt một số dịch vụ hệ thống để fix full disk win 10

Một số dịch vụ như Superfetch, Windows Search,… làm tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính và gây nên tình trạng lỗi disk 100 windows 10. Hãy tắt chúng ngay để khắc phục sự cố này:

Tắt Tips About Windows để khắc phục Win 10 bị lỗi Full Disk

Khi tính năng Tips About Windows được bật, hệ thống Windows 10 sẽ hiển thị nhiều gợi ý về cách dùng cho bạn. Chính điều đó đã góp phần gây ra lỗi full disk 100 win 10. Để xử lý tình trạng này, các bạn hãy làm như sau:

Bước 4: Bỏ tích mục Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 8/ 8.1/ 10 Và Cách Khắc Phục

data-full-width-responsive=”true”

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 8/ 8.1 hay Win 10 thì chắc hẳn đã gặp phải tình trạng lỗi full disk 100% rồi đúng không ?

Nguyên nhân thì rất nhiều, mình lấy ví dụ như bạn đang chạy một phần mềm nặng, do phần mềm diệt virus tích hợp sẵn trên windows (Windows Defender ), do nhiều chương trình chạy ẩn trên Windows, phiên bản Windows bạn đang sử dụng chưa được update để fix lỗi, hoặc có thể do phần cứng máy tính… nói chung là rất nhiều nguyên nhân.

Mà một khi bị lỗi này thì cực kỳ ức chế và khó chịu, máy tính cứ đơ đơ, lag lag, giật giật khiến bạn không làm được gì. Nguy hiểm hơn là nó gây nóng máy và khiến máy tính của bạn nhanh hết pin và nhanh hỏng.

Chính vì thế mà bài viết này blogchiasekienthuc sẽ viết một bài hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất giúp bạn khắc phục và sửa lỗi full disk khó chịu này.

#1. Gỡ trình Anti-virus Windows Defender.

Rất đơn giản là bạn cài thêm một phần mềm diệt virus khác cho máy tính, khi đó trình antivirus mặc định sẽ tự động bị gỡ bỏ. Bạn có thể tham khảo và sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

data-full-width-responsive=”true”

#2. Tắt bớt phần mềm chạy ngầm cùng hệ thống

Cũng tại Task Manage bạn chuyển sang Tab Startup xem những phần mềm nào đang khởi động cùng windows, và xem những phần mềm, ứng dụng nào không cần thiết thì tắt hết đi.

#4. Tắt chức năng Maintenance

Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk 100%, để tắt được tính năng này thì bạn làm như sau:

Thực hiện: Vào Control Panel và bạn tìm đến phần Action Center và tại mục Maintenance bạn nhấn chọn Settings như hình bên dưới:

Để các bạn hiểu thêm về Windows SmartScreen mình sẽ giải thích ngắn gọn thế này.

SmartScreen là một tính năng mới được phát triển và tích hợp từ phiên bản Windows 8 trở đi, nó giúp bạn tránh khỏi những ứng dụng nguy hiểm trên Internet, những liên kết hướng người dùng đến những trang web lừa đảo khác và ngăn cản việc cài đặt những phần mềm không được Microsoft chứng thực an toàn.

Nhưng nếu bạn đã có trong tay một trình diệt virus an toàn rồi thì tính năng này cũng không thực sự cần thiết, để tắt tính năng này bạn có thể làm như sau:

Cũng tại Control Panel và bạn tìm đến phần Action Center và nhấn chọn phần ” Change Windows SmartScreen settings “

#6. Vô hiệu hóa Service Superfetch

Service Superfetch là một trong những nguyên nhân nguyên nhân khiến máy tính bạn tính bạn bị mắc phải lỗi full disk đáng ghét đó, cách tắt tính năng này thì bạn làm như sau:

Nhấn Ctrl + Alt + Del (hoặc Ctrl + Shift + ESC) để truy cập vào Task Manage, bạn tìm đến tab Service và nhấn chọn Open Service Tiếp theo tìm đến mục Superfetch

Nháy đúp chuột vào Superfetch và đặt lại là Disable tính năng này, các bạn thao tác lần lượt như hình hướng dẫn bên dưới, rất dễ thực hiện thôi.

Cũng làm tương tự như các bước ở phía trên nhưng thay vì tìm đế SuperFetch thì bạn tìm đến Windows Search và nháy đúp chuột chọn Disable để tắt Windows Search.

#8. Sử dụng phần mềm dọn rác Ccleaner

Thêm một điều nữa là bạn nên dọn rác cho máy tính thường xuyên để Windows luôn sạch sẽ, khỏe mạnh.

Để làm được việc này rất đơn giản và có một phần mềm hoàn toàn miễn phí hỗ trợ cho bạn rất tốt trong việc này đó là sử dụng phần mềm CCleaner. Tần suất là 5-7 ngày/ lần, bạn có thể tham khảo tải và xem hướng dẫn sử dụng ccleaner

#9. Set thêm Ram ảo cho máy tính

Thiếu Ram cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Full Disk 100%. Chính vì thế nếu có điều kiện thì bạn cần nâng cấp thêm cho Ram của mình, hoặc thiết lập thêm Ram ảo bằng hướng dẫn sau đây.

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện bạn bỏ dấu tick ở dòng Automatically manage paging file size for all drives.

Chọn ổ đĩa cài chứa Windows của bạn, thông thường sẽ là ổ C

Tick vào ” Custom size “, nhìn xuống phía dưới mục ” Recommended ” mình đánh dấu xanh, nhập con số đó vào ” Initial size ” phía trên, ở đây của mình là 3539 MB. Còn mục ” Maximum size ” bạn lấy dung lượng ở Initial size nhân 2 lần lên, ví dụ của mình thì sẽ là 3531MB x 2 = 7078MB

Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh hoặc sử dụng công cụ có sẵn trên Windows. Ở đây mình khuyến khích sử dụng ” cây nhà lá vườn ” tức là công cụ có sẵn trên Windows để chống phân mảnh ổ cứng giúp bạn chế tình trạng full disk trên Windows.

À ! các bạn lưu ý là trường hợp Full Disk 100% khi mới khởi động máy hoặc vừa bật một ứng dụng nặng là rất bình thường và có thể kéo dài 2 đến 3 phút.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh

Cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng sẽ hiệu quả nếu như bạn biết nguyên nhân gây ra lỗi wifi đó, chẳng hạn như mật khẩu wifi không chính xác, vấn đề về sóng …. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi wifi khác nhau.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Bắt được mạng wifi– Biết được các lỗi mạng

Để nói về việc sử dụng Wifi cũng không hề dễ dàng như dây mạng đâu vì cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Và đó cũng không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể đối mặt vì ngoài lỗi Wifi không vào được mạng bạn sẽ còn phải gặp nhiêu trường hợp khó khăn hơn như Modem Wifi bị lỗi hoặc các vấn đề xảy ra xung quanh nó, nhưng với các trường hợp Modem Wifi bị lỗi chúng ta sẽ không đề cập đến trong bài viết này mà thay vào đó hãy tập trung vào lỗi Wifi không vào được mạng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng

Cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng

Bước 2: Trong Command Prompt bạn gõ lần lượt 2 lệnh sau:– ipconfig /release

– ipconfig /renew

2. Khởi động lại Modem Đôi lúc lỗi Wifi không vào được mạng là do Modem của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, trước khi quyết định đem nó đi ra ngoài hàng để sửa bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút rồi sau đó mở lại , khi đó Modem sẽ reset lại toàn bộ hệ thống cấp phát Wifi, nếu may mắn thi bạn sẽ sửa được lỗi Wifi không vào được mạng.

Lưu ý: Ngay kể cả lỗi Wifi không vào được mạng xảy ra bạn vẫn có thể vào được mạng Wifi đó.

Bước 5: Trong mục này có 2 phần là Đổi IP và đổi DNS , tại mục đổi IP là mục đầu tiên bạn chú ý chọn Use the Following IP addresses và thay đổi các con số như trong hình.

Lưu ý: Tại dòng IP adress 192.168.1.96 thì giá trị 96 bạn có thể thay đổi từ 1 đến 250 miễn sao truy cập được vào mạng, nên để số to sẽ tránh được tình trạng trùng IP.

4. Cài đặt lại Modem WifiCài đặt lại toàn bộ Modem Wifi là giải pháp cuối cùng để bạn có thể sửa lỗi Wifi không vào được mạng, đơn giản có thể là do một thiết lập nào đó không còn phù hợp với mạng của bạn, ngoài ra đây cũng là cách giúp bạn sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhanh nhất mà không cần phải tìm hiểu nguyên nhân chúng ra làm sao cả. Để có thể cài đặt lại Modem Wifi bạn đọc cần phỉa làm theo hướng dẫn của chúng tôi cách reset Modem. Trước khi thực hiện cách reset Modem bạn cần lưu ý rằng mình phải nhớ lại được các thông số cài đặt cho Modem còn không hãy nhờ đến những nhân viên nhà mạng, họ có trách nhiệm giúp bạn thực hiện vấn đề trên.

5. Lỗi hỏng Modem Quanh quẩn tìm cá giải pháp giúp sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhưng bạn lại không nhận ra rằng thiết bị của bạn đã có vấn đề, có thể do lỗi phần cứng khiến không thể phát mạng cho máy tính, laptop hay các thiết bị xung quanh được. Thực chất lỗi hỏng Modem rất khó có thể phát hiện ra được mà bạn cần phải nhờ đến các chuyên gia hay nhân viên sửa chữa từ các nhà mạng mà bạn đăng ký để xử lý.

Nếu lỗi vẫn còn xảy ra, thử liên hệ với nhà cung cấp mạng hoặc nhà sản xuất router để được hỗ trợ.

Bước 2: Trên thanh địa chỉ, bạn nhập C:Windowstemp vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị một loạt các file tạm thời. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các file, kích chuột phải vào đó rồi chọn Delete.

Bước 5: Cuối cùng thử kết nối lại mạng xem lỗi còn hay không.7.2. Reset lại DNS:Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm và mở rộng mục Network adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng của bạn và chọn Update Driver Software…

Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software.

Bước 5: Chờ cho đến khi Windows cập nhật xong driver card mạng của bạn.Bước 6: Thực hiện các bước tương tự với các card mạng còn lại.